คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 156 : 10 การบันทึกเสียงที่น่าเหลือเชื่อ


     อัพเดท 31 ม.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,310 Overall : 2,762,892
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 156 : 10 การบันทึกเสียงที่น่าเหลือเชื่อ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 26866 , โพส : 35 , Rating : 56% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

                ก่อนจะเริ่มผมก็บอกว่าอันดับนี้ผมจัดเองครับ ตามความรู้สึกผม โดยเนื้อหามาจากเว็บด้านล่าง โดยบางอันดับไม่ดูสำคัญต่อเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ก็จริง แต่ก็มีความแปลกและน่าพิศวง ฟังแล้วก็ตกใจและอุทานว่า “มันของจริงหรือนี่”

                (ปล.  เวลาจะฟังเพลงคุณก็คลิกที่ดาวน์โหลดลิงค์ MP3 นะครับ แต่ใครขี้เกียจรอก็หาเสียงตามยูธูปก็ได้)

 

                อันดับ 10  Bloop

               

                http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%9B

                บลุป เป็นชื่อเรียกของเสียงความถี่ต่ำมากใต้มหาสมุทรซึ่ง องค์การสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติ (National Oceanic and Atmospheric Administration) ของสหรัฐอเมริกาสามารถตรวจจับได้ในช่วงฤดูร้อนของ 1997

                ที่มาของบลุปนั้นสามารถระบุได้ว่าเป็นบริเวณ 50°S 100°W / 50°S 100°W / -50; -100 (ชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปอเมริกาใต้) ในมหาสมุทรแปซิฟิก บริเวณเส้นศูนย์สูตร ซึ่งใช้ระบบฟังเสียงใต้น้ำของนาวิกโยธินอเมริกาที่เดิมใช้ตรวจหาเรือดำน้ำของสหภาพโซเวียต สามารถจับเสียงของบลุปได้หลายครั้ง NOAA ได้บรรยายว่าบลุปนั้นมีความถี่สูงขึ้นเรื่อยๆเป็นเวลากว่าหนึ่งนาที และเป็นเสียงดังในบริเวณกว้างพอที่เซนเซอร์จำนวนมากในระยะกว่า 5,000 กิโลเมตรสามารถตรวจจับได้

               นักวิทยาศาสตร์พยายามไขปริศนานี้โดยบอกว่า เสียงบลุปมีลักษณะเหมือนเสียงของสัตว์สิ่งมีชีวิต แต่ไม่มีสัตว์น้ำชนิดใดที่เรารู้จักซึ่งสามารถสร้างเสียงเช่นนี้ได้ ถ้าเสียงนี้มาจากสัตว์ มันต้องเป็นมีขนาดใหญ่กว่าวาฬสีน้ำเงินหลายเท่าตัว และปัจจุบันต้นกำเนิดของบลุปยังเป็นปริศนา

                สามารถฟังเสียบลุปได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=rEuaYp_OujM มาจากเว็บไซต์ของ NOAA เล่นด้วยความเร็ว 16 เท่าของเสียงดั้งเดิมพื่อให้เราได้ยินชัดเจนขึ้น

                โหลดที่ http://www.youtube.com/watch?v=9M3Rpy3tv50

 

อันดับ 9  Slow Down Unidentified Sound

 

เสียงช้าลง(เสียงยูเอฟโอ) เป็นเสียงที่บันทึกไว้เมื่อ 19 พฤษภาคม 1997 ในแถบมหาสมุทรแปซิฟิก โดยจากการสหรัฐอเมริกา ถ้าน่าแปลกคือการพบเสียงนี้ไม่ห่างจากจุดที่ตรวจพบเสียง Bloop มากนัก คือบริเวณ 15°S 115°W

