คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 127 : 7 เรื่องแปลกของอาหาร


     อัพเดท 9 พ.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,279 Overall : 2,763,861
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 127 : 7 เรื่องแปลกของอาหาร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20097 , โพส : 50 , Rating : 42% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด7 เรื่องแปลกของอาหาร

 

                อาหารเป็นสิ่งที่เรากินแล้วมีชีวิตอยู่ได้ เรื่องราวของมันนี้มีมากมายจริงๆ ดังนั้นวันนี้ เลยเอา 7 เรื่องเหลือเชื่อเกี่ยวกับอาหารมาให้อ่านกัน

 

                กาแฟที่สุดในโลกมาจากขี้ชะมด

                Kopi Luwak kaffe fรถr priset av 10 500 kr per kg

                http://coffeeacademy.exteen.com/20080804/o-1

                กาแฟนี้มีชื่อว่า โคปี ลูแว็ค (Kopi Luwak) เป็นกาแฟโรบัสต้าชนิดหนึ่ง และเป็นกาแฟที่แพงที่สุดในโลก เนื่องจากมีกระบวนการผลิตที่ยุ่งยากและแปลกประหลาด มีการออกสู่ตามท้องตลาดปีละ 500 ปอน ต่อปี เนื่องจากปริมาณน้อยจึงแพงเป็นธรรมดา ราคากิโลกรัมละ 41,000 บาท ก้าขายเป็นแก้วจะราคา 5 เหรียญสหรัฐ และผลิตไม่กี่แห่งในโลกประเทศอินโดนีเซีย ที่เกาะสุมาตรา (Sumatra) , เกาะจาวา ( Java ) เกาะสุลาเวสี ( Sulawesi ) ประเทศฟิลิปปินส์ ( จะเรียกกาแฟชนิดนี้ว่า Kape Alamid ) ประเทศทิมอร์ ( จะเรียกกาแฟชนิดนี้ว่า kafé-laku )  ประเทศเวียดนาม ( จะเรียกกาแฟชนิดนี้ว่า weasel coffee )

                
                  แต่สิ่งที่เหลือเชื่อของกาแฟชนิดนี้คือมันมาจากขี้ชะมด โดยการทำกาแฟนี้จำเป็นต้องมีชะมดสายพันธุ์เอเชีย(Asia Palm Civet) หรือ “ลูแว็ค” โดยนำเม็ดกาแฟสุกให้ชะมดกิน
เมื่อชะมดกินเม็ดกาแฟเข้าไป กรดและเอนไซม์ในกระเพาะอาหารของชะมดทำปฏิกิริยาทางเคมี คล้ายกับการหมัก(Fermentation) รอชะมดถ่ายมูลออกมา แล้วตามเก็บ แต่สามารถรวบรวมได้ค่อนข้างง่าย เนื่องจากชะมดมีนิสัยขับถ่ายในสถานที่เดิมๆ เสมอ จากนั้นนำมูลที่ได้มาเลือกเฉพาะเม็ดกาแฟไปตากให้แห้ง แล้วนำไปคั่วจนแห้งสนิด เป็นอันจบขบวนการผลิต โคปิ ลูแว็ค

                ส่วนสาเหตุที่มันอร่อย ก็เนื่องมากจากขบวนการย่อยอาหารของชะมด ทำให้โปรตีนในเมล็ดกาแฟแตกตัวเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก นอกจากนี้ทำให้โปรตีนบางชนิดในเม็ดกาแฟถูกสกัดออกมาในขบวนการย่อยของชะมด เวลาเอาเม็ดกาแฟนี้ไปคั่วจะมีกลิ่นหอมพิเศษและรสชาติขมน้อยลง


                เมนูอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก

               

