คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 143 : ชีวิตระทมของอับราฮัม ลินคอล์น


     อัพเดท 5 ก.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,032 Overall : 2,763,614
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 143 : ชีวิตระทมของอับราฮัม ลินคอล์น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9876 , โพส : 31 , Rating : 76% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                อับราฮัม ลินคอล์น เป็นประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา เป็นประธานาธิบดีที่มีชื่อเสียง เป็นที่รักและเป็นที่นิยม ผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดขณะดำรงตำแหน่งผู้นำคือการเลิกทาส มอบอิสระและเสรีภาพให้แก่คนผิวดำซึ่งเป็นทาสมายาวนานตราบทุกวันนี้

                เชื่อหรือไม่ว่า ขณะที่ลินคอล์นทำการปลดปล่อยทาสเหล่านี้ แต่เขาไม่สามารถปลดปล่อยชีวิตส่วนตัวของเขาได้ เขาตกเป็นทาสของความระทมเนื่องจากภรรยาแสนสาหัส ความทุกข์ระทมได้ปรากฏอยู่ในจดหมายไปถึงวิลเลี่ยม เอ็ช.เฮอร์ตัน เพื่อนสนิทคนหนึ่ง ข้อความจดหมายมีอยู่ว่า

                "ในเวลานี้ฉันเป็นคนที่มีความทุกข์ยิ่งกว่ามนุษย์คนใดในพิภพ ถ้าหากว่า ความรู้สึกของฉันถูกมอบแก่มนุษย์ทุกๆคน ในโลกนี้จะไม่มีมนุษย์ที่มีหน้าตายิ้มแย้มเลยแม้แต่คนเดียว อาการของฉันมีหวังดีขึ้นบ้างหรือไม่ เป็นสิ่งซึ่งฉันไม่สามารถบอกได้ ฉันรู้สึกสังหรณ์ใจว่าจะไม่มีวันดีขึ้นเป็น อันขาด ย่อมเป็นไปไม่ได้ที่ฉันจะอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ ฉันรู้สึกเหมือนกับว่า ถ้าอาการของฉันไม่ดีขึ้นฉันคงจะต้องตาย"

 

 


อับราฮัม ลินคอล์น
(Abraham Lincoln)

1809-1865

ดำรงตำแหน่ง 4 มีนาคม ค.ศ. 1861 - 15 เมษายน ค.ศ. 1865

สมรสกับ แมรี่ ทอดด์ ลินคอร์น


                เชื่อหรือไม่ว่าอับราฮัม ลินคอล์น เป็นผู้แพ้มาทั้งชีวิต 40 กว่าปี แพ้ตลอด แต่มาชนะเอาเมื่อ 7 ปีสุดท้ายของชีวิตนี้เอง

             ลินคอล์น เกิดมาก็แพ้แล้ว ด้วยชีวิตที่ยากจน เขาเกิดในกระท่อมเล็กๆ ที่รัฐเคนตักกี เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1809 ชีวิตวัยเด็กลำบากมาก เพราะพ่อแม่ยากจน พื้นบ้านเป็นดินชื้น และบ้านไม่มีหน้าต่างหรือช่องลม  สิ่งที่ผลักดันนิสัยติดตัวคือรักการอ่าน อ่านหนังสือได้ทุกที่และยอมเดินเป็นระยะทางไกลๆ เพื่อไปขอยืมหนังสืออ่านเพียงแค่เล่มเดียว แต่กระนั้นก็ถูกเพื่อนบ้านด่าว่าเป็นคนไม่เอาถ่าน เพราะลินคอล์นไม่มีกระจิตกระใจที่จะทำไร่ นั่งฝันกลางวันอยู่ตลอดเวลา พออายุ 9 ขวบ แม่เขาก็เสียชีวิต พ่อก็สำมะเหร่เทเมา และแต่งงานใหม่โชคดีที่ลินคอล์นเข้ากับแม่ใหม่ได้ดี