จากการตรวจสอบเสียงลึกลับนี้ พบว่ามันมี ความถี่ต่ำ ยาวต่อเนื่องกันนานถึง 7 นาที เสียงนี้ค่อยๆ ลดระดับความถี่ลงเรื่อยๆ ตามระยะเวลาที่เกิดเสียง จนเงียบหายไปในที่สุดหลายคนเชื่อว่าน่าจะเป็นเสียงของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล แต่นักวิทยาศาสตร์ไม่ยืนยันความคิดนี้ เนื่องจากระยะเวลาเกิดเสียงต่อเนื่องถึง 7 นาที แต่ถ้าเป็นสิ่งมีชีวิตจริงมันน่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน นอกจากนี้หลายคนเชื่อว่ามันน่า0เป็นยูเอฟโอ จานผีจากนอกโลก นอกจากนั้นยังมีทฤษฎีให้เชื่อว่าเสียงนี้น่าจะมาจากการเคลื่อนที่ของน้ำแข็ง

หลังจากการตรวจพบเสียงลึกลับ "Slow Down" ครั้งนี้ ก็ไม่เคยมีการตรวจพบเสียงดังกล่าวอีกเลย ทำให้เสียงลึกลับ "Slow Down" ยังเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้

ส่วนคลิปที่ให้ไว้เป็นเสียง "Slow Down" ที่ถูกเร่งความเร็วขึ้น 16 เท่า เพื่อให้เราได้ยินชัดเจนขึ้น

โหลดที่ http://www.youtube.com/watch?v=MRzCbolcnag

 

อันดับ 8  Albert Einstein

 Einstein

คลิปเสียงนี้เป็นเสียงของนักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ของโลกนามอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เขาได้ประกาศและอธิบายสมการ E=mc2 ซึ่งเป็นสูตรระเบิดปรมาณู เมื่อปี 1905 สมการนี้แสดงความสัมพัทธ์ระหว่างมวลและพลังงาน อธิบายได้ว่า เมื่อให้พลังงานกับมวลเพื่อให้มีความเร็วเพิ่มขึ้น มวลนั้นก็จะมีค่าเพิ่มขึ้นด้วย จากทฤษฎีนี้ทำให้นำสู่ผลที่ว่าไม่มีอะไรเคลื่อนที่ได้เร็วกว่าแสง หลักการนี้จึงเป็นหลักการเบื้องต้นของ "ทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไป" (theory of relativity)

โหลดที่ Download / Play this recording

 

อันดับ 7  Thomas Edison

 Thomas Edison Picture

อันนี้เป็นเสียงแท้นานกว่า 129 กว่าปี ของยอดนักประดิษฐ์ โธมัส อัลวา เอดิสัน นักประดิษฐ์ผู้เปลี่ยนโลก โดยเสียงนี้เป็นเสียงการบันทึกด้วยเสียงของเขา ที่เมืองเมนโลปาร์ค รัฐนิวเจอร์ซี่ สหรัฐอเมริกา โดยเป็นการบันทึกเสียงครั้งนี้ถือว่าเขาเป็นมนุษย์ที่คิดค้นวิธีการบันทึกเสียงได้สำเร็จใน 15 สิงหาคมปี 1877  การบันทึก เป็นการบันทึกลง กระบอกเสียง (Edison’s Cylinder) รูปทรงกลม ขณะนั้น แผ่นเสียงยังไม่มี (เบอร์ไลเนอร์ ชาวเยอรมัน เป็นคนคิดแผ่นเสียงได้ โดยเอาหลักการของเอดิสันไปปรับปรุงใหม่)

(แต่กระนั้นการบันทึกเสียงเก่าแก่ไม่ใช้ของโธมัส เอดิสัน เนื่องจากต่อมามีการค้นพบแผ่นบันทึกเสียงของมนุษย์ที่เก่าแก่ที่สุดนี้ ประดิษฐ์ขึ้นก่อนที่โทมัส เอดิสันจะประดิษฐ์เครื่องเล่นแผ่นเสียง (หีบเสียง phonograph) ได้ถูกค้นพบและทำให้ช่วยในงานวิจัยด้านเทคโนโลยีเสียงมากขึ้น เสียงที่บันทึกได้เป็นเสียงร้องเพลงพื้นเมืองของฝรั่งเศสความยาว 10 วินาที มีชื่อเพลงว่า 'Au clair de la lune' และถูกบันทึกเมื่อ วันที่ 9 เมษายน 1860 โดย Édouard-Léon Scott de Martinville นักประดิษฐ์ชาวปารีส)

