คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 194 : 10 บุคคลที่หลายคนเชื่อว่าทำสัญญากับปีศาจ


     อัพเดท 19 พ.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,304 Overall : 2,762,886
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 194 : 10 บุคคลที่หลายคนเชื่อว่าทำสัญญากับปีศาจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19847 , โพส : 40 , Rating : 80% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ทุกวันนี้ยังมีหลายๆ คนเรายังหาวิธีง่ายๆ ในการแสวงหาความมั่งคงหรืออำนาจ การทีจะบรรลุจุดประสงค์เหล่านี้เราจะต้องฉลาด มีความสามารถ แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ เรียนเรอะโครตน่าเบื่อ ใช้เส้นเรอะก็ไม่ค่อยมี ดังนั้นมีอีกวิธีหนึ่งที่ทำง่ายที่สุดคือการทำสัญญากับปีศาจ

Deal with the Devil มีความหมายว่า การขายวิญญาณให้กับปีศาจ (แต่ผมจะเรียกว่า บุคคลที่ทำสัญญาปีศาจดีกว่า เพราะหลายอันดับไม่ใช่คนชั่วร้าย) การทำสัญญาของปีศาจปรากฏในวัฒนธรรมและพื้นบ้านของยุโรปเป็นเวลานาน มีความหมายว่าการทำสัญญาบุคคลระหว่างคนธรรมดากับซาตานหรือปีศาจตัวอื่นๆ โดยแลกเปลี่ยนจิตวิญญาณของตน(เช่น เด็กทารก เหยื่อสังเวย, การร่วมเพศ, ดวงวิญญาณของตน) เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้,ทรัพย์สินหรืออำนาจ ทำให้บุคคลธรรมดาเหล่านั้นมีมันสมองและพละกำลังเก่งกาจเกินมนุษย์ทั่วไป

การทำสัญญานั้นอาจใช้ได้วาจาและลายลักษณ์อักษร โดนจะมีพิธีกรรม โดยใช้เครื่องหมายในการเรียกปีศาจ โดยใช้เลือกหรือหมึกในการวาด ดังที่ปรากฏในหนังสือ กุญแจย่อยของโซโลมอน (Lesser Key of Solomon) หรือ คลาวิคิวลา ซาโลมอนิส (Clavicula Salomonis) ซึ่งเป็นตำราเวทย์ซึ่งไม่ปรากฏชื่อผู้แต่งในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17 และเป็นหนังสือที่แพร่หลายที่สุดในปิศาจวิทยา รายละเอียดของภูตและการอัญเชิญเพื่อใช้งาน

นอกจากนี้คำว่า “Deal with the Devil” ยังถูกใช้ในการประณามบุคคลที่ชั่วร้ายหรือระบอบการปกครอง เช่น ฮิตเลอร์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว เป็นต้น และ10 อันดับต่อไปเป็นบุคคลที่หลายคนเชื่อว่าเป็นบุคคลที่ทำสัญญากับปีศาจ

 

อันดับ 10 Pope Sylvester II

 

สมเด็จพระสันตะปาปาซิลเวสเตอร์ที่ 2 (เกิด ค.ศ.945-ตาย 5/12/1003)เป็นพระสัมตะปาปาที่ดำรงตำแหน่งใน ค.ศ.999 ถึง ค.ศ.1003 นอกจากนี้ท่านยังมีความรู้ความสามารถเก่งกาจเกินมนุษย์ทั่วไป เป็นผู้เชี่ยวชาญในคณิตศาสตร์ ดาราศาสตร์ กลศาสตร์ เป็นคนถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีจากโลกมุสลิมขนานใหญ่สู่ยุโรป เขายังเขียนหนังสือเกี่ยวกับคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ, ดนตรีและปรัชญา ด้วยความเก่งทำให้มีข่าวลือว่าที่ท่านมีสติปัญญาและนักประดิษฐ์นี้เป็นผลมาจากการทำสัญญากับปีศาจ

 

อันดับ 9 Nicolo Paganini

               

