คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 196 : 10 สถานที่แปลกของโลก


     อัพเดท 21 พ.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,325 Overall : 2,762,907
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 196 : 10 สถานที่แปลกของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19141 , โพส : 35 , Rating : 87% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

คุณเบื่อการเมืองในขณะนี้ไหม คุณอยากออกนอกประเทศหรือไม่ และวันนี้มี 10 อันดับ สถานที่แปลกๆ ที่น่าเหลือเชื่อว่ามันมีอยู่จริงบนโลกใบนี้(อาจมีไทยติดด้วยนะ)

 

อันดับ 10 Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch

 Llanfairpwllgwyngyll is located in Wales2

หรือ Llanfair Pwllgwyngyll หรือเป็นที่รู้จักง่ายๆในชื่อ Llanfair PG และ Llanfairpwll เป็นชื่อหมู่บ้านในแคว้นเวลส์ ประเทศอังกฤษ และเป็นสถานที่ที่มีชื่อยาวที่สุดในโลกถึง 58 ตัวอักษร(51 ตัวอักษรในภาษาเวลล์ที่ Ch และ LL นับเป็นตัวอักษรเดียว) ชื่อนั้นมีความหมายว่า St Mary's Church (Llanfair) in a hollow (pwll) of white hazel (gwyngyll) near (goger) the swirling whirlpool (y chwyrndrobwll) of the church of St Tysilio (llantysilio) with a red cave ([a]g ogo goch). เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเกาะแองเกิลซีของเวลส์ เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนเหนือของแผ่นดินใหญ่ และสามารถเดินทางไปถึงได้โดยสะพานแขวนที่ข้ามช่องแคบเมนาย แม้จะเป้นหมู่บ้านที่มีประชากรเพียง 3040(สำมะโนประชากรเมื่อปี 2001) แต่กระนั้นมันก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมีร้านค้าและแหล่งช้อปปิ้งอยู่มากมายและมีจุดถ่ายภาพหลายจุด

 

อันดับ 9 Baldwin street

 

ได้ชื่อว่าเป็นถนนที่มีความชันมากที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่ชานเมืองเมืองดูเนดิน (Dunedin) ประเทศนิวซีแลนด์ ยาวประมาณ 350 เมตร (แต่เป็นส่วนหนึ่งของถนนใหญ่ 3.5 กิโลเมตร(2.2 ไมล์)) สาเหตุที่ชันขนาดนี้ก็เนื่องมาจากการสร้างเมืองในพื้นที่ที่เป็นเนินเขา ถูกออกแบบโดย Charles Kettle นักวางผังเมืองชาวอังกฤษ ซึ่งไม่เคยเห็นลักษณะภูมิประเทศของประเทศนี้ พวกเขาเพียงแค่วางรูปแบบบนแผนที่เท่านั้นผลเลยได้ถนนสายแบบนี้แหละ ปัจจุบันความชันของถนนยังเป็นที่ถกเถียงอยู่ว่าสมควรจะที่สุดในโลกหรือไม่ เพราะมีถนนสายอื่นๆที่ชันไม่แพ้กันต่างอ้างว่าของตนสมควรได้ที่หนึ่ง โดยความลาดชันของถนนเส้นนี้วัดได้ถึง 35% หรือบางแห่ง 38 %  (อันดับรอง Chicoutimi, Canada มีความชัน  33%, Canton Avenue มีความชัน  37%)

 

อันดับ 8 Colletto Fava

 ตุ๊กตากระต่าย ใหญ่ที่สุดในโลก (Biggest Rabbit Doll)

เป็นภูเขาที่มีความสูง 5000 ฟุต(1500 เมตร) ใกล้กับ Bar La Baita ทางเหนือของหมู่บ้าน Artesina เมือง Piemonte ประเทศอิตาลี ในปี 2005 กลุ่มศิลปะกลุ่มหนึ่งชื่อ Gelatin (และเพื่อนอีก 3 คน)ได้ทำการทักตุ๊กตากระต่ายบนยอดเขา ถึง 4 ปี จนสำเร็จ ในในชื่อ Hase ตุ๊กตากระต่ายนิตติ้งสีชมพูที่ใหญ่ที่สุดในโลก(อย่างไม่เป็นทางการ) ทีคุณสามารถปีนเล่นได้ ส่วน Huse เป็นภาษาอิตาลีที่แปลว่า กระต่าย เปิดแสดงครั้งแรกในวันที่ 18 กันยายน 2005 เวลา 11:50 am. โดยจัดแสดงอยู่ที่ ผลงานนี้จะจัดแสดงอยู่ที่นี้ 20 ปี ระหว่างปี 2005 ถึง 2025 ซึ่งเมื่อถึงเวลาคาดว่าตุ๊กตากระต่ายสีชมพู(ทำจากกระดาษและยัดด้วยผ้า)จะหายไปเองจากการเสื่อมสลายจากสภาพอากาศและธรรมชาติ

