คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 165 : 10 ประหารสุดโหดสมัยโบราณ (ภาค 1)


     อัพเดท 10 มี.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,746 Overall : 2,762,328
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 165 : 10 ประหารสุดโหดสมัยโบราณ (ภาค 1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19399 , โพส : 29 , Rating : 53% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                ขอต้อนรับโลกยุคโบราณ โลกที่ยังแต่ความโหดร้ายและความทารุณอย่างสุดจะพรรณนา  ประหารชีวิตนับเป็นวิธีการลงโทษที่เก่าแก่ที่สุด มีวัตถุประสงค์ เพื่อแก้แค้นให้สาสมใจ เมื่อฆ่าผู้อื่นตายก็ต้องตายตกตามกัน  การประหารมีไว้เพื่อให้ผู้คนหวาดกลัวไม่กล้าทำผิด

วิธีการประหารชีวิตมีพัฒนาการมาอย่างหลากหลาย และส่วนมากหลายวิธีการมียกเลิกไปแล้วเพราะทารุณโหดร้ายเกินรับได้ ……

 

                อันดับ 10 Bestiarii

                

                เคยเห็นหนังโรมันไหมครับ ที่นักรบทั้งหลายในเวทีโคลอสเซียมทำการต่อสู้ตัวต่อตัวกับสัตว์ร้ายต่อหน้าผู้ชมทั้งหลายที่หิวกระหายเลือด ใช้ครับการละเล่นนี้เลยว่า Bestiarii หมายถึงการส่งตัวคนไปในสังเวียนของสัตว์ร้าย(สิงโต, เสือ) มันมี 2 แบบครับ แบบแรกคือนักโทษประหารที่ถูกตัดสินประหาร โดยส่วนมากคนที่โนดโทษจะเป็นอาญากรรมร้ายแรงพวกคริสต์หรือชาวโรมันก็ไม่เว้น โดยจะถูกส่งตัวไปเวที โดยไม่มีเครื่องอาวุธและป้องกันตัวใดๆ ทั้งสิ้น มีแต่ตัวเปลือยเปล่าลงในสังเวียน(นักโทษอาจปล่อยทีหนึ่งคน สองคน หรือเป็นหมู่คณะก็ได้) และผู้ชมทั้งหลายก็ดูไปอย่างชื่นชอบ นักโทษก็วิ่งกระเสือกกระสนหาทางรอดจากสัตว์ร้ายที่ถูกปล่อยออกมา(สัตว์ร้ายเหล่านั้นอาจมีการฝึกให้กินเนื้อคน ไม่ตื่นคนดู และอดอาหารให้มันดุร้าย)และเมื่อจนมุมนักโทษก็สู้ตาย บีบคอสิงโตบ้างละ ต่อยสิงโตบ้างละ แต่คนธรรมดาเหรอที่จะชนะสิงโตได้ ก็ตายตามระเบียบสิ หากแต่ถึงจะชนะผู้คุมก็จะปล่อยสัตว์ร้ายตัวที่สอง ตัวที่สามมาอีก แบบไม่จบจักสิ้นจนกว่านักโทษจะตายไปข้าง

ส่วนแบบที่สองแบบสมัครใจเพื่อเงินค่าจ้างและเกียรติยศ มีอาวุธและเครื่องป้อนกันมาให้ด้วย ซึ่งคนเหล่านี้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านรบจับศึกและการต่อสู้สัตว์ป่าอยู่แล้ว ทำให้กล้าหาญและชำนาญในการปราบสัตว์ป่า โดยจักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่นามเนโรชื่นชอบโปรดปรานการละเล่นนี้มาก เวลาว่างมักไปดูแถวหน้าอัฒจันทร์เสมอ จนสมัยนั้นมีโรงเรียนสำหรับฝึกการต่อสู้สัตว์ป่าโดนเฉพาะ

 

อันดับ 9 Crushing

 

“ขยี้” เป็นโทษประหารที่แสนจะทรมานและน่ากลัว โดยการประหารโดยทำให้ นักโทษ “แบน” หรือ “กดทับ” มันเป็นการประหารที่มีประวัติศาสตร์อันแสนยาวนาน โดยเทคนิควิธีก็แล้วแต่วัฒนธรรมของแต่ละเผ่าพันธุ์ ในภาคใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 4000 ปีก่อน แดนโรตีอินเดียใช้ช้างเหยียบนักโทษให้ตาย โดยวิธีการไม่ยาก นั้นคือเอานักโทษมัดมือไขว้หลังไว้อย่าให้หนี แล้วก็พาดหัวนั้นโทษไว้กับแท่นไม้แข็งแรง แล้วเอาช้างขนาดใหญ่มาเหยียบนักโทษให้เละเหมือนหัวแดงโม