นิคโคโล ปากานินี(เกิด 27/10/1782-ตาย 27/5/1840)เป็นนักดนตรีชาวอิตาลีที่มีพรสวรรค์ในการเล่นดนตรี ตอนเป้นเด็ก เขาถูกเลี้ยงดูโดยบิดาที่เจ้าอารมณ์และบังคับเขาเล่นไวโอลิน เขาเคยป่วยหนักด้วยโรคหัดจนใครๆ นึกว่าเขาตายแล้ว ร่างของเขาถูกห่อด้วยผ้าพันศพแต่ยังโชคดีที่ไม่ได้ฝังเขาไปเสียก่อน และหลังจากนั้นเป้นต้นมาเขาก็แสดงพรสวรรค์ด้านไวโอลินตั้งแต่อายุ 5 ขวบ และแสดงต่อหน้าสาธารณะขณะอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น และเริ่มชื่อเสียง และ ได้รับการยอมรับถึงฝีมือการเล่นว่าเป็นที่หนึ่งในยุคนั้น ด้วยวิธีการเล่นที่เหนือมนุษย์ เทคนิคการเล่นไวโอลินแบบแปลก ๆ เช่นปรับสายไวโอลินสายใดสายหนึ่งให้สูงกว่าครึ่งเสียง เทคนิคดับเบิ้ลสต็อป การเล่นพิซซิคาโตด้วยมือซ้ายและการเล่นไวโอลินด้วยสายน้อยกว่า 4 สายด้วยเทคนิคฮาร์โมนิคและยังได้แต่งเพลงโซนาต้าโดยใช้สาย G เพียงสายเดียวอีกด้วย

ด้วยภาพลักษณ์ของปากานินี ที่หน้าตาที่ซีดขาวคล้ายศพเดินได้ รอยยิ้มที่คล้ายกับรอยยิ้มของซาตาน แววตาที่ยิ้มของเขาคล้ายกับถ่านไฟที่ลุกโชน ทำให้มีเรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจเกี่ยวกับตัวเขา สาธารณชนเริ่มรู้จักปากานินี่ในฉายาว่า "Hexensohn” หรือทายาทปีศาจ ว่ากันว่า พรสวรรค์และความสามารถของเขาได้รับมาจากซาตาน  โดยทำสัญญาในขณะที่ใกล้ตายด้วยโรคหัดตอนเด็ก ทำให้หลายๆ คนหวาดกลัวเขา ถึงขนาดถ้าใครบังเอิญไปถูกตัวเขาเข้าจะต้องทำสัญลักษณ์ไม้กางเขนทันทีเพราะความกลัวอาถรรพ์ร้าย ในฮอลแลนด์ผู้คนกล่าวกันว่าเขาเดินทางมาถึงที่นั่นด้วยเรือเหาะในตำนานชาวดัทช์คือ Flying Dutchman

ด้วยข่าวลือนี้ทำให้ประชาชนเข้าไปดูงานคอนเสิร์ตของปากานินีเต็มทุกรอบ เพลงของเขาสามารถตรึงผู้ชมให้อยู่กับที่โดยไม่มีใครกล้าลุกไปไหน กวีบางคนถึงกับบรรยายว่าบทเพลงของทำให้เห็นสวรรค์และนรกปานนั้น ปากานินี เสียชีวิตในวันที่ 27 พฤษภาคม 1840 แต่โบสถ์ปฏิเสธจะนำศพประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เนื่องจาก เขาปฏิเสธพิธีรับศีลครั้งสุดท้าย  ศพของเขาถูกเก็บไว้ในห้องใต้ดินนานถึง 5 ปีจนกระทั่งครอบครัวเขาได้ยื่นคำร้องต่อทางโบสถ์เพื่อขอประกอบพิธีทางศาสนาให้แก่เขา ผู้คนต่างโจษจันถึงเหตุผลในการปฏิเสธของทางศาสนจักร บ้างก็เชื่อว่าเขายังไม่ตายและมีคนเชื่อว่าเขาเป็นพวกนอกรีต จนกระทั่ง 5 ปีต่อมาบุตรชายของเขาจึงได้ยื่นอุทธรณ์โดยตรงต่อองค์พระสันตปาปาเพื่อขอให้มีพิธีฝังศพเขาที่โบสถ์แห่งหนึ่งใกล้ ๆ กับเมืองเจนัว

 

อันดับ 8 Gilles de Rais

 

 กิลล์ เดอ เรยส์(เกิด 1404—ตาย1440)อดีตคนสนิทของ แจนน์ ดาร์ค (โจน ออฟ อาร์ค) เขาเป็นขุนนางที่เรียกได้ว่าเป็นอัจฉริยะและกล้าหาฯเจ้าของฉายาเคราสีน้ำเงิน เขาเกิดในครอบครัวที่มีชื่อเสียงมั่งคั่งในมณฑลฝรั่งเศส หลังจากแจนน์ ดาร์คก็ถูกทหารฝ่ายศัตรูจับ และถูกเผาทั้งเป็นในฐานะแม่มดเมื่อปี 1431 กิลส์ก็เริ่มบ้า เขาเริ่มใช้ชีวิตที่ฟุ่มเฟือยและหลงไหลในการเล่นแปรธาตุ เปลี่ยนโลหะเป็นทองคำ จนกระทั้งเขาไปรู้จักชายคนหนึ่งชื่อฟรานคอยส์ เปรลาติ(Francesco Prelati)  ที่บอกเขาว่าให้สังเวยเด็กเพื่อบูชาปีศาจที่ชื่อ “บารอน” จนเป็นเหตุทำให้เขาต้องกลายเป็นฆาตกรฆ่าข่มขืนเด็กเพื่อเป็นเครื่องสังเวยให้กับปีศาจในระหว่างปี 80 และ 200  ว่าเหยื่อของเขาน่าจะมีมากกว่า 1500 ราย และผลสุดท้าย กิลส์ ถูกตัดสินให้ประหารโดยการแขวนคอและเผา ในวันที่ 26 ตุลาคม 1440

