คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 126 : 10 สัตว์เหลือเชื่อว่ามันจะมีพิษ!!


     อัพเดท 6 พ.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,895 Overall : 2,762,477
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 126 : 10 สัตว์เหลือเชื่อว่ามันจะมีพิษ!! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 29225 , โพส : 92 , Rating : 79% / 14 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด10 สัตว์เหลือเชื่อว่ามันจะมีพิษ!!

 

                ตอนแรกว่าจะเอาเรื่องนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องในประวัติศาสตร์โลก(ขอบอกว่าสยองมาก) แต่พอดีคนในเอ็มบอกว่าให้เอาเรื่องนี้มาลงก่อนดีกว่าเด็กๆ จะได้พักเรื่องสยองบ้าง ผมเลยลงแบบช่วยไม่ได้

                อันดับต่อไปนี้เป็นสัตว์ที่เราพบเห็นโดยทั่วไปในธรรมชาติ บางอันก็อยู่ใกล้ตัวเรา บางอันก็อยู่ไกลจากตัวเรา แต่....เชื่อหรือไม่ว่าสัตว์ที่คุณเห็นต่อไปนี้มันมีพิษ!! แม้บางชนิดพิษของมันอาจไม่สามารถทำให้คนตายได้ แต่กระนั้นมันน่ากลัวอยู่ดีถ้าไปแหย่พวกมัน

 

                อันดับ 10 นกคุ่มยุโรป(Eurasian Common Quail)

               

                http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2009/07/X8128125/X8128125.html

                นกเท่าที่โลกรายงานมาพบว่ามันมี 11 ชนิดที่มีพิษ ในจำนวนเหล่านี้มีนกคุ่มยุโรปซึ่งเป็นนกย้ายถิ่นที่มีอยู่ทั่วไปในยุโรป แอฟริกา และเอเชีย ที่เชื่อว่ามีพิษมากว่า 3,500 ปีมาแล้ว แต่ไม่รู้แน่ว่ามันสะสมพิษที่ใด นักวิทยาศาสตร์รู้เพียงว่าเนื้อของมันมีพิษบางตัว ในบางพื้นที บางฤดู(ช่วงอพยพ) เมื่อกินเนื้อที่มีพิษนี้เข้าไปจะทำให้ได้รับพิษ Noturnism ซึ่งทำให้มีอาการปวดกล้ามเนื้อ คลื่นไส้ อาเจียน มีไข้ อ่อนแรง บางกรณีอาจรุนแรงถึงหายใจไม่ออกและตายในที่สุด แต่กระนั้นชาวยุโรปก็ไม่เข็ดที่จะกืนเนื้อนกนี้แม้จะมีพิศก็ตาม(เหมือนกับกินปลากปักเป้าของญี่ปุ่นนั้นแหละ)

 

                อันดับ 9 หมึกกระดอง(Cuttlefish)

                Cuttlefish

                http://past.talaythai.com/issue/cephalopoda/cep05.html

                ปลาหมึกกระดอง หรือปลาหมึกPlocctopuses  ส่วนใหญ่แล้วจะใช้พิษในการจับเหยื่อ  โดยต่อมน้ำลายของมันจะสกัดสารพิษที่เรียกว่า “Cephalotoxin” ซึ่งปรกติแล้วจะส่งผลต่อพวกกุ้งปูเป็นหลัก และฉีดพิษเร็วกว่างูและมีผลคล้ายกับพิษงูคือทำให้เหยื่อเป็นอัมพาต แต่กระนั้นไม่ส่งผลอันตรายต่อมนุษย์(ยกเว้นหมึกยักษ์วงฟ้าที่ติดอันดับสัตว์มีพิษร้ายแรงของโลก มีสารพิษ Maculotoxin จึ๊กเดียวมนุษย์ตายทันที แต่ไม่มีรายงานพบในไทยหรอกนะ พบในออสเตรเลียเท่านั้น)

 

                อันดับ 8 นกพีโทวี่หัวดำ(Hooded Pitohui)

                Hoodedpitohui

                http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2009/07/X8128125/X8128125.html