นักโทษประหารนี้ที่ดังๆ ก็มี ทาร์พียา (Tarpeia) เป็นหญิงสาวชาวโรมันผู้ทรยศต่อกรุงโรมบุตรีของ สปิวเรียส ทาร์เปเอียส (Spurius Tarpeius) ผู้ครองเนินคาปิโตลิเน ผู้เปิดประตูเมืองให้ชาวซาบีนเป็นการแลกเปลี่ยนกับ สิ่งที่อยู่บนแขน ของชาวซาบีน ทาเปเอียเชื่อว่าจะได้รับกำไลทองแต่กลับถูกชาวซาบีนเบียดบดด้วยโล่จนเสียชีวิต ร่างของทาเปเอียถูกโยนลงมาจากผาซึ่งทำให้หน้าผาได้รับนาม ทาเปเอีย (Tarpeian )

ในเวียดนามก็กล่าวถึงการลงโทษนี้เช่นกัน ในสมัยราชวงศ์เหงียน (Nguyen)


          อังกฤษยุคศตวรรษที่ 13 ที่ปกครองโดยกษัตริย์เอ็ดวาร์ดที่ 1 (
Edward 1 ) พระองค์ทรงสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ที่ใช้ทรมานนักโทษหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือ Peine Forte Et Dure ซึ่งเป็นเครื่องทรมานสำหรับนักโทษปากแข็งที่ไม่ยอมปริปากพูดอะไรสักที โดยเครื่องมือนี้ทำด้วยไม้หรือแผ่นไม้ขนาดใหญ่และหนัก เวลาจะใช้ก็นำไปวางบนอกของนักโทษปากแข็ง จากนั้นก็นำของหนักๆ วางบนแผ่นไม้นั้นโดยมีนักโทษนอนหงายรับแผ่นไม้ไว้อีกที่หนึ่ง น้ำหนักที่กดแน่นทำให้นักโทษหายใจไม่ออกเรื่อยๆ แต่กระนั้นถ้านักโทษไม่ปริปากอะไร ผู้คุมจะเพิ่มน้ำหนักขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายด้วยน้ำหนักมากมายกดทับจนสุดทน อวัยวะภายในของนักโทษก็ทนไม่ไหว พากันพุ่งทะลุปากและระเบิดดิ้นรนออกมาจากเนื้อหนังในทันที และการตายในบัดดล โดยนักโทษประหารดังๆ ในขณะนั้นก็มี St Margaret Clitherow ที่ถูกกดทับตายเมื่อ 25 มีนาคม 1586 ภายใต้น้ำหนักอย่างน้อย £ 700 ในข้อหาแม่มด

วันที่ 19 กันยายน 1692ไกล์ คอเรย์ (Giles Corey)ชาวนาในสมัยยุคอาณานิคมของอเมริกา ถูกทรมานจนตายใน  ฐานไม่ยอมบอกข้อมูลพ่อมด-แม่มด ในคดีแม่มดแห่งหมู่บ้านซาเล็ม ขณะที่กำลังถูกประหารโดยการเอาหินขนาดใหญ่หลายก้อนทับเขาอยู่นั้น เขาตระโกนด้วยความเจ็บปวดว่า

"More weight"

"หนักอีก"(ประชด)

เขาถูกหินทับบดจนตายอย่างทรมาน ภายหลังมีการพิสูจน์ว่าเขาบริสุทธิ์ ทำให้ครอบครัวของเขาได้เงินชดเชยจากรัฐบาลในที่สุด

 

อันดับ 8 Snake Pit

 

 หลุมงู เป็นการประหารที่ยิ่งใหญ่อลังการและง่ายที่สุด แค่เอานักโทษโยนลงบ่อลึกที่เต็มไปดูงูพิษหลากชนิด ที่งูพวกทั้งหลายนั้นจะฉกให้ตายเพราะพิษอย่างช้าๆ

ในประวัติศาสตร์ชาติยุโรป ในปี 865 ขุนพล Ragnar Lodbrok ได้พ่ายแพ้ในสงครามกับ King Aelle II  ของ Northumbria ขุนพลคนนั้นได้พบจุดจบสุดหฤหรรษด้วยการโยนเขาลงบ่องูพิษนับร้อยตัว

การประหารชุดนี้นอกเหนือยุโรปแล้ว ก็มีการพบในประเทศจีนในช่วงห้าราชวงค์ตลอดระยะเวลายาวนานถึง 907-960 มีกฎหมายของรัฐกำหนดโทษอย่างชัดเจนว่าในการให้นักโทษถูกโยนลงในสระน้ำที่มีอสูรพิษหลายร้อยตัว ซึ่งใครคิดภาพไม่ออกขอให้ไปอ่านการ์ตูนตำนานเทพประยุกต์ เล่ม 1 ที่นางสนมหลาจี่สั่งทหารจับตัวชาวบ้านโยนบ่องู  หรือไม่ก็อินเดียนน่าโจนส์ภาคไหนสักภาคนี้แหละ

