คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 195 : 10 บุคคลแปลกที่น่าเหลือเชื่อ


     อัพเดท 23 เม.ย. 62
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,530 Overall : 2,763,112
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 195 : 10 บุคคลแปลกที่น่าเหลือเชื่อ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20303 , โพส : 49 , Rating : 45% / 20 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดบนโลกของเรายังมีเรื่องราวแปลกๆ มากมาย และ 10 อันดับต่อไปนี้ เป็นเรื่องของเราบุคคลธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ที่เหลื่อเชื่อว่ามีความสามารถแปลกๆ

อันดับ 10 Hetty Green

 

สมัยก่อนผมกินปาร์ตี้จนเกือบอ้วกแตกตาย เพราะหวังจะสะสมการ์ดของแถม เป็นการ์ดบุคคลแปลกของโลก โดยในการ์ดนั้นมีชื่อ เฮ็ตตี กรีน (Hetty Green)รวมอยู่ด้วย

เฮ็ตตี โรบินสัน หรือ เฮ็ตตี กรีน(เกิด 21 พฤศจิกายน 1834-3กรกฎาคม 1916) เป็นชาวอเมริกาที่ร่ำรวย ได้รับมรดกจากพ่อที่อดีตเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่จากการล่าวาฬ เมื่ออายุ 30ปี และนำไปลงทุนในหุ้นและพันธบัตรในช่วงสงคตรามกลางเมืองจนร่ำรวย เธอเก่งกาจเรื่องการเงินและการปั่นหุ้น จนได้รับฉายาว่า แม่มดแห่งวอลล์สตรีท แต่ชื่อเสียงของเธอนั้นไม่ได้อยู่ที่เป็นนักธุรกิจที่เก่งกาจ หากแต่เป็นนิสัยของเธอที่ได้รับสดุดีว่าเป็นผู้หญิงที่ขี้เหนียวที่สุดในโลก โดยมีรายการความขี้เหนียวต่อไปนี้

เธอไม่เคยอาบน้ำร้อน, เธอใส่เสื้อผ้าสีดำชุดเดียวซ้ำกันทุกวัน เพื่อประหยัดผงซักฟอก เวลาซักเธอจะซักเฉพาะตรงส่วนล่างที่เรี่ยพื้น, เธอไม่เคยล้างมือ(เขาเรียกสกปรกมากกว่าขี้เหนียวน่า), เธอขี่รถเก่า, เธอกินแต่พายราคา 15 เซนต์ มีข่าวลื่อว่าเธอกินแต่ข้าวโอ๊ตที่อุ่นในสำนักงาน,เธอไม่ยอมซื้อบ้าน แต่พักอยู่ตามโรงแรมซอมซ่อ และย้ายที่ไปเรื่อยๆ เพื่อเลี่ยงภาษี, เมื่อลูกชายบาดเจ็บที่หัวเข่า เธอส่งลูกไปแผนกอนาถา แต่โชคร้ายที่หมอจำเธอได้จึงเรียกเก็บเงิน เธอไม่ยอม พาลูกกลับ สุดท้ายสองปีต่อมาลูกต้องถูกตัดขา,เมื่ออายุมากเธอประสบปัญหาไส้เลื่อนแต่ปฏิเสธการรักษาทั้งๆ ที่มีค่าใช้จ่ายแค่ 150 ดอลลาร์ ทำให้เธอต้องใช้รถเข็น, เธอหวาดกลัวการถูกลักพาตัวและการถูกวางยาพิษ

สุดท้ายเธอก็ตายด้วยโรคชัก ขณะที่เถียงคนขายเรื่องต่อราคานม ทิ้งมรดกมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ และกินเนสบุ๊คได้บันทึกว่าผู้หญิงที่ขี้เหนียวที่สุดในโลก

 

อันดับ 9 William Archibald Spooner

 

William Archibald Spooner (1844–1930) อดีตอธิการบดีของ New College มหาวิทยาลัย อ๊อกซฟอร์ด แต่ชื่อเสียงของเขามาจากการที่เขาเป็นผู้กำเนิดคำผวน(spoonerism-คำผวน เป็น วิธีการสลับคำ โดยใช้ สระ และ ตัวสะกด ของ พยางค์หน้า และ พยางค์สุดท้าย มาสลับกัน ทำให้เกิดคำใหม่ที่อาจไม่มีความหมาย เช่น อรีด่อย = อร่อยดี , ทรายบันหยุด = สุดบรรยาย) โดยเขามักเผลอสลับพยัญชนะต้นของคำบางคำในประโยค ไม่ว่าจะเป็นบังเอิญหรือจงใจบางครั้ง มีหลายครั้งเขามักพูดคำผวนไม่ได้ตั้งใจในชั่วโมงสอน และสุนทรพจน์ต่อหน้านักเรียนนับร้อยคน จนเขามีชื่อเสียง ในด้านการพูดเพี้ยน ดังตัวอย่างต่อไปนี้

