คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 157 : 10 ว่าด้วยเรื่องแมลงสาบ


     อัพเดท 4 ก.พ. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,139 Overall : 2,763,721
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 157 : 10 ว่าด้วยเรื่องแมลงสาบ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14130 , โพส : 51 , Rating : 76% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดแมลงสาบ(cockroach) คือแมลงชนิดหนึ่ง โดยชื่อภาษาอังกฤษนั้นมีที่มาจากภาษาละติน ส่วนชื่อไทยนั้นคำว่าสาบ หมายถึง กลิ่นเหม็นสาบ เหม็นอับนั่นเอง แมลงสาบนั้น โดยทั่วไปที่รู้จักกันดีจะเป็นสายพันธุ์ Periplaneta americana ซึ่งสายพันธุ์นี้มีลำตัวยาวประมาณ 3 เซนติเมตร แมลงสาบอยู่ในวงศ์ Blattidae ส่วนแมลงสาบไทยหรือแมลงสาบในสายพันธุ์เอเชียจะอยู่ในวงศ์ Blattella asahinai ซึ่งมีความยาวลำตัวประมาณ 2 เซนติเมตรขึ้นไป

                แน่นอนหลายคนเกลียดแมลงสาบ ผมก็เกลียด แต่กระนั้นเรารู้เรื่องของมันน้อยมาก ทั้งๆ ที่มัรนอาศัยอยู่ใกล้ตัวเราแท้ๆ วันนี้ผมได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแมลงสาบตามเว็บต่างๆ มาให้ดู ว่าเจ้าแมลงตัวนี้มันน่าพิศวงกว่าที่คิด

 

                อันดับ 10 ไข่แมลงสาบ

               

แมลงสาบ วางไข่เป็นกลุ่ม กลุ่มละหลายฟอง และจะเชื่อมติดกันเป็นกลุ่มด้วยสารเหนียวมีลักษณะเป็นแคปซูล หรือกระเปาะ รูปร่างเหมือนเมล็ดถั่ว (ootheca) รูปร่างลักษณะของแคปซูลจะแตกต่างกับไปไม่แน่นอนแล้วแต่ชนิดของ แมลงสาบ แมลงสาบ บางชนิดจะนำกระเปาะไข่ติดตัวไปด้วยจนไข่ใกล้จะฟักจึงปล่อยออกจากลำตัว แต่บางชนิดอาจมีการสืบพันธุ์แบบไม่อาศัยเพศ (parthenogenesis) ก็ได้ ลักษณะ การวางไข่ของ แมลงสาบ แตกต่างกัน บางชนิดจะวางไข่ตามซอกมุมหรือในดิน หรืออาจจะวางติดกับฝาผนังบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

แมลงสาบหนึ่งตัว สามารถวางไข่กี่ฟองในชั่วชีวิตของมัน โดยเฉลี่ยแล้วแมลงสาบมีอายุ 180 วัน มันวางไข่เป็นกระเปาะ กระเปาะละ 30-40 ฟอง โดยชั่วชีวิตของมันจะออกได้ 6-8 ล็อก เมื่อคำนวณดูพบว่าแมลงสาบตัวเมียหนึ่งตัวสามารถกำเนิดลูกถึง 180 – 320 ตลอดชั่วชีวิตของมัน นับว่าเป็นแมลงที่ลูกดกจริงๆ

 

                อันดับ 9 แมลงสาบต้นเหตุทำให้โลกร้อน

                Picture 10-4

                ข้อมูลนี้เป็นเรื่องจริง จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่าแมลงสาบผายลมออกมาเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เฉลี่ยทุก 15 นาที หลังจากมันตายมันก็ปล่อยก๊าซมีเทนถึง 18 ชั่วโมง จากสถิตพบว่าผายลมที่แมลงปล่อยมีมากถึง 20 % ของการปล่อยก๊าซมีเทนทั้งหมดในโลก ด้วยเหตุนี้ทำให้แมลงสาบขึ้นบัญชีดำว่าเป็นตัวการใหญ่ที่ทำให้เกิดโลกร้อนอย่างแท้จริง(นอกจากนี้ยังมีตัวการอีกชนิดคือปลวก ซึ่งปลวกทุกตัวจะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ออกมา เพราะการกัดกินไม้ทำให้เกิดก๊าซขึ้นในกระเพาะ มันจึง ผายลมออกมา)

               

อันดับ 8 ทำไมแมลงสาบตายมันจึงหงายท้อง?