 

 

อันดับ 7 Falling

 2344547463 C3Ea49A381

                การโยนหรือการหย่อนคนลงจากที่สูงเป็นการประหารตั้งแต่สมัยโบราณกาล โดยใช้หลักทฤษฏีแรงโน้นถ่วงโลกที่ว่าหากคนเราตกจากที่สูง หัวจะถึงพื้นก่อน และเมื่อหัวตกกระแทกพื้นแล้วก็จะตายคาที่ มีข้อมูลที่น่าสงสารข้อมูลหนึ่งว่า ที่สมัยยุคโรมัน(pre-Roman)  ที่เกาะซาร์ดิเนีย ผู้สูงอายุที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จะถูกประหารอย่างเป็นพิธีการ โดยเหล่าคนแก่เหล่านี้ได้ทำให้พืช neurotoxic หรือที่เรียกว่าสมุนไพร sardonic herb เพื่อให้คนแก่เหล่านั้นมึนเมาเสียก่อน(นักวิทยาศาสตร์คาดว่าจะเป็น ผักชีล้อม และเฮมล้อค พืชจำพวก Conium maculatum เป็นพืชมีพิษชนิดหนึ่งใช้เป็นยากดประสาท,)ก่อนที่จะถูกโยนจากที่สูงหรือถูกตีให้ตาย

                อิหร่านก็มีการประหารนี้เหมือนกัน ใช่กับพวกอาชญากรที่มีความผิดในการสังวาสที่ผิดธรรมชาติ ตามกฎหมายของประเทศ ชายผู้ถูกตัดสินว่าผิดในข้อหาลักพาตัวสองหญิงสาวในมหาลัย จะถูกพิพากษาให้ตาย โดยการโยนลงหน้าผาหรือที่สูงๆ

 

อันดับ 6 Premature Burial

               

ในกรุงโรมโบราณหากหญิงพรหมจารีหากถูกตัดสินว่าละเมิดจารีตประเพณีทำให้ตนเองไม่บริสุทธิ์จะถูกฝังทั้งเป็น โดยการนำผู้หญิงคนนั้นไปไว้ในถ้ำและปิดผนึกที่ปากถ้ำ โดยมีขนมปังและน้ำจำนวนน้อยเพื่อให้เพื่อให้เทพธิดาเวสตา(Vesta) สามารถดูแลเธอเพื่อให้เป็นผู้หญิงพรหมจารีต่อไป (เวสตาเป็นเทพธิดาแห่งเตาไฟ,)

ในศตวรรษที่ 18. 17 ระบบศักดินารัสเซียได้มีการประหารแบบนี้ เรียกว่า “The Pit” ใช้ในการต่อต้านผู้หญิงที่ถูกประณามเพราะฆ่าสามีพวกเขา

แต่บางครั้งนักโทษประหารโดยการฝังทั้งเป็นนั้นใช่ว่าจะทำผิดเสมอไป ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไทย พม่า กัมพูชาการฝังทั้งเป็นใต้เสาหลักเมืองนั้นถือว่าอยู่คู่กับการสร้างเมือง โดนการสร้างเมือง 4 ประตูนั้นจะต้องฝังเสาหลักเมืองและเสามหาปราสาท แต่การฝังนั้นต้องเอาคนที่มีชีวิตทั้งเป็น ลงฝังในหลุมด้วย เพื่อให้เป็นผู้เฝ้าทวารมหาปราสาทบ้านเมือง ป้องกันอริราชศัตรูมิให้มีโรคภัย ไข้เจ็บเกิดแก่เจ้าฟ้ามหากษัตริย์ผู้ครองนครบ้านเมือง ในการทำพิธีกรรมดังกล่าว ต้องเอาคนที่ชื่อ อิน จัน มั่น คง มา ฝังลงหลุม จึงจะศักดิ์สิทธิ์ ใครโชคร้ายที่ได้รับเลือกจะต้องถูกจับตัวและครั้นถึงวันกำหนดผู้โชคร้ายเหล่านั้นจะต้องผู้เลี้ยงดูให้อิ่มหน่ำสำราญ และเมื่อถึงวันกำหนดถูกแห่แหนนำไปหลุมนั้นและถูกนำตัวไปฝังในหลุม หลุมเสาหลักเมืองนั้นจะผูกเสาคานใหญ่ชักขึ้นเหนือหลุมนั้นในระดับสูงพอสมควรโยงไว้ด้วยเส้นเชือกสองเส้นหัวท้ายให้เสาหรือซุงนั้นแขวนอยู่ตามทางนอนเหมือนอย่างลูกหีบ จากนั้นเขาก็ตัดเชือกปล่อยให้เสาหรือซุงหล่นลงมาบนศีรษะผู้เคราะห์ร้ายผู้ตกเป็นเหยื่อของการถือโชคถือลางนั้น บี้แบนอยู่ในหลุม และคนไทยเชื่อว่าผู้เคราะห์ร้ายเหล่านี้จะกลายสภาพเป็นอารักษ์จำพวกที่เรียกว่า ผีราษฏร