                เรื่องการเรียน ลินคอล์นไม่ได้เข้าโรงเรียนแบบคนปกติ ทั้งชีวิตเขาก็เรียนด้วยตนเอง

             ชีวิตของลินคอล์นมีแต่เรื่องเศร้าๆ เช่น รักแรกของลินคอล์น กับสาวน้อยที่น่ารัก แต่ไม่ทันไร เรื่องก็จบลงด้วยการจากลาแฟนสาวอย่างไม่วันกลับ เธอตายไปในอ้อมกอดของลินคอล์น การตายของแฟนสาวทำให้ลินคอล์นอยากฆ่าตัวตายตาม จนเพื่อนๆต้องคอยเป็นห่วง ดูแลไม่ให้เขาคิดสั้น 

             ลินคอล์น เห็นว่า ไอ้การเป็นชาวไร่นี้ถ้าจะไม่มีอนาคต พร้อมกับได้แรงดลใจจากการอ่านหนังสือคำบรรยายกฎหมาย เขาจึงจะตัดสินใจเรียนกฎหมาย อายุ 19 ลินคอล์นล่องเรือแจวจากแม่น้ำโอไฮโอไปที่รัฐนิวออร์ลีน ที่นั่นเขาได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของพวกทาสที่ถูกขายทอดตลาดเป็นครั้งแรก ทำให้เขาเกิดความคิดที่จะปลดปล่อยทาส เขาจึงเริ่มเบนเข็มมาเป็นทนายความ โดยเริ่มงานที่สปริงฟิลด์ รัฐอิลลินอยส์ ว่ากันว่าเขามีบุคลิกเฉพาะตัวที่มักจะพกเอกสารติดตัวมากมายด้วยการซุกไว้ในหมวกทรงสูงสีดำ

                แต่การเรียนกฎหมายของลินคอล์นมีอุปสรรคมาก เพราะว่าเขาไม่มีเงินค่าเล่าเรียนจึงอาศัยหยิบยืมหนังสือมาอ่านแล้วไปสอบเป็นทนายความ ไม่ก็ร่วมทุนกับเพื่อนทำร้านโชวห่วย แต่ก็ไปไม่รอด  ร้านเจ๊งไปตามระเบียบ

             ก็ยังดีที่ ลินคอล์นเป็นคนที่มีคารมคมคาย แต่ไม่ใช่เรื่องพรสรรค์ แต่เป็นการทำงานหนักของเขาที่จะต้องศึกษาหาความรู้เพื่อจะนำมาร่างเป็นสุนทรพจน์ และด้วยแรงยุของเมียที่มีความทะเยอทะยานสุดๆ ผลัดดันให้คนเฉื่อยแฉะอย่างลินคอล์น ก้าวสู่วงการการเมือง

             แต่ชีวิตการเมืองของลินคอล์นก็ไม่ราบรื่นเลย ลงสมัครเป็น ส.ส. ของรัฐก็แพ้ แพ้หลายครั้ง จนไม่อยากจะจำ ซึ่งสาเหตุที่ลินคอล์นมักสอบตกก็เนื่องมาจากเขาพยายามชูนโยบายเรื่องการปลดปล่อยทาส ซึ่งตอนนั้นคนอเมริกาไม่เห็นด้วย  แต่ลินคอล์นก็สู้สมัครไปเรื่อยๆ จนเป็น ส.ส. รัฐ ในที่สุด

             จาก ส.ส. ลินคอล์น ก็นึกสนุกอยากจะเป็น ส.ว. บ้าง ลินคอล์นเลยสังกัดรีพับลิกันแต่เขาเจอกับคู่ต่อสู้คือ  สตีเฟน ดักลัส ที่อดีตเคยเป็นคู่แข่งในชีวิตรัก แย่งแมรี่ ทอดด์ ซึ่งดักลัสคนนี้เรียนสูง ร่ำรวย เรียกว่าเทียบลินคอล์นนี้คนละเรื่องเลย ปรากฏว่า ลินคอล์นพยายามต่อสู้อย่างดุเดือด สุดท้าย ลินคอล์นก็แพ้

              แต่แล้วชีวิตลินคอล์นก็พลิกผันเมื่อพรรครีพับริกันจะเลือกผู้สมัครท้าชิงประธานาธิบดี ที่จริงพรรคเขาจะเลือกวุฒิสมาชิก ชิวเวิร์ด อยู่แล้ว แต่มีปัญหาทางเทคนิคนิดหน่อย เลยเลื่อนเวลาอีก 12 ชั่วโมง เพื่อลงคะแนนเสียง

