คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 148 : 10+1 คนดังในประวัติศาสตร์ที่ตายประหลาดที่สุด


     อัพเดท 8 ม.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,775 Overall : 2,764,357
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7221 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 148 : 10+1 คนดังในประวัติศาสตร์ที่ตายประหลาดที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16768 , โพส : 23 , Rating : 75% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


วันนี้เอาเรื่องการตายของบุคคลดังๆ ต่างๆ มาฝาก บุคคลต่อไปนี้เป็นคนดังในประวัติศาสตร์ หลายคนไม่รู้จัก ผมก็ไม่รู้จักเหมือนกัน(อ้าว) เอาเถอะลืมๆ ประวัติศาสตร์แสนน่าเบื่อในห้องเรียนเถอะ เพราะหัวข้อตอนนี้คือ "ตายประหลาด" จนไม่เชื่อว่าประวัติศาสตร์บันทึกไว้ว่ามันจริงหรือเปล่า คนเรานี้ถ้าจะตายนี้ก็ตายดื้อๆ เลยครับ แต่ได้เพราะไม่สมควรตายนี้ยังไงก็ทำใจไม่ได้

และนี้คือ 6 อันดับบุคคลดังในประวัติศาสตร์ที่ตายแปลก จนไม่น่าเชื่อว่านั้นคือสาเหตุตายจริง หรือถูกแต่งเดิมสีสันในประวัติศาสตร์กันแน่ ส่วนจะมีใครบ้างนั้นไปดูกัน(อันดับ 1 ไม่ใช้คนดังในประวัติศาสตร์ แต่การตายของเธอมันบ้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา)

เนื้อหา http://listverse.com/2007/08/09/10-truly-bizarre-deaths/ แต่ได้ดัดแปลง เปลี่ยนเนื้อหาบางส่วน เพราะหลายอันดับเคยเขียนมาแล้ว

 

                อันดับ 10 ฟรานซิส เบคอน(Francis Bacon) 22 มกราคม 1561-9 เมษายน 1626

               484Px-Francis Bacon

                เขาเป็นรัฐบุรุษ,นักปราชญ์, นักแต่งร้อยแก้วชาวอังกฤษ อีกทั้งเป็น นักคิดแบบวิทยาศาสตร์ที่พยายามค้นหาความลับของจักรวาล แต่ไม่ทันได้คำตอบเขากลับต้องมาตายเสียก่อน ที่จริงตอนที่เกิดเหตุเขาก็อายุมากแล้วนะครับ อายุตั้ง 65 ปีแล้ว คือ เมื่อ ปี 1626 วันนั้นเขานั่งรถม้าไปถนนไฮเกทซึ่งเป็นวันที่หิมะตกหนัก ความหนาวและความเงียบเหงาทำให้เขาเกิดสังเกตล้อรถเมื่อบดหิมะกระจาย เผยให้เห็นต้นหญ้าเขียวขจีข้างใต้ และเกิดความสงสัยว่าทำไมต้นหญ้าโดนหิมะปกคลุมตลอดหน้าหนาวแล้วทำไมยังเขียวและสดอยู่ได้ เบคอนจึงสันนิษฐานว่าความเย็นคงเป็นตัวการรักษาความสดนั้นไว้

                เบคอนสั่งหยุดรถที่จัตุรัสพอนด์ เขาให้คนขับซื้อไก่จากชาวบ้านแถวนั้นตัวหนึ่ง จัดการเชือดไก่ถอนขนเอาเครื่องในออกหมด จากนั้นท่ามกลางความประหลาดใจของคนมุงดู เบคอนก้นลงเอาหิมะยัดใส่ในท้องไก่ พอเสร็จงานก็เอาไก่ใส่กระสอบและกวาดหิมะใส่กระสอบอีกจนเต็ม

                ในขณะที่เขาจัดการไก่อยู่นั้น ทันใดนั้นเองเบคอนก็เกิดอาการสั่งสะท้านเขาล้มลงบนพื้นหิมะ เขาถูกส่งตัวไปรักษาและเสียชีวิตในสองวันต่อมา สรุปคือผลการทดลองล้มเหลว แถมคนต้นคิดก็มาตายอีก......เออ.....

