คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 162 : 14 เรื่องแปลกแต่จริงเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์


     อัพเดท 19 ก.พ. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,098 Overall : 2,763,680
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 162 : 14 เรื่องแปลกแต่จริงเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18595 , โพส : 16 , Rating : 71% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดวันนักบุญวาเลนไทน์ (Saint Valentine's Day) หรือที่เป็นที่รู้จักว่า วันวาเลนไทน์ (Valentine's Day) ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวันประเพณีที่คู่รักบอกให้กันและกันทราบเกี่ยวกับความรักของพวกเขา โดยการส่งการ์ดวาเลนไทน์และขนม  ทำให้วันวาเลนไทน์ขึ้นชื่อว่าเป็นวันแห่งความรัก แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นวันแห่งความสุข และนี้คือ 14 เรื่องที่เกี่ยวกับวาเลนไทน์ที่ทั้งสยอดสยองและอนาถจริงๆ

        Cupid-Valentines-Day1

                1.ในช่วงสองสัปดาห์ก่อนวาเลนไทน์อเมริกาขายเครื่องประดับเพชรพลอยไป 34 ล้านตัน

                2. ส่วนใหญ่ที่มาของดอกกุหลาบหลายล้านตันที่ขายในวันวาเลนไทน์ในสหรัฐอเมริกาจะถูกส่งมาจากอเทมริกาใต้ซึ่งสิ้นเปลืองพลังงานอย่างมาก

3. วันวาเลนไทน์มีรากฐานมากจากวันหยุดของคนนอกศาสนาโบราณที่เรียกว่า Lupercalia มีมาตั้งแต่สมัยจักรวรรดิโรมัน ในกรุงโรมสมัยก่อน Lupercalia เป็นประเพณีของชาวโรมันซึ่งจัดขึ้นเพื่อบูชาจูโน่เทพเจ้าแห่งความรัก ชาวโรมันรู้จักเธอในนามของเทพธิดาแห่ง อิสตรีและการแต่งงาน  จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ และวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ก็จะเป็นวันเริ่มต้นงานเลี้ยงของ Lupercalia การดำเนินชีวิตของเด็กหนุ่มและเด็กสาวในสมัยนั้นจะถูกแยกจากกันอย่างเด็ดขาด  โดยในวันก่อนมีเทศกาลหนึ่งวัน จะมีการจับฉลากของหนุ่มสาว ใครได้ชื่อใครจะได้คนคนนั้นเป็นเพื่อนร่วมเที่ยวตลอดช่วงเทศกาล ซึ่งเป็นที่มาของการพบปะของหนุ่มสาวและเกิดรักกันและแต่งงาน(และฟันกัน)  ซึ่งปกติแล้วหนุ่มสาวสมัยนั้นแทบไม่เคยพบปะกัน เพราะถูกแยกจากกันอย่างเด็ดขาด

4. ผู้เสียสละคริสเตียนนามเซนต์วาเลนไทน์ถูกตัดหัวเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ในข้อหาแอบดำเนินงานแต่งงานลับ(สมัยนั้นกรุงโรมอยู่ภายใต้การปกครองของจักรพรรดิคลอดิอุสที่สอง (Claudius II) เวลานั้น กรุงโรมได้เกิดสงครามหลาย ครั้ง และประสบกับปัญหาในการที่จะหาทหารจำนวนมากมายมหาศาลมาเข้าร่วมในศึกสงคราม แต่ผู้ชายโรมันหลายคนไม่ต้องการจากครอบครัวและคนอันเป็นที่รักไป และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้จักรพรรดิคลอดิอุสประกาศให้ยกเลิกงานแต่งงานและงานหมั้นทั้งหมดในกรุงโรม แต่นักบุญวาเลนไทน์  ได้แอบแต่งงานของคู่รักอย่างลับ ๆ และจากการกระทำเหล่านี้เอง ทำให้นักบุญวาเลนไทน์ถูกจับและถูกตัดสินประหารโดยการตัดศีรษะ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ประมาณปีคริสต์ศักราชที่ 270)