 

 

อันดับ 7 Icelandic Phallological Museum

 

http://wowboom.blogspot.com/2009/10/icelandic-phallological-museum.html

Icelandic Phallological Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ที่ Hedinsbraut 3a, 640 Husavik ประเทศไอซ์แลนด์ พิพิธภัณฑ์มีวัตถุประสงค์เก็บสะสมอวัยวะเพศชาย ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ( Mammal ) ทั้งบนบก และในน้ำ ที่สามารถหาพบในประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งนับรวมถึง กันยายน 2009 ภายในพิพิธภัณฑ์มี อวัยวะเพศ จัดแสดงอยู่ 272 ชิ้น จาก 92 สายพันธุ์ โดยผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือ Sigurdur Hjartarson ได้รับ จู๋ของวัว มาหนึ่งอันที่มีลักษณะคล้ายแส้ขี่ม้า ( Riding Crop ) ในปี 1974 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการสะสมอวัยวะเพศของเขา สะสมจนกระทั้งเป็นอย่างที่เห็น บางส่วนก็ได้จากการบริจาค จากนายพราน ชาวประมง และนักสัตววิทยา มีเพียง 1 ชิ้นที่เป็นของช้าง ที่ทางพิพิธภัณฑ์ต้องซื้อ อวัยวะเพศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในพิพิธภัณฑ์คืออวัยวะเพศของปลาวาฬสเพิร์ม ( Sperm Whale ) ที่มีน้ำหนักกว่า 70 กิโลกรัม และยาวกว่า 1.7 เมตร ส่วนอวัยวะเพศที่เล็กที่สุดคืออวัยวะเพศของหนูแฮมเตอร์ (Hamster) มีขนาดเพียง 2 มิลลิเมตร ที่มีลักษณะเป็นกระดูกแข็งอันเล็กๆ และถือเป็นอวัยวะเพศ เล็กที่สุด ที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ในพิพิธภัณฑ์มีอวัยวะเพศของสัตว์เลือดอุ่นเกือบหมด ยกเว้นอวัยวะเพศของมนุษย์ผู้ชาย แต่ในไม้ช้าคงมีมาจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์ เนื่องจากมีผู้ยื่นความจำนงค์ มอบ สุดของรักของหวงของเขาให้แก่ทางพิพิธภัณฑ์ แล้ว 4 คน หลังจากพวกเขาเสียชีวิต เป็น ชาวเยอรมัน ชาวอเมริกัน ชาวไอซ์แลนด์ และอังกฤษ

 

อันดับ 6 Sedlec Ossuary

 

http://dvd2hand.tv/forum/showthread.php?t=13771&page=95

Sedlec Ossuaryโบสถ์หลังเล็กๆที่ตั้งอยู่ข้างล่างโบสถ์ป่าช้าของ All Saints ในหมู่บ้านเซดเลส (Sedlecแถบย่านชุมชนเมืองคุตนาโฮรา (Kutná Hora) เมืองเล็กๆ ทางฝั่งตะวันออก ประเทศเช็คโกสโลวาเกีย เป็นโบสถ์ที่โรมันคาธอลิกได้รับนิยมจากนักท่องเที่ยวมาก ในความแปลกและความสยอง เนื่องจากภายในโบสถ์ประดับด้วยโครงกระดูกมนุษย์ราว 40,000-70,000 ชิ้น ซึ่งได้รับการจัดวางอย่างมีศิลปะ เป็นเครื่องเฟอร์นิเจอร์และประดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ป้าย เชิงเทียน ระย้า ฯ จากฝีมือของช่างแกะสลักไม้ที่ชื่อ Frantisek Rint โดยได้นำเอากระดูกมาขัดสีฉวีวรรณร้อยเป็นรูปต่างๆตามจินตนาการ