                 มีเรื่องเล่านิดๆ หน่อยๆ หลังจากที่เบคอนตาย มีการพบวิญญาณไก่ที่เบคอนฆ่าที่ออกมาในรูปไก่ถอนขนในสวนจัตุรัสแห่งนั้นปรากฏอยู่ในแสงจันทร์ และมันยังคงสิง ณ ที่แห่งนั้นเป็นเวลานานจนถึงปัจจุบัน

 

                 อันดับ 9 ฮอเรซ เวลส์ (Horace Wells) 21 มกราคม 1815 – 24 มกราคม 1848

                Image

                 ทันตแพทย์แห่งอเมริกา เกิดที่รัฐเวอร์มอนท์ เขาเป็นผู้บุกเบิกเรื่องยาชา-ยาสลบ(Anesthesia)เพื่อได้นำมาใช้ในการถอนฟันโดยไม่เจ็บ เลยทีเดียวครับ เดิมเค้าเป็นหมอฟัน และหันมาสนใจเรื่องยาชาอะไรพวกนี้ สมัยนั้นก็คือแก๊วหัวเราะนั่นเอง เค้าก็หมกมุ่นอยู่กับการทดลอง จนผลที่ได้มีแต่ล้มเหลว อย่างไรก็ตามก็ทำให้เรารู้จักคำว่า คลอโรฟอร์ม(Chloroform addiction) ซึ่งเป็นยาชาชนิดหนึ่ง ซึ่งเขาได้ไปเห็นนักเคมีชื่อ Colton บริการให้ลูกค้าเสพ Nitrous Oxide หรือก๊าซหัวเราะ(เก็บเงินคนละ ยี่สิบห้าเซ็นต์) แต่แทนที่คนเสพจะเคลิ้ม จะขำ กลับอาละวาด  ขาไปเตะโต๊ะเป็นแผลใหญ่โต แต่ไม่เจ็บ เพราะในขณะที่ก๊าซกำลังออกฤทธิ์ ฮอเรซ เวลส์ เห็นเหตุการณ์นี้ โอ้...ปิ๊งไอเดียเขา เริ่มใช้ก๊าซ Nitrous Oxide เพื่อระงับความเจ็บปวดในการถอนฟัน ประกาศโฆษณา การถอนฟันโดยไม่เจ็บปวด และนำไปแสดงต่อมหาวิทยาลัย Harvard และ โรงพยาบาล Massachusetts แต่ก็เกิดเรื่องผิดพลาดจนได้ เมื่อฮอเรซ เวลส์ ไม่สามารถควบคุมปริมาณก๊าซ Nitrous Oxide ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ผู้ป่วยตื่นขึ้นระหว่างถอนฟัน ร้องโหวกเหวก ฮอเรซ เวลส์อับอายขายหน้าต่อธารกำนัล อย่างมาก จนเป็นคนล้มเหลวในชีวิต

                  ต่อมาในปี 1848 ฮอเรซ เวลส์ กำลังทดลองเรื่องคลอโรฟอร์ม (Chloroform addiction) เขาทดลองกับตัวเอง จนเป็นคนติดคลอโรฟอร์ม เขาโมโหร้ายสาดกรดใส่หน้าหญิงโสเภณี สาวสองคน ศาลตัดสินว่าป่วยทางจิต เองก็ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน ก็เลยตัดสินใจฆ่าตัวตายโดยการเสพคลอโรฟอร์ม และที่แย่กว่านั้น คือ ผู้ป่วยคนที่ร้องโหวกเหวกในตอนที่เขาสาธิตนั้น สารภาพว่าที่จริงเขาแล้วมิได้เจ็บปวด แต่ตกใจที่ตื่นมาระหว่างการถอนฟัน และจำความเจ็บปวดของครั้งก่อนๆมามากกว่า

 

                 อันดับ 8 ทิโค บราห์ (Tycho Brahe) 14 ธันวาคม ค.ศ. 1546 –  วันที่ 24 ตุลาคม 1601

                 Tycho Brahe.Jpg

                 เป็นนักดาราศาสตร์เดนมาร์กที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในสมัยก่อน  ตลอดช่วงชีวิตของทิโค เขาได้ประดิษฐ์คิดค้นเครื่องมือวัดทางดาราศาสตร์ขึ้นมากมาย เครื่องมือเหล่านั้นมีความแม่นยำในการวัดสูงมาก  ถึงแม้ว่าเครื่องมือวัดเหล่านั้นจะมีขนาดใหญ่มากก็ตาม และเขาเป็นเจ้าของทฤษฏีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นก ฎการ เคลื่อนที่ของดาวเคราะห์ในสุริยจักรวาล,แรงดึงดูดของโลกอีกด้วย

