คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 125 : 10 สุดยอดการประหารสมัยใหม่ (เรื่องจริงที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน)


     อัพเดท 4 พ.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,037 Overall : 2,763,619
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 125 : 10 สุดยอดการประหารสมัยใหม่ (เรื่องจริงที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 22916 , โพส : 47 , Rating : 65% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

10 สุดยอดการประหารสมัยใหม่ (เรื่องจริงที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน)

(Top 10 Modern Methods of Execution)

 

                เราคงได้ยินเกี่ยวกับการประหารต่างๆ ที่ทั่วโลกและในประเทศศิวิไลซ์นำไปใช้เพื่อมอบความตายแก่นักโทษอยู่บ่อยครั้ง แต่เราไม่ทราบวิธีการและเรื่องความเป็นมาของมันเท่าไหร่ บางอันก็ถูกยกเลิก บางอันก็ยังถูกนำไปใช้ถึงปัจจุบัน ดังนั้นในวันนี้ผมก็ได้รวบรวมวิธีการประหารสมัยใหม่มาให้ทุกคนได้อ่านกัน    (หมายเหตุมันเป็นการประหารศตวรรษที่ 19-20 กรุณาทำความเข้าใจด้วย ไม่ใช้ของโบราณกาล)

 

                อันดับ 10 Lethal Injection

                Image-4

                ภาพจากห้องฉีดยาพิษที่ Huntsville ในเท็กซัส

                การฉีดยาพิษเข้าเส้นเลือดเรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่มีบทลงโทษแล้ว มันเป็นวิธีประหารชีวิตที่ประเทศไทยได้นำไปใช้ แล้วใช้เวลาตายรวดเร็วที่สุด

                ระหว่างที่นักโทษ จะมีการเตรียมการทำใจแต่เนินๆ มีการเปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำฝักบัว กินอาหารมือสุดท้าย สวดมนต์ ฟังธรรม ฯลฯ จากนั้นนักโทษจะถูกมัดไว้กับรถเข็น โดยมีสายน้ำเกลือสองสาย (สายหลักและสำรอง) ปักอยู่ในแขนแต่ละข้าง สารพิษที่ใช้นั้นแม้จะแตกต่างกันไปในแต่ละที่ แต่กระบวนการพื้นฐานที่ต้องดำเนินก็คือ

             ขั้นแรกเป็นการฉีดยาสลบ (โซเดียม Thiopental) ซึ่งเป็นยาชาสำหรับผ่าตัดปริมาณที่ใช้ประมาณ 150 Mg แต่ใครจะไปสนปริมาณมากล่ะในเมื่อมันจะตายอยู่แล้ว

                จากนั้นก็ฉีดยาให้กล้ามเนื้อหยุดทำงาน(Bromide Pancuronium) หรือเรียกอีกอย่างคือ Pavulon เป็นยาที่ทำให้กล้ามเนื้อที่ควบคุมซี่โครงและกระบังลมหยุดทำงาน เหลือเพียงหัวใจที่ยังเต้นอยู่ ลมหายใจของนักโทษจะอ่อนลงเรื่อยๆ ยานี้ให้ผลใน 1-3 นาที ปริมาณการแพทย์ที่ใช้ปกติ 40-100 Mg แต่สำหรับนักโทษใช้ 100 Mg ขึ้นอยู่กับความต้องการ

             ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการฉีดสารพิษให้หัวใจหยุดเต้น(โพแทสเซียมคลอไรด์) โดยมากนักโทษจะไปภายใน 6-13 นาที อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูเหมือนเป็นการ ไปอย่างสงบ แต่ภายในนั้น ทั้งปอดและอวัยวะภายในอื่นๆ ของนักโทษต่างก็บิดเบี้ยวเนื่องจากขาดออกซิเจน

              สุดท้ายเจ้าหน้าที่จบกระบวนการประหารด้วยการนำศพเข้าห้องเย็นในอุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส นาน 12 ชั่วโมง ก่อนที่ศพจะถูกส่งไปยังครอบครัวของนักโทษหรือรัฐเพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

                อันดับ 9 The Electric Chair

                M197400560386

                ภาพเก้าอี้ไฟฟ้าที่คุกซิงซิง

                เก้าอี้ไฟฟ้าถูกคิดค้นโดยฮาโรลด์ บราวน์ ลูกจ้างโดยโทมัส เอดิสัน เพื่อวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวคือแข่งกับเทสซ่าในการใช้กระแสไฟสลับในการฆ่าสิ่งมีชีวิต และทางการอเมริกาเกิดสนใจสิ่งประดิษบ์นี้ก่อนมีการพัฒนาเป็นเก้าอี้ไฟฟ้าที่เห็นกันในปัจจุบันโดยนักโทษที่ได้รับการประหารนี้เป็นคนแรกคือ William Kemmler (1890)

