คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 172 : 10 วัตถุลึกลับโบราณ ที่ท้าทายทฤษฎีวิวัฒนาการของมนุษย์


     อัพเดท 21 มี.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,215 Overall : 2,763,797
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 172 : 10 วัตถุลึกลับโบราณ ที่ท้าทายทฤษฎีวิวัฒนาการของมนุษย์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19426 , โพส : 44 , Rating : 53% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดOOPARTS โอพาร์ทส หรือย่อมาจาก Out Of Place Artifacts นี้แปลตรงตัวแล้วหมายถึง"วัตถุเหนือยุค" หมายถึงวัตถุซึ่งไม่น่าจะมีปรากฏอยู่ในยุคนั้นๆซึ่งถูกสร้างขึ้น ที่มีชื่อเสียงได้แก่ เครื่องบินเจ็ตทองคำ(โคลัมเบีย) กะโหลกคริสตัล(แอสเทคและที่อื่นๆ) รูปวาดนักบิน(มายา) รูปเฮลิคอปเตอร์+รถถัง+เครื่องบินรบ(อียิปต์) ฯลฯ กล่าวกันว่าการค้นพบสิ่งเหล่านี้เป็นหลักฐานว่า ในสมัยโบราณ มนุษย์มีวัฒนธรรมซึ่งล้ำหน้ากว่าที่เราคาดคิดไว้มากนัก ถือเป็นการค้นพบที่พลิกประวัติศาสตร์โลกทีเดียว

ในช่วงหลายร้อยปีมานี้ มีการพบวัตถุลึกลับต่างๆ มากมายทั่วโลก(ไม่ยักมีไทย) ซึ่งวัตถุแต่ละอย่างไม่สอดคล้องกับทฤษฏีความเป็นไปของโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอารยธรรม, ความฉลาดของสมอง, ความคิดของมนุษย์ ฯลฯ  และนี้คือ 10 วัตถุโบราณที่กำลังท้าทางคำตอบ ว่ามันคืออะไรกันแน่ และมันมีไว้เพื่ออะไร

 

อันดับ 10 Klerksdorp sphere

 

หรือ The Grooved Spheres เป็นโลหะลึกลับที่มีการค้นพบกว่า 3 ทศวรรษที่ผ่านมา โดยคนงานเหมืองใน Ottosdal เมืองเล็กๆ ในประเทศแอฟริกาใต้ได้ขุดค้นพบวัตถุโลหะทรงกลมลึกลับจำนวนหนึ่ง ขึ้นมาในชั้นหินแร่ไพโรฟิลไลท์ โดยไม่ทราบที่มาและแหล่งกำเนิดได้ว่าแท้จริงแล้วมันคืออะไรกันแน่ มันเป็นวัตถุโลหะทรงกลมลึกลับนี้วัดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางรอบวงได้ประมาณ 1 นิ้วกว่าๆ (0.5-10 ซม.) และมี 2 แบบ คือโลหะสีน้ำเงินอ่อน มีสีขาวเป็นจุดๆ อีกแบบเป็นทรงกลวง ข้างในบรรจุข้าวสาลี  และจากการตรวจสอบหาอายุวัตถุลึกลับนี้จากชั้นของหินพบว่ามันมีอายุนานถึง 2,800 ล้านปี!!(ในวีพีมีเดียอังกฤษบอกว่า 3,000 ล้านปี) ซึ่งมันเป็นยุคพรีแคมเบรียน(Precambrian)หรือบรมยุคกำเนิดโลก  ดูจากยุคแล้วก็บอกได้แน่นอนว่าไม่มีวิทยาการที่สามารถใช้ไฟหลอมโลหะเป็นทรงกลมได้แน่ๆ แถมเป็นยุคที่ไม่มีมนุษย์อีก ทำให้จนบัดนี้ก็ยังไม่มีใครทราบคำตอบว่าใครเป็นทำโลหะทรงกลมเหล่านั้น?? และทำเพื่ออะไร?? ทำให้ตั้งข้อสมมุติฐานว่าเกิดจากธรรมชาติเท่านั้น.....