ส่วนสาเหตุที่ทำให้โบสถ์แห่งนี้มีกระดูกจำนวนมาก ก็เนื่องจากเหตุการณ์ Black Death (กาฬโรคระบาดในแถบยุโรป สมัยศตวรรษที่ 14) และ สงคราม Hussite (Hussite War สงครามของผู้ที่นับถือ John Huss)ตอนต้นศตวรรษที่ 15 ในราวปีค.ศ. 1870 ตระกูล Schwarzenberg ให้มาจัดการกับโครงกระดูกของผู้เสียชีวิตถึง 40,000 คน โดยว่าจ้าง Frantisek Rint มาช่วยจัดการ ด้วยความช่วยเหลือของภรรยาและลูกทั้ง 2 ของเขา ผลลัพธ์ที่ได้คือโบสถ์หลังเล็กที่สร้างมาจากโครงกระดูกมนุษย์ล้วนๆ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่โคมแชนเดอร์เลียที่สร้างจากกระดูกมนุษย์ห้อยลงมาจากกลาง โบสถ์ ตกแต่งด้วยหัวกะโหลกมนุษย์รอบหลังคาโค้ง (ถึงขนาดที่ทางอเมริกาติดต่อทางรัฐบาลเช็คขอซื้อในราคาสูงถึง 1 แสนดอลลาร์ แต่ได้รับการปฏิเสธ)

 

อันดับ 5 Mojave Phone Booth

 

Mojave Phone Booth เป็นตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ตั้งโดดเดี่ยวใน Mojave National ซึ่งเป็นบริเวณทะเลทรายขนาดเล็กในภาคใต้แคลิฟอร์เนีย ที่ได้รับความสนใจในปี 1997 สร้างขึ้นเมื่อปี 1960  ซึ่งอยู่ทางจากเมืองและทางหลวงอย่างมาก ถนนที่ใกล้ที่สุด ไกลถึง 15 ไมล์(24 กม.) หมายเลขโทรศัพท์เดิม(714)733-9969 ก่อนที่จะเปลี่ยนรหัสไปเป็น 619 จากนั้นก็ 760 โทรศัพท์สาธารณะนี้ได้เป็นแรงบันดาลใจในหนังสั้นเรื่อง Dead Line และภาพยนตร์เรื่องยาว Mojave Phone Booth

 

อันดับ 4 Mill Ends Park

 

Mill Ends Park เป็นสวนขนาดเล็กที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการบันทึกโดยกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (The Guinness Book of Records)  แถว Naito Parkway SW และ SW Taylor ตั้งอยู่ในพอร์ทแลนด์ โอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสวนสร้างขึ้นในปี 1948 ตอนแรกเป็นเสาไฟฟ้าแต่ปรากฏว่าเสาเต็มด้วยวัชพืชจนต้องล้มกลายเป็นหลุม ทำให้ Dick Fagan ปลูกดอกไม้จนกลายเป็นที่เด่นสะดุดตาต่อผู้พบเห็น จนกระทั้ง Fagan ตายเพราะโรคมะเร็วในปี 1969 แต่สวนยังคงอยู่ในการดูแลของทางการ สวนนี้มีลักษณะเป็นตารางวงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 ft(0.61 m) มีพื้นที่ 4522(0.292 m2) อยู่กลางการจราจร สวนนี้จะตกแต่งตามฤดูกาล ประกอบด้วยสระว่ายน้ำสำหรับผีเสื้อและชิงช้าสวรรค์ขนาดเล็ก

 

อันดับ 3 Fucking

 ภาพถ่ายทางอากาศของ Fucking

Fucking เป็นคำด่าในภาษาภาษาเยอรมัน แปลว่า “ระยำ” แต่สำหรับ ฟุกกิง กลับเป็นชื่อของหมู่บ้านในออสเตรีย ในเทศบาลเมืองทาร์สดอร์ฟ ในเขตอินน์ (Innviertel) ทางตะวันตกของรัฐอัปเปอร์ออสเตรีย หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ห่างจากทางตอนเหนือของ ซาลซ์บูร์ก 33 กม. และห่างจากชายแดนประเทศเยอรมนีทางตะวันตก 4 กม.