                ในช่วงแรกๆ ที่มีการใช้เก้าอี้ไฟฟ้า สังหารนักโทษในนิวยอร์กเมื่อปี 1830  นั้น หลายคนเชื่อว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่มีเมตตามาก เพราะมันเหมือนกับว่านักโทษถูกฆ่าด้วยแรงที่มองไม่เห็น

                สิ่งสำคัญในการใช้เก้าอี้ไฟฟ้า คือต้องจับนักโทษผูกติดกับเก้าอี้ให้แน่นหนา จากนั้นต่อขั้วไฟฟ้าเข้าสองขั้ว ขั้วหนึ่งต่อเข้าไปที่หมวกหนังที่บุทองเหลือไว้ โดยใช้ฟองน้ำที่จุ่มน้ำทะเลหรือน้ำเกลือจนโชกรัดไว้ด้วย ส่วนขั้วไฟฟ้าอีกขั้นเป็นแถบทองเหลืองหรือตะกั่ว ใช้ร่วมกับฟองน้ำชุบน้ำเกลือชุ่ม รัดเข้าที่น่องซึ่งโกนขนหน้าแข้งแล้วของนักโทษ

                ว่ากันว่าก่อนการประหาร เจ้าหน้าที่ต้องเอาหน้ากากหนังปิดหน้านักโทษไว้ โดยรัดให้แน่นบริเวณเหนือดวงตา เพื่อไม่ให้ลูกตาของนักโทษกระเด็นหลุดออกมาเมื่อกระแสไฟฟ้าเข้าสู่ร่างกาย

                กระแสไฟฟ้าสังหารชีวิตนักโทษ ด้วยการเข้าไปทำลายขั้วแม่เหล็กในสมอง รวมถึงโครงสร้างประสาทของก้านสมอง ทำให้อุณหภูมิสมองทะลุเดือด สูงถึง 280-284 องศาเซลเซียส นอกจากนี้กระแสไฟฟ้ายังเข้าไปทำลายอวัยวะภายใน ทำให้ร่างของนักโทษเป็นเหมือนกับหลอดไฟ ที่มีกระแสไฟฟ้าไหลวนอยู่ภายใน  

                สำหรับกระแสไฟฟ้าขนาดไหนถึงจะให้คนตายได้นั้น ได้หลักการแล้วกระแสไฟฟ้าที่ทำให้เสียชีวิตได้คือ 0.06-0.1 แอลป์ กระแสสลับหรือ 0.3-0.5 แอมป์กระสตรง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ แต่ละแห่งนั้นจะใช้กระแสไฟฟ้าไม่แน่นอน ยกตัวอย่างที่เรือนจำ Greenville รัฐ เวอรจีเนีย ใช้กระแสไฟฟ้า 1825 โวลท์ กระแส 7.5 แอมป์ เป็นเวลา 30 วินาที แล้วลดเหลือ 240 โวลท์ 1.5 แอมป์ เป็นเวลา 60 นาที

               

                อันดับ 8 Gas Chamber

                Gaschamber L-1

                ภาพห้องแก๊สในรัฐมิสซิสซิปปี้

                การประหารลักษณะนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการใช้แก๊สพิษประหารนักโทษในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง  และโด่งดังที่สุดคือห้องรมแก๊สในค่ายคุกเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้ประหายชาวยิวกว่าล้านคน ซึ่งเป็นการประหารชีวิตคนที่เลวร้ายที่สุดของประวัติศาสตร์ของมนุษย์ในศตวรรษที่ 20

             การประหารโดยการรมแก๊สพิษนี้ยังคงมีอยู่ในประเทศอเมริกา ซึ่งบางรัฐนักโทษสามารถเลือกได้ว่าจะให้ฉีดยาพิษหรือจะรมแก๊สพิษดี และนอกเหนือจากอเมริกาแล้วยังมีบางประเทศที่มีการใช้วิธีการประหารชีวิตนี้อยู่คือเกาหลีเหนือ(จากคำบอกเล่าของพยาน)

                วิธีการประหารรมแก๊สในอเมริกานั้นจะมีห้องที่ปิดมิดชิด นักโทษจะถูกเข้าไปข้างใน และนักโทษจะถูกผูกไว้กับเก้าอี้ในห้องที่ผนึกแน่นจนอากาศเข้าไม่ได้ เจ้าหน้าที่ลงมือด้วยการเปิดวาล์ว ปล่อยกรดไฮโดรคลอริกหรือซัลฟิวริก เข้าไปในถาดที่วางไว้ข้างใต้เก้าอี้ จากนั้นจึงปล่อยเกลือไซยาไนด์ราวแปดออนซ์เข้าไปในกรด จนทำให้เกิดแก๊สไฮโดรไซยานิก

            แก๊สตัวนี้ยับยั้งไม่ให้เฮโมโกลบินในเลือด นำออกซิเจนไปส่งให้เซลล์ในร่างกาย ผลก็คือเซลล์จะขาดออกซิเจน และนักโทษจะเสียชีวิตภายใน 2-8 นาที ในลักษณะที่ลำตัวบิดเบี้ยวเพราะขาดออกซิเจน จึงต้องมีการตรวจสอบโดยแพทย์ก่อนเพื่อยืนยันว่าตายจริง

