คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 129 : 10 ศพคนดังของโลก


     อัพเดท 16 พ.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,911 Overall : 2,762,493
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 129 : 10 ศพคนดังของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 24302 , โพส : 28 , Rating : 82% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
Top 10 Famous Corpses

 

                บางครั้งเรื่องราวชีวิตของคนในโลกแห่งความจริงนั้นมันช่างเหมือนดั่งเทพนิยายเหลือเกิน จากจุดตกต่ำสุดของชีวิต กลับกลายเป็นคนมีอำนาจล้นฟ้า วีรกรรมของแต่คนล้วนดำเนินเรื่องราวอย่างมีสีสัน แต่กระนั้นแม้ว่าจะมีอำนาจเพียงใดก็ไม่สามารถเอาชนะความตายได้

                (ปล. อันดับเอามาจากเว็บ http://listverse.com/2007/09/06/top-10-famous-corpses/ แต่เนื้อหาเอามาจากวีพีมีเดียและฆาตกรโหดสะท้านโลกครับ)+ +

 

                อันดับ 10 จอมพล แฮร์มันน์ วิลเฮล์ม เกอริง (Hermann Goering)

                Goering-Corpse

                จอมพล แฮร์มันน์ วิลเฮล์ม เกอริง (1893 - 1946) เป็นนายทหารและนักการเมืองคนสำคัญของพรรคแรงงานสังคมนิยมแห่งชาติเยอรมันหรือพรรคนาซี เขามีบทบาทสำคัญในการขยายระบบเผด็จการของพรรคนาซีให้ครอบคลุมทั่วเยอรมนี รวมทั้งสร้างเสริมแสนยานุภาพทางทหารของเยอรมนีโดยเฉพาะกองทัพอากาศให้มีความแข็งแกร่งและเป็นผู้นำนาซีคนที่สองต่อจากฮิตเลอร์(แม้จะเป็นเวลาสั้นๆ ก็เถอะ) สุดท้ายเขาถูกจับและถูกศาลพิเศษพิจารณาคดีอาชญากรรมสงครามแห่งนูเรมเบิร์ก เขาปฏิเสธว่าไม่มีส่วนพัวพันใดๆ กับการกระทำที่เหี้ยมโหดของระบอบนาซี โดยอ้างว่าเป็นงานลับของฮิมม์เลอร์ อย่างไรก็ตามเขาก็ถูกตัดสินประหารชีวิตในวันที่ 15 ตุลาคม 1946 แต่เขาก็กินยาพิษตายในห้องขังไม่กี่ชั่วโมงก่อนกำหนดการประหาร เกอริงถึงแก่กรรมขณะอายุ 53 ปี

 

                อันดับ 9 วลาดิมีร์ เลนิน (Vladimir Lenin)

                Lenin

                วลาดิมีร์ เลนิน (มีชื่อเต็มว่า วลาดิมีร์ อิลลิช เลนิน (Vladimir Ilyich Lenin) (1870- 1924) ผู้นำนักปฏิวัติมาร์กซิส คนแรกของสหภาพสาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียต เป็นหัวหน้าพรรคบอลเชวิก นายกรัฐมนตรีคนแรกและเป็นเจ้าของแนวคิดส่วนใหญ่ในลัทธิเลนินเป็นคนล้มระบอบพระเจ้าซาร์และมีส่วนอย่างมากที่ทำให้รัสเซียเป็นอย่างทุกวันนี้

                เลนินเสียชีวิตในวันที่ 21 มกราคม 1924 ส่วนสาเหตุการตายนั้นยังเป็นที่กังขาอยู่จนถึงปัจจุบัน บ้างก็ว่าเขาตายเพราะ การอุดตันของเส้นโลหิตที่ไปเลี้ยงสมองบ้างก็ว่าเลนินเสียชีวิตจากโรคซิฟิลิส หลังจากที่เขาเสียชีวิตไปแล้วก็มีความพยายามอย่างมากในการรักษาศพของเขาให้เป็นมัมมี่ เนื่องจากในช่วงต้นคริสตทศวรรษ 1920  การเคลื่อนไหวเกี่ยวกับลัทธิพลังจักรวาลในรัสเซียค่อนข้างเป็นที่นิยม ทำให้มีความพยายามที่จะแช่แข็งร่างของเลนินไว้ เพื่อจะทำให้เขาฟื้นคืนชีพขึ้นมาในอนาคต อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นได้รับการซื้อเข้ามาในรัสเซีย ร่างของเลนินได้ถูกนำไปดอง และตั้งไว้ในในสุสานที่จตุรัสหน้าวังเครมลินกรุงมอสโกจนถึงปัจจุบันว่ากันว่าเลนิน เป็นศพที่ได้รับการดูแลรักษาดีที่สุดในโลก