 Picture 2-58

                แมลงสาบป่าเป็นอาหารชั้นดีสำหรับนกและสัตว์ตัวเล็กๆ อื่นๆ แต่เมื่อแมลงสาบมาอาศัยบ้านเรานั้น แน่นอนเรากินมันไม่ได้ ดังนั้นการกำจัดแมลงสาบคือการใช้เท้ากระทืบหรือเอาอะไรสักอย่างทับให้ไส้แตก และวิธีที่ฮิตที่สุดคือการใช้สารฆ่าแมลงฉีดพ่น แต่คุณเคยสังเกตไหมว่าทำไมเมื่อแมลงสาปโดนสารฆ่าแมลงนี้เข้าไป ทำไมมันจึงหงายท้องก่อนตาย

ความจริงแล้ว แมลงสาบในธรรมชาติส่วนน้อยเท่านั้นที่หงายหลังตาย เพราะโดยทั่วไปแมลงสาบมักเป็นอาหารแก่สัตว์ต่างๆ ก่อนที่มันจะตายนั้นเอง

แต่เมื่อแมลงสาบมาอยู่บ้านมนุษย์ แมลงสาบไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออาศัยอยู่บนพื้นผิวเรียบๆลื่นๆ และโล่งๆ โครงสร้างร่างกายของมันส่วนใหญ่สร้างมาเพื่ออาศัยอยู่ในพื้นที่ขรุขระ มีเศษวัสดุอย่าง เช่น ใบไม้กิ่งไม้ กระจัดกระจายไปทั่ว เมื่อมันมาอาศัยอยู่ในบ้าน ซึ่งมีแต่พื้นเรียบๆลื่นๆ และโล่งๆ จากก็จะทำให้มันมีโอกาสมากที่จะพลิกกลับลำตัวไม่ได้ เมื่อเผอิญหงายท้องไป ดังนั้นอาจบอกได้ว่า บ้านใครที่สะอาดๆ แมลงสาบมีโอกาสจะตายเองมากกว่า 

ส่วนกรณีที่ว่าทำไมแมลงสาปโดนสารฆ่าแมลงนี้เข้าไป ทำไมมันจึงหงายท้องก่อนตาย เนื่องด้วยสารฆ่าแมลงส่งผลผลต่อระบบประสาทของแมลงสาบ โดยไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Cholinesterase เอนไซม์ชนิดนี้เป็นเอนไซม์ที่มีหน้าที่สลาย Acetylcholine (ACh) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาท เมื่อเอนไซม์ไม่ทำงาน มี ACh มากเกินไป จะทำให้กล้ามเนื้อเกิดอาการอัมพาต ขาของแมลงสาบจะงอเข้าหากัน เกิดเป็นความไม่สมดุล และทำให้แมลงสาบหงายท้องตายนั้นเอง

 

อันดับ 7 แมลงสาบอินเตอร์

 Picture 3-23              

คำว่าแมลงสาบมาจากภาษาสเปนคำว่า Cucaracha ส่วนภาษาอังกฤษแรกเริ่ม(ปี 1624)เขียนว่า Cacarootch แต่กระนั้นแมลงสาปนั้นมีอยู่ทั่วโลก ทุกทวีป ทั่วประเทศ จึงไม่น่าแปลกที่มันมีคำเรียกหลายภาษา เช่น บัลแกเรีย хлебарка f ,ภาษาดัตซ์: kakkerlak m ,ฮิบรู: צוק m (jook) , ญี่ปุ่น: ゴキブリ (gokiburi), มองโกเลีย: жоом (joom), รัสเซีย: таракан m (tarakan), สวีเดน: kackerlacka, ตุรกี: hamam böceği, อูดุ(Urdu)เป็นภาษาของชาวปากีสถานและอินเดียเหนือ: جهنگر

 

อันดับ 6 เสียงของแมลงสาบมาดากัสการ์

 Picture 4-14

แมลงสาบไม่ใช่ทุกพันธุ์ที่จะบินได้ เช่น  แมลงสาบมาดากัสการ์เป็นแมลงสาบที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาแมลงสาบด้วยกัน ชื่อสามัญว่า “Madagascan Giant Hissing Cockroach” ที่มาของชื่อเนื่องจากมันชอบร้องเสียงดังในระหว่างการผสมพันธุ์ และเมื่อมันถูกรบกวน หรือต้องการสื่อสารกับพวกให้รู้ถึงอันตราย