                5. จากการวิจัยพบว่า 75 เปอร์เซ็นต์ที่พยายามฆ่าตัวตายเนื่องมาจากมีปัญหาความสัมพันธ์

                6. 46 เปอร์เซ็นต์ของชาวอเมริกันจะแลกเปลี่ยนขนมวาเลนไทน์

                7. 67 เปอร์เซ็นต์ของชาวอเมริกันมีน้ำหนักเกินหรืออ้วน

                Screen Shot 2010-02-10 At 9.03.14 Am

                8. บัตรวาเลนไทน์อันแรกของโลกถูกส่งโดย ชาร์ลส์ ดยุคแห่งเมืองออเลียนส(Charles, Duke of Orleans)  ไปให้ภรรยาของเขา ในขณะที่เขาจำคุกในหอคอยลอนดอน ในขณะที่เขาเป็นเชลยศึกอยู่และจำคุกนานถึง 24 ปี(เขียนถึงศรีภรรยาว่า  Je suis desja d'amour tanné Ma tres doulce Valentinée… —Charles d'Orléans, Rondeau VI, lines 1–2 [26])

                9. จากการสำรวจพบว่าล่าสุด หนึ่งในสิบของเด็กและผู้ใหญ่ยอมรับว่ารู้สึกเปล่าเปลี่ยว, ไม่ปลอดภัย, กดดัน หรือไม่เป็นที่ต้องการในวันวาเลนไทน์และต้องการยอมรับมัน

                10. สี่สิบเปอร์เซ็นต์ของคนมีความรู้สึกเชิงลบต่อวันวาเลนไทน์

                34569574

                11. เหตุการณ์ในวันวาเลนไทน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือการสังหารหมู่วันวาเลนไทน์(St. Valentine's Day Massacre) ที่สมาชิกแก๊ง 7 คนคู่อริของเจ้าพ่ออัล คาโปนถูกฆ่า เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 1929 ซึ่งถือได้ว่าเป็นประวัติเปื้อนเลือดของอัล คาโปนที่ทำให้ทั่วโลกรู้จักเขาในฐานะผู้ร้าย และเป็นเหตุให้เขากลายเป็นที่หมายตาของตำรวจในที่สุด(คดีนี้เกิดขึ้นระหว่างอัล คาโปน กับคู่อริ บักส์ โมรัน (George Clarence "Bugs" Moran) ซึ่งเป็นมาเฟียอีกกลุ่มหนึ่งในชิคาโก อัลคาโปนสืบทราบได้ว่าโมรันแอบเก็บตุนสุราเถื่อนไว้เหนือชิคาโก  อัล คาโปนเลยสั่งลูกน้อง นาม แจ็ค "แมชชีนกัน" แมคเกิร์น (Jack"Machine Gun"McGurn) และลูกสมุนอื่นๆอีก 4 คน ปลอมตัวเป็นตำรวจ แกล้งทำเป็นตรวจจับสุราเถื่อนในโกดังของโมรัน และลูกสมุนอัล คาโปนเรียกให้ลูกสมุนของโมรันยืนเรียงกันหันหน้าเข้ากำแพง จากนั้นก็ใช้ปืนกลระดมยิงจนเสียชีวิตทั้งหมด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วกินเวลาไม่ถึง 8 นาที ส่วนตัวโมรันซึ่งเป็นเป้าหมายที่แท้จริงของแผนสังหารนี้ มาถึงโกดังช้ากว่าลูกน้องเล็กน้อย และพบว่ามีรถตำรวจ(ปลอม)อยู่หน้าโกดัง จึงได้หนีไปก่อนพร้อมกับสมุนอีกสองคน ซึ่งทำให้เขารอดจากการสังหารนี้ไปได้อย่างหวุดหวิด