โหลดที่ Download / Play this recording

 

อันดับ 6 Theodore Robert 'Ted' Bundy

          Bundy Ted       

                ธีโอดอร์ โรเบิร์ต 'เท็ด' บันดีเป็นฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกัน เกิดวันที่ 24 พฤศจิกายน 1946 ในระหว่างปี 1974 – 1978 เท่าที่ทางการพบ บันดีข่มขืนและฆาตกรรมหญิงสาวในรัฐ โคโลราโด, ฟลอริดา, ยูทาห์, วอชิงตัน, ออริกอน, ไอดาโฮ ไปทั้งสิ้น 36 ราย

                บันดีเป็นผู้มีการศึกษาและเป็นคนมีเสน่ห์ เพื่อนๆและคนรู้จักจดจำเขาได้ในฐานะที่เขาเป็นชายหนุ่มที่หน้าตาดีและพูดจาเก่ง บันดีถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการนั่งเก้าอี้ไฟฟ้า เสียชีวิตลงในวันที่ 24 มกราคม 1989

                ก่อนที่เขาจะตาย เขาได้สารภาพโดยเป็นการอัดเทป ว่ากันว่านี้เป็นการบันทึกเสียงฆาตกรโรคจิตที่ดีสุดคนหนึ่งโลกเนื่องจากเทปนี้ไม่ได้ถูกตรวจสอบแต่ถูกนำมาปล่อยและเผยแพร่ไปทั่วโลก ในเทปนั้นเท็ด บัดดี้ได้สารภาพพรรณาความโหดเหี้ยมของเขาทั้งหมด อ้างถึงการเผากระโหลดศีรษะหนึ่งในเหยื่อของเขา

                โหลดที่ Download / Play this recording

 

อันดับ 5  Anneliese  Michel

 Emilyrose

อันเนลีส มิเชลเกิดในปี 1952 หมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในแคว้นบาวาเรีย  ทางตอนใต้ของเยอรมนี นับถือศาสนาคริสต์คาทอลิก ( Catholic ) เมื่ออายุ 16 จู่ๆ เธอก็มีอาการที่เรียกว่า ผีเข้า เด่นชัด และมีอาการยาวนานจนเธอเสียชีวิต โดยมีอาการพูดด้วย เป็นเสียงของ ปีศาจ และอาการแปลกๆ จนกระทั้งหมอผีเข้ามาปราบ จนเกิดเรื่องราวขึ้น โดยคลิปเสียงนี้เป็นเสียงอันเนลีส มิเชลร้องโหยหวนเหมือนปีศาจ และมีเสียงหมอผีกำลังท่องมนต์ขับไล่ผีที่สิงตัวเธอออก ทำให้เสียงและฉากเหล่านี้โด่งดังจนถูกนำไปสร้างภาพยนตร์ชื่อ The Exorcism of Emily Rose  และเรื่อง  Requiem

โหลดที่ Download / Play this recording

 

                อันดับ 4 Georgia Brown

                Black Nature

เป็นนักร้องผมแดงชาวบราซิล ที่ถูกบันทึกว่าเธอร้องเสียงสูงแหลมที่สุดเท่าที่มนุษย์จะมีได้(เป็นนักร้องหญิงที่มีเสียงสูงที่สุดในโลก) โดยเธอร้องไล่เสียงจากโดเรมีฟาซอลไป8ครั้งโดยเสียงสูงขึ้นเรื่อยๆ และคลิปเสียงเป็นการบันทึกเสียงแหลมที่ร้องนานที่สุดจาก G2-G10

โหลดที่ Download / Play this recording

 