 • "Let us raise our glasses to the queer old Dean" (...dear old Queen)
 • "We'll have the hags flung out" (...flags hung out)
 • "a half-warmed fish" (A half-formed wish)
 • "Is the bean dizzy?" (Is the Dean busy?)
 • "Go and shake a tower" (Go and take a shower)
 • "a well-boiled icicle" (A well-oiled bicycle)
 • "I've lost my signifying glass". (Later): "Oh, well, it doesn't magnify."
 • "This vast display of cattleships and bruisers". (This vast display of battleships and cruisers)

 

อันดับ 8 Simeon Ellerton

 

Simeon Ellerton (1702 – 1799) เป็นคนที่อาศัยในศตวรรษที่ 18 และขึ้นชื่อว่าเป็นคนบ้าออกกำลังกาย เขารักเดินทางไกลและมักทำงานหนัก เขามักกอบหินจากริมถนนและรวบรวมหินเพื่อสร้างบ้านของตัวเอง จนในที่สุดเขาก็สามารถเอาหินของเขาสร้างกระท่อมเล็กๆ ของตัวเองได้(ตามภาพ) ซึ่งต้องเวลาหลายปี ตลอดชีวิตของเขาเวลาเดินทางไปไหนเขามักเอาหินใส่กระเป๋าเสมอ

 

อันดับ 7 William Buckland

         

วิลเลียม บัคแลนด์ (12 มีนาคม ค.ศ. 1784 - 14 สิงหาคม ค.ศ. 1856) เขาเป็นนักธรณีวิทยา และ นักบรรพชีวินวิทยาชาวอังกฤษ ผู้ผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับซากดึกดำบรรพ์ของไดโนเสาร์อย่างละเอียดเป็นเล่มแรก แต่นั้นไม่เทียบกับนิสัยของเขาที่สุดยอดมากๆ คือเขาเป็นนักกินตัวยง เขากินทุกอย่างไม่เลือก อะไรที่เขาพบเห็นเขาจะกินหมดโดยเฉพาะสัตว์  ที่บ้านของเขาถูกสร้างขึ้นเสมือนหนึ่งสวนสัตว์เต็มไปด้วยสัตว์นานาพันธุ์เพื่อที่เขาจะได้กินมันเป็นอาหาร เวลาแขกมาบ้านเขามักเสิร์ฟอาหารจำพวกหนู,นกกระจอกเทศพร้อมกับสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีขนแหลม(เม่น)รวมไปถึงลูกสุนัข จระเข้  เขาอ้างว่าเขากินสัตว์มาแล้วทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นจิงโจ้ เช่น หนูบ้านทอด ตัวเฮดจ์ฮ็อกย่าง ปลิงทะเลต้ม เสือดำ นกคูรัสโซ(นกชนิดหนึ่งคล้ายไก่ฟ้า) ปลาโลมาต้ม-ย่าง  เขาสามารถนำเนื้อม้าเสิร์ฟให้แขกกว่า 160 คน เขาบอกว่าสัตว์ที่รสชาติเลวร้ายที่สุดคือแมลงวันหัวเขียวและโมล(นั้นมันแมลงแล้ว) มีข่าวลือว่าเขาเคยกินเนื้อมนุษย์ด้วย!!

 

อันดับ 6 Kamala and Amala

        

คนปละ(Feral humans) พูดง่ายๆ ก็เมาคลีและทาร์ซาน นั้นแหละครับ โดยเป็นคนที่โดนสัตว์ไปเลี้ยงดูตั้งแต่เล็ก เมื่อเด็กเติบโตจะมีพฤติกรรมของสัตว์ ไม่สามารถพูดภาษามนุษย์หรือเดินแบบมนุษย์ได้