             ตอนนั้น  กรีลีย์ มีแค้นเก่ากับชิวเวิร์ด ก็ออกล็อบบี้ สร้างภาพน่ากลัวว่าเลือกชิวเวิร์ดละก็แย่แน่ๆ สู้หันมาเทคะแนนเลือก ลินคอล์น ซึ่งเคยเป็นคู่แข่งของ ดักลัส ซึ่งจะเป็นตัวแทนของเดโมแครตดีกว่า

             แล้วที่สุด ลินคอล์นก็ได้รับเลือก แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

                ปี 1860 ลินคอล์นตัดสินใจลงแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดี และได้รับเลือกในวันที่ 4 มีนาคม 1861 เนื่องมาจากตอนนั้น เดโมแครต ทะเลาะกัน แทนที่จะส่งแต่ดักลัสคนเดียว ก็มีพวกที่แยกออกมาลงอีก 2 คน เรียกว่าคะแนนเสียงแตก ฟ้าบันดาลให้ ลินคอล์น เป็น ประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกา ในที่สุด

             หลังลินคอล์น เป็นประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกา ความโชคร้ายของเขายังไม่หมด เพราะเส้นทางสายผู้นำไม่แจ่มใสนักเนื่องจากนโยบายปลดปล่อยทาสของลินคอล์นไม่ได้รับการสนับสนุนจากบรรดารัฐต่างๆ ทางตอนใต้ของอเมริกา ซึ่งภายหลังระอุกลายเป็นสงครามกลางเมือง ในเดือนเมษายน ปี 1861 มีการสู้รบกันอย่างดุเดือดระหว่าง ฝ่ายเหนือให้เลิกทาส ฝ่ายใต้ไม่ยอม ซึ่งตอนแรกๆฝ่ายใต้ชนะมาเรื่อย จนประธานาธิบดี เกือบประกาศยอมแพ้อยู่แล้ว โชคดีสุดท้าย นายพล แกรนต์ มาเป็นนายทัพ ทำให้ฝ่ายเหนือชนะสงครามในที่สุด และมีประกาศปลดปล่อยทาสในปี1863

                    ในด้านชีวิตครอบครัว ลินคอล์นทุกข์ระทมมาก มันเริ่มต้นเมื่อในวันที่ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 1842 อับราฮัม ลินคอร์น แต่งงานกับ แมรี่ ทอดด์ ลินคอร์น ทั้งคู่มีบุตรด้วยกับ 4 คนแต่ตาย 3 คน โรเบิร์ต ทอดด์ เกิดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ค.ศ. 1843 ซึ่งเป็นบุตรชายเพียงคนเดียวที่อยู่รอดมาจนถึงวัยบรรลุนิติภาวะ ส่วนบุตรคนอื่นๆเสียชีวิตเมื่อวัยเด็ก เอ็ดวาร์ด แบ็งเกอร์ ลินคอร์น เกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ค.ศ. 1846 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1850 วิลเลียม วอลเลส ลินคอร์น เกิดเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่สปริงฟิลด์ ค.ศ. 1850 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1962 ที่ วอชิงตัน ดี.ซี. โทมัส แทด ลินคอร์น เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน ค.ศ. 1853 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 1871 ในชิคาโก

                ว่ากันว่าอัมบราฮัม ลินคอล์นเป็นโรคกลัวภรรยาแมร์รี่ ถึงขนาดอัมบราฮัม ลินคอล์น และแมรี่ ทอดด์ ตอนสมรสกันใหม่ๆ ที่เมืองสปริงฟีลด์ รัฐอินลินอยส์ พยานหลายคนประจักษ์ว่าเป็นคู่สมรสที่ดูโชคร้ายที่สุด และไร้ความสุขที่สุดในประวัติศาสตร์ของอเมริกา

                เฮอร์นดัน เพื่อนรักของลินคอล์นกล่าวว่า " ถ้าลินคอล์นมีความสุขสักครั้ง ใน 20 ปีที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่นอกเหนือความรู้ของข้าพเจ้า"