อันดับ 3 Florence Foster Jenkins

Florencefj
          เธอถูกขนานนามว่าเป็นนักร้องที่เสียงแย่ที่สุดที่มีในประวัติศาสตร์(แต่ดัง) แต่กระนั้นก็ต้องนับถือเธอว่าเธอเป็นนักสู้ และเป็นแรงบันดาลใจให้เรารู้ซึ้งถึงคนที่ไม่มีพรสวรรค์แต่สามารถมาถึงจุดนี้ได้นับว่าเก่งจริงๆ

ฟลอเรนซ์ เกิดวันที่ 19 กรกฏาคม ค.ศ.1868 ในครอบครัวที่ร่ำรวยใน ที่รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา เธอหลงใหลในดนตรีและอยากเป็นนักร้องดังระดับโลก แต่กระนั้นเธอก็พบว่าเธอขาดพรสวรรค์ด้านตนตรีอย่างรุนแรง คือเธอร้องผิดจังหวะ คร่อมจังหวะ ผิดคีย์ (มีอยู่ครั้งหนึ่งเธอขอพ่อว่าอยากไปเรียนดนตรีที่ยุโรปเเต่ก็ถูกคัดค้าน) เธอแต่งงานและหย่าในเวลาต่อมาเนื่องจากสาเหตุเพราะเธออยากเป็นนักร้อง

ครั้งเมื่อพ่อของเธอตาย เธอก็ได้รับมรดกและเธอก็ใช้มรดกนั้นจ้างครูมาสอนวิชาร้องเพลง โดยเลือกเพลงยากๆของเหล่าคีตกวีมาร้อง  เธอก็ได้จัดคอนเสิร์ตของเธอเอง โดยวงดนตรีที่เล่นดนตรีเข้ากับเสียงของเธอเเละจ้างนักร้องมาร้องเพลงประคองเสียงของเธอ การแสดงของเธอนั้นมีคนชมน้อยมาก(เนื่องจากเธอเลือกผู้ชม!!) ซึ่งน้อยคนนักจะได้ฟังเสียงสดๆ ของเธอ เเถมเธอเเสดงปีละครั้ง….(อะไรจะปานนั้น)

ปี ค.ศ.1938 เธอก็ได้ออกอัลบั้มชุดเเรกเเละชุดเดียวคือ The Glory of the Human ปัจจุบันอัลบั้มชุดนี้เป็นของมีค่าสำหรับนักสะสม

การเเสดงครั้งสุดท้ายของเธอได้เปิดการเเสดงที่คาร์เนกีฮอลล์(at Carnegie Hall.) ซึ่งเป็นความฝันของนักร้องอเมริกันยุคนั้น เมื่อเธออายุได้ 76 ปี และเธอก็ตายเมื่อปี 1944 และเธอก็ตายแปลกด้วยเพราะตอนนั้นเธอกำลังเลือกแผ่นเสียงที่ร้านดนตรีบังเอิญเธอได้ยินเสียงคนวิจารณ์การที่คาร์เนกีฮอลล์ ทำให้เธอเกิดอารมณ์และหัวใจวายและเสียชีวิตทันที

และคลิปที่เอามาให้ชมนี้เป็นหนึ่งคลิปเพลงที่เธอร้อง

โหลดที่ Play / Download the mp3 (3.4mb)

 

อันดับ 2 Jonestown

 Big-Jonestown

วันที่ 18 พฤศจิกายน  ค.ศ.1978 เป็นวันที่ถูกบันทึกว่าเป็นเหตุการณ์ฆ่าตัวหมู่โดยเจตนามากที่สุดในโลก!! โดยศาสดาจิมส์ โจนส์และสาวกร่วม 914 คน พากินยาพิษฆ่าตัวตายเพื่อสร้างสังคมยุคพระศรีอารีย์ในภพหน้า (ยุคพระศรีอารีย์ตามความเชื่อของชาวพุทธ คือยุคพระพุทธเจ้าจุติเป็นชาติที่ 10 ซึ่งปัจจุบันเป็นชาติที่ 9)