                12. 64 เปอร์เซ็นต์ของคนอเมริกันไม่วางแผนวันวาเลนไทน์ล่วงหน้า

                13. มีลูกอมหัวใจรสอึขาย(ยังจำแฮรี่พอตเตอร์ ภาคแรกได้ไหม ที่เป็นชื่อลูกอมลูกอม เบอร์ตี้บอตส์  มีรสชาติหลากหลายมาก และในโลกแห่งความจริงก็มีขาย โดย บริษัท Warner Bros. Entertainment ได้ขายลิขสิทธิ์ให้กับบริษัท Jelly Belly Candy ซึ่งก็ได้ผลิตออกมาเป็น 10 รส มีรสขี้หู, รสขี้มูก, รสไส้กรอก, รสพริกไทยดำ, รสดิน,รสไข่เน่า, รสอ้วก, รสสบู่, รสแตงดอง ด้านหลังกล่อง บอกรายละเอียดว่า ไม่มีไขมัน แต่ให้พลังงาน 140 แคโลรี ส่วนประกอบคร่าวๆ มี น้ำตาล น้ำเชื่อมข้าวโพด ขี้ผึ้ง ผงน้ำส้มสายชู เกลือและแต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ ราคา 1 กล่องอยู่ที่ 5.99 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หากสนใจจะสั่งซื้อ ก็สามารถเปิดเข้าไปดูได้ที่ www.jellybelly.com )

                14. สงสัยไหม ทำไมประเทศญี่ปุ่นถึงต้องมอบช็อกโกแลตโดยเป็นฝ่ายหญิงมอบกับผู้ชาย ทั้งๆ ที่ประเทศอื่นนั้นไม่มีเลย โดยจุดเริ่มต้นธรรมเนียมนั้นเกิดจาก  บริษัทผลิตขนมในเมืองโกเบชื่อว่า Morozoff ใน ปีค.ศ. 1936 ได้รู้จักกับประเพณีในวันวาเลนไทน์จากนักหนังสือพิมพ์ในอเมริกาคนหนึ่ง ก็เลยเกิดความคิดที่จะนำประเพณีนี้มาเผยแพร่ที่ญี่ปุ่น จึงคิดเคมเปญในการขายชอกโกแลต โดยทำเอาธรรมเนียมการส่งของขวัญในวันวาเลนไทน์มาเผยแพร่ โดยโฆษณาว่า วันวาเลนไทน์ เป็นวันแห่งความรัก ควรจะมอบของขวัญให้แก่คนรัก และออกแคมเปญให้มอบชอกโกแลตเป็นของขวัญ ในขั้นนี้ไม่ประสบความสำเร็จเท่าควร สินค้าที่ขายดีเป็นเพียงชอกโกแลตชั้นเล็ก ราคา 3 ชิ้น 50 เยน ต่อมาในปีค.ศ. 1958 ร้าน Mary's Chocolate ในโตเกียวได้เริ่มแคมเปญนี้อีกครั้ง เชิญชวนให้ผู้หญิงใช้ช็อคโกแลตเป็นสื่อแสดงความในใจให้ชายที่ตนรัก มีการผลิตช็อคโกแลตรูปหัวใจออกมาจำหน่าย และรณรงค์ในปีต่อ ๆ มา ทำให้ยอดการจำหน่ายช็อคโกแลตเพิ่มมากขึ้น ทำให้บริษัทอื่น ๆ หันมาเลียนแบบเพิ่มขึ้น

คำถามต่อมาว่าทำไมถึงเป็นผุ้หญิง สาเหตุเนื่องมาจากลูกค้าที่มาซื้อช็อกโกแลตส่วนมากมักเป็นผู้หญิงไงละ จนในที่สุดเมื่อประมาณปีค.ศ.1970  สมาคมช็อคโกแลตและโกโก้ของญี่ปุ่นได้กำหนดให้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็นวันแห่งช็อคโกแลต จนกลายเป็นธรรมเนียมของประเทศญี่ปุ่นที่ประเทศอื่นๆ ไม่มีในที่สุด