กรณีคนปละนี้มีหลายคน เช่น Wild Peter, Oxana Malaya, John Ssebunya แต่ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือกมลาและอมรา สองเด็กสาวที่ถูกเลี้ยงดูโดยหมาป่า ที่ถูกจับในปี 1920 ในป่าแห่งหนึ่งที่หมู่บ้านแดงกานาเลีย ในมายุรภัณช์ แคว้นโอริสสา  มินาโพร์ แม่หมาป่าถูกยิง  ทำให้หลวงพ่อซิงห์ต้องรับไปเลี้ยงดูในสถานเด็กกำพร้า  จากการสันนิษฐานเด็กทั้งสองคาดว่าไม่ใช่พี่น้องกัน เด็กทั้งสองมีนิสัยเหมือนหมาป่าชอบหอนและแยกเขี้ยว ชอบแสดงอารมณ์ความหวาดกลัว ปฏิเสธการกินอาหารเหมือนมนุษย์ชอบกินเนื้อดิบและกินซากจากพื้นดิน ไม่มีความรู้สึกร้อนเย็น ชอบแก้ผ้า ออกหากินเวลากลางคืน ชอบอยู่ที่มืดเกลียดแสงแดด ชอบข่วนหรือกัดคนแปลกหน้า เวลาดื่มน้ำจะใช้ลิ้นตวัดน้ำเหมือนหมาป่ากินน้ำ ไม่สามารถพูดภาษามนุษย์ได้ อีกทั้งรูปร่างของพวกเธอแปลกประหลาดกว่าเด็กทั่วๆ ไป ใบหูใหญ่สามารถได้ยินเสียงดียิ่งขึ้น รูจมูกใหญ่สามรถดมกลิ่นฉับไวเป็นพิเศษ ทำให้เด็กสองคนชอบดมตลอดเวลา มีฟันแข็งแรงสามารถขบกระดูกได้สบาย พละกำลังแข็งแรงผิดจากรูปร่างที่ผอม เด็กสองคนสูญเสียการยืนตัวให้เหยียดตรง ทำให้เด็กสองคนต้องอยู่ในลักษณะก้มตัวคลานสีขา แต่กระนั้นเวลาวิ่งจะรวดเร็วคล้ายหมาป่า ตกกลางคืนดวงตาเด็กทั้งสองจะส่องแสงเสมือนดวงตาสุนัขและแมวทำให้เชื่อว่าเด็กทั้งสองมองเห็นได้ดีแม้จะเป็นเวลากลางคืน

หลวงพ่อซิงห์พยายามให้เด็กทั้งสองเรียนรู้การเป็นมนุษย์แต่ก็ล้มเหลว ต่อมาอมราเมื่อวันที่ 21 กันยายน 1921 ส่วนกมลามีอายุยืนกว่านั้น และสามารถพูดและมีพฤติกรรมเหมือนคนเล็กน้อยก่อนตายเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 1929 เรื่องราวของพวกเธอถูกเก็บไวในไดอารี่ของหลวงพ่อหลวงพ่อซิงห์

 

อันดับ 5 Noel Godin

 

(เกิด 1945) เจ้าของฉายา Gloupier George เป็นนักเขียนชาวเบลเยี่ยม, นักวิจารณ์, นักแสดง และมีชื่อเสียงจากการเป็นนักขว้างพายใส่หน้าบุคคลสำคัญของโลกหลากหลายเชื้อชาติในเวลาที่แตกต่างกัน โดยเหยื่อคนแรกคือ Marcel De Corte อาจารย์จากมหาวิทยาลัย université de Liège, ในปี 1968 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็มักใช้พายขว้างใส่บุคคลดังๆ หลายคนที่ส่วนใหญ่จะเป็นบุคคลที่เขาเกลียดเป็นการส่วนตัว เช่น Bernard-Henri Lévy(นักเขียนแนวปรัชชญาสมัยใหม่), Bill Gates(เจ้าพ่อคอมพิวเตอร์), Doc Gynéco(นักร้องชาวฝรั่งเศส), Jean-Luc Godard(นักสร้างหนังชาวฝรั่งเศส), Marco Ferreri(นักแสดงอิตาลี), Maurice Béjart(นักเต้นฝรั่งเศส) ฯลฯ นอกจากนี้เขายังตั้งกลุ่มปาพายของเขาด้วย โดยไม่กลัวจะถูกฟ้องแต่อย่างใด

 

อันดับ 4 Matayoshi Mitsuo

 

