คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 144 : 10 เมื่อศพคนดังถูกลบหลู่ แม้จะจากโลกนี้ไปก็หาได้สงบสุขไม่


     อัพเดท 30 ธ.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,902 Overall : 2,763,484
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 144 : 10 เมื่อศพคนดังถูกลบหลู่ แม้จะจากโลกนี้ไปก็หาได้สงบสุขไม่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18086 , โพส : 35 , Rating : 64% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


10 เมื่อศพคนดังถูกลบหลู่ แม้จะจากโลกนี้ไปก็หาได้สงบสุขไม่

 

               อย่างที่ขึ้นหัวเรื่องไว้ บางครั้งคนดังทั้งหลายแม้ตายแล้ว  ก็หาได้สงบไม่ หากแต่ศพเขากลับถูกคนอื่นยำยีต่างๆ นา  อย่างไร้เกียรติ ราวกับศพไร้ค่ายังไงยังงั้น

 

                พระศพกษัตริย์อียิปต์ทั้งหลาย

               

                แม้มันจะมีคำสาปแช่งอันร้ายกายเพื่อข่มขู่คนที่เปิดโลงพระศพ แต่พวกปล้นสุสานหาได้กลัวไม่ พวกนี้มักทำลายความสงบของผู้ตาย และมักฉกฉวยของมีค่าติดตัวเสมอ ส่วนนักปล้นสุสานเช่นกัน มักเอาศพมัมมี่ไปโชว์ตัวต่างประเทศบ่อยๆ แถมบางศพถูกทำลายด้วยเครื่องบดอาหารเหตุเพราะกลัวเชื้อโรค หรือบางองค์ถูกหั่นเป็นชิ้นแล้วนำไปขาย เป็นของขวัญ หรือไม่ก็เป็นเครื่องรางติดตัวเพื่อเอาไปบูชาเป็นการส่วนตัว

 

             ซิเซโร(Cicero) 106 BC –43 BC

               

              นักการเมืองและนักปราชญ์ระเบือนามแห่งโรมัน สิ่งสำคัญที่ซิเซโรได้กระทำในการเมืองคือ นำเอาความคิดเรื่องกฎธรรมชาติมาผนวกเข้ากับลัทธิสโตอิค ซึ่งเป็นนักกฏหมายโรมันคริสต์จักร และยุโรปได้ใช้กันต่อๆ มาจนถึงศตวรรษที่ 19

               ซิเซโรถูกลอบสังหารโดยศัตรูการเมืองในปี 43 ก่อนคริสต์ศักราชที่เมือง ฟอร์มิเอ แม้สิ้นลมหายใจ เป็นศพแล้ว ยังถูกทำลายย่อยยับ ครั้งเมื่อนำชิ้นส่วนศพเขากลับมายังกรุงโรม ก็ยังถูก มาร์ค แอนโทนี ซึ่งตอนนั้นเป็นกงสุลอยู่ก็ยังสั่งให้นำศพขึ้นไปเวทีปราศรัยกับเขาเพื่อเป็นเครื่องมือหาเสียงอีก


                เฮกเตอร์ (Hector)

               

               เจ้าชายแห่งเมืองทรอย เป็นวีรบุรุษในตำนานกรีกโบราณว่าด้วยเรื่องสงครามเมืองทรอย เขาเป็นโอรสของท้าวเพรียมและนางเฮคคิวบา ผู้ครองเมืองทรอย ณ เชิงขุนเขาไอดา เป็นพี่ชายของปารีส ผู้ชิงตัวนางเฮเลนมาจากเมนนิลิอัส เฮกเตอร์ได้รับยกย่องเป็นหนึ่งในเก้าผู้ยิ่งใหญ่ (The Nine Worthies) ซึ่งประกอบด้วยความกล้าหาญและเกียรติยศ ดังนั้นไม่ว่าเขาจะเห็นด้วยกับการกระทำของน้องชายหรือไม่ แต่ก็นำทัพออกปกป้องบ้านเมืองและครอบครัวอย่างเต็มกำลัง