เสียงนี้เป็นเสียงที่น่ากลัวที่สุด เพราะเป็นเสียงที่มีความยาวประมาณ 30-45 นาที  ในพิธี"ไวท์ไนท์" คืนสุดท้ายในโจนส์ทาวน์ ที่กีอาน่าในอเมริกา ศาสดาคนนี้ได้กล่าวกำกับสาวกของเขาฆ่าตัวตายหมู่ โดยกำกับว่าให้วางยาพิษไซนาไนด์กับเด็กของพวกเขาและตัวเอง คนที่ถึงคิวกล่าวคำอำลากับคนรู้จักแล้วดื่มยา และมีจุดหนึ่งเราจะได้ยินเสียงผู้หญิงและเด็กร้องในบันทึกนี้ด้วย

ส่วนศพของจิมส์ถูกพบบนแท่นเวที ที่ศีรษะด้านขวามีรอยกระสุน ไม่ทราบว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรมกันแน่ แต่ดูจากสถานการณ์โดยรวม คนส่วนใหญ่ต่างก็ลงความเห็นว่านี่น่าจะเป็นการฆ่าตัวตายมากกว่า  และจนกระทั้งบัดนี้ ยังไม่อาจสรุปได้ว่า คนทั้ง 914 คน ยอมฆ่าตัวตายกี่คน และถูกบังคับกินยาพิษกี่คน?

                โหลดที่ Play / Download the mp3 (20.4mb)

 

อันดับ 1  Well to Hell hoax

 Dante Et Virgile Au Enfers Dante And Virgil In Hell              

เรื่องราวมันเริ่มต้นขึ้นเมื่อกลุ่มนักวิทยาศาสตร์รัสเซียได้ขุดเจาะหลุมในไซบีเรีย(ไม่บอกสถานที่และชื่อหลุม) ลึกประมาณ 9 ไมล์(14.5 กิโลเมตร)  จู่ๆ เขาก็ได้ยินเสียงหนึ่ง เขาเลยเอาไมโครโฟนทนความร้อนหย่อนในหลุม(อุปกรณ์อื่นๆอีกตามมา) หลุมนั้นมีอุณหภูมิ 2000 องศาฟาเรตไฮด์ (1,100 °C) และผลออกมาปรากฏว่ามันเป็นเสียงที่พวกเขาไม่เคยได้ยินมาก่อน ว่ากันว่ามันเป็นเสียงจากนรก แม้ไม่รู้ว่าเสียงนั้นเป็นเรื่องจริงหรือหลอกลวง แต่มันได้รับความนิยมมากอินเตอร์เน็ต

เสียงนี้ถูกเรียกว่า Well to Hell hoax  ถูกเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตในปี 1997 และออกเผยแพร่เป็นอังกฤษในปี 1989 ออกอากาศโดย Trinity Broadcasting Network (คลิปข้างล่างคือเสียงจากนรกภูมิดังกล่าว)

โหลดที่ Play / Download the mp3 (296kb)

 

 

(ปล. ที่ฮิตเลอร์ไม่ติดอันดับเพราะผมดาวน์โหลดเสียงแล้วไม่ออก)

http://listverse.com/2007/12/16/another-10-incredible-recordings/

http://listverse.com/2007/07/15/top-10-incredible-recordings/+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 156 : 10 การบันทึกเสียงที่น่าเหลือเชื่อ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 26866 , โพส : 35 , Rating : 56% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 35 : ความคิดเห็นที่ 20166
เรื่อง1นี้เขาบอกว่าเอาเสียงจากหนังเรื่องอะไรสักอย่างมาตัดต่อครับ
Name : noname [ IP : 49.230.114.248 ]

วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 / 11:28
# 34 : ความคิดเห็นที่ 19538
ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าhoax ยังมีคนโง่ไปเชื่ออีกนะ
ไม่ค่อยอยากเชื่อเรื่องที่เล่าจากคนไม่รู้ว่า "พาย" (3.14...) คืออะไรเลย
Name : อาตมาเองนะจ๊ะ [ IP : 27.55.198.177 ]