                ดูจากภายนอกแล้วมันเป็นนกตัวขนาดกลางๆ สีสันสดใส น่ารักดีนะครับ กับนักพีโทนี่หัวดำที่พบในเกาะนิวกีนีเท่านั้น และเชื่อหรือไม่ว่ามันมีพิษครับมันอยู่ที่ผิวและขนที่บรรจุพิษอันทรงพลังที่เรียกว่าโมบราทาท็อกซิน(Homobrobratachotoxin) ซึ่งเป็นสารพิษชนิดเดียวกับพิษของกบลูกศรพิษซึ่งเป็นพิษที่ทำให้ระบบประสาทและกล้ามเนื้อชาและส่งผลให้หัวใจล้มเหลวทันที ถึงแม้ความรุนแรงของมันจะน้อยกว่ากบ แต่การออกฤทธิ์ก็ยังรวดเร็วพอๆ กันคือเพียงแค่สัมผัสหรือสูดดมขนของมันเท่านั้น ที่น่าเหลือเชื่อต่อมาคือมนุษย์รู้จักนกนี้มากว่า 150 ปีมาแล้ว แต่ไม่รู้เลยว่ามันมีพิษ จนกระทั้งมีงานวิจัยตีพิมพ์ในนิตยสารในปี 1993 นี้แหละถึงได้รู้ ชาวเกาะเรียกนกพวกนี้ว่า “นกที่มีกลิ่นสาบ” เพราะมันมีกลิ่นสาบรุนแรงมากและติดอยู่กับผิวหนังได้นานหลายวัน(ปล. นกนี้สามารถใช้เป็นอาหารได้ครับเพียงแต่ว่าชาวพื้นเมืองจะไม่นิยมกินกัน ยกเว้นถ้ามันขาดแคลนอาหารจริงๆ เท่านั้น เวลากินจะถอนขนและถลกหนังออกแล้วคลุกกับผงนำไปย่าง)

 

                อันดับ 7 หอยสังข์(Cone Snail)

                Conesnail

                http://dek-d.com/board/view.php?id=944582

                หอยสังข์เป็นสัตว์ที่ไม่มีกระดูกสันหลัง จัดว่าเป็นหอยที่มีสีสันสวยงามมาก และเป็นนักฆ่าที่รวดเร็วที่สุดในโลก อีกทั้งพิษรุนแรงติดอันดับโลกด้วย ปัจจุบันยังไม่มียารักษาพิษของหอยสังข์แต่อย่างใด หอยสังข์ส่วนมากพบตามตามปะการังและเมื่อมันพบศัตรูมันจะใช้เข็มพิษเป็นอาวุธ ซึ่งพิษของมันจะทำให้เหยื่อเป็นอัมพาตโดยเฉียบพลันภายใน 1/200 วินาที ความเร็วจู่โจมอยู่ที่ 1/4 วินาที โดยเฉพาะหอยสังข์สายพันธุ์ Conus geographus หรือหอยก้นบุหรี่ มีพิษร้านแรงมาก จนมีคำกล่าวว่าใครโดนพิษนี้เข้าไปชีวิตของคนนั้นจะอยู่ที่บุหรี่ 1 มวน พิษของมันทำให้ปวด ชา บวม กรณีร้ายแรงคือทำให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาต สายตาพร่ามัว ระบบหายใจล้มเหลว และตายได้

 

                อันดับ 6 กีล่ามอนสเตอร์(Gilla Monster)

                Gila Monster

                http://exoticpetcm.igetweb.com/index.php?mo=3&art=281289

                เป็นกิ่งก่ามีพิษชนิดหนึ่ง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Hekoderma sispectum พบในเขตทะเลทรายอริโซน่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา เป็นกิ้งก่าขนาดใหญ่โตสุดจะยาวสองฟุต ลำตัวมีลายดำ ชมพู ส้ม เหลือง นิสัยเชื่อมช้า ชอบอยู่โพลงส่วนใหญ่ และมันมีพิษโดยกิล่ามอนสเตอร์สามารถผลิตพิษที่ส่งผลระบบประสาทของเหยื่อผ่านทางฟันทางกรามล่าง(ผสมกับน้ำลายที่มีเชื้อโรคเข้าไปด้วย) แต่พิษนี้ไม่อันตรายต่อมนุษย์ และมนุษย์นิยมจับมันเป็นสัตว์เลี้ยง(รวมถึงประเทศไทยด้วย) ทั้งๆ ที่ สัตว์ชนิดนี้ได้รับขึ้นทะเบียนสัตว์สงวนใกล้สูญพันธุ์(รวมถึงประเทศไทย)