             โฮเมอร์(Homer)กวีเอกชาวกรีกผู้แต่งมหากาพย์สงครามกรุงทรอย เขาเล่าว่า หลังจากเฮกเตอร์ถูกสังหารโดยอคิลลีส แต่ศพของเฮกเตอร์นักรบอันโด่งดังมิได้รับการฌาปนกิจอย่างสมเกียรติแต่อย่างใด หากแต่ถูกนำมาลากกับรถม้า และโยนศพให้ฝูงสุนัขแทะกินจนเหลือกระดูกไม่ยอมคืนศพให้ฝ่ายทรอยตามธรรมเนียมการรบ จนภายหลัง ท้าวเพรียมผู้ชราลอบเข้าค่ายกรีกเพื่อวิงวอนขอร่างของเฮกเตอร์คืน อคิลลีสจึงใจอ่อนยอมมอบให้

 

              ทิเบริอุส กรรักชุช (Tiberius Gracchus) b.168-163 BC d.133 BC

              

              นักสู้เพื่อสังคมและผู้ด้อยโอกาสสมัยโรมัน เขาผู้เห็นปัญหา และพยายามปฎิรูปการเมืองของโรม แต่เขาก็ถูกสังหารเสียก่อน น้องชายชื่อ กากิอุส แกรกซุส (Gagius Gracchus) ไกอุสขอร้องทางการให้นำศพพี่ชายเพื่อฝังตามประเพณี แต่ศพเขากลับถูกโยนในแม่น้ำไทเบอร์อย่างไร้เกียรติ และหลังจากนั้นไกอุสก็ฆ่าตัวตายตามพี่ชาย ศพของเขาก็ไม่ได้ถูกฝังเช่นกัน

 

               ดันเต้ อลิเกียรี่ (Dante Alighieri) c.1265 – 1321

               head-and-chest side portrait of Dante in red and white coat and cowl  

               เป็นกวีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอิตาลี เขามีชื่อเสียงมากที่สุดในด้านกวีนิพนธ์ขนาดยาว เรื่อง เธอะ ดิไวน์ คอมเมดี้(The Divne Comedy) เนื้อหาของงานประพันธ์นี้เป็นจิตนาการ   เกี่ยวกัยการเดินทางไปนรกและสวรรค์ ดัวเตยังได้เขียน หนังสือและโคลงกลอนสั้นๆ ไว้จำนวนหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นภาษาอิตาลี ซึ่งส่วนใหญ่นักเขียนส่วนใหญ่สมัยนั้นจะเขียนเป็นภาษาละติน

                ดังเต เกิดที่เมือง ฟลอเรนซ์ งานเริ่มแรกของเขานั้น ส่วนมากบอกเล่าถึงความรักที่เขามีต่อสุภาพสตรีผู้หนึ่ง นามว่า บีอะทริซ ผู้ซึ่งถึงแก่ความตายตั้งแต่ยังสาว เมื่อประมาณ ปี ค.ศ. 1285 ดังเตได้แต่งงานกับเจมมา ดอนาติ ต่อมาเขาได้เข้าไปเกี่ยว ข้องกับการต่อสู้ระหว่างพรรคการเมือง ซึ่งเป็นศัตรูกันในเมืองฟลอเรนซ์ เขาได้รับการตัดสินอย่างอยุติธรรมว่า ก่ออาชญากรรม ยี่สิบปีสุดท้ายของการมีชีวิตของเขาต้องสูญเสียไปกับการถูกเนรเทศ ออกจากเมือง และ ถูกศาลพิพากษาลงโทษให้ประหารชีวิตสองครั้ง

                แปดปีต่อมาเมื่อเขาถึงแก่กรรมลงเมือง ราเวนนา คณะผู้แทนสันตะปาปาซึ่งนำโดย แบร์ทรอง ดู ปูเซต์ ได้เรียกร้องนำให้ทางการราเวนนามอบศพเขาเพื่อที่จะนำไปเผาท่ามกลางสาธารณชน แต่ผู้สำเร็จราชการแห่งราเวนนาปฏิเสธเพราะไม่เห็นด้วยที่นำศพเขาไปกระทำย่ำยีแบบนี้ และอีกหลายทศวรรษต่อมาทางการฟลอเรนซ์ได้กลับใจและขอให้นำศพเขากลับไปฝังไว้ใน มหาวิทยาลัยซานตามาเรีย เดลฟิโอเร เพื่อนำมาสร้างอนุสาวรีย์เพื่อเป็นเกียรติแก่เขา แต่ทางการราเวนนาก็ปฏิเสธที่จะมอบศพที่จะมอบศพดันเต้ เช่นกัน

