คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 186 : 10 สถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้


     อัพเดท 1 พ.ย. 61
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,888 Overall : 2,763,470
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 186 : 10 สถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15820 , โพส : 37 , Rating : 68% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                บนโลกของเรายังมีสถานที่ที่น่าพิศวงอีกมากมายที่น่าท่องเที่ยว น่าค้นหา สักครั้งในชีวิต และนี้คือ 10 รายชื่อสถานที่สถานที่มหัศจรรย์ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริงบนโลกใบนี้

 

อันดับ 10 The Door To Hell

 

เขียนไป 3 รอบแล้วมั้งกับสถานที่แห่งนี้กับ ประตูสู่นรก(Door to Hell) หลุมที่เต็มไปด้วยลาวาที่ไม่เคยดับมาตลอด 35 ปี และไม่สามารถคาดเดาได้ว่ามันจะดับลงเมื่อไหร่ อีกทั้งไม่มีใครกล้าลงไปสำรวจ  สถานที่นี้ตั้งอยู่ที่เมืองหนึ่งของ Darvaz ในประเทศอุซเบกิสถาน

ใครอยากเห็นมากกว่านั้นไป Google Earth ที่ 40°158N 58°2623E


           อันดับ 9
Mount Roraima

 

รัฐโรไรมา เป็นรัฐเหนือสุดและเป็นรัฐที่มีประชากรน้อยที่สุดในประเทศบราซิล ตั้งอยู่ในเขตลุ่มแม่น้ำอเมซอน อยู่ติดกับรัฐอามาโซนัสและรัฐปารา และยังติดกับประเทศเวเนซุเอลาและกายอานา โรไรนาเป็นสถานที่สวยงามโดดเด่น โดยเฉพาะจุดเด่นคือภูเขาเโรไรม่า ภูเขาที่เหมือนก้อนหินมหึมาที่สูงจนถึงก้อนเมฆ สูงกว่า 400 เมตร สูงชันทั้ง 4 ด้าน และติดกับสามชายแดนคือเวเนซูเอลา, บราซิล และกายอานา  ที่นั้นมีพืชและสัตว์ที่แปลกประหลาดมากมาย พร้อมด้วยสภาพแวดล้อมสุดมหัศจรรย์ พร้อมหน้าตาที่สวยงามจนมันเคยปรากฏในการ์ตูนปู่ซ่าบ้าพลังมาแล้ว

 

อันดับ 8 Barringer Crater

 

หุบอุกกาบาตบาร์ริงเกอร์ หรือบาร์ริงเกอร์ เครเตอร์ ตั้งอยู่ในรัฐแอริโซนา ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ระหว่างเมืองสโลว์กับเมืองแฟล็กสตาฟฟ์ เป็นหลุมอุกาบาตที่มีมีขนาด ความกว้าง 1250 เมตร ลึก 174 เมตร ถ้ามองจากพื้นราบทะเลทราย บริเวณรอบหลุมจะดูเหมือนเนินเตี้ยๆ จากการสำรวจโดย ซึ่งการค้นพบครั้งแรกในปี ค.ศ.1890 หลายคนยังคงเข้าใจว่าเป็นหุบภูเขาไฟธรรดา แต่ในปี ค.ศ.1890 มีการค้นพบเศษเหล็ก ในปี ค.ศ.1902 ดร. แดเนียล บาร์ริงเกอร์ ก็เข้ามาสำรวจและพบข้อเท็จจริงว่า ชั้นหินด้านตะวันออกเฉียงใต้ของหลุมสูงกว่าด้านอื่นถึง 30 เมตร ทำให้สรุปได้ว่า ลูกอุกกาบาตพุ่งชนในมุมต่ำทางทิศเหนือ และฝังตัวลงในด้านตะวันออกเฉียงใต้ จึงมีการขุดบริเวณนั้นและพบเศษนิกเกิลและเศษเหล็กมากขึ้นเมื่อขุดลึกเข้าไป วงการวิทยาศาสตร์สมัยนั้นเริ่มคล้อยตามว่าเกิดจากหลุมอุกกาบาตเมื่อ ราว50,000 ปีที่แล้ว ผลจากอุกกาบาตในครั้งนั้นทำให้เกิดหลุม กว้าง 1.2 กม.ลึก 2 กม.