 
          อันดับ 7 The Dropa Stones

          Dropastones-China

ในปี 1938 นักโบราณคดีกลุ่มหนึ่งนำโดยดร.ชีปูเตย (Dr. Chi Pu) ได้เข้าไปสำรวจเทือกเขาเป่ยอัน-คารา-ยูลา Baian-Kara-Ula ในเมืองจีน ได้ค้นพบสิ่งมหัศจรรย์ในถ้ำแห่งหนึ่งเข้า สิ่งมหัศจรรย์นี้เป็นวัตถุอารยธรรมโบราณฝังรูปร่างเหมือนแผ่นศิลาทรงกลมหลายร้อยแผ่นฝังอยู่ฝุ่นตามพื้นถ้ำ ศิลาเหล่านี้วัดเส้นผ่าศูนย์กลางได้ประมาณ 9 นิ้ว แต่ละแผ่นมี รอยสลักเป็นวงกลมที่ศูนย์กลาง แล้วแกะหมุนวนแบบลายก้นหอย ดูคล้ายแผ่นเสียง ทว่ามีอายุราว 10,000-12,000 ปี เมื่อเพ่งพินิจให้ดีก็จะพบว่า ที่จริงแล้ว เส้นสายเหล่านั้นเป็น อักษรภาพตัวเล็กจิ๋วที่บอกเล่าเรื่องราวที่เหลือเชื่อว่า ครั้งหนึ่งเคยมียานอวกาศบินมาตก ที่เทือกเขาแห่งนั้น ยานอวกาศที่ว่ามีนักบินเป็นเผ่าชนที่เรียกตัวเองว่า โดรปา ซึ่งมีการพบซากของมนุษย์ที่อาจเป็นลูกหลานของชนกลุ่มนี้ในถ้ำด้วย

 

อันดับ 8  The Ica Stones

 Ica Stones-1

ในช่วงทศวรรษ 1930 บิดาของดร.ฮาเวียร์ คาบรีบรา นักมานุษยวิทยาวัฒนธรรม ผู้ศึกษาเรื่องราวของชนพื้นเมืองในเปรู ได้พบหินหลายร้อยก้อนตามหลุมศพของชาวอินคาโบราณ ดร.คาบรีบราได้สานต่องานของพ่อ ด้วยการสะสมก้อนหิน ซึ่งเป็นหินภูเขาไฟเหล่านี้ได้มากถึงกว่า 1,100 ก้อน ซึ่งประมาณว่ามีอายุราว 500-1,500 ปี และต่อมารู้จักกันในชื่อก้อนหินอิคา หินเหล่านี้มีรอยสลัก บางชิ้นเป็นเรื่องราวทางเการแพทย์ เช่นผ่าตัด  ตัดหัวใจ และปลูกถ่ายสมอง แต่ที่น่าทึ่งที่สุดก็คือ ภาพสลักรูปไดโนเสาร์ ทั้งบรอนโตซอ รัส ไทรเซอราท็อป สเตโกซอรัส และเทอโรซอร์ รูปของคนขี่ไดโนเสาร์ รูปกล้องโทรทัศน์ แล้วก็แผนที่โลกที่มองลงมาจากทางอากาศ  ปัจจุบัน ยังไม่มีนักโบราณคดีคนใดอธิบายเรื่องนี้ได้  แม้นักวิชาการบอกว่า หินอิคาเป็นของที่กุขึ้นมาเอง แต่ก็ไม่เคยมีการ วิจัยเพื่อพิสูจน์ความจริงหรือหักล้างในเรื่องนี้ หินอิคาจึงเป็นก้อนหินที่น่าพิศวงต่อไป

 

อันดับ 7  Giant Stone Balls of Costa Rica

 Stone-Balls-Costa-Rica

เมื่อทศวรรษ 1930 ขณะกำลังหักร้างถางพงในป่าทึบของ ประเทศคอสตาริกาเพื่อทำสวนกล้วย พวกคนงานได้เจอลูกหินขนาดต่างๆ หลายสิบลูก หลายลูกมีรูปร่างกลมดิก ขนาดก็แตกต่างกันไป มีตั้งแต่เท่า ลูกเทนนิสไปจนถึงลูกที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 ฟุต หนักถึง 16 ตัน เห็นได้ชัดว่าลูกหินพวกนี้ไม่ได้เกิดเองตามธรรมชาติ แต่เกิดจากน้ำมือของมนุษย์ ปัญหาก็คือไม่ได้พบร่อยรอยมนุษย์ที่อยู่ใกล้เคียงแม้แต่น้อย แม้แต่เศษเครื่องปั้นดินเผาก็พบสักชิ้น  มันไม่น่าจะเป็นฝีมือมนุษย์ เพราะว่าลูกบอลยักษ์กลมดิกมาก จากข้อสันนิษฐานพบว่าลูกบอลยักษ์เหล่านี้เกิดขึ้นก่อนมนุษย์จะเกิดเสียอีก คือเกิดในยุคแทร์เซียรีพีเรีนดซึ่งนานกว่า 40 ล้านปีมาแล้ว คนพวกไหนมาสร้างเอาไว้ ทำขึ้นมาด้วยจุดประ สงค์อันใด และที่สำคัญมีเครื่องไม้เครื่องมือหรือเทคโนโลยีอะไรจึงทำลูกหิน ได้กลมเกลี้ยงถึงปานนี้?