มาตาโยชิ มิตซูโอะ (เกิด 5 กุมภาพันธ์ 1944-??) เป็นนักการเมืองญี่ปุ่นวิตถารที่คิดว่าตนเองคือบุตรของพระเจ้าลงมายังโลกมนุษย์เพื่อที่จะแสดงวันพิพากษาโลกในรูปของการเมือง โดยเขาบอกว่าก่อนอื่นเขาจะต้องเป็นนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นก่อน แล้วเขาจะปฏิรูปสังคมญี่ปุ่นและเสนอตัวเป็นเลขาธิการสหประชาชาติ และเขาจะปกครองโลกควบสองหน่วยงานโดยจะทำให้ระบบเศรษฐกิจโลกเปลี่ยนแปลงและสนับสนุนให้ทุกประเทศพึ่งพาตัวเองโดยใช้เกษตร อีกทั้งเขาจะให้สหรัฐอเมริกาถอนกำลังทหารออกจากโอกินาว่าทั้งหมด

โดยนโยบายหาเสียงสุดต๊อง ทำให้นายมิตซูโอะไม่ได้รับตำแหน่งทางการเมืองสักที เขาสมัครเลือกตั้งหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น นายกรัฐมนตรี(1997), ผู้ว่าราชการโอกินาวา(1998), สภาผู้แทนเลือกตั้งโตเกียว(2005) ฯลฯ  ล้วนสอบตกหมดเลย และเป็นข่าวด้วยเมื่อเขาบอกให้คู่แข่งของตนคว้านท้องซะ(คือการฆ่าตัวตายแบบมีเกียรติ ที่เรียกว่าฮาราคีรีนะครับ)

 

                อันดับ 3 Mehran Karimi Nasseri


          Mehran Karimi Nasseri
เป็นผู้ลี้ภัยชาวอิหร่าน เขาใช้ชีวิตอยู่ที่ ห้องพักผู้โดยสารขาออก  ในสนามบินชาร์ลส เดอ โกล(Charles de Gaulle Airports) ตั้งแต่ 8 สิงหาคม ปี 1988 จนถึงเมื่อปี 2006 สาเหตุที่เขาเป็นเช่นนี้เนื่องมาจาก ตอนที่เขาอยู่อิหร่านเขาโดนข้อหาอะไรบางอย่างจนต้องจำคุกและเนรเทศออกนอกประเทศ และเอกสารขอลี้ภัยเขาเกิดหายทำให้เขาไม่สามารถเดินทางลี้ภัยจากประเทศอื่นๆ ในยุโรปได้

                เรื่องของเรื่อง ในตอนนั้นเขาตัดสินใจจะเป็นสหราชอาณาจักร แต่เอกสารเอกสารสำคัญที่แสดงถึงสถานภาพผู้ลี้ภัยเดหายในขณะที่เขากำลังรอที่ชานชาลา RER เพื่อไปสนามบิน Heathrow ในอังกฤษ และเมื่อไปถึง เขาถูกทางการปฏิเสธด้วยเหตุผลที่ว่า เขาไม่มีเอกสาร (ก็เขาทำมันหายที่ฝรั่งเศสไปแล้วนี่) ดังนั้นอังกฤษจึงต้องทำการส่งเขากลับมาที่ฝรั่งเศส ทางการฝรั่งเศสก็ไม่สามารถไล่เขาออกไปได้เพราะเขาเข้าประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่ถึงกระนั้นเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสก็ไม่สามารถออกเอกสารเขาได้เช่นกัน ทำให้เขาต้องติดแหง็กที่สนามบินฝรั่งเศส และต้องใช้ชีวิตอยู่ในสนามบินChales de Gaulle นับตั้งแต่นั้นเป็นมา(เขาไม่สามารถออกมานอกสนามบินได้เพราะกฎหมายห้าม)

                ใน 18 ปีที่เขาอยู่สนามบิน ชีวิตเขาอยู่แต่อาคารที่ 1 มีกระเป๋าเดินทางเป็นเพื่อน เขาใช้เวลาส่วนใหญ่เขียนเรื่องราวของเขาและศึกษาเศรษฐศาสตร์ เขาได้รับอาหารและหนังสือพิมพ์จากพนักงานสนามบิน อัตชีวประวัติของเขา ถูกตีพิมพ์ออกมาเป็นหนังสือภายใต้ชื่อว่า “The Terminal Man” เรื่องราวของเขาได้ต้องตาต้องใจ สตีเว่น สปีลเบิร์ก อย่างจังเขาถึงกับขอซื้อลิขสิทธิ์เรื่องราวที่เกิดขึ้นเพื่อนำไปสร้างหนังโดยเอา ทอม แฮงค์ส แสดงเป็นพระเอก

6 มีนาคม 2007 Nasseri ถูกย้ายจากสถานพยาบาลสภากาชาดฝรั่งเศสมาพักฟื้นอยู่ที่บ้านพักคนอนาถาในปารีส