 

                ชาวยิว(Jew)ในเงื่อมมือทหารนาซี 1941-1945(ประมาณ)

                

                ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ทหารนาซีได้กระทำกับชาวยิวอย่างโหดเหี้ยมทารุณ แม้ตายไปแล้ว ก็หาได้สงบไม่ เนื่องจากพวกนาซีระแวงว่าอาจมีคนนำชิ้นส่วนศพไปทำเครื่องรางของคลังหรือเป็นเครื่องมือการเมืองเพื่อต่อต้านพรรคนาซี จึงมีคำสั่งให้ทำลายศพไม่ให้เหลือซาก อีกทั้งยังสร้างเตาเผาขนาดมหึมาไว้ตามค่ายกักกันพวกยิวและเชลยศึกทั้งหลาย ว่ากันว่ามีคน 6 ล้านคนถูกเผาจนไม่เหลือซากในนั้น บางคนถูกนำตัวไปวิจัยหรือทำการทดลองทางการแพทย์หรือการทดลองทางวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ ตามแผนปฏิบัติการที่ 4 โดยจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดจากการล้างชาติโดยนาซีคาดว่าอยู่ระหว่าง 9-11 ล้านคน (นอกจากนี้ก็ยังมีคนกลุ่มอื่นที่ไม่ใช่ยิว ถูกล้างเผ่าพันธุ์เช่นเดียวกัน อันประกอบด้วย ชาวยิปซี ชาวโรมัน ชาวโซเวียต เชลยศึกชาวโซเวียต ชาวโปล ผู้พิการ พวกรักร่วมเพศและคู่แข่งทางการเมืองและศาสนา)

 

                จอมจักรพรรดินโปเลียน(Napoléon Bonaparte) 1769-1821

                Full length portrait of a man in his forties, in high-ranking dress white and dark blue military uniform. He stands amid rich 18th-century furniture laden with papers, and gazes at the viewer. His hair is Brutus style, cropped close but with a short fringe in front, and his right hand is tucked in his waistcoat.

                นโปเลียน โบนาปาร์ท เกิดเมื่อปี ค.ศ.1769 ในเกาะคอร์ซิกา ซึ่งเป็นเชื่อสายชาวอิตาลี แต่เขามีความเฉลียวฉลาดและทะเยอทะยาน เขาจบจากโรงเรียนทหารในฝรั่งเศสเมื่อปี 1785 หลังจากเกิดการปฏิวัติในฝรั่งเศสในปี 1789 เขาได้นำกองทัพเข้าสู่สงคราม และได้กลายเป็นวีรบุรุษของชาติ ในปี 1795 เขากลายเป็นหัวหน้าของรัฐบาลใหม่ ในปี 1804 เขาได้รับการแต่งตั้งเป็นจักรพรรดิ ปกครองยุโรปส่วนใหญ่ถึงเขตแดนของรัสเซีย ในปี 1821 เขาได้ยกทัพบุกรัสเซียและไปถึงมอสโคว์ เขาถูกบังคับให้ยอมแพ้ท่ามกลางอากาศอันหนาวเหน็บ และสูญเสียทหารเป็นส่วนใหญ่ ทหารพันธมิตรได้เคลื่อนทัพเข้าสู่ฝรั่งเศส ในปี 1814 เขาสละความเป็นจักรพรรดิแล้วหลบไปลี้ภัยอยู่ที่เกาะเอลบา เขากลับมาในฐานะจักรพรรดิอีกครั้งในปี 1815 แต่พ่ายแพ้ศึกครั้งสุดท้ายที่วอเตอร์ลูใบเบลเยี่ยม เขาเสียชีวิตขณะที่ไปลี้ภัยที่เกาะเซ็นต์เฮเลนนา ในปี ค.ศ.1821