 

อันดับ 6  Oera Linda Book

 300Px-Manuscript Thet Oera Linda Bok, Pagina 48

(ปล. ขอบคุณคุณ Pongzynews ครับ)

"Oera Linda Book เป็นหนังสือของพวก รีสแลนด์(ฟรีสแลนด์เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเนเธอร์แลนด์) เป็นหนังสือที่เขียนด้วยมือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เทพนิยาย และศาสนา ที่ปรากฏออกมาเมื่อศตวรรษที่ 19 หนังสือนี้ประกอบด้วยเรื่องความหายนะ, ชาตินิยมที่ผู้หญิงเป็นผู้นำครอบครัว,เทพนิยาย พบว่ามีการภาษาที่ใช้เขียนเล่มเป็นภาษาของชนชาติยุโรปและของชนชาติอื่นๆ รวมอยู่ด้วย  โดยเนื้อหาที่เขียนถูกรวบรวมและจัดเรียงโดย(เจ้า)แม่ผู้นำขนบธรรมเนียมท้องถิ่น ที่อุทิศตัวเป็นนักบวชหญิงของเฟรย่า ( Freya ) เทพีแห่งความรัก บุตรีแห่งมหาเทพ Wralda กับ Irtha มารดาแห่งปฐพี ด้วยเหตุนี้ภาษาที่ใช้จึงเป็นภาษากรีกโบราณและภาษาฟีนิเชี่ยน ฉบับปัจจุบันถูกพบว่าเขียนในปี 1260 ส่วนฉบับที่เก่าแก่กว่าถูกพบว่าเขียนในช่วงระหว่าง 2194 ปีก่อนคริสตศักราช ถึง ค.ศ.803 ซึ่งสมัยนั้นไม่มีทางที่เขียนภาษาแบบนี้ได้แน่ๆ แต่กระนั้นก็มีการโต้แย้งว่ามันอาจเขียนขึ้นก่อนหน้านั้นแล้วทำให้ดูเหมือนโบราณเท่านั้น


           อันดับ 5
Impossible Fossils

 Human Fossil

อย่างที่เราเคยเรียนกันสมัยมัธยม ซากฟอสซิลที่ปรากฏอยู่ตาม ก้อนหินนั้น ต้องใช้เวลาก่อตัวนานนับล้านปี แต่ก็มีฟอสซิลจำนวนหนึ่งซึ่งดูจะ ขัดกับหลักธรณีวิทยาหรือประวัติศาสตร์ ชนิดผิดฝาผิดตัวอย่างสุดๆ เช่น ฟอสซิลรูปมือประทับของมนุษย์ที่พบในชั้นหินปูน ซึ่งประมาณว่ามีอายุ 110 ล้านปี เป็นต้น แล้วยังมีสิ่งที่เชื่อว่าเป็นฟอสซิลนิ้วมือของมนุษย์ ที่พบในเขต อาร์กติกของแคนาดาอีก ชิ้นนี้มีอายุราว 100-110 ล้านปี ไม่แต่เท่านั้น ยังมีการพบรอยเท้ามนุษย์ ซึ่งมองเหมือนสวม รองเท้าแตะ ที่เมืองเดลตา มลรัฐยูทาห์ ในชั้นหินดินดาน อายุราว 300-600 ล้านปีด้วย

 

