คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 183 : 10 ปรสิตควบคุมจิตใจสยองโลก!!


     อัพเดท 11 เม.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,945 Overall : 2,762,527
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 183 : 10 ปรสิตควบคุมจิตใจสยองโลก!! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12458 , โพส : 34 , Rating : 90% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด         เรื่องของปรสิตที่อาศัยในสิ่งมีชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่ขยะแขยงต่อเรามาช้านานถูกสร้างเป็นหนัง การ์ตูนสยองมาก็เยอะส่วนเรื่องจริงเกี่ยวกับปรสิตนั้นก็น่ากลัวไม่แพ้ในหนังเลยแถมบางครั้งพวกมันยังทำร้ายหรือใช้ประโยชน์เหยื่อของมันทำตามสิ่งที่มันบงการอย่างน่ากลัว

(ปล. สบายหน่อยอันนี้มีคนแปลมาแล้วนะครับ บทความนี้ผมจึงไม่ได้แปลแล้วไม่ได้เขียนอะไร เออ....)

 

อันดับ 10 .แมลงวันนักเชิดหุ่น Pseudodacteon (Phorid flies)

 

แมลง วันในจีนัส Pseudodacteon มีอยู่ราวๆ 110 สปีชี่ส์ ดำรงชีวิตเป็นปรสิตในมดแถบแอฟริกาใต้ เจ้าแมลงวันนักเชิดหุ่นจะบินไปวางไข่ในช่องอกของตัวมดงานอย่างรวดเร็ว ตัวอ่อนที่ฟักออกจากไข่จะเดินทางไปยังส่วนหัว ฝังตัวอยู่ที่นั่นและกิน hemolymph (ของเหลวในร่างกายแมลงที่ทำหน้าที่เสมือนเลือด) เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อระบบประสาทเป็นอาหาร สุดท้ายสมอง (ปมประสาท) ของมดจะถูกกินเรียบครับ ทำให้มดที่ไร้สมองนั้นขาดจุดมุ่งหมายในการดำรงชีวิตโดยสิ้นเชิง มันจะเดินสะเปะสะปะออกจากฝูงเป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์ จากตัวอ่อนก็จะละลายส่วนหัวของมดออกมาเป็นดักแด้ รอเวลาโตเต็มวัยต่อไปอย่างไรก็ตาม อัตราการประสบความสำเร็จในการดำรงชีวิตแบบปรสิตของเจ้าแมลงวันนักเชิดหุ่น ถือว่าค่อนข้างต่ำครับ (น้อยกว่า 3%)

วีดีโออ้างอิง Flies own ants (http://www.youtube.com/watch?v=6UThaL-D6U8#)

 

อันดับ 9 ปรสิตสั่งหนูไม่กลัวตาย Toxoplasma gondii

 Catdiet

Toxoplasma gondii เป็นปรสิตในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหลายชนิด รวมทั้งแมว หนู หรือแม้แต่มนุษย์ ภาวะปรสิตที่น่าสนใจของมันเกิดขึ้นเมื่อมันดำรงชีวิตอยู่ในตัวหนู (rats หรือ mice เป็น intermediate host) มันจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของหนูอย่างเฉพาะเจาะจง ทำให้หนูไม่กลัวแมว ในบางงานวิจัยยังพบว่า นอกจากจะไม่กลัวแล้วยังวิ่งเข้าหาด้วยความชอบ (preference) ด้วยซ้ำครับ! ได้กลิ่นแมว ได้ยินเสียงแมวก็ไม่วิ่งหนี ในที่สุดหนูก็จะถูกแมวจับกินโดยง่าย และปรสิตก็จะถูกแพร่พันธุ์ในตัวแมวเป็น host ลำดับต่อไป อย่างไรก็ตาม จากการศึกษาพบว่า T.gondii ไม่มีผลเปลี่ยนแปลงความกลัวของหนูต่อสิ่งอื่นๆอย่างเช่น ความกลัวต่อที่เปิดกว้าง หรือความกลัวต่อกลิ่นบางอย่างที่ไม่คุ้นเคยครับ