 

                อันดับ 7 Single Person Shooting

                Vietnam-1

                รูปที่คุณเห็นเป็นภาพนายตำรวจคนหนึ่งกำลังใช้ปืนยิงผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งที่คิดว่าเป็นคนเวียดกง ภาพโดยเอ็ดดี้ อดัมส์ ในปี 1968 มันเป็นวิธีประหารแบบง่ายๆ แต่ได้ใจในหลายๆ คน แค่ใช้ปืนอะไรก็ได้มาจ่อจุดตายของนักโทษแล้วลั่นไก

                การกระทำโดยการยิงจ่อหัวแบบเดี่ยวๆ นี้เป็นวิธีพบเห็นบ่อยมาก ของการประหารที่ใช้กว่า 70 ประเทศทั่วโลก ส่วนใหญ่ประเทศเหล่านี้ใช้วิธีประหารนี้ทันทีที่พบนักโทษ ไม่ว่าจะเป็นทหารและไม่ใช้ทหาร โดยไม่มีการไต่สวนหรือขังใดๆ ทั้งสิ้น ที่โซเวียตจะใช้วิธีจ่อปืนด้านหลังศีรษะนักโทษ ไม่เว้นแม้กระทั้งจีนที่สามารถใช้ปืนยิงที่คอและหัวนักโทษได้ และในอดีตรัฐบาลจีนยังเคยให้ครอบครัวของนักโทษจ่ายค่ากระสุนสำหรับประหารอีกด้วย ในไต้หวันนักโทษจะถูกฉีดยาชาเพื่อให้เขาหมดสติก่อนที่กระสุนปืนจะแล่นเข้าสู่หัวใจของเขา

 

                อันดับ 6 Firing Squad

                Firingsquad500-1

                ภาพการประหาร Antonio Echazarreta ในเม็กซิโก ปี 1913

                การยิงเป้าแบบทีมยิงถือได้ว่าเป็นการประหารที่เป็นเกียรติมากที่สุดของอาชญากรสงครามแล้วก็ว่าได้

                วิธีการก็ง่าย คือจับนักโทษมามัดให้แน่นอยู่กับที อาจผูกติดเสา หรือผูกติดกับเก้าอี้ ใช้ผ้าปิดตา จากนั้นก็เรียกทหารที่ถูกตั้งเป็นทีมกลุ่มหนึ่ง เพื่อทำการประหารระดมยิงไปที่นักโทษเป็นอันเสร็จพิธี

                ในประเทศอเมริกามีสองรัฐที่มีการประหารแบบนี้อยู่ ที่ไอดาโฮและโอกลาโฮมา ส่วนรัฐยูทาห์เคยมีการบันทึกการประหารนี้ในปี 1861 โดยนักโทษประหารชื่อวิลเลี่ยม จอห์นสัน(William Johnson) ฐานหนีทัพ จอห์นสันถูกยิงหลายครั้งที่หัวใจตายในการระดมยิงครั้งแรก

 

                อันดับ 5 Hanging

                Iran Hanging Outrage 2-1

                ภาพการประหารเด็กวัยรุ่น17 และ 18 ปี ใน Hanged ประเทศอิหร่าน ข้อหารักร่วมเพศ

                การแขวนคอเป็นการประหารที่นิยมเป็นอันดับ 2 ของโลก ปัจจุบันมีประเทศกว่า 78 ประเทศใช้วิธีการประหารนี้ เพราะว่านั้นเป็นวิธีการลงทัณฑ์ที่ดูจะรวดเร็ว ประหยัดและทำให้นักโทษเจ็บปวดน้อยที่สุด... หากทำอย่างถูกวิธี

                การแขวนคอมีหลายวิธีแล้วในแต่และประเทศ เช่นญี่ปุ่นจะมีบันไดใช้แทนตะแลงแกเรียกว่า “บันได 13 ขั้น” ที่อิหร่านจากภาพจะเห็นรูปตะแลงแกงแบบเตียงและเอามาประจานให้คนอื่นดูไม่ให้เป็นเยี่ยมอย่าง หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ยุติมีการใช้วิธีประหารนี้ประหารอาชญากรสงครามนาซีเป็นจำนวนมาก  และรายล่าสุดที่เรียกเสียงอื้อฮาจากทั่วโลกก็คือ การแขวนคอนายซัดดัม ฮุนเซ็น อดีตผู้นำอิรัก ในปี 2007