 

อันดับ 7 General Jonathan Moulton

 Moulton06

โจนาธาน(เกิด 21/7/1726 – ตาย 18-9-1787) เริ่มต้นเป็นแค่เด็กฝึกงานช่างทำตู้ แต่ในปี 1745 เขาไปเริ่มต้นอาชีพใหม่ในนิวอิงแลนด์ เขาเข้าร่วมการต่อสู้ใน King George ในสงครามฝรั่งเศสและอินเดีย เขาแต่งงานในปี 1749 มีลูก 11 คน และเขาก็เป็นหนึ่งคนร่ำรวยใน New Hampshire ตามตำนานโจนาธานก็เริ่มขึ้นเมื่อ 1769 เมื่อเขาสร้างคฤหาสน์ขึ้น มีหลายคนเล่าว่าโจนาธานเคยบอกภรรยาว่าเขาจะขายวิญญาณของเขาปีศาจเพื่อให้พวกเขามีทรัพย์สมบัติที่เขาต้องการ โดยเขาจะใส่รองเท้าบู๊ตเดือนละครั้งและวางรองเท้าเขาให้ปีศาจ แล้วปีศาจนั้นจะเติมเงินทองในรองเท้าบู๊ดจนเต็ม เชื่อว่าหลังจากที่โจนาธานตายร่างกายของเขาหายไปจากโรงและถูกแทนที่กล่องใส่เหรียญกับตรามาร โลงของโจนาธานเลยถูกฝังโดยไม่มีเครื่องหมายและฝังในสถานที่ที่คนไม่รู้จัก


อันดับ 6 Father Urbain Grandier

 Urbainpact2

เออร์เบน กรานเดียร์(เกิด 1590-ตาย16/8/1634) บาทหลวงผู้อื้อฉาวพระคาทอลิกฝรั่งเศสที่ถูกตัดสินโดยการประหารโดยการเผา โดยข้อหาก่ออาชญากรรมด้วยมนต์คาถา เขาทำหน้าที่เป็นพระในโบสถ์ Sainte Croix ใน Loudun เขาเป็นที่รู้จักกันในเรื่องมักมากในกาม มีความสัมพันธ์ทางเพศกับผู้หญิงและมีชื่อเสียงในเรื่องเจ้าชู้ ในปี 1632 แม่ชีหลายคนกล่าวหาว่า เขามีเวทมนต์จากการทำสัญญากับปีศาจเพื่อให้ได้ผู้หญิงที่ตนต้องการ หลังจากนั้นเขาก็ถูกจับและถูกนำตัวมาทรมาน จนได้พบหลักฐานใบสัญญาที่เขาทำไว้กับปีศาจ เป็นภาษาลาตินและรวมถึงลายเซ็นที่เชื่อว่าเป็นของซาตาน โดยเนื้อหาเขียนเป็นภาษาอังกฤษดังต่อไปนี้

We, the influential Lucifer, the young Satan, Beelzebub, Leviathan, Elimi,

(พวกเรา...ลูซิเฟอร์ผู้ทรงอำนาจ ซาตานผู้เยาว์ เบลเซบับ เลเวียธาน อีไลมิ)

and Astaroth, together with others, have today accepted the covenant pact

(และแอสทารอธ พร้อมพรั่งด้วยตนอื่น พร้อมรับข้อสัญญาร่วมกัน)

of Urbain Grandier, who is ours. And him do we promise

(แห่งเออร์เบน แกรนเดียร์ ผู้ที่เป็นของพวกเรา และทำสัญญาแก่พวกเรา)

the love of women, the flower of virgins, the respect of monarchs, honors, lusts and powers

(ความรักของอิสตรี บุปยาแห่งพรหมจารีย์ ความยำเกรงแห่งบัลลังก์ เกียรติยศ กามราคะ และอำนาจ)