 

อันดับ 7 The Great Dune of Pyla

 

ไม่น่าเชื่อว่ายุโรปจะมีทะเลทราย แต่นี้มันมีอยู่จริงๆ และมันได้ถูกขนามนามว่า เป็นชายหาดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ที่คุณเห็นเป็นจุดดำๆ นั้นคือคนนะครับ มันมีชื่อว่าเนินทราย The Great of  Pyla  ในเมือง Arcachon... ประเทศฝรั่งเศส มียาวถึง 3 กิโลเมตร กว้างกว่า 500 เมตร สูงกว่า 100 เมตร เป็นหาดทรายขนาดใหญ่ มีความเป็นธรรมชาติ ความลึกของแม่น้ำลึกถึง 1500 เมตริก การเดินทางไปควรจะเป็นการเดินเท้าขึ้นไปเพราะมันสะดวกที่สุด หากคุณขึ้นไปถึงด้านบนคุณจะพบทัศนียภาพที่สุดแสนจะสวยงาม ส่วนสาเหตุการเกิดสถานที่แห่งนี้เนื่องมาจากจุดสถานที่นี้เป็นจุดที่ทรายจากที่ต่างๆ ถูกลมทะเลพัดโถมกันมาเรื่อยๆ จากกองเล็กๆ จนเป็นกองขนาดมหึมาแบบนี้ และมันจะค่อยๆ กินเนื้อที่เข้ามาในเมืองเรื่อยๆ ปีละ 4.5 เมตร และหากปล่อยไว้มันจะกลายเป็นเมืองแห่งทรายในที่สุด

 

อันดับ 6 Socotra

 

ไม่น่าเชื่อว่านี้คือเกาะบนโลกมนุษย์เพราะว่ามันช่างเหมือนบนดาวเคราะห์ที่มีแต่สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดจริงๆ เกาะโซโคตร้า ป็นหมู่เกาะเล็กๆภายใต้เยเมน. ที่ปลายติ่งแหลมของทวีปแอฟริกา (Horn of Africa)  อยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากประเทศโซมาเลีย 250 กิโลเมตร  เป็นเกาะใหญ่ที่สุดในจำนวน 4 เกาะสังกัดหมู่เกาะ และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกไปเมื่อ กรกฏาคม 2008 นี้ สภาพภูมิอากาศที่ร้อนอบอ้าว และแห้งแล้ง ลักษณะภูมิประเทศที่เป็นภูเขาอันแปลกตาแปลกใจ พื้นที่ที่เต็มไปด้วยสีฟ้าและเขียวจากธรรมชาติ แต่สิ่งที่แปลกที่สุดคือมันเป็นสถานที่รวมแห่งพืชพรรณแปลกประหลาดหลายชนิด ต้นไม้รูปทรงแปลก ๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่รอดได้อายุกว่า 20 ล้านปี   การแยกโดดเดี่ยวได้นำมาให้ Socotra  กลุ่มพืชและสัตว์ หนึ่งไม่มีสองในโลก  37% ในจำนวนพืช 825 ชนิด  สัตว์เลื้อยคลาน 90% และสัตว์น้ำมีเปลือกชนิดต่างๆ 95% ที่ ไม่สามารถพบเห็นในไม่ว่าสถานที่อื่นใดโลก เช่น ต้น "กุหลาบแห่งทะเลทราย (Desert Rose)"ต้น dragon’s blood (เลือดมังกร) ที่ว่ากันว่ามีสรรพคุณรักษาได้สารพัดโรค จึงไม่มีอะไรน่าแปลกใจที่เกาะแห่งนี้จะถูกขนามนามว่า “Galápagos ของมหาสมุทรอินเดีย

 

อันดับ 5  Greenland 83-42

 

กรีนแลนด์ เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเป็นดินแดนทางเหนือสุดของโลก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอาร์กติกและเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่ประมาณ 2,175,900 ตารางกิโลเมตร มีฐานะเป็นดินแดนปกครองตนเองของประเทศเดนมาร์ก เป็นเกาะที่มีทิวทัศน์สวยงามมากๆ และบ้านเรือนที่แปลกตาหลากสีสันและสถานที่แปลกใจนั้นคือจุด 83-42 เชื่อกันว่า northernmost จุดถวารของโลก มันเป็นพื้นที่ที่เล็กนิดเดียว แค่ 15 -4 เมตร สูง 4 เมตร ห่างจากขั้วโลกเหนือไป 400 ไมล์ ถูกค้นพบในปี 1998 และพบว่ามีพืชเติบโตอยู่ที่นั้น พื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยก้อนกรวดที่ไม่มันคงและไม่ปกคลุมน้ำแข็ง จนกลายเป็นพื้นที่อัศจรรย์ในที่สุด