                หลังจากการแต่งงานกับแมรี่ ทอดด์ไม่นาน ลินคอล์นเริ่มสำนึกว่า เขากับหล่อนอยู่ในฐานะที่ตรงข้ามกันทุกๆด้าน และต่างจะไม่ได้รับความสุข คนทั้งสองอยู่ในลักษณะขัดแย้งในด้านนิสัยใจคอ รสนิยม การอบรม และความปราถนา

                แมรี่ ทอดด์ สำเร็จการศึกษามาจากโรงเรียนผู้ดีในรัฐเคนตักกี้ หล่อนสามารถพูดฝรั่งเศสสำเนียงคนปารีส และเป็นหญิงที่ได้รับการศึกษา มากที่สุดของรัฐอินลินอยส์ ส่วนลินคอล์นเคยเข้าเรียนโรงเรียนทั้งชีวิต ไม่ถึง 12 เดือน

                ในเรื่องวงศาคณาญาติของแมรี่ ทอดด์เป็นลูกสาวของเจ้าของทาสที่มีชื่อเสียงจากเคนทักกี ตระกูลผู้ดียันรุ่นคุณปู่ทวดที่แต่ละคนมีฐานะทางสังคมสูงๆ เท่านั้น นายพล ข้าหลวง  บางคนเป็นถึงรัฐมนตรีว่าการทหารเรือสหรัฐก็มี แต่ลินคอล์นมีญาติเพียงคนเดียว และถูกหาว่าเป็นขโมย

                แมรี่ ทอดด์มีความสามารถเหนือกว่าลินคอล์นทุกด้าน นั่นเองที่ทำให้แมรี่มักดูถูกสามีตลอดเวลา แม้ว่าลินคอล์นจะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐแล้วก็ตาม แมรี่ก็ยังไม่เลิกดูแคลนลินคอล์น และเชื่อว่าเธอเป็นผุ้ผลักดันให้เขามีชีวิตรุ่งเรืองดังกล่าว 

               แมรี่ ทอดด์ เป็นคนที่ใฝ่สูง ทะเยอทะยานไม่ขีดจำกัด และวางตัวเป็นผู้ดีตลอดเวลา ชอบอวดโฉม หรูหราสนใจในเรื่องเครื่องแต่งกาย การอวดรูปโฉม ในวันที่ลินคอล์นเข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำหน่งประธานาธิบดีสมัยที่สอง เมื่อปี ค.ศ.1865 แมรี่แต่งกายเวยเสื้อผ้าชุดยาวราคาถึง 2000 ดอลลาร์(ค่าเงินสมัยก่อนนั้นสูงมาก) ตรงกันข้ามกับลินคอล์นที่ไม่เอาใจใส่เรื่องการแต่งกาย ชอบใส่เสื้อผ้าง่ายๆ ไม่พิถีพิถัน บางครั้งเขาเดินไปตามถนนทั้งๆที่ขากางเกงข้างหนึ่งอยู่นอกเกือกบูต และขาอีกข้างหนึ่งอยู่ข้างเกือกบูต

               
                 
แมรี่ ทอดด์ ได้รับการอบรมอย่างเข้มงวดในเวลาการรับประทานอาหาร จนแทบเป็นประเพณีสำคัญอย่างหนึ่ง แต่ลินคอล์นไม่คำนึงถึงข้อนี้จึงรับประทานอาหารแบบสบายๆ ทำให้แมรี่เดือดดาลแทบทุกมื้อ และด่าว่าทุกครั้ง ทั้งชีวิตสมรสสองสามีภรรยาคู่นี้มีแต่เรื่องขัดแย้งเป็นประจำ โดยกระนั้นลินคอล์นก็ไม่ปริปากโต้เถียงหรือแสดงกริยาไม่พอใจ มีแต่เงียบและอดทน

