คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 163 : 10 โรคร้ายลึกลับที่หาสาเหตุไม่ได้


     อัพเดท 10 มี.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,773 Overall : 2,762,355
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7215 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 163 : 10 โรคร้ายลึกลับที่หาสาเหตุไม่ได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 17304 , โพส : 24 , Rating : 40% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                โรค หมายถึง สภาวะผิดปกติของร่างกายหรือจิตใจของสิ่งมีชีวิตซึ่งทำให้การทำงานของร่างกายเสียไปหรืออาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิต โรคยังอาจหมายถึงภาวะการทำงานของร่างกายซึ่งทำให้เกิดอันตรายแก่ตัวเอง ซึ่งจะแสดงออกมาเป็นอาการหรืออาการแสดงต่อโรคนั้น

ในมนุษย์ คำว่าโรคอาจมีความหมายกว้างถึงภาวะใดๆ ก็ตามที่ทำให้เกิดความเจ็บปวด, การทำหน้าที่ผิดปกติ, ความกังวลใจ, ปัญหาสังคม หรือถึงแก่ความตาย ซึ่งมีผลกระทบต่อผู้ได้รับผลหรือผู้ที่อยู่ใกล้ชิด โรคอาจถูกใช้เพื่อเรียกการบาดเจ็บ, ความพิการ, ความผิดปกติ, กลุ่มอาการ, การติดเชื้อ, อาการ, พฤติกรรมเบี่ยงเบน, และการเปลี่ยนแปรที่ผิดปกติของโครงสร้างหรือหน้าที่การทำงานในประชากรมนุษย์

โรคอยู่คู่กับมนุษย์มาช้านาน บางที่อาจอยู่คู่กับมนุษย์ตั้งแต่ถือกำเนิดด้วยซ้ำ โรคที่มนุษย์เป็นนั้นมีหลายพันล้านชนิด มีทั้งหาง่ายและหายาก บางชนิดเราก็แทบไม่เคยเห็นหรือรู้จักมาก่อนเลย แล้วในบทความนี้ก็เจออันดับดีๆ จะเว็บมาอีกแล้วเกี่ยวกับ 10 โรคที่คนนิยมป่วยกันน้อยมากและเป็นโรคที่แปลกและไม่ทราบสาเหตุกัน

 

อันดับ 10 Gulf War Syndrome

 Image-24

Gulf War Syndrome หรือ GWS    เป็นโรคที่พบในรายงานทหารผ่านศึกในสงครามอ่าวเปอร์เซีย ปี 1991 โดยรวมแล้วผู้ป่วยที่มีอาการเหล่านี้จะเป็นหลายอย่าง เช่น ปวดกล้ามเนื้อ มีผื่นแดง ปวดหัว ปวดข้อ หายใจติดขัด สูญเสียความทรงจำ มีอาการทางระบบทางเดินอาหาร บางรายเป็นมากจนกลายเป็นโรคไฟโบรมัลอัลเจีย ซึ่งเป็นอาการอ่อนแอและควบคุมตนเองไม่ได้ของระบบอวัยวะต่างๆของร่างกายคน กึ่งๆอัมพาต ค.ศ. 2008 ระบุว่ามีทหารและพลเรือน 1 ใน 4 ของ 697,000 คน ป่วยและตายจากโรคนี้

ส่วนสาเหตุที่มาของโรคไม่แน่ชัด บ้างก็ว่า มาจากความเครียด หรือแบคทีเรียที่ไม่รู้จัก บ้างก็ว่าเกิดจากการได้สัมผัสกับสารเคมีประเทศก๊าซพิษที่ทำลายระบบประสาทส่วนกลางที่ชื่อSarin และ DTT  มีข่าวลื่อว่ากองทัพสหรัฐและพันธมิตรได้แอบใช้อาวุธนิวเคลียร์ทำสงครามอ่าว และเพื่อปกปิดความจริงนี้จากพวกเรา อาวุธนิวเคลียร์เหล่านี้จึงถูกเรียกขานในชื่ออื่นๆ แทน อาทิ เช่น อาวุธกากยูเรเนียม อาวุธกัมมันตภาพรังสีระดับต่ำ อาวุธโลหะความหนาแน่นสูง จรวดเจาะเกราะ ระเบิดทำลายบังเกอร์ ฯลฯเป็นต้น

