คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 132 : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี (ภาค 2)


     อัพเดท 31 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,284 Overall : 2,763,866
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 132 : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20721 , โพส : 53 , Rating : 73% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

                เราเรียกภาพผีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรทั้งๆ ที่ไม่มีการใช้เทคนิคพิเศษใดๆ ทั้งสิ้นว่า "The Best ghost ghost Photo Ever Taken"

                ภาพส่วนใหญ่ในอันดับนี้ส่วนมากสมาคมคนล่าผี หรือโกสต์ คลับ ซึ่งจัดตั้งครั้งแรกในลอนดอนเมื่อ ปีค.ศ.1862 ชมรมนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นองค์กรการศึกษาเรื่องเหนือธรรมชาติ และชมรมนี้ทำให้หลายคนสนใจอยากเข้าร่วมมากจนมีการจัดตั้งหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะอเมริกา จนปัจจุบันมีองค์กรหรือสมาคมที่เกี่ยวข้องล่าผีถึง 300 องค์กรเลยที่เดียว คนเหล่านี้ได้ตั้งเว็บไซต์ แลกเปลี่ยนเทคนิคการตามหาผี การใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อการวิเคราะห์และตรวจสอบวิญญาณให้ได้

                ในประเทศไทยก็มีชมรมล่าผีเหมือนกันในเว็บ http://www.lapee.is.in.th/

                ส่วนทั้ง 11 ภาพที่เอามานี้เป็นภาพในเว็บ http://paranormal.about.com/od/ghostphotos/ig/Best-Ghost-Photos/ ทั้งหมด 26 ภาพ และจัดอันดับเองตามใจคนเขียนครับ ส่วนรูปที่ไม่ได้เขียนถึงจะเอามาเล่าในโอกาสต่อไป

                ภาคแรก http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=486572&chapter=53+ +

 

                อันดับ 11 ผีที่โบสถ์ เซโฟน Church  (Sefton Church Ghost)

                 รูปภาพ : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี ที่โลกตะลึง!!

อันดับที่อันดับ 11 ผีที่โบสถ์ เซโฟน Church (Sefton Church Ghost) 

โบสถ์ เซโฟน (Sefon Church) เป็นโบสถ์โบราณที่สร้างในศตวรรษที่ 12 และเสร็จสิ้นในศตวรรษที่ 16 ในลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ส่วนภาพผีนี้ถูกถ่ายในโบสถ์ในเดือนกันยายน 1999 เป็นภาพเงาสีดำ ที่คาดว่าจะเป็นพระประจำโบสถ์ ซึ่งมีรายงานผู้พบเห็นผีตัวนี้หลายราย              

                โบสถ์ เซโฟน (Sefon Church) เป็นโบสถ์โบราณที่สร้างในศตวรรษที่ 12 และเสร็จสิ้นในศตวรรษที่ 16 ในลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ส่วนภาพผีนี้ถูกถ่ายในโบสถ์ในเดือนกันยายน 1999 เป็นภาพเงาสีดำ ที่คาดว่าจะเป็นพระประจำโบสถ์ ซึ่งมีรายงานผู้พบเห็นผีตัวนี้หลายราย

 

                อันดับ 10 Decebal Hotel Ghost

                รูปภาพ : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี ที่โลกตะลึง!!

อันดับ 10 Decebal Hotel Ghost 

 เจ้าหน้าที่ได้เตือนผู้คนให้อยู่ห่างจากโรงแรม Decebal โรงแรม ในโรมาเนีย เนื่องจากเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีอายุเก่าแก่ 150 ปี แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขาไม่ได้เตือนเอาไว้ นั้นคือผี วิญญาณที่มีสภาพเหมือนพระนักบวชสีขาวยาวที่ปรากฏตัวบ่อยๆ มีเสียงล่ำลือว่าในโรงแรมแห่งนี้ได้ซ่อนสมบัติโรมันโบราณเอาไว้ และผีตัวนี้เหมือนปู่โสมเฝ้าทรัพย์ที่ปรากฏตัวเพื่อปกป้องสมบัติจากนักล่า สมบัติ ส่วนภาพนี้ถ่ายในปี 2008 ไม่นานมานี้เอง โดย Victoria Iovan อายุ 33 ปี เป็นภาพร่างลึกลับที่ใส่ชุดผ้าสีขาวยาวๆ ที่เหมือนกำลังมองคนถ่ายอยู่               