วันที่: 24 มกราคม 2557 / 03:05
# 33 : ความคิดเห็นที่ 19462
กำลังจะฟังอันดับ 1 เตรียมใจหลอนไว้..
เป็นเสียงคนพูดเกือบทั้งคลิปเลยอ่ะ รู้สึกไม่ดีพิลึก(?) =[]= //โดนรุมเตะ
แถมมีเสียงคนพูดในช่วงแรกๆแทรกเข้ามาในช่วงหลังๆ(ที่เป็นเสียงจากนรก)ด้วยอ่ะ =..="
มัน.. แปลกๆ.. ยังไงไม่รู้อ่า.. //ใครถาม (?) 
PS.  there must be only one ending.
Name : ● M a ' n a o . < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ● M a ' n a o . [ IP : 171.96.4.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2557 / 16:49
# 32 : ความคิดเห็นที่ 18331
อันดับหนึ่งน่ากลัวจริงๆพอได้ยินเสียงคนกรี๊ดรีบปิดเลย
Name : Noiz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Noiz [ IP : 49.48.51.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 14:03
# 31 : ความคิดเห็นที่ 18071
อันดับ 1 เหมือนมีคนร้องขอความช่วยเหลือจริงๆด้วย แต่มีบางส่วนเสียงเหมือนม้ารัองเลย(อยากทราบว่าเสียงคนพูดตอนแรกเป็นเสียงคนที่ได้ยินหรืเว่าเสียงจากนรกทั้งหมดหรอคะ)
Name : Choco_Melody < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Choco_Melody [ IP : 101.109.146.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 14:01
# 30 : ความคิดเห็นที่ 16816
อันดับ 1 ได้ยินเสียงคนหัวเราะ ปน กับเสียงกรี๊ด หลอนดี

แต่อันดับ 5 น่ากลัวสุดนะเราว่า หลอนมาก <<<<< (นั่งฟังอยู่คนเดียว)
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.134.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2555 / 10:34
# 29 : ความคิดเห็นที่ 16497
น่ากลัว
Name : cekill < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cekill [ IP : 171.97.156.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2555 / 17:55
# 28 : ความคิดเห็นที่ 14866
กลัวอ่ะ - -. โดยเฉราะอันแรก
มีเสียงคนหัวเราะดังใหญ่ๆ มีเสียงกริ๊ดด้วยอะ
Name : ยรื [ IP : 183.88.241.58 ]

วันที่: 12 มีนาคม 2555 / 18:28
# 27 : ความคิดเห็นที่ 11956
ที่หนึ่งนี่สุดยอดดดดด!!
PS.  ถ้าความรักคือความสุข แล้วทำไมมีคน..."เจ็บ"
Name : _oBnezo_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _oBnezo_ [ IP : 202.143.131.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2554 / 10:21
# 26 : ความคิดเห็นที่ 10182
อันดับ5หลอน -3-

(อยู่บ้านคนเดียวนั่งฟัง-*- น่ากลัววว)

ฟังไปไม่นานเริ่มรู้สึกเหมือนเสียงกอลลั่มใน Lord of the ring เลยแฮะ-*-
PS.  แอด แอด>..<
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 58.8.44.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2554 / 10:48
# 25 : ความคิดเห็นที่ 9635
อยากฟังมาก แต่เกิดอาการปอดแหกขึ้นมากะทันหัน
โอเค ก็ได้ ฟังก็ได้(ใครเขาขอให้เธอฟัง)ไม่มีคนขอแต่จะฟังเฟ้ย
ก็ความอยาก(สอด)รู้มันมีมากกว่าความป๊อดนี่หว่า ทำไงได้
มันมีแค่เสียง ไม่มีภาพ เพราะฉะนั้นก็ไม่มีอะไรต้องกลัว!
(แล้วเมื่อกี้ใครเกิดอาการปอดแหกฟะ)

ไปฟังก่อน แล้วมารายงานผล!

