คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 171 : 10 พยาธิสยองโลก


     อัพเดท 20 มี.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,284 Overall : 2,763,866
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 171 : 10 พยาธิสยองโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11911 , โพส : 60 , Rating : 100% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดพยาธิ เป็นสิ่งมีชีวิตประเภทปรสิต ดำรงชีวิตอยู่ได้โดยการแย่งและดูดซึมสารอาหารจากร่างกาย และสืบพันธุ์ในร่างกายของคนและสัตว์ บางชนิดก็ไม่ก่อความเดือดร้อนต่อร่างกายคนและสัตว์ที่มันอาศัยอยู่ เพียงแต่แย่งดูดซึมอาหารเท่านั้น บางชนิดก็ก่อให้เกิดพยาธิสภาพรุนแรงถึงชีวิตได้ถ้าไม่ได้รับการรักษาได้

 บนโลกนี้มี พยาธิอยู่จำนวนมากกว่า 3200 ชนิด และวันนี้เราได้คัดเลือกพยาธิที่สยดสยอง และน่าขยะแขยง ที่เหลือเชื่อว่ามันมีอยู่จริง บางชนิดอยู่ใกล้ตัวเราอย่างไม่น่าเชื่อ.......(อันดับ 1 ไม่แน่ใจว่าเป็นชนิดเดียวกับบิ๊ก ดี ทู บี ที่เป็นโรคกัดกินสมองหรือเปล่า ขอไปดูก่อน)

 

อันดับ 10 Taeniasis (Tapeworm)

 617428092 C85Eb7Ba3D

พยาธิตัวตืด มีอยู่ 2 ชนิดที่สามารเข้าร่างกายของคนได้ คือ ตัวตืดวัว (Taenia saginata) และตัวตืดหมู (Taenia solium) ลักษณะโดยทั่วไป คือ ตัวแบน คล้ายเส้นข้าวซอย มีความยาวหลายเมตร ลำตัวเป็นปล้องๆ สีขาวขุ่น ที่สยองก็อย่างที่เห็นในภาพคือมันจะหลุดปนออกมากับอุจจาระคน หรืออาจจะคืบคลานออกมาจากทวารหนัก สยองหนักไปอีกคือภายในตัวมันจะมีไข่พยาธิ วัวควายหรือหมูกินไข่พยาธิเข้าไปแล้ว ไข่จะโตเป็นระยะตัวอ่อนเรียก เม็ดสาคู เมื่อคนกินเนื้อหมู วัว ควายแบบดิบหรือสุกๆ ดิบๆ ตัวอ่อนก็จะโตเป็นพยาธิตัวแก่ในลำไส้เล็กของคน จากนั้นก็ซอนไซไปยังอวัยวะต่างๆ เช่น สมอง ตา หัวใจ ปอด และกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดอาการอาการหิวบ่อย รับประทานอาหารมาก แต่ร่างกายผอมลง รู้สึกอ่อนเพลีย อาการทางประสาท นอนไม่หลับหรือเวียนศีรษะ มีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ไม่สบายท้อง และอาจมีอาการท้องเสียร่วมด้วย เนื่องจากคนถูกตัวตืดแย่งอาหาร ) บางทีรุนแรงอาจถึงตายได้

               

อันดับ 9 Bot Fly Larva

 