                เจ้าหน้าที่ได้เตือนผู้คนให้อยู่ห่างจากโรงแรม Decebal โรงแรมในโรมาเนีย เนื่องจากเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีอายุเก่าแก่ 150 ปี แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขาไม่ได้เตือนเอาไว้ นั้นคือผี วิญญาณที่มีสภาพเหมือนพระนักบวชสีขาวยาวที่ปรากฏตัวบ่อยๆ มีเสียงล่ำลือว่าในโรงแรมแห่งนี้ได้ซ่อนสมบัติโรมันโบราณเอาไว้ และผีตัวนี้เหมือนปู่โสมเฝ้าทรัพย์ที่ปรากฏตัวเพื่อปกป้องสมบัติจากนักล่าสมบัติ ส่วนภาพนี้ถ่ายในปี 2008 ไม่นานมานี้เอง โดย Victoria Iovan อายุ 33 ปี เป็นภาพร่างลึกลับที่ใส่ชุดผ้าสีขาวยาวๆ ที่เหมือนกำลังมองคนถ่ายอยู่

 

                อันดับ 9 นำร่องผี(The Phantom Pilot)

                 รูปภาพ : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี ที่โลกตะลึง!!

อันดับ 9 นำร่องผี( The Phantom Pilot) 

 ภาพจากสามคมวิจัยเกี่ยวกับวิญญาณ(The Society of Psychical Research) เป็นภาพที่นางเซยอร์(Sayer) นั่งบนเฮลิคอปเตอร์ สังเกตว่าข้างๆ มีแขกไม่ได้รับเชิญลึกลับนั่งไปด้วย ซึ่งตอนนั้นนางเซยอร์ และเพื่อนไปที่สถานีกองทัพเรืออากาศ Yelverton, Somerset ประเทศ อังกฤษ ในปี 1987 เธอลองนั่งเฮลิคอปเตอร์เพราะมันน่ารักดี และเธอขอให้ถ่ายรูป ปรากฏว่ามีชายลึกลับนั่งตรงข้ามเธอด้วย เป็นผู้ชายใส่ชุดสีขาวจนมองเห็นชัดเจน เธอสัมภาษณ์ว่าเธอจำได้ว่าตอนที่เธอนั่งเฮลิคอปเตอร์นั้นรู้สึกเย็นสันหลัง วาบทั้งๆ ที่วันนั้นอากาศร้อน จากการตรวจสอบประวัติเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ดูปรากฏว่ามันเคยถูกนำไปใช้ในสงคราม หมู่เกาะฟอล์กแลนด์(Falklands war) แต่ไม่มีข้อมูลว่ามีนักบินหรือใครตายในเฮลิคอปเตอร์ลำนั้น แล้วชายที่นั่งตรงข้ามกับเธอเป็นใครกันแน่เนอ??(สังเกตุตั้งนาน ไหนฟร่ะ ช่วยกันดูทีรูปนี้หาผีไม่เจอ ฮาาาา)                                

                ภาพจากสามคมวิจัยเกี่ยวกับวิญญาณ(The Society of Psychical Research) เป็นภาพที่นางเซยอร์(Sayer) นั่งบนเฮลิคอปเตอร์ สังเกตว่าข้างๆ มีแขกไม่ได้รับเชิญลึกลับนั่งไปด้วย ซึ่งตอนนั้นนางเซยอร์ และเพื่อนไปที่สถานีกองทัพเรืออากาศ Yelverton, Somerset ประเทศอังกฤษ ในปี 1987 เธอลองนั่งเฮลิคอปเตอร์เพราะมันน่ารักดี และเธอขอให้ถ่ายรูป ปรากฏว่ามีชายลึกลับนั่งตรงข้ามเธอด้วย เป็นผู้ชายใส่ชุดสีขาวจนมองเห็นชัดเจน เธอสัมภาษณ์ว่าเธอจำได้ว่าตอนที่เธอนั่งเฮลิคอปเตอร์นั้นรู้สึกเย็นสันหลังวาบทั้งๆ ที่วันนั้นอากาศร้อน จากการตรวจสอบประวัติเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ดูปรากฏว่ามันเคยถูกนำไปใช้ในสงครามหมู่เกาะฟอล์กแลนด์(Falklands war) แต่ไม่มีข้อมูลว่ามีนักบินหรือใครตายในเฮลิคอปเตอร์ลำนั้น แล้วชายที่นั่งตรงข้ามกับเธอเป็นใครกันแน่เนอ??