            กัมมันตภาพรังสีไม่เพียงแต่ทำลายเซลของสิ่งมีชีวิตเท่านั้น แต่ยังก่อให้เกิดความผิดปกติในระดับพันธุกรรมอีกด้วย ดังนั้น กัมมันตภาพรังสีจึงไม่เพียงก่อให้เกิดโรคมะเร็งต่างๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุของโรคภัยไข้เจ็บและอาการผิดปกติอื่นๆ อีกมากมายได้ด้วย

 

อันดับ 9 Twentieth-Century Disease

 Mcs-Julianna-Martin24Aug03.Gif

http://www.anamai.moph.go.th/occmed/indexarticle_multiple_chemical.htm

                โรค 20 เซนจูรี่ อย่างกับชื่อการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องหนึ่ง เป็นโรคหายากครับพบมากในกลุ่มทหารผ่านศึกสูงอายุ โรคนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า Multiple Chemical Sensitivity (MCS) โรคหลายเคมีไว  จะมีอาการเรื้อรังหลายระบบ โดยผู้ป่วยจะอาการรุนแรงขึ้นเมื่อสัมผัสหรือได้กลิ่นสารเคมีระดับต่ำที่มีอยู่ในสิ่งแวดล้อมทั่วไปของมนุษย์สมัยใหม่ หรือในรอบตัวเรา อะไรก็ได้ขอให้เป็นสารเคมี ไม่ว่าจะเป็น ควัน สารกำจัดแมลงศัตรูพืช, พลาสติก, ในสังเคราะห์, น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์ปิโตเลียม และสี โดยอาการส่วนมากจะเป็นแบบเรื้อรังและจะรุนแรงหากสัมผัสสารเคมี โดยเป็นอาการของหลายระบบอวัยวะ ไม่ว่าจะเป็นระบบหายใจ ระบบส่วนกลาง(สมาธิไม่ดี, หลงๆ ลืมๆ ทรงตัวไม่อยู่ ปวดหัว) อ่อนเพลีย ทางเดินอาหาร ผิวหนัง กล้ามเนื้อกระดูด ปวดท้อง และเรื้อรัง เมื่อเวลาผ่านไป

                ส่วนสาเหตุของโรคนั้นปัจจุบันไม่สามารถให้คำตอบได้ จึงมีข้อสันนิษฐานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระบบภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติไป หรือสารพิษบางชนิดเข้าสู่ร่างกาย  หรืออาจมีเรื่องจิตวิทยาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

                ในบางรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา เช่น ฟลอริด้า มีการให้ลงทะเบียนผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็น MCS เพื่อจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อจะมีการพ่นยาฆ่าแมลง และอาจรวมถึงการพ่นสี ซ่อมหรือก่อสร้างอาคารด้วย

 

อันดับ 8  Stiff Person Syndrome

          Back-Pain-921.Jpg

โรคคนแข็งเป็นโรคประหลาด(และหายาก)ที่ทำให้ผู้ป่วยจะมีอาการกล้ามเนื้อกระตุกโดยการสุ่ม และกล้ามเนื้อจะแข็ง หากเกิดในช่วงคนที่ทำกิจการต่างๆ อยู่ เช่นเดิน หรือทำงาน จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ โรคนี้มักเกิดขึ้นในกล้ามเนื้อลำคอและแขนขา ซึ่งมักจะแข็งเมื่อไวต่อสิ่งกระตุ้นต่อสิ่งเร้า เช่น เสียงรบกวน, สัมผัส และความทุกข์ที่มีอารมณ์หวั่นไหวง่าย อาการเริ่มแรกหากคนเป็นโรคนี้คือมีอาการกล้ามเนื้อกระตุก, ทำท่าทางผิดปกติ, โก่ง, ตัวแข็งทื่อ, สับสน เป็นสาเหตุทำให้คนที่ป่วยเป็นโรคนี้ไม่อยากจะเดิน หรือไม่ออกจากบ้านเพราะกลัวเสียงรบกวน(แตร), เสียงสัตว์ จากการวิจัยพบว่าพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย และไม่ทราบสาเหตุที่มาของโรคได้

 