 

อันดับ 8 ปลาเอ๋ยจงว่ายเหนือน้ำ Euphaplorchis californiensis

 Fish-School

E. californiensis เป็นพยาธิที่สืบพันธุ์และวางไข่ในระบบทางเดินอาหารของนกชายฝั่งทะเล อุจจาระของนกจะถูกถ่ายลงไปในทะเลและกลายเป็นอาหารของหอยทะเล ตัวอ่อนจะถูกฟักภายในร่างกายของหอย และถูกปลดปล่อยออกไปอย่างอิสระในท้องทะเล โดยเป้าหมายของ E. californiensis คือปลาทะเลสายพันธุ์ที่เรียกว่า killifish ครับ ซึ่งเมื่อมันเจอ killifish แล้ว มันก็จะแทรกตัวเข้าสู่ร่างกายผ่านทางเหงือกปลา จุดมุ่งหมายสุดท้ายคือสมอง ที่สมอง E. californiensis จะทำให้เกิดเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีของสารสื่อประสาทในสมองอย่างเฉพาะเจาะจง เป็นผลทำให้ killifish เปลี่ยนแปลงพฤติกรรม จากเดิมอยู่ใต้ทะเลลึกดีๆไม่ชอบ ก็โผล่หัวขึ้นมายังผิวน้ำทะเล เป็นผลทำให้ถูกจับกินโดยนกชายฝั่งทะเลได้ง่าย และปรสิตก็ได้อาศัยในทางเดินอาหารของนกต่อไป

 

อันดับ7 แมลงสาบเป็นสัตว์เลี้ยง Ampulex compressa (Jewel wasp)

 

ตัว ต่อ jewel wasp ทำให้แมลงสาบกลายเป็นสัตว์เลี้ยงได้โดยการฝังเหล็กในหนึ่งคู่ลงไป เหล็กในอันแรกจะต่อยเข้าที่อกของแมลงสาบเป็นผลให้มันกลายเป็นอัมพาตแต่บาง ส่วน เหล็กในอันที่สองที่ถูกต่อยเข้าไปยังสมองโดยตรง และเป็นผลให้แมลงสาบสูญเสียกลไกหนีเอาตัวรอด (fail to escape aversive stimuli) และเกิดภาวะสูญเสียการเคลื่อนไหว (long term-hypokinesia) ทั้งนี้ มีการศึกษาพบว่า พิษของตัวต่อ jewel wasp มีผลยับยั้งการทำงานของสารสื่อประสาท Octopamine ซึ่งเกี่ยวข้องกับ เคลื่อนไหวที่ซับซ้อนอย่างการเดิน เมื่อสารสื่อประสาทดังกล่าวถูกยับยั้งก็ทำให้แมลงสาบไม่สามารถเริ่มเดินได้

จาก ภาวะดังกล่าว jewel wasp ซึ่งมีขนาดตัวเล็กกว่ามากจะควบคุมแมลงสาบได้โดยสิ้นเชิง jewel wasp จะงับเอาหนวดข้างหนึ่งของแมลงสาบและลากไปยังรังของมันราวกับจูงสุนัขที่สวม ปลอกคอ ที่รังของมัน แมลงสาบจะถูกวางไข่ไว้ในท้อง สุดท้ายเมื่อตัวอ่อนถูกฟักขึ้นภายในช่องท้องของแมลงสาบ แมลงสาบก็ยังคงมีชีวิตอยู่และถูกตัวอ่อนกัดกินอวัยวะภายในไปอย่างช้าๆ

วีดีโออ้างอิง jewel wasps (http://www.youtube.com/watch?v=qN2XMyxAs5o#)

 