 

                อันดับ 8 สิงสู่สำนักงาน(Haunted Bureau)

                รูปภาพ : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี ที่โลกตะลึง!!

อันดับ 8 สิงสู่สำนักงาน( Haunted Bureau) 

นี้คือภาพต้นศตวรรษที่ 20 ในสำนักงาน Queen Anne ถ่ายตามคำขอของพ่อค้าเฟอร์นิเจอร์ โดย มงตากิว คูเปอร์ (Montague Cooper) เป็นช่างภาพที่มีชื่อเสียงในถ่ายภาพในวันนั้น เขาถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ประจำสำนักงานเรือนหนึ่ง และภาพที่ออกมาเป็นภาพมือโปร่งแสงที่ปรากฏด้านบนของเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน บางทีมันอาจเป็นผีเจ้าของเฟอร์นิเจอร์นี้ที่ไม่อยากให้ใครนำมันออกไป หยึ๊ยยย ขนลุก!!               

                นี่คือภาพต้นศตวรรษที่ 20 ในสำนักงาน Queen Anne ถ่ายตามคำขอของพ่อค้าเฟอร์นิเจอร์ โดย มงตากิว คูเปอร์ (Montague Cooper) เป็นช่างภาพที่มีชื่อเสียงในถ่ายภาพในวันนั้น เขาถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ประจำสำนักงานเรือนหนึ่ง และภาพที่ออกมาเป็นภาพมือโปร่งแสงที่ปรากฏด้านบนของเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน บางทีมันอาจเป็นผีเจ้าของเฟอร์นิเจอร์นี้ที่ไม่อยากให้ใครนำมันออกไป

 

                อันดับ 7 เฝ้าดู(The Watcher)

                The Watcher

                ภาพโดย Fortean Picture Library ถ่ายที่ Corroboree Rock,ฤดูใบไม้ผลิ, เขตทางเหนือของออสเตเลีย ในปี 1959 ภาพที่เห็นเป็นแสงและเงาของมนุษย์โปร่งแสงผู้หนึ่งที่ทำท่าทำทางเหมือนถือกล้องถ่ายรูปหรือกล้องส่องทางไกล รูปนี้มีคำถามตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทำไมผีถึงมีกล้องถ่ายรูป(หรือกล้องส่องทางไกล) ทั้งๆ ที่กล้องเป็นสสารไม่มีวิญญาณ และผีตัวนี้กำลังถ่าย(หรือส่อง)อะไรอยู่กันแน่???(เออ.....ผมสงสัยนะ ว่าภาพนี้ความจริงคนถ่ายภาพเขาตั้งใจถ่ายอะไรหว่า ดูจากภาพวิวก็ใช่ว่าจะสวยงามอะไร ทำไมไม่ถ่ายสวนดอกไม้หรือคนเนอ)

               

                อันดับ 6 ผีประจำร้านเจ้าพ่อพิซซ่า(Godfathetr's Pizz Ghost)

                รูปภาพ : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี ที่โลกตะลึง!!


อันดับ 6 ผีประจำร้านเจ้าพ่อพิซซ่า(Godfathetr's Pizz Ghost)
  