 

อันดับ 4 Rotorua New Zealand

         

สถานที่แห่งนี้อยู่ในเมืองโรโตรัวเมืองชายฝั่งทางตอนใต้ของทะเลสาปชื่อเดียวกันในพื้นที่ของเกาะทางเหนือของ ประเทศนิวซีแลนด์เมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน แหล่งรวมความอัศจรรย์ของน้ำพุร้อน ป่า ทุ่งหญ้าและทะเลสาบ อุดมสมบูรณ์ด้วยปลาเทราต์ ที่ค่อนข้างลึกลับซับซ้อนน่าค้นหา

ด้วยสภาพภูมิประเทศของเมืองตั้งอยู่ในเขตภูเขาไฟจึงมีบ่อโคลนร้อนมากมาย ทำให้เป็นที่มาของชื่อเรียกขานอีกอย่างหนึ่งของเมืองนี้ว่า 'เมืองแห่งซัลเฟอร์' (Sulphur City) เพราะบรรดาบ่อโคลนทั้งหลายนี้ได้ปล่อยซัลเฟอร์หรือกำมะถันออกมาฟุ้งกระจายไปทั่วเมือง นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำแร่ น้ำพุร้อนมากมายทำให้เมืองโรโตรัวกลายเป็นเมืองสปาธรรมชาติชั้นเยี่ยมของนิวซีแลนด์อีกด้วย

สถานที่แนะนำ Pohutu Geyser น้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดร้อนที่พุ่งขึ้นเหนือพื้นดินสูงราว 30 เมตร ประมาณ 1–2 ครั้งต่อชั่วโมง และ Waiotapu Thermal Wonderland สวนบ่อน้ำร้อนและโคลนเดือด เป็นบ่อโคลนเดือด และมีลวดลาย  มีการเคลื่อนไหว และทุกครั้งที่กดชัตเตอร์ ก็จะได้ภาพลวดลายใหม่ๆ ทุกครั้ง


อันดับ 3 Don Juan Pond

 

เป็นทะเลสาบในทวีปแอนตาร์กติกาที่มีความเค็มถึง 40% มีความเค็มเทียบเท่า Dead Sen ตั้งชื่อตามคนค้นพบซึ่งเป็นสองนักบินคือ Lt Don Roe และ Lt John Hi  ในปี 1961 เป็นทะเลสาบขนาดเล็กเพียง 100 เมตร และลึกประมาณ 0.1 เมตร ซึ่งตื้นมากๆ อุณหภูมิน้ำติดลบ 22 องศาฟาเรนไฮด์ แต่น้ำยังอยู่สถาวะของเหลว

 

อันดับ 2 Iceberg B-15

 

ภูเขาน้ำแข็งที่ถูกบันทึกว่าใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยบันทึกมา มันมีพื้นที่ 3,100 ตร.กม ทำให้มันมีขนาดใหญ่กว่าเกาะจาเมกา เป็นภูเขาน้ำแข็งที่แตกหักออกมาจากแผ่นน้ำแข็ง Ross ในทวีปแอนตาร์กติกาในปี 2000  ภูเขาน้ำแข็งขนาดยักษ์นี้อยู่นอกชายฝั่งทวีปแอนตาร์กติกา ลอยอยู่ในมหาสมุทรท่ามกลางคลื่นและลมไม่มีท่าทีว่ามันจะละลายหายไปเลย

 

อันดับ 1 Guaíra Falls

 