อันดับที่ 10 บลุปนี่ฟังแล้วจาก
V
V
V
1035 สิ่งลึกลับที่นักวิทยาศาสตร์อยากรู้คำตอบ
ที่บลุปได้อันดับ 1 อะนี่แหละ
ฟังแล้วก็โอเค ไม่น่ากลัวอะไร แต่มันออกวังเวงหน่อยๆแค่นั้นเอง

อันดับที่ 9 ก็โอเคอีกน่ะแหละ ไม่ได้น่ากลัวอะไร มันคล้ายๆเสียงเครื่องบินกำลังลงจอดหรือกำลังบินนั่นแหละ
แถมยังมีเสียงคล้าย บุ๋มๆๆ เงียะ!คล้ายฟองน้ำแตก

อันดับที่ 8 ฟังก็ฟัง แต่ไม่รู้เรื่อง
อันดับที่ 7 เช่นเดียวกับข้อเมื่อกี้
อันดับที่ 6 เช่นเดียวกับข้อเมื่อกี้
อันดับที่ 5 โหลดนานจริงๆ อันดับ 8 7 6 นี่ไวปานแสง แต่พอมาได้ฟัง 5 วิแรกก็ปิดแล้วค่ะ น่ากลัวโหยหวน
อันดับที่ 4 นึกว่าเสียงแมลง (=_=) คุณเธอร้องเพลงหรือกรี๊ดคะ พอและ 19 วิพอ ฟังแล้วปวดหู
อันดับที่ 3 มันก็ไม่ได้ห่วยอะไรขนาดนั้นหรอก แต่ก็ไม่ได้ทำได้ดี (=_=")
อันดับที่ 2 อย่างกับเด็กจุดปะทัดเล่นกัน แล้วมันน่ากลัวยังไง? อุตส่าเตรียมใจหลอนไว้อย่างดีแท้ๆ
อันดับที่ 1 ในนรกมีแข่งกีฬาด้วยหรอ? เชียร์กันให้สนั่นหวั่นไหว แถมยมบาลยังเป็นคนพากษ์กีฬา เหอๆๆๆๆ
แต่ฟังไปฟังมามันก็น่ากลัวนะ เหมือนมีเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ แล้วก็มีเสียงคล้ายๆกรีดร้อง ทำนองนั้น
แต่เสียใจด้วย ไม่เชื่อหรอกค่ะ คุณนักวิทยาศาสตร์รัสเซีย โฮะๆๆๆๆ

สรุปนะ เสียงที่น่ากลัวที่สุด คหสต.คิดว่าเป็นอันดับที่ 5 อันนาริส หลอนจริงๆ ไม่ฟังแล้วชาตินี้ (T^T)


Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.228.59.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2554 / 15:54
# 24 : ความคิดเห็นที่ 9570
เสียงนรกอู้อี้จัง
คล้ายๆคนเชียรบอลจริงๆด้วย

PS.  เธอคือใครกันฉันคือ แรมโบ้~ ฉันคือใครกัน เธอคือ แรมโบ้~
Name : cm_memmory_me < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cm_memmory_me [ IP : 124.121.207.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 / 16:21
# 23 : ความคิดเห็นที่ 9300
เสียงจากนรกเหมือนคนเชียร์บอลเลย
Name : pop [ IP : 110.164.189.147 ]

วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 / 09:36
# 22 : ความคิดเห็นที่ 9192
อันสุดท้ายน่ากลัวมากเลย  เสียงจากนรก เสียงนั้นคือยมบาลกำลังทรมารมนุษย์แน่ๆ เสียงกรีดร้องดังมาก

ต้องทำบุญเยอะๆ
PS.  หอไอเฟวที่ว่าสูง ดาวเนปจูนที่ว่าหนาว กำแพงเมืองที่ว่ายาว แต่ไม่เท่าฉันรักเธอ
Name : Shadow-Black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Shadow-Black [ IP : 223.206.169.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2554 / 19:48
# 21 : ความคิดเห็นที่ 8769
ไม่กล้าฟัง กลัว
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2553 / 11:58
# 20 : ความคิดเห็นที่ 8626
ไม่กล้าฟังซักอัน