อันดับ 7 Morgellons Disease

 Morgellonshand.Jpg

เนื้อหาจาก http://www.doctor.or.th/node/7903

มีชื่อไทยอย่างน่ารักว่า โรคฝังใจว่ามีเส้นใยไฟเบอร์ผุดออกมาจากผิวหนัง นับเป็นโรคผิวหนังลึกลับที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 แต่พึ่งรู้จักในปี 2002 ไม่นานมานี้เอง ส่วนมากพบในอเมริกา ผู้ป่วยโรคนี้จะมีความเชื่อฝังใจว่ามีเส้นใยไฟเบอร์ หรือวัสดุอื่นๆ ฝัง(ประมาณว่าคล้ายกับมีปรสิตอยู่ร่างกายแหละ) หรือผุดออกมาจากผิวหนัง  ผู้ป่วยจะแกะ และขุดผิวหนัง อาจใช้อุปกรณ์อื่นๆ เช่น ที่ตัดเล็บ หรือแหนบถอนขน เพื่อหาสิ่งที่ตนเองคิดว่าฝังอยู่ มีการพบว่าผู้ป่วยเป็นโรคนี้ชอบสะสมเศษเส้นใยเสื้อผ้า, ผ้าพันแผล, เส้นผมและเศษผิวหนังในกล่องเล็กๆ ที่เรียกว่า matchbox sign ผู้ป่วยโรคนี้จะแกะเกาผิวหนังจนเกิดแผลรูปร่างแปลกๆ เป็นหนองเป็นตุ่ม ช้ำเลือดช้ำหนอง  จนดูเหมือนเป็นโรคผิวหนังไป(ในเว็บจะบอกว่าโรคนี้เป็นโรคผิวหนังเลยก็มี) และรู้สึกเหมือนมีพยาธิวิ่งอยู่ใต้ผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีอาการแทรกแซงตรงๆ เช่น มีอาการปวดข้อ กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง, มีอาการเหนื่อยอ่อน และมีความผิดปกติเกี่ยวกับการรับรู้ ได้แก่มีความจำ และสมาธิสั้น

ส่วนสาเหตุของโรคปัจจุบันยังมีการถกเถียงอยู่ว่านี้เป็นโรคหรือไม่ มีข้อสันนิษฐานมากมาย ว่าเป็นอาการทางจิตที่เกิดจากการใช้สารเคมี, แบคทีเรียเชื้อ Agrobacterium ซึ่งเชื้อตัวนี้เป็นเชื้อที่พบในและ ทฤษฎีสมคบคิด (conspiracy theory)  เช่นมีการปนเปื้อนของสารเคมี, การใช้อาวุธชีวภาพ, เป็นการกระทำของมนุษย์ต่างดาว อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัดเกี่ยวกับทฤษฎีต่างๆ เหล่านี้ ส่วนการรักษาไม่มีทางหายขาดได้ ทำได้แต่บำบัดทางจิตให้ผู้ป่วยเชื้อว่าไม่มีไฟเบอร์ที่ผิวหนัง และใส่ยาที่แผลกันอักเสบ

ปัจจุบันแพร่ระบาดอยู่ในทวีปอเมริกา และแพทย์กำลังค้นหาวิธีเพื่อหยุดยั้งการระบาดอยู่ ในสหรัฐพบผู้ป่วยใน 50 มลรัฐ เฉพาะในฟลอริดา เทกซัส และแคลิฟอร์เนีย พบผู้ป่วยแล้วหลายพันคน นอกจากนี้ยังพบในยุโรป แอฟริกาใต้ ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และออสเตรเลียด้วย

 

อันดับ  6  Cyclic Vomiting Syndrome

 Takerukobayashi.Jpg

ภาพบนเป็นผู้แข่งขันชาวญี่ปุ่นในการแข่งกินไส้กรอกเร็วครับซึ่งไม่เกี่ยวกับโรคนี้เลย ซึ่ง Cyclic Vomiting Syndrome หรือโรคอาเจียนเป็นวงจร เป็นเป็นกลุ่มอาการอาเจียน มีอาการอาเจียนเป็นๆ หายๆ อาเจียนอย่างรุนแรง, เรอ สิบครั้งในสองชั่วโมง(เฉลี่ย) และปวดท้องเป็นบางครั้ง หรือปวดหัวเป็นไมเกรน  มีอาการแทรกซ้อนตามมาเช่น กรดกระเพาะอาหาร อาเจียนเป็นเลือดรุนแรง โรคอาเจียนเป็นวงจรนี้เกิดขึ้นในวัยเด็กและสิ้นสุดลงในตอนวัยรุ่นและอาจกลับมาเป็นตอนเป็นผู้ใหญ่อีกครั้ง  ส่วนสาเหตุของโรคนี้ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด อาจเป็นผลจากการนอนไม่พอ หรือรับประทานอาหารมากไป แต่แพทย์บอกว่าเป็นโรคไม่อันตรายมากนัก