                ทิโค บราห์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 1601  ก่อนหน้านั้นนั้นเขามีปัญหาเรื่องกระเพาะปัสสาวะที่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ วันหนึ่งในงานเลี้ยง เขาเกิดปวดฉี่ในระหว่างรับประทานอาหารขึ้นมา ด้วยความที่เขามีมารยาทและเกรงใจบรรดาแขกในงาน เขาเลยกลั่นฉี่และทนนั่งต่อไป  จนเป็นเหตุทำให้เขาเกิดอาการฉี่ไม่ออก เขาทรมานถึง 11 วัน ก่อนที่กระเพาะปัสสาวะจะแตกและตาย แต่กระนั้นการตายของเขาก็ยังคงสัปสนถึงปัจจุบัน เพราะว่ามีหลายทฤษฏีที่มีข้อสันนิษฐานเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเพราะ พิษปรอท หรืออาการ Hyponatremia หรือโรคเส้นโลหิตกันแน่??                 อันดับ 7 อัตติลา หรือ อัตติลาเดอะฮั่น ( Attila the Hun) ค.ศ. 406 – ค.ศ. 453

                Attila The Hun Biography 2

                เป็นจักรพรรดิแห่งชนฮั่นผู้ครองจักรวรรดิฮั่นระหว่าง ค.ศ. 434 ที่เป็นจักรวรรดิสร้างความหวาดหวั่นมากที่สุดให้แก่ทั้งจักรวรรดิโรมันตะวันออก และจักรวรรดิโรมันตะวันตก พระองค์ทรงรุกรานประเทศต่างๆ ด้วยวิธีการโหดร้ายจนเป็นที่สะพรึงไปทั่วยุโรป

                การตายของอัตติลานั้นค่อนข้างสับสน คือเมื่อ ค.ศ. 453 เสียก่อน ในการเลี้ยงเพื่อเฉลิมฉลองการแต่งงานครั้งล่าสุดของเขากับสตรีสาวสวยอิลดิโค เขาดื่มน้ำจัณฑ์(เหล้า) เป็นจำนานมาก พอมาถึงห้องหออัตติลามีอาการตกเลือดกำเดาออกทางจมูกเป็นอย่างมาก และสำลักจนสิ้นพระชนม์(นอนจมกองเลือดตาย)

                มีทฤษฎีหนึ่งที่จะสันนิษฐานการตายของเขา บ้างก็ว่าพระองค์ทรงประชวรด้วยเลือดออกภายใน ด้วยอาการที่เรียกว่า หลอดเลือดขอดในหลอดอาหาร (esophageal varices) เมื่อหลอดเลือดขยายตัวในบริเวณตอนล่างของหลอดอาหารแตกที่ทำให้เสียชีวิตจากการเสียเลือด ส่วนอีกทฤษฎีหนึ่งที่บันทึกราว 80 ปีหลังจากการเสด็จสวรรคตโดยนักบันทึกประวัติศาสตร์โรมันกล่าวว่า อัตติลากษัตริย์ของชนฮั่นและผู้ทำลายเมืองต่างๆ ในยุโรป ทรงถูกแทงโดยมีดของพระมเหสี

 

                อันดับ 6 คลอดิอุส (Claudius) 1 สิงหา 10 BC - วันที่ 13 ตุลาคม ค.ศ. 54

               

                จักรพรรดิ แห่งโรมันซึ่งเป็นพระญาติของเนโร เขาหวาดกลัวเรื่องการวางพิษมาก โดยเฉพาะยาพิษที่มากับอาหาร ดังนั้นคลอดิอุส มักมีนักชิมส่วนตัวอยู่ข้างตัวตลอดเวลา คอยทำหน้าที่กินอาหารและดื่มเครื่องดื่มทุกอย่างทีละนิดทีละน้อยเพื่อมั่นใจว่าไม่มียาพิษในอาหาร ซึ่งก่อนชิมอาหารทุกมื้อ เขาจึงคอยดูครรับใช้ของเขาชิมอาหารเขาอย่างตั้งอกตั้งใจ จากนั้นก็รอไป...หนึ่งชั่วโมงเต็ม เพื่อมั่นใจว่าไม่มีพิษในอาหารของเขาจริงๆ