                หล่อนหยิ่งและถือตัว และขี้หึงอย่างร้ายกาจ และจะต้องเกิดเรื่องเป็นเป้า สายตาขึ้น ถ้าเขาเพียงแต่มองหญิงอื่น ความหึงของหล่อนเป็นไปอย่าง รุนแรง ปราศจากเหตุผล และน่าขนลุกขนพอง มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ลินคอล์นเป็นทนายความอยู่ที่รัฐอิลลินอยส์ ขณะกินอาหารเช้ากันหลายคน ลินคอล์นพูดพาดพิงผู้หญิงคนอื่น ทำให้นางลินคอล์นไม่พอใจลินคอล์นมากๆ ถึงกับเอากาแฟใน ถ้วย สาดหน้าลินคอล์นขณะที่อยู่ต่อหน้าแขกและธารกำนัล และไม่ใช่เพียง ครั้ง หรือสองครั้ง แต่เกิดขึ้นบ่อยๆทีเดียว

                แต่สิ่งที่น่ายกย่องลินคอล์นคือ เขาสามารถอดทนต่อชีวิตที่ไร้ความสุขภาย ในบ้านเป็นเวลาถึงยี่สิบสามปีโดยไม่ได้แสดงออกถึงอาการขมขื่นปวดร้าว มิได้แสดงความขุ่นเคืองและมิได้ปริปากพูดเรื่องนี้แก่ใครเลยแม้แต่คำเดียว จนเกือบไม่ใช่มนุษย์ธรรมดาแล้ว

                ดังนั้นชีวิตส่วนตัวของลินคอล์นจึงจมอยู่ในความระทมทุกข์ตราบถึงวาระสุดท้ายของชีวิต เมื่อถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงในโรงละครฟอร์ด เมื่อเวลา 22.00 น. ขณะนั่งชมละครกับภรรยา และเขาถึงแก่อสัญกรรมเมื่อเวลา 07.20 ของวันรุ่งขึ้นhttp://www.thaichristians.net/content/index.php?option=com_content&task=view&id=56&Itemid=112
http://www.prairieghosts.com/ph_history.html+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 143 : ชีวิตระทมของอับราฮัม ลินคอล์น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9876 , โพส : 31 , Rating : 76% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 31 : ความคิดเห็นที่ 21458
ผู้หญิงประเภทไหนเนี่ย
Name : backlight < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ backlight [ IP : 182.52.148.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2559 / 11:34
# 30 : ความคิดเห็นที่ 20497
สุดยอด นับถือเลยอ่ะ...คือทนไปได้ เป็นเราโดนนิดหน่อยก็ไม่ไหวแล้วอ่านะ

โชคร้ายตั้งแต่เกิดยันตาย..เฮ้อ
PS.  [...อ้อนวอนแล้ว...อ้อนวอนเล่า พระเจ้ากลับไม่ช่วยสักที...แล้วเราจะอ้อนวอนอีกทำไมเล่า? ต่อไป...เราจะขอไม่ศรัทธาในตัวท่านอีกต่อไป....]
Name : ☜ { D E L L } ☞ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☜ { D E L L } ☞ [ IP : 27.55.225.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กันยายน 2557 / 01:18
# 29 : ความคิดเห็นที่ 17857
เป็นคนที่สุดยอดจริงๆ ตั้งใจขนาดจากตอนแรกที่เป็นคนยากจนธรรมดาๆกลายเป็นประธานาธิบดีของอเมริกาได้ นับถือๆ o_o b
Name : สักคน [ IP : 58.8.77.225 ]

วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:42
# 28 : ความคิดเห็นที่ 16725
นี่แหละ  ประธานาธิปบดี :']  ภรรยาโหดเว่อร์ =[ ]=
PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 118.174.82.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2555 / 21:14
# 27 : ความคิดเห็นที่ 15760
สุดยอดเลย ทนมาได้ขนาดนั้น
ชีวิตลำเค็ญมาตั้งแต่กิดเลยแหะ
แม้ตอนตายแทนที่จะได้ลาโลกแบบสงบ
ดันมาโดนยิงอีก
PS.  ไม่ได้ทำทุกอย่างให้เธอรัก แต่ทำทุกอย่างเพราะรักเธอ
Name : Noei Zai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Noei Zai [ IP : 110.49.227.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 / 16:14
# 26 : ความคิดเห็นที่ 14005
ชีวิต ..