ถ่ายโดย Merry Barrentine ผู้จัดการทั่วไปของสำนักงานสำรวจและวิจัยปรากฏการณ์ลึกลับประจำยูท่าห์ (Utah Paranormal Exploration and Research) ซี่งตรวจสอบร้านนี้ โดยมีรายงานว่าพนักงานและลูกค้าของร้านเจ้าพ่อพิซซ่า(Godfathetr's Pizz)ในเมืองออเลียน(Ogden) ในยูท่าห์ปี 1999-2000 ได้พบสิ่งเหนือธรรมชาติเกิดในร้านแห่งนี้ โดยมีหลายครั้งที่ เห็นวิญญาณหลายตนทั้งผู้ชาย,หญิง สองเด็กชาย, ตู้แพลง Jukkebox ร้อง เพลงได้เองทั้งๆ ถอดปลั๊ก, พื้นกระเบื้องจู่ๆ ก็นูนสูงสิบนิ้วต่อมาก็ราบเป็นปกติและตรวจสอบแล้วไม่พบอะไร,หรือเสียงลึกลับเหมือนคนผิวปากที่อยู่ในครัว ฯลฯ จากการตรวจสอบสำนักงานพบว่าร้านนี้สร้างในป่าช้าสำหรับคนยากจน ซึ่งภาพนี้ถ่ายในปี 2000 เป็นหมอกที่พวกเขาเห็นด้วยตาเปล่าที่อยู่หน้าต่างกลางห้อง               

                ถ่ายโดย Merry Barrentine ผู้จัดการทั่วไปของสำนักงานสำรวจและวิจัยปรากฏการณ์ลึกลับประจำยูท่าห์ (Utah Paranormal Exploration and Research) ซี่งตรวจสอบร้านนี้ โดยมีรายงานว่าพนักงานและลูกค้าของร้านเจ้าพ่อพิซซ่า(Godfathetr's Pizz)ในเมืองออเลียน(Ogden) ในยูท่าห์ปี 1999-2000 ได้พบสิ่งเหนือธรรมชาติเกิดในร้านแห่งนี้ โดยมีหลายครั้งที่ เห็นวิญญาณหลายตนทั้งผู้ชาย,หญิง สองเด็กชาย, ตู้แพลง Jukkebox ร้องเพลงได้เองทั้งๆ ถอดปลั๊ก, พื้นกระเบื้องจู่ๆ ก็นูนสูงสิบนิ้วต่อมาก็ราบเป็นปกติและตรวจสอบแล้วไม่พบอะไร, หรือเสียงลึกลับเหมือนคนผิวปากที่อยู่ในครัว ฯลฯ จากการตรวจสอบสำนักงานพบว่าร้านนี้สร้างในป่าช้าสำหรับคนยากจน ซึ่งภาพนี้ถ่ายในปี 2000 เป็นหมอกที่พวกเขาเห็นด้วยตาเปล่าที่อยู่หน้าต่างกลางห้อง

 

                อันดับ 5 ทารกผีที่ป่าช้า (Cemetery ghost Baby)

                รูปภาพ : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี ที่โลกตะลึง!!

อันดับ 5 ทารกผีที่ป่าช้า ( Cemetery ghost Baby) 

นางแอนดรูส์(Andrews) ไปเยี่ยมสุสานของลูกสาวของเธอในควีนแลนด์(Queensland) ในออสเตรเลีย ในปี 1946 หรือ 1947 ซึ่งลูกสาวของเธอตายก่อนหน้านี้ในปี 1945 เมื่ออายุ 17 และเมื่อไปถึงสุสานนางก็ได้เห็นสิ่งผิดปกติอย่างหนึ่งบนสุสานของลูกสาวของ เธอ และเธอก็ถ่ายภาพจนได้ภาพนี้ เป็นภาพเด็กทารกเพศหญิงตัวเล็กท่าทางมีความสุขหนักหนาที่กำลังนั่งอยู่บน สุสานของเธอ และดูเหมือนเด็กผี(ไม่ใช่ผีแดง) จะตระหนักถึงนางแอนดรูส์กำลังถ่ายเขา เขาจึงมองกล้องด้วยความสนใจ ซึ่งตอนหลัง นางแอนดรูส์ปฏิเสธว่านี้ไม่ใช้รูปผีลูกสาวของเธอตอนเป็นเด็กนั้น เธอไม่รู้จักเด็กในภาพนี้เลย จนกระทั้งวันล้างป่าช้าในปี 1990 พวกเขาก็พบหลุมฝังศพเด็กสาวทารกสองคนในบริเวณใกล้ๆ นั้น               