                http://www.imageholiday.com/wizContent.asp?wizConID=501&txtmMenu_ID=7

                อาหารนี้มีชื่อว่า “อูฐยัดไส้ (Stuffed Camel)” เป็นอาหารที่ประกอบไปด้วย อูฐหนึ่งตัว ลูกแกะลูกแกะ หนึ่งตัว และไก่ 20 ตัว เนื่องด้วยปริมาณเครื่องปรุงขนาดนี้ทำให้หนังสือกินเนสส์บุ๊คถึงกับต้องบันทึกไว้ว่า นี่เป็นเมนูอาหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีตัวอย่างแน่ชัดว่าจานเด็ดชนิดนี้มีอยู่จริงหรือไม่ ตำนานกล่าวไว้ว่าอูฐยัดไส้เป็นอาหารดั้งเดิมของชาวอาหรับที่ใช้ชีวิตท่องไปตามทะเลทราย โดยมีวิธีการปรุงไม่ต่างจากการทำตุ๊กตารัสเซียนัก เริ่มแรก พวกเขาจะนำไก่มายัดไส้ด้วยข้าวและไข่ จากนั้น เอาไก่ทั้งตัวไปใส่ไว้ในลูกแกะ แล้วก็เอาลูกแกะทั้งตัวที่ยัดไส้ไก่ไปใส่ไว้ในอูฐอีกที หลังจากนั้น ก็นำไปย่างจนกระทั่งสุกและรับประทาน เป็นอันเสร็จพิธี ถือได้ว่าเป็นอาหารแปลกที่หลายๆ คนอยากจะเห็นทีเดียว

               

                เก็บความลับได้ไงตั้ง 18 ปี

               

                http://webboard.tourthai.com/index.php?topic=2998.0

                หวานเย็นแท่งเป็นน้ำหวานที่เอาไปแช่แข็งพอได้ที่ก็ออกมาเป็นแท่ง ที่มาของหวานชนิดนี้เริ่มต้นเมื่อฤดูหนาว ปี 1905 เด็กชายแฟรงก์ เอ็พเพอร์สัน อายุ 11 ปี ได้ผสมโซดาป๊อปกับน้ำทำกินเล่นด้วยความบังเอิญ เค้าลืมส่วนผสมพร้อมไม้คนไว้ทั้งคืน ที่หน้าระเบียง แล้วเผอิญว่าตอนนั้นเป็นช่วงฤดูหนาว และอากาศข้างนอกหนาวมากๆ  รุ่งเช้าจึงพบว่าส่วนผสมโซดาป๊อปกลายเป็นแท่งน้ำแข็งที่มีไม้เสียบไปแล้ว เขาดึงแท่งไม้ที่มีแท่งน้ำแข็งแสนอร่อยหุ้มอยู่ออกมาจากภาชนะ จึงรู้ว่าตนเองได้ค้นพบอะไรที่น่าตื่นเต้นด้วยความบังเอิญเสียแล้ว

                แฟรงก์ เรียกเจ้าสิ่งนี้ว่า "เอ็พเพอร์สัน ไอซิเคิล" (Epperson Icicle)  ต่อมาเค้าเปลี่ยนชื่อเรียกใหม่ว่า "เอ็พซิเคิล" (Epsicle)และเก็บความลับเรื่องนี้มาเป็นเวลา18ปีกว่าที่โลกจะรู้วิธีทำและฮิตขนาดนี้

                ตั้งแต่นั้นมาในฤดูร้อน เขาจะทำ Epsicle ในกล่องน้ำแข็งที่บ้าน เป็นแท่งหวานเย็นออกขายให้เพื่อนบ้านราคาแท่งละ 5 เซนต์ และชาวบ้านเรียกชื่อใหม่ว่า "ป๊อปซิเคิล" (Popsicle)

 

                มะพร้าวใช้แทนเลือดได้   

               

                http://www.misterbuffet.com/article_coconut.asp

                มะพร้าวเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าต่อร่างกายจริงๆ สามารถทำประโยชน์ต่อเราได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชำระล้าง, ช่วยรักษา และให้พลังงาน ในน้ำมะพร้าวใช้เป็นเครื่องดื่มที่ให้เกลือแร่ได้ เนื่องจากอุดมไปด้วยโปรแทสเซี่ยมและสารละลายไอโซโทนิก (สารละลายที่มีความเข้มข้นเท่ากับภายในเซลล์ ซึ่งไม่ทำให้เซลล์เสียรูปทรง) ด้วยเหตุนี้ น้ำมะพร้าวจึงเป็นน้ำชนิดเดียวที่สามารถฉีดเข้าหลอดเลือดดำ เพื่อทดแทนการขาดน้ำหรือใช้แทนเลือดมนุษย์ในกรณีที่เกิดปริมาณเลือดลดลงได้

 

                กินผักก็บาป

               