การตั้งถิ่นฐานของหมู่บ้าน Fucking มีมาอย่างน้อยตั้งแต่ปี 1070 โดยตั้งตามชื่อชายในศตวรรษที่ 6 ที่ชื่อ Focko ส่วน "-ing" เป็นคำเสริมท้ายในภาษาเก่าของภาษากลุ่มเจอร์เมนิก ที่แสดงที่มาของคน ที่มาของคำที่จะติดไปด้วย ดังนั้น Fucking มีความหมายว่า "สถานที่ของ ชายชื่อ Focko"  หมู่บ้านนี้มีประชากร 107 คน โดยจุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือป้ายจราจร ที่นักท่องเที่ยวมักหยุดมาถ่ายรูปเสมอ อีกทั้งมันยังถูกขโมยเป็นประจำ จนต้องมีกองทุนส่วนกลางสำหรับจ่ายป้ายจราจรที่ถูกขโมยในปี 2004 เคยมีการลงคะแนนเสียงเปลี่ยนชื่อหมู่บ้าน แต่ก็มีการคัดค้านเกิดขึ้น จนกระทั้งในปี 2005 ป้ายถนนได้ถูกแทนที่โดยป้ายป้องกันขโมยโดยเชื่อมเหล็กและตรีงไว้ด้วยคอนกรีต เพื่อป้องกันการขโมย

 

อันดับ 2 Long Neck Karen

 

 กะเหรี่ยงคอยาว หรือชนเผ่าปาดอง เป็นชาวเขาเผ่าหนึ่งอาศัยอยู่ลึกเข้าไป ในดินแดนพม่า (ติดต่อกับเขตบ้านน้ำเพียงดินของประเทศไทย) ชาวปาดองยังชีพด้วยการเกษตรกรรม ปลูกข้าว ใบชา ยาสูบส่วนใหญ่จะนับถือ ศาสนาพุทธกับภูตผี แต่สิ่งที่ทำให้สถานที่แห่งนี้โด่งดังไปทั่วโลกคือหญิงสาวชาวปาดอง ที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวต่างแปลกใจ เพราะพวกเธอคอยาวเหลือเกิน

หญิงชาวกะเหลี่ยงจะมีพิธีใส่ห่วงทองเหลืองเมื่ออายุได้  5-9  ปี  มีหมอผีประจำเผ่าเป็นผู้ใส่ให้  แต่เดิมนั้นผู้ที่จะใส่ห่วงทองเหลืองจะต้องเป็นหญิงที่เกิดวันพุธที่ตรงกับวันเพ็ญเท่านั้น  และจะต้องเป็นหญิงปาดองที่แท้จริง  ไม่มีเชื้อเผ่าอื่นผสม  ถ้าไม่ยอมใส่ห่วงจะถูกขับออกจากเผ่าทันที อายุเพิ่มขึ้นก็จะสวมห่วงทองเหลืองเพิ่มขึ้น จนดูทำให้ดูภายนอกเหมือนห่วงนี้จะทำให้สาวกะเหลี่ยงคอยาวผิดปกติ

แต่กระนั้นมีการพิสูจน์แล้วว่า า ความจริงแล้วคอปาดองจะไม่ยาวขึ้นกว่าคนธรรมดา กระดูกคอยังคงเท่าเดิม แต่ห่วงจะไปกดกระดูกช่วงไหล่ให้ลู่ต่ำลงไปจนดูว่าคอยาวกว่าปกติ

ปัจจุบัน กะเหลี่ยงคอยาวเริ่มสูญหายตามกาลเวลา เนื่องจาก ความเจริญก้าวหน้าของโลกปัจจุบันที่ทำให้ผู้หญิงปาดองถอดห่วงที่คอออก เพราะการไม่มีห่วงที่คอทำให้คล่องตัวในการทำมาหากินมากกว่า อีกทั้งการเข้ามาของศาสนาคริสต์ทำให้หญิงสาวปาดองไม่ใส่ห่วงที่คอเลย

 

อันดับ 1 Oregon Vortex

 

โอเรกอน วอร์เท็กซ์ เป็นสนามพลังแม่เหล็ก ตั้งอยู่ใน หุบเขาทองคำ(gold Hill) โอเรกอน ประเทศอเมริกา โดยสถานที่แห่งนี้มีปรากฏการณ์แปลกๆ ที่น่าสนใจ ไม่สว่าจะเป็นภาพลวงตาที่เกิดจากการหักเหของแสง หรือแรงโน้มถ่วง หรือแนวแม่เหล็กที่ไขว้กันอยู่ใต้พื้นดิน เมื่อคุณเข้าไปยืนในนั้นจะรู้สึกเหมือนเป็นตัวประหลาด รู้สึกได้ถึงความกดดัน มันผลักกันและกัน และหมุนรอบๆจนคุณทนไม่ไหว การยืด หรือหดตัวอย่างน่าใจหาย จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้โรงนาปริศนาที่ช่างเอียงเหลือจะกล่าว ทุกอย่างกลับตาลปัตรไปหมด ตัวของคุณจะเอียง ลูกกอล์ฟกลิ้งขึ้นเนินเองได้ ไม้กวาดตั้งได้เอง ด้วยความแปลกและพิศวงทำให้ Oregon Vortex กลายเป็น 1 ใน 10 ปริศนาที่น่าค้นหาของโลก