 

                อันดับที่ 8 ซัดดัม ฮุสเซน (Saddam Hussein)

                Saddam

                ซัดดัม ฮุสเซน หรือ ศ็อดดาม ฮุเซน อับดุลมะญีด อัลตีกรีตี (1937-2006) เป็นอดีตประธานาธิบดีของอิรัก ดำรงตำแหน่งตั้งแต่ปี 1979 ปกครองประเทศโดยใช้ระบอบเผด็จการ ทำให้อิรักทรุดโทรม ทำลายทั้งมาตรฐานการครองชีพและสิทธิมนุษยชน ก่อสงครามกับประเทศเพื่อนบ้าน และต่อต้านสหรัฐ จนกระทั้งสหรัฐและฝ่ายพันธมิตรบุกอิรักเมื่อปี 2003 และซัดดัมถูกจับกุมโดยกองกำลังสหรัฐเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2003 ในขณะที่ซ่อนตัวอยู่ในหลุมขนาดเล็ก ในฟาร์มแห่งหนึ่งชานเมือง และวันที่ 5 พฤศจิกายน 2006 ผู้พิพากษาศาลอิรัก สั่งลงโทษประหารชีวิตโดยการแขวนคอซัดดัม ในคดีสังหารหมู่ชาวชีอะห์ 148 คน ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองดูเญลเมื่อปี1982 โดยเขาถูกประหารชีวิตในวันที่ 30 ธันวาคม 2006

                เมื่อถึงที่ประหารซัดดัม ฮุสเซน เจ้าหน้าที่ได้ถอดหมวกของซัดดัมออกแล้วถามว่าจะกล่าวสั่งเสียอะไรหรือไม่ ซัดดัม กล่าวว่า ไม่ต้องการสั่งเสียใด ๆ อีก หลังจากนั้นก็สวดมนต์โดยมีครูสอนศาสนาชาวสุหนี่เป็นผู้นำสวด เมื่อสวดเสร็จก็เดินสู่ที่ประหารโดยปฏิเสธที่จะให้เจ้าหน้าที่คลุมศีรษะก่อนประหาร และในขณะที่เพชฌฆาตนำห่วงเชือกมาคล้องคอเตรียมนำดวงวิญญาณอดีตผู้นำอิรักออกจากร่าง ซัดดัม ได้ตะโกนถ้อยคำสรรเสริญพระเจ้า และกล่าวว่าอิรักจะได้รับชัยชนะ และปาเลสไตน์คืออาหรับ ซัดดัม ล่าวซ้ำไปซ้ำมาจนกระทั่งดวงวิญญาณออกจากร่างทันทีที่เพชฌฆาตลงมือประหาร

 

                อันดับ 7 เหมา เจ๋อตุง (Mao Tse-tung)

                Mao76

                เหมา เจ๋อตง หรือ เหมา เจ๋อตุง (18931976) อดีตเคยเป็นบุตรชายในตระกูลชาวนาเจ้าของที่ดิน จบการศึกษาจากวิทยาลัยฝึกหัดครู ก่อนจะเข้าร่วมพรรคคอมมิวนิสต์จีน หลังจากถูกปราบปรามโดยนายพลเจียง ไคเชก เหมาฯ ได้ขึ้นมาเป็นประธานของคณะโปลิตบูโรของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน ภายใต้การปกครองของเหมา เจ๋อตง พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีนได้ชนะสงครามกลางเมืองจีน และปกครองจีนแผ่นดินใหญ่ได้ เหมา เจ๋อตงได้ประกาศตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2492 (ค.ศ. 1949) ที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน

                จากนั้นเหมาก็ดำเนินนโยบายการเมืองอย่างโหดร้าย เขากำจัดคนที่ออกมาพูดอย่างอำมหิต คนหลายแสนคนถูกระบุว่าเป็นพลเรือนฝ่ายขวาและถูกไล่ออกจากงานคน หลายหมื่นคนถูกส่งเข้าคุกผลจากความทะเยอทะยานของเหมา ทำให้จีนตกอยู่ในภาวะลำบาก คนทั้งหมู่บ้านเสียชีวิตด้วยความอดอยาก เมื่อประชาชนไม่มีอะไรจะกิน เขาก็กินร่างของคนที่เพิ่งตาย ไม่มีใครทราบว่าลัทธิการกินเนื้อมนุษย์ได้แพร่ขยายไปอย่างไร แต่ผู้คนราว 40 ล้านคนต้องเสียชีวิตด้วยความหิวโหย ระหว่างปี 1959 - 1961 ความสับสนกระจายไปทั่วจีนราวกับพายุขบวนการร้ายกาจถูกตั้งขึ้นเพื่อกำจัดผู้ที่เป็นกลางทางการเมือง ขบวนการร้ายกาจครอบงำไปทั้งประเทศ 1976 เขาเสียชีวิตด้วยอายุ 83 ปี แต่เบื้องหลังความนิ่งเงียบของเขาทำให้เรารู้ว่าเขาอยู่เบื้องหลังการประหารประชากรร่วมชาติกว่า 10 ล้านคนแต่กระนั้นมันก็ทำให้จีนเป็นประเทศมหาอำนาจเบอร์ 2 ของโลกอย่างทุกวันนี้

 

                อันดับ 6 นิโคไล เชาเชสกู(Nicolae Ceausescu)

                Nicolae Ceausescu Dead 2

                นิโคไล เชาเชสกู (1919 - 1989) เป็นเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์โรมาเนียระหว่าง 1965 – 1989 และเป็นประธานาธิบดีประเทศโรมาเนียระหว่าง 1975 – 1989เขาถูกตัดสินชีวิตโดยศาลทหาร จากข้อหามีทรัพย์สินโดยผิดกฎหมานไปจนถึงการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ก่อนการประหารเขาร้องเพลง “The Internationale” ท่อนหนึ่ง และประกาศว่า ประวัติศาสตร์จะตัดสินเขาว่าไม่ผิด ส่วนภรรยาของเขากรีดร้องดังลั่นก่อนที่จะทรุดลงกับพื้น(ภรรยาของเขาติดอันดับผู้หญิงโหดโลกไม่ลืม ภาค 2 จะเขียนเร็วๆ นี้จ๊ะ)

 

                อันดับ 5 เบนีโต มุสโสลีนี (Benito Mussolini)

                Muss3

                เบนีโต อามิลกาเร อานเดรอา มุสโสลีนี (Benito Amilcare Andrea Mussolini) เรียกชื่อโดยทั่วไปว่า "อิลดูเช" (Il Duce) แปลว่า "ท่านผู้นำ" เป็นจอมเผด็จการและนายกรัฐมนตรีของประเทศอิตาลีในช่วง 1922-1943 อดีตเคยเป็นบุตรชายช่างตีเหล็ก ได้อำนาจเป็นผู้นำพรรคฟาสซิสต์ ในเดือนตุลาคม ค.ศ. 1922 ภายหลังกายเป็นผู้เผด็จการ ของอิตาลี และร่วมมือกับฮิตเลอร์ในสงครามโลกครั้งที่สองทั้งๆ ที่ชาวอิตาลีไม่มีใครอยากรบ จึงต่อต้านเขา เขาหลุดจากอำนาจ แต่พอเยอรมันบุกอิตาลี ฮิตเลอร์ก็แต่งตั้งให้ใหม่ ปลายสงครามโลกมุสโสลินี ถูกจับถูกรุมซ้อมด้วยชาย 15 คน และถูกยิงเมื่อวันที่ 28 เมษายน 1945 ภายหลังเขาตายศพของเขา, ภรรยาคลาเรตต้าและคนสนิทออดิสิโอถูกนำไปทิ้งอยู่ข้างถนน!! ประชาชนที่โกรธแค้นต่างถ่มน้ำลายใส่ บางคนยกเท้าเตะที่ศีรษะ บางคนเต้นระบำเริงร้องไปรอบ ศพ ผลสุดท้ายศพทั้ง 3 ถูกแขวนประจานห้อยศีรษะลงมา

 

                อันดับ 4 เช เกบารา (Che Guevara)