He will go whoring three days long; the carousal will be dear to him. He offers us once

(เขาจะเพลิดเพลินไปกับกามกิจกว่าสามทิวา การร่ำสุราเฉลิมฉลองคือความรื่นรมย์แก่เขา เขาจะขอ

แก่พวกเราเป็นครั้งหนึ่งใน)

in the year a seal of blood, under the feet he will trample the holy things of the church and

(ปีแห่งตราประทับโลหิต เขาจะเหยียบย่ำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งมวลแห่งศาสนจักรภายใต้ฝ่าเท้า)

he will ask us many questions; with this pact he will live twenty years happy

(เขาจะถามคำถามพวกเรามากมาย ด้วยข้อสัญญานี้ เขาจะดำรงชีวิตแสนสุขเป็นเวลายี่สิบปีบริบูรณ์)

on the earth of men, and will later join us to sin against God.

(ในแผ่นดินแห่งมนุษย์ และต่อมาจักต้องร่วมกับพวกเราในบาปตรงข้ามพระผู้เป็นเจ้า)

Bound in hell, in the council of demons.

(ตราผูกมัดในนรกภูมิ ในสภาแห่งอสูร)

Lucifer Beelzebub Satan

(ลูซิเฟอร์ เบลเซบับ ซาตาน)

Astaroth Leviathan Elimi

(แอสทารอธ เลเวียธาน อีไลมิ)

The seals placed the Devil, the master, and the demons, princes of the lord.

(ตราทั้งหลายประทับว่า ปีศาจ ผู้เป็นนาย และเหล่าอสูร เจ้าชายแห่งผู้ปกครอง)

Baalberith, writer.

(บาอัลเบริธ...ผู้ร่าง)


          อันดับ 5
Giuseppe Tartini

 

ตาร์ตินี่(เกิด 8/4/1692- ตาย 26/2/1770) เป็นนักแต่งเพลงและนักไวโอลินชาวอิตาเลียนในศตวรรษที่ 18 เขาเป็นหนึ่งในนักประพันธ์ที่มีผลงานมากกว่า 400 ผลงาน ส่วนใหญ่เป็นเพลงที่ใช้ในโบสถ์ไม่ก็โอเปร่า และผลงานที่เด่นที่สุดคือ เพลงที่ชื่อ the Devil's Trill Sonata ที่มีท่วงทำนองร้อนแรง โดยเขาอ้างว่าเขาแต่งบทเพลงนี้จากความฝันว่าได้ทำสัญญากับซาตาน ซึ่งบรรเลงไวโอลินโซนาต้าที่มีความไพเราะมากบทหนึ่งให้แก่เขา แต่เมื่อตื่นขึ้นมาเขาไม่สามารถจดจำบทเพลงนั้นได้เลย ตาร์ตินี่จึงลองแต่งโซนาต้าเพื่อเลียนแบบเพลงในฝันของซาตาน ความพิเศษของ Devil’s Trill sonata อยู่ในท่อนสุดท้าย นักไวโอลินต้องเล่นรัวสาย (Trill) บนสายหนึ่ง ในขณะนิ้วอื่นๆ ต้องเล่นบนสายที่เหลืออย่างรวดเร็ว

ตาร์ตินี่บอกว่า ซาตานตนนั้นบรรเลงเพลงด้วยฝีมือชั้นยอด ด้วยจินตนาการในแบบที่ไม่คิดมาก่อนว่าจะมีใครทำได้ เขาฟังอย่างหมดเรี่ยวแรงแทบจะลืมหายใจ พอรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาด้วยอาการเหนื่อยหอบ เขาเริ่มจับไวโอลินทันทีโดยหวังว่าจะจดจำบางเสี้ยวของสิ่งที่พึ่งได้ยินมาได้ แต่กลับจำไม่ได้เลย นั่นคือเพลง Devil's Sonata แต่มันยังห่างไกลจากสิ่งที่ทำให้เขาตะลึงงัน ตาร์ตินี่กล่าวว่า เขายอมพังไวโอลินทิ้งและเลิกเล่นดนตรีอย่างเด็ดขาดหากได้เป็นเจ้าของเพลงนี้