ส่วนพม่าโหดกว่าไทยเยอะ พม่าในตอนสร้างราชธานีใหม่เมืองเป็นรูปสี่เหลี่ยมจึงมีกำแพงกันสี่ด้าน แต่ละด้านมีประตูเมือง 3ประตู รวมเป็น12 ประตูด้วยกัน ทำให้จะต้องฝังคนเป็นล้วนๆถึง 52 คน ฝังตามประตูเมืองประตูละ 3คน 12 ประตูก็เป็นทั้งหมด 36 คนและเฉพาะใต้พระที่นั่งในท้องพระโรงต้องฝังถึง 4 คน และคนที่ถูกฝังทั้งเป็นเพื่อเป็นผีคอยรักษาเมืองและพระราชวังนั้นต้องเลือกให้ได้ลักษณะตามที่โหรพราหมณ์กำหนดไม่ใช้นักโทษที่ต้องโทษประหาร แต่จะเป็นคนที่อยู่ในวัยต่างๆกันมีตั้งแต่คนมีอายุจนถึงเด็กทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทุกคนต้องมีฐานะดีเป็นที่ยกย่องในกลุ่มชน และต้องเกิดตามที่โหรกำหนด

และเหตุการณ์ที่โลกไม่ลืมคือในปี 1740 ในสงครามโลกครั้งที่สอง ทหารญี่ปุ่นได้ทำการสังหารพลเรือนชาวจีนโดนการฝังทั้งเป็น โดยวิธีมัดมือไพล่หลังแล้วนำไปฝังในหลุม ในเหตุการณ์สังหารหมู่นานกิง

 

อันดับ 5  Crucifixion         

 Peter Caravaggio

th.wikipedia.org/wiki/

การตรึง เป็นวิธีการประหารชีวิตซึ่งผู้ถูกสั่งให้ประหารจะถูกผูกหรือตอกตะปูบนไม้กางเขนและปล่อยทิ้งไว้ให้ตาย วิธีการประหารชีวิตแบบนี้เป็นวิธีที่ใช้ในสมัยจักรวรรดิโรมันและในประเทศเพื่อนบ้านในบริเวณเมดิเตอร์เรเนียน และวิธีที่คล้ายคลึงกันในจักรวรรดิเปอร์เชีย

กางเขน” (Crucifix) ที่เป็นรูปสัญลักษณ์ของพระเยซูถูกตรึงบนกางเขนเป็นสัญลักษณืที่สำคัญของผู้นับถือศาสนาคริสต์ แต่ในนิกายโปรเตสแตนต์บางครั้งจะนิยมใช้กางเขนที่ไม่มีพระเยซูมากกว่า

การตรึงกางเขนจะไม่ใช้ในการทำพิธีกรรมที่เป็นสัญลักษณ์ แต่จะใช้ในการทีทำให้ผู้ตายๆ อย่างทรมาน (ซึ่งทำให้เกิดคำว่า “excruciating” ซึ่งหมายความว่า “out of crucifying” ซึ่งหมายถึงความเจ็บปวดที่ทารุณ), สยดสยอง (เพื่อทำให้คนขยาดจากการทำในสิ่งไม่ดี), และทำในที่สารธารณะ การตรึงกางเขนก็ต่างกันไปตามแต่ละสถานที่และยุคสมัย

ภาษากรีกและละตินที่เกี่ยวกับการตรึงกางเขนก็มีหลายลักษณะตั้งแต่ตรึงกับเสา, ตรึงกับต้นไม้, ตรึงกับไม้รูปต่างๆ 

แม้รูปร่างของกางเขนจะแตกต่างกันออกไป แต่การประหารจะคล้ายๆ กัน เริ่มจากเอาแส้โบยนักโทษ แล้วใช้หามไม้ขวางเดินไปตามถนนในชุมชนเพื่อเป็นการประจาน การจะให้แบกไปทั้งกางเขนนั้นส่วนมากนักโทษจะทนไม่ไหว เนื่องจากมันหนักมากเกินไป  ก่อนจะตรึงนักโทษ ผู้คุมจะเปลื้องเสื้อผ้าผู้เคราะห์ร้ายออกจนเหลือผ้าเตี่ยวคาดไว้กันอุจาด จากนั้นถ้าไม่ใช้วิธีตอกประตูตัวใหญ่ตรึงฝ่ามือกับหลังเท้าไว้ ก็อาจใช้เชือกมัดแทนก็ได้ โดยปกติจะใช้ไม้ลิ่มให้นักโทษยันฝ่าเท้าไว้ ไม่เช่นนั้นน้ำหนักตัวนักโทษจะถ่วงลงจนตกมาได้ พอตรึงเสร็จก็ตั้งไม้กางเขนปักลงในหลุมที่เตรียมไว้แล้ว