อย่างที่บอกคือความสามารถพิเศษแมลงสาบมาดากัสการ์คือเสียง โดยตัวเต็มวัยของทั้งสองเพศและตัวอ่อนในระยะหลังสามารถทำเสียงได้ เสียงนั้นคล้ายเสียงขู่ของงู (hissing sound) อวัยวะที่ให้กำเนิดเสียงของแมลงสาบชนิดนี้อยู่ที่รูหายใจ (spiracle) จากด้านข้างของท้องปล้องที่ 4 ทั้งสองข้าง แมลงสาบยักษ์ทำเสียงเพื่อใช้ในการเกี้ยวพาราสีก่อนผสมพันธุ์ แมลงสาบเพศผู้อาจใช้เสียงขู่เพื่อไล่ตัวผู้อื่นๆเพื่อแย่งตัวเมีย นอกจากนี้เสียงขู่ยังใช้สำหรับป้องกันตัวเองจากศัตรูธรรมชาติ

 

อันดับ 5 แมลงสาปหัวขาด

 Picture 5-12

ด้วยลักษณะโครงสร้างของแมลงสาบ ทำให้มันค่อนข้างทนทานกับแรงกระแทกและอื่นๆอีกมากมาย บางครั้งก็เอาของหนักวางทับมัน มันก็ไม่ตาย และที่อึดยิ่งกว่านั้น คือ หัวขาดแล้วยังมีชีวิตอยู่ได้เป็นอาทิตย์  ซึ่งน่าแปลกมากทำไมแมลงสาปโดนตัดหัวแล้วไม่ตาย แต่ในขณะที่มนุษย์โดนตัดหัวถึงตาย

นักวิทยาศาสตร์ได้ให้คำอธิบายว่าเปรียบเทียบระหว่างคนและแมลงสาปโดนตัดหัวว่า คนเรานั้นเมื่อโดนตัดหัวจะเสียชีวิตทุกรายเพราะเสียเลือดแรงดันเลือดต่ำลง ทำให้ไม่สามารถส่งออกซิเจนและสารอาหารเดินทางไปเลี้ยงเนื้อเยื่อในส่วนต่างๆ ของร่างกายได้  อีกประการหนึ่ง คนหายใจทางปากและจมูก มีสมองทำหน้าที่ควบคุมการทำงานที่สำคัญ เมื่อไม่มีศีรษะระบบหายใจก็หยุดทำงาน และไม่มีช่องทางสำหรับอาหารเข้าสู่ร่างกาย

แต่ระบบร่างกายของแมลงสาบไม่ได้เป็นอย่างนั้น แมลงสาบไม่มีแรงดันโลหิตเหมือนคน มันไม่มีเครือข่ายเส้นเลือด หรือเส้นเลือดฝอยเพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียน แมลงสาบใช้ระบบเส้นเลือดไหลเวียนแบบเปิด ซึ่งใช้มีแรงดันโลหิตน้อยมาก

หลังจากแมลงสาบถูกตัดหัวขาดแล้ว แผลที่คอจะสมานอย่างรวดเร็ว ทำให้เลือดไม่ไหลทะลักออกจนตาย แมลงสาบยังหายใจผ่านทางท่อหายใจขนาดเล็กที่อยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไม่จำเป็นต้องใช้สมองควบคุมการหายใจ และเลือดไม่ได้เป็นตัวลำเลียงออกซิเจนไปทั่วร่างกาย แต่เนื้อเยื่อต่อตรงเข้ากับท่อหายใจโดยตรง

แมลงสาบยังเป็นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า สัตว์เลือดเย็น หมายความว่า กินอาหารน้อยกว่ามนุษย์ ดังนั้น ถ้ามันได้กินอาหารสักมื้อ มันสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้หลายสัปดาห์ ตราบใดที่มันไม่ถูกสัตว์นักล่าสวาปาม แค่มันทำตัวนิ่งเฉย ไม่เดินเพ่นพ่านให้ติดเชื้อรา แบคทีเรีย หรือไวรัส มาปลิดชีพ