                Dead-Che-1

                เอร์เนสโต ราฟาเอล เกบารา เด ลา เซร์นา (Ernesto Rafael Guevara de la Serna) รู้จักในชื่อ เช เกบารา (Che Guevara) (มักอ่านผิดเป็น เกวารา) (14 มิถุนายน 1928- 9 ตุลาคม 1967) นักปฏิวัติแนวมาร์กซิสต์ชาวอาร์เจนตินา และเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม 26 กรกฎาคมของฟิเดล คาสโตร ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปฏิวัติประเทศคิวบาเมื่อปี ค.ศ. 1959 และยังถูกขนานนามว่าชายผู้สมบูรณ์แบบที่สุดในโลกในศตวรรษนั้นด้วย

                เขาทิ้งฐานันดร และครอบครัวของตนเอง แล้วมุ่งสู่ประเทศคิวบาเพื่อหวังจะล้มล้างระบอบการปกครองเผด็จการของฟูลเจลซิโอ บาซิสต้า สร้างกลุ่มกำลังของตนเอง เพื่อหวังจะทำการปฏิวัติในคิวบา หลังจากปฏิวัติสำเร็จในคิวบา เชได้ออกจากคิวบาในปี 1965 โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะให้ประเทศอื่นเพื่อก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวทางการเมืองอีก เช่น สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก และประเทศโบลิเวีย ซึ่งที่โบลิเวียนี้ เขาถูกจับได้โดยกองทัพโบลิเวียที่สนับสนุนโดยซีไอเอของสหรัฐอเมริกา และถูกประหารชีวิตทันทีหลังจากที่ถูกจับตัวได้

                9 ตุลาคม ปี 1967 เป็นวันสุดท้ายของชีวิตของเช ทหารโบลิเวียกำลังจะประหารชิวิตเขา เชได้ทิ้งประโยคสุดท้ายของชิวิตเขาไว้ว่า “ยิงฉันเลย... ฉันมันก็แค่ผู้ชายธรรมดาคนนึง” เชถูกยิงหลารยนัด หลังจากนั้นร่างของเชถูกตัดมือและเท้าเพื่อไม่ให้ถูกสืบสวนอย่างเป็นทางการแต่สุดท้ายมีการค้นพบศพของเขาและถูกนำไปฝังเยี่ยงวีรบุรุษ

 

                อันดับ 3 พล พต (Pol Pot)

                Pot1

ซาลอท ซาร์(Saloth Sar) หรือ พล พต(1925-1998) เป็นผู้นำเขมรแดง และเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศกัมพูชาในปี 1976 -1979 โดยใช้วิธีที่รุนแรง เพื่อปรับปรุงระบบเศรษฐกิจแบบสังคมนิยมพึ่งตัวเอง รวมถึงการโดดเดี่ยวประเทศออกจากอิทธิผลต่างชาติ ปิดโรงเรียน โรงพยาบาล โรงงาน ยกเลิกระบบธนาคาร เงินตรา ฯลฯ และสังหารหมู่ประชาชนชาวเขมรนับพันล้าน ผลสุดท้ายเขาถูกกองกำลังเวียดนามยึดประเทศและเขาก็หายไปจากประวัติศาสตร์เขมรนานนับสิบปี(มีข่าวว่ารัฐบาลไทยช่วยเหลือหาที่หลบซ่อนพอล พต) ในระหว่างที่เขาหายตัวไปนั้นเขากลายเป็นคนอัมพาตครึ่งตัว เป็นโรคอัลไซเมอร์ ที่เอาแต่พูดเรื่องอดีตและอยู่สิ้นหวัง จนสมาชิกเขมรแดงบางคนมีความคิดว่าจะส่งเขาไปศาลพิเศษสำหรับอาชญากรต่อมวลมนุษยชาติเพื่อตัดสินที่จะเกิดขึ้น แต่สุดท้ายเมื่อวันที่ 15 เมษายน 1997 นายพอล พตก็เสียชีวิตอย่างสงบภายในกระท่อมที่คุมขังเขาสภาพศพของเขานั้นดูไม่ออกเลยว่าครั้งหนึ่งในชีวิตเคยเป้นผู้นำโหดสังคมเป้นล้าน คนใกล้ชิตของพอลพตบอกว่าเขาตายเพราะโรคหัวใจ ถึงแม้หลายฝ่ายจะพยายามเข้าไปตรวจสอบศพ แต่อีก 2 วันต่อมา  ร่างไร้วิญญาณของ พอล พต  ถูกฌาปณกิจด้วย  ยางรถและกองขยะอย่างไร้ศักดิ์ศรี ทำให้ชาวโลกสงสัยจนถึงทุกวันนี้ว่า พอล พตเสียชีวิตเพราะอะไรกันแน่ ?

