คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 151 : Devil's footprints รอยเท้าปีศาจ


     อัพเดท 14 ม.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,941 Overall : 2,762,523
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 151 : Devil's footprints รอยเท้าปีศาจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12777 , โพส : 15 , Rating : 80% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                เรื่องมีอยู่ว่าเย็นวันหนึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1855 เกิดหิมะตกในเมือง มลฑลเดวอน แต่มาในรุ่งขึ้นเมื่อชาวเมืองพบว่ามีรอยเท้าประหลาด เป็นรูปกลีบเท้าของข้างบนพื้นหิมะ แต่ที่แปลกรอยเท้านี้มีปรากฎบนหลังคาบ้าน ทั้งยังมีเพียงแค่ 2 ข้าง ไม่เหมือนสัตว์ที่ต้องมี 4 ข้าง เมื่อทำการแกะรอยก็พบว่าที่เมืองอื่นก็มีรอยเท้าในลักษณะนี้เกิดขึ้นในวันเดียวกัน แต่เมืองทั้งสองห่างกันถึง 100 ไมล์ และยังต้องข้ามแม่น้ำ Exe อีก 2 ไมล์ จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเดินทางได้ภายหนึ่งคืน รอยเท้าดังกล่าวมีลักษณะเป็นรอยกลีบเท้าสัตว์ มีแค่ 2 ข้าง รอยเท้ากว้าง ยาว 10 เซ็นติเมตร กว้าง 7 เซ็นติเมตร ระยะก้าว 21 เซ็นติเมตร เหตุการณ์ดังกล่างทำชาวบ้านหวาดกลัว ว่าเป็นรอยเท้าของปีศาจ ( Devil )

 


Devil's footprints

( 100 mile trail )

 

                ณ มลฑลเดวอน(Devon) ดินแดนสวยงามในประเทศอังกฤษ ไก้เกิดเหตุการณ์ประหลาดสร้างความตื่นตระหนกอกสั่นขวัญหาย ให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอันมาก และไม่มีใครคิดเลยว่า ดินแดนอันสวยงามนี้จะเกิดเรื่องประหลาดนี้ได้

                ปี 1855 ในช่วงฤดูหนาวเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ อากาศหนาวเยือกเย็นสุดๆ ช่วงแวลานี้ผู้คนมักออกไปเล่นสเก็ตกัน เพราะในบริเวณอ่าวของแม่น้ำเอ็กซ์ จะมีน้ำแข็งเต็มไปหมด ทำให้คนในแถบนั้นได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินกับการเล่นสเก็ตมาก แต่ในขณะเดียวกันก็สร้างความเดือดร้อนมากเช่นกัน เพราะการขนส่งอาหารมายังมณฑลแห่งนี้มักเกิดปัญหาเพราะสภาพดินฟ้าอากาศไม่ปกติ และมีคนเสียชีวิตลงเพราะอากาศหนาวเป็นจำนวนมาก

                และแล้ววันศุกร์ที่ 9 เดือนกุมภาพันธ์ ก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้น....

                แถบบริเวณแม่น้ำเอ็กซ์ มีรอยเท้าประหลาดปรากฏอยู่ทั่ว.................... ว่ากันว่ามันเป็นรอยเท้าของปีศาจ รอยเท้านี้มีขนาดกว้าง 12.7 เซ็นติเมตร ระยะก้าวอยู่ระหว่าง 28 - 43 เซ็นติเมตร