นอกจากนี้ อวัยวะแต่ละส่วนของแมลงสาบยังมีกลุ่มเนื้อเยื่อประสาทเฉพาะของตัวเอง คอยตอบสนองระบบประสาทพื้นฐาน ถึงจะไม่มีสมองร่างกายของมันยังทำงานพื้นๆ ได้ เช่น ยืน และขยับตัวได้เมื่อถูกแตะ และไม่ใช่แต่ลำตัวเท่านั้นที่แสดงปฏิกิริยาตอบสนองได้ แม้แต่หัวที่ขาดกระเด็นออกมาจากร่างกาย ยังสามารถขยับหนวดไปมาได้หลายชั่วโมงจนกว่าพลังงานหมด หรือถ้าเอาสารอาหารป้อนแล้วไปเลี้ยงในตู้เย็น หัวแมลงสาบยังขยับได้อีกนาน

 

อันดับ 4 แมลงสาบตัวการโรคภูมิแพ้

 Asthmainhaler.Jpg

แมลงสาบเป็นตัวก่อโรคสำคัญหนึ่งของมนุษย์ คือโรคภูมิแพ้ โดยแมลงสาบจะปล่อยสาร คัดหลั่งจากตัว ไม่ว่าจะเป็นอึ หรือ อะไรก็ตามที่อยู่บนตัวมัน เป็นAllergen(สารก่อภูมิแพ้)ชั้นดี ดังนั้น เด็กที่อยู่บ้านสกปรกก็อาจจะเป็นภูมิแพ้ได้ง่าย ซึ่งภูมิแพ้นี้ถ้าเป็นเรื้อรัง จะมีโอกาสพัฒนาไปสู่การเป็นโรคหอบหืดได้

  แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าปัจจุบันมีผู้ป่วยโรคแพ้แมลงสาบ (Cockroach allery) มากขึ้นเรื่อยๆ โดยพบอัตราการเกิดโรคสูงเป็นอันดับสองรองจากโรคแพ้ไรฝุ่น (แพ้ไรฝุ่นประมาณ 60% , แมลงสาบ 40%) อาการที่พบในผู้แพ้แมลงสาบ คือ หายใจไม่สะดวกหรือจับหืด (asthma) อันเนื่องมาจากการสูดดมสารแพ้ (cockroach allergens) เข้าไป ปัจจุบันนักวิจัยให้การยอมรับว่าแมลงสาบสามารถก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ เช่น โรคหอบหืด และโรคแพ้อากาศ (rhinitis)

 

อันดับ 3 แมลงสาปเจ้าแห่งความเร็ว

 Picture 8-6

มีการวิจัยแสดงให้เห็นว่าความเร็วที่สุดของแมลงสาบพันธุ์อเมริกันมีความเร็วเฉลี่ย 2.0 ไมล์ต่อชั่วโมง(75 เซนติเมตรต่อวินาที) ซึ่งหากเปลี่ยนเทียบกับสัตว์ใหญ่สักตัวละก็  มีวิ่งเร็วพอๆ กับเสือชีตาห์!!( 110-120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ด้วยโครงสร้างที่เบา อีกทั้งสรีระที่แบนๆ ทำให้มันกระจายน้ำหนักได้ดี ดังนั้นเราจึงเห็นมันวิ่งเร็วมากจนตบแทบไม่ทัน แต่กระนั้นมันก็ชอบหลงทิศหลงทาง ต้องใช้หนวดและตาในการคลำหาเส้นทาง และมันจะปล่อยสารไว้ตามทางที่มันเดินเพื่อจะได้กลับไปที่เดิมได้เร็ว  ดังนั้นจึงไม่แปลกใจแต่อย่างใดหากเราจะเหยียบแมลงสาบแล้วพบว่าแมลงสาบจะวิ่งสะเปะสะปะ

 

อันดับ 2แมลงสาบผู้รอดชีวิตจากสงครามนิวเคลียร์

 Picture 9-5

แมลงสาบมีชื่อเสียงมานานแล้วว่า เป็นสิ่งมีชีวิตที่ทนทายาด และมีการยืนกรานแล้วว่าแมลงสาบเป็นสิ่งมีชีวิตที่รอดชีวิตจากระเบิดนิวเคลียร์แน่นอน แต่กระนั้นเราก็ไม่สามารถหาหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ได้เลยว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น บางทีอาจเป็นเพราะเซลล์ของแมลงสาบอาจสามารถฆ่ารังสีที่เป็นตัวก่อมะเร็ง,หรืออาจเป็นเพราะมันสามารถทนอยู่กับสภาพกัมมันตรังสีได้ชั่วระยะเวลาหนึ่งได้