                นางแอนดรูส์(Andrews) ไปเยี่ยมสุสานของลูกสาวของเธอในควีนแลนด์(Queensland) ในออสเตรเลีย ในปี 1946 หรือ 1947 ซึ่งลูกสาวของเธอตายก่อนหน้านี้ในปี 1945 เมื่ออายุ 17 และเมื่อไปถึงสุสานนางก็ได้เห็นสิ่งผิดปกติอย่างหนึ่งบนสุสานของลูกสาวของเธอ และเธอก็ถ่ายภาพจนได้ภาพนี้ เป็นภาพเด็กทารกเพศหญิงตัวเล็กท่าทางมีความสุขหนักหนาที่กำลังนั่งอยู่บนสุสานของเธอ และดูเหมือนเด็กผี(ไม่ใช่ผีแดง) จะตระหนักถึงนางแอนดรูส์กำลังถ่ายเขา เขาจึงมองกล้องด้วยความสนใจ ซึ่งตอนหลัง นางแอนดรูส์ปฏิเสธว่านี้ไม่ใช้รูปผีลูกสาวของเธอตอนเป็นเด็กนั้น เธอไม่รู้จักเด็กในภาพนี้เลย จนกระทั้งวันล้างป่าช้าในปี 1990 พวกเขาก็พบหลุมฝังศพเด็กสาวทารกสองคนในบริเวณใกล้ๆ นั้น

 

                อันดับ 4 ผีอยากเกาะ(Ghostly Grip)

                รูปภาพ : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี ที่โลกตะลึง!!

 อันดับ 4 ผีอยากเกาะ(Ghostly Grip)

      ภาพ หนึ่งเดียวที่เป็นของเอเชีย หายากจริงๆ ครับ เนื่องจากปี 2000 ขึ้นไปนี้ส่วนใหญ่รูปถ่ายผีส่วนมากเป็นของปลอม โปโตช็อปสักอย่างทำอย่างไรก็ได้ ยิ่งเป็นของเอเชีย ฝรั่งเขาตั้งแง่ก่อนเลยว่า "ปลอมชัวร์" แต่ในเว็บบรรดาภาพทั้งหลายนั้นก็มีรูปถ่ายผีที่เป็นของเอเชียเหมือนกัน โดยภาพนี้ถ่ายในปี 2000 ที่กรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์ สองสาวในรูปนี้กำลังเดินเล่นยามค่ำคืนในเมืองหลวง และพวกเธอก็ไหว้วานให้คนแปลกหน้าที่เดินผ่านไปช่วยถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือ ถือ และมีถ่ายเสร็จ เอามาดูอีกที นั้นแหละมีเงาใสๆ เงาหนึ่งกำลังจับแขนแม่สาวคนหนึ่งด้วย เสมือนว่าผีอยากเป็นเพื่อนด้วย....... ภาพนี้มีอยู่ในสมาคมนักศึกษาวิจัยผีครับ( www.ghostresearch.org ) เขาบอกว่าเป็นภาพที่ไม่สามารถอธิบายด้วยเทคนิคใดๆ ได้ และมีคุณสมบัติเป็นภาพถ่ายผีที่ดีที่สุดอีกภาพหนึ่ง               

                ภาพหนึ่งเดียวที่เป็นของเอเชีย หายากจริงๆ ครับ เนื่องจากปี 2000 ขึ้นไปนี้ส่วนใหญ่รูปถ่ายผีส่วนมากเป็นของปลอม โปโตช็อปสักอย่างทำอย่างไรก็ได้ ยิ่งเป็นของเอเชีย ฝรั่งเขาตั้งแง่ก่อนเลยครับว่า "อีนี้ปลอมชัวร์" แต่ในเว็บบรรดาภาพทั้งหลายนั้นก็มีรูปถ่ายผีที่เป็นของเอเชียเหมือนกัน โดยภาพนี้ถ่ายในปี 2000 ที่กรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์ สองสาวในรูปนี้กำลังเดินเล่นยามค่ำคืนในเมืองหลวง และพวกเธอก็ไหว้วานให้คนแปลกหน้าที่เดินผ่านไปช่วยถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือ และมีถ่ายเสร็จ เอามาดูอีกที นั้นแหละมีเงาใสๆ เงาหนึ่งกำลังจับแขนแม่สาวคนหนึ่งด้วย เสมือนว่าผีอยากเป็นเพื่อนด้วย....... ภาพนี้มีอยู่ในสมาคมนักศึกษาวิจัยผีครับ(www.ghostresearch.org) เขาบอกว่าเป็นภาพที่ไม่สามารถอธิบายด้วยเทคนิคใดๆ ได้ และมีคุณสมบัติเป็นภาพถ่ายผีที่ดีที่สุดอีกภาพหนึ่ง