                การประหารชีวิตโดยแขวนคอแบบมาตรฐานต้องยกให้อังกฤษ เนื่องจากเขามีการวางแผนการเตรียมพร้อมการประหารนี้อย่างละเอียด ก่อนการลงมือ เจ้าหน้าที่ต้องเตรียมการโดยเอาเชือกที่จะใช้ไปต้มในน้ำเดือดเพื่อให้ตัวเชือกหมดความยืดหยุ่นเสีย จากนั้นก็ติดตั้งบนตะแลงแกง เชือกจะถูกดึงแล้วดึงอีก เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ยืดหยุ่นแล้วจริงๆ ส่วนตัวบ่วงที่จะถูกนำไปคล้องขอนักโทษ โดยให้รอยขมวดอยู่ด้านหลังใบหูข้างซ้ายนั้น จะถูกขมวดรอบๆ 13 ขดเป็นมาตรฐาน

                ตัวนักโทษนั้นจะต้องสวมผ้าคลุมหัว และมัดแขนมัดขาเพื่อไม่ให้ใช้มือหรือเท้าเหนี่ยวพื้นเอาไว้ได้ เมื่อผู้ประหารเปิดประตูกลให้ตัวนักโทษหล่นลง ตามทฤษฎีแล้ว ทันทีที่ทิ้งน้ำหนักลงไปจนสุดปลายเชือก กระดูกสันหลังของที่สามหรือสี่ของนักโทษจะเคลื่อนออกจากกัน ทำให้เสียชีวิตในทันที

                แต่สิ่งที่ยากที่สุดในการแขวนคอก็คือ การจัดระยะความยาวเชือก ถ้าเชือกสั้นเกินไปนักโทษอาจต้องตะเกียกตะกายอยู่ในสภาพหายใจไม่ออกอยู่นานเกือบสิบนาที แต่หากเชือกยาวเกินไป แรงดึงอาจทำให้นักโทษถึงกับหัวขาด ซึ่งก็เป็นภาพอันน่าสยดสยองพอๆ กัน ดังนั้นที่อังกฤษจริงได้มีการจดบันทึกในการคะเนความยาวของเชือกในการประหารแก่นักโทษคนๆ นั้น โดยใช้น้ำหนักของนักโทษเป็นเกณฑ์ นอกจากนี้ยังมีการซ้อมการประหารโดยใช้กระสอบทรายแทนนักโทษเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในการประหารจริง

 

                อันดับ 4 Beheading

                Saudi Killings-1

                ภาพการตัดสินพิพากษาที่ 15 Dhahian Rakan-Sibai’I ซึ่งทำการประหารในปี 2007

                การตัดหัวนั้นเป็นวิธีที่ครึ่งไทยได้ไปใช้และได้รับยกเลิกเพราะมันโหดร้าย แต่กระนั้นการประหารนี้ยังคงมีอยู่ในปัจจุบันในบางประเทศที่มีกฎหมายอิสลาม เช่น โซมาลี ซาอุดิอาระเบีย

                การตัดหัวที่พบเห็นบ่อยที่สุดในประเทศที่มีกฎหมายมุสลิน คือการประหารโดยใช้ดาบวงพระจันทร์  ในประเทศซาอุดิอาระเบียจะทำการประหารนี้ที่ใจกลางเมือง ในนครเจดาห์ คืนวันศุกร์ในที่สาธารณะนอกมัสยิดหลักของเมือง หลังจากละหมาด ต่อหน้าทุกคนที่ชุมนุมกันมาดู(ผมดูสารดดีที่ใจกลางประหารที่พื้นจะมีช่องระบายน้ำสำหรับกวาดเลือดที่ไหลออกจากตัวของนักโทษลงไป) การลงโทษนี้ใช้สำหรับนักโทษที่ลงมือกระทำข่มขืน, ฆาตกรรม, ยาเสพติด และปฏิเสธความเชื่อทางศาสนา

                เนื่องด้วยมันเป็นดาบวงพระจันทร์ มันไม่ใช้ดาบหนักๆ ที่มีพลังทำลายมาก ดังนั้นมีอยู่บ่อยครั้งที่นักโทษประหารไม่ตายในดาบเดียว    ทำให้เพชฌฆาตต้องลงดาบซ้ำหลายครั้งจนกว่าหัวจะหลุดจากบ่า

                วิธีการประหารตัดหัวของประเทศซาอุได้จุดประเด็นเรื่องสิทธิมนุษยธรรมจากนานาๆ ประเทศอย่างมากมาย เนื่องจากมีนักโทษอายุน้อยที่ตายในการประหารชีวิตแบบนี้ด้วย ซึ่งในภาพคือ Dhahian Rakan-Sibai’I เขาถูกตัดหัวในขณะอายุ 18 ปีเท่านั้น

               

อันดับ 3 Guillotine

Scaryweidmann-1               

ภาพข้างบนเป็นการประหาร ยูจีน เว็ดแมนน์ (Eugene Weidmann) ฆาตกรสังหาร 5 ศพ บุคคลสุดท้ายที่ถูกประหารชีวิตด้วยกิโยตินคือ โดยถูกตัดศีรษะเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ค.ศ. 1939 เวลา 16.32 น. ภายนอกคุก Saint-Pierre rue Georges Clemenceau 5 ที่เมืองแวร์ซายส์