                แต่กระนั้นก็ไม่ได้ทำให้แม่ของเนโรที่ชื่ออกริบปิน่าต้องกังวล หล่อนต้องการให้เนโรเป็นจักรพรรดิ  หล่อนจึงวางแผนลอบสังหารคลาวดิอุส โดยหล่อนวางแผนซื้อตัวคนรับใช้ชิมอาหารของคอลอดิอุสเอาไว้ และวันที่ 13 ตุลาคม ค.ศ. 54 เป็นวันวางแผนฆ่าคลาวดิอุส อย่างแยบยล ครั้งแรกพวกเขานำเห็ดฉ่ำๆ นุ่มๆ ซึ่งเป็นอาหารจานโปรดของคลาวดิอุส มาเสริฟ์ โดยวางยาพิษชนิดอ่อนๆ ไม่ถึงกับตายลงในเห็ด ซึ่งก่อนหน้านั้นอกริบปิน่าได้ติดสินบนคนรับใช้ชิมอาหารให้เล่นละครแห่งความตาย โดยวางแผนว่าหลังจากที่ฮาโลตัสกินเห็ดนี้แรกๆ ต้องทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  และเมื่อพระองค์เสวยอย่างเอร็ดอร่อยจนเกือบหมด ก็ให้คนรับใช้ชิมอาหารดิ้นทุรนทุรายเสมือนกับว่าเหมือนโดนยาพิษเข้าไป ซึ่งมันจะทำให้คลาวดิอุสเชื่อว่าตนเองกินยาพิษแบบคนรับใช้ชิมอาหารเข้าไปด้วย  ด้วยความกลัวเรื่องยาพิษของสมอง ไม่นานนักพระองค์ก็รู้สึกตัวว่าอาการไม่ดี และดิ้นรนทุรายทั้งๆ ที่พิษที่พระองค์โดนเป็นพิษอ่อนๆ ไม่ถึงตาย พระนางเห็นพระสาวมีเป็นเช่นนี้ จึงเรียกแพทย์ซีโนเฟนมาช่วยดูอาการ และแพทย์คนนี้ก็เป็นหนึ่งในส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการนี้ด้วย ซีโนโฟนทำเป็นช่วยล้างกระเพาะให้พระองค์ แต่จริงๆ แล้วกลับเอาขนนกอาบยาพิษร้ายแรงกวาดพระศอ ส่งผลให้พระจักรพรรดิชักดิ้นชักงอสิ้นพระชนม์อย่างทุรนทุรายในทันที

                และเมื่อจักรพรรดิคลาวดิอุส ถูกลอบฆ่า จนเสียชีวิต เนโรจึงได้ขึ้นเป็นจักรพรรดิปกครองจักรวรรดิโรมันในเวลาต่อมา

 

                อันดับ 5 ดอน คาร์โลส(Don Carlos) ปี ค.ศ.1548 - ค.ศ.1568

               

                เป็นพระโอรสของพระเจ้าฟิลิปป์ที่ 2 แห่งสเปน (Philippe II of Spain) ผู้มีสิทธิครองบังลังก์ต่อจากพระบิดา แต่เพราะดอน คาร์โลสมีอาการวิกลจริต พระบิดาเลยสั่งเขาขังในป้อมอัลคาซาร์โดยมีทหารยามควบคุมอย่างแน่นหนา   

                ในฤดูร้อนของปี ค.ศ.1568 เป็นช่วงที่สุดแสนจะทรมานยิ่งสำหรับเจ้าชายหนุ่มที่กักขังในหอคอยที่แทบไม่มีหน้าต่าง ท่ามกลางความร้อนที่แผดเผาและอบอ้าวของแสงแดดสเปน ดอน คาร์โลสทรงให้นำน้ำเย็นและก้อนน้ำแข็งเข้ามาราดรดพื้นห้องให้เย็นลง พระองค์โปรดเสวยแต่ผลไม้ไปหลายวันเพราะความร้อนทำให้ทรงเบื่ออาหาร แต่ในที่สุดก็ทรงหิวโหยจนทานทน จึงขอให้ส่งอาหารพวกเนื้อและแป้งมาเสวยบ้าง

                ทางห้องเครื่อง จึงได้ทำพายขนาดใหญ่ที่ยัดไส้ด้วยไก่งวง 4 ตัวและปรุงรสด้วยเครื่องเทศรสจัดที่สุด(อยากรู้ว่าดอน คาณ์โลสหรือเป็นคนสั่งหรือว่าพ่อครัวทำอาหารนี้ตามใจชอบหว่า) แน่นอนว่าเจ้าชายเสวยพายยักษก้อนนั้นจนหมดเกลี้ยง เครื่องเทศรสจัดทำให้ทรงกระหายน้ำอย่างยิ่งจึงได้เสวยและดื่มน้ำเย็นจัดหลายสิบลิตรอย่างไม่บันยะบันยังทำให้ร่างกายของพระองค์ที่อ่อนแออยู่แล้วยิ่งทรงทรุดหนักลงไปอีก