               

                อันดับ 5 ปะการัง(Coral)

                Palythoacoral

                ปะการังหลายชนิดมีพิษ ปะการังพิษที่เรารู้จักกันดีคือ ปะการังไฟที่มีเมือกเป็นพิษโดนเข้าไปจะเจ็บปวดแสบร้อนเป็นรอยไหม้และแผลเป็น แต่ชนิดที่ร้านแรงและอันตรายที่สุดคือปะการังพรมทะเลหนัง Palythoa ที่พิษของมันสามารถฆ่ากระต่ายได้ถึง 25 ตัว มันสามารถฆ่ามนุษย์ได้เพียง 4 ไมโครกรัม โดยสารพิษของมันคือ Palytoxin อาการคือเจ็บหน้าอก หายใจลำบาก และความดันโลหิตต่ำ และตายไม่กี่นาที โดยไม่มียารักษา

 

                อันดับ 4 มังกรโคโมโด(Komodo Dragon)

                Komodo Dragon 01Tfk

                http://dek-d.com/board/view.php?id=542027

                มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า วารานัส โคโมโดเอนซิส (Varavus Komodoensis) หมายถึง ตะกวดแห่งโคโมโด เป็นสัตว์เลื่อยคลานอาศัยในเกาะโคโมโดที่อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย ใกล้ๆ หมู่เกาะบาหลี ลักษณะเหมือนตะกวด ยากประมาณ 3 เมตร หนักกว่า 70 กรัม และอายุยืนถึง 70 ปีเป็นสัตว์กินเนื้อเป็นอาหาร เวลามันจะล่าเหยื่อมันจะซุ่มจู่โจมเหยื่อแล้วกันด้วยฟันที่คม และใช้น้ำลายในปากซึ่งเป็นพิษ ที่ประกอบด้วยแบคทีเรียมากกว่าห้าสิบชนิด เช่นโรคไข้หวัด, โรคมือเท้าปาก, คอตีบ ฯลฯ  เหยื่อที่โดนกัดจะเกิดอาการเลือดเป็นพิษและตายในเวลาไม่เกินสามวัน ถ้าเป็นมนุษย์ละก็คงต้องใช้ยาปฏิชีวนะหลายขนานเลยทีเดียว

               

                อันดับ 3 นางอาย(Slow Koris)

                Slowloris

                นางอายหรือลิงลม เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหากินเวลากลางคืน รูปร่างอ้วนกล้มคล้ายตุ๊กตา ตากลมโต หูเล็ก แขนขาสั้น พบในไทย, ลาว. พม่า, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ เวลาตกใจหรือจับได้จะชอบซุกหน้าไว้ที่วงแขน(จนเป็นที่มาของชื่อนางอาย)พิษของมันอยู่ข้างในต่อมพิษที่ปากใช้ป้องกันตัวจากศัตรู นอกจากนี้มันยังมีต่อมพิษท็อกซินที่ผลิตภายในศอกของมัน ใช้ละเลงทั่วตัว(ทั้งตัวเองและตัวอื่นๆ)เพื่อป้องกันจากการถูกสัตว์อื่นกิน

 

                อันดับ 2 ตุ่นปากเป็ด(Duck-Billed Platypus)

               Platypus

                http://www.vcharkarn.com/vcafe/145065

                ทำไมตุ่นถึงออกลูกเป็นไข่?เป็นคำถามที่ผมถามคนในเอ็มมาช้านานจนกระทั้งเดียวนี้ก็ไม่พบคำตอบที่น่าสนใจสักที ตุ่นปากเป็ดเจ้าสัตว์หน้าตาตลก จากออสเตรเลียตะวันตกเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กอาศัยบนบกและในน้ำ มีขนนุ่ม ปากแข็งเหมือนเป็ด และมันมีพิษ(เฉพาะเพศผู้) พิษของมันอยู่เดือย เวลามันเจอศัตรูหรือพวกเดียวกันที่มาแย่งอาณาเขตมันหรือมาแย่งตัวเมียในฤดูผสมพันธุ์ จะใช้เดือยพิษนี้แทงและปล่อยพิษ สำหรับคนแล้วพิษนี้ไม่อาจทำให้ตายได้ แต่กระนั้นก็ทำให้เจ็บปวดสาหัสเป็นเดือนๆ เลยทีเดียว แต่สำหรับสุนัขและแมวแล้วพิษนี้อาจทำให้ตายได้ ถือว่าตุ่นปากเป็ดเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมไม่กี่ชนิดที่มีพิษ โดยจากการศึกษาพบว่ายีนที่ทำให้เกิดพิษนั้นมีลักษณะคล้ายยีนของสัตว์เลื้อยคลาน