กิโยตินเป็นเครื่องมือประหารที่ใช้ตัดตัดคอนักโทษ ประกอบด้วยโครงที่ส่วนมากจะเป็นไม้ ใบมีดรูปสี่เหลี่ยมคางหมู น้ำหนักประมาณ 40 กก. จะถูกแขวนไว้ในส่วนบนสุด ภายใต้ใบมีดจะเป็นส่วนที่ให้ผู้ถูกลงโทษวางศีรษะ เมื่อเชือกได้ถูกปล่อยหรือตัดลง ใบมีดที่หนักจะหล่นลงไม้ในระยะทางประมาณ 2.3 เมตร และตัดศีรษะผู้ถูกประหาร (ความสูงและน้ำหนักตามมาตรฐานกิโยตินฝรั่งเศส) บุคคลต้นคิดการประหารนี้คือ อองตวน หลุยส์ (Antoine Louis) สมาชิกของกลุ่ม Académie Chirurgical โดยเครื่องกิโยตินตอนแรกได้ใช้ชื่อว่า หลุยซอง (Louison) หรือ หลุยเซท (Louisette) แต่ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น "กิโยติน" ตามชื่อของ ดร.โจเซฟ-อิกเนซ กิโยติน (Joseph-Ignace Guillotin) แพทย์ชาวฝรั่งเศสเป็นผู้เสนอแนะการประหารชีวิตโดยการตัดคอ ภายหลัง ดร.กิโยติน ได้เปลี่ยนนามสกุล เนื่องจากไม่ต้องการใช้ชื่อสกุล เป็นคำเดียวกับวิธีการประหารชีวิต การใช้เครื่องกิโยตินแทนการประหารชีวิตแบบเก่า โดยเหตุผลในการตัดคอ มีหลายครั้งที่ตัดคอไม่สำเร็จในดาบแรก ทำให้เกิดความทรมานต่อผู้ถูกประหารชีวิต การใช้กิโยตินจะทำให้ผู้ถูกประหารชีวิตเจ็บปวดน้อยที่สุด  ก่อนการปฏิวัติฝรั่งเศสผู้มีชื่อเสียงจะถูกตัดคอโดยดาบหรือขวาน ในขณะที่ชาวบ้านทั่วไปจะถูกแขวนคอ หรือวิธีการประหลาดต่างๆ ในช่วงของยุคกลาง (เช่น ถูกเผา หรือมัดกับล้อไม้) ในช่วงปฏิวัติฝรั่งเศส มีผู้ถูกประหารชีวิตด้วยกิโยตินอย่างน้อย 20,000 คน โดยการประหารด้วยกิโยตินถือเป็นที่สนใจของบุคคลทั่วไปเช่นกัน

ถึงแม้ว่าประเทศฝรั่งเศสได้ชื่อว่าเป็นประเทศแรกที่ใช้การประหารชีวิตด้วยกิโยติน นิโคลัส เจ. เพลเลทีเยร์ (Nicolas J. Pelletier) โจรปล้นสัญจรถูกประหารชีวิตด้วยกิโยตินเป็นคนแรกเมื่อวันที่ 25 เมษายน ค.ศ. 1792 แต่ ในช่วงเวลาใกล้เคียงกันในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 16 สหราชอาณาจักร มีเครื่องลงโทษลักษณะที่คล้ายกันชื่อ จิบบิต (gibbet) และมีเครื่องลงโทษลักษณะคล้ายกันใน ประเทศอิตาลี และ สวิตเซอร์แลนด์

กิโยตินถือเป็นเครื่องประหารชนิดเดียวที่ถูกกฎหมาย จนกระทั่งยกเลิกกฎหมายประหารชีวิตในปี ค.ศ. 1981

 

อันดับ 2 Stoning

6Cmt1K3-1               

ภาพการปาหินในอิหร่าน

การใช้หินขว้างจนตายคือการลงโทษที่โบราณที่สุดที่ยังคงหลงเหลือในปัจจุบัน ในอิหร่าน มัวริทาเนีย ปากีสถาน ซาอุดิอาระเบีย ซูดาน อัฟกานีสถาน ไนจีเรีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเยเมน โดยเฉพาะประเทศที่มีกฎหมายอิสลามจะถูกบันทึกอย่างละเอียดในการประหารชนิดนี้