อันดับ 4 Out-of-Place Metal Objects

Out Of Place Metal 

เมื่อ 65 ล้านปีก่อน ตามตำราบอกว่ามนุษย์ยังไม่เกิด และแน่นอนเรื่องช่างโลหะย่อมไม่มีแน่ แต่แล้วในฝรั่งเศสดันมีการค้นพบท่อโลหะ ทรงกึ่งรูปไข่ ที่ขุดพบในหินชอล์ก ยุคครีเตเชียส(Cretaceous) ซึ่งเป็นยุคสุดท้ายของยุคเมโสโซอิค หรือ "ยุคไดโนเสาร์" ก่อนทวีปต่างๆ ก็ได้แยกออกจากกันเช่นในปัจจุบันได้อย่างไรกัน? ...นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างกรณีทำนองนี้มีมากมาย เช่น...เมื่อปี 1885 มีการพบท่อ โลหะในก้อนถ่านหิน ซึ่งเห็นได้ว่าทำขึ้นด้วยฝีมือของมนุษย์ ...เมื่อปี 1912 คนงานของโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งก็เจอกาน้ำโลหะใน ถ่านหินก้อนใหญ่ จากยุคหิน(Mesozoic)

 

อันดับ 3 Ark Of The Covenant

 Ark Of The Covenant

หรือหีบพันธะสัญญานั้นเองครับ ที่จริงยังไม่มีใครเจอมันหรอก แต่เรื่องราวที่เกี่ยวกับมันนั้นช่างน่าพิศวงเหลือเกิน

ลักษณะของหีบพันธะสัญญาคร่าวๆ ตามตำนาน เล่าว่า เป็นหีบรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำด้วยไม้ชิดติม (Shittim) ยาว 2.5 คิวบิท กว้าง และสูงเท่ากัน คือ 1.5 คิวบิท (เทียบหน่วยคิวบิทของอียิปต์ ซึ่ง 1 คิวบิทเท่ากับ 525 ซ.ม. หีบก็จะยาว 1.3 เมตร กว้างและสูง 76 ซ.ม. )บุด้านนอกและด้านในด้วยแผ่นทองคำ โดยรอบหีบด้านบนยกเป็นขอบสูงขึ้นเล็กน้อย ที่มุมสี่ด้านมีห่วงทองคำสำหรับสอดไม้คาน เพื่อแบกหามเวลาเดินทาง และไม้คานทำจากไม้ชนิดเดียวกันหุ้มด้วยแผ่นทอง(มีคำสั่งห้ามถอดไม้คานออกด้วย) ส่วนฝาหีบ เรียกว่า Mercy Seat หรือ การุณอาสน์มีขนาดรับกับตัวหีบ และบุแผ่นทองเช่นเดียวกัน ด้านบนมีเทวดาสององค์สยายปีก หันหน้าเข้าหากัน ปีกทั้งสองโอบคล้ายซุ้มโค้งเหนือหีบ

มีเรื่องเล่ากันว่า หีบพันธะสัญญาเป็นหีบที่สร้างขึ้นตามพระบัญชาของพระเจ้า(??) เพื่อเป็นที่บรรจุแผ่นหินจารึกบัญญัติ 10 ประการของพระองค์ ที่ประทานแก่ โมเสส ในระหว่างที่เขาพาพวกฮีบรูเร่ร่อนอยู่กลางทะเลทราย อันกันดาร โดยชนชาวฮีบรูจะแบกหีบแห่งพันธสัญญาตลอดการเดินทางในพระคัมภีร์ไบเบิลเล่าถึงความศักดิ์สิทธิ์และอิทธิฤทธิ์ของหีบ ที่มีพลังมากมายมหาศาลถึงขั้นสามารถทำลายล้างผู้บังอาจเข้าไปแตะต้อง และถูกพระเพลิงเผาวอดตาย

แน่นอนหลายคนที่ได้รู้เรื่องราวหีบพันธะสัญญานี้ได้บอกว่ามันน่าเหลือเชื่อและหากเป็นเรื่องจริงละก็มันน่าจะเป็นวิทยาการอะไรสักอย่างที่ไม่มีในยุคนั้น ดังนั้นจึงมีข้อสันนิฐานตามมาว่า หีบพันธะสัญญาน่าจะ ขวดแก้วไลเดน (Leyden Jar) ซึ่ง ปีเตอร์ แวน มุสเซนโบรค ได้คิดค้นขึ้น เมื่อปี ค.ศ. 1745 (เป็น อุปกรณ์เก็บสะสมประจุไฟฟ้า แบบง่าย) ซึ่งอุปกรณ์ทั้งสองอย่างนี้เกี่ยวกับไฟฟ้าทั้งสิ้น สมัยก่อนนั้นมีการใช้ไฟฟ้าได้อย่างไรกัน?? และจนบัดนี้ก็ยังไม่มีใครพบหีบพันธะสัญญาที่แท้จริง ทำให้ไม่สามารถรู้ว่าหีบพันธะสัญญาคืออุปกรณ์อะไรกันแน่