 

อันดับ 5  Electromagnetic Hypersensitivity

 Nm Pain Wifi 080527 Mn.Jpg

http://www.anamai.moph.go.th/occmed/indexarticle_elf_emf.htm

โรคไวต่อการรับสัมผัสสนามแม่เหล็กไฟฟ้าหรือ Electromagnetic Hypersensitivity (EHS) เป็นกลุ่มอาการที่ผู้ป่วยซึ่งรู้สึกว่าได้รับสัมผัสสนามแม่เหล็กไฟฟ้า จะมีอาการ ( ผิดปกติเกิดขึ้น เช่นปวดศีรษะ อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ความรู้สึกที่ผิวหนังเช่น ชา คัน ปวดแสบปวดร้อน กลุ่มอาการนี้ถูกรายงานครั้งแรกที่ประเทศสวีเดน ในปี ค.ศ. 1999) ซึ่งพบผู้มีความรู้สึกผิดปกติที่ผิวหนังเมื่อทำงานกับ VDT(visual display terminal  จอคอมพิวเตอร์) จากการสำรวจทางระบาดวิทยาในประเทศสวีเดนคาดว่า ผู้ที่มีกลุ่มอาการนี้น่าจะมีอยู่ราวๆ ร้อยละ 1.5 ของประชากร และมักพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย

Ryan Warne ชาวอังกฤษเป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบนี้ จาก Electromagnetic Hypersensitivity (EHS)  ปัจจุบัน เขาต้องดูจอคอมพิวเตอร์โดยใช้กล้องส่องทางไกล  เขาไม่สามารถใช้มือถือได้ และต้องสวมหมวกตาข่ายป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเวลาออกไปข้างนอก  ยังมีอีกคนอีกจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบนี้เช่นกัน(มีรายงานว่าจะรู้สึกไวเป็นพิเศษกับโทรศัพท์มือถือ)

อย่างไรก็ดีเนื่องจากกลุ่มอาการนี้แม้จะมีอาการที่รุนแรงในผู้ป่วยบางราย แต่กลับไม่พบอาการผิดปกติทางร่างกายที่แพทย์ตรวจได้เลย จากการทดลองคาดว่าโรคนี้ไม่ใช้เกิดจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า คนไม่สามารถบอกได้อย่างแน่ชัดว่าเกิดการสัมผัสคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า น่าจะมาจากสิ่งแวดล้อมมากกว่า เช่น แสง ปัญหาทางสายตา การจัดโต๊ะทำงาน การระบายอากาศ และความเครียด ความกังวลเรื่องอันตรายต่อคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้กลุ่มอาการนี้ถูกจัดอยู่ในกลุ่มโรค functional somatic syndrome (หมายถึง กลุ่มอาการผิดปกติที่เป็นๆ หายๆ โดยตรวจร่างกายไม่พบสิ่งบอกเหตุ ไม่มีแนวทางการรักษาตายตัว แพทย์จิตเวชตะวันตก จะเหมารวมเรียก Functional Somatic Syndrome)

 

อันดับ 4 Nodding Disease

 Picture 1-86

โรคพยักหน้า มักเกิดในเด็ก ที่เจริญเติบโตผิดปกติ แคระแกร็น และการเจริญเติบโตของสมอง นำไปสู่อาการปัญญาอ่อน โรคพยักหน้าจะทำให้ผู้ป่วยเริ่มกินอาหารและเริ่มพนักหน้าไม่หยุดเมื่อรู้สึกหนาวหรือเงื่อนไขอื่นๆ เช่นทรมาน และจะหยุดรู้สึกเมื่อร่างกายได้ความอบอุ่นอีกครั้ง ส่วนสาเหตุก็คาดว่าอาจเกิดมาจากการไม่คุ้นเคยอาหารประเภทนั้นๆ เช่น ลูกกวาด ขนม ทำให้เด็กเกิดอาการรุนแรง