                ถ้าหากนักโทษมีร่างกายแข็งแรงกว่าจะตายทรมานมากๆ บางทีจึงต้องมีการหักแขนขาเสียก่อนเพื่อให้ตายไวขึ้น นักโทษจะถูกแสงแดดแผดเผาตลอดกลางวันเพราะร่างกายเกือบเปลือยเปล่า เหล่าแมลงจะมารุมตอมกินเหงื่อและเลือดที่เกิดจากการโบย นอกจากนั้นพวกเขายังอาจไอจมจากฝุ่นละอองที่ลมพัดมาจากทะเลทรายอันแห้งแล้งแต่ถ้านักโทษยังมีลมหายใจอยู่ได้หลังพระอาทิตย์ตกดิน เขาอาจได้รับการปล่อยตัวไป โดยถือว่าพระเจ้าทรงกรุณาไว้ชีวิต

 

อันดับ 4 Mazzatello

 A Folter 076

Mazzatello (หรือเรียกย่อว่า mazza) เป็นการประหารโดยรัฐคำสั่งผู้มีฐานะเป็นสังฆราช ในศตวรรษที่ 18 ถึงปี 1870 ตั้งแต่สมัยโรมัน วิธีประหารนั้นใช้เครื่องมือสำหรับโทษ ที่ชื่อเหมือนประหารในการดำเนินการ รูปร่างเครื่องมือนั้นเหมือนไม้ตีคลี ตะลุมพลุ หรือเสาขวาน(ขวานที่มีด้านจับยาวๆ ที่เอามาตัดหัวคนนั้นแหละ) และไม้ด้านจับที่มั่นคงอย่างที่เห็นในภาพ

 

เมื่อได้อุปกรณ์แล้วจากนั้นก็นำนักโทษประหารเข้าสู่ตะแลงแกงในจัตุรัสสาธารณะของกรุงโรม เข้าร่วมโดยพระ(เพื่อให้นักโทษสารภาพบาปและตัดสินโทษประหารบัดนั้นเลย) ชานชาลามีโลงเพื่อบรรุจุศพและเพชฌฆาตซึ่งสวมหน้ากาก แต่งกายในชุดสีดำ และเมื่อถึงเวลาประหารนักโทษก็จะคุกเข่าหมอบกับพื้น(มีคนจับไม่ให้หลุดไปไหน) อ้อนวอนอะไรสักอย่างนี้แหละ จากนั้นไม้ตีคลีก็ถูกยกขึ้นมาอยู่ในมือเพชฌฆาต และกวัดแกว่งเพื่อให้เกิดแรงกระตุ้น และจากนั้นก็บรรจงทุบหัวของนักโทษอย่างรุนแรง รวมๆ แล้วมันก็เหมือนวิธีการฆ่าสัตว์แถวโรงฆ่าสัตว์ในสัตว์แถวบ้านเรา แต่กระบวนการนี้ทำให้นักโทษไม่ตายทันทีอาจแค่หมดสติหรือหายใจรวยริน ดังนั้นเพื่อให้มั่นใจว่านักโทษตายแล้วจริงๆ ก็ใช้มีดเชือดคอหอยนักโทษอีกครั้งท่ามกลางประชาชนที่มุมดูราวกับมีหนังดราม่ามาฉายไม่มีผิด

 

อันดับ 3 Upright Jerker

 Iran Execution-Thumb-510X446

ชื่อนี้เป็นชื่อเรียกเครื่องมือการประหารในอเมริกา ในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 และ 20 มันก็แขวนคอดีๆ แหละครับ เพียงแต่จะต่างตรงที่มันมีคานยกให้สูงเท่านั้นเอง ซึ่งปกติแล้วการแขวนคอที่ใต้พื้นนักโทษจะมีประตูกลจะเปิดออกทำให้ตายทันทีเพราะกระดูกคอหัก แต่การแขวนโดยวิธีนี้จะทำให้นักโทษตายช้าๆ โดยในการแขวนก็ใช้สายบ่วงสอดไว้ที่รอบคอของนักโทษ มัดมือ และปิดตาซะ จากนั้นเมื่อถึงเวลาก็ให้คานยกให้สูงขึ้น บ่วงเชือกก็จะเกี่ยวคอนักโทษไปลอบเค้งค้างกลางอากาศ นักโทษจะทรมานและเริ่มขาดออกซิเจนในการหายใจ เลือดไม่หล่อเลี้ยงสมอง และหมดสติแล้วตาย