 

อันดับ 2 Lina Medina

 

ลินดา มีไดน่า  (27 กันยายน 1933) เธอเป็นคนเมือง Paurange ประเทศเปรู (Peru) เธอถูกบันทึกว่าเป็นคุณแม่ที่อายุน้อยที่สุดในโลก เพราะในเธอให้กำเนิดลูก เธอมีอายุเพียง 5 ขวบกับ อีก 7 เดือน ถูกพ่อแม่นำมาส่งที่โรงพยาบาลตอนอายุ 5 ปี เนื่องจากหน้าท้องของเธอมีการขยายขนาดอย่างมาก ตอนแรกพ่อแม่คิดว่าเป็นเนื้องอก แต่แพทย์วินิจฉัยว่าเธอตั้งท้อง!!เธอถูกส่งไปยังรพ.ในเมืองหลวงของเปรู ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่าเธอตั้งท้องจริง และคลอดโดยการผ่าตัด

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าลินดา มีประจำเดือนตั้งแต่อายุ 8 เดือนและมีหน้าอกตั้งแต่อายุ 4 ปี เมื่ออายุ 5 ปี อุ้งเชิงกรานของเธอขยายกว้างขึ้นและมีการเจริญพัฒนาของกระดูกเต็มที่

เด็กที่คลอดออกมามีชื่อว่า Gerardo ตามชื่อหมอที่ทำคลอดให้ และลินดาถูกทำให้เชื่อภายหลังว่าเป็นน้องชายของเธอ ตอน คลอดเขามีน้ำหนักเพียง 2.7 kg เขามีอายุยาวถึง 40 ปี...ส่วนบิดาของเด็กในท้องยังคงเป็นปริศนา แม้แต่ลินดา ก็ไม่รู้ว่าใครทำให้เธอตั้งท้อง บิดาของลินดา เองถูกจับกุมเนื่องจากถูกสงสัยว่าเป็นคนข่มขืนลูกตนเองจนตั้งท้อง แต่ได้รับการปล่อยตัวในที่สุดเนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ...ส่วน Gerardo สุขภาพแข็งแรงดีและถูกเลี้ยงในฐานะน้องชายของลินดา จนกระทั่งอายุ 10 ขวบ จึงได้รู้ว่าที่จริงแล้วลินดา เป็นแม่ของตัวเอง ปัจจุบันลินดามีอายุยืนยาวถึง 74 ปี ในช่วงชีวิตของเธอ เธอแต่งงานและมีลูกอีกคนซึ่งไม่ปรากฏนาม

 

อันดับ 1 Le Petomane

 

ข้อมูลจาก http://www.siamstamp.com/forum/index.php?topic=3159.msg108043

ปูจอล(1875-1945) เป็นนักแสดงบนเวทีที่มีชื่อเสียงโดดเด่นในฝรั่งเศส คือเขาสามารถควบคุมการผายลม(ตด) ได้โดยใช้กล้ามเนื้อหูรูดตูด เขาสามารถใช้ความสามารถพิเศษนี้สร้างชื่อเสียงและกลายเป็นเศรษฐีร่ำรวยในชั่วพริบตา

ปูจอลรู้ถึงความสามารถตนเองเมื่อครั้งยังเด็กตอนว่ายน้ำทะเล เขากลั้นหายใจใต้น้ำ จากนั้นเขาก็รู้สุกเย็นยะเยือกด้านหลังของเขา เขาวิ่งขึ้นฝังด้วยความตกใจและประหลาดใจเมื่อมีน้ำไหลจากทหารหนักของเขา แพทย์ลงความเห็นว่าไม่มีอะไรผิดปกติ

ต่อมาเขาข่าวร่วมกองทัพและเขาก็แสดงความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งให้เพื่อนทหารดูคือเขาสามารถควบคุมการผายลมได้ และสามารถเล่นเพลงได้ด้วย!!