ในประเทศอิหร่านมีการกำหนดการประหารนี้ในมาตราที่ 104 เรียกว่ากฎหมายของ Hodoud ใช้สำหรับกาเมสุมิจฉาจาร(การที่ชายหญิงมีเพศสัมพันธ์กันโดนไม่ได้แต่งงาน แต่ก็มีกรณีที่ยกเว้นเหมือนกันคือถ้าเป็นเด็กวัยรุ่นจะถูกโบย 100 ครั้งในที่สาธารณะ)และอาชญากรรมอื่นๆ โดยมีวิธีที่เหมือนๆ กันคือ เอาตัวนักโทษมาฝังทรายให้ โดยถ้าเป็นชายให้ฝังดินถึงเอว ส่วนฝ่ายหญิงให้ฝังเหลือถึงไหล่ เพื่อให้เจ้าทุกข์หรือฝูงชนใช้ก้อนหินที่ทางการจัดไว้ข้างใส่ที่ศีรษะจนขาดใจตาย(บางรายสมองไหลเลยก็มี) โดยก้อนหินนั้นจะต้องมีขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่เกินไปเพื่อไม่ให้นักโทษตายทันที ควรกำหนดเป็นก้อนกรวดแต่ต้องทำให้บาดเจ็บสาหัส

ล่าสุดมีการถ่ายวีดีโอการประหารปาหินที่อิหร่าน เมื่อ Jaffar Kiani ตายจากการโดนปาหินฐานกาเมสุมิจฉาจาร จนถูกประณามจากคนทั่วโลก พร้อมกับมีการเรียกร้องให้ยุติการประหารนี้(จากสถิตในปี 2007 อิหร่านทำสถิตลงโทษประหารชีวิตมากกว่าประเทศอื่นๆ ในโลก พอๆ กับจีนที่มีสถิตประหารชีวิตถึง 317 ราย)

อีกรายหนึ่งที่โด่งดังที่สุดคืออามินา ลาวาล (Amina Lawal) ผู้หญิงชาวมุสลิมอายุ 31 ปี อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของไนจีเรีย ถูกพิพากษาเมื่อเดือนมีนาคม 1972 โดยศาลชาริอะห์ (Shariah) ของศาสนาอิสลาม พิพากษาตัดสินให้ประหารชีวิตเธอด้วยการขว้างก้อนหินใส่ ในข้อหาที่เธอมีความสัมพันธ์ทางเพศกับผู้ชายที่ไม่ไช่สามีที่ถูกต้องตามกฎหมาย (having sex outside of marriage) แต่ผลสุดท้ายทั่วโลกต่างกดดันรัฐบสลไนจีเรียผลสุดท้ายเธอก็รอดจากการประหารในที่สุด

 

                อันดับ 1 Garrote

                555Px-Garroteexecution1901-1

                ภาพข้างบนคือการประหารแบบ Garrote ในกรุงมะลิกา ในปี 1901

                และแล้วก็มาถึงอันดับ 1 ของเรา(แต่ในเว็บเป็นอันดับ 10) ผมว่าเป็นการประหารที่ทรมานที่สุดของการประหารในยุค 19 แล้วมั้ง กับการประหารแบบ บีบปลอกคอเหล็ก เป็นวิธีการประหารที่ไม่ได้อนุมัติตามกฎหมายของประเทศเทศใดประเทศหนึ่งโดยเฉพาะ แม้ว่าการประหารนี้จะมีการฝึกอบรมในประเทศฝรั่งเศส โดย Garrote เป็นอุปกรณ์สำหรับรัดคอ และยังสามารถใช้ตัดหัวของนักโทษได้ อุปกรณ์นี้เคยถูกใช้ในสเปน จนกระทั้งถูกยกเลิกในปี 1978 และถูกนำมาใช้ในประเทศอาณานิคม บางประเทศ

               การประหารชีวิตโดนการบีบปลอกคอเหล็ก โดยปกติแล้วจะประกอบด้วยที่นั่งนักโทษตามภาพเราจะเห็นว่ามี ที่นั่งนี้มีจุดล็อกต่างๆ เพื่อไม่ใช้นักโทษดิ้นรนหรือหนีได้ และที่น่ากลัวคือปลอกโลหะที่อยู่บริเวณคอของนักโทษ ที่มันจะล็อกคอนักโทษ  จากนั้นสังเกตว่าข้างๆปลอกคอจะมีที่สลักเกลียวเหมือนที่หมุนน้ำแข็งใส เพชฌฆาตจะใช้สลักนี้หมุนไปหมุนมา ปลอกคอก็จะเริ่มแคบลงแคบลงๆ เข้าหากัน ทำให้คอของนักโทษบีบอัดอึดอันทรมานมากจนขาดใจตายอย่างน่าสงสาร และถ้าหมุนไปเรื่อยหัวอาจขาดอย่างน่าชื่นชม บางรุ่นอาจมีอัฟชั่นเสริมเช่นมีกระชอนโลหะใช้กดกระดูกสันหลัง. ทำลายคอ หรือใช้เดือยแหลมตอกร่างกายที่เรียกว่า “Catalan Garrote”การประหารโดย Garrote ครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นที่อันดอร์รา 1977 โดยนักโทษประหารรายสุดท้ายคือ Jose Luis Cervto