น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls) คำว่าอีกวาซู แปลว่า "สายน้ำอันยิ่งใหญ่" เป็นคำมาจากภาษากวารานี (Guarani)ชาวอินเดียนแดงเผ่าดั้งเดิม น้ำตกอีกวาซูตั้งอยู่บริเวณรอยต่อพรมแดนระหว่างประเทศบราซิลกับประเทศอาร์เจนตินา เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลกโดยใหญ่กว่าน้ำตกไนแอการาประมาณ 30 เท่า อย่างไรก็ตามขนาดของน้ำตกใกล้เคียงกับน้ำตกวิกตอเรียในทวีปแอฟริกา น้ำตกอีกวาซูเกิดจากแม่น้ำอีกวาซูซึ่งไหลมาจากที่ราบ สูงปารานา ตกจากขอบที่ราบสูงขนาดใหญ่ลงสู่พื้นที่ราบต่ำกว่า จึงกลายเป็นน้ำตกขนาดใหญ่เป็นแนวยาวกว่า 4 กิโลเมตร สูงกว่า 269 ฟุต ประกอบด้วยน้ำตกน้อยใหญ่อีก 275 แห่ง ในช่วงฤดูฝนระหว่างเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนมีนาคมปริมาณน้ำมีมากถึงกว่า 13.6 ล้านลิตรต่อวินาที แต่ในช่วงฤดูร้อน คือระหว่างเมษายนถึงเดือนตุลาคม ปริมาณน้ำจะลดลงเหลือ 2.3 ล้านลิตรต่อวินาที บริเวณรอบ ๆ น้ำตกจะเกิดละอองน้ำอยู่ตลอดเวลาและมีเสียงดังไปไกลก ว่า 24 กิโลเมตร บนฝั่งประเทศบราซิลจะมองเห็นน้ำตกได้ทั่วถึงและงดงาม แต่ทางฝั่งประเทศอาร์เจนตินาสามารถเข้าชมน้ำตกได้ใกล้กว่า

 

http://listverse.com/2009/12/18/10-unique-and-amazing-places-on-earth/+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 186 : 10 สถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15820 , โพส : 37 , Rating : 68% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 37 : ความคิดเห็นที่ 17888
อันดับที่10นั่นมันหลุมน้ำมัน
Name : kunanon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kunanon [ IP : 110.171.116.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2556 / 17:01
# 36 : ความคิดเห็นที่ 16978
เราเข้า google earth ทุกอันเลยอ่ะ
แต่มันเห็นแค่ประมานภูมิประเทศ ส่วนเกาะอันดับ6 มันไม่เห็นพืชพันธุ์อ่ะ
แต่แบบสวยมากกกกกก!! ทุกอันเลย ชอบ ๆ
บางอันแอบน่ากลัวว..แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 25 ตุลาคม 2555 / 20:20

PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.7.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 20:17
# 35 : ความคิดเห็นที่ 14984
ที่6กะ4เหมีอนไปงานสวนแฟนซีแฮระ

ตะที่3

แน่จัยน๊ะว่ามานคือทะเล(ย์)สาบง่ะ
Name : เดกติดเnล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เดกติดเnล [ IP : 58.8.67.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2555 / 20:59
# 34 : ความคิดเห็นที่ 14176
แต่ละที่สวยและน่ากลัว
PS.  ตัวตนของฉันมันอยู่ในความมืดมิด หึหึ
Name : Lมฆาผู้อ่ouโEu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lมฆาผู้อ่ouโEu [ IP : 182.53.218.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2554 / 20:56
# 33 : ความคิดเห็นที่ 13366
 *0*อยากไปหมด(แต่งบไม่มีT^T~)
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 01:40
# 32 : ความคิดเห็นที่ 11218
 อันดับ 6 กับอันดับ 9
อเมซิ่งมากค่ะ ! ^O^
PS.  He is my prince >,,< !
Name : เจ้าหญิงซอ :D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงซอ :D [ IP : 223.207.108.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 12:19
# 31 : ความคิดเห็นที่ 10485
 ชอบอันดับ 4 แปลกดี สวยด้วย 
PS.  ความฝัน กับความหวัง อยู่คู่กัน เสมอ !!~
Name : เก้าอี้ดนตรี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เก้าอี้ดนตรี [ IP : 125.26.62.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2554 / 20:49
# 30 : ความคิดเห็นที่ 9947
อันดับ 9 มีจริงค่ะ ไปเซิร์ทดูในปู่เกิ้ลดิ
Name : ~'หนูมานี'~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~'หนูมานี'~ [ IP : 113.53.91.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 18:08
# 29 : ความคิดเห็นที่ 9946
อันดับ 9 มีจริงค่ะ ไปเซิร์ทดูในปู่เกิ้ลดิ
Name : ~'หนูมานี'~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~'หนูมานี'~ [ IP : 113.53.91.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 18:08
# 28 : ความคิดเห็นที่ 9783
รูปอันดับ 4 เหมือนยาสระผม
อันดับ 10 โพสมาสามรอบ ก็สนใจสามรอบ
เพราะมันน่าสนใจมาก !
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.230.152.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2554 / 21:42
# 27 : ความคิดเห็นที่ 7880
อยากไปทุกที่เลยอะ..
แต่ไม่มีโอกาศ =w=