อันดับ 6 วานแมงมุมสร้างรัง Hymenoepimecis argyraphaga

 581650105 B43F8Fcf9C

H. argyraphaga เป็นตัวต่ออีกชนิดหนึ่งที่มีภาวะปรสิตในแมงมุม Plesiometa argyra การสืบพันธุ์ของมันเริ่มต้นโดยการใช้เหล็ดในต่อยให้แมงมุมเป็นอัมพาตชั่วขณะ และวางไข่ลงในช่องท้อง ไข่จะถูกฟักในตัวของแมงมุมกลายเป็นตัวอ่อนและดูดกิน hemolymph ของแมงมุมเป็นอาหาร ในขณะที่แมงมุมก็ยังดำรงชีวิตอยู่ตามปกติ เมื่อเวลาผ่านไปราว 1-2 สัปดาห์ แมงมุมจะเริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการชักใย จากใยแมงมุมรูปแบบปกติจะเปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิงเป็นรูปแบบที่เฉพาะเจาะจง อย่างน่าอัศจรรย์ รังดักแด้ขนาดเล็ก (Cocoon) ทรงรีจะถูกห้อยด้วยใยแมงมุมรูปสี่เหลี่ยมซึ่งออกแบบเตรียมพร้อมสำหรับเป็น ที่อยู่อาศัยของตัวอ่อนต่อไป แมงมุมจะชักใยรูปแบบพิเศษต่อไปเรื่อยๆ จนในที่สุดตัวอ่อนจะฆ่าแมงมุมด้วยพิษ จากนั้นมันจะเข้าไปอยู่ใน Cocoon ในระยะดักแด้รอเวลาโตเต็มวัย

 

อันดับ5 เชื้อราระเบิดหัวมด Cordyceps unilateralis


          C. unilateralis
เป็นเชื้อราชนิดหนึ่งซึ่งพบในประเทศไทย เชื้อราชนิดนี้ infect มดงานแล้วเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมมดเพื่อการขยายพันธุ์ของมัน C. unilateralis เข้า ไปในร่างกายมดผ่านทางระบบหายใจ และดูดซึมอาหารจากเนื้อเยื่อภายในร่างกายมดอย่างช้าๆ เมื่อเชื้อราพร้อมจะขยายพันธุ์โดยสปอร์ มันก็จะงอกเส้นใย mycelia ปกคลุมสมอง (ปมประสาท) ของมดและเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการรับรู้สารฟีโรโมนบางประการ มดงานจะปีนขึ้นไปบนยอดไม้สูงๆ เอากรามเกี่ยวงับกับใบไม้เพื่อตรึงตัวเองอยู่อย่างนั้น เชื้อราจะฆ่ามดและสร้างโครงสร้างที่คล้ายถุงสปอร์กับก้านชูขึ้นบนหัวของมด จากนั้นถุงบรรจุสปอร์จะระเบิดออกและปลดปล่อยสปอร์ล่องลอยไปในอากาศ

 จากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ พบว่าเชื้อรา C. unilateralis มี คุณค่าในอุตสาหกรรมสิ่งทอ เนื่องจาก pigment ที่ได้จากเชื้อราชนิดนี้มีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้เป็นสีย้อมผ้า นอกจากนี้ยังมีการค้นพบสารต้านมาลาเรียจากเชื้อราชนิดนี้อีกด้วยครับ

วีดีโออ้างอิง Cordyceps Fungus (http://www.youtube.com/watch?v=CCOQ0VU24xw#)

 

อันดับ4 หนอนบอดี้การ์ด Glyptapanteles sp.