แมลงวันตัวเบียน เป็นแมลงที่พบเห็นได้ทั่วโลก ส่วนมากจะอยู่ในแถบแอฟริกากลางและใต้ มีอยู่หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแมลงวันตัวเบียนม้า, แมลงวันตัวเบียนกวาง แต่ที่น่ากลัวที่สุดคือแมลงวันตัวเบียนคนโดยแมลงวันตัวเบียนคนนี้จะวางไข่บนบนยุงหรือแมลงอะไรก็ตามที่บินเกาะคนอยู่บ่อยๆ เมื่อยุงดูดเลือดคน ไข่ของแมลงวันตัวเบียนจะย้ายมาอยู่บนผิวหนัง แล้วเมื่อมันเจริญเติบโตจากดัดแด้และก็มาเป็นหนอนดัดแก้อยู่ใต้ผิวหนัง จากนั้นมันจะกินน้ำเลี้ยงและเนื้อบางส่วนของผิวหนังของเรา  วันดีคือดีมันอาจซอนไซเพื่อกินอวัยวะต่างๆ ในร่างกายของเรา เช่น สมอง, ลูกนัยต์ตา,อัณฑะ พอถึงเวลาโตเต็มที่ก็จะดันตัวออกมา เสมือนเอเลี่ยนโผล่จากร่างกายของคนยังไงอย่างงั้น และเราขอเตือนว่าอย่าพิมพ์คำว่า Bot Fly Larva ลงในกูเกิ้ลเพื่อหารูปเด็ดขาด เพราะไม่งั้นคุณจะเจอภาพที่สยดสยองจนคุณลืมไม่ลง (ก็มีรูปหนอนแมลงวันอยู่ในสมองเอย, รูปหนอนในผิวหนัง, หนอนในดวงตา นิดๆ หน่อยๆ)

 

อันดับ 8 Ascaris infection

           Ascaris-31    

คุณเห็นภาพนี้อาจอ้วกได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่านี้คือเรื่องจริง และมันเกิดขึ้นแล้วในรอบตัวเรา พยาธิที่เห็นคือพยาธิไส้เดือน ว่ากันว่าเป็นพยาธิที่เข้าไปอยู่ร่างกายคนถึงหนึ่งในสี่ของประชากรโลก มักเกิดขึ้นในเขตร้อน และเข้าไปสู่ร่างกายของเขาจากการรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนไข่พยาธิ และเมื่อไข่เจริญเติบโตที่ลำไส้เล็ก ตัวเมียจะออกไข่ประมาณ 200,000 ฟองต่อวัน!!(คิดดูสิในท้องเราเต็มไปด้วยพวกนี้จะสยองขนาดไหน) บางส่วนอาจออกมาพร้อมอุจจาระ แต่ในขณะที่บางส่วนสยองกว่านั้นคือมันซอนไชผ่านผนังลำไส้ เข้าไปสู่ปอด และออกมายังทางเดินหายใจ ก่อนจะถูกกลืนกลับเข้าไปและเจริญเป็นตัวเต็มวัยในลำไส้ซึ่งมีความยาวถึง 30 เซนติเมตร (ประมาณ 12 นิ้ว) เกาะติดกับผนังของลำไส้(ตัวเต็มวัยมีอายุถึง 1- 2 ปี) ทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการอักเสบ ไข้ และท้องเสีย ปวดท้อง(ท้องมานโต) และมีอาการแทรกซ้อนจากการไชไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกายของพยาธิตัวอ่อน

เช่นเคยอย่าพิมพ์คำว่า Ascaris infection ในกูเกิ้ลเพื่อดูรูปเด็ดขาด เราเตือนคุณแล้ว

  

อันดับ 7 Onchocerciasis

 Keratitis

หรือชื่อไทยว่า ตาบอดแถบแม่น้ำ (River blindness, onchocerciasis) เนื่องจากว่าแหล่งเพาะเชื้อนี้อยู่ที่แม่น้ำ โดยพาหนะนำเชื้อคือ ริ้นดำ ที่มีแหล่งเพาะพันธุ์ตามน้ำไหล โดยวางไข่บนผิวน้ำ หรือใต้ผิวน้ำและเมื่อเกิดมาก็เป็น ตัวอ่อนของพยาธิตัวกลมชนิด Onchocerca volvulus อาศัยอยู่ตามลำธารใกล้ก้อนหินและวัตถุอื่นๆ มีการเคลื่อนไหวคล้ายหนอนคืบ และเมื่อมาสู่คนโดยเข้าทางตา หนอนจะเข้าไปในตาคน ทำให้สายตาเสียและตาบอด โรคนี้ระบาดมากในชนบทของแอฟริกา อเมริกากลาง และอเมริกาใต้