จากภาพเราจะเห็นเชือดที่ใช้แขวนคอยาวมากซึ่งค่อนข้างเป็นวิธีประหารที่โหดร้ายเพราะว่าการแขวนคอควรใช้เชือกให้เหมาะแก่นักโทษนั้นๆ โดยวัดจากขนาดและส่วนสูงและคำนวณความยาวเชือกให้เหมาะสม แต่เชือกที่เห็นยาวและจงใจที่ไม่กำหนดเชือกให้เหมาะแก่ตัวนักโทษซึ่งจะทำให้นักโทษเจ็บปวดทรมานจากการทรมานจากการถูกรัดคอหลายนาทีก่อนเสียชีวิตจริง ซึ่งมันโหดร้ายเกินมนุษย์ธรรมไป

ปัจจุบันประเทศอิหร่านยังคงประหารแบบนี้อยู่ โดยในปี 2003 อิหร่านแขวนคอนักโทษ 246 คน ที่หน้าศาลและส่วนใหญ่ในแต่ละครั้งจะเป็นการประหารหมู่ นับเป็นประเทศที่มีการตัดสินประหารชีวิตนักโทษมากที่สุดรองจากจีน อย่างไรก็ดี รัฐบาลอิหร่านยืนยันว่า การตัดสินประหารชีวิตเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อรักษาความมั่นคงสาธารณ และการประหารชีวิตก็มีขึ้นหลังจากศาลตัดสินโดยรอบคอบแล้วเท่านั้น ทั้งนี้ ตามกฎหมายอิหร่าน ผู้ที่กระทำความผิดด้วยการก่อคดีฆ่าผู้อื่น, ข่มขืน, ขโมยอาวุธ, ค้าขายยาเสพติด และคบชู้ จะถูกลงโทษด้วยการประหาร.

 

อันดับ 2 Colombian Necktie

 Gucci Tie 01-1

“เนคไท โคลัมเบีย” เป็นวิธีการลงโทษซึ่งนักโทษไม่ทรมานเลย เพราะมันก็คือการเชือดคอหอยของนักโทษอย่างรุนแรง(ด้วยมีดของมีคมหรือวัตถุอื่น ๆ) ส่วนวิธีการก็คือ เขาจะจับนักโทษแหงนคอขึ้นแล้วเชือดคอหอยซะ จากนั้นก็จะใช้มือล้วงเข้าไปแล้วดึงลิ้นออกมาให้แลบออกมาที่รอยแผลนั้น ลิ้นก็จะห้อยออกมาสีแดงสดเพราะเลือดย้อม ซึ่งทำให้คล้ายกับเน็คไท

วิธีการนี้เป็นวิธีที่ใช้บ่อยมากในประวัติศาสตร์ของชาวโคลัมเบีย เรียกอีกชื่อว่า La Violencia เริ่มต้นในปี 1948 หลังจากผู้นำที่ชื่อ Jorge Eliecer Gaitan ถูกฆาตกรรม จากนั้นวิธีประหารนี้ก็ถือได้ว่าเป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่ง เพื่อให้ศัตรูเกรงกลัว และเราขอเตือนว่ากรุณาอย่าค้นหารูปคำว่า Colombian Necktie ในกูเกิ้ลเด็ดขาดไม่เช่นนั้นคุณอาจได้เห็นภาพที่สยดสยองจนคุณลืมไม่ลง

 

อันดับ 1 Blood Eagle

 800Px-Sacrificial Scene On Hammars (Ii)

อินทรีเลือดเป็นการประหารในตำนานของนอร์ดิกโบราณ(กลุ่มประเทศนอร์ดิก หรือรวมเรียกเป็นภูมิภาคนอร์ดิก หมายถึงภูมิภาคในยุโรปเหนือ ประกอบด้วย เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ไอซ์แลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดน) ที่ทำการบูชายันต์ต่อเทพโอดิน (Odin) ด้วยการทำ ฆ่าแหวะศพแล้วดึงปอดออกมาด้านนอก ทำให้ดูเหมือนอินทรีย์กางปีก

บุคคลที่ได้รับโทษประหารนี้จะถูกบังคับให้นอนบนเตียง จากนั้นพวกเพชฌฆาตจะสวมบทคนฆ่าหมู ใช้ของมีคมปาดที่หลังของพวกเขาจนถึงกระดูกสันหลัง จากนั้นซี่โครงจะถูกตัดและแผ่ขยายออกเป็นรูปร่างเหมือนปีก(จนเป็นที่มาของคำว่าอินทรีย์สีเลือด ยังไม่จบเพียงแค่นั้นเมื่อสำเร็จโทษแล้วเพชฌฆาตจะดึงเอาปอด(ยังอยู่)ของเหยื่อออก และพรมเกลือลงบาดแผล(เหยื่อยังคงมีชีวิตอยู่) โหยโหดจริงๆ

มีการถกเถียงเวลาต่อมาว่าวิธีการประหารนี้เป็นเรื่องจริงหรือเรื่องโกหกเนื่องจากวิธีการประหารนี้ปรากฏในวรรณคดีภาษานอซ อาจเป็นการพรรณนาถึงความเกลียดชังคนนอกศาสนา แต่ในประวัติศาสตร์เท่าที่ทารบมีวิธีประหารลักษณะคล้ายๆ กันนี้สมัย King Edmund of East Anglia และ King Ella of Northumbria.