 

                อันดับ 1 กิ่งกือ(Millipede)

                727Px-Millipede-1

                http://bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=C30364

                และแล้วก็มาถึงอันดับหนึ่ง หลายๆ คนอาจยังสงสัยอยู่ว่า “กิ่งกือมีพิษเหรอ?” เห็นเหยียบจับมันเป็นประจำไม่เห็นเป็นอะไรเลย กิ่งกือจัดอยู่ใน Class Diplopoda พบทั่วโลก เป็นสัตว์ที่มีรูปร่างกลมยาว ขนาดประมาณ 30 เซนติเมตร มีหลายสี แต่ส่วนใหญ่มีสีส้ม มีขา 2 คู่ โดยพิษของมันจะอยู่ที่ต่อมหลั่งสารพิษข้างลำตัว ซึ่งบางชนิดสามารถฉีดออกมาได้ในระยะใกล้ๆ โดยใช้สำหรับปกป้องศัตรูเท่านั้น เวลาเราเอาไม้เขื่อยมันจะม้วนขดตัวเป็นวงกลมในขณะเดียวกันมันก็ได้ปล่อยพิษสารในกลุ่ม “ไซยาไนต์(Hydrogen Cyanide)” หรือสารที่เรียกว่า เบนโซคิโนน เป็นของเหลวเมื่อถูกอากาศจะเป็นสีแดง กลิ่นเหม็นคล้ายน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำตามโรงพยาบาล มีฤทธิ์ทำให้ผิวหนังไหม้ ทำให้มีอาการปวด 2-3 วัน และถ้าเกิดสารพิษเข้าตาอาจทำให้ตาอักเสบได้ แต่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ยกเว้นถ้ามีปริมาณมากๆ (เช่นตกในบ่อกิ่งกือมั้ง)+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 126 : 10 สัตว์เหลือเชื่อว่ามันจะมีพิษ!! , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 29225 , โพส : 92 , Rating : 79% / 14 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 92 : ความคิดเห็นที่ 21234
อันดับ 7 ภาษาไทยคือหอยเต้าปูนค่ะ เป็นหิยที่มีพิษทุกพันธุ์ แต่ละพันธุ์จะออกฤทธิ์ไม่เหมือนกัน ที่ว่าพิษร้ายเพราะพิษจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ถึงกับเคยมีคนเอาไปเขียนนิยายชื่อพิษหอยมรณะมาแล้ว ถึงพิษจะร้ายแรงแต่เปลือกของมันเป็นเปลือกหอยที่มีราคาสูงมากทีเดียว นักเล่นเปลือกหอยจะทราบกันดี
ส่วน conus geographus มีชื่อไทยว่าหอยเต้าปูนลายแผนที่ มีพิษที่ร้ายแรงที่สุด
Name : Miran < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Miran [ IP : 49.230.237.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2558 / 14:43
# 91 : ความคิดเห็นที่ 20241
นกมีพิษ โห ตะลึง
PS.  Only you can hear me, Summoner. What masterpiece shall we play today?
Name : Gluons < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gluons [ IP : 125.24.211.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2557 / 13:57
# 90 : ความคิดเห็นที่ 19923
กีล่ามอนสเตอร์ ยังอุตส่าห์มีคนจับไปเลี้ยงอีกแฮะ แต่ดูจากสารรูปแล้วไม่น่าจะเลี้ยงได้อ่ะ
ส่วนนางอาย.....= = ติดด้วยเรอะะะ ()แบ๊วขนาดนี้
Name : Mrs.fabbly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mrs.fabbly [ IP : 49.230.171.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2557 / 13:05
# 89 : ความคิดเห็นที่ 19045
กิ้งกือรึ ขี่จักรยานทับมันไปเลย(เคยนพ)
Name : Wormbook [ IP : 58.8.176.215 ]