 

                http://listverse.com/2007/09/18/top-10-modern-methods-of-execution/+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 125 : 10 สุดยอดการประหารสมัยใหม่ (เรื่องจริงที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 22916 , โพส : 47 , Rating : 65% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 47 : ความคิดเห็นที่ 19172
ผู้ใหญ่เถียงกันเพราะเรื่องแค่นี้น่ะหรอคะ ไม่แปลกอะไรที่ประเทศเป็นแบบนี้ เถียงกันเรื่องศาสนา?ไปเพื่ออะไรคะ
สุดท้ายพวกคุณก็เลือกที่จะเชื่อในแบบที่พวกคุณศรัทธาไม่ใช่หรอ
ถ้าเขาจะรัก ภูมิใจและเชื่อมั่นในศาสนาของเขามันก็เป็นสิทธ์ของเขานี่คะ
ต่อให้พวกคุณเถียงกันไปอีกเป็นสิบๆปีถ้าเขายังเชื่อมั่นในศาสนาของเขาแล้วจะมีประโยชน์อะไรคะ
ทุกคนย่อมมีความเห็นที่แตกต่างกันอยู่แล้วค่ะเราไม่จำเป็นต้องเปลื่ยนความเชื่อ ความคิดของคนอื่นหรอกค่ะ
หนูว่าพวกคุณเอาเวลาที่เถียงกันเรื่องศาสนามาทำอย่างอื่นจะไม่ดีกว่าหรอคะ

ปล.ไม่ได้เข้าข้างศาสนาอิสลามนะแต่ไม่ชอบเห็นคนไทยทะเลาะกันเอง
Name : อยากให้คนไทยรักกัน [ IP : 115.87.9.240 ]

วันที่: 17 ตุลาคม 2556 / 20:00
# 46 : ความคิดเห็นที่ 18813
ผม ขอแสดง ความคิดเห็น ตอบกับความเห็นที่ 27 น่ะครับ
1 ที่ว่าพระเจ้าเป็นผู้กำหนด คุณเคยเห็นพระเจ้ารึป่าว พระเจ้ามีความเมตตาทำไมจึงฆ่ามนุษย์อย่างไรปราณีได้
2 ที่ว่าทำไมคนอิสลามถึงละหมาด หนึ่งเพราะความศรัทธาไงครับ สองเพราะกฎหมายมีบอกว่าใครนับถือนอกรีดจะโดนประหาร ผมอ้างตามกฎหมาย ชาอุดิ น่ะครับ
3 ถ้าคุณได้ศึกษาตามหลักวิทยาศาสตร์ หลักจิตรวิทยา คุณจะรู้เลยว่า อะไรที่คนกลุ่มใหญ่ในสังคมทำ คนกลุ่มน้อยก็จะทำตามโดยไม่ทราบสาเหตุ เช่นในลิฟ มีคนยืนหันหน้าติดกำแพงลีฟ 4 คน คนที่5 เข้ามาจะงง และตำตามคนอีก 4 คน
4 เพราะผลประโยชน์ที่เอื้อต่อพวกปล้อง ผู้นำจึงได้ออกกฎใหม่ๆ เช่น คุณฆ่าคนนอกศาสนา 1 คนพระเจ้าจะรักคุญยิ่งขึ้น ฆ่ายิ่งเยอะยิ่งดี
5 สิ่งที่กฎหมายอิสลามกำหนดขึ้นโดยอ้างเอาพระเจ้านั้น ก้มีข้อดี ทำให้คนไม่กล้าทำผิดจริง แต่ส่วนลึกๆ ของคนย่อมกระทำหลีกเลี้ยงความผิดนั้นโดย อ้างเอาพระเจ้า เช่น ไปทำลายศาสนสถาน ของศาสนาอื่น คุณลองคิดในมุมกลับกันชิครับ
6 ท้ายที่สุดความสงบสุขที่พวกคุณเฝ้ารักษาไว้ ก็ไม่ได้เป็นไปตามที่พวกคุณคิด ยังมีกลุ่มผู้ก่อการร้าย ที่ไม่เห็นด้วยกับพวกคุณ แต่เป็นศาสนาเดียวกัน และอ้างว่าพระเจ้าสั่งให้ทำ ยังก่อความไม่สงบอยู่ร่ำไปเพราะความเห็นแก่ตัว ความศรัทธา(ความเชื่อ)ถ้าศรัทธาแบบไม่มีเหตุผล มันไม่ต่างกับคนตาบอดที่เดิน ไปในอ่างงุพิษ แล้วบอกว่านี้คือสวรรค์ นั้นเอง (กว่าจะเกิดมาเป็นมนุษย์ยากมากแต่มาตาบอดแล้วโดนหรลอกใช้มันยุติธรรมแล้วหรือ)