                พระองค์เริ่มประชวรหนักตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม ค.ศ.1568 และสิ้นพระชนม์ลงอย่างทุกข์ทรมานในอีก 5 วันต่อมาโดนมิได้เห็นพระพักตร์พระบิดาครั้งสุดท้ายตามที่ร้องขอ สรุปคือดอน คาร์โลสจบพระชนม์ชีพลงเพราะเสวยจนเกินขนาดนั้นเอง

                http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=205702&chapter=391

 

                อันดับ 4 สมเด็จพระราชาธิบดีอดอล์ฟ เฟรดเดอร์ริค(King Adolf Frederick of Sweden) 14 พฤษภาคม 1710 – 12 กุมภาพันธ์ 1771

                Adolf Fredrik

                ทรงเป็นกษัตริย์ปกครองสวีเดนตั้งแต่ 1751-1771 มีอำนาจทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นที่สภาสูง

                ความจริงในเว็บเขียนว่าเขากินพุดดิ้งเกินขนาดนั้นแต่นั้นก็ไม่ทั้งหมด เพราะพระเจ้าเฟรดเดอร์ริคนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นคนกินจุและหัวแข็งมาก ใครเตือนอะไรก็ไม่ฟัง ซึ่ง 12 กุมภาพันธ์ 1771 ในพระยาหารมื้อกลางวัน พระเจ้าเฟรดเดอร์ริคในตอนนั้นมีอายุมากแล้วได้เสวยอาหารหรูต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป้นกุ้งก้ามกลาม, ไข่ปลาคาเวียร์,กะหล่ำปลีดอง (ของเยอรมัน),,เนื้อปลารมควัน ตามด้วยเหล้าเชมเปญ ต่อด้วยของหวานผลไม้และขนมหวานจานโปรดของเขาคือพุดดิ้งกับขนมปังนุ่มๆ กับนมร้อนหนึ่งชาม ซึ่งพระองค์เสวยของหวานชุดนั้นถึง 14 ชุด และนั้นเป็นสาเหตุให้พระองค์สิ้นพระชนม์ เพราะปัญหาในระบบทางเดินอาหารในวันนั้นเอง

 

                อันดับ 3 อิเซโดล่า  ดันแคน (Isadora Duncan) (27 พฤษภาคม 1877 – 14 กันยายน 1927)

                Isadora Duncan Ggbain 05654

                 รู้จักกันเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งของการเต้นรำสมัยใหม่ ที่พัฒนามาจากฟรีแดนซ์ เธอเกิดในซานฟรานซิสโก  แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในครอบครัวที่หย่าร้างและเธอก็ต่อสู้ชีวิตเรื่อยมาจนกระทั้งมีชื่อเสียงในที่สุด

                การตายของเธอค่อนข้างจะแปลกนิดๆ หน่อย คือเธอเสียชีวิตเพราะถูกรัดคอและคอหักตาย  เนื่องจากผ้าพันคอที่ยาวเฟื้อยของเธอเกิดไปเกี่ยวกับล้อรถบนถนนในขณะที่เธอกำลังเดินทางในเมืองนิวยอร์ก คนที่เห็นเหตุการณ์ในวันนี้ได้บรรยายไว้ว่า

                “ในเวลานั้นรถยนต์คนหนึ่งที่กำลังวิ่งบนถนนด้วยความเร็วสูง และไม่รู้เพราะอะไรผ้าพันคอผ้าไหมยาวๆ ของเธอเกิดเกี่ยวม้วนรอบล้อรถคนนั้นพอดี และด้วยพลังมหาศาล มันลากเธอทั้งร่างไปกับรถ ไปตามท้องถนนที่เต็มไปด้วยก้อนหินเล็กๆ เธอถุกลากไปหลายหลาก่อนที่รถคนนั้นจะรู้สึกตัวและหยุดลง ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างตกใจและตื่นตะหนก เธอส่งไปแพทย์รักษาตัวในทันที หากแต่มันสายไปเสียแล้ว เธอคอหักและตายทันที”

               