 

Glyptapanteles sp. เป็นตัวต่อชนิดหนึ่งที่พบในอเมริกากลางและอเมริกาเหนือ ตัวต่อชนิดนี้จะวางไข่ในหนอนผีเสื้อ Thyrinteina leucocerae ที่ยังไม่โตเต็มที่ ตัวอ่อนที่ฟักออกจากไข่จะกินน้ำและเนื้อเยื่อในร่างกายหนอนผีเสื้อเป็นอาหาร เมื่อเจริญเต็มที่แล้วก็จะออกจากร่างหนอนผีเสื้อ เกาะติดกับใบไม้และสร้างรังดักแด้ของตนเอง ส่วนหนอนผีเสื้อก็จะไม่ห่างจากรังดักแด้ไปไหน หยุดหาอาหาร และเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมกลายเป็น ยามเฝ้ารังดักแด้ เมื่อใดก็ตามที่มีวัตถุเข้ามาใกล้รังดักแด้ หนอนยามจะแสดงพฤติกรรมก้าวร้าว (ยกหัวขึ้นโจมตี) เพื่อปกป้องรังจากผู้บุกรุก หน้าที่ยามของหนอนผีเสื้อจะสิ้นสุดลงด้วยความตาย เมื่อตัวต่อเต็มวัยออกจากดักแด้

 

อันดับ3 .มดผีดิบ Dicrocoelium dendriticum

 

D. dendriticum เป็นพยาธิในตับของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมพวกเคี้ยวเอื้อง โดยมี primary และ secondary intermediate host เป็นหอยทากและมดตามลำดับ เมื่อไข่พยาธิถูกขับออกมาทางอุจจาระ หอยทากจะกินไข่พยาธิเข้าไป ไข่พยาธิถูกฟักภายในทางเดินอาหารของหอยทาก ซึ่งหอยทากจะมีกลไกป้องกันตัวเองโดยการสร้าง cyst ขึ้นห่อหุ้มพยาธิเอาไว้ จากนั้น cyst จะถูกขับถ่ายออกมาพร้อมอุจจาระ มดงานที่กลืน cyst เข้าไปก็กลายเป็น secondary intermediate host พยาธิออกจาก cyst และอาศัยอยู่ในช่อง haemocoel และเจริญเติบโตเป็นตัวเต็มวัยในระยะถัดไป เคลื่อนที่ไปตามปมประสาทของมดและควบคุมพฤติกรรมของมัน (อีกแล้ว)

ใน ช่วงเวลากลางวัน มดงานที่ถูกสิงสู่ก็ยังคงดำรงชีวิตเหมือนกับมดงานตัวอื่นๆ แต่เมื่อถึงเวลากลางคืน ดวงอาทิตย์ตกดิน อุณหภูมิต่ำลง มดงานตัวดังกล่าวจะแยกตัวออกจากฝูง (พฤติกรรมคล้ายผีดิบชอบกล) ไม่กลับรัง ปีนขึ้นไปบนยอดหญ้าแล้วเอากรามงับเกี่ยวเอาไว้ตรึงตัวเองไม่ไปไหนอยู่อย่าง นั้น รอเวลาให้สัตว์กินหญ้ากลืนมดเข้าไปถูกย่อยในทางเดินอาหารและพยาธิก็จะได้ออก มาเจริญเติบโต สืบพันธุ์ในร่างกายของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมต่อไป แต่หากมดไม่ถูกกินและตะวันขึ้น รุ่งเช้ามาเยือน อุณหภูมิสูงขึ้น มดงานตัวดังกล่าวก็จะปล่อยกรามออก และเดินทางกลับเข้าฝูง ดำรงกิจกรรมต่างๆตามปกติ (ผีดิบจริงๆเห็นมั้ย) เนื่องจากหากยังแขวนตัวอยู่อย่างนั้นก็มิวายจะถูกแดดเผาตายทั้งมดทั้งพยาธิ พอราตรีมาเยือนก็กลับไปปีนยอดหญ้าอีก

วีดีโออ้างอิงParasitic Mind Control (http://www.youtube.com/watch?v=lGSUU3E9ZoM#)

 