 

อันดับ 1 แมลงสาบซอมบี้

               

Emerald roach wasp มีชื่อไทยว่าต่อสาบมรกต หรือต่อมณีรัตน์ เป็นเป็นต่อชนิดหนึ่งพบได้ในแถบ แอฟริกา อินเดียและหมู่เกาะแปซิฟิก มันจะแสวงหาแมลงซักตัวเพื่อเป็นที่พักตัวอ่อนให้กับมัน โดยเหยื่อที่มันชอบคือแมลงสาบ แม้แมลงสาบมันจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวมันหลายช่วงตัวก็ตาม ซึ่งมันก็จะเข้าไปโจมตีโดยการต่อยแล้วปล่อยสารพิษประสาทที่ชื่อOctopamine ให้แมลงสาบ ส่งผลให้แมลงสาบเป็นอัมพาตแต่ไม่สามารถจะเดินได้ด้วยตัวเอง จากนั้นต่อจะสามารถบังคับหนวดของแมลงสาบให้เดินตามมันไปยังรังของมันได้ตามต้องการอย่างว่าง่าย(คล้ายจูงหมากลับบ้าน) เมื่อเข้ารังแล้วปล่อยไข่ไว้ในตัวมันแล้วมันก็จะเด็ดกินหนวดของเหยื่อของมัน อ๊ะ! เหยื่อยังไม่ตายนะจากนั้นมันก็จะฝังแมลงสาบไว้เพื่อเป็นอาหารให้ลูกมันซึ่งเมื่อลูกฟักจากไข่ก็จะเริ่มกินอาหารก็คือเนื้อแมลงสาบซึ่งขณะนั้นแมลงสาบไม่สามารถทำอะไรได้(แต่ดิ้นได้)ก็จะทรมานกับการถูกกินทั้งเป็นและเป็นอาหารจนตัวอ่อนโตขึ้น ซึ่งแมลงสาบก็จะเหลือแต่ซากแล้วล่ะแล้วตัวเต็มวัยก็จะไปหาแหล่งผสมพันธุ์แล้วมาปล่อยไข่ไว้ต่อไป

 

เนื้อหาจาก

http://listverse.com/2009/03/30/10-fascinating-talking-points-about-cockroaches/

http://supargon.exteen.com/20100120/entry

http://www.vcharkarn.com/vcafe/9067+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 157 : 10 ว่าด้วยเรื่องแมลงสาบ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14130 , โพส : 51 , Rating : 76% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 51 : ความคิดเห็นที่ 19948
แปลกแฮะ แมลงสาบไม่หลอนแต่หลอนต่อมณีรัตน์อ่ะ
Name : •lnwธิดๅกะลๅคsoบ• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ •lnwธิดๅกะลๅคsoบ• [ IP : 1.10.211.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2557 / 16:04
# 50 : ความคิดเห็นที่ 18318
                                        ตอนอ่านบทความ
              นะเจอรูปแมลงสาปงี้ 

แต่บทความมีสาระมากค่ะขอบคุณค่ะ               
Name : sora-chan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sora-chan [ IP : 118.173.187.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 15:01
# 49 : ความคิดเห็นที่ 17408
ที่เกลียดน้องสาป เพราะโดนฝั้งใจว่า... สกปรกกกก อ๊ากกกกก อย่ามาไต่คอตรูนะT_T;;; ชิ้วๆๆ
PS.  คนคนหนึ่งอาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง เเต่สุดท้ายมันจะกลายเป็นความพ่ายเเพ้ไปจริงๆ
Name : เฮเบียนัม บราวน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮเบียนัม บราวน์ [ IP : 58.8.26.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 18:41
# 48 : ความคิดเห็นที่ 17013
เกลียด + กลัว มันมากๆ เราเห็นมันทีไรกรี๊ดเสียง 18 หลอดทุกที แบบว่ามันน่าขยะแขยงมาก T^T
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.139.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ตุลาคม 2555 / 09:25
# 47 : ความคิดเห็นที่ 17010
เป็นสัตว์ที่สมควรตายที่สุดในโลก...
Name : KuroKami < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KuroKami [ IP : 58.9.248.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ตุลาคม 2555 / 20:08
# 46 : ความคิดเห็นที่ 15599
เกียดแมลงสาบที่สุด