                บรรดานักมังสวิรัติทั้งหลายที่ไม่ยอมกินเนื้อ เพราะเกรงว่าจะเป็นบาป เนื่องจากเนื้อนั้นได้มาเพราะมีการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต หรือกลัวที่สัตว์ต้องค่อยๆ ถูกฆ่าให้ตายอย่างทรมานนั้น เห็นที่จะต้องหยุดกินผักและผลไม้ด้วย

                ดร. อดัม เบล็กลีย์ ตัวแทนเหล่านักวิทยาศาสตร์ผู้วิจัยเรื่อง ความเจ็บปวดของพืชพันธุ์ที่ได้ใช้เครื่องอิเล็กทรอนิกส์วัดความสั่นไหวเป็นพิเศษในพืชผัก แล้วสรุปว่าพืชผักจะทรมานมากขณะที่อยู่กระบวนการปรุงอาหาร เช่น ต้มหรือทอด

                เขายกตัวอย่างที่น่าสยอดสยองว่า ยกตัวอย่างเช่น บร็อกโคลี่เมื่อถูกตัดมาจากแปลง มันจะทรมานอยู่ตลอดเวลาจนกว่าเหี่ยวเน่าเฉาตาย และเมื่อคุณต้มหรือผัดมันกว่าจะสุกนั้นแหละ คือช่วงเวลาที่เจ็บปวดทรมานที่สุดของบร็อกโคลี่

                อีกตัวอย่างเมื่อผลส้มยังห้อยอยู่บนกิ่ง มันจะรู้สึกสงบผ่อนคลาย และสนุกกับชีวิตที่มีอยู่แต่เมื่อเราเด็ดมันจากต้น มันจะกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด และเมื่อเราปอกเปลือกมันมันจะทรมานมากยิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องวัดระดับของเราจะแสดงระดับความสั่นไหวที่พุ่งสูงขึ้นเลยขีดสูงสุดที่เรามีในตารางเสียอีก

                แต่เป็นเพราะมนุษย์ไม่สามารถมองเห็นความทรมานของมันได้ด้วยตา จึงไม่รู้ทว่า เครื่องมือของเราสามารถพิสูจน์ได้อย่างชัดแจ้ง ถ้าจะเปรียบเทียบแล้ว กินสลัดสัปดาห์ละครั้ง ยังสร้างความเจ็บปวดต่อพืชพันธุ์มากกว่ากินแซนด์วิชไก่ทุกวันเสียอีก

                สรุปคือนี้ตรูจะกินอะไร(ว่ะ)นั้น

 

                ซอสที่เผ็ดที่สุดในโลก

               

เราวัดความเผ็ดว่า สโกวิลล์ ( Scoville heat unit ซึ่งชื่อนี้ได้มาจากนักเคมีนามว่าWilbur Scovill เช่นพริกไทยของไทยเรานั้นได้รับการวัดค่าความเผ็ดออกมาที่ระดับ 100,000-350,000 Scoville Units

               
                
ซอสที่เผ็ดที่สุดในโลกนั้น คือ
Blair's 16 million ที่บรรจุเป็นขวดแก้วใส ผนึกผาถูกปิดด้วยขี้ผึ้งสีทอง มันมีความเผ็ดถึง 16,000,000 หน่วยความเผ็ดร้อนสโกวิลล์ เวลจะนำมากินนั้นจะพบว่าดูยังไงก็ไม่ใช่ซอสเนื่องจากมันเป็นผลึกเหมือนเกล็ดน้ำตาล เนื่องจากน้ำซอสนั้นจะถูกเคี้ยวจนตกเป็นผลึกเก็บไว้ในหลอดพลาสติก  แต่กระนั้นความเผ็ดของมันไม่ได้ลดลงเลย ความเผ็ดของมันนั้นสามารถทำให้ผิวไหม้ไหม้ได้หากสัมผัสเปล่าๆ และถ้ากินเปล่าๆ ก็อาจตายได้เช่นกัน เวลาจะใส่อาหารก็ควรสวมถุงมือยางและใช้คีมหยิบเกล็ด Blair's 16 million ใส่อาหาร 1-2 เม็ดก็พอ

 

                 คดีฟ้องร้อง “อะไรอยู่ในอาหาร”

                Photo

                http://digg.com/food_drink/10_Most_Outrageous_Fast_Food_Lawsuits_Slideshow?OTC-widget