จุดอันดับเองครับ ส่วนใหญ่มาจากเว็บ  http://www.2spare.com/ และวีกีพีเดีย ขอบคุณครับ(ยังมีต่อภาค 2 คราวนี้มาดูเว็บอันดับโลกจัดบ้างครับ+ +)Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 196 : 10 สถานที่แปลกของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19141 , โพส : 35 , Rating : 87% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 35 : ความคิดเห็นที่ 19629
โบสถ์สวยมากกกกกกกกกกกกก
PS.  อวยBF อวย8018 อวย2784 อวย1884
Name : สาวกyaoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวกyaoi [ IP : 223.207.131.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 16:56
# 34 : ความคิดเห็นที่ 18055
อันดับชื่อหมู่บ้านครับ ไม่ใช่เมือง
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.244.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2556 / 15:00
# 33 : ความคิดเห็นที่ 18053
อันดับที่10 ชื่อเมืองไม่ได้ยาวที่สุดในโลกนะค่ะ

เมืองที่ชื่อยาวที่สุดในโลกคือกรุงเทพค่ะ (260ตัวมั้งนะค่ะไม่แน่ใจ)

ลองไปหาดูนะค่ะ
Name : กรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสิน มหินธรา หมาดิรบ นพรันต์ [ IP : 171.4.186.45 ]

วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 22:03
# 32 : ความคิดเห็นที่ 17065
เห็นกระต่ายจากดาวเทียมจริงๆด้วยยยยย @_@
Name : เสี้ยวจันทร์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เสี้ยวจันทร์ [ IP : 58.64.35.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 / 11:54
# 31 : ความคิดเห็นที่ 16979
อันดับ 8 ไปดูในกูเกิลแมพสิ เป้นตัวกระต่ายเลย =[]=" (แต่สีหมองๆ 55555)

PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.7.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 20:24
# 30 : ความคิดเห็นที่ 15781

อยากลองไปอันดับ 1 จังเลย


PS.  You've Made My Routine Days Become More Meaning.
Name : I'm Rainchan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm Rainchan [ IP : 182.52.109.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 23:35
# 29 : ความคิดเห็นที่ 14178

อยากไปที่อันดับที่ 1 จัง =w=


PS.  ตัวตนของฉันมันอยู่ในความมืดมิด หึหึ
Name : Lมฆาผู้อ่ouโEu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lมฆาผู้อ่ouโEu [ IP : 182.53.218.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2554 / 21:06
# 28 : ความคิดเห็นที่ 13215
ชอบอันดับ 6 อ่ะ
Name : แมวลีกะแมวโช < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวลีกะแมวโช [ IP : 183.88.40.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 18:07
# 27 : ความคิดเห็นที่ 12381
อันดับ 5 เหมือนตู้โทรศัพท์ใน MV จากคนอื่นคนไกลของมาช่าเลยอ่า
Name : ่ีjubu [ IP : 58.9.105.123 ]

วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 / 23:49
# 26 : ความคิดเห็นที่ 10930
 อันที่3 ฮาแบบโหดๆ 555+

เออ...แต่มันเป็นภาษาอังกฤษไม่ใช่เหรอ? ออสเตรียก็พูดเยอรมันนะ

อันดับ6 อย่างสวยอ่ะ! แต่ตอนนั่งขัด+เลาะเนื้อคงไม่น่าพิศมัยเท่าไหร่...

PS.  ''I have lost my brother to the madness of a little man with a big plan. There is no Ludwig any longer...Just as there is no Prussia. Only Deutschland. Only the will of the Führer.'' - Prussia
Name : ~[S]eTh~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[S]eTh~ [ IP : 58.9.36.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 18:31
# 25 : ความคิดเห็นที่ 10487
 ชอบ อันดับ 5 ดูอาร์ตดี 
PS.  ความฝัน กับความหวัง อยู่คู่กัน เสมอ !!~
Name : เก้าอี้ดนตรี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เก้าอี้ดนตรี [ IP : 125.26.62.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2554 / 21:12
# 24 : ความคิดเห็นที่ 9790
อันดับ 1 ชอบมาก ขอบอก(แล้วใครถาม)
ไม่มีใครถาม แต่จะบอก! (ประหลาดเนอะ)
แกสิประหลาดคุยกับตัวเองก็เป็น (ใครคุยกะแก)
ก็ชั้นไงยะ!!!