อันดับ2 เพรียงเปลี่ยนปูเป็นกะเทย Sacculina

 Sacculinacarciniweb

Sacculina คือชื่อจีนัสของเพรียงปรสิตปูชนิดหนึ่ง Sacculina ตัวอ่อนเพศเมียจะว่ายน้ำจนเจอกับปูตัวผู้ซึ่งเป็น host (ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องเจาะจงปูตัวผู้) เมื่อ Sacculina พบ host ก็จะคืบคลานบนแผ่นกระดองของปูจนถึงส่วนข้อต่อกับตามขาหรือลำตัว ปูที่โชคร้ายจะพยายามสะบัดปรสิตออกแต่ก็ยากที่จะสำเร็จ Sacculina ตัวเมียจะแทรกตัวเข้าไปตามเนื้อปู ในที่สุดปูก็จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม หาอาหารเพื่อป้อนให้กับปรสิต และเลิกสนใจสืบพันธุ์กับเพศตรงข้าม บริเวณท้องปูมีขนาดขยายใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเพื่อเป็นที่อยู่ของปรสิต Sacculina จะปล่อยเส้นด้ายจากบริเวณท้องไปทั่วร่างกายเหยื่อเพื่อดูดซึมอาหารและปล่อย สารเคมีบางอย่างเพื่อเปลี่ยน hormonal balance ของ host

Sacculina เพศผู้ก็ล่องลอยมาตามน้ำเพื่อมาผสมพันธุ์กับตัวเมียบนท้องปู เมื่อการผสมพันธุ์เสร็จสิ้นลง ปูตัวผู้นี้ก็จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเป็นเพศเมีย ปูกะเทยจะมีพฤติกรรมปกป้องดูแลหวงแหนไข่ปรสิตบริเวณท้องราวกับเป็นไข่ของตน เอง และเมื่อปรสิตฟักออกจากไข่แล้วยังเอาก้ามปูช่วยพุ้ยน้ำเพื่อให้ตัวอ่อนปรสิต กระจายสู่แหล่งน้ำต่อไปอีกด้วย

 

อันดับ1 หนอนหนวดหอยทาก Leucochloridium paradoxum

 

L. paradoxum เป็นพยาธิตัวแบนที่เป็นปรสิตในนก แต่มี intermediate host เป็นหอยทาก เมื่อตัวอ่อน L. paradoxum เข้าสู่ร่างกายของหอยทาก มันจะเจริญเติบโตในทางเดินอาหารของหอยทาก เมื่อโตขึ้นก็อาศัยอยู่ในโครงสร้างคล้ายท่อที่เรียกว่า broodsacs ภายในบรรจุพยาธิ 10-100 ตัว ท่อ broodsacs ดังกล่าวจะเคลื่อนที่ไปยังก้านตาของหอยทาก ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอันน่าสะพรึง ก้านตาหอยทากจะบวมเป่งขึ้น มีการสั่นไหวเป็นจังหวะและมีสีสันฉูดฉาดตา การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวยังไปรบกวนการรับรู้แสงของหอยทากอีกด้วย ทำให้จากเดิมนิสัยหอยทากนั้นชอบอยู่ที่มืดก็กลายเป็นไม่เกรงกลัวต่อแสงสว่าง หอยทากจะปรากฏตัวในที่โล่ง ลักษณะก้านตาที่บวมเป่งมองไกลๆก็คล้ายตัวหนอนจะล่อให้นกบินมาจิกกิน นกที่กินหอยทากเข้าไปก็จะได้รับพยาธิจำนวนมากเข้าสู่ร่างกาย

 


ข้อมูลจาก http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=cryptomnesia&month=23-09-2009&group=10&gblog=29 (http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=cryptomnesia&month=23-09-2009&group=10&gblog=29)

แปลจาก http://listverse.com/2009/07/29/10-fascinating-cases-of-mind-control/

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 183 : 10 ปรสิตควบคุมจิตใจสยองโลก!! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12458 , โพส : 34 , Rating : 90% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 34 : ความคิดเห็นที่ 19840
อันดับ1ทำให้ฉันทานข้าวไม่ลง แทบจะอ้วกคาคอมฯค่ะ
PS.  เตรียมพร้อมเสมอไม่ว่าเวลาไหนหรือที่ไหนก็ตาม
Name : Goddess only know < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Goddess only know [ IP : 125.24.99.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2557 / 22:14
# 33 : ความคิดเห็นที่ 19390
ควบคุมมดให้เป็น Zombie ทำได้ไงเนี่ย ไม่น่าเชื่อ
Name : Illuminator [ IP : 125.24.245.218 ]