                ลักษณะรอยเท้านั้นไม่ผิดอะไรไปกับรอยเท้าของลา ขนาดของมัน 4 นิ้ว กว้าง 2 นิ้วเศษ แต่รอยเท้าที่เกิดขึ้นนั้นเป็นรอยเท้าใหม่ๆ คล้ายกับว่า เจ้าลาตัวนี้เพิ่งจะเดินไปคือ ลักษณะของรอยเท้านั้นมีทั้งด้านซ้ายและด้านขวาขนานกันไป มันเป็นรอยเท้าเดี๋ยว ๆ เท้าข้างหนึ่งเดินตามรอยของเท้าอีกข้างหนึ่งซึ่งเป็นแถวเดี่ยว ระยะห่างของรอยเท้าแต่ละรอยก็เท่ากันหมด เจ้าสัตว์ประหลาดลึกลับตัวนี้จะย่ำผ่านหรือสวนหลังบ้าน หรือลานถนนนแต่ละแห่งเพียงข้างเดียวเท่านั้น มันกระทำเช่นนี้จะทุกๆ บ้าน ในสวนต่างๆ ของเมืองหลายเมือง และทำเช่นนี้เช่นเดียวกับบรรดาท้องทุ่งต่างๆ กระจัดกระจายออกไป ในบางโอกาสรอยเท้าเหล่านี้มักจะเดินข้ามหลังคาบ้าน หรือลอมฟาง และกำแพงสูง โดยไม่ทำให้หิมะสองข้างที่มันผ่านไปต้องกระทบกระเทือนเลย และไม่ทำให้หิมะสองข้างที่มันผ่านไปต้องกระทบกระเทือนเลย และไม่ทำให้ระยะห่างของรอยเท้าแต่ละก้าวเปลี่ยนแปลงแม้แต่น้อย มันจะเดินต่อไปราวกับว่ากำแพงที่ขวางกั้นนั้นไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางการเดินทางของมัน แม้กระทั้งรั้วกั้นสูงๆ ประตูที่ปิดกุญแจไว้ มันก็สามารถทะลุผ่านได้ แทบจะกล่าวได้ว่าในคืนเดียวมันสามารถไปโน้นไปนี้รวมระยะกว่า 100 ไมล์ เพื่อทิ้งรอยเท้าเอาไว้ หลายคนอาจเยาะเย้ยและเชื่อไม่ได้ เพราะไม่มีสัตว์ชนิดไหนสามารถทำแบบนี้ภายในคืนเดียว และนอกจากนี้มันจะต้องเดินข้ามปากอ่าวที่เป็นน้ำแข็งกว้างถึง 2 ไมล์อีกด้วย”(เนื้อความจากวารสารอิสลัสสเตร็ทเต็ค ลอนดอนนิวส์)

                File:Devonshire Devil Prints 1855.jpg
              การปรากฏรอยเท้าประหลาดถูกบันทึกอย่างละเอียดที่เมืองดอร์ลิซ โดยนางสาวเฮนเรียตต้า เฟอร์สคอน พ่อของเธอทำงานเป็นสมภารที่โบสถ์แห่งหนึ่ง เธอบันทึกไว้ดังนี้................

                รอยเท้าประหลาดเหล่านี้ปรากฏขึ้นตอนกลางคืน มันปรากฏเป็นแถวตรง มีลักษณะเหมือนรอยเท้าของม้าขนาดเล็ก และมีรอยเท้าอยู่ที่กีบ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกีบม้า การปรากฏตัวของมันเริ่มที่หน้าบ้านของพ่อ และตรงไปที่ห้องสวดมนต์ ส่วนอีกแถวปรากฏขึ้นอีกด้านหนึ่งของกำแพง มีหลายรอยที่ปรากฏตามหลังคาของพวกชาวบ้าน และในที่ต่างๆ ทั่วเมืองดอลิช รอยเท้าเหล่านี้มองเห็นได้อย่างชัดเจน ติดหูติดตา จนรู้สึกถึงความน่ากลัวของมันอย่างยิ่ง

                หนังสือพิมพ์ทอร์คีย์ไดเร็ตคตอรี่ได้รายงานว่าพวกพ่อค้าและคนอื่นๆ ต่างพาถือปืนและไม้พลองออกลาดตระเวณแกะรอยเท้าประหลาดนี้เกือบทั้งหมู่บ้านแมมเฮ็ค ซึ่งอยู่ถัดไปจากทิศเหนือของแม่น้ำ

                ต่อมา รอยเท้าประหลาดเหล่านี้ก็ปรากฏขึ้นอีกที่สวนหลังบ้าน ของนายพลเอ็ดเวิร์ค มอร์ตเล็คสตัคต์ ที่ออกัสตันเฮาส์ หมู่บ้านพิตต์ รอยเท้านี้ได้ตรงไปที่สวนซึ่งหายไปที่บ้านหลังหนึ่ง

                รอยเท้าประหลาดนี้ยังปรากฏตัวไปอีกที่ที่สวนเมืองลิมสโตนราวกับบอกว่าพวกมันกำลังเต้นระบำ

                หนังสือพิมพ์เอ็กซีเตอร์แอน ฟรีมัทกาเซ็ท ของวูลเม่อร์ ได้รายงานว่า แทบไม่มีสวนของใครเลยที่ไม่ปรากฏรอยเท้าประหลดเหล่านี้ มีนักบวชคนหนึ่ง ชื่อ ท่านสาธุคุณแอลลาคอมบ์ ได้บันทึกว่า ที่บ้านหลังหนึ่งที่เมืองมาร์เลย์ ใกล้เมืองเอ็กซมัท มีรอยเท้าประหลาดเหล่านี้ปรากฏตามขอบหน้าต่างเกือบทุกบ้าน นอกจากนี้ยังปรากฏตามท้องทุ่ง สวนผลไม้  บางแห่งรอยเท้าได้บ่บอกว่ามันลอดเข้าไปในในท่อระบายน้ำเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 6 นิ้ว

                และน่าเหลือเชื่อคือ...... เจ้าของรอยเท้าประหลาดนี้ยังถ่ายอุจจาระไว้ด้วย อุจจาระของมันมีลักษณะกลมรี สีค่อนข้างขาวมีขนาดและลักษณะคล้ายผลองุ่นขนาดใหญ่

                
               น่าเสียดายเรื่องราวประหลาดนี้ไม่มีผู้เชี่ยวชาญใดเป็นผู้ตรวจสอบ ว่ามันคืออะไรกันแน่ ทำให้เรื่องนี้ถูกเก็บในแฟ้มเรื่องลึกลับพิศวงมานานกว่า 50 ปี จนกระทั้ง.......