 

 อันดับ 3 Peruvian Meteorite Illness

 Peru-Meteor.Jpg

http://www.vcharkarn.com/vblog/66402

อาการเจ็บป่วยจากอุกกาบาตของชาวเปรู มันเรื่องแปลกๆ ที่อธิบายสาเหตุไม่ได้นะครับ เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อ 15 กันยายน 2007 เกิดเหตุอุกกาบาตตกในเมืองคารานคัส (Carancus) ในรัฐอองเดร (Andre) ประเทศเปรู บริเวณชายแดนใกล้กับประเทศโบลิเวียประเทศเปรู ส่งผลให้เกิดหลุมขนาดใหญ่ราว 15 เมตร(เกิดโคลนตมและมีกลิ่นเหม็นของก๊าซดว้ย) และหลังอุบัติเหตุนั้นจู่ๆ ก็พบว่ามีผู้อาศัยบริเวณใกล้เคียงจุดลูกอุกกาบาตตกมีอาการประหลาดคือ ปวดศีรษะ อาเจียน กระหายน้ำ ผิวหนังมีอาการระคายเคือง บางคนก็มีเกิดการคันลูกนัยน์ตา... ซึ่งพบว่ามีผู้ประสบปัญหาดังกล่าวประมาณ 100 คนเกิดโรคประหลาดนี้ ส่วนสาเหตุบ้างก็บอกว่า เกิดจากการกระเจิงของผงฝุ่นละออง ในขณะที่เปิดการชนกับจุดตก หรืออาการของคนตื่นเต้นประหลาดใจ หรือผู้ป่วยได้รับไอสารพิษจากปฏิกิริยาทางเคมีที่เกิดจากการกระทบพื้นดินของอุกกาบาตอาจปลดปล่อยสารพิษอย่าง "ซัลเฟอร์" และ "อาร์เซนิก" (สารหนู)  อย่างไรก็ดีทีมแพทย์ที่รุดตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวเผยว่าไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าอุกกาบาตได้ทำให้ผู้คนล้มเจ็บ


                อันดับ 2 The Sweating Sickness

                Holbein Charles Brandon 3Rd Duke Of Suffolk.Jpg

                โรคเหงื่อออกเป็นโรคลึกลับและรุนแรงซึ่งเคยเกิดขึ้นในประเทศอังกฤษและยุโรป ที่เริ่มต้นเมื่อปี 1485(เฮนรี ทิวดอร์จึงขึ้นครองราชย์เป็นสมเด็จพระเจ้าเฮนรีที่ 7) และจู่ๆ มันก็หายไปในปี 1551 เป็นโรคที่เกิดอาการและตายอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่ชั่วโฒง ทำให้กลายเป็นโรคลึกลับและซับซ้อนที่สุด

                โรคนี้ระบาดครั้งแรกหลังจากสิ้นสงครามกุหลาบ ในสมัยแฮรี่ที่ VII เกิดในหมู่คนจนในเมืองหลวง มันฆ่าคนไปถึงพันคน และมันก็ฆ่าผู้มีฐานะดีด้วย จากการตายเจ้าชายอาร์เธอร์แห่งเวลส์ญาติของแฮรี่ที่ VII เขาตายในบ้านของเขาเองที่ปราสาท Ludloe ส่วนอาการนั้นเกิดขึ้นกะทันหันมาก โดยผู้ที่เป็นจะเริ่มรูสึกสัมผัสถึงความหวาดกลัว ตามด้วยการสั่นเย็นๆ(บางทีรุนแรงมาก) วิงเวียน, ปวดศีรษะ และปวดอย่างรุนแรงที่คอและไหล่ เหนื่อยมาก และครึ่งชั่วโมงผ่านไปเหงื่อออก ร้อน ปวดหัว เพ้อ ชีพจรเต็นเร็ว สั่น กระหายน้ำ และปวดหัว  สุดท้ายก็ตาย ไม่ทราบสาเหตุที่มาของโลกแน่ชัดมีผู้ออกความเห็นว่าโลกนี้อาจเกิดจากสัมผัสสิ่งสกปรกที่เกิดจากแหล่งติดเชื้อจากสงครามดอกกุหลาบ หรืออาจเป็นแมลง ปรสิตเล็กๆ ที่เกิดในฤดูร้อน โรคผิวหนัง