                ที่อเมริกามีคดีฟ้องร้องเกี่ยวกับอาหารฟาสต์ฟูตจำนวนมากมาย  และนี้คือตัวอย่างในคดีฟ้องร้อง “อะไรอยู่ในอาหาร” ที่ดูแต่ละอันดับแล้วก็ไม่น่าเชื่อว่า “มันหล่นเข้าไปอยู่เข้าไปข้างในได้ไงเนี้ย”

                - แอนนา อยาลา (Anna Ayala) ได้เรียกร้องสิทธิว่าเธอไปกัดปลายนิ้วมือมนุษย์เข้าในพริกที่อยู่ในจานแพ็ตที่เธอซื้อมาร้าน Wendy's in San Jose ซุปเปอร์มาเก็ตชื่อดัง เมื่อเดือนมีนาคม 2005 โดยเธออ้างว่านิ้วมือนี้เป็นของลูกจ้างร้านนั้น แต่จากการตรวจสอบว่าเป็นนิ้วของอยาลาน่ะแหละ(ดูจากพิมพ์ลายนิ้วมือ) เลยโดนจับตามระเบียบ เธอถูกตัดสินให้จำคุกเก้าปี ส่วนสามีของเธอถูกตัดสิน 12 ปี(มันลงทุนไม่ได้เรื่องเลยวุ้ย)

                - นายเปรดดร(Pedro Sanchez) คนงานที่ ทาโคเบล แห่งมลรัฐซานตามาเรีย แคลิฟอเนีย แก้ตัวในคดีอาญาฐานทำร้ายเจ้าพนักงาน โดยเอาอายุ 17 เอาสีสเปรย์ใส่อาหารให้ เจ้าหน้าที่มาร์ติน เลเดสมา กิน จนเขาป่วยมาหลายวันหลังจากนั้น ซานเชซ ให้การกับ พนักงานสอบสวนว่าเขาวางยาพิษ หลังจากนั้นเขาถูกตัดสินโทษจำคุก 9 เดือน  และนี้เป็นสิ่งซึ่งเขาได้รับหลังเรียนจบไฮสคูล

                - ในเดือนพฤษภาคม  2005, Clarence Stowers แห่ง Wilmington, N.C.,ตอนนั้นเขากำลังกินคัสตาร์ดช็อกโกแล็ตในพินท์(พุดดิ้ง)ยี่ห้อของ Kohl's Frozen  อย่างเอร็ดอร่อย แต่ทันใดนั้นเอง เขาก็กัดสิ่งหนึ่งแปลกๆ ในเนื้อขนมเข้า ตอนแรกเขานึกว่าเป็นออฟชั่นเสริมพุดดิ้ง เขาเลยหยิบสิ่งนั้นมาอมเข้าในปาก “ผมคิดว่ามันลูกกวาดเคลือบน้ำตาลแบบที่เขาวางในไอติมนะครับมันเหมือนจริงๆ....พอผมอมไปอมมา แล้วก็รู้สึกแปลกๆ เอ้ยทำไมรสไม่เหมือนลูกกวาด(ว่ะ) เลยคายและหยิบขึ้นมาพิจารณาดู อ้าวนี้มันนิ้วมือคนนี้หว่า!!Stowers เลยแจ้งคนมาตรวจสอบ จากการสอบสวนก็พบว่านิ้วมือนั้นเป็นของคนงานคนหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุเพราะเครื่องจักรตัดนิ้วมือขณะทำงาน  และตอนนี้ Stowers กำลังวางแผนฟ้องร้องร้านอาหารนี้อยู่ และเขาเก็บนิ้วมือเจ้าปัญหานี้ไว้ในตู้เย็นของเขาเพื่อใช้เป็นหลักฐานต่อไป

               -  มิถุนายน 2005 Penny Needham แห่งแมดิสัน Twp., จาก Ohio ออกมาฟ้องแม็กโดนัลด์มลรัฐโอไฮโอ ตอนนั้นเธอสั่งชีสเบเกอร์เมนูโปรดของเธอ ระหว่างที่เธอกัดหนึ่งอ่ะไม่เป็นไรจ้า แต่คำที่สองนี้สิฟันเธอแทบหัก เมื่อเธอพบว่าเธอกัดไปโดนโลหะ อะไรหว่า....เธอหยิบมาดู ว้ายต๊ายตายนี้มันพวงกุญแจพวงกุญแจมีฉากร่วมเพศโจ่งครึ่มนี้หว่า(เขาก็ไม่บอกว่าพวงกุญแจรูปร่างอะไร) กริ๊ดๆ.... ภายหลังเธอได้อธิบายใน Dayton รายวันว่า"มันจะฆ่าฟันฉัน(It about killed my teeth,)"แต่กระนั้นตำรวจก็ยังนิ่งเงียบในการสอบสวนนี้