จากนั้นปูจอลก็ได้ตัดสินใจใช้ความสามารถนี้ไปแสดงว่าเวทีใน Marseille debuteed ในปี 1887 และได้ผลตอบรับเป็นอย่างสูง และเขาก็เริ่มมีชื่อเสียงจากการแสดงในโรงละครมูแล็ง  รูจ(Moulin Rouge) ที่ปารีสนั้นในปี 1892 คนดูบางคนลุกขึ้นยืนตัวแข็งน้ำตาไหลพราก บางคนก็ตีอกชกหัวส่วนอีกบางคนก็หัวเราะจนลงไปนอนกลิ้งอยู่กับพื้น ผู้หญิงสมัยนั้นใส่สเตย์รัดรูปแน่นหัวเราะหนักเข้าก็เกิดอาการหายใจไม่ออก เด้วยเหตุนี้ เวลานายปูจอลออกแสดงจึงต้องมีนางพยาบาลแต่งเครื่องแบบออกมาคอยทำหน้าที่ทางที่นั่งคนดูครั้งละหลายคนเสมอ

การแสดงของปูจอลอยู่ชุดเดียว ไม่ได้เปลี่ยนเลยตลอดเวลายี่สิบปีเขาจะขึ้นเวทีคนเดียวนุ่งกางเกงแพรดำแค่เข่า สวมเสื้อแดง เดินออกไปคำนับคนดูที่หน้าเวทีและกล่าวกับผู้ชมด้วยอารมณ์ขันว่า  “ท่านสุภาพสตรี ท่านสุภาพบุรุษ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่จะนำเสนอต่อท่านการแสดงตด...แล้วนายปูจอลก็จะจากนั้นเขาก็โก้งโค้งลงตดแบบต่างๆ ตดเป็นเสียงเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงอ่อนหวานช้าๆ(ตดเบาๆ) เพลงตื่นเต้น(ตดดังๆ) เขาเล่นได้หมด นอกจากนี้ เขายังสามารถทำเสียงตดให้เหมือนยิงปืนกลทั้งตับ หรือตดดังกระหึ่มครึมครางเหมือนเสียงปืนใหญ่และฝนฟ้าคะนองได้ ผ่านทวารหนักของเขาซึ่งดังอยู่ถึงสิบวินาที นอกจากนั้นนายปูจอลยังตดไล่ลูกฆ้อง ทำเสียงโด เร มี ฟา จากเสียงสูงไปหาต่ำ และจากต่ำไปหาสูง  นอกจากนี้เขายังเป่าเทียนดับโดยใช้ตดได้อีกด้วย

ปรากฏว่าในการแสดงรอบกลางวันนายปูจอลเรียกคนดูได้คิดค่าตั๋วเป็นเงินถึง 20,000 ฟรังค์  มีคนดูเข้ามาชมการแสดงของปูอย่างล้นหลาม รวมไปถึงเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินอย่างพระองค์ก็เข้ามาดูการแสดงของปูจอลด้วย ทำลายสถิตนางซาราห์แบรน์ฮาร์ดดาราหญิงผู้ยิ่งใหญ่ของโลกนั้น ซึ่งได้ค่าตั๋วรอบกลางวันเพียง 8000 ฟรังค์เท่านั้น ผิดกันตั้งไกล

 ต่อมาอีกภายในเวลายี่สิบปีนายปูจอลก็ได้แสดงที่ปารีส ที่บรุสเซลส์เมืองหลวงของเบลเยี่ยมในแอฟริกาเหนือ และในที่อื่นๆ ทั่วยุโรป

ต่อมานายปูจอลเกิดไม่ลงรอยกับโรงละคอนมูแล็ง รูจ จึงออกไปตั้งการแสดงด้วยตนเอง เปิดโรงละครขึ้นใหม่เป็นของตน ชื่อโรงปอมปาดัวร์แสดงตดเกือบจะล้วนๆ

 นายปูจอลมีอายุอยู่มาถึง 88 ปี และตายเมื่อวันที่ 1945 ถูกฝังที่ป่าช้า La Valette de Var หลุมศพของเขายังคงเห็นทุกวันนี้ ครอบครัวของเขาได้รับขอเสนอเป็นเงินก้อนโตให้แพทย์ศึกษาร่างกายของเขา แต่พวกเขาปฏิเสธข้อเสนอ


                จัดอันดับโดย

http://www.2spare.com/item_45962.aspx

http://listverse.com/2009/03/15/10-incredibly-eccentric-people/

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 195 : 10 บุคคลแปลกที่น่าเหลือเชื่อ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20303 , โพส : 49 , Rating : 45% / 20 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 49 : ความคิดเห็นที่ 22180
โอ้ย แต่ละคน
PS.  สเปคเราคือแรปเปอร์และมักเน่
Name : ลูซีเฟ๋ออ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูซีเฟ๋ออ [ IP : 223.24.151.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2562 / 03:14
# 48 : ความคิดเห็นที่ 16820
หมาป่าไม่กินเด็ก 2 คนนั้นหรอ ?