PS.  love sebastain x ciel สาวก "Y"
Name : FOR GET PRINCESS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FOR GET PRINCESS [ IP : 125.27.66.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 / 21:04
# 45 : ความคิดเห็นที่ 15574
มณีรัตน์ สู้ๆนะลูก!! กินมันให้สูญพันธ์ไปเลยลูกกกก แดร่กมันน เอาให้แมลงสาบหมดๆไปยิ่งดี แหวะๆ มันเคยไต่ตัวเราด้วยอะ(ตอนอาบน้ำ)
PS.  ฉันคือของเล่นที่เธอเบื่อ ? ฉันเสียใจก็จริงอยู่... แต่จะบอกไว้ให้รู้ซะ ..ฉันมีความสุขมากกว่าที่เป็นอิสระจากเธอ ผู้ชายแย่ๆ ฉันไม่จำเป็นต้องเสียน้ำตาให้มัน ฉันจะยิ้มรับความอิสระและความสุขเอาไว้
Name : makui-"..!~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ makui-"..!~ [ IP : 125.26.208.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 / 16:19
# 44 : ความคิดเห็นที่ 15121
แมวน้อยตั้งใจจะมาลองอ่าน แต่ปรากฎว่าพอเห็นว่ามีรูปรีบเลื่อนลงมาเลย!!
แมวน้อยเกลียด+กลัวแมลงสาบที่สุดในสามโลก ไม่ว่าจะเป็นภาพ แง..สูญพันธ์ไปได้แล้วอีแมลงสาบ!!


PS.  สักวาวัยรุ่นชีวิตวุ่นวาย ปิดเทอมเหมือนจะสบาย ยังไม่วายต้องเรียนพิเศษ..T_T
Name : ลูกแมวน้อยสีคราม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวน้อยสีคราม [ IP : 101.109.119.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2555 / 18:51
# 43 : ความคิดเห็นที่ 13542
อีกหน่อยมันครองโลกแน่=_=;
Name : mee [ IP : 14.207.237.67 ]

วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 / 12:37
# 42 : ความคิดเห็นที่ 13132
ระแวงไปหมดเลยตอนนี้
คือว่ามันหลอนอ่า... T^T
Name : butterflybird < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ butterflybird [ IP : 125.27.150.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2554 / 16:08
# 41 : ความคิดเห็นที่ 12521
เกลียดที่สุด ครั้งหนึ่งเคยโดนแมลงสาปบุก เข้าห้องน้ำนั่งชักโครก โผล่มาละ 1 ตัว
เอาสาบฉีดๆ ไล่มันไป สู้กับมันนานมาก พอมันไปรีบอาบน้ำสระผม (จำเป็นต้องสระไม่งั้นเน่า)
ขยี้ไปขยี้มา สายตาเหลือบไปเห็น มันกลับมาแล้ว!!!
มันบินรอบตัวเรา เราดิ้นหนี แล้วมันก็ มันก็ ลงจอดบนหัวเรา =_=;;;
มือตะปบไปโดน เราว่ามันคงตกใจเหมือนกัน วิ่งพล่านบนหัวเราเลย
เดือนนั้นเป็นเดือนที่โดนแมลงสาปบุก เจอทุกวัน ฆ่าหนึ่งตัว คืนต่อมาโผล่สอง แล้วก็สาม แล้วก็สี่
ไม่กล้าออกนอกห้องนอนตอนกลางคืน กลัวยิ่งก่าผีอีก
Name : ferill the killer of demos < My.iD > [ IP : 58.9.51.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2554 / 17:27
# 40 : ความคิดเห็นที่ 11676

แง้!!
TT^TT
บังเอิญว่า เราเป็น 1ในผู้โชคร้ายที่แพ้แมลงสาบ  
TT^TT

Name : 1234 [ IP : 113.53.232.210 ]

วันที่: 1 มิถุนายน 2554 / 16:10
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11492
ไข่แมลงสาบตอนแรกไม่รู้นะ เอ๊ะ อะไร
แล้วพอรู้ แบบ อ๊ากก ลั่นบ้านเลย
เกลียดมันจริงๆ
Name : MiK [ IP : 61.7.252.67 ]

วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 / 15:35
# 38 : ความคิดเห็นที่ 11473
เกลียดมานนนนนนนนน!!!!!!