 

สำหรับในประเทศไทยยังไม่พบการระบาด แต่กระนั้นยังสงสัยอยู่เมื่อค้นหากูเกิ้ลพบว่าประเทศที่เกิดโรคนี้มันมีประเทศไทยรวมอยู่ด้วย

 

                อันดับ 6 Lymphatic Filariasis

 Lymph.Large

โรคเท้าช้าง เป็นโรคที่เกิดจากหนอนพยาธิตัวกลมฟิลาเรีย มีลักษณะคล้ายเส้นด้ายอาศัยอยู่ในระบบน้ำเหลืองของคน โดยมียุงเป็นพาหะนำโรค มีอาการที่เห็นได้ชัด คือ ขา แขน หรืออวัยวะเพศบวมโตผิดปกติ เนื่องจากภาวะอุดตันของท่อน้ำเหลือง โรคนี้มักเกิดมากในเขตร้อนเช่นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแอฟริกา โดยจะเกิดการอุดกั้นหลอดน้ำเหลือง

 

                อันดับ 5 Guinea Worms

               

พยาธิกีนีเป็นพยาธิที่พบมาแอฟริกา, อเมริกาใต้ และเอเซีย อินเดีย ปากีฯ ซาอุ เยเมน จัดเป็นพยาธิที่เก่าแก่ที่สุดตัวหนึ่งที่โลกรู้จักมาแต่โบราณ โดยพยาธิตัวร้ายนี้เวลาเป็นตัวอ่อนมันจะอาศัยอยู่ในน้ำ ถ้ามีคนกินน้ำดิบที่มีมันเข้าไป ตัวอ่อนจะไชผ่านผนังลำไส้ออกมาอยู่ที่ขา ซึ่งพยาธิตัวเมียเส้นยาว 70 ถึง 120 เซนติเมตร เส้นผ่าศูนย์กลางลำตัวระหว่าง 0.09-0.17 เซนติเมตร พอมันจะวางไข่มันจะทำให้เกิดแผลที่ ขา ข้อเท้า หรือ เท้า ซึ่งจะปวดแสบปวดร้อนมากจนมันมีอีกชื่อว่า fiery serpent ทำให้ผู้ป่วยทนไม่ได้ต้องเอาเท้าไปแช่น้ำ มันก็จะปล่อยไข่ออกมาสู่แหล่งน้ำ วิธีการรักษาที่นิยมคือผ่าเอาออก หรือเมื่อมันโผล่ออกมาจากแผลเปิดให้เอาไม้เล็กๆ พันปลายของมันแล้วค่อยๆม้วนดึงออกมาทีละนิดไม่ให้ขาด อาจใช้เวลาตั้งแต่หลายวัน จนถึงหลายสัปดาห์กว่าจะดึงออกมากหมด(สยองมากๆ)

                ในปัจจุบันพยาธินี้หายากมากซึ่งจากการสำรวจพบผู้ป่วยเพียง 1% เท่านั้น  

 

อันดับ 4 Cutaneous leishmaniasis

 Leishmaniasis-2Panel

ลิชมานิเอซิสของผิวหนัง เป็นการติดเชื้อโปรโตซัว ที่ดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการเป็นปรสิตของคนและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดอื่น ๆ เกิดจากริ้นฝอยทรายที่มีเชื้อโรคกัดสัตว์ เช่น วัว สุนัข แมว หมู หนู กัดสู่คน