ส่วนอับดับ 1 นี่ เล่นสะได้กลิ่นเชียว = .=b"
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.134.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2555 / 11:25
# 47 : ความคิดเห็นที่ 14293
 อันดับ 10 ขี้เหนียวจนน่ากลัว
อันดับ 3 เคยดูเรื่องนี้แล้ว ชอบมากกกก > อันดับ 1 อยากลองฟังจังเลย....
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2554 / 22:39
# 46 : ความคิดเห็นที่ 13214
อันดับ2แกตั้งท้องตอน5ขวบงั้นเหรอ!!

เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ไปฟ้องปวีณาไป!!~
Name : แมวลีกะแมวโช < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวลีกะแมวโช [ IP : 183.88.40.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 18:03
# 45 : ความคิดเห็นที่ 12441
พี่ครับ คุณอับอันดับ7เขา ชอบของโปดมากๆ2หยั่งครับ คือนอแรด กับ ซุปหอดทาก ครับพี่ อ่านจากนักสือครับ
Name : กระปุก [ IP : 183.88.95.239 ]

วันที่: 6 สิงหาคม 2554 / 18:09
# 44 : ความคิดเห็นที่ 12257
 ทำไมรู้สึกว่ามนุษย์กลายพันธุ์เร็วมาก
อันดับ 6 อยู่กับหมาป่า
เลยจะเป็นหมาป่าแล้วอะ
..................


PS.   ...ชักไม่แน่ใจว่าตัวเอง เป็นมนุษย์อยู่รึเปล่า...
Name : ~White~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~White~ [ IP : 124.122.220.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 / 19:19
# 43 : ความคิดเห็นที่ 11669
เห็นอันดับสองแล้วนึกถึงหนังสือเรื่องสั้นแนววิทยาศาสตร์เรื่อง "จรูญจรัสรัสมีพราว พร้างพร้อย" ของวินทร์ เลียววาริณ เลยค่ะ

มีตัวละครในนั้นเล่าว่า เด็กที่ท้องขึ้นมาได้เอง เคยมีกรณีเพราะอสุจิของพ่อตัวอื่นที่หลังเสร็จสิ้นการปฏิสนธิในมดลูกของแม่แล้ว หลุดไปฝังตัวอยู่ในตัวอ่อนหรือไปอยู่ในมดลูกของเด็กทารกเพศหญิง จนเมื่อเด็กคนนั้นโตพอที่ไข่จะสุกแล้ว ก็เลยตั้งท้องเพราะอสุจิตัวที่หลบอยู่ในตัวนั้นเอง

แต่เรื่องเด็กมีประจำเดือนตอนแปดเดือน ไม่รู้แฮะ
PS.  ทีเรื่องไร้สาระเนี่ย จำได้จำกันจริงๆเลยนะ
Name : MW_HIkaru < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MW_HIkaru [ IP : 83.109.119.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 / 03:50
# 42 : ความคิดเห็นที่ 8530

มีแต่แปลกๆทั้งนั้น (อันดับ 10 ป้าแกขี้เหนียวของแท้จริงๆ)

Name : ข้าพเจ้า!!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ข้าพเจ้า!!! [ IP : 125.26.240.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 / 11:25
# 41 : ความคิดเห็นที่ 7210

อ่านเเล้วอ้าปากค้าง  คนละสิบวินาที =[]=...

Name : มัจฉานุน้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มัจฉานุน้อย [ IP : 125.25.23.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กันยายน 2553 / 21:19
# 40 : ความคิดเห็นที่ 5962
อันดับ1กับ2นี่สุดยอด
PS.  SHINee พี่คืออ๊อกซิเจนของฉัน? รักผู้ชาย 5 คนนี้จริงๆนะ
Name : fah_ชยาอินี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fah_ชยาอินี่ [ IP : 124.121.36.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2553 / 11:25
# 39 : ความคิดเห็นที่ 5924
อันดับหนึ่งสุดยอดไปเลย ต้องฮามากๆแน่ๆ อยากดูๆๆ>o
Name : san san < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ san san [ IP : 124.121.211.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 09:52
# 38 : ความคิดเห็นที่ 5786
อันดับ 5 ฮาจริงๆเลยนะ ขว้างพาย!!! (ความฮาส่วนตัวค่ะ =_=;)
PS.  ♥Practice makes perfect ทำวันนี้ให้ดีที่สุด พรุ่งนี้ด้วยนะ♥ ♪Love Cartoon♪
Name : ๛Aiaena๋ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ๛Aiaena๋ [ IP : 118.173.209.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 / 21:43
# 37 : ความคิดเห็นที่ 5402
อันดับ 2 สุดยอด!! *O*