 

อันดับ 2. The Coso Artifact

 

ขณะออกไปหาเก็บก้อนแร่และหินสวยงามบนเทือกเขาโอ ลัน คา ในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ในช่วงฤดูหนาวของปี 1961 วอลเลซ เลน(Wallace Lane), เวอร์จิเนีย แม็กซี(Virginia Maxey) และไมค์ ไมค์เซล(Mike Mikesell) ได้เจอหินที่เข้าใจว่าเป็นแก้วผลึก ก้อนหนึ่ง ทั้งสามชอบใจมาก เพราะคิดว่าถ้าเอากลับไปขายที่ร้านอัญมณี ของตัวเอง คงได้ราคาพอควร แต่เมื่อกะเทาะออกดู ไมค์เซลก็เจอวัตถุชิ้นหนึ่งอยู่ข้างใน มองเหมือนเครื่องเคลือบสีขาว ตรงกลางมีแท่งโลหะแวววาว ผู้เชี่ยวชาญประมาณว่า ต้องใช้เวลาร่วม 500,000 ปี กว่าที่เจ้าก้อนผลึกนี้จะก่อตัวห่อหุ้มวัตถุนี้ไว้ภายในได้เช่นนี้ ทั้งๆ ที่วัตถุดังกล่าวมองเหมือนเป็นผลงานจากน้ำมือของมนุษย์ เมื่อตรวจสอบเจ้าแท่งโลหะดังกล่าวอย่างละเอียดด้วยการ เอกซเรย์ ก็พบว่ามันมีสปริงเล็กๆ ติดอยู่ที่ปลายข้างหนึ่ง บางคนที่ได้เห็น บอกว่ามันมองเหมือนหัวเทียนของเครื่องยนต์ แล้วหัวเทียนเข้าไปอยู่

ในก้อนหินอายุ 5 แสนปีได้อย่างไร?


อันดับ 1 Piri Reis

 300Px-Piri Reis World Map 01

ในปี ค.ศ. 1979 ในระหว่างที่มีการซ่อมแซมมหาราชวังคอนสแตนทิโนเปิล (Constantinople) ในอิสตันบูล ประเทศตรุกี  ก็ได้มีการค้นพบภาพวาดแผนที่ที่ถูกวาดลงบนหนังกวาง ซึ่งถูกวาดขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1513 แผนที่ดังกล่าวมีการลงชื่อแสดงความเป็นเจ้าของโดยของนายทหารเรือชาวเติร์กชื่อ Piri Haji Memmed ทำให้มีการเรียกแผนที่นี้ว่า Piri Reis คาดว่ามันถูกทำขึ้นเมื่อ ปี ค.ศ. 1513

แผนที่ของ Piri Reis เป็นสิ่งที่ท้าทายนักประวัติศาสตร์อย่างมาก เนื่องด้วยแผนที่นี้มันแสดงภูมิศาสตร์สมบูร์แบบเกินกว่าแผนที่ธรรมดาทั่วไป อีกทั้งยังมีเส้นรุ้งเส้นแวงที่ชัดเจน ซึ่งเป็นไปตามหลักวิชาการแผนที่สมัยใหม่ทุกประการ มันแสดงถึงพิ้นที่ของทวีปอาฟริกาใต้อย่างละเอียดละออเป็นพิเศษ รวมไปถึงทวีปอื่นๆอย่างคร่าวๆ ซึ่งนับว่าเหลือเชื่อที่สุด เพราะถูกทำขึ้นหลังจากโคลัมบัสคนเก่ง ค้นพบโลกใหม่ เพียง 21 ปีเท่านั้น เวลาสั้นๆแค่นี้ไม่น่า จะมีใครสำรวจจนทำแผนที่ที่แทบจะครอบคลุมโลกแบบนี้ออกมาได้ ยิ่งน่าทึ่งกว่านี้อีกคือมันมีทวีปแอนตาร์กติก้าด้วย ซึ่งสมัยนั้นยังไม่มีการค้นพบทวีปดังกล่าวนี้เลย ( แอนตาร์กติก้าค้นพบราวๆ ปี 1800) เขาสามารถแสดงชายฝั่งของทวีปที่อยู่ภายใต้น้ำแข็งหนาเป็นกิโลได้อย่างไรหากไม่ใช้กรรมวิธีสมัยใหม่ทางภูมิศาสตร์ที่เรียกกันว่าการสำรวจจากทางอากาศ  