วันที่: 25 กันยายน 2556 / 15:20
# 88 : ความคิดเห็นที่ 18778
ผมเคยโดนพิษของกิ้งกือ ตอนนั้นนอนอยู่ แล้วรู้สึกร้อนๆ จับดู ถึงรู้ว่าโดนกื้งกือ ปวดอยู่นานเหมือนกัน หนังไหม้ด้วย แต่ตอนนี้มันลอกหมดแล้ว
Name : fomey < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fomey [ IP : 110.171.118.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 / 19:28
# 87 : ความคิดเห็นที่ 18403
กิ้งกือมีพิษ พึ่งรู้นะเนี่ย
PS.  ไม่รู้หรอกว่าทำไมผูกพันกับเธออย่างนี้ ทั้งๆที่ฉันใกล้ชิดเธอไม่กี่ที แต่ทำไมหัวใจดวงนี้ มีเธอจนเต็มใจ
Name : Guitar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Guitar [ IP : 125.24.41.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 / 16:26
# 86 : ความคิดเห็นที่ 18348
ตกบ่อกิ้งกื้อหรอออออออออออ ไม่อ้าวววววววววววววว
Name : อุ๊ลั้นล้าาา า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อุ๊ลั้นล้าาา า [ IP : 124.122.163.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 / 19:54
# 85 : ความคิดเห็นที่ 16808
ตกในบ่อกิ้งกือ...เป็นอะไรที่น่าสยองพิลึก = =;;
Name : ข้าวผัดช่า [ IP : 110.168.37.246 ]

วันที่: 11 ตุลาคม 2555 / 20:06
# 84 : ความคิดเห็นที่ 16569
กิ้งกือมีพิษด้วยหรอ งี้เราก้อซวยดิ - -

เมื่อก่อนเรายังจับให้มันไต่แขนเราเล่นบ่อยๆเลย T T
PS.  ความบังเอิญไม่มีหรอกนะ จะมีก็แต่พรหมลิขิต..+
Name : Star of love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Star of love [ IP : 180.180.30.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กันยายน 2555 / 21:15
# 83 : ความคิดเห็นที่ 16140
เมื่อกี้เราเล่นกับหมา สักพักเราเห็นกิ้งกืออยู่ตรงเท้าเราอะ
จากนั้นเราก็มองไปรอบๆ.....................เอ่อ........…….............
เรายืนอยู่ท่ามกลางฝูงกิ้งกือเป็นสิบๆตัว ==" ไซยาไนด์เต็มตัวแล้วมั้งเนี่ย
ว่าแต่ลูกกิ้งกือมีพิษมั้ยจ้ะ ;^;
Name : Tamaru [ IP : 171.7.90.107 ]

วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 / 09:37
# 82 : ความคิดเห็นที่ 15825
อื้ม.. ไม่มีแมงกะพรุนติดเลย แมงกะพรุนญี่ปุ่นมีพิษที่ร้ายแรงที่สุด ๆ
PS.  FIC GINTAMA LOVE FOREVER. รักนี้เพื่อเธอ (http://writer.dek-d.com/buttie11150/writer/view.php?id=812950)
Name : GINTOKIϟBELLBARI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GINTOKIϟBELLBARI [ IP : 124.122.58.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 / 19:25
# 81 : ความคิดเห็นที่ 15341
เจี๊ยกกกกก ต่อไปนี้คงหยิบกิ้งกือวิ่งไปหลอกน้องๆไม่ได้เเล้ว ไซยาไนส์ติด!??
PS.  a secreat make a woman woman
Name : Yuu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yuu [ IP : 27.130.167.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2555 / 11:14
# 80 : ความคิดเห็นที่ 14918
โหยมีกิ้งกือด้วยเเหะจำได้ว่าตอนเด็กๆเห็นมันทีไรชอบเอาไม้ไปเเหย่ๆ - -"
Name : icejung [ IP : 182.53.231.68 ]