โดยเฉพาะ 10 9 1
PS.  อดีตที่แสนเศร้า ปัจจุบันที่ไร้ซึ่งความหวัง จงละไปซะ แล้วเริ่มใหม่โดยใช้อดีตเป็นบทเรียนเถอะ
Name : slientwind < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ slientwind [ IP : 125.24.215.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2553 / 12:17
# 19 : ความคิดเห็นที่ 4640
อยากจะบอกว่าเพลงที่เจ๊อันดับ 3 เอามาร้องนี้เป็น Queen of the night Aria เป็นท่อน Aria ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและร้องยากที่สุดอีกเพลงหนึ่งของ Mozart อยู่ใน Opera เรื่อง The magic flute ของ Mozart ตายละ Mozart ได้ยินคงเป้นลม เอาอีกอันนึงมาให้ฟังเปรียบเทียบ (ในแบบที่ร้องดีๆนะ) http://www.youtube.com/watch?v=DvuKxL4LOqc
Name : อาหมวยคี [ IP : 125.26.105.237 ]

วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 / 23:16
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3976
เสียง เด็ก ร้อง นี่ คือ ยัง ไง อ่ะ

แบบ ว่า โดน ให้ กิน ยา พิษ แล้ว

หรือ ว่า เห็น ใคร ตาย งง ? ? ?
Name : เงง เงง [ IP : 125.24.124.240 ]

วันที่: 17 เมษายน 2553 / 19:11
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3851
เสียงอันดับ1 ฟังดีๆแล้วเหมือนได้ยินเสียง
ใครสักคนหัวเราะแบบเสียงใหญ่ๆ
ราวกับหัวเราะเยียดหยามปนเสียงรีดร้องโหยหวนเลย
มองเห็นนรกรำไรเลยแหะเรา.....สยอง
Name : curoshiro [ IP : 117.47.206.250 ]

วันที่: 10 เมษายน 2553 / 18:06
# 16 : ความคิดเห็นที่ 3716
อันดับ 3

ถ้าไม่รวยแล้วจะดังป่าวอ่ะ
Name : คนแอบอ่าน [ IP : 117.47.129.23 ]

วันที่: 6 เมษายน 2553 / 21:06
# 15 : ความคิดเห็นที่ 3558
บลุปเสียงหลอนมากมายอ้ะ T T .
Name : м.night♡ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ м.night♡ [ IP : 124.122.254.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2553 / 21:52
# 14 : ความคิดเห็นที่ 3202
ฟังเสียง Albert Einstein

 


PS.  There is a magnet in your heart that will attract true friends. That magnet is unselfishness,thinking of others first. When you learn to live for others, they will live for you. Author :: Paramahansa
Name : MINIJUNIOR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MINIJUNIOR [ IP : 58.10.96.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2553 / 14:36
# 13 : ความคิดเห็นที่ 3085
อันดับ 3 ตลกดี
^_^
PS.  I'm Just A Little Bit Caught In The Middle...
Name : Pongzynews < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pongzynews [ IP : 125.26.118.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2553 / 08:54
# 12 : ความคิดเห็นที่ 3067
ฟังสองอันดับแรกนะ น่ากลัวดี

แต่บางเสียงก็แค่ได้ยินมาแล้ว
PS.  Digimon is mylife
Name : metaldogemon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ metaldogemon [ IP : 125.26.36.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2553 / 11:40
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2865
อันนาริส ทนฟังไม่ได้จนจบอ่ะเพราะก่อนหน้านั้นเคยได้ยินมาเหมือนกัน

พอจะลองฟังอีกทีก็ไม่จบ ไม่ไหวส่วนคลิปอันดับที่ 2 ขอผ่าน!!

ส่วนอันดับแรกแปลก ๆ อ่ะ แต่ยังไงก็ไม่เชื่อว่าเสียงจากนรกอยู่ดี 555+

ขอบคุณสำหรับบทความค่ะ

PS.  ~`*=> We were both young when I first saw you~~
Name : :+: Stafani Furton :+: < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ :+: Stafani Furton :+: [ IP : 125.24.62.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 / 01:22
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android