วันที่: 13 ธันวาคม 2556 / 21:20
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10021
กึ๋ย วิดิโอสนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 115.67.132.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 21:40
# 31 : ความคิดเห็นที่ 9361

สยอง - -"

Name : Miss.หายนะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Miss.หายนะ [ IP : 27.130.88.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 / 12:08
# 30 : ความคิดเห็นที่ 7473
ตอนนี้ โดนก๊อปแล้ว ณ เด็กดี -___-"PS.  ไม่มี ป.ล.
Name : GOOD GIRL (?) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GOOD GIRL (?) [ IP : 223.206.125.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2553 / 15:50
# 29 : ความคิดเห็นที่ 6875
น่ากลัวจังเยย -o-!
Name : หมิว หมิว [ IP : 110.164.115.158 ]

วันที่: 13 กันยายน 2553 / 13:54
# 28 : ความคิดเห็นที่ 5857
สุดยอดมากก !!
PS.  You are not special. Not Perfect, but I love you Because you are you '♥
Name : ►`No. ๘ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ►`No. ๘ [ IP : 113.53.179.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 / 18:29
# 27 : ความคิดเห็นที่ 5723
หนอนน่าเกลียดอ้ะ TT
ไรเตอร์เอาเรื่องน่าขยะแขยงมาให้อ่านอีกและ T^T
...แต่ก็ขอบคุณมากๆค่า T^T
PS.  คนน่ารัก~
Name : SweeT LimE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SweeT LimE [ IP : 115.87.99.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 / 09:41
# 26 : ความคิดเห็นที่ 5362
บทความนี้ พาอ้วก อีและ= =' กำลังจะกินข้าวเลย 555
PS.  ติดต่อ ได้ที่ http://kaiped-group.exteen.com นะจ๊ะ
Name : The>.Lost*man.(..K) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The>.Lost*man.(..K) [ IP : 125.25.210.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มิถุนายน 2553 / 09:29
# 25 : ความคิดเห็นที่ 4809
เหมือนหอยทากในเรื่องคุโรซากิเลย  ใช่เลย  อี๋ย์ =  ="
Name : blackkimono < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blackkimono [ IP : 183.89.75.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2553 / 16:28
# 24 : ความคิดเห็นที่ 4561
ต้องเลื่อนช้าๆเพราะว่าถ้าเจอรูปอะไรน่ากลัวๆ

.
..
...

หัวใจจะได้ไม่วายยย!!! TT'

PS.  '❤' จะ 'เจ็บ!' แต่ '❤' อยากจะ 'จำ!' เหมือนกับ 'อากาศ' ถ้า 'ขาด' มัน 'หัวใจ' ก็จะ 'ไม่ทำงาน' ต่อไป!!!
Name : >_NTW_< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >_NTW_< [ IP : 110.49.205.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 / 10:34
# 23 : ความคิดเห็นที่ 4552
โอ้ยยย น่ากลัว
Name : WineChang ^^; < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WineChang ^^; [ IP : 183.89.40.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 / 18:05
# 22 : ความคิดเห็นที่ 4338
อันดับหนึ่ง = ="
ไม่กล้าดูคลิป ตามันน่ากลัวมาก ! TT
PS.  ♥ BIGBANG. {G-DRAGON, T.O.P, SOL, D-LITE, VICTORY} TH3 V.I.P !
Name : ❥TH3 P.AMPA.M__ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ❥TH3 P.AMPA.M__ [ IP : 124.122.184.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 / 03:24
# 21 : ความคิดเห็นที่ 4277
แต่ก็อยู่ในระบบนิเวศนี่
คงต้องทำใจแล้วล่ะค่ะ =_="
PS.  おかげでお勧めします。
Name : reypheal < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ reypheal [ IP : 183.89.17.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2553 / 22:56
# 20 : ความคิดเห็นที่ 4181
สยองจริงๆ อันดับ 1 เนี่ย
PS.  ขอบคุณค่า
Name : sitsanta < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sitsanta [ IP : 125.27.97.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2553 / 16:16
# 19 : ความคิดเห็นที่ 4096
ดูคลิปนี่สุดยอด