แต่รู้สึกว่าตอนนี้นักวิทย์เค้าพยายามสกัดสารบางตัวมาจากแมลงสาปเพื่อเอามาเป็นยาต้านมะเร็งให้คนกินด้วย

PS.  เปิดคลังรูปการ์ตูนแล้วนะคะ เข้ามาสูปได้น๊า
Name : Daisy [[ i ]] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Daisy [[ i ]] [ IP : 124.121.1.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 / 16:46
# 37 : ความคิดเห็นที่ 11256
ไข่แมลงสาบเห็นแล้วขนลง >
Name : saguro [ IP : 182.53.35.5 ]

วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 / 13:38
# 36 : ความคิดเห็นที่ 9632
=_= เอิ่มมมมม
รอดมาจาก นิวเคลีย์ได้ไงเนียะ
เก่งนะ
๕๕
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.228.59.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2554 / 15:12
# 35 : ความคิดเห็นที่ 8830

เกลียดมันมากกก i hate it - -'
คือพยายามที่จะไม่กลัวไม่เกลียด
แต่ก็ทำไม่ได้ (โรคจิต)

PS.  Shock! UlaphahA~~~
Name : I'm dangerous,,vipz. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I'm dangerous,,vipz. [ IP : 58.9.20.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2553 / 00:23
# 34 : ความคิดเห็นที่ 7804

ไข่แกมันน่าหมั่นไส้จนเอามากระทืบเล่นว่ะ - -*


PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 110.77.149.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2553 / 22:38
# 33 : ความคิดเห็นที่ 7348
เกลียดแมลงสาบ
แต่ก็สงสาร ชีวิตมันช่างอาภัพนัก T^T
Name : sunniiez < My.iD > [ IP : 58.9.173.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2553 / 18:28
# 32 : ความคิดเห็นที่ 7299
กรี๊ด~~!!!!
ไม่ได้กลัว แต่ขยะแขยง T^T
PS.  ไม่มีสิ่งใดรั้งไว้ได้เมื่อจนสุดท้ายแห่งความรัก
Name : MĚŘieĽŁ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MĚŘieĽŁ [ IP : 125.27.113.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2553 / 19:41
# 31 : ความคิดเห็นที่ 6360

อ๊ากกกก~ =[]=
เอาหัวเเมลงสาบมาเลี้ยงในตู้เย็น !!

Name : มัจฉานุน้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มัจฉานุน้อย [ IP : 180.180.100.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 สิงหาคม 2553 / 19:56
# 30 : ความคิดเห็นที่ 4969

ไข่มันน่าขยะเเขยง อี๋~~~

Name : ta-ta.ตาต้าร์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ta-ta.ตาต้าร์ [ IP : 61.90.31.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 / 17:18
# 29 : ความคิดเห็นที่ 4848
อยากลองเลี้ยงหัวแมลงสาบดูสักครั้งจัง 55555
PS.   เย้ เห้
Name : meii" < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ meii" [ IP : 125.25.168.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 / 13:17
# 28 : ความคิดเห็นที่ 4708
ปกติ ถ้าเจอก็กรี๊ดนะ แต่ถ้ากรี๊ดเมื่อไหร่ แมลงสาบก็ชะตาขาดทันที 5555
เพราะกล้ามเนื้อมันกระตุ้นให้กระทืบ(ถ้าใส่รองเท้า) ไม่ก็หนังสือพิมพ์ม้วนด้วยความเร็วสูง แล้วตบ 5555
Name : butterfly flies away [ IP : 83.93.11.59 ]

วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 / 16:17
# 27 : ความคิดเห็นที่ 4668
 ถ้าแมลงสาบตายด้วยเสียงกรี๊ดได้มันคงหมดบ้านเราแล้วล่ะ  = =
PS.  "Don't be embarrassed, I think... it's only fair that you have your fun, too..."
Name : Lofe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lofe [ IP : 183.89.168.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 / 18:45
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android