                นางสาว ทีโอ บราวน์ นักศึกษามหาวิทยาลัยเอ็กซีเตอร์ได้นำเหตุการณ์นี้มาทำการศึกษา พบว่ารอยนี้ปรากฏตามเมืองต่างๆ ทางปากแม่น้ำเอ็กซ์ เช่น เมืองเทนมัส, ดอร์ลิช, สตาร์ครอส, เคนตัน, แมนเฮ็ด และเพาเดอร์แฮม ซึ่งอยู่ทางตะวันตกแม่น้ำเอ็กซ์

                เธอไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น มันเป็นสัตว์เร้นลับหรือเปล่า? แต่จากการสันนิษฐาน จากสัตว์ตัวนี้น่าจะเป็นสัตว์ประเภท ลา ม้า ที่ผสมกัน แต่ดูจากรอยเท้า บ่บอกว่ากีบของมันมีน้ำแข็งติดอยู่ ไม่น่าจะเป็นฝีมือของมนุษย์เพราะถ้ามนุษย์จะทำรอยเท้านี้ขึ้นมามันต้องใช้รองเท้าที่ทำด้วยเหล็กที่ลนไฟให้ร้อนและมานำมาวางตามสถานที่ต่างๆ ภายในคืนเดียว

                ปี 1952 ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่สก็อตแลนด์  รอยเท้าปีศาจนี้ก็ปรากฏขึ้นประหลาดเหมือนมณฑลเดวอน รอยเท้าประหลาดบ่บอกว่าเจ้าของรอยเท้ากระโดดข้ามถนนและหยุดบนต้นสน และหลังจากนั้นก็ทิ้งช่วงขาดขาไปตรงข้ามกับบริเวณของหมู่บ้าน

                
                นอกจากนี้รอยเท้าประหลาดนี้ก็ปรากฏที่แคนาดา ในปี 1924 มันปรากฏอยู่ตามแผ่นน้ำแข็งในทะเลสาบแห่งหนึ่ง มันเดินเป็นแนวทอดยาว

                จากการสันนิษฐานเหตุการณ์ประหลาดเหล่านี้น่าจะเกิดเพราะลักษณะของดินฟ้าอากาศ โดยเกิดจากกระแสน้ำอุ่นที่ได้ลอยกระทบกับอุณหภูมิที่ลอยต่ำลงมา ซึ่งทำให้เกิดไอน้ำขึ้น เมื่อไอน้ำได้ลอยไปกระทบพื้นที่บริเวณนั้นปกคลุมด้วยหิมะ มันก็อาจทำให้น้ำเกิดการพองตัวขึ้นจนเกิดรอยดังกล่าว

                แต่ถ้ารอยเท้าประหลาดนี้เกิดจากสัตว์เร้นลับที่ไม่เคยพบเห็น หรือรู้จักมาก่อน มันจะต้องเป็นสัตว์ที่มีส่วนผสมของสัตว์หลายชนิด สามารถรอดพุ่มกลูเบอรี่ได้ ขึ้นไปเหยียบขอบหน้าต่างตึกชั้นที่สอง และเดินลอดท่อระบายน้ำที่มีขนาดเพียง 6 นิ้วได้

                อะไรที่เป็นเหตุให้เจ้าสัตว์เหล่านั้นออกมาเดินเพ่งพานตามสถานที่ต่างๆ และทิ้งรอยเท้าให้เกลื่อนไปทั่วบริเวณเช่นนี้ ไม่มีใครตอบได้ เพราะหลังจากนั้นเป็นต้นมารอยเท้าประหลาดเหล่านั้นก็ไม่ปรากฏตัวให้เราได้พบเห็นอีกเลย

 

จากหนังสือสิ่งเร้นลับของโลกครับ เก่ามาก จากสำนักพิมพ์หอสมุดกลาง 99

http://wowboom.blogspot.com/2009/03/devils-footprints.html

http://en.wikipedia.org/wiki/Devil's_Footprints+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 151 : Devil's footprints รอยเท้าปีศาจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12777 , โพส : 15 , Rating : 80% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 15 : ความคิดเห็นที่ 21705
ถ้าเป็นรอยเท้าประหลาดละก็ เราเคยอ่านตำนานกรีกนะ เขาพูดถึงลักษณะของเซนทอร์ด้วย เซนทอร์จะเป็นสัตว์เทพในตำนานของกรีกโบราณเพราะเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งม้า ถ้ารอยเท้าเป็นม้าอาจจะเป็นเซนทอร์ก็ได้ใครจะไปรู้ ????
Name : Atmylove < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Atmylove [ IP : 182.232.51.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กันยายน 2559 / 19:49
# 14 : ความคิดเห็นที่ 14995
อืมมม...