 

                อันดับ 2 จอห์น เอฟ เคนเนดี (John F Kennedy)

                Jfk2

                จอห์น เอฟ เคนเนดี หรือจอห์น ฟิตซ์เจอรัลด์ เคนเนดี (John Fitzgerald Kennedy) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า เจเอฟเค (1917 —1963) เป็นประธานาธิบดีคนที่ 35 ของสหรัฐอเมริกา เจ้าของวาทะเปี่ยมไปด้วยจิตสำนึกหน้าที่ความรับผิดชอบของพลเมือง: "จงอย่าถามว่าประเทศชาติจะให้อะไรแก่ท่าน แต่จงถามตัวท่านเองว่าท่านจะทำอะไรให้ประเทศชาติ" เป็นอีกผู้หนึ่งที่ถูกสังหารด้วยอาวุธปืนไรเฟิลโดยมือปืน เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 1963 กลางเมืองดาลลาส แห่งรัฐเท๊กซัส ขณะที่ขบวนของผู้นำประเทศเคลื่อนมาถึง บริเวณทางโค้งก่อนเข้าอุโมงค์ มุ่งหน้าไปยังสนามบินดาลลาส

ซึ่งในรถก็ประกอบด้วยด้วยประธานาธิบดีอยู่ด้านหลังสุด ช่วงที่ 3 โดยมีภรรยานั่งอยู่เคียงข้าง(รถมี 3 ช่วง) และช่วงที่ 2 มี นายจอห์น บี คอนนอลลี(John B. Connally) ผู้ว่ารัฐเทกซัสมาร่วมเดินทางไปด้วย(ท่านได้รับกระสุนครั้งนี้เหมือนกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส)ท่ามกลางการคุ้มกันอย่างหนาแน่นนั้นเอง คนร้ายขึ้นไปดักรอบนชั้น 6 ของอาคาร 8 ชั้น ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณมุมทางโค้ง ก่อนลงอุโมงค์ดังกล่าว

"จอห์น เอฟเคนเนดี" ได้นั่งเบาะหลังอยู่กับภรรยา บนรถประจำตำแหน่ง ซึ่งเป็นรถเปิดประทุน เพื่อจะได้สะดวกในการโบกมือทักทายประชาชนที่ยืนให้การต้อนรับทักทายอยู่สองฝั่งถนนจำนวนมาก

แต่บริเวณทำเลที่คนร้ายเลือกนั้น เป็นจุดที่ประชาชนยืนต้อนรับอยู่เบาบางแล้ว เพราะเป็นทางโค้ง และทางลงอุโมงค์

ทันทีที่รถ "จอห์น เอฟ เคเนดี" ค่อยๆ แล่นผ่านทางโค้งมาด้วยความเร็วไม่มากนัก ไปได้ประมาณ 15 เมตร คนร้ายได้ลั่นกระสุนนัดแรกเข้าบริเวณต้นคอเลือดออก เขาตกใจ แต่อาการยังไม่สาหัส ทันใดนัดเองกระสุนนัดที่สองก็ตามมา เมื่อรถแล่นไปได้ประมาณ 10 เมตร หรือประมาณ 5-6 วินาที คนร้ายได้ลั่นกระสุนนัดที่สอง เข้าบริเวณศีรษะ แรงกระสุนเจาะจนกะโหลกเปิด สมองกระจาย

                พอดีในวันนั้น เคนเนดีสวมแถบรัดเอวเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดจากโรคทางเดินอาหารและภาวะกระดูกพรุน แถบรัดนี้เองที่ค้ำไม่ให้เขาฟุบคว่ำหน้าเมื่อถูกกระสุนนัดแรก ร่างของเขายังคงตั้งตรงอยู่ และเป็นโอกาสให้กระสุนนัดที่สองสังหารเขาได้

                ภรรยาแจ๊กกี้ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระยะเผาขน ผู้คนร้องลั่น เสียงร้องดังไปทั่วเมืองฟอร์ทเวิร์ธ  คณะผู้ใกล้ชิดรีบส่งประธานาธิบดีไปยังโรงพยาบาลดัสลัลให้เร็วที่สุด เพื่อช่วยชีวิต

                แต่มันสายไปเสียแล้ว จอห์น เอฟ เคนเนดี เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากทนพิษบาดแผนไม่ไหว สมองถูกทำลายเสียหายอย่างรุนแรง ปิดชีวิตประธานาธิบดีที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ไปตลอดกาล