                อันดับ 1 Exploding Head Syndrome

                Explodinghead.Jpg

                โรคหัวปะทุ  เป็นโรคลึกลับ ที่ผู้ป่วยได้ยินเสียงดังมากภายในหัว โดยเป็นสียงระเบิด เสียงคลื่นชนหิน, เสียงกริ๊ดร้อง, เสียงวงจรไฟฟ้า(หึ่ง) ซึ่งเสียงนี้มักเกิดเสียงนี้จะดังตลอดเวลาทั้งๆ ที่รู้สึกตัว และจะเริ่มดังขึ้นตามช่วงเวลาและยาวนานหลายวันหลายสัปดาห์ ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกกลัวและกังกล หัวใจเต้นเร็ว และเริ่มหายใจลำบาก กลัวการนอนหรือพักผ่อน นำไปสู่การพัฒนาการนอนหลับที่ผิดปกติ เช่นนอนไม่หลับหลายวัน ส่วนสาเหตุแพทย์บางคนบอกว่าเกิดจากความเครียดและเหนื่อยมากเกินไป และสามารถพัฒนาได้ตลอดเวลาในช่วงชีวิต และผู้หญิงจากทรมานกว่าผู้ชาย หายไปแล้วมันอาจเกิดขึ้นอีก หรืออาจเกิดจากเซลล์ประสาทในการได้ยิน


ขอบคุณเว็บ http://listverse.com/2009/03/17/top-10-odd-diseases-with-no-known-cause/

และวีพีมีเดีย(อังกฤษ) และเว็บที่อยู่หัวในแต่ละโรคนะครับ+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 163 : 10 โรคร้ายลึกลับที่หาสาเหตุไม่ได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 17304 , โพส : 24 , Rating : 40% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 16694
โรคสุดท้ายนั่น คิดว่าใกล้เคียงที่เป็นอยู่รึเปล่านะ...
จะเป็นพวกอยู่ในที่เงียบ ๆ ไม่ได้เลยน่ะค่ะ รู้สึกว่ามีเสียงหึ่ง ๆ ในหัวตลอดเลย ต้องเปิดพัดลมให้สียงพัดลมกลบ างทีพัดลมเอาไม่อยู่ เปิดเพลงกล่อมแทน=_=''
PS.  ผู้ชายมีไว้ให้เราจิ้น~!! Mukuro HostClub รัก10069ยิ่งชีพ!!
Name : Mikatsuki★Yoko… < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mikatsuki★Yoko… [ IP : 202.28.27.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2555 / 15:34
# 23 : ความคิดเห็นที่ 15601
น่ากัว

PS.  love sebastain x ciel สาวก "Y"
Name : FOR GET PRINCESS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FOR GET PRINCESS [ IP : 125.27.66.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 / 22:02
# 22 : ความคิดเห็นที่ 11291
น่ากลัวอ่า  
PS.  ความรักของฉันคือเธอเท่านั้น
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.122.14.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 17:39
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3347

อืม เหมือนเคยเป็นโรคหัวปะทุ

ตอนนั้นมันได้ยินแต่เสียงหวี่ๆ ในหัว รำคาญมาก แต่เป็นแป๊บเดียวก็หาย

คงไม่ใช่แล้วมั้ง


PS.  I'm Just A Little Bit Caught In The Middle...
Name : Pongzynews < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pongzynews [ IP : 125.26.118.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2553 / 08:41
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3207
โอ๊ะ น่ากลัว
PS.  "เมื่ออัศวินไร้ดาบ ก็ไม่ต่างกับคนอ่อนแอธรรมดาทั่วไป เช่นกันเมื่อดาบไร้อัศวินผู้ถือใช้ ก็ไม่ต่างอะไรเลยกับเศษเหล็ก ดังนั้น...ทั้งดาบและอัศวินจึงต้องร่วมมือกันจึงจะเกิดพลังอันยิ่งใหญ่..."
Name : _NisTKunG_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _NisTKunG_ [ IP : 124.120.102.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2553 / 17:03
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3043
ขอบคุณท่านแคมมี่สำหรับข้อมูลค่ะ =w=''