คุณสามารถฟังบทเพลงนี้ได้ที

http://www.youtube.com/watch?v=LnvUS0QxDYo&feature=player_embedded#at=167


อันดับ 4 Cornelius Agrippa

 Agrippa C8 Cr

คอร์เนลิอุส อะกริบป้า (เกิด  9-14-1486- ตาย 2-18-1535) เป็นนักเขียนแห่งยุคยุคเรอเนอซอซ์ (ประมาณคริสตศตวรรษที่14 ถึง 16) เขามีความรู้ด้านกฎหมาย และยา  รวมทั้งเป็นหมอผี, ทนายความ, หมอดู และนักล่นแร่แปรธาตุ ทั้งๆ ที่ไม่เคยได้รับปริญญาเขายังเป็นผู้นำสิทธิสตรีที่มักออกตัวปกป้องผู้หญิงที่กล่าวหาว่าเป็นแม่มด เขาเขียนหนังสือลึกลับ 3 เล่มและยังคงใช้จนถึงทุกวันนี้ หนึ่งในนั้นคือหนังสือชื่อ On Occult Philosophy ตำรานี้มีทั้งตัวอักษรภาษาฮิบรูและภาษากรีก เขายืนยันว่าวิธีที่ดีที่สุดที่จะรู้จักกับพระเจ้าคือการเรียนรู้อำนาจวิเศษในปี 1535 เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นคนนอกรีตและพิพากษาให้ตาย เขาหนีและล้มป่วยจนเสียชีวิต หลังจากการตายของเขามีข่าวลื่อว่า ปีศาจได้ปลุกเขาให้คืนชีพ และมีเพื่อนเป็นสุนัขสีดำขนาดใหญ่ท่องไปแดนต่างๆ

 

อันดับ 3 Robert Johnson

 Robert Johnson1

โรเบิร์ต จอห์นสัน(เกิด 8/5/1911 – ตาย 16/9/1938) เขาเป็นดนตรีผิวสี ชาวอเมริกัน เจ้าแห่งดนตรีบูลส์ เจ้าแห่งกีตาร์ผู้ยิ่งใหญ่ ที่สร้างชื่อทั้งๆ ที่อายุยังน้อย เขาบันทึกผลงานในช่วงปี 1936-1937รวมผลงานเพลงจำนวน 29 เพลง แต่ละเพลงล้วนชั้นยอดทั้งสิ้น

ในช่วงแรกๆ นั้นโรเบิร์ต จอห์นสันเป็นเพียงนักดนตรีธรรมดาที่ได้แต่เดินตามและลอกเทคนิคนักดนตรีดังๆ เท่านั้น เขาไม่ประสบผลสำเร็จอะไรเลย  แต่หลังจากไม่กี่เดือน เขาหายตัวไปและกลับมาพร่อมเทคนิคและการเล่นที่เหนือชั้นที่ไม่รู้ว่าเขาฝึกฝนมาจากที่ไหนหรือใครเป็นผู้ถ่ายทอดให้กับเขา จนหลายคนต่างซุบซิบเป็นที่กล่าวขานว่า เขาขายวิญญาณให้กับซาตาน(ในร่างของชายผิวดำร่างยักษ์ ณ บริเวณสี่แยกที่เรียกว่า เดลต้ามิสซิสซิปปีเพื่อแลกกับฝีมืออันสุดยอดนี้!

แต่มันก็เป็นเรื่องที่ร่ำลือที่ปราศจากการพิสูจน์หรือค้นหาข้อเท็จจริง หลายฝ่ายแค่เดาแค่หลายบทเพลงที่โรเบิร์ตแต่งและร้องนั้นมักจะเกี่ยวข้องกับซาตานเสมอ รวมไปถึงพฤติกรรมประหลาดที่เขามักหันหน้าเข้าผนังเวลาเล่นกีตาร์ร้องเพลงในห้องอัด และที่สำคัญเขาจากโลกนี้ไปทั้งๆ ที่อายุยังน้อย เพียง 27 ปีเท่านั้น ด้วยอาการเจ็บป่วย บางมีคำเล่าขานว่า เขาโดนวางยาในแก้วเหล้าจากผู้ชายลึกลับคนหนึ่ง

 

อันดับ 2 Johann Georg Faust

 Idealporträt Joannes Faustus

ดร. เฟาสท์(เกิด c. 1480- ตาย c. 1540) เป็นนักเล่นแปรธาตุพรเนจร โหราจารย์และหมอผีชาวเยอรมัน ในศตวรรษที่ 16 เป็นคนขี้โอ่อวดอ้างว่าสามารถบันดาลสิ่งมหัศจรรย์เพราะมีพญามารเป็นพวก เขาได้รับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย Krakow ชีวิตของเขามีเรื่องเล่ามากมายทำให้ยากที่จะหาข้อเท็จจริงในประวัติชีวิตของเขาได้  ตำนานมีอยู่ว่าเขาต้องการมีชีวิตที่มีแต่ความเป็นหนุ่ม ความรู้และอำนาจเลยเรียนเรื่องไสยและวิธีการเรียกปีศาจ โดยสองเพื่อนสนิทของเขา Martin Luther และ Philip Melachton ได้เป็นพยานในพิธีสัญญาผูกพันเฟาสท์และซาตาน