เราพึ่งมีตอนอายุ 14 เอง T^T

(จะเสียใจเพื่อ -*-?)
Name : Poppo [ IP : 124.122.250.87 ]

วันที่: 24 มิถุนายน 2553 / 17:53
# 36 : ความคิดเห็นที่ 5323
แปลกสุดๆ
Name : Wonder_uny < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wonder_uny [ IP : 61.7.236.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2553 / 12:48
# 35 : ความคิดเห็นที่ 4876
ตดเป็นเพลง...คนเข้าชมไม่เหม็นเหรอ ?

== ?

PS.  คีปเดอะเฟช ♥ ทงบังชินกิ ยุนแจอิสเรียล ♥♥ [สถานะ :: งดอ่าน NC]
Name : ★ปลาทู_หนูคือแคสสิฯ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ปลาทู_หนูคือแคสสิฯ [ IP : 125.26.69.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 / 20:11
# 34 : ความคิดเห็นที่ 4806
อันดับ9อ่ะ
สงสัยจะเป็นไอดอล
โต้ ชีริก
Name : ammy_ki < My.iD > [ IP : 125.24.57.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2553 / 15:14
# 33 : ความคิดเห็นที่ 4776

สุดยอดค่ะ !!! *0*


PS.  "เมื่ออัศวินไร้ดาบ ก็ไม่ต่างกับคนอ่อนแอธรรมดาทั่วไป เช่นกันเมื่อดาบไร้อัศวินผู้ถือใช้ ก็ไม่ต่างอะไรเลยกับเศษเหล็ก ดังนั้น...ทั้งดาบและอัศวินจึงต้องร่วมมือกันจึงจะเกิดพลังอันยิ่งใหญ่..."
Name : _NisTKunG_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _NisTKunG_ [ IP : 124.120.206.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 / 12:48
# 32 : ความคิดเห็นที่ 4757
ตดเป็นเพลง!!!!

สุดยอด... ชอบมากเลยครับพี่น้องคร๊าบบบ
PS.  The best and most beautiful things in the world cannot be seen or even touched... They must be felt with the heart...
Name : Lucky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lucky [ IP : 118.174.35.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 / 11:39
# 31 : ความคิดเห็นที่ 4754
การแสดง  ตด!! - -
PS.  อดีต(ความฝัน) ปัจจุบัน(ความจริง) อนาคต(สิ่งที่ไม่แน่นอน)
Name : แม่มดผู้รักโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดผู้รักโลก [ IP : 125.27.46.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 / 10:25
# 30 : ความคิดเห็นที่ 4746

ตายๆ แต่ละคน ==;;


PS.  ดีมาดีไป ร้ายมาร้ายกลับ (อย่าคิดนะว่านางเอกแสดงบทนางอิจฉาไม่เป็นน่ะ)
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.128.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 / 17:31
# 29 : ความคิดเห็นที่ 4744

อันดับ 1 ตดน่ะ เหม็นไหม= =


PS.  นิยายคือชีวิต=....=เพลงคือชีวา ~ รักพี่หวายเป็นชีวิต พี่ก้อยน่ารักเสริมชีวา~ แต่งนิยายวันละนิด ชีวิตจะแจ่มใสจ๊ะ
Name : เมย์น้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมย์น้อย [ IP : 58.10.18.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 / 17:08
# 28 : ความคิดเห็นที่ 4741
รวยแบบนี้แปลกดีแหะ
Name : NPG [ IP : 125.26.144.222 ]

วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 / 15:50
# 27 : ความคิดเห็นที่ 4724
เหลือเชื่อจริงๆ =.=
Name : Rosé < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rosé [ IP : 125.25.68.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 / 03:21
# 26 : ความคิดเห็นที่ 4722
วิชเคยอ่านของคุณลินดาค่ะ
PS.  อดีต(ความฝัน) ปัจจุบัน(ความจริง) อนาคต(สิ่งที่ไม่แน่นอน)
Name : แม่มดผู้รักโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดผู้รักโลก [ IP : 125.25.224.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 / 19:23
# 25 : ความคิดเห็นที่ 4720
ผมอยากจะทราบว่า คุณBill Gates ไปทำอะไรให้คุณ Noel Godin เค้าโกรธเนี่ย
Name : ~time&tide~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~time&tide~ [ IP : 118.174.51.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 / 17:01
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android