จนบัดนี้ก็ยังไม่มีใครอธิบายได้ว่าคนวาดแผน Piri Reis นี้มีวิธีการวาดอย่างไรถึงทำให้มีความสอดคล้องกับข้อมูลทางธรณีในยุคปัจจุบัน ทั้งๆที่มันถูกวาดขึ้นในปี 1513


เนื่องจากอันดับ 2 มันไม่เกี่ยวกับหัวข้อบทความจึงขอเปลี่ยนเนื้อหาใหม่แทน

เนื้อหาจาก http://listverse.com/2008/07/23/10-more-unsolved-mysteries-of-the-world/

http://ancientx.com/nm/anmviewer.asp?a=75

http://club.yenta4.com/view_topic.php?club=OnlinePredator&club_id=53451&table_id=1&cate_id=118136&post_id=479385

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 172 : 10 วัตถุลึกลับโบราณ ที่ท้าทายทฤษฎีวิวัฒนาการของมนุษย์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19426 , โพส : 44 , Rating : 53% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 44 : ความคิดเห็นที่ 15629

ไปดูภาคไขปริศนาได้ครับ เฉลยไว้แล้ว


PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 / 17:06
# 43 : ความคิดเห็นที่ 15611
แปลกมาก!

ดูเหมือนกับว่า.... มีคนหลงยุคเข้าไปงั้นแหละ

เทคโนโลยี ที่ไม่น่ามีก็มี หรือมีคนจัดฉาก?!

แต่คิดว่าคงไม่ใช่~

ไรเตอร์คิดว่าไง?
PS.  ลีโอลา....มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า....ชอบ...ไคซ์...มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า.... ชั้นไม่ชอบเพศเดียวกันไม่เป็นไร ชั้นจะทำให้นายรักชั้นให้ได้ (ไม่ต้องหรอก...แค่นี้ชั้นก็รักนายจะแย่อยู่แล้ว)
Name : Snow'm4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Snow'm4 [ IP : 1.47.58.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2555 / 07:45
# 42 : ความคิดเห็นที่ 15310
แนะนำให้ไปดูภาคไขปริศนาน่ะครับ
PS.  ไม่ฮาเร็มอย่ามาคุยกับกรู
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.126.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 เมษายน 2555 / 15:06
# 41 : ความคิดเห็นที่ 15309
อันดับสิบ วัตถุข้างในบรรจุเมล็กข้าวสาลี เป็นไปได้ที่สิ่งมีชีวิตนอกโลกจะใส่มันและทิ้งไว้ในโลก รอวันเวลาที่เหมาะสมที่วัตถุจะแตกและเมล็ดงอกออกมา

อันดับสี่และสอง ไดโนเสาร์ใช่ว่าจะเกิดก่อนมนุษย์นะครับ โลก จักรวาล ทุกสิ่งล้วนแต่อยู่ในวัฒจักรของมันทั้งสิ้น อาจสัมพันธ์กันดังนี้
ไดโนเสาร์ สัตว์ มนุษย์ ไร้สิ่งมีชีวิต
มันวนเวียนอยู่แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ แต่ละยุคสมัยจะสิ้นสุดลงเมื่ออารยธรรมของสมัยนั้นไม่มีการพัฒนาเข้าไปอีก หรืออาจเกิดเหตอื่นๆ
Name : Physics [ IP : 171.98.174.114 ]

วันที่: 17 เมษายน 2555 / 15:03
# 40 : ความคิดเห็นที่ 14088
น่าทึ่ง
Name : Gulock < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gulock [ IP : 118.172.44.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2554 / 01:40
# 39 : ความคิดเห็นที่ 12524
ถ้าให้เดาแนวการ์ตูน
ก็คนเดินทางผ่านเวลา อย่างไทม์แมชชีนของโดเรมอน
ไปเที่ยวเล่นแล้วก็เผลอทิ้งอุปกรณ์เหล่านั้นเอาไว้ (อย่างที่พวกโนบิตะมักทำเสมอ ทิ้งเรี่ยราด!)
Name : ferill the killer of demos < My.iD > [ IP : 58.9.51.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2554 / 20:50
# 38 : ความคิดเห็นที่ 8765
 คนสมัยก่อนเก่งกว่าคนสมัยนี้เยอะมากกกกกกกกกกกก
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2553 / 04:49
# 37 : ความคิดเห็นที่ 6172
-ขอลิงค์ด้วยครับ แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 สิงหาคม 2553 / 11:27
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.173.237.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2553 / 11:24
# 36 : ความคิดเห็นที่ 6171
10 เรื่องพวกนี้มันแหกตาครับ