มองภาพนานๆไม่ได้ รู้สึกขนลุก >.<

ไม่น่าเชื่อว่ายังมีโรคแปลกๆแบบนี้ในโลก
PS.  Shotacon จงเจริญ!! ลุยมันเลยเด็กๆ!!
Name : พลังแห่งS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พลังแห่งS [ IP : 112.142.25.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:38
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2992
#14 : ความคิดเห็นที่ 2981
Morgellons Disease โรคนี้คล้ายๆกับอาการของเรนะในแว่วเสียงเรไรหรือเปล่าคะ

เห็นคุณเธอชอบเกาคอตัวเองจนแดงไปหมด แถมยังมีหนอนออกมาอีก ไม่รู้เป็นหนอนจริงๆหรือคุณเธอคิดขึ้นมา..

แต่ว่าโรคนี้มันช่างหลอนได้ใจจริงๆค่ะ =0= ขนาดแค่อ่านยังรู้สึกเจ็บไปด้วยเลย

PS.  Shotacon จงเจริญ!! ลุยมันเลยเด็กๆ!!
Name : พลังแห่งS< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พลังแห่งS [ IP : 112.142.49.252 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 / 17:55
หากจะหาโรคในแว่วเสียงไรเรนะครับ มันต้องเป้นโรค


Delusions of parasitosis (โรคจิตหลงผิดว่ามีปรสิตที่ผิวหนัง)

ผู้ป่วย
delusions of parasitosis (DP) จะบรรยายว่ารู้สึกว่ามีพยาธิ (parasites) ไต่, เจาะเป็นอุโมงค์ หรือกัดผิวหนัง ผู้ป่วยมักเล่าประวัติอย่างละเอียด รวมทั้งมีพฤติกรรมย้ำคิดย้ำทำที่จะแกะตัวพยาธิออก หรือใช้ยาฆ่าแมลง ยาฆ่าหิด ยาฆ่าเชื้อโรค พบบ่อยว่าผิวหนังจะเป็นแผลจากการที่ผู้ป่วยทำเอง (ภาพที่ 1, ภาพที่ 2) ผู้ป่วยอาจนำของสะสมที่เป็นผ้าพันแผล, เลือดแห้ง, เส้นผม และเศษผิวหนัง (ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นปรสิตต้นเหตุ) ที่สะสมในกล่องเล็กๆ (ภาพที่ 3) เรียกว่า "matchbox sign" หรือบางครั้งห่อมาในแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร เรียกว่า Saran-wrap sign มาให้แพทย์ดู ผิวหนังจะมีรอยแกะเกา (excoriations), ตุ่มนูนจากการเกา (prurigo nodules) หรือแผล (ulcerations).แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2553 / 00:28
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.123.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 / 00:27
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2991
โรคพยักหน้า อันนี้แปลกแฮะ!!!
PS.  ตัวฉันคือ...สาวกในลัทธิบูชาเคะราชินี....เจ้าค่ะ^^
Name : Iจ้าxญิJ In Crazy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Iจ้าxญิJ In Crazy [ IP : 222.123.184.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 / 23:27
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2980
Morgellons Disease โรคนี้คล้ายๆกับอาการของเรนะในแว่วเสียงเรไรหรือเปล่าคะ

เห็นคุณเธอชอบเกาคอตัวเองจนแดงไปหมด แถมยังมีหนอนออกมาอีก ไม่รู้เป็นหนอนจริงๆหรือคุณเธอคิดขึ้นมา..

แต่ว่าโรคนี้มันช่างหลอนได้ใจจริงๆค่ะ =0= ขนาดแค่อ่านยังรู้สึกเจ็บไปด้วยเลย

PS.  Shotacon จงเจริญ!! ลุยมันเลยเด็กๆ!!
Name : พลังแห่งS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พลังแห่งS [ IP : 112.142.49.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 / 17:55
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2978
Morgellons Disease โรคนี้แปลกๆเนอะ
Name : นู๋ไอซ์ไม่รู้นี่คะ < My.iD > [ IP : 161.200.214.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 / 13:30
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2976