               -  May Deal Chambers Johnson ฟ้องภัตตราคาร Applebee's ใน เจฟเฟอร์สัน La เดือนมิถุนายน 2005, เมื่อเธอพบปลายนิ้วมนุษย์ในยำผักของเธอ เธออธิบายว่าเธอเดือดร้อนมากน่ะ เพราะการพบนิ้วคนในอาหารนั้นทำให้เธอไม่สามารถกินข้าวใกล้บ้านของเธอได้อีกต่อไปแล้ว ส่วนนิ้วมือเจ้าปัญหานั้นปัจจุบันถูกเก็บไว้ในตู้เย็นในสำนักงานทนายความของเธอเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการต่อสู้คดีต่อไป

                - Jacqueline Rowland และ Jon McQuater ลูกจ้างที่  Burger King ในเขตมหาลัยออคฟอร์ด ถูกฟ้องร้องในข้อหาทำกิริยาถ่อยกับอาหาร หลังจาก McQuater ถ่มน้ำลายอย่างน่าสงสัยในแซสวิสไก่ของตำรวจ ในวันที่  4 มิถุนายน 2004

                - ที่นิวเม็กซิโก สองนายตำรวจกำลังหิวหลังจากทำงานและมีเรื่องกับ Mark Landavazo และ Henry สองลูกจ้างของเบอร์เกอร์คิงเข้าเพราะพวกเขาได้โปรยส่วนผสมพิเศษลงเบอร์เกอร์พวกเขานั้นคือกัญชา ซึ่งพวกเขากินแฮมเบอร์เกอร์นั้นกว่าครึ่งอัน เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2006พวกเขาฟ้องร้องเบอร์เกอร์คิงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 127 : 7 เรื่องแปลกของอาหาร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20097 , โพส : 50 , Rating : 42% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 50 : ความคิดเห็นที่ 21987
ก...กัญชา!?
PS.  เราสวยค่ะ//สะบัดผม
Name : Fan Danganronpa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fan Danganronpa [ IP : 1.46.170.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ธันวาคม 2560 / 20:46
# 49 : ความคิดเห็นที่ 21084
กินผักก็บาป กินเนื้อก็บาป แสดงว่าคนๆนั้นกิน-ี้แน่นอน
Name : กูไม่รู้กูงง [ IP : 1.1.206.31 ]

วันที่: 10 พฤษภาคม 2558 / 12:20
# 48 : ความคิดเห็นที่ 19700
ผักหรือผลไม้มันน่าจะตายตั้งแต่เราไปดึงมันออกจากต้นแล้วนะ หรือยังไง = =*
PS.  \\\"Hope, it is the only thing stronger than fear\\\" (ความหวัง คือสิ่งเดียวที่แกร่งกว่าความกลัว) By : President Snow : The Hunger Games
Name : Patice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Patice [ IP : 101.109.130.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2557 / 19:46
# 47 : ความคิดเห็นที่ 18224

ขอแย้งการกินผักแล้วบาปว่าไม่จริงที่สุด เพราะผักหรือพืชพันธุ์ทุกชนิดมีชีวิตแต่ไม่มีจิตใจ ผู้ที่จะรู้สึกถึงความเจ็บปวดต้องมีเวทนา คือความเจ็บปวด มีสัญญา มีวิญญาณ มีสังขาร ผักมีแต่สังขารอย่างเดียว แต่ที่จับความสั่นไหวได้เป็นเพราะดวงจิตที่อยู่ในผัก คือสิ่งมีชีวิตที่เรามองไม่เห็น จึงจับความสั่นไหวได้ เพราะฉะนั้นอาจจะบาปแต่ไม่ใช่จากผักแต่เป็นการกินสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในผัก แต่ไม่ต้องกังวล สิ่งมีชีวิตเหล่านี้มีวงจรชีวิตแค่ 1 วินาที เพราะฉะนั้นเราไม่กินมันมันก็ตายอยู่แล้ว