อดทนได้ไงเนี่ย เก่งมากเลย
คุณนายแมรี่เธอก็..นะ= =
Name : zcx [ IP : 49.48.147.34 ]

วันที่: 5 ธันวาคม 2554 / 19:55
# 25 : ความคิดเห็นที่ 13028
บุคคลยอดเยี่ยม สุดยอด อดทนได้สุดยอด
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2554 / 19:59
# 24 : ความคิดเห็นที่ 12538
 น่าสงสารอ่ะ
ทนได้ยังไง เป็นตัวเองนะ ขอหย่าเลยจบ!!
PS.   D.Gray-man คือชีวิต
Name : คาเมล็อท < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คาเมล็อท [ IP : 101.108.76.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 สิงหาคม 2554 / 00:13
# 23 : ความคิดเห็นที่ 9483
น่าสงสารเฮียลินคอร์นจริงๆ
แต่ปฎิเสธไม่ได้ว่าภรรยาเขาเองก็เป็นส่วนนึงในการผลักดันจนเขาเป็นประธานาธิบดี
Name : Nam [ IP : 58.9.160.69 ]

วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 / 10:02
# 22 : ความคิดเห็นที่ 9087
ยอมเมียได้ขนาดนี้เชียวเหรอเนี่ย สุดยอดมาก

ทำได้ไงอ่ะ ไม่ได้เรียนหนังสือมากก็เป็นประธานาธิบดีของสหรัฐได้
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 202.129.32.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มกราคม 2554 / 10:32
# 21 : ความคิดเห็นที่ 7864

เป็นคนที่เป็นยอดคนจริงๆ แม้ชีวิตจะรันทด แต่ก็ยังยึดมั่นเพื่อความถูกต้อง อิภรรยาเขาก็ช่าง.... =_=

Name : มงกุฎแก้วองค์น้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มงกุฎแก้วองค์น้อย [ IP : 124.120.206.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2553 / 23:57
# 20 : ความคิดเห็นที่ 7167
เป็นคนดีแท้ๆ แต่ต้องมาเจอเรื่องอย่างนี้ตลอดชีวิต
มันไม่ซวยไปหน่อยเหรอ -*-
Name : MiNi❤LoliPop < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MiNi❤LoliPop [ IP : 180.183.1.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2553 / 17:23
# 19 : ความคิดเห็นที่ 5663
น่าสงสารอ่า TT

ทนเข้าไปได้ไง อดทนสุด ๆ
Name : smile' :) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ smile' :) [ IP : 125.25.101.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 / 19:21
# 18 : ความคิดเห็นที่ 5314
สุดยอด ทำไมถึงทนได้กับผู้หญิงที่ดูถูกตัวเองได้ตลอดเวลา
Name : Dong_Hee < My.iD > [ IP : 118.172.176.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2553 / 20:54
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2997
ชีวิตนั่นยิ่งใหญ่ ช่วยทาสมากมายช่วยชีวิตและปลดปล่อยอิสระของทาส แต่ชีวิตตนเองกลับพบแต่ความทุกข์
น่าสงสารมากค่ะ แต่ อับราฮีม ลินคอลน์ น่านับถือนะค่ะ เจอเรื่องทุกข์ใจขนาดนั้น..ทนได้ไง
PS.  I Love ZaraXenpher- From Y to Y MV ตัวที่7(อันที่สาม - -\l/) สุโค่ยมาก กรี๊ด
Name : wiew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wiew [ IP : 125.24.250.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:33
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2637