                ก่อนสวรรคตจักรพรรดินโปเลียนที่ 1 ได้ทรงขอให้ฝังพระศพของพระองค์ไว้ริมฝั่งแม่น้ำแซน แต่เมื่อพระองค์เสด็จสวรรคตในปี ค.ศ. 1821 พระศพของพระองค์ได้ถูกปลงที่เกาะเซนต์เฮเลน่า สถานที่ที่พระองค์ใช้ชีวิตช่วงสุดท้ายในฐานะจักรพรรดิที่ถูกเนรเทศ  และ หลังจากนั้นอีก 19 ปีต่อมา ค.ศ.1840 พระบรมอัฐิได้ถูกนำกลับมายังประเทศฝรั่งเศสด้วยการต้อนรับอย่างสมพระเกียรติ และได้ถูกฝังไว้ที่สุสานแองวาลีดในกรุงปารีส โดยใส่ไว้ในโถที่ทำด้วยหินเนื้อดอก (อันเป็นของขวัญที่รัสเซียมอบให้แก่ฝรั่งเศส

 

                เจ้าชายแห่งไรชตัดท์ (Herzog von Reichstadt)

               

                พระโอรสคนเดียวของนโปเลียนเดิมถูกฝังที่กรุงเวียนนาร่วมพระราชบิดา แต่ภายหลังพระศพถูกขุด โดยคำสั่งฮิตเลอร์ เพื่อนำไปเป็นของขวัญแก่นายพลเปแตง ผู้แปรพักตร์ไปเข้าข้างนาซี

 

                พระเจ้าซาร์ นิโคลาสที่ 2 แห่งรัสเซีย(Tsar Nicholas II of Russia) 1868-1918

                

                เป็นจักรพรรดิองค์สุดท้ายของจักรวรรดิรัสเซีย กษัตริย์ของโปแลนด์ และแกรนด์ดยุกแห่งฟินแลนด์ เป็นพระโอรสของสมเด็จพระจักรพรรดิอเล็กซานเดอร์ที่ 3 แห่งรัสเซีย แห่งราชวงศ์โรมานอฟ เสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อ 1894 พระองค์ได้รับการกล่าวถึงว่าทรงเป็นจักรพรรดิที่อ่อนแอ ทรงไม่สามารถจัดการกับความไม่สงบภายในประเทศ โดยเฉพาะความพ่ายแพ้ในสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่นเมื่อ 1904-1905 และการที่ทรงบัญชาการรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 แต่ไม่ทรงสามารถควบคุมกองทัพได้ อันเป็นชนวนให้ประชาชนชาวรัสเซียไม่พอใจและก่อการประท้วง นอกจากนี้ยังทรงปล่อยให้รัสปูติน นักบวชนอกรีตมีอิทธิพลเหนือราชสำนัก ต่อมาคณะปฏิวัติบอลเชวิกได้บังคับให้ทรงสละราชสมบัติ ทรงถูกจำและถูกปลงพระชนม์อย่างทารุณพร้อมด้วยพระราชวงศ์หลายพระองค์

                ในคืนของวันที่ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 1918 พวกกองทัพแดงได้ใช้อาวุธปืนปลงพระชนม์พระเจ้าซาร์ นิโคลาสที่ 2 แห่งรัสเซีย รวมทั้งพระมเหสี พระโอรสและพระธิดาทุกพระองค์ดับดิ้นไปทั้งครอบครัวที่เมืองเทอรินเบอร์ก หลังจากนั้นศพที่เหล่าทหารแดงได้กระทำการข่มขื่นศพที่เป็นผู้หญิงอย่างบ้าคลั่ง และโยนพระศพทุกพระองค์ลงกองอยู่บนรถบรรทุกขนาดใหญ่ก่อนนำผ้าคลุมมาปิดกันอุจาด

                ขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาแค่ 40 นาทีเท่านั้น จากนั้นรถขนศพก็แล่นไปยังเหมืองร้างแห่งหนึ่ง ที่นั้นมีหลุมขนาดใหญ่ที่ขุดเตรียมไว้แล้ว ซึ่งพระศพของพระองค์ถูกโยนหลุมอย่างลวกๆ เพื่อรอการทำลายอีกครั้งหนึ่ง

                วันรุ่งขึ้น กลุ่มทหารแดงอีกกลุ่มหนึ่งนำกรดกำมะถันมาราดบนพระศพเหล่านั้น จนกระทั้งปี ค.ศ. 1991 โครงกระดูกของพระศพทุกพระองค์ถูกค้นพบ แล้วจึงนำไปฝังอย่างสมเกียรติต่อไป