เรื่องของเขายังถูกนำมาเล่าเป็นนิยายในเรื่อง The Tragical History of Doctor Faustus (1604) and Goethe's Faust (1808) ที่เป็นเรื่องราวของชายผู้มีความรู้ท่วมตัว และทะเยอทะยานที่ไม่มีที่สิ้นสุด วันหนึ่งโชคชะตาชักนำให้เขาพบ กับเมมฟิสโต้ (Mephistopheles) ปีศาจ ผู้สงสัยในอำนาจของพระเจ้า และเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนจะมีชีวิตที่ดีกว่าที่เป็นอยู่ หากไม่หลงเชื่อในภาพลวงตาแห่งสวรรค์ ที่พระเจ้าเสกสรรค์ปั้นแต่งขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์คับขันที่ต่างฝ่ายต่างมีภารกิจ ที่จะต้องสนองตัณหาของตนเอง เฟาสท์จึงยอมขายวิญญาณให้แก่เมฟิสโต้เพื่อ แลกกับความเป็นหนุ่มอีกครั้งและมีความสัมพันธ์กับมาร์กาเร็ตเต้สาวบริสุทธิ์และทำให้เธอท้องแต่ว่าเธอก็ต้องถูกประหารเพราะฆ่าลูกของตัวเอง เลยทำให้แผนการของเมมฟิสโต้ ที่จะทำให้เฟาสท์รู้สึกสมประสงค์ก็ต้องผิดพลาดไป จากนั้นเฟาทส์ก็ถูกพาย้อนเวลาไปสมัยโรมัน โดยให้เจอกับทั้งจักรพรรดิโรม และสาวงามอย่างเฮเลน แต่เฟาทส์ก็ไม่รู้สึกพอใจแต่อย่างใดเมมฟิสโต้เลยพาเฟาสท์กลับมาที่เยอรมัน และที่นั้นก็ทำให้เฟาสท์พอใจเขาสิ่งที่เขาต้องการ เมมฟิสโต้ เลยจะเอาวิญญาณของเขาไป แต่ก็ต้องถูกฑูตสวรรค์มาขัดขวาง และนำดวงวิญญาณของเขาไปหาพระแม่มารีย์แทน

 

อันดับ 1 St. Theophilus of Adana

 Michael Pacher 004

นักบุญทีโอฟิลุสผู้สำนึกผิดหรือทีโอฟิลุสแห่งเอดานา (died c. 538) เป็นพระในศริสตจักรเมื่อ ที่ได้รับการกล่าวว่าได้ทำสัญญากับปีศาจเพื่อได้รับตำแหน่งของสงฆ์ เนื่องจากเขาไม่พอใจในไม่ได้รับเลือกในตำแหน่งใหญ่ๆ เขาทำสัญญาเลือดแก่ซาตาน จนได้ดำรงตำแหน่งอธิการ แต่ภายหลังเขาสำนึกผิดในสิ่งที่กระทำขอร้องขอให้อภัยโทษต่อหน้าพระแม่มารีย์ จนเขาได้เห็นประจักษ์พระแม่มารีย์และให้อภัยโทษต่อเขา   เรื่องราวของท่านได้กลายเป็นเรื่องที่เก่าแก่ที่สุดในการทำสัญญากับปีศาจ และยังเป็นแรงบันดาลใจเรื่อง Faust  ส่วนภาพวาดด้านบทเป็นของ Michael Pacher

 

จัดอันดับโดย http://listverse.com/2010/05/10/10-people-who-sold-their-soul-to-the-devil/

 + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 194 : 10 บุคคลที่หลายคนเชื่อว่าทำสัญญากับปีศาจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19847 , โพส : 40 , Rating : 80% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 40 : ความคิดเห็นที่ 17033
จิเอล อลัว โกสไรเดอร์ ไม่ติดหรอ??
PS.  KHR is my life , 1827 8059 10069 XS BF BB is my life , Sebastian X Ciel and..................................... NoRit is real !!~
Name : Dark of day < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark of day [ IP : 182.53.53.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2555 / 18:27
# 39 : ความคิดเห็นที่ 16115
อยากทำบางจะแลกกับวิงญานของเราเอง เพียงแค่ความปาจถหนาแค่ได้ทำให้แฟนเก่าเรารู้ว่าเรายังรักเค้าเสมอถึงแม้เค้าไม่รักเราแล้วก็ขอแค่ได้กอดเค้าสักครั้งก็พอ
Name : นิว [ IP : 180.180.10.184 ]

วันที่: 27 มิถุนายน 2555 / 01:48
# 38 : ความคิดเห็นที่ 15630
อยากทำบ้างอะไรบ้าง

หาปีศาจได้ที่ไหน?