ต่างกันตั้งขนาดนี้ แต่งกันได้ไง

ละทำไมญาติฝ่ายหญิงยอมให้แต่งล่ะ

งงจริงๆ

Name : G-o-O'K < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ G-o-O'K [ IP : 202.28.27.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2553 / 12:55
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2592
น่าสงสารมากๆเลยค่ะ...
PS.  แจกโค้ดเพลงสากลมากมาย ฟรีรูปภาพเยอะมากๆๆๆ รับแชร์รูปมากมาย เปิดให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม
Name : Kärlek är allt < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kärlek är allt [ IP : 180.180.101.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มกราคม 2553 / 15:56
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2519
ยิ่งคุณลินคอล์นไม่ตอบโต้
คุณแมรี่ก็ยิ่งได้ใจค่ะ
PS.  The evening breeze caressed the trees ... tenderly
Name : Nekoki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nekoki [ IP : 118.172.150.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2553 / 17:19
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2477
น่าสงสารจริง ๆ เป็นเีราึคงทนไม่ได้แล้ว
อาจจะหย่่าด้วยตั้งแต่ปีแรกเลยก็ได้
Name : พุธโธ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พุธโธ [ IP : 112.142.128.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2553 / 12:15
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2380
จาก ส.ส. ลินคอล์น ก็นึกสนุกอยากจะเป็น ส.ว. บ้าง ลินคอล์นเลยสังกัดรีพับลิกันแต่เขาเจอกับคู่ต่อสู้คือ สตีเฟน ดักลัส ที่อดีตเคยเป็นคู่แข่งในชีวิตรัก แย่งแมรี่ ทอดด์ ซึ่งดักลัสคนนี้เรียนสูง ร่ำรวย เรียกว่าเทียบลินคอล์นนี้คนละเรื่องเลย ปรากฏว่า ลินคอล์นพยายามต่อสู้อย่างดุเดือด สุดท้าย ลินคอล์นก็แพ้

มันน่าแย่งตรงไหนวะ นังคนนี่น่ะ -*-

Name : ปวดหัว [ IP : 58.137.188.50 ]

วันที่: 30 ธันวาคม 2552 / 21:41
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2376

น่าสงสารอ่าY^Y


PS.  จะห้ามมันก็ไม่ไหวจะหยุดมันก็ไม่ไหวหัวใจฉัน~ที่ทำเป็นไม่สนใจทีจริงมันเขินอะ~ เขินทุกทีเมื่อเธอมาใกล้~เขินทุกทีเมื่อสบตา~^/////ู^ ดูอนิเมรีบอร์นตอนที่18 กับ 33แล้วฮิบาริแอบมีใจให้อี้ผิงแน่ๆเลยอ่า >
Name : TKDclub < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TKDclub [ IP : 112.142.243.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2552 / 19:28
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2373

น้ำอ่านหนังสือเล่มหนึง เกี่ยวกับลินคอนนี้แหละค่ะ เขาบอกว่า ลินคอน เป็นเกย์ เป็นตั้งแต่สมัยหนุ่มๆแล้วด้วย น้ำไม่แน่ใจว่าเขามั่วหรือจริงนะคะ พี่แคมลองไปหาอ่าน หนังสือ เรื่อง อัจฉริยะบุคคลดังเป็นเกย์นะคะ ของสำนักพิม อนิเมท กรุ๊ป แล้วลองลงดู

ปล.พี่แคมหาซื้อ หนังสือ เรื่องประหลาดในราชสำนักที่ไหนอ่ะคะ น้ำอยากได้มาก ไปหาดูที่ไหนก็ไม่มีอ่า T^T ช่วยบอกหน่อยก็ดีนะคะ

จะกรุณาอย่างสูงเลยค่ะ

Name : , # I {♥} Vampire Knight < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ , # I {♥} Vampire Knight [ IP : 113.53.169.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2552 / 18:58
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2360
สงสารลินคอนน์อ่ะ 

ทั้งชีวิตไม่พอ อะไรๆกำลังจะดีแล้วเชียวถ้าไม่ติดที่ภรรยา=_=+++

ถ้ายังมีลินคอนน์ชาติคงเจริญกว่านี้แหง

แต่หลายปีมาแล้วนี่นะ
PS.  If I Sleep Just To Dream Of You.
Name : Rena < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rena [ IP : 58.10.231.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2552 / 11:12
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2357
สุดยอดเลยจริงๆ
PS.  ...เงยหน้ามองฟ้า...แล้วเอ่ยถามตนเองสิว่า...ตัวเรานั้นคือใคร...และ...เรานั้นกำลังคิดจะทำอะไร...
Name : Chal < My.iD > [ IP : 61.19.44.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2552 / 10:53
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2344
ลุงขาาา ลุงเก่งสุดๆเลยง่ะT^T แต่ก็นะ น่าสงสารสุดๆเลยอ่ะ แง้!!


ป.ล.ทำไมเมียลุงเป็นงั้นอ่ะ แอบจิตรึปล่าว??(หนูขอโทษนะ!)
Name : Boo-Boo [ IP : 58.9.61.233 ]

วันที่: 28 ธันวาคม 2552 / 12:41
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android