ปัจจุบัน Blood Eagle ถูกนำไปใช้ในชื่อนิยายเรื่อง Blood Eagle โดย Craig Russell (มีแปลไทย) ที่เกี่ยวกับฆาตกรตี่อเนื่องในเมืองฮัมบวร์ก ที่ฆาตกรรมหญิงสาวด้วยการแยกปอดออกจากร่าง ตามตำนานไวกิ้งและพิธีกรรมทางศาสนา

 

ขอบอกว่ายังการประหารสุดโทษยังไม่จบ ยังมีต่อภาค 2 และจะความโหดจะทวีความสยดสยองขึ้น(มั้ง) ขอบอกสัก 2 อันดับละกัน มีการถลกหนัง และผ่าม้าแยกร่าง โอ้ แค่ได้ยินชื่อก็มันแล้ว(มั้ง) + +

 
เนื้อหาจาก http://listverse.com/2009/09/23/10-more-gruesome-methods-of-execution/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 165 : 10 ประหารสุดโหดสมัยโบราณ (ภาค 1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19399 , โพส : 29 , Rating : 53% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 29 : ความคิดเห็นที่ 14308
หน้ากลัวทั้งนั้นโดยเฉพาะวิธีแควนคอแค ข่มขืน คบชู้ ทำไมต้องฆ่ากันด้วย ปันยาอ่อนคนที่คิดนั้น
Name : น่ารักอะ [ IP : 101.109.110.174 ]

วันที่: 2 มกราคม 2555 / 11:35
# 28 : ความคิดเห็นที่ 14253
 อันดับ 2 ไปเว็บไหนๆก็ติดตลอด
น่ากลัวโฮกกกกก
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2554 / 20:51
# 27 : ความคิดเห็นที่ 11822
อันสองเห็นภาพไม่ชัด(หรือเราโรคจิตหว่า -_-)เลยไ่ม่สยองเท่าไหร่
Name : พายุกิสนา [ IP : 1.47.133.146 ]

วันที่: 11 มิถุนายน 2554 / 21:52
# 26 : ความคิดเห็นที่ 10232
โอ้ย...น่ากลัวมากอ่ะ กำลังอ่านอันที่1เพลิน โทรสับดันดัง เอาซะตกใจหมด หยดหยองอ่ะ
PS.  เจ้าหญิงน้อยเเห่งราชวงศ์ถั่วเขียว (TP.S,SS501)
Name : ถั่วเขียวน้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ถั่วเขียวน้อย [ IP : 183.89.166.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2554 / 14:38
# 25 : ความคิดเห็นที่ 9639
ความสอดรู้สอดเห็นนี่เอง =_=
ที่ทำให้ชั้นต้องไปหารูปอันดับ 2 ดู
แล้วก็จนได้

T^T เวรกรรม ถ้าไม่พิมไว้ว่า อย่าไปหา
ก็คงไม่ไปหาหรอก แต่นี่พิมไว้ เลยไปหาซะ

จุดจบของคนสอดรู้สอดเห็น คือ ช๊อกกก !!!
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.228.59.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2554 / 17:12
# 24 : ความคิดเห็นที่ 8903
 เราไปหาไออันที่ 2 อะ
โคตรน่ากลัวเลย
PS.  kiieky's <333
Name : kiieky's < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kiieky's [ IP : 125.26.79.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2553 / 22:53
# 23 : ความคิดเห็นที่ 8762
 มันน่ากลัวมากๆ
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2553 / 04:04
# 22 : ความคิดเห็นที่ 6152
รูปประกอบของอันดับ4ได้ใจมากครับ
Name : bleeding corpse [ IP : 58.9.38.178 ]