ไปหาดูในพันทิปได้

เขาแฉกันมานานแล้ว
Name : ฯ-ฯ [ IP : 202.28.21.6 ]

วันที่: 11 สิงหาคม 2553 / 11:06
# 35 : ความคิดเห็นที่ 6170
10 เรื่องพวกนี้มันแหกตาครับ

ไปหาดูในพันทิปได้

เขาแฉกันมานานแล้ว
Name : ฯ-ฯ [ IP : 202.28.21.6 ]

วันที่: 11 สิงหาคม 2553 / 10:42
# 34 : ความคิดเห็นที่ 6169
ในพันทิป เขาออกมา แฉกันแล้วนะครับ

ว่าเรื่องพวกนี้ มันเเหกตา

ไม่ได้ลึกลับเลยยยยย
Name : O-O [ IP : 58.147.74.6 ]

วันที่: 11 สิงหาคม 2553 / 10:41
# 33 : ความคิดเห็นที่ 6168
ในพันทิป เขาออกมา แฉกันแล้วนะครับ

ว่าเรื่องพวกนี้ มันเเหกตา

ไม่ได้ลึกลับเลยยยยย
Name : O-O [ IP : 202.28.21.6 ]

วันที่: 11 สิงหาคม 2553 / 10:40
# 32 : ความคิดเห็นที่ 5654
เรา...
PS.  คนน่ารัก~
Name : SweeT LimE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SweeT LimE [ IP : 124.120.126.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 / 17:22
# 31 : ความคิดเห็นที่ 5641
โว้วๆๆ 18+ นี่นา หินอิคาน่ะ
Name : Veareance < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Veareance [ IP : 125.24.22.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 / 21:18
# 30 : ความคิดเห็นที่ 5411
ไม่น่าเชื่อว่าโลกยุคโบราณ จะมีหนังสือ...ของเกย์ด้วย เอิ้ก

เราว่าไม่ได้คิดไปเองนะ บนก้อนหินนั้นอ่ะ เห็นกันอยู่ชัดๆ 18+ครับท่าน ตอนแรกนึกว่าชายหญิง

แต่ดูอีกที มันมี...ทั้งสองคนนี่หว่า เหอๆ


PS.  ความวายนั้นคือชีวิต ยาโอยคอยลิขิตให้ชีวิตก้าวไป สีม่วงที่สวยสดใส นั้นคือจิตใจที่ม่วงได้ม่วงดี โดจินฟิคคือลมหายใจ ให้เลือดม่วงไปอย่างไม่ถอยหนี การ์ตูนวายเป็นร้อยที่มี คือเกียรติและศักดิ์ศรี ของสาวบ้
Name : homejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ homejung [ IP : 115.87.209.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2553 / 13:40
# 29 : ความคิดเห็นที่ 5262
ก้อนหิน ica น่า....คิดลึกจริงๆนะ

อย่างที่คห.26-27 ว่าเลย

มีอะไรยาวๆด้วย><

ปล.หวังว่าเราที่เราคิดคงไม่......

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 มิถุนายน 2553 / 20:41

PS.  ยอมเจ็บดีกว่า..ไร้หัวใจ
Name : AI_aI_LovE_tOk_K0n(w+++w)/ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AI_aI_LovE_tOk_K0n(w+++w)/ [ IP : 125.27.88.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มิถุนายน 2553 / 20:43
# 28 : ความคิดเห็นที่ 4835
คห.26-27 คิดได้ >.,< (เราเลยคิดตาม -//-)

Name : ไอติม [ IP : 115.87.143.66 ]

วันที่: 24 พฤษภาคม 2553 / 19:24
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3775
เห็นด้วยอ่ะ ที่ว่าลายหินอนคามัน18+ -0- แถมเป็นชาย-ชายอีก โอ้วววว

เราว่าเราไม่คิดไปเองนะ - -"
PS.  Aha Aha Aloha เทสไงเธอ!
Name : gladiolas < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gladiolas [ IP : 125.27.234.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2553 / 15:31
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3770
ลายหิน Ica มันแปลกๆนะ เหมือน 18+ เลย ลองดุดิ หรือว่าเราคิดไปเอง
Name : klhjk [ IP : 124.122.11.186 ]