 

                อันดับ 3 ผีคุณปู่ (Grandpa's Ghost)

                                                 

                ในปี ค.ศ.1997 ครอบครัวรัสเซลล์ไปเที่ยวปิกนิกกัน ซึ่งคนต้นคิดคือนางเดนนิส รัสเซลล์(Denise Russell)นั้นเอง เธออยากให้ย่าของเธอมีความสุข "ภาพที่เห็นคือย่าของฉันค่ะ ตอนนั้นเราไปเที่ยวกันทั้งครอบครัว มีแม่ของฉัน พี่สาว(น้องสาว) เราถ่ายรูปในวันนั้นสองภาพ ถ่ายที่เห็นถ่ายวันอาทิตย์ 8/17/97) ซึ่งฉันถ่ายรูปคุณยายเอาไว้ ตอนแรกๆ เราไม่สนผู้ชายคนนั้นหรอกค่ะ ไม่สังเกตด้วยซ้ำ จนกระทั่งวันคริสต์มาส 2000 เราก็สังเกตเห็นหลังจากดูภาพในอัลบั้ม  ข้างหลังย่ามีชายคนหนึ่งกำลังมองมาที่เธอ ทั้งๆ ที่เวลานั้นไม่มีใครอยู่บริเวณข้างหลังย่าเลย เราถามทุกคนว่ามีความคิดเห็นอย่างไรกับภาพนี้ ทุกคนบอกว่าคนที่อยู่ข้างหลังย่าคนนี้เหมือนคุณตาซึ่งท่านลาโลกไปตั้งแต่ปี ค.ศ.1984(8/14/84) หรือ 13 ปี มาแล้ว"

 

                อันดับ 2 หญิงสาวเดียวดายในสุสาน (Madonna of Bachelor's Grove)

                               

                ภาพนี้ถ่ายในวันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ.1991 โดย Mari Huff คนของสมาคมนักศึกษาผีแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ได้บุกเข้าไปสำรวจสุสาน Madonna ป่าเล็กๆในอิลลินอยส์ เมืองชิคาโก ที่มีชื่อเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ามีอะไรแปลกๆ โผล่มาให้เห็นอยู่บ่อยๆ แล้วสมาชิกสมาคมคนล่าผีก็ใช้กล้องอินฟราเรตความเร็วสูงถ่ายไปทั่วบริเวณสุสานที่เงียบสงบ แชะๆๆ และเมื่อล้างภาพออกมา พวกเขาก็พบหญิงสาวคนหนึ่งนั่งเดียวดายบนหินประดับหลุมฝังศพ เธอแต่งกายย้อนยุค ร่างกายส่วนบนของเธอโปร่งแสง ภาพนี้ติดอันดับ 100 ภาพปรากฏการณ์ประหลาดของโลก 100 instances of paranormal phenomena (รวมถึงผี)

 

                อันดับ 1 แทนทาล(Tantallon)

                              

                ไม่นานมานี้มีการประกวดเชิญชวนคนมาโหวตรูปถ่าย ภาพผีที่ดีที่สุดในโลกในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง(เว็บไหนก็ไม่รู้) ผลปรากฏว่าภาพที่ได้อันดับหนึ่งคือภาพปราสาทแทนทาล ภาพอันดับหนึ่งของเรานั้นเอง(คนโหวต 250,000 คน)

                              