 

                อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein) 1879-1955

               

                อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เป็นนักฟิสิกส์ทฤษฎี ชาวเยอรมันเชื้อสายยิวที่มีสัญชาติสวิสและอเมริกัน (ตามลำดับ) ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในคริสต์ศตวรรษที่ 20 เขาเป็นผู้เสนอทฤษฎีสัมพัทธภาพ และมีส่วนร่วมในการพัฒนากลศาสตร์ควอนตัม สถิติกลศาสตร์ และจักรวาลวิทยา เขาได้รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ในปี 1921 จากการอธิบายปรากฏการณ์โฟโตอิเล็กทริก และจาก "การทำประโยชน์แก่ฟิสิกส์ทฤษฎี"

                ขณะที่ยังมีชีวิตอยู่"อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์"ใช้ชีวิตโลดแล่นในหลายประเทศ สร้างสรรค์ผลงานทางวิทยาศาสตร์แสนอัศจรรย์และมีสีสันโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ เขายังคงถูกยกย่องให้เป็นนักฟิสิกส์ทฤษฎีที่มีอิทธิพลต่อวิทยาศาสตร์ที่สุดในยุคปัจจุบัน ทุกการสร้างสรรค์ของเขายังคงเป็นที่เคารพนับถือ ทั้งในความเชื่อในความสง่า ความงาม และความรู้แจ้งเห็นจริงในจักรวาล (คือแหล่งเสริมสร้างแรงบันดาลใจในวิทยาศาสตร์ให้แก่นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่) เป็นสูงสุด ความชาญฉลาดเชิงโครงสร้างของเขาแสดงให้เห็นถึงองค์ประกอบของจักรวาล ซึ่งงานเหล่านี้ถูกนำเสนอผ่านผลงานและหลักปรัชญาของเขา ในทุกวันนี้ ไอน์สไตน์ยังคงเป็นที่รู้จักดีในฐานะนักวิทยาศาสตร์ที่โด่งดังที่สุด ทั้งในวงการวิทยาศาสตร์และนอกวงการ

                แม้ไอน์สไตน์จะจากโลกนี้ไปนานนับครึ่งศตวรรษ แต่เรื่องราวชีวิต แนวคิดผลงานของเขาก็ยังดำเนินไปอย่างไม่จบสิ้นและแปลกประหลาดเกินกว่าที่หลายคนจะคาดเดาได้

                ไอน์สไตน์เสียชีวิตในวันที่18 เมษายน1955ขณะมีอายุได้76ปี ด้วยโรคหัวใจ

                ร่างของเขาถูกเผาตามพิธีการทางศาสนาโดยที่ไม่มีคนในครอบครัวตระหนักเลยว่ามันสมองอัจฉริยะได้สูญหายไป!

                มีข่าวลือเป็นระยะว่าอวัยวะของเขากลายเป็นของสะสม เช่นพบลูกตาของไฮน์สไตน์ในขวดแก้วในห้องนรภัยแห่งหนึ่งในรัฐนิวเจอร์ซีย์ระบุว่าเป็นสมบัติของ ดร.เฮนรี่ เอบร้มส์

                ถ้าศพของจากของทฤษฏีสัมพัทธภาพถูกเผาเพียงแค่สองวัน แล้วไอ้ชิ้นส่วนต่างๆเหล่านี้ มันออกไปเดินเล่นข้างนอกอย่างไรกัน?

                คำตอบก็คงอยู่ในห้องชันสูตรศพนั้นแหละ

                โทมัส เอส ฮาร์วีแพทย์ผู้ทำการชันสูตรศพได้ลักลอบผ่าสมองของนักฟิสิกส์ผู้ยิ่งใหญ่เก็บไว้เพื่อการศึกษาแหล่งที่มาของอัจฉริยะ

                หลังจากแยกสมองออกจากศพแล้ว หมอฮาร์วีได้ทำการแบ่งสมองของไอน์สไตน์ออกเป็น240ชิ้น ดองด้วยตัวยาพิเศษและเก็บรักษาไว้ในขวดแก้ว2ขวดบางชิ้นส่วนของสมองถูกส่งไปให้นักวิจัยหรือผู้เชี่ยวชาญตามสาขาต่างๆแต่ส่วนใหญ่นั้นหมอฮาร์วีเก็บเอาไว้เอง

                ส่วนลูกตาทั้งสองข้างเขาเอาเก็บไว้ดูเล่นโดยๆได้รับอนุญาตจากผู้อำนวยการของโรงพยาบาลด้วยสิ

                ส่วน หัวใจ ตับไส้พุงนั้นกองอยู่ในถัง!