เมื่อเชื้อเข้าไปในภายในเซลล์มันจะอาศัยอยู่ ทำให้เกิดโรคเริ่มจากมีตุ่มกลมแข็งขนาดเล็ก ๆ บนผิวหนัง แล้วมีขนาดใหญ่ขึ้น ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นแผลเปื่อยและมีอาการปวดบ้างเล็กน้อย อันเป็นลักษณะทั่วๆ ไปของโรคนี้ รอยของโรคจะเป็นแผลเดียวหรือหลายแผลก็ได้ ในบางครั้งพบบ้างที่ไม่มีร่องรอยหรือพบเพียงรอยแผลกระจายบางๆ ซึ่งรอยแผลนี้อาจจะหายไปเองได้ต้องใช้เวลานานนับหลายสัปดาห์จนถึงหลายเดือน หรือเป็นปี  หากไม่รักษาแบบถูกวิธีอาจตายได้

โรคนี้ไม่พบในประเทศไทย แต่พบชาวต่างชาติเข้ามารักษาในประเทศไทยมากกว่า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น  ชาวปากีสถาน ชาวอินเดีย และชาวบังคลาเทศ

อันดับ 3 Screw-worm fly

           Image3    

                แมลงวันซอนไซแผลหรือแมลงวันหัวเขียวนั้นแหละ โดยทั่วไปแมลงวันธรรมดาก็น่ากลัวอยู่แล้ว แต่แมลงวันที่มีตาสีแดง ตัวสีน้ำเงิน-เขียวเงา ซึ่งมันจะวางไข่ที่บาดแผลของสัตว์รวมทั้งมนุษย์(โฮสท์) และสามารถวางไข่บนจมูก ปาก หูและตาของสัตว์ได้อีกด้วย หลังจากตัวหนอนฟักออกมาจากไข่ หนอนแมลงจำนวนมากจะอาศัยอยู่ในตัวสัตว์ที่มันวางไข่นั้นๆ(โฮสท์) เพื่อดูดกินเนื้อเยื่อ ของเหลว หรืออาหารที่กินเข้าไป ซึ่งสามารถเกิดขึ้นทุกจุดร่างกายไม่ว่าจะเป็น ผิวหนังหรือชั้นใต้ผิวหนัง(หนอนแมลงวันไต่ขึ้นบนแล้วมาดูดกินเลือด), ในทางเดินอาหาร, ที่เกิดในกระเพาะปัสสาวะ,ในอวัยวะสืบพันธุ์หญิง

 

                อันดับ 2 African trypanosomiasis

           Embor858-F5    

โรคอัฟริกันทริปาโน(African Trypanosomiasis ) หรือโรคง่วงหลับ เป็นชื่อโรคร้ายแรงในแอฟริกา  โดยสาเหตุเกิดจากติดเชื้อปรสิต Trypanosoma gambiense โดยมีพาหนะมาจากแมลง tsetse (ซึ่งมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Glossina palpalis)เวลากัดคนหรือสัตว์เลี้ยง ตัวปรสิตมัจจุราชนี้จะแพร่เข้าสู่ร่างกายคน และเมื่อเวลาผ่านไปเพียง 8 ชั่วโมง มันจะเริ่มแบ่งตัว การแพร่พันธุ์อย่างรวดเร็วนี้มีผลทำให้คนที่ได้รับเชื้อมีไข้สูง ร่างกายสั่นหนาว มีอาการปวดศีรษะรุนแรงจนอาเจียน และเมื่ออาการไข้กำเริบมากคนไข้จะชัก พูดละเมอเพ้อคลั่งและกระสับกระส่าย หรือถ้าคนไข้ไม่ได้รับการรักษาทันท่วงที พิษไข้ก็จะระบาดถึงสมองทำให้เขาต้องหลับสนิทติดต่อกันจนเสียชีวิตในที่สุด และนี่ก็คือที่มาของชื่อโรคชนิด

ในอดีตเมื่อประมาณ 100 ปีมาแล้ว คนแอฟริกาถูกไข้ง่วงหลับคุกคามมากจนมีคนล้มตายมากมหาศาล เหตุการณ์นี้นอกจากจะสกัดกั้นการเดินทางเข้ามาเผยแพร่คริสต์ศาสนาของเหล่ามิชชันนารีแล้ว ยังทำให้ชาวยุโรปนักล่าอาณานิคมต่างๆ ต้องยับยั้งชั่งใจที่จะบุกสำรวจหรือยึดครองแอฟริกาด้วย ปัจจุบันโรครนี้ยังคงอยู่ในแอฟริกา โดยส่วนใหญ่เกิดขึ้น ทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา ไม่ว่าจะเป็นประเทศ ซูดาน, แคเมอรูน, ซาเอียร์, แองโกลา, อูกันดา