                ภาพนี้ถ่ายโดยคริสโตเฟอร์ อิทจิสัน ซึ่งตอนนั้นเขาไปเที่ยวที่ปราสาทแทนทาล ลอน ในสกอตแลนด์เดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว เขาถ่ายภาพตัวปราสาทเอาไว้ ถ่ายไปถ่ายมา จนพบว่ามี "ใคร" สักคน สวมผ้าที่พับเป็นแผงรอบคอที่ใช้กันในคริสต์ศตวรรษที่ 16-17 มองลาดผ่านลูกกรงกั้นหน้าต่างลงมา ทั้งๆ ที่บริเวณแถวๆ นั้นไม่มีคนอยู่ ภาพนนี้ฮืฮฮามาก หลายคนบอกว่าผีที่เห็นนั้นอาจเป็นพระเจ้าเจมส์ที่ 5 แห่งสกอตแลนด์ ซึ่งสิ้นพระชนม์ไปตั้งแต่ปี 1542 แล้ว แต่ไฉนเขายังปรากฏอยู่ในยุคดิจิตอลอยู่ละนี้ เหรอเขายังอาลัยอาวรณ์โลกนี้อยู่ก็ไม่มีใครทราบได้Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 132 : 11 สุดยอดรูปถ่ายผี (ภาค 2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20721 , โพส : 53 , Rating : 73% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 53 : ความคิดเห็นที่ 19250
รูปที่4น่ากลัว มีเกาะแขนถ่ายรูปด้วย =w=
PS.  วาโย~ซากุระ (สายลมแห่งดอกซากุระ)
Name : โมชาลิญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โมชาลิญ [ IP : 171.6.20.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2556 / 17:59
# 52 : ความคิดเห็นที่ 19249
แก้แล้วครับ
PS.  สนับสนุนฮาเร็ม ต่อต้านการเข้าวิน และบูชานิมพ์ดั่งเทพ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 110.171.180.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2556 / 14:29
# 51 : ความคิดเห็นที่ 19247
รูปไม่ขึ้นอ่ะ ไม่รู้ว่าคนอื่นดูได้รึเปล่า แต่ของเราดูไม่ได้
PS.  วาโย~ซากุระ (สายลมแห่งดอกซากุระ)
Name : โมชาลิญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โมชาลิญ [ IP : 223.206.83.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2556 / 12:32
# 50 : ความคิดเห็นที่ 18286
หลอนนนนน
Name : สุดหล่อคับผม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุดหล่อคับผม [ IP : 2.24.134.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2556 / 06:00
# 49 : ความคิดเห็นที่ 18060
ยังอุตส่าห์ถ่ายมาได้เนอะ 
Name : Choco_Melody < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Choco_Melody [ IP : 180.180.2.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2556 / 14:49
# 48 : ความคิดเห็นที่ 17728
เอ่อ เห็นแต่รูป 7 อะ (แค่นี้ก็หลอนแล้ว)
PS.  นิยาย คือ ตัวตนของนักเขียน ที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านถ้อยคำมากมาย
Name : THUNDER < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ THUNDER [ IP : 182.93.221.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:26
# 47 : ความคิดเห็นที่ 14231
 รูปเด็กนี่ชัดไปไหน!?!
PS.  .....................
Name : Demon_Drief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Demon_Drief [ IP : 58.64.62.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ธันวาคม 2554 / 17:26
# 46 : ความคิดเห็นที่ 13950
อ่า ตอนแรกนึกว่าเป็นเด็กจริงๆก็มองอยู่ตั้งนานว่า ผีเด็กทารกมันอยู่ตรงไหน ฟู่~ (' ' ) ภาพชัดมากๆเลย

PS.  ♥WE LOVE YAOI♥ ♂ SM All27,1827,2727,D18,6927,8018,8059,5927,X27,XS,BF,G27,BF,G02,GA,10069,3327 me | Oyo'bong / O_kO_yO ♂
Name : O-kO-yO ♂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O-kO-yO ♂ [ IP : 58.8.126.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ธันวาคม 2554 / 15:38
# 45 : ความคิดเห็นที่ 13379
 แต่ละรูปชัดแจ๋ว!!!!
PS.  - -
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 183.89.70.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2554 / 02:37
# 44 : ความคิดเห็นที่ 12478
อ่านคนเดียวใจเต้นตึกตักเลย
PS.  ปั๋มนัตตี้ AF7 , นทแอป TS7> อย่าลืมโทหาพี่นทกันน่ะ กด*49306 แล้วโทออก
Name : MILKY" < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MILKY" [ IP : 125.24.32.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2554 / 18:10
# 43 : ความคิดเห็นที่ 12476
เหวออออ รูปสุดท้าย แวร๊กก หลอน
Name : nuying29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nuying29 [ IP : 202.41.187.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2554 / 13:49
# 42 : ความคิดเห็นที่ 12436
 ตอนดูนี่ใจเต้นตึกๆ
PS.  ชั้นไม่มีเพื่อนแบบแก
Name : PJ.rovena < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PJ.rovena [ IP : 49.48.50.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 สิงหาคม 2554 / 12:46
# 41 : ความคิดเห็นที่ 12019