                อันดับ 2 ริสติน (Christine Chubbuck) 24 สิงหาคม 1944- 15 กรกฎาคม 1974

                Chris Chubb

                เป็นนักประกาศข่าวและคนรายงานข่าวทางทีวี  เธอฆ่าตัวตายในขณะถ่ายทอดสดทางทีวี WXLT-TV ในเมือง Sarasota รัฐฟลอริด้า ในช่วงเช้าเมื่อ 15 กรกฎาคม 1974 ในขณะที่ทีวีกำลังถ่ายทอดสด ในขณะที่คริสตันอ่านข่าวเนื้อหาเกี่ยวกับเนื้อวัวและภัตตาคารอะไรสักอย่างอยู่นั้น(ด้วยสีหน้าที่เป็นปกติ) เธอก็พูดต่อหน้ากล้องว่า “In keeping with Channel 40’s policy of bringing you the latest in blood and guts, and in living color, you are going to see another first: an attempted suicide.” จากนั้นเธอก็ดึงปืนออกจากใต้โต๊ะ และเอาปืนจ่อหัวและลั่นไกปืน เธอล้มลงไปข้างหน้าคริสตินตายทันที ต่อหน้าผู้คนที่ตกตะลึงไม่หายทั้งคนชมและทีมงาน 

 

                อันดับ 1  ชารอน รินะ โลพัทกา (Sharon Rina Lopatka) 20 กันยายน 1961 16 ตุลาคม 1996

                Sharon Lopatka

                ชารอน รินะ โลพัทกา มีอาชีพเป็นนายหน้าทางอินเตอร์เน็ตใน Hampstead, แมรี่แลนด์, อเมริกา ถูกฆาตกรรมโดยฆาตกรที่ชื่อโรเบิร์ต เฟรเดอริค  กลาส (Robert Frederick Glass)เป็นนักวิเคราะห์คอมพิวเตอร์ทางเหนือของ Carolina โดยเธอถูกทรมานและรัดคอตายเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 1996 ส่วนสาเหตุคือโรเบิร์ตปลื้มปิติเมื่อร่วมเพศกันและกัน

                แต่กรณีของ ชารอน รินะ โลพัทกา แปลกอยู่อย่าง เธอไม่เหมือนเหยื่อของฆาตกรรายอื่นๆ ที่ตายโดยไม่รู้เรื่องรู้ราว แต่หากเธอเป็นอาสาสมัคร หาฆาตกรเพื่อให้ฆาตกรฆ่าเธอเองเลยนะ โอ้...เหลือเชื่อ คือเธอไปตั้งกระทู้หาฆาตกรมาให้ฆ่าข่มขืนเธอเล่นๆ หน่อยเพื่อเป็นการดับกระหายฆาตกร  ไม่รู้เธอบ้าหรือใจบุญกันแน่

                วันที่ 3 พฤศจิกายน 1996 ชารอนโพสข้อความหนึ่งตามเว็บต่างๆ เช่น  fetishfeet.com และ sexbondage.com. ประมาณว่า เธอมีความหลงใหลเกี่ยวกับการทรมานและความตาย อยากหาใครสักคนมาทำแบบนี้กับฉันบ้างจัง  หลายๆ คนที่เห็นเธอลงโฆษณาฆ่าคนที่สามารถฆ่าเธอได้ ก็นึกว่าเป็นเรื่องตลกและไม่สนใจนัก แต่หลักจากชารอนติดต่อกับหลายๆ คนอย่างจริงจังนานๆ เข้า จนกระทั้งเธอพบกลาสในตอนท้าย ที่เขาบอกว่าเขาเต็มใจที่ทำให้บรรลุความประสงค์ของเธอ

                ชารอนก็ตกลงกับกลาสว่า เธอยินดีให้เขาฆ่าตัวเธอ ให้เตรียมตัวนะ ว่าแล้วเธอก็บอกสามีว่าเธอไปเยี่ยมเพื่อนที่จอร์เจีย แมรี่ออกจากบ้านเดินทางจากสถานีไปแคโรไลน่าทางเหนือ ไปยังที่กลาสรออยู่ เมื่อมาถึงที่หมาย ชารอนก็พบกับกลาสและเขาใช้รถกะบะพาเธอมายังบ้านเล็กๆ ของเขาในป่า เขาจัดการข่มขืน ทรมาน และฆ่ารัดคอ ชารอน และฝังศพเธอใกล้ๆ  บ้านในหลุมตื้นๆ แห่งหนึ่งเป็นอันบรรลุความปรารถนาของชารอน