วันที่: 16 มีนาคม 2555 / 07:47
# 79 : ความคิดเห็นที่ 14784
อ้ายยยยย  >////<  นางอายน่ารักสุโค่ยยยยยย
Name : หล่อเลือกได้2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หล่อเลือกได้2 [ IP : 202.143.131.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2555 / 13:21
# 78 : ความคิดเห็นที่ 14645
นางอายน่าร้ากกกอ้า
Name : ทู่ทู่น่อยย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทู่ทู่น่อยย [ IP : 123.136.106.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 / 13:53
# 77 : ความคิดเห็นที่ 13866
อ่านแรกๆ ก็ไม่เืท่าไหร่ เจอกิ้งกื้ออันดับหนึ่งแล้ว " ....หืม!" เราเหยีบมันทุกวันเลยอ้ะ ตอนเด็กๆ
PS.  หากรักคือไฟ..ทำไมใจต้องการ <<ปลื้มพี่คุณ ^^
Name : Nong-FrAm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nong-FrAm [ IP : 180.183.63.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 / 21:57
# 76 : ความคิดเห็นที่ 12715

ตกบ่อกิ้งกือ อย่าเลยดีกว่าเนอะ

Name : basketsss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ basketsss [ IP : 101.108.5.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กันยายน 2554 / 19:22
# 75 : ความคิดเห็นที่ 11977

กิ้งกือ เปนสัตว์สะอาด แถมมีประยชน์ ไหงมีพิษ

PS.  ถ้าความรักคือความสุข แล้วทำไมมีคน..."เจ็บ"
Name : _oBnezo_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _oBnezo_ [ IP : 49.48.186.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มิถุนายน 2554 / 18:52
# 74 : ความคิดเห็นที่ 11637
แล้วอย่างนี้ถ้าจับกิ้งกือด้วยมือเปล่ามาเล่นๆนี่ตกลงไม่เป็นอะไรใช่ไหมครับเนี่ย =_=;;
(เห็นแล้วชอบไปเล่นประจำเอาไว้แกล้งเพื่อน)
PS.  ...ผู้พิทักษ์แห่งสายลม...<PIFUTA> [My Love KIRIN~~ 1896 Banzai!!~]
Name : เสียงเรียกปาฏิหาริย์แห่งสายน้ำ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เสียงเรียกปาฏิหาริย์แห่งสายน้ำ [ IP : 124.120.132.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 / 21:44
# 73 : ความคิดเห็นที่ 11469
ถ้าหนูตกท่อกิ้งกือหนูคงไม่ได้ตายเพราะพิษหรอก แต่ตายเพราะขยะแขยงตาย
PS.  เปิดคลังรูปการ์ตูนแล้วนะคะ เข้ามาสูปได้น๊า
Name : Daisy [[ i ]] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Daisy [[ i ]] [ IP : 124.121.1.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 / 15:37
# 72 : ความคิดเห็นที่ 11409
นางอาย น่ารักอ่ะ ชอบ ตาโตๆ ตัวกลมๆ >0<

PS.  ฮ่า ฮ่า หลงไหล Yaoi และอารมณ์ขันอย่างแรง
Name : O_bOng_^O^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O_bOng_^O^ [ IP : 58.8.158.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 18:14
# 71 : ความคิดเห็นที่ 11224

อยางตุ่นปากเป็ดเนี่ยนะ

Name : ยาฆ่าเเมลง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ยาฆ่าเเมลง [ IP : 183.88.249.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 16:06
# 70 : ความคิดเห็นที่ 11123
โหย!! กื้งกือ เค้าชอบแกล้งกิ้งกือเป็นประจำเลยอ่ะ 55555 (จริงๆ) 
PS.  :))
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 124.122.220.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 / 13:00
# 69 : ความคิดเห็นที่ 10805
เราจับมันเล่นประจำเลยนะกิ้งกือเนี่ย = =
ตายล่ะ....
Name : มัจฉานุน้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มัจฉานุน้อย [ IP : 180.180.7.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2554 / 14:19
# 68 : ความคิดเห็นที่ 10787
เอ้....

ตุ่นปากเป็ดกับนางอายมีพิษด้วยเหรอะเนี่ย
แปลกแหะ =[]=!! 
PS.  เอิ่ม...ชักจะรู้สึกเอือมระอากับหลายๆอย่างแร้วสิ
Name : Pekeno_Sophano < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pekeno_Sophano [ IP : 223.205.242.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2554 / 15:57
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android