น่าจาเป็น..

คนเอาเกรือกม้ามาแกล้งมั้ง
Name : เดกติดเnล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เดกติดเnล [ IP : 110.168.236.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2555 / 19:33
# 13 : ความคิดเห็นที่ 13031
เซเทอร์รึป่าว
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2554 / 21:33
# 12 : ความคิดเห็นที่ 5555
น่าเหลือเชื่อ!
PS.  ●FICKLE●
Name : ɴȯ.ʙeer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ɴȯ.ʙeer [ IP : 202.137.149.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 / 14:04
# 11 : ความคิดเห็นที่ 5490

อุ๊ยตาย!! วันศุกร์ 9 กุมภา 

วันเกิดเฮานี่!! o-O

ตายละวา


PS.  ขอมีชีวิตอยู่ในใจ"เขา" ก่อนที่เราจะหายไปจากความทรงจำ ในวินาทีสุดท้ายที่ได้เจอกัน
Name : HaNaHaNa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HaNaHaNa [ IP : 182.52.16.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 / 21:19
# 10 : ความคิดเห็นที่ 5449
อยากเห็นสัตว์ลึกลับต่างๆที่มีอยู่บนโลกใบนี้จังเลยอ่า
อยากรู้ว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง
สัตว์ที่เห็นอยู่บ่อยๆเช่นหมาก็เบื่อเเล้วอ่าเเต่มันก็ยังน่ารักอยู่ดี
Name : 123 [ IP : 183.89.39.69 ]

วันที่: 28 มิถุนายน 2553 / 19:18
# 9 : ความคิดเห็นที่ 4916

อยากรู้จังเล้ยยยยย

แว้กกกกกกก(เอามือขยี้หัวตัวเอง)


PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 61.7.182.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 / 16:09
# 8 : ความคิดเห็นที่ 4345
มันคืออะไรงะ

O_O+++

PS.  ความรัก ถ้ามันทำให้เจ็บปวดก็อย่าไปจำมัน แต่ถ้ามันเป็นสิ่งที่น่าจำก็จำไปเหอะ เป็นบทเรียนไง
Name : mon_NomJued-za < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mon_NomJued-za [ IP : 110.49.205.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 / 10:09
# 7 : ความคิดเห็นที่ 4244

โอ้ ตื่นเต้นๆ

Name : อาริอา ★♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อาริอา ★♥ [ IP : 124.157.135.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 19:07
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2710
ถ้าเป็นสัตว์คงมีหลายสปีชี่แน่นอน - -*
Name : sunset [ IP : 125.25.93.15 ]

วันที่: 30 มกราคม 2553 / 14:41
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2572

ตัวอะไรกัน
ดีนะที่บ้านเราไม่มีหิมะตก เหอๆๆๆๆ


PS.  จะห้ามมันก็ไม่ไหวจะหยุดมันก็ไม่ไหวหัวใจฉัน~ที่ทำเป็นไม่สนใจทีจริงมันเขินอะ~ เขินทุกทีเมื่อเธอมาใกล้~เขินทุกทีเมื่อสบตา~^/////ู^ ดูอนิเมรีบอร์นตอนที่18 กับ 33แล้วฮิบาริแอบมีใจให้อี้ผิงแน่ๆเลยอ่า >
Name : TKDclub < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TKDclub [ IP : 112.142.242.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2553 / 17:40
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2571
ถ้ามันเป็นการแยกตัวของน้ำแข็งตามธรรมชาติ ทำไมมันเป็นระเบียบเยี่ยงนั้น?
PS.  " Maru Kaite Chikyuu... " Ver. Chibitalia, Don't call me auntie! Call me Big Sis!!
Name : Lofe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lofe [ IP : 180.183.243.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2553 / 17:32
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2561

ตัวอาร๊ายยยย


PS.  ความรัก... มีไว้เพื่ออะไรนะ
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.25.177.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2553 / 19:02
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2559
น่ากลัวแหะ
Name : dj chokza < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ dj chokza [ IP : 124.121.224.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2553 / 17:47
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2558
น่าค้นหาเหมือนกับแฮะ ไรเตอร์เรียบเรียงดีมากเลยค่ะ

ขอบคุณที่นำความรู้ดีๆมาฝากค่ะ
PS.  Digimon is mylife
Name : metaldogemon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ metaldogemon [ IP : 125.26.39.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2553 / 12:27
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android