PS.  ชีวิตคือนิยาย หัวใจคือรีดเดอร์ ต๊องโอเวอร์คือสีสันแห่งชีวิต
Name : writer kid < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ writer kid [ IP : 58.9.209.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 เมษายน 2556 / 09:56
# 46 : ความคิดเห็นที่ 18136

กินเนื่อก็บาปเพราะมันเจ็บปวด กินผักก็บาปเพราะมันเจ็บปวด กินนมก็บาปเพราะแย่งลูกวัวกิน กินอากาศก็บาปเพราะแย่งอากาศคนอื่นหายใจ สรุปจะกินอะไรเนี่ย(จริง ๆ ผักมีชีวิตแต่ไม่มีจิตใจ ไม่มีความเจ็บปวดไม่ใช่เหรอ


PS.  ชีวิตคือนิยาย หัวใจคือรีดเดอร์ ต๊องโอเวอร์คือสีสันแห่งชีวิต
Name : writer kid < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ writer kid [ IP : 58.9.233.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 10:13
# 45 : ความคิดเห็นที่ 18059
กินผักก็บาป เนื้อก็บาป แล้วเทศกาลกินเจจะกินอะไร(อดตายกันพอดี) แล้วเวลาจะกินผักหรือผลไม้ ต้องทำพิธิขอขมาก่อนถึงจะกินได้รึไงเนี่ย -*-
Name : Choco_Melody < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Choco_Melody [ IP : 180.180.2.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2556 / 14:25
# 44 : ความคิดเห็นที่ 17922
กินผักก็บาป...
กินเนื้อก็บาป...
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ไม่เป็นไร ตรูบาปหนาอยู่แล้ว

PS.  ความตายยุติธรรมเสมอ
Name : Evan Max < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Evan Max [ IP : 124.122.236.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 10:41
# 43 : ความคิดเห็นที่ 17563
กินผักก็บาป = ="
สงสัยต้องไปปรึกษา
"น้องเนยรักษ์โลก"
ซะแล้ว

PS.   สิ่งที่ดีทีสุดไม่ใช่"ความรัก" แต่คือ"ความดี" แค่เขาดีเราก็รักได้ 555
Name : ★indiekoty★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★indiekoty★ [ IP : 115.87.88.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 15:00
# 42 : ความคิดเห็นที่ 16973
คนคิดค้นสร้างสรรค์ดีจัง :o 
PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.7.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 19:39
# 41 : ความคิดเห็นที่ 15686
อ่าว! กินผักก็บาปด้วย
แต่แม่บอกให้กินผักเพราััะมีประโยชน์
จะเอายังไงวะเนี่ย ;w;
/ยิ้มจนน้ำตาร่วง/
PS.  FIC GINTAMA LOVE FOREVER. รักนี้เพื่อเธอ (http://writer.dek-d.com/buttie11150/writer/view.php?id=812950)
Name : GINTOKIϟBELLBARI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GINTOKIϟBELLBARI [ IP : 124.121.199.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 / 13:47
# 40 : ความคิดเห็นที่ 15568
แสดงว่าเราไม่ค่อยบาปสินะ (ไม่ค่อยกินผัก55)
PS.  ฉันคือของเล่นที่เธอเบื่อ ? ฉันเสียใจก็จริงอยู่... แต่จะบอกไว้ให้รู้ซะ ..ฉันมีความสุขมากกว่าที่เป็นอิสระจากเธอ ผู้ชายแย่ๆ ฉันไม่จำเป็นต้องเสียน้ำตาให้มัน ฉันจะยิ้มรับความอิสระและความสุขเอาไว้
Name : makui-"..!~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ makui-"..!~ [ IP : 125.26.222.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 / 09:47
# 39 : ความคิดเห็นที่ 15408
อืมม แต่พืชพันธุ์มันไม่มีเซลล์ประสาท/nervous systemแบบสิ่งมีชีวิตอื่นๆนะ จะเจ็บได้ไงหว่า งง อยากเห็นการทดลองอ่าาาาาา อยากเข้าไปอยู่ในแล็บดู ดร. วิจัยด้วยยย
Name : โอ้.. [ IP : 58.8.38.19 ]

วันที่: 27 เมษายน 2555 / 02:40
# 38 : ความคิดเห็นที่ 15342
เรามาร่วมใจฉีดคลอโรฟิลในร่างกายเพื่อสังเคราะห์เเสงดีไหม ?? -..-
PS.  a secreat make a woman woman
Name : Yuu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yuu [ IP : 27.130.167.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2555 / 11:18
# 37 : ความคิดเห็นที่ 14979