ผีคุณปู่อ่ะ เศร้า โรแมงติกมากเลย~TOT


PS.  จำเอาไว้...ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ!
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 202.91.18.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2554 / 09:19
# 40 : ความคิดเห็นที่ 11239
 ผีคุณปู่นี่ ท่านคงคิดถึงคุณย่ามากๆเลยสินะ =="
PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.177.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 17:24
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11125
หลอนเน้อ! 
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.122.220.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 13:05
# 38 : ความคิดเห็นที่ 10875
น่ากลัวมากๆ เห็นชัดมาก > <

PS.  I ♥ U more than yesterday but less tomorrow!
Name : SAYONARA ♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SAYONARA ♥ [ IP : 61.19.65.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2554 / 17:42
# 37 : ความคิดเห็นที่ 10842
ผีเด็กน่ากลัวจริงๆ- -
Name : littlewhite < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewhite [ IP : 61.90.39.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2554 / 17:36
# 36 : ความคิดเห็นที่ 10034
อันที่เป็นเด็กทารกอ่ะ โคตรชัดเลย แล้วก็ผีฟิลิปปินส์ด้วย
PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 115.67.48.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 10:49
# 35 : ความคิดเห็นที่ 9952
รูปของเอเชียน่ากลัวนะคะ
เมื่อกำลังจับแขนอยู่ ~[]~
Name : L a s t ★ v i L < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ L a s t ★ v i L [ IP : 124.121.164.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 20:02
# 34 : ความคิดเห็นที่ 9568
ตูน่าจะอ่านตอนกลางวันฟ่ะ!!  บรื้อ~
PS.  เคยมั้ย? ที่จะเบื่อคำสั่งของคนอื่น มาสิ มาเป็นพระเจ้ากับเรา!
Name : พระเจ้าคนใหม่} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พระเจ้าคนใหม่} [ IP : 124.120.103.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 / 02:55
# 33 : ความคิดเห็นที่ 9545
รูปชัดมาก
ถ้าเจอเองนะคงแบบ...
หลอนการถ่ายรูปไปอีกนานเลยอ่ะ
= ="

PS.  ; : I ♥ After School ll ปาร์คกาฮี คิมจองอา ลีจูยอน คิมยูจิน รีเบคก้า โอฮเยริน อิมจินอา ปาร์คซูยอง โนอียอง ยูโซยอง พวกพี่คือที่1
Name : ^นู๋เต้าฮวย^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ^นู๋เต้าฮวย^ [ IP : 61.7.182.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 / 16:40
# 32 : ความคิดเห็นที่ 8941
หลอนสุดๆ - -;;
PS.  คนน่ารัก~
Name : wish'in'!}} < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wish'in'!}} [ IP : 1.46.118.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2554 / 10:46
# 31 : ความคิดเห็นที่ 8450
 ถ่ายติดได้ไงเนี่ย
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 202.129.32.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 / 09:50
# 30 : ความคิดเห็นที่ 8029

รูป 7 นี้คนถ่ายคิดอะไรอยู่นะถึงได้ถ่ายมา เหอะๆ ไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจสักหน่อยอ่ะ _ _''|

Name : Be_Able_to_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Be_Able_to_ [ IP : 115.87.130.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2553 / 13:19
# 29 : ความคิดเห็นที่ 7979
น่ากลัวอ่าาา >w<

PS.  สวัสดีค่ะ :)))) จุ้บ ๆ
Name : iMnnn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iMnnn [ IP : 125.26.194.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ตุลาคม 2553 / 12:38
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android