                เรื่องราวของชารอนถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง Downloading Nancy เป็นหนังแนว พิศวาสฆาตกรรม แต่ดูเหมือนยังจะไม่เข้าไทย เพราะผมไปหากูเกิลมีแต่ชื่ออังกฤษ.....แย่จัง

                http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=205702&chapter=401

 

       อันดับ 0  ร้านซ์  (Franz Reichelt) 1879-4 กุมภาพันธ์ 1912

                
               คลิปนี้ผมดูหลายรอบแล้วครับ ไม่รู้จะสงสารหรือฮ่าดี หรือบ้าดี เขาเป็นช่างตัดเสื้อในฝรั่งเศส และวันหนึ่งเขาก็มีความคิดแบบไดดาลุส (
Daedalus) กับลูกชายอิคารุส (Icarus) ที่จะทำให้มนุษย์บินได้เหมือนนก เขาประดิษฐ์ชุดแปลกๆ เหมือนร่มชูชีพลูกผสม เขาบอกว่าชุดนี้จะทำให้ผู้สวมใส่บินได้เหมือนนก แต่คนที่ดูแล้วมันเหมือนพวกรุ่งร่ามคนบ้าหลุดจากโรงพยาบาลมากกว่า และเมื่อเห็นคนดูถูก เขาเลยสวมชุดที่ว่านี้ทดลองโดยเขาจะโดดหอไอเฟลต่อหน้าผู้คน และเขาจะใช้ชุดนี้ร่อนบินให้พวกดูถูกเขาให้ดู แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงวันทดลองจริงๆ เขาก็โดดลงมาแต่ชุดนี้ไม่ยักบินอย่างที่เขาบอก ซ้ำมันยังเร่งทำให้เขาตกลงสู่พื้นบินและตายทันที เท่านั้นยังไม่พอเพราะมีคนถือกล้องบันทึกภาพของเขาไปด้วยทุกลีลา จนทำให้เราหลายๆ คนได้เห็นคลิปการตายของเขาดังกล่าว (ด้านล่าง)

                http://www.youtube.com/watch?v=BepyTSzueno

                + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 148 : 10+1 คนดังในประวัติศาสตร์ที่ตายประหลาดที่สุด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16768 , โพส : 23 , Rating : 75% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 18341
อันดับ0นี่มันความรู้สึกแบบว่า........I AM FABULOUS~=v=
PS.  is in love with 'MURDER'
Name : Noiz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Noiz [ IP : 49.48.51.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 14:45
# 22 : ความคิดเห็นที่ 18340
อันดับ0นี่มันความรู้สึกแบบว่า........I AM FABULOUS~=v=
PS.  is in love with 'MURDER'
Name : Noiz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Noiz [ IP : 49.48.51.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 14:45
# 21 : ความคิดเห็นที่ 18068
อันดับ 1โรคจิตป่าวเนี่ย อยากให้คนมาฆ่า
ส่วนอันดับ 2...บ้าเกินคนและ
Name : Choco_Melody < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Choco_Melody [ IP : 180.180.2.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 02:00
# 20 : ความคิดเห็นที่ 14994

โอ้...

ที่0นี่มัน...

พุ่งลงพื้นอย่างงดงามเรยอะ

Name : เดกติดเnล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เดกติดเnล [ IP : 110.168.236.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2555 / 19:28
# 19 : ความคิดเห็นที่ 14908
อันดับ 0 โดดอย่างฮา 555+ ท่าโคตะระสวยงาม
Name : paticetae [ IP : 182.53.224.53 ]

วันที่: 15 มีนาคม 2555 / 16:41
# 18 : ความคิดเห็นที่ 13030
ดอน คาร์โลส  = ชูชก
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2554 / 20:36
# 17 : ความคิดเห็นที่ 13029
ดอน คาร์โลส  = ชูชก
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2554 / 20:36
# 16 : ความคิดเห็นที่ 7841
ไก่นอะ =w=..
PS.  อยากรู้ อยากลอง ไร้เดียงสา ไร้สาระ นี่แหละตัวฉัน
Name : ~Pan~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~Pan~ [ IP : 124.121.74.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 16:10
# 15 : ความคิดเห็นที่ 7268
 อันดับที่ 5 น่าสงสารจังเลยคะ่
โหดร้ายจัง