PS.  อยากรู้ อยากลอง ไร้เดียงสา ไร้สาระ นี่แหละตัวฉัน
Name : ~Pan~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Pan~ [ IP : 124.121.73.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2553 / 16:32
# 26 : ความคิดเห็นที่ 6030

อันดับที่สี่ ไปมาแล้วละคะ เหม็นมากๆ เลย แต่มีกันเยอะมากนะคะ ที่ rotorua

Name : Petasia matenorus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Petasia matenorus [ IP : 58.9.148.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2553 / 19:06
# 25 : ความคิดเห็นที่ 5956
อันดับที่ 9 น่าไปดูจริงๆค่ะ
PS.  SHINee พี่คืออ๊อกซิเจนของฉัน? รักผู้ชาย 5 คนนี้จริงๆนะ
Name : fah_ชยาอินี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fah_ชยาอินี่ [ IP : 124.121.88.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 สิงหาคม 2553 / 08:07
# 24 : ความคิดเห็นที่ 5912
 9กับ6 ได้อีก แบบอยากไป อยากไปอันดับ6อะ อยากเป้นอะไรแปลกๆ
PS.  Hey!Say!JUMP รักJUMP:)>> Yuri Kawaiiii << รัก นาคาชี่ สุดหัวใจ แต่แอบหลง นาคายามะ >w< JUMOING TO MY HEART~
Name : (:NuGi:) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ (:NuGi:) [ IP : 124.122.104.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 / 20:27
# 23 : ความคิดเห็นที่ 5637
i like hell landdd,,XD
PS.  I AM NOT A B!TCH,I AM THE B!TCH AND TO YOU I AM MS.B!TCH,, XD
Name : milky way is suckest < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ milky way is suckest [ IP : 124.182.141.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 / 15:36
# 22 : ความคิดเห็นที่ 5345
อันดับหนึ่งสวยมากกกกกกกกกกก อันดับสี่ก็น่าโสนนนนนนนนน
PS.  Good Luck Every Body
Name : Kiss of Ghost < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kiss of Ghost [ IP : 110.169.35.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2553 / 22:06
# 21 : ความคิดเห็นที่ 5325
แต่ละที่สวยมาก
Name : Dong_Hee < My.iD > [ IP : 118.172.179.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2553 / 19:17
# 20 : ความคิดเห็นที่ 4907
อยากไป

แต่...บ้านจน

-___-
PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 61.7.182.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 / 14:27
# 19 : ความคิดเห็นที่ 4248
อันดับ9สวยจังเลย
อันดับ6ก็น่าไป หุหุ
PS.  どんな作り物も 簡単に壊れてしまう日が来る
Name : [Mp] : -๏FuTuRe๏- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [Mp] : -๏FuTuRe๏- [ IP : 125.26.20.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 19:47
# 18 : ความคิดเห็นที่ 4223
อันดับ6 กับ 9   หน้าไปอ่า

^^

PS.  ❤ SUPER JUNIOR
Name : TANZz' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TANZz' [ IP : 124.122.159.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2553 / 15:42
# 17 : ความคิดเห็นที่ 4162
ชอบเกาะภูเขาอ่ะ
สูงเทียมเมฆเลย
อยากลองไปดู^-^
PS.  เพราะว่าเจ็บปวด...จึงเลืกที่จะซ่อนไว้ใต้หน้ากากที่ยิ้มแย้ม
Name : Bloody Princess < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bloody Princess [ IP : 124.157.149.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2553 / 10:38
# 16 : ความคิดเห็นที่ 4147
ชอบอันดับ6ครับ สวยมากเลย ต้นไม้อ่ะ อยากเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งจริงๆ
PS.  ^^I love you You love me some silk.
Name : ▶Яэω < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ▶Яэω [ IP : 118.172.186.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2553 / 10:57
# 15 : ความคิดเห็นที่ 4122
ซู้ดยอดดด ด
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.122.240.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2553 / 12:23
# 14 : ความคิดเห็นที่ 4119

อยากไปเหยียบสักครั้งก่อนตาย
555.
Name : L : KHJ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ L : KHJ [ IP : 125.25.218.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2553 / 08:01
# 13 : ความคิดเห็นที่ 4111

แต่ละที่ น่าเอาไปแต่งนิยายมาก~


PS.  ช้านจากลับเมืองทายยยยยยยยยยยTTTT[ ]TTTT
Name : pat_12445 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pat_12445 [ IP : 119.31.121.87 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2553 / 23:13
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android