                สิ่งที่หมอฮาร์วีปฏิบัติต่อศพของไอน์สไตน์นั้นก่อให้เกิดการวิจารณ์กันอย่างอื้อฉาวจนทำให้หมอฮาร์วีต้องอพยพโยกย้ายไปตามที่ต่างๆและหอบหิ้วมันสมองของไอน์สไตน์ติดตัวตามไปด้วย

                จนกระทั้งปี1996หมอฮาร์วีได้ย้ายกลับมาที่พรินสตันอีกครั้งหนึ่งและตัดสินใจมอบชิ้นส่วนสมองที่เขารวบรวมไว้แก่ น.พ.เอเลียต คลอสหัวหน้าภาควิชาพยาธิวิทยา ที่โรงพยาบาลพรินสตัน

               

                การวิจัยค้นคว้าศึกษาความเป็นอัจฉริยะของไอน์สไตน์จึงเกิดขึ้นอีกครั้ง!

                โดยนำชิ้นส่วนสมองทั้งหมดที่ถูกเก็บ ณ โรงพยาบาลพรินสตันมาถ่ายภาพและประกอบขึ้นเป็นรูปสามมิติจำลองรูปแบบเหมือนจริงดังกับว่ามันเพิ่งถูกผ่าแยกออกมาจากศพ

                สิ่งที่ค้นพบก็คือสมองของไอน์สไตน์มีน้ำหนักเพียง1,230กรัมเท่านั้น

                น้อยกว่าน้ำหนักสมองของมนุษย์โดยเฉลี่ยที่หนักถึง1,400กรัม

                แต่สิ่งที่ไอน์สไตน์ต่างจากมนุษย์ทั่วไปอย่างเราๆ ท่านๆ ก็คือ"ความหนาแน่นของเซลส์ประสาทในสมอง"ที่มีมากกว่าปกติหลายเท่า

                ยิ่งไปกว่านั้น"สมองของไอน์สไตน์มีเพียงเส้นแบ่งตื้นๆระหว่างสมองข้างซ้ายและข้างขวา"ในขณะที่คนธรรมดาจะมีรอยแยกชัดเจนระหว่างสมองทั้งสองข้างเผยให้เห็นถึงการรวมกันอย่างกลมกลืนของสมองทั้งสองซีก

                นักวิจัยชี้ว่าลักษณะที่พิเศษของสมองแบบนี้อาจอธิบายได้ว่าทำไมไอน์สไตน์ถึงคิดอย่างที่เขาคิดบางทีวิธีคิดของไอน์สไตน์อาจไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้คำบรรยายแต่อาจผ่านจินตนาการต่างๆ ที่เขานึกถึงเสมือนว่ามองเห็นมันด้วยตาเปล่าก็ได้

                ทำให้นึกถึงคำพูดของไอน์สไตน์ เมื่อครั้งที่เขายังมีชีวิตอยู่ที่ว่า"จินตนาการสำคัญกว่าความรู้" และ"ความรู้มีขอบเขตจำกัดแต่จินตนาการไร้ขีดจำกัด" นั่นเอง

                ปัจจุบันนี้สมองของไอน์สไตน์ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีที่โรงพยาบาลพรินสตันที่เดียวกันกับที่มันถูกขโมยไปเมื่อห้าสิบปีก่อน

 

 

บางส่วนจากหนังสือเรื่องประหลาดในราชสำนัก โดยผศ.ดร.บรรพต กำเนิดศิริ+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 144 : 10 เมื่อศพคนดังถูกลบหลู่ แม้จะจากโลกนี้ไปก็หาได้สงบสุขไม่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18086 , โพส : 35 , Rating : 64% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 35 : ความคิดเห็นที่ 16603
ยะ...แยกสมองไอน์สไตน์เนี่ยนะ...