โรคหัวปะทุ

เคยรู้สึกเหมือนมีคนคุยกันอยู่ในหัว กรี๊ด เรียกชื่อ เสียงมันน่ารำคาญมาก

นอนไม่หลับ จนต้องใช้ยานอนหลับเลย -*-


PS.  ~ Glory Glory Man-U ~ ;)) * RAFC, Kaka' FC, Junki FC, DTFC, Chace FC, Kao FC, Tor+ FC, TTFC, Reborn FC .....
Name : Pk_: D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pk_: D [ IP : 125.27.76.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 / 09:20
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2972
 เคยได้ยินเสียงหึ่งๆในหัวเหมือนกันค่ะ
PS.  สิ่งที่แม่น้ำพาไป..คือความว่างเปล่า...สุดท้ายเราก็เป็นเพียงคนรู้จักที่ไม่มีตัวตน...
Name : มาโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาโกะ [ IP : 124.120.246.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2553 / 20:07
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2971
แต่ละโรค ช่างหามาได้

นู๋อ่านคอลัมภ์ในเล่มโปรดก็มีเกี่ยวกับโรคประหลาดเหมือนกัน

แต่น่าเสียดายห้องสมุดโรงเรียนปิดจนกว่าจะเปิดเทอมใหม่

แล้วตูจะขึ้นม.1แล้วเนี่ย!!!!

ต้องอ่านในร้านแล้วมั้งอ่า เพราะเล่มละตั้ง50บาทเลย

เฮียแคมมี่ความรู้รอบตัวดีจัง
PS.  เก็บความรู้สึกไว้ไม่ได้ซักที วันนี้จึงอยากบอกว่ารักเธอ
Name : sanari < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sanari [ IP : 125.24.123.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:49
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2970

โอ๊ะ! แต่ละโรค ชั่งสรรหาจริงๆ ==^
โรคฝังใจ =O=;


PS.  อย่าถามหาความรักจากฉัน เพราะฉันไม่สามารถรู้ได้ว่า... มันคืออะไร
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.156.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2553 / 18:04
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2966
วันจันทร์มาดูต่อคับ
PS.  โลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย สิ่งที่จะได้มาง่ายๆก็คือความตาย ก่อนที่จะได้ความตาย จงเสพสมความสุขและกิเลสตันหาให้พอ เมื่อเวลามาถึงไม่ว่าคุณจะใหญ่มาจากไหน คุณก็หนีความตายไม่พ้น
Name : Oๅsๅeoะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oๅsๅeoะ [ IP : 110.164.110.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 / 21:38
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2963
หาเรื่องดีๆมาให้ได้อ่านตลอดเลยนะครับ ขอบคุณมากเลยครับ ^^
Name : restisbore [ IP : 110.164.75.165 ]

วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:36
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2962

อ่า...ชอบอ่ะค่ะได้ความรู้มากๆ แต่ยังไงรีบมาต่อนะค่ะ


PS.  ★ Always Keep the Faith ★
Name : yhxmh_cnb < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yhxmh_cnb [ IP : 180.180.110.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:27
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2957
รออ่านนะคะ พี่แคมมี่
PS.  รักแท้มีจริงไหม?/ใครก็ได้ตอบที่/
Name : Hitomi Rin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hitomi Rin [ IP : 61.90.41.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 / 11:20
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2956
รออ่านต่อนะคะ
Name : Jee-j@a < My.iD > [ IP : 125.25.37.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 / 09:52
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2955
โห เป็นทหารนี้ไม่ใช่แค่เสี่ยงชีวิตกับสงครามอย่างเดียวนะเนี้ย 

ต้องมาเสี่ยงกับเรื่องโรคที่รักษาไม่ได้ด้วยอ่ะ

น่าสงสาร T^T !~
PS.  ~ WHO AM I ... WHAT YOU ARE ... HOW ABOUT BETWEEN YOU AND ME ~
Name : SMOKING BOMB HAYATO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SMOKING BOMB HAYATO [ IP : 125.24.29.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 / 07:28
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2954
รออ่านด้วยคน

2 อันดับ เกี่ยวกับทหารหมดเลยแฮะ
PS.  เอ๊ะ. . . อะไรรึเจ้าคะ. . ?
Name : ข้าวราดชา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ข้าวราดชา [ IP : 125.25.123.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 / 01:15
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2953
รออ่านนะค่ะ ^^"
Name : Zentebel21 [ IP : 112.142.119.6 ]

วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 / 00:07
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android