 

http://listverse.com/2010/02/10/14-miserable-facts-about-st-valentines-day/

http://atcloud.com/stories/67880+ +

(ปล. อันดับที่ 14 มันไม่น่าสนใจครับ ผมเลยเปลี่ยนเป็นของญี่ปุ่นแทน)Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 162 : 14 เรื่องแปลกแต่จริงเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18595 , โพส : 16 , Rating : 71% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 17402
มรคนเคยให้ดอกไม้เฮเบียโดยไม่ทันตั้งตัวด้วย เฮเบียไม่รู้หรอกว่าเขาคือใคร แต่พอเขามองเฮเบียดีๆเท่านั้นเเหละ...
ขอโทษครับผิดคน จากนั้นวิ้งหนีเฮเบียเลย (ดูก็รู้ว่าอับอายมากๆ ยิ้มแหะๆแก้งๆให้อีก) = =;; ฝังใจจวบจนปัจุบัน...

ชาลีกับโรงงานช็อกโกแลต บอกว่า ช็อกโกแลตเวลากินเข้าไปจะทำให้คนกินรู้สึกเหมือนมีความรัก... (จำผิดเปล่าน้า ไม่มั่นใจ มันนานแล้วอะนะ)
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.26.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 17:58
# 15 : ความคิดเห็นที่ 16417
ฮะๆ เราเคยได้กุหลาบวาเลนไทน์ด้วยละ สาวที่เอามาให้สวยมากก แต่ว่า...ตรูเป็นผู้หญิงนะ 
(ภาพหลอนติดตา) 
Name : สาวน้อยเซาะกราว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวน้อยเซาะกราว [ IP : 110.164.104.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2555 / 16:50
# 14 : ความคิดเห็นที่ 14171
วันแห่งุความรัก ทำไมมันชั่ง..... =[  ]=
PS.  ตัวตนของฉันมันอยู่ในความมืดมิด หึหึ
Name : Lมฆาผู้อ่ouโEu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lมฆาผู้อ่ouโEu [ IP : 182.53.218.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2554 / 19:19
# 13 : ความคิดเห็นที่ 11554

ชอบวันวาเลนไทน์
เพราะมันมีช็อกโกแลต


PS.  มนุษย์เรานั้นอยู่กับความมืดก่อนที่จะได้พบกับแสงสว่าง.....เมื่อได้พบกับแสงสว่างจึงเข้าไปหามัน....เพราะมันสดใสกว่า สบายกว่า โล่งใจกว่า ... แต่อย่างน้อย บางทีความมืดคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา...
Name : #Mafia Princess# < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #Mafia Princess# [ IP : 118.172.226.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 / 14:25
# 12 : ความคิดเห็นที่ 5829
จะมีใครกล้ากินลูกอมบ้างขี้หูกับขั้มูกอ่ะ
Name : 1cezz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 1cezz [ IP : 58.11.22.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 / 16:46
# 11 : ความคิดเห็นที่ 4888

จะยังไงชืวิตนนี้ยังไม่เคยได้ดอกกุหลาบกับเขาเล้ยยย


PS.  We gotta fight fight fight fight fight for this love!!!! wait me Please!!! Beverlyhills
Name : FCฮิบาริ~อี้ผิง1811จงเจริญเย้ๆๆ~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FCฮิบาริ~อี้ผิง1811จงเจริญเย้ๆๆ~ [ IP : 112.142.242.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 / 18:23
# 10 : ความคิดเห็นที่ 4210
       
46 เปอร์เซ็นต์ของชาวอเมริกันจะแลกเปลี่ยนขนมวาเลนไทน์
              67 เปอร์เซ็นต์ของชาวอเมริกันมีน้ำหนักเกินหรืออ้วน