PS.  
Name : ชิมดุงกิ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ชิมดุงกิ [ IP : 112.142.224.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 15:07
# 14 : ความคิดเห็นที่ 5855
อันดับ 0 บ้า 5555+
PS.  ......
Name : บัญชาเทพ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บัญชาเทพ [ IP : 58.8.99.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 / 16:56
# 13 : ความคิดเห็นที่ 4798
อันสุดท้ายอนาถมากค่ะ น่าสงสารอ่ะ
Name : blackkimono < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blackkimono [ IP : 183.89.61.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2553 / 16:48
# 12 : ความคิดเห็นที่ 3006
น่าสงสารอ่ะ
Name : GoaT_TiE_NR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GoaT_TiE_NR [ IP : 61.90.122.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2553 / 13:03
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2987
ขอบคุณมากค่า ... อันสุดท้าย ไม่รู้จะเอาไงดี มีคลิปด้วย เหอๆ
Name : oO...C@$$iOpE!A...Oo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oO...C@$$iOpE!A...Oo [ IP : 112.142.88.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 / 01:02
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2819

คนสุดท้าย มีการบันทึกเทปด้วย....

อาเมน..........

Name : คนที่คิดไม่ค่อเหมือนชาวบ้าน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่คิดไม่ค่อเหมือนชาวบ้าน [ IP : 124.121.197.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:53
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2749

อ่านะ !

Name : @นุ่น^_^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @นุ่น^_^ [ IP : 180.180.49.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:06
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2696

อึ้ง ทึ่ง เสียว ตายเเต่ละอย่างเน้อ สงสารคนที่เปนหมอฟันอ่า คนไข้กวนทีนตอนหลังสะงั้น - -*


PS.  ~ ดอกไม้ที่ผลิดอกบานยาก คือดอกไม้ที่งดงาม เเละหายากเหนือมวลไม้ใด ~
Name : karupin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ karupin [ IP : 180.180.14.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2553 / 22:19
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2578

อันดับ ๘ นี่ อุตส่าห์เปนคนมีมารยาท
ไม่น่าเร๊ยยย ยย


PS.  ★゙ ชั้นเปนคนบ้า เพราะว่าสติไม่ดี ไม่ใช่คนไม่ดี ชั้นมีสติไม่ดี ... :D
Name : ★ แร๊พพพ พโป้² < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ แร๊พพพ พโป้² [ IP : 110.49.79.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มกราคม 2553 / 03:30
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2556

ตอนโดดไม่ถึงนาทีเลยแป๊บเดียวเองคนที่อันดับ 0 อนาถจัง


PS.  อย่ามายุ่งให้มาก! ถ้าไม่อยากเจอของจริง!!!
Name : me,dae < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ me,dae [ IP : 118.172.185.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2553 / 20:12
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2521
ไอ่คนสุดท้ายนี่มัน...
PS.  " Maru Kaite Chikyuu... " Ver. Chibitalia, Don't call me auntie! Call me Big Sis!!
Name : Lofe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lofe [ IP : 180.183.241.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2553 / 20:14
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2520
อันดับ 0 นี่ คงไม่เคยเรียนกฎแรงโน้มถ่วงของนิวตันสินะ
แต่ที่ 1 นี่ โรคจิตชะมัด - -"
Name : •Quaewiiz`3118 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ •Quaewiiz`3118 [ IP : 125.26.33.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2553 / 18:58
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2511
เอ่อ....(_ _ll)
เครียดนะ
PS.  ในที่สุด ฉันก็รู้ความลับของเธอ >O<
Name : R . R OS E < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ R . R OS E [ IP : 113.53.11.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2553 / 19:46
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2505
ไอคนที่0อนาจฟ๊ะ
PS.  ยังไงช่าง....ผมขอสนุกต่อปายยยยยยยยยย
Name : Oๅsๅeoะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oๅsๅeoะ [ IP : 125.24.71.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2553 / 18:09
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2504
น่าสงสารคลอดิอุส TT
แต่พายขนาดใหญ่ที่ยัดไส้ด้วยไก่งวง 4 ตัวและปรุงรสด้วยเครื่องเทศรสจัดที่สุด
มันกินได้เหรอ? 0.0 ไม่น่าจะกินลงนะ เยอะเป็นบ้า T T
แต่ละคน เฮ้อ~ จะอนาถใจหรือสงสารดี?


PS.  ความรัก... มีไว้เพื่ออะไรนะ
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.150.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2553 / 17:35
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android