อ่าว..ไปใหญ่แล้ว
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.230.152.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2554 / 22:18
# 23 : ความคิดเห็นที่ 8453
 อยากไปอันดับ 1 มากเลยอ่ะ
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 202.129.32.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 / 11:37
# 22 : ความคิดเห็นที่ 5963
น่าไปนะ อยากไปอันดับ 10 มาก
PS.  SHINee พี่คืออ๊อกซิเจนของฉัน? รักผู้ชาย 5 คนนี้จริงๆนะ
Name : fah_ชยาอินี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fah_ชยาอินี่ [ IP : 124.121.36.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2553 / 11:31
# 21 : ความคิดเห็นที่ 5394
อันดับแรกยอดมาก
PS.  Good Luck Every Body
Name : Kiss of Ghost < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kiss of Ghost [ IP : 110.169.33.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2553 / 20:45
# 20 : ความคิดเห็นที่ 5113

อยากไป โอเรกอน วอร์เท็กซ์ จัง!!

Name : BaT_Sh@dOw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BaT_Sh@dOw [ IP : 118.174.59.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2553 / 16:15
# 19 : ความคิดเห็นที่ 4870
บางที่ก็น่ากลัวเกินนน แต่เจ๋งสุดๆ
PS.  สุดยอด
Name : กวางตัวนิด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กวางตัวนิด [ IP : 183.89.232.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 / 16:03
# 18 : ความคิดเห็นที่ 4801
โอเรกอน วอร์เท็กซ์ ช่างติดหลายประเทศเหลือเกิน~
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.145.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2553 / 21:08
# 17 : ความคิดเห็นที่ 4793
อยากไปอันดับ 1 โอเรกอน เวอร์เท็กซ์
น่าสนๆ
PS.  There is a magnet in your heart that will attract true friends. That magnet is unselfishness,thinking of others first. When you learn to live for others, they will live for you. Author :: Paramahansa
Name : MINIJUNIOR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MINIJUNIOR [ IP : 61.90.29.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 / 22:10
# 16 : ความคิดเห็นที่ 4777

อยากไปดูกระต่ายอ่ะ 

อยากไปทุกที่เลยค่ะ *0*


PS.  "เมื่ออัศวินไร้ดาบ ก็ไม่ต่างกับคนอ่อนแอธรรมดาทั่วไป เช่นกันเมื่อดาบไร้อัศวินผู้ถือใช้ ก็ไม่ต่างอะไรเลยกับเศษเหล็ก ดังนั้น...ทั้งดาบและอัศวินจึงต้องร่วมมือกันจึงจะเกิดพลังอันยิ่งใหญ่..."
Name : _NisTKunG_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _NisTKunG_ [ IP : 124.120.206.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 / 13:00
# 15 : ความคิดเห็นที่ 4773
ชอบโบสถ์ค่ะ ^ ^
PS.  อดีต(ความฝัน) ปัจจุบัน(ความจริง) อนาคต(สิ่งที่ไม่แน่นอน)
Name : แม่มดผู้รักโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดผู้รักโลก [ IP : 125.25.85.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 / 11:59
# 14 : ความคิดเห็นที่ 4770
ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์จู๋ มาเมื่อวันก่อนค่ะ
ค่าเข้า 600 โครน่า ประมาณ 300 บาท
มีจู๋เยอะมากกกกกก ทั้งของจริง แล้วก้พวกทำจากไม้
ถ้าใครมีโอกาส อยากให้ลองไปดู สุดยอดค่ะ
Name : xoxo [ IP : 157.157.246.146 ]

วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 / 03:14
# 13 : ความคิดเห็นที่ 4769
มันคือสวนหรอนั่น!!
Name : Night fall < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Night fall [ IP : 180.183.246.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 / 21:24
# 12 : ความคิดเห็นที่ 4765

อันดับ 10 ชื่อยาวมากค่ะ 555
ชอบโบสถ์จังเลย *w*


PS.  อืม อืม อืม อืม -*-
Name : ReziLLaneaR___* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ReziLLaneaR___* [ IP : 183.89.140.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 / 16:05
# 11 : ความคิดเห็นที่ 4761
กระต่ายตัวใหญ่มากอ่ะ
Name : anikaniku < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ anikaniku [ IP : 118.172.71.77 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 / 12:48
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android