 

                อันดับ 1 มาริลีน มอนโร (Marilyn Monroe)

                Monroe

                อันดับสุดท้าย หรือศพสุดท้ายไม่ใช้ผู้นำ ไม่ใช้นักปฏิบัติแต่อย่างใด แต่เธอก็มีชื่อเสียง และโงดังไปทัวโลก และศพของเธอนั้นเป็นเครื่องตอบย้ำว่าอนิจจังจริงๆ

                มาริลีน มอนโร มีชื่อเดิมว่า นอร์ม่า จีน เบเกอร์ (1926 - 1962) เป็นอดีตนักแสดง นักร้อง นางแบบชื่อดัง ชาวอเมริกันและของโลก นอกจากนี้เธอยังมีข่าวลือว่าเธอเป็นชู้รักของประธานาธิปดี จอห์น เอฟ. เคนเนดีอีกด้วย อดีตเคยเป็นเด็กกำพร้าพ่อยากจนมาก่อนและเมื่ออายุ 16 ปี จึงเริ่มอาชีพนางแบบ ต่อมาก็เริ่มแสดงภาพยนตร์ซึ่งล้มลุกคลุกคลานมาเรื่อย ภาพยนตร์เรื่อง Gentleman Prefer Blondes (1953) เธอได้ค่าตัวอาทิตย์ละ 500 เหรียญ ในขณะที่ เจน รัสเซล ดารานำอีกคนได้ 200,000 เหรียญ และเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้โด่งดัง มาริลีนก็กลายเป็นดาราที่โลกไม่เคยลืมนับแต่นั้นเป็นต้นมา

                มาริลีน มอนโร เสียชีวิตเมื่อ วันที่ 5 สิงหาคม ปีค..1962  ที่ แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา โดยแม่บ้านของมอนโรชื่อ ยูนิส มูร์เรย์ เป็นผู้พบเห็นไร้วิญญาณของมาริลีน มอนโร วัย 36 ปี นอนตายอยู่บนเตียงในห้องนอน ร่างศพของเธอนั้นไม่มีเค้าของคนเคยสวยเลย เหมือนคุ๊ณยายอายุ 60 มากกว่า จนไม่เชื่อว่านี้คือศพของหญิงอายุ 36 ปี

                ภายหลังจากการชันสูตรและแถลงการต่อสาธารณะชนว่า มาริลีน มอนโร เสียชีวิตเพราะเธอทานยานอนหลับเกินขนาด คาดว่าเธอเสียชีวิตวันที่ 4 สิงหาคม เพราะมีขวดยาเทเรี่ยราดอยู่บนโต๊ะ กระจกและแก้วแตกกระจาย มีการทำลายข้าวของในบ้านด้วย  ส่วนยาที่ใช้เกินขนาดคาดว่าเป็นยา "เอนนีมา"เธอ เป็นยาลดความอ้วนชนิดหนึ่ง ที่คนในวงการบันเทิงมักชอบใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยมาริลีน มอนโร ฉีดยานี้ลงที่ก้น แต่แพทย์ชันสูตรยังสงสัยว่ายาชนิดนี้ทำให้เธอตายจริงหรือ เพราะก่อนหน้านั้นเธอก็ใช้ยาชนิดด้วย มีการสืบสวนว่าบางที่การตายของเธอนั้นอาจเป็นทฤษฏีสมคบคิดเหมือนกรณีศึกษาการเสียชีวิตของ จอห์น เอฟ. เคนเนดี ที่เสียชีวิตเพราะถูกฆาตกรรมDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 129 : 10 ศพคนดังของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 24302 , โพส : 28 , Rating : 82% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 28 : ความคิดเห็นที่ 17951
อ้ากก!!! น่าสนใจ
PS.  ~~~~ I Love everything In My life ~~~~
Name : sunshine < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sunshine [ IP : 182.52.146.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มีนาคม 2556 / 20:30
# 27 : ความคิดเห็นที่ 16758
เจ๊ มาริลีน ก้อติดกะเค้าด้วย On No !!!! O.o"
Name : เจ้าหญิง ปยอ [ IP : 101.109.142.234 ]