 

อันดับ 1  Naegleria

 Dd93Bbe2-A9B0-41C8-A496-Db564098D8E0

ฟังดูเหมือนหนังพวกเอเลี่ยนเกณฑ์ B ไม่มีผิด กับ “อะมีบากินสมอง” สายพันธุ์เน็กกลีเรียเป็นสิ่งมีชีวิตเซลเดียว ประเภทโปรโตซัว  ขนาดเล็กเพียง 7-20 ไมโครเมตร ความจริงมันไม่ได้กินสมองคน หากแต่ทำให้เกิดทางอาการสมอง และเยื่อหุ้มสมองอักเสบ  อะมีบ้ากินสมองนั้นพบได้ตามธรรมชาติทั่วโลกตามแหล่งน้ำที่ไหลช้าๆ และในดินโคลน ในอุณหภูมิสูง 37 - 40 C จึงอาจพบได้ในน้ำพุร้อน สามารถเข้าสู่สมองโดยการที่มีการสำลักน้ำหรือสูดหายใจไอละอองน้ำ ที่มีเชื้อปะปนอยู่  และเมื่อเข้าสู่สมองคนมันแพร่พันธุ์แตกตัวกัดกินสมองจนผู้ป่วยเสียชีวิตในที่สุด(ภาพข้างบนคือมันมี 3 ระยะ) โดยมีอาการเริ่มแรกคือปวดหัว มีไข้ ปวด  ต่อมาคอแข็ง สับสนและซึมลง ตาพร่า แขนขาเป็นอัมพาต และส่วนใหญ่จะเสียชีวิต หากรักษาช้า และจะเสียชีวิตภายใน 10 วัน

แม้อะมีบ้าชนิดนี้พบทั่วโลกแต่โรคนี้เกิดขึ้นน้อยมาก โอกาสที่เกิดน้อยมาก ยิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่ 1 สักอีก และในประเทศไทยมีคนเป็นโรคนี้ 6 ราย เท่านั้น(และตายหมดทั้ง 6 ราย)

 

อันดับจาก http://listverse.com/2010/01/13/top-10-most-horrific-parasite-infections/

ส่วนเนื้อหาเอามาจากหลายๆ ที่ยำกัน จนลืมแล้วว่าที่ไหนบ้าง ขออภัยด้วยครับ

+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 171 : 10 พยาธิสยองโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11911 , โพส : 60 , Rating : 100% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 60 : ความคิดเห็นที่ 19606
ไรท์เตอร์เตือนช้าไปอ่ะ  'มี่ไปเปิดดูก่อนแล้ว  ผลที่ได้คือ

 "อ้วกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!!"
PS.  อวยBF อวย8018 อวย2784 อวย1884
Name : สาวกyaoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวกyaoi [ IP : 180.183.153.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 / 18:42
# 59 : ความคิดเห็นที่ 18699

พอดีผมมาโซว่ะฮิตเลอร์ เลยดูคลิปแม่มเลย และก็ได้รู้ว่ามัน...จะติดตาไม่มีวันลืม อ้วกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

Name : หนอน(หมวกแดง) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หนอน(หมวกแดง) [ IP : 101.109.145.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 / 23:13
# 58 : ความคิดเห็นที่ 15607
โอเค ไรเตอร์เราผิดเอง เราไปเปิด

สองอันนี้ Bot Fly Larva, Ascaris infection

มันสยองมาก!!!!!!

เราน่าจะเชื่อไรเตอร์นะ!