PS.  ลีโอลา....มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า....ชอบ...ไคซ์...มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า.... ชั้นไม่ชอบเพศเดียวกันไม่เป็นไร ชั้นจะทำให้นายรักชั้นให้ได้ (ไม่ต้องหรอก...แค่นี้ชั้นก็รักนายจะแย่อยู่แล้ว)
Name : Snow'm4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Snow'm4 [ IP : 1.47.58.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 / 19:00
# 37 : ความคิดเห็นที่ 15445
โกดไรเดอร์ทำสัญญาของแท้ -.-
PS.  เอ๋ อ่า อิอิ ก๊าก!!!!!555+
Name : pinkanny < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pinkanny [ IP : 183.88.241.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2555 / 17:41
# 36 : ความคิดเห็นที่ 14177
ถ้าพูดถึงปีศาจ นึกถึงเรื่อง 666 ซาตานขึ้นมาทันที
และนึกถึงเซบาสเป็นตนที่ 2 
PS.  ตัวตนของฉันมันอยู่ในความมืดมิด หึหึ
Name : Lมฆาผู้อ่ouโEu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lมฆาผู้อ่ouโEu [ IP : 182.53.218.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2554 / 21:00
# 35 : ความคิดเห็นที่ 14089
ไม่มีเซบัสเตียน หรอ 555+
Name : Gulock < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gulock [ IP : 118.172.44.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2554 / 02:00
# 34 : ความคิดเห็นที่ 13432
#33
ใช่ ๆ เซบาสเตียเหอะ 555+ >////<
PS.  +[ที่มนุษย์สร้างความหวังขึ้นมา ก็เพราะมองไม่เห็นความตายอยู่เบื้องหน้า]
Name : Zee beach' :D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zee beach' :D [ IP : 183.89.142.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2554 / 13:18
# 33 : ความคิดเห็นที่ 13213
ถ้าทำสัญญากับปีศาจขอทำกับเซบาสเตียนเถอะ><
Name : แมวลีกะแมวโช < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวลีกะแมวโช [ IP : 183.88.40.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2554 / 18:00
# 32 : ความคิดเห็นที่ 13089
เห็นแล้วนึกถึง Ghost Rider
Name : MrKittidhaj [ IP : 101.109.161.151 ]

วันที่: 6 ตุลาคม 2554 / 18:07
# 31 : ความคิดเห็นที่ 12931
สุดยอด O_O
นีกถึงเดธโน๊ต
แฮ่ๆ =_=^ คนละเรื่องกันเลย

ขอบคุณที่เอาเรื่องราวดีๆมาลงค่ะ :)
Name : ~*The-Kingkongz*~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~*The-Kingkongz*~ [ IP : 180.183.168.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2554 / 17:51
# 30 : ความคิดเห็นที่ 11717

น่าสนใจแฮะ
แต่ถ้าทำแล้วไม่สามารถทำให้ความปราถนาฉันเป็นจริงได้ ก็ไม่ต้องการหรอก


PS.  มนุษย์เรานั้นอยู่กับความมืดก่อนที่จะได้พบกับแสงสว่าง.....เมื่อได้พบกับแสงสว่างจึงเข้าไปหามัน....เพราะมันสดใสกว่า สบายกว่า โล่งใจกว่า ... แต่อย่างน้อย บางทีความมืดคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา...
Name : #Mafia Princess# < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #Mafia Princess# [ IP : 180.180.58.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2554 / 10:33
# 29 : ความคิดเห็นที่ 11073
#คห.28
Like this !! คิดเหมือนกัน 555


PS.  [url=http://image.ohozaa.com/show.php?id=f21f0225546f8aaaadef77bcf3de1f76][img]http://image.ohozaa.com/i/13b/78anigif.gif[/img][/url]
Name : >[Jocker_TooN] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >[Jocker_TooN] [ IP : 110.77.178.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 / 21:46
# 28 : ความคิดเห็นที่ 10716
' โอ้ น่าลอง ๆ xD

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 10 มิถุนายน 2555 / 14:43

PS.  คติประจำใจเรามี 2 ข้อคือ 1 สาววาย ไม่ตายก็ยังไม่เลิกจิ้นนะ 2 ชีวิตมันยังไม่สิ้น เราก็ต้องจิ้น(วาย)กันต่อไป
Name : maino < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ maino [ IP : 118.172.230.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2554 / 22:01
# 27 : ความคิดเห็นที่ 10446