วันที่: 6 ตุลาคม 2555 / 19:51
# 26 : ความคิดเห็นที่ 16485
สุดยอดเลยยย ชอบอ่านแบบนี้มีรูปให้ดูด้วย ไม่น่าเบื่อเท่าไร
Name : ๛๏๏•!U][ลล๎•๏๏๛ < My.iD > [ IP : 49.49.179.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2555 / 18:19
# 25 : ความคิดเห็นที่ 13681
ว้าววววววววว!มาลิรีน มอนโร ไม่เหนสวยเหมือนเดิมเยย 
PS.  หนึ่ง คือหึงเมื่อใครใกล้เธอ สอง คือเพ้อเวลาห่างกัน สาม คิดถึงเธอทุกวัน เพื่อนกันไม่เป็นแบบนี้ สี่ คืออยากสบตา ส่วนข้อห้าน่ารักสิ้นดี
Name : มาร์ค หล่อขั้นเทพ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาร์ค หล่อขั้นเทพ [ IP : 125.27.120.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 / 15:28
# 24 : ความคิดเห็นที่ 11148
ได้ความรู้มหาศาลเลยยย
ขอบคุณค่ะ ;D

ศพใหม่ >> บินลาเดน

PS.   สาย ตาจับจ้องที่ดวงดาว และเท้ายังคงติดดิน
Name : ☀Relax☀ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☀Relax☀ [ IP : 125.25.25.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 16:46
# 23 : ความคิดเห็นที่ 11124
ฮะเฮ้ย มาริลีน O_O!!!
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.122.220.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 13:03
# 22 : ความคิดเห็นที่ 10920
มาริลีน มอนโร เป็นหนึ่งในคนดัง ที่ทำเงินได้มากที่สุดหลังจากตายไปแล้ว


PS.  รักไปก็เจ็บอก เปล่าๆ
Name : z~[♥]CHU-CHU[♥]~z < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ z~[♥]CHU-CHU[♥]~z [ IP : 58.8.43.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2554 / 16:03
# 21 : ความคิดเห็นที่ 10498
ถึง # 19
มาริลีน มอนโรเป็นดาวโป๊ที่ไม่ต้องออกท่าทางอะไร
เพียงเธอทำหน้าปกติ ทำท่าทางปกติเธอก็เซ็กซี่ำได้แล้ว
คนที่ชอบใส่เดรสกระโปรงสีขาวพริ้วๆ ผมลอนสั้นสีขาวออกเหลือง
ทาปากแดง มีไฝตรงมุมปาก ชอบทำท่าเอามือกดกระโปรง
ข้างหน้านั่นแหล่ะ คงจะนึกออกนะ
(ผู้หญิงในตำนาน ศพนี่จำไม่ได้เลยอ่ะ)


PS.  ' หากท่าน เห็นไอดีนี้เม้นออกทะเล ท่านอย่ากังวลใจ เพราะนังนี่มันบ้า ก๋าก๊ะ
Name : ϟ maii \' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ϟ maii \' [ IP : 125.27.89.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2554 / 10:15
# 20 : ความคิดเห็นที่ 9936
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด มาริลีน มอนโร
Name : อะตอม [ IP : 125.27.135.103 ]

วันที่: 15 มีนาคม 2554 / 13:59
# 19 : ความคิดเห็นที่ 9602
มาริลีน มอนโร...
ชื่อคุ้นๆ เหมือนเคยอ่านเจอที่ไหน
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.229.247.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2554 / 18:20
# 18 : ความคิดเห็นที่ 8743
 ตกใจกับอันดับสอง มันเปนอะไรที่ สยองและโหดมาก
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2553 / 06:40
# 17 : ความคิดเห็นที่ 7548

สาธุ ไปที่ชอบๆเถอะ

Name : KIM@KIN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KIM@KIN [ IP : 124.122.71.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 15:47
# 16 : ความคิดเห็นที่ 7048
กริ๊ดดดดด
มาริลีน มอนโร !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Name : mamma mia [ IP : 110.49.68.95 ]

วันที่: 21 กันยายน 2553 / 11:38
# 15 : ความคิดเห็นที่ 6806
ขอบคุณค่ะ ได้ความรู้มากๆ
Name : @นุ่น^_^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @นุ่น^_^ [ IP : 180.180.178.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2553 / 20:02
# 14 : ความคิดเห็นที่ 4902
โอ๊ะ
มาแก้ข่าว
ไม่ใช่บันทึกแต่เป็นหนัง
ลองไปถามพ่อมาแล้ว
Name : BlOoDyGiRlRy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BlOoDyGiRlRy [ IP : 125.27.180.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 / 11:24
# 13 : ความคิดเห็นที่ 4901
อืมมม
เหมือนพ่อข้าพเจามี CD บันทึกตอนที่จอห์น เอฟ. เคนเนดี ถูกยิงด้วยล่ะ
เคยดูผ่านๆแล้วปิด
เนื่องจากขี้เกียจ
ตอนที่ดูมันเป็นตอนที่ภรรยาของจอห์น เอฟ. เคนเนดี
กำลังปีนรถไปข้างหลังไปเก็บเศษกะโหลกอ่ะนะ
นานแล้วล่ะไม่รู้ยังอยู่รึเปล่าต้องไปค้น