TT'


PS.  ลีโอลา....มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า....ชอบ...ไคซ์...มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า.... ชั้นไม่ชอบเพศเดียวกันไม่เป็นไร ชั้นจะทำให้นายรักชั้นให้ได้ (ไม่ต้องหรอก...แค่นี้ชั้นก็รักนายจะแย่อยู่แล้ว)
Name : Snow'm4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Snow'm4 [ IP : 1.47.58.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2555 / 22:45
# 57 : ความคิดเห็นที่ 15224
กลัว  T_T
PS.  แว้ก! ร๊ากทูน่าคุงหมดหัวใจ XP
Name : {Classic Pooh # คลาสสิค พูห์} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ {Classic Pooh # คลาสสิค พูห์} [ IP : 125.26.75.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2555 / 17:10
# 56 : ความคิดเห็นที่ 14978
สะ.... สยองงงงงงงงงงงงงงงงง สุดๆ =[]=!!!!!!
Name : llMoMoChanll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ llMoMoChanll [ IP : 124.120.3.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2555 / 20:01
# 55 : ความคิดเห็นที่ 13425
http://www.dek-d.com/board/view.php?id=2298525
เนื้อหามันของคุณcammy ไม่ใช่หรอคะ แต่ทำไมเขาลงเครดิตเป็นTOPTENTHAILANDล่ะ = =a
(แถมกระทู้ติดท้อปอีกแน่ะ 555)
Name : gabiNo [ IP : 115.87.100.123 ]

วันที่: 26 ตุลาคม 2554 / 00:50
# 54 : ความคิดเห็นที่ 12833
><ยี้ น่ากลัวว
PS.  Fighting for myself and Do my Best!!!
Name : MilD Angle Love SuJu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MilD Angle Love SuJu [ IP : 61.7.252.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2554 / 14:00
# 53 : ความคิดเห็นที่ 11475
ฮื่อๆๆๆ TT ^ TT ไม่มีคำบรรยายใดๆอีกแล้ว อ่านไปน้ำตาไหลไป
PS.  เปิดคลังรูปการ์ตูนแล้วนะคะ เข้ามาสูปได้น๊า
Name : Daisy [[ i ]] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Daisy [[ i ]] [ IP : 124.121.1.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 / 17:08
# 52 : ความคิดเห็นที่ 11064
 โหย ไม่ไหวแล้ว เห็นแล้วอยากจะเป็นลม&อ้วก โอ้วอะโอวแหวะ อ้วก!!!!!!
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.121.71.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 / 19:00
# 51 : ความคิดเห็นที่ 10767
คนกลัวหนอนก็กลัวแล้ว นี่ถึงพยาธิแรงกว่าอีก
Name : my pipty 4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ my pipty 4 [ IP : 182.53.184.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2554 / 17:23
# 50 : ความคิดเห็นที่ 9726
><~ ม่ายยยยยยเอานร้าาาา~~
PS.  อยากรู้ อยากลอง ไร้เดียงสา ไร้สาระ นี่แหละตัวฉัน
Name : ~Pan~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Pan~ [ IP : 124.121.73.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2554 / 14:52
# 49 : ความคิดเห็นที่ 8764
 เหนแร้วขนลุก น่ากลัว
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2553 / 04:42
# 48 : ความคิดเห็นที่ 7116
แต่ละตัวมันช่าง.................
โอ้!!

น่ากลัวเนอะ!!


ปล. พยาธิไส้เดือนมองเผินๆเหมือนสปาเกตตีเลยอ่ะ!! ตรุจะเคยกินพยาธิเข้าไปไหมเนี่ย (เว่อร์)
Name : MiNi❤LoliPop < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MiNi❤LoliPop [ IP : 222.123.7.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2553 / 21:29
# 47 : ความคิดเห็นที่ 6698
กรี๊ดดดดดดดดด
ดีนะที่ไม่เปิดภาพดูในกูเ้กิ้ล
ไม่เช่นนั้นคงกินข้าวไม่ลงแน่ๆ -*-