วันที่: 9 สิงหาคม 2553 / 20:49
# 21 : ความคิดเห็นที่ 4232
โฮกกกกก

โหดสุดๆ

อันดับหนึ่งไม่ไหวน้ำตาจะไหล T^T
Name : ☆◎←PicE→◎☆ < My.iD > [ IP : 58.9.125.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2553 / 23:02
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3621
ซี้ดดดดด อันดับหนึ่งทรมานที่สุดดดดด
ToT YoY
Name : cheque charm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cheque charm [ IP : 124.122.154.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2553 / 19:23
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3319
อนาถถถถถถ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 58.9.107.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2553 / 16:40
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3272
โหดจริงๆ
PS.  อย่ามายุ่งให้มาก! ถ้าไม่อยากเจอของจริง!!!
Name : me,dae < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ me,dae [ IP : 180.180.188.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2553 / 19:48
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3246
ทำไมมันน่ากลัวอย่างนี้ล่ะT^T
PS.  ตัวฉันคือ...สาวกในลัทธิบูชาเคะราชินี....เจ้าค่ะ^^
Name : Iจ้าxญิJ In Crazy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Iจ้าxญิJ In Crazy [ IP : 58.147.0.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2553 / 20:59
# 16 : ความคิดเห็นที่ 3142
อันสุดท้ายมัน

-*-

ยังไม่ตายรึ
PS.  โลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย สิ่งที่จะได้มาง่ายๆก็คือความตาย ก่อนที่จะได้ความตาย จงเสพสมความสุขและกิเลสตันหาให้พอ เมื่อเวลามาถึงไม่ว่าคุณจะใหญ่มาจากไหน คุณก็หนีความตายไม่พ้น
Name : Oๅsๅeoะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oๅsๅeoะ [ IP : 183.89.110.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2553 / 15:25
# 15 : ความคิดเห็นที่ 3131
เสยวอ่า
รู้สึกว่าโรมัน  จีน  นี่โทษน่ากลัวจัง
PS.  วันเกิด ยุนโฮ
Name : prikcub < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ prikcub [ IP : 124.120.129.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2553 / 13:32
# 14 : ความคิดเห็นที่ 3118

อ่าฮะ.....

Name : suju only13 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ suju only13 [ IP : 125.25.120.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2553 / 14:32
# 13 : ความคิดเห็นที่ 3105
อันสุดท้ายอ่านแล้ว กลัวปอดจะออกมาอยู่ข้างนอก
PS.  รักแท้มีจริงไหม?/ใครก็ได้ตอบที่/
Name : Hitomi Rin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hitomi Rin [ IP : 58.8.229.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2553 / 16:36
# 12 : ความคิดเห็นที่ 3090
มือไม้อ่อนเลย

=[]=^^^
Name : Jee-j@a < My.iD > [ IP : 125.25.29.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2553 / 21:31
# 11 : ความคิดเห็นที่ 3078
อ่านแล้วก็โหดนะ

แต่ก็ชอบอ่านอ่ะ
Name : FFFF [ IP : 124.121.47.47 ]

วันที่: 3 มีนาคม 2553 / 19:57
# 10 : ความคิดเห็นที่ 3065

เฮือก!!! 0.0>>TT^TT
เล่นเอาแทบอ้วก ง๊า >^แหวะ!!


PS.  อย่าถามหาความรักจากฉัน เพราะฉันไม่สามารถรู้ได้ว่า... มันคืออะไร
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.114.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2553 / 16:46
# 9 : ความคิดเห็นที่ 3064

เฮ้! ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุนะแคมมี่
เดี๋ยวจะไปเสรจดูสักหน่อย (ถ้าไม่ห้ามรับรองไม่คิดจะทำเพราะขี้เกลียด)
งั้นเดี๋ยวจะมาบอกเล่า 9พันนะ ขอเวลาแป็ป :D


PS.  อย่าถามหาความรักจากฉัน เพราะฉันไม่สามารถรู้ได้ว่า... มันคืออะไร
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.114.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2553 / 16:44
# 8 : ความคิดเห็นที่ 3063
อาเมน -__-;;
PS.  การที่เราหกล้มเพราะก้าวเท้าไปข้างหน้า...ดีกว่าการย่ำเท้าอยู่กับที่
Name : [O]Pi[U][M]_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [O]Pi[U][M]_ [ IP : 61.90.107.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2553 / 12:07
# 7 : ความคิดเห็นที่ 3059
หวา น่าสยดสยองจริง ๆ
ไม่อยากตายด้วยวิธีแบบนั้นเลย
Name : Flippy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Flippy [ IP : 222.123.175.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2553 / 22:19
# 6 : ความคิดเห็นที่ 3044
โหดด ได้ใจเลย จ้า !!!
PS.  ♥:: YAMA____GO KU * ~ >> ไม่ต้องบอกกันให้มากความ เพราะทุกอย่างย่อมรู้อยู่แก่ใจ
Name : llEni[G]mAll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ llEni[G]mAll [ IP : 114.128.13.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 / 20:24
# 5 : ความคิดเห็นที่ 3040
สุดยอดดดด
Name : liunvanemo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ liunvanemo [ IP : 220.88.230.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 / 15:50
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android