ว่าแต่.....
เมือไหร่ท่านจะเขียนฆาตกรภาค 2 ซะที =_=
รอจนเหงือกแห้ง
อยากอ่านนน
Name : BlOoDyGiRlRy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BlOoDyGiRlRy [ IP : 125.27.180.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 / 11:20
# 12 : ความคิดเห็นที่ 4498
=O=''''''

PS.  รักฮิบรี้ สัปป้ารั่ว and โคลมมากที่สุด
Name : - -ฮันนี่ มิลค์ - - < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ - -ฮันนี่ มิลค์ - - [ IP : 58.64.89.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 / 14:56
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2801
ยังขาดท่าประธานาธิบดีตลอกาล คิม อิล ซุงน่ะครับ ผมนับถือท่านมากๆๆ ครับ แต่ฮิตเลอร์ไม่ตายหรอกครับ
Name : KIM [ IP : 202.29.50.40 ]

วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 / 12:05
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2106
น่ากลัวว
PS.  เมื่อเจอกับเธอก็ละเมอดั่งต้องมนต์ู^O^เหมือนกับโดนสะกดดวงใจไม่ให้ไปไหน~ตกอยู่ในชั่วโมงต้องมนต์~ชั่วโมงที่มันไหวหวั่น ดูอนิเมรีบอร์นตอนที่18 กับ 33แล้วฮิบาริแอบมีใจให้อี้ผิงแน่ๆเลยอ่า >W<[-emo24-
Name : TKDclub < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TKDclub [ IP : 112.142.243.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2552 / 21:22
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1949

อันดับที่ 4 อ่าน เช เกบารา จริงหรอคะ คือน้ำอ่านหนังสือเล่มไหนก็เขียนแต่ เช เกวารา ทั้งนั้นอ่ะค่ะ แหะๆ

มีมุสโสลินี น่าจะมี ฮิตเลอร์ กับ จอมพล ฟรังโกด้วยนะคะ จะได้ครบสามทหารเสือของระบบฟาสซิสต์ หะหะ แค่แนะนำนะคะ

Name : , # I {♥} Vampire Knight < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ , # I {♥} Vampire Knight [ IP : 125.26.142.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 / 18:07
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1946
คอ ของ ซัด ดัม

แดง แดง นั่น คือ ไร อ่ะ

คอ หัก ช่าย เปล่า
Name : สงสัย [ IP : 118.173.103.80 ]

วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 / 00:44
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1943
เหอๆ บางคนก็น่าตายอยู่หรอก
ฆ่าคนเป็นแสนเป็นล้าน เพื่อได้อำนาจมาครอบครอง

PS.  บุคคลย่อมมีสิทธิและเสรีภาพเป็นของตนเอง โดยจะไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่น และเสรีภาพก็ไม่ขัดต่อกฎหมาย ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยค่ะ ทุกคนย่อมมีสิทธิของตน ห้ามละเมิด และกัด
Name : me,dae < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ me,dae [ IP : 118.172.178.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 / 22:16
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1893
บรื๋อ อ
Name : Mr.เห็๑Xoม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.เห็๑Xoม [ IP : 58.147.54.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 / 20:40
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1877
นึกว่าจะน่ากลัว

อยู่คนเดียวแท้ๆเลยเชียววว
PS.  OPIUM CLUM สมาชิกรุ่น 1 beerry ll3eell2
Name : OPIUM CLUB beerry ร.1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ OPIUM CLUB beerry ร.1 [ IP : 125.24.85.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 / 21:32
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1873
- -" โอยยย
PS.  สิ่งที่แม่น้ำพาไป..คือความว่างเปล่า...สุดท้ายเราก็เป็นเพียงคนรู้จักที่ไม่มีตัวตน...
Name : มาโกะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาโกะ [ IP : 115.87.100.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 / 19:04
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android