น่าเกลียดทั้งนั้น
อยากให้มันหายไปจากโลกใบนี้เร็วๆ จัีง T T
Name : Wonder2KIM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wonder2KIM [ IP : 113.53.219.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กันยายน 2553 / 15:14
# 46 : ความคิดเห็นที่ 5156
TOT !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

กรี๊ดดเลย ยิ่งห้ามก็ไปเปิดดูแล้วด้วย
สุดยอดดดด
PS.  take your time :)
Name : DOW !!~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DOW !!~ [ IP : 65.175.196.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มิถุนายน 2553 / 08:22
# 45 : ความคิดเห็นที่ 4854

โอววว อ่านแล้วอยากกินยาถ่ายพยาธิเลย 

รู้สึกชีวิตนี้ยังไม่เคยกินยาถ่ายพยาธิมาก่อนด้วย ชักกลัวละเส -*-

Name : Hello_Fascination < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hello_Fascination [ IP : 124.122.223.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 / 17:15
# 44 : ความคิดเห็นที่ 4775
น่ากลัวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
PS.   I love vocaloid
Name : treat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ treat [ IP : 118.172.192.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 / 12:19
# 43 : ความคิดเห็นที่ 4280
ช...ช่างน่าเกลียดได้ใจอะไรเช่นนี้

เกิดมาไม่เคยดูภาพที่มันกองอยู่ที่dark มาก่อน

ขอบคุณที่ให้ได้ชม

อ้วกกกก
Name : K.J. Erefare < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ K.J. Erefare [ IP : 58.147.102.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2553 / 09:03
# 42 : ความคิดเห็นที่ 4201
อ่านไปขนลุกไป แต่ก็ยังไม่ฟังคำเตือน ไปเปิดดูจนได้ แล้วก็อยากจะ....อ้วกกกกกกก --- {}  ---
Name : mokemake < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mokemake [ IP : 124.120.85.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2553 / 10:29
# 41 : ความคิดเห็นที่ 3803
แต่ละอันดับมันช่างบรึ๋ย บรึ๋ย - -;;
PS.  ALWAYS KEEP THE FAITH,,แคสสิโอเปียทีไม่มีวันทิ้งพี่ๆ
Name : PaRK!유천<3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PaRK!유천<3 [ IP : 61.90.40.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2553 / 14:15
# 40 : ความคิดเห็นที่ 3593
จะอ้วกอันที่9กับ8 โอก!!

ปล.ขอโทษที่ไม่ฟังคำเตือนนะคะ
PS.  Please protect me..... Hibari!!!!
Name : Bellคุงค่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bellคุงค่า [ IP : 117.47.109.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2553 / 20:19
# 39 : ความคิดเห็นที่ 3561
จะไปกินยาถ่ายพยาธิเดี๋ยวนี้เลย T^T

ขอบคุณที่หาความรู้มาให้อ่านน่ะค่ะ
อ่านเสร็จปุ๊บแทบจะเป็นลมเลย 555
Name : ploy:]] [ IP : 125.25.73.115 ]

วันที่: 29 มีนาคม 2553 / 01:47
# 38 : ความคิดเห็นที่ 3542

พระเจ้า !
พยาธิไส้เดือนมันเยอะมาก
พยาธิกีนีก็ตัวยาวเกิน

โฮก ! ลมจับ = o = !;


Name : L : KHJ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ L : KHJ [ IP : 125.24.240.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2553 / 14:02
# 37 : ความคิดเห็นที่ 3524
อันดับแปดหน้าเกลียดมาก กำลังกินข้าวพอดี
-*-
Name : cheque [ IP : 124.120.204.121 ]

วันที่: 27 มีนาคม 2553 / 18:57
# 36 : ความคิดเห็นที่ 3500
กลัวพยาธิแล้ว!
PS.  รัก BLUE ชอบ BLUE ~~ตลอดกาลและนานเท่านานมิรู้วาย~~สาวก YAOI
Name : witch_maya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ witch_maya [ IP : 110.168.69.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2553 / 23:13
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android