สมองไอน์สไตน์! TOT

จะเอาไปดัดแปลงเนื้อเยื่อเพื่อสร้างเซลล์ที่ทำให้คนมีความอัจฉริยะแบบใน Resident Evil Code Veronica X หรือยังไง!
แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 กันยายน 2555 / 16:48

PS.  ถ้ารักคือทุกข์ แล้วสุขคืออะไร ถ้ารักคือไฟแล้วทำไมฉันจึงต้องการ
Name : posy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ posy [ IP : 110.49.241.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กันยายน 2555 / 16:43
# 34 : ความคิดเห็นที่ 16291
เรื่องสมองของไอน์สไตน์นี่รู้แล้ว แต่ไม่รู้ว่าโดนแยกออกไปเยอะขนาดนั้น =[]=!!! ไม่รู้ด้วยว่าส่วนอื่นๆโดนแยกไปอีก
Name : นู๋น้อยJR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นู๋น้อยJR [ IP : 110.168.194.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 / 12:31
# 33 : ความคิดเห็นที่ 15921
อ่านโดยไม่คิดอะไรมาเจอไอสไตน์นี้พ่นบะหมี่ออกจากปากเลย ตอนนี้กำลังเช็ดคอมอยู่เนี่ย
PS.  มาอุดหนุนนิยายเรามั่งนะทุกคน >_<
Name : nongeiei < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nongeiei [ IP : 27.130.177.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2555 / 15:46
# 32 : ความคิดเห็นที่ 14817
 ทำไมโหดร้ายอย่่างนี้ มันยังมีความเป็นคนเหลืออยู่รึเปล่า 

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 มีนาคม 2555 / 18:28
Name : P_re < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P_re [ IP : 223.205.1.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2555 / 18:25
# 31 : ความคิดเห็นที่ 14789

ไม่ ไม่ ม่ายยยยยย

ไอสไตน์ ฮีโร่ที่รักของช้านนนนนน

Name : หล่อเลือกได้2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หล่อเลือกได้2 [ IP : 110.164.104.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2555 / 17:57
# 30 : ความคิดเห็นที่ 14684
ทำไมถึงใจร้ายขนาดนี้
Name : ^0^ [ IP : 223.205.89.13 ]

วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 / 13:15
# 29 : ความคิดเห็นที่ 13944
ไอสไตน์ = [  ] = . . .
PS.  วายุน่ะ มักจะมาเคียงข้างกับพิรุณอยุ่แล้ว เมฆาที่ลอยอยู่ภายใต้ผืนนภา และคอยปกป้องท้องนภานั้นตลอดไป^ ^[♥8059 1827♥] ...ท้องนภาผืนนี้ อาจจามีอีกท้องนภาที่คอยเฝ้ามองอยุ่ก้ได้นะ^ ^[♥2727]
Name : CizEL_Pz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CizEL_Pz [ IP : 58.11.188.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ธันวาคม 2554 / 13:17
# 28 : ความคิดเห็นที่ 12547
หมอใจร้าย ทำกับอัจฉริยะแบบนี้ได้ไง
Name : JKayR < My.iD > [ IP : 124.122.115.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2554 / 15:53
# 27 : ความคิดเห็นที่ 12539
 ทำกับอัจฉะริยะแบบนี้ได้ไง!!!
PS.   D.Gray-man คือชีวิต
Name : คาเมล็อท < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คาเมล็อท [ IP : 101.108.76.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 สิงหาคม 2554 / 00:18
# 26 : ความคิดเห็นที่ 11963
งุมๆ
=[]=
คนเรานี่นะ
PS.  หึหึ~ เป็นสาวกท่านศาสดาใช่ไหม!!~อย่ามาซึนเดเระ!!
Name : เหมียวน้อย ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เหมียวน้อย ^^ [ IP : 58.9.123.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2554 / 18:22
# 25 : ความคิดเห็นที่ 10280
สุดยอดเลย...
Name : franvaria < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ franvaria [ IP : 115.87.138.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2554 / 16:41
# 24 : ความคิดเห็นที่ 10279
สุดยอดเลย...
Name : franvaria < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ franvaria [ IP : 115.87.138.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2554 / 16:39
# 23 : ความคิดเห็นที่ 10278
สุดยอดเลย...
Name : franvaria < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ franvaria [ IP : 115.87.138.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2554 / 16:39
# 22 : ความคิดเห็นที่ 9968
ตายแล้วยังถูกระราน...
PS.  I'm E.L.F & WDF :: LeeYe!! จงเจริญ!! จิ้นๆๆๆ ใครไม่จิ้นฉันจิ้น(อยู่คนเดียว)! ลีดเดอร์ผู้น่ารัก!
Name : B-Blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B-Blue [ IP : 124.122.203.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 23:04
# 21 : ความคิดเห็นที่ 8749
 โอ้โหหห คนเราทำกันได้ 
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2553 / 07:44
# 20 : ความคิดเห็นที่ 8121