ง่ะ   O [] O ^^^
Name : mokemake < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mokemake [ IP : 124.120.85.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2553 / 11:41
# 9 : ความคิดเห็นที่ 3843
แต่ผู้ชายที่ญี่ปุ่นจะต้องมอบช็อคโกแล็ตให้ผู้ญิงในวันไวท์เดย์

ซึ่งก็คือวันที่ 14 มีนาคม ของทุกปี

แล้วของที่ให้จะผู้หญิงคนนั้นต้องมีราคามากกว่าของที่ตนได้รับจากผู้หญิงคนนั้น 3 เท่าด้วย

วันที่น่าสนใจของญี่ปุ่นนี่มีเยอะแยะจัง
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 118.172.3.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2553 / 13:46
# 8 : ความคิดเห็นที่ 3243
วันแห่งฟามฮักหรือวันแห่งฟามโศกกันแน่ฟะ!
PS.  เด็กเล่น ไม่ใช่เด็กเรียน
Name : rike < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rike [ IP : 58.9.134.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2553 / 18:30
# 7 : ความคิดเห็นที่ 3068

เป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับบลัดดี้วาเลนไทม์จริงๆนะ

เราว่าประวัติของวันนี้น่าเศร้าจริงยอมตายเพื่อคนอื่น


PS.  Digimon is mylife
Name : metaldogemon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ metaldogemon [ IP : 125.26.36.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2553 / 11:44
# 6 : ความคิดเห็นที่ 3025

ก็ใครกันเล่าจะมาเป็นคู่กัน~

โฮๆๆๆ


PS.  จะห้ามมันก็ไม่ไหวจะหยุดมันก็ไม่ไหวหัวใจฉัน~ที่ทำเป็นไม่สนใจทีจริงมันเขินอะ~ เขินทุกทีเมื่อเธอมาใกล้~เขินทุกทีเมื่อสบตา~^/////ู^ ดูอนิเมรีบอร์นตอนที่18 กับ 33แล้วฮิบาริแอบมีใจให้อี้ผิงแน่ๆเลยอ่า >
Name : TKDclub < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TKDclub [ IP : 112.142.242.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2553 / 22:11
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2974
วันแห่งความเหงา ของคนไร้ คู่
PS.  โลกใบใหญ่เท่าเดิม แต่มันน่าอยู่น้อยลง ( ..) http://konbonfah.hi5.com
Name : K0N-B0N-F@H*~ < My.iD > [ IP : 222.123.45.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2553 / 20:32
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2949
14 กุมภา วันพ่อหนีเที่ยว =w=;;;
PS.  แค่ก้าวไปด้วยกันก็เพียงพอแล้ว ^^
Name : xxvongolaxx < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ xxvongolaxx [ IP : 117.47.50.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 / 20:20
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2948
หวานได้อีกเนอะ==
PS.  +เพราะรู้ความสำคัญของความผูกพัน จึงรู้ด้วยว่าจะทรมานขนาดไหนถ้าเสียมันไป+By:คาโกเมะ-อินุยาฉะเล่ม55
Name : NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NuT4869-แมวเซ่อซ่า>w</ [ IP : 110.164.174.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 / 20:19
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2947
- -
ความรักหนอความรักกก~
PS.  เป็นสิ่งที่Miracle~!! ประมาณว่าแค่มองก็สุขใจ รึว่าเราจะบ้าไปเอง แค่...บางทีก็อยากให้รับรู้บ้าง แต่เป็นน้องสาวอย่างี้แหละดีแล้ว คบกันได้ยืดดดด....(รึว่าไง)
Name : HotTest&PriMadonna < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HotTest&PriMadonna [ IP : 118.173.46.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 / 20:13
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2944
*.*
วันแห่งความรักเป็นวันแห่งปัญหาอ่ะสิ

PS.  I'm come from 13 division ; ))
Name : byakuya's wife™☀ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ byakuya's wife™☀ [ IP : 58.9.67.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 / 18:36
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android