วันที่: 8 เมษายน 2553 / 14:17
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3706
ผมว่าน่ะ

รอเวลาพิสูตรทุกสิ่งดีกว่า

ป.ล.ชอบเรื่องแบบนี้มากครับขอบพระคุณมากมาย
Name : DeadDDay [ IP : 58.9.92.47 ]

วันที่: 5 เมษายน 2553 / 21:47
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3700
หรือว่าเมื่อก่อนอาจจะมีวิวัฒนาการเมือนสมัยนี้ แล้วต่อมาก้อวนเวียนวัฒจักรไปเรื่อยๆรึป่าวอ่ะ เก่า ไป ใหม่ แล้วก้อเก่า ไป ใหม่
Name : เging [ IP : 111.84.53.121 ]

วันที่: 5 เมษายน 2553 / 01:42
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3677
หรือว่าในอนาคตจะมีการประดิษฐ์เครื่องย้อยเวลาได้จริงๆนะ.....อืมมันเป็นเรื่องที่น่าคิดนะค่ะ
เพราะในปัจจุบันนี้วิทยาศาสตร์ก็สามารถทำอะไรที่ไม่น่าทำได้ออกมาตั้งหลายอย่าง
เรื่องแบบนี้มันต้องรอเวลาในการพิสูจน์
Name : sangjin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sangjin [ IP : 125.26.48.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2553 / 18:42
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3654
เอ...เราสงสัยตรงฟอลซิลที่เป็นลอยรองเท้าแตะอ่ะ = =; หรือในโดเรม่อนจะพูดถูกหว่า ตอนโฮ่งเหมียวอ่ะ(โดนดีดออกนอกบทความ)
PS.  ซ่าเป็นบางโอกาส ฉลาดเป็นบางเวลา บ้าเป็นพักพัก แต่น่ารักตลอดกาล
Name : OoสาEลมเหนือoO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ OoสาEลมเหนือoO [ IP : 119.42.82.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2553 / 15:14
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3477
สงสัยมีคนแอบไทม์แมชชีนของโดเรม่อนย้อนเวลาไป
แล้วเผลอทิ้งของไว้ที่โลกอดีต (?)
(ไปกันใหญ่)
PS.   อันจะว่าไป...น้ำตาลในเลือดขึ้นอีกแล้ว
Name : quose < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ quose [ IP : 58.9.185.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2553 / 19:31
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3412
ขอแย้ง คห.17 ครับ
ไม่มีใครรู้ว่ากองเรือมหาสมบัติของเจิ้งเหอเดินทางไปไกลถึงไหนครับ
อาจจะรอบโลกจริงๆ ก็ได้ แต่ก็ไม่มีใครสามารถหาหลักฐานยืนยันได้

ข้อมูลในหนังสือ 1421 ของเมนซี่ส์มีข้อมูลหลายประการที่ไม่สมเหตุสมผลครับ
ทั้งในเรื่องของเวลาการเดินเรือ และหลักฐานที่เมนซี่ส์อ้างว่าเป็นของกองเรือเจิ้งเหอ
ทั้งๆ ที่ความจริงยังไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่าเป็นของชนชาติใด

สรุปง่ายๆ คือ ทางวิชาการยังถือว่าหนังสือของเมนซี่ส์เป็นเพียงข้อสันนิษฐานหนึ่งเท่านั้นครับ
ในขณะที่นักวิชาการบางท่านยังกล่าวว่าเมนซี่ส์หยิบยกหลักฐานที่ยังไม่มีการพิสูจน์มาลอยๆ
แล้ว 'ทึกทัก' เอามาสนับสนุนทฤษฎีของตัวเองให้เป็นที่ยอมรับครับ

ช่วงงานสัปดาห์หนังสือลองไปหาหนังสือเกี่ยวกับเจิ้งเหอฉบับใหม่ๆ 
น่าจะมีผลสรุปทางวิชาการที่ชัดเจนมากกว่านี้มายืนยันครับแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 มีนาคม 2553 / 21:05

PS.  โอ้หล่าล้า ~ เธอคือเจ้าหญิงฟ้าใส !!*
Name : = Zeres = < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ = Zeres = [ IP : 125.24.103.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2553 / 21:07
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android