มันน่ะสิลอกผม เว็บนั้นนั้นเอาของผมไปเยอะไม่เคยให้เครดิตเลยสักนิด ดูวันที่มันอัฟให้ดีว่าใครอัฟก่อน ขอร้องเถอะ ดูสำนวนดูดีๆ  เพราะงี้แหละถึงได้กดห้ามลอก แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 เมษายน 2554 / 11:35
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 113.53.140.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2554 / 11:15
# 26 : ความคิดเห็นที่ 10445
เนื้อหาเหมือน Toptenthailand.com เลย ใครลอกใครอ่ะ
เพราะเนื้อหาเหมือนกันเปี๊ยบเลย
Name : Emoman [ IP : 124.120.77.75 ]

วันที่: 5 เมษายน 2554 / 10:48
# 25 : ความคิดเห็นที่ 10139
น่ากลัวจ้งแต่รู้มาว่าถ้าหากใครที่ทำสัญญากับปีศาจ จะต้องแลกกับลูกชายคนแรก เหอะๆ น่ากลัวดี
Name : Demonloveza [ IP : 223.206.71.174 ]

วันที่: 21 มีนาคม 2554 / 15:34
# 24 : ความคิดเห็นที่ 8560
บรื๋อออออออ น่ากลัวจริงๆ อ่านแล้วขนลุกเลย


PS.  งานออนไลน์ 100% ไม่ต้องขาย ไม่ต้องเดินทาง สามารถทำผ่านเนตที่บ้านได้ สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>> www.knowledgebase.ws
Name : bird-of-paradise < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bird-of-paradise [ IP : 119.46.116.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 / 16:34
# 23 : ความคิดเห็นที่ 7755
อันดับ 6 มีภาพใบสัญญาด้วย บรึ๋ยย ~_~
Name : Dark_Honey_Pot < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark_Honey_Pot [ IP : 115.87.115.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2553 / 00:44
# 22 : ความคิดเห็นที่ 7211
เห็นด้วยกับ คห.ที่6869

ชิเอลกะอลัวหายไปไหน 555

ถ้าทำแล้วปีศาจน้าตาเหมือนเซบาสก็น่าทำนะ

จะได้จับลากเข้าห้อง อุวะฮ่า ๆ ๆ
PS.  ►i CraZy yOu◄ ฉันคลั่งดงบังชินกิ...♥
Name : 〖oEchI girL〗 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 〖oEchI girL〗 [ IP : 58.64.59.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กันยายน 2553 / 23:00
# 21 : ความคิดเห็นที่ 6850
หายไปสองคนนี่
จิเอล กัีบ อลัวไง
5555
Name : คึหึหึหึ [ IP : 202.12.74.247 ]

วันที่: 12 กันยายน 2553 / 00:16
# 20 : ความคิดเห็นที่ 6437
นึกว่าจะเจอ Jimi Hendrix กับกีตาร์ Stratocaster ผีสิงซะอีก เหอๆ
Name : YoungFolk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YoungFolk [ IP : 222.123.210.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2553 / 13:42
# 19 : ความคิดเห็นที่ 5881
ถ้าปีศาจหน้าแบบเซบาสเตียนก็น่าสนนะ ฮ่าๆๆๆ
PS.  อยากได้แมวชื่อถั่วงอก
Name : PEAKANDA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PEAKANDA [ IP : 58.9.21.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 / 17:31
# 18 : ความคิดเห็นที่ 5450
อยากทำบ้างเหมือนกันนะเเบบเเบล็คบัทเล่อร์อะ กรี๊สสสสส
หล่อโฮก
Name : ปูน้อย [ IP : 183.89.39.69 ]

วันที่: 28 มิถุนายน 2553 / 19:25
# 17 : ความคิดเห็นที่ 5440

อยากทำสัญญาแบบนี้บ้างจัง


PS.  มีที่เดียวที่คำว่า"Success"มาก่อน"Work"คือในปทานุกรมเท่านั้น
Name : อะริส < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อะริส [ IP : 125.25.107.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มิถุนายน 2553 / 19:59
# 16 : ความคิดเห็นที่ 4994
อันดับ 9 เท่!

กำลังจะตาย แล้วก็ต่อสัญญาชีวิต
จากนั้นก็ตื่นขึ้นมาด้วยความสามารถทางดนตรีระดับเทพ *0*

เจ๋ง!

อันดับ 3 ก็เท่ (มองว่าเท่ซะงั้นเรา)


PS.  Always keep the Faith!
Name : Chavarina < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chavarina [ IP : 222.123.71.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 / 23:08
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android