แอ่กก


PS.  รักความถูกต้อง ไม่ได้ตามกระแส
Name : ITim_Hunter < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ITim_Hunter [ IP : 118.172.120.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2553 / 02:29
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3982
หนอนหนวดหอยทาก - เคยเจอในเรื่องคุโรซากิ ไม่นึกว่าจะมีจริงแฮะ
PS.  ข้ า พ เ จ้ า จ ะ รุ น ชี วิ ต ไ ป ใ ห้ ถึ ง ที่ ฝั น
Name : La HaChe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ La HaChe [ IP : 118.172.138.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 เมษายน 2553 / 21:11
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3957
เจ้าปรสิตตัวจ้อย ช่างร้ายกาจ
Name : restisbore [ IP : 183.89.166.232 ]

วันที่: 17 เมษายน 2553 / 13:09
# 15 : ความคิดเห็นที่ 3905

อึ๋ย...อ้วกกกกกกกกกกกกกกกกกก


PS.  If I Sleep Just To Dream Of You.
Name : Rena < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rena [ IP : 124.121.178.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 เมษายน 2553 / 12:18
# 14 : ความคิดเห็นที่ 3897
ปรสิตยังไงก็คือปรสิต
สยอง....
Name : sangjin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sangjin [ IP : 125.26.46.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 เมษายน 2553 / 16:55
# 13 : ความคิดเห็นที่ 3894
หนอนเบอร์ 1 คุโรซากิมากๆ นกจ๋า นกน้อย
PS.  The greatest thing you'll ever learn is just to love and be loved in return.
Name : นางสาวใบปอ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นางสาวใบปอ [ IP : 124.121.60.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 เมษายน 2553 / 09:43
# 12 : ความคิดเห็นที่ 3889
อ้วกจากวิดีโออันดับหนึ่ง
อยากจะบ้า!!!
นั่งกินไอติมซเวนเซ่นอร่อยๆ
เปิดวิดีโอดูแล้วหลอนเข้าขั้น
รู้สึกเหมือนมีหนอนน่ากลัวๆอยู่ในไอติมคุกกี้แอนด์ครีมแสนอร่อยเลย -*-
PS.  ~I want Nobody But you~I want Nobody But you~
Name : PringlePaam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PringlePaam [ IP : 124.121.101.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2553 / 16:17
# 11 : ความคิดเห็นที่ 3886

แต่ละอย่าง...แปลกดี
Name : L : KHJ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ L : KHJ [ IP : 113.53.40.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2553 / 15:44
# 10 : ความคิดเห็นที่ 3885

โลกนี้ยังคงมีสิ่งที่น่ากลัว อย่างไม่น่าเชื่อ


PS.  ยั ง อ ยู่ ที่ เ ดิ ม เ ส ม อ ร อ เ ธ อ ม า ร่ ว ม ท า ง เ ร า จ ะ เ ดิ น ไ ป พ ร้ อ ม กั น น ะ
Name : +++LuZiFer+++ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ +++LuZiFer+++ [ IP : 180.180.71.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2553 / 15:29
# 16 : ความคิดเห็นที่ 626
..สะดุ้งตอนไหนไม่สะดุ้ง มาสะดุ้งตอนเลื่อนมาเจอวิืดีโอครับพี่น้อง

สยองทั้งนั้น -  -""
PS.  Love is a feeling of beauty and purity . Love is charm, forever charm....
Name : ShadoW In tHe MoON < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ShadoW In tHe MoON [ IP : 124.120.4.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 เมษายน 2553 / 20:35
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android