ห๊ะ

กินผักบาปเรอะ(เหลือบมองแตงโมในมือ)

โอ้แตงโมจ๋า ข้าคงจะไม่ได้แดกเจ้าอีกตลอดไป

Name : เดกติดเnล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เดกติดเnล [ IP : 58.8.67.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2555 / 20:17
# 36 : ความคิดเห็นที่ 14342
ห๊า กินผักแล้วบาป(มองชามสลัดในมือ)
อ่า..ทำผิดมหันต์ไปแล้วสินะ T^T
PS.  เอ้า!! จงหน้าด้านในสิ่งที่ชอบซร้าาาา~ ใช่มั้ยคุณกิน
Name : ~PrincessNaki~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~PrincessNaki~ [ IP : 182.52.42.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2555 / 21:29
# 35 : ความคิดเห็นที่ 13176
กินผักแล้วบาปต่อไปนี้พวกที่ไม่อยากบาป

คงต้องกินน้ำกับอากาศไปตลอกชีวิตแน่=_=^^^^
PS.  i love music & don't stop the music
Name : blue cherry < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blue cherry [ IP : 223.206.162.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2554 / 14:16
# 34 : ความคิดเห็นที่ 12514

ไม่ให้กินผักก็กินคนคิดเรื่องนี้ล่ะกัน แง่ม

Name : No other < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ No other [ IP : 49.230.184.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2554 / 15:45
# 33 : ความคิดเห็นที่ 11702
 แง้ สงสารผักT[]T แล้วจะให้กินอะไรเนี่ย
PS.  Uncear~!
Name : เซกี้บอย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซกี้บอย [ IP : 115.87.12.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2554 / 20:06
# 32 : ความคิดเห็นที่ 11237
 กินอะไรก็บาปหมด ดัดแปลงพันธุกรรมดีม๊ะ  จะได้ไม่บาป
PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.177.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 17:22
# 31 : ความคิดเห็นที่ 9600
กินเนื้อก็บาป กินผักก็บาป
ถ้าอย่างงั้น....

กินอาหารเม็ดเถอะ
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.229.247.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2554 / 18:15
# 30 : ความคิดเห็นที่ 9541

เรื่องกาแฟกับน้ำมะพร้าวนี้เคยฃรู้มาเหมือนกัน
แต่ผักนี้...= =;

---------------

ขอบคุณความรู้ดีๆค่ะ^^


PS.  ; : I'AM Play GirlZ
Name : ^นู๋เต้าฮวย^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ^นู๋เต้าฮวย^ [ IP : 110.77.132.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 / 15:09
# 29 : ความคิดเห็นที่ 8744
 กินผักก้บาป เฮ้อ ดื่มน้ำแทนดีกว่า จะดีกว่าไหม 
PS.  ไม่ชอบคำอธิบาย แต่ต้องการแค่ผลลัพธ์ [ I ♥ Ma Mom ]
Name : เจ้าหญิงเขียด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงเขียด [ IP : 70.149.86.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2553 / 06:46
# 28 : ความคิดเห็นที่ 8540
แล้วทีนี้มนุษย์เราจะเอาไรกินอะเนี่ย กินเนื้อสัตว์ก็บาป กินผักก็บาป เฮ้อ~ เชื่อเลย ต่อไปต้องมี กินนมก็บาปแหงๆ - -*
PS.  มาเคไนเดะ!!!! ไฟโตว!!!! (^O^)V
Name : เจ้าหญิงแห่งดาบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงแห่งดาบ [ IP : 58.9.226.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 / 23:20
# 27 : ความคิดเห็นที่ 6467
จิงด้วยๆๆ   คนที่คิดไอเรื่องพัก ผลไม้ กินแล้วบาปอ่า  

เค้ากินรัยเปนอาหารอ่าเนี่ย!
Name : ฟิวซ์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟิวซ์ [ IP : 124.121.252.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2553 / 20:10
# 26 : ความคิดเห็นที่ 5753
อ่าว ! ผักมันเจ็บปวดแสดงว่าหลังจากที่มันถูกต้ม ทอดอะไรหลายแหล่
มันยังไม่ตายอีกงั้นเหรอ ?
Name : smile [ IP : 58.9.169.241 ]

วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 / 17:46
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android