แม้แต่ไอน์สไตน์ยังโดน ดีนะดาวินชีไม่โดน(หรือโดน!?)


PS.  เย้!!!!ปิดเทอมแล้ว แต่ยังมีการบ้าน เซ็ง!!!!!!!
Name : -//ฮัตสึเนะ มิกุ//- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -//ฮัตสึเนะ มิกุ//- [ IP : 223.205.165.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2553 / 11:09
# 19 : ความคิดเห็นที่ 7531

น่าสงสารพระเจ้าซาร์มากๆเลยอะ
แบบ .. ทารุณมาก
ชอบ Anastasia มากเลย 555 (
ในการ์ตูนนี่จบแบบดีมาก
แต่มาอ่านประวัติอีกทีนี่ .. เศร้าสุดๆ TT

Name : Imo'buff < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Imo'buff [ IP : 223.205.23.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 13:41
# 18 : ความคิดเห็นที่ 6232
ไ_้ พวกคนใจร้าย
ทำคนตายได้ลงคอ
แทนที่จะให้พวกเขาได้อยู่อย่างเป็นสุข
Name : คนใจดี [ IP : 118.173.69.226 ]

วันที่: 13 สิงหาคม 2553 / 09:45
# 17 : ความคิดเห็นที่ 6089
พวกคนใจร้าย!!!!!!ทำร้ายคนตายได้ลงคอT^T
PS.  ความจริงกะความฝันมันไปกันไม่ได้!!!
Name : yippy love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yippy love [ IP : 112.142.172.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2553 / 20:15
# 16 : ความคิดเห็นที่ 6031
 น่าสงสาร
ตายแล้วยังไม่ได้อยู่อย่างสงบสุขเลย
PS.  ความรัก...บางทีก็เบาสบายเหมือนสายลม...แต่...บางครั้งมันก็เจ็บปวด บาดลึกเข้าไปในใจเหมือนพายุ
Name : ~sadprinces~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~sadprinces~ [ IP : 183.89.60.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 สิงหาคม 2553 / 20:04
# 14 : ความคิดเห็นที่ 5036
ไอน์สไตน์ น่าสงสารอ่ะ  TOT
Name : The Witch oF night < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The Witch oF night [ IP : 58.9.214.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 / 20:38
# 13 : ความคิดเห็นที่ 4344
เง้อออ~

O_O!!!

PS.  ความรัก ถ้ามันทำให้เจ็บปวดก็อย่าไปจำมัน แต่ถ้ามันเป็นสิ่งที่น่าจำก็จำไปเหอะ เป็นบทเรียนไง
Name : mon_NomJued-za < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mon_NomJued-za [ IP : 110.49.205.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 / 10:07
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2868
ถ้าสมองของไอสไตล์ขนาดนี้ อยากรู้จังสมองของดาวินซี จะขนาดไหน ?
PS.  ~`*=> We were both young when I first saw you~~
Name : :+: Stafani Furton :+: < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ :+: Stafani Furton :+: [ IP : 125.24.62.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 / 03:12
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2648
น่ากลัวได้อีก  คืนนี้นอนไม่หลับแหงเลย
PS.  หากนกพิราบคือสัญลักษณ์แห่งอิสระ แต่ทำไมคนจึงจับมันมาขังไว้ในกรง หากธรรมชาติเปรียบดั่งมารดาผู้ให้ เพราะอะไรคนจึงเผาป่า หากกุหลาบคือตราแห่งความรักแล้วเหตุไฉนบุปผานั้นจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งการต่อสู้กันเล
Name : Kurotsuki Izuru < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kurotsuki Izuru [ IP : 58.8.113.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2553 / 15:27
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android