PS.  ตลุย..อ่านนิยายทั่วยุทธจักร.. ทุกเรื่องที่มีคนบอกว่าสนุก ถ่าเรื่องไหนไม่สนุกไม่ได้ดั่งใจเผมก็จะแสดงความคิดเห็น... มันผิดด้วยหรือ ที่ผมจะเม้นแรงๆ...ทุกความคิดเห็นคืออิกหนึ่งมุมมอง
Name : อ้ายหนานคำปัน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อ้ายหนานคำปัน [ IP : 27.55.200.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2556 / 23:31
# 45 : ความคิดเห็นที่ 17863
 มนุษย์นะเห็นแก่ตัว ชีวิตที่ไม่ใช่ของตนเองก็มองเห็นเป็นแค่ขยะกองหนึ่งเท่านั้นแหละ


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:06
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:18

PS.  ...กลัวความตาย อาลัยในโลก โลภมาก เลวทราม...
Name : キツネ~だよっ& < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ キツネ~だよっ& [ IP : 125.26.66.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:04
# 44 : ความคิดเห็นที่ 16268
อ๊าก..น่ากัว T^T 
PS.  รัก...แฟน >< ฉันสลัดคนเก่าออกได้แล้ว >////<
Name : Chompu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chompu [ IP : 124.120.26.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 / 20:13
# 43 : ความคิดเห็นที่ 15155
 น่ากลัวทุกข้อเลย แบบว่าโหดสุด ๆ...
Name : เป็ดน้อยและเพื่อน ๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เป็ดน้อยและเพื่อน ๆ [ IP : 118.173.213.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2555 / 18:07
# 42 : ความคิดเห็นที่ 13987
นี่ยังดีที่ประหารชีวิต  บางทีชีวิตในคุกอาจแย่กว่าโดนประหาร

PS.  ผมขออภัยที่บางครา คอมเม้นอย่างรุนแรงและละเอียดเกินไป มิได้มีเจตนาจับผิดแต่อย่างใด เพียงหวังให้ผู้อ่านท่านต่อไปได้เสพนิยายอย่างได้อรรถรส คารวะสามจอก
Name : จอหงวนสอบตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอหงวนสอบตก [ IP : 110.169.212.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2554 / 22:16
# 41 : ความคิดเห็นที่ 12817

ในขณณะเดียวกันกฎหมายบางอย่างไรก็ควรยกเลิก อย่างไทยเรามีการทรมานอย่างโหดร้าย และกฎหมายไม่เป็นธรรม ซึ่งแม้ว่าจะมีมานานแล้วก็ตาม ก็ควรยกลิกเพื่อไม่ให้สังคมมองว่าเป็นผุไม่เจริญ


PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.127.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2554 / 14:32
# 40 : ความคิดเห็นที่ 12816
กฎมันมีมาแล้วก้ต้องว่าไปตามนั้น ถ้าตั้งกฎไว้แล้วไม่เคารพอย่างจริงจังหรือผ่อนผันไปเรื่อย ก็ไม่ทราบจะตั้งมาทำไม ปัจจุบันที่สังคมมันโสโครกก็เพราะมีกฎเอาไว้เฉย ๆ แต่ไม่ปฏิบัติจริงป่ะ อิสลามมีกฎของเขา เขาเชื่อ เขาศรัทธา เขายอมรับ นั่นมันก็เรื่องของเขา ถ้าเราไม่รู้ไม่เข้าใจ ก็อย่าไปยุ่งไปวิจารณ์ซะก็สิ้นเรื่อง เพราะความคิดที่เราแสดงออกไป อาจไม่ถูกต้องเสมอไปหรอก ต่างคนต่างความคิด ไม่มีใครมีอำนาจตัดสินถูกผิดใครได้จากการรับรู้แค่ผิวเผิน ถ้าเราไม่เข้าใจการลงโทษของอิสลามก็ไม่เห้นต้องไปว่ากล่าวเขา เพราะเรื่องที่เรามองว่าไม่ใช่โทษหนักหนาอะไรความจริงแล้วอาจเป็นการทำผิดที่นำมาซึ่งสิ่งวุ่นวายอันใหญ่หลวงก็ได้ อย่าใช้อารมณ์ในการมองสิ่งต่างๆ แต่ต้องใช้หัวใจที่เป็นธรรมมอง
Name : แก้วเอียง [ IP : 61.19.71.227 ]

วันที่: 14 กันยายน 2554 / 13:52
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11412
เหมือนจะมีปัญหาเรื่องศาสนา นะเนี้ย ??

พี่แคมมี่ เค้าก็บอกแล้วไม่ใช่เหรอ? ว่าเค้าไม่ได้ยกประเด็น เรื่องศาสนา ขึ้นมาน่ะ

แต่เค้าแค่พูดถึงความผิดที่คนๆนั้นทำผิดเท่านั้นแหละ
ส่วนเรื่องศานา ใครจะคิดยังไง อะไร หรือจะเขียนอะไร
ก็ช่วยคิดสักนิ๊ดด้วย ว่าสิ่งที่เขียนลงไปนั้น มันจะมีผลตามมามั้ย?
-------------ไม่เข้าข้างใครคับ !-------------
แต่อับดับ หนึ่ง เสี่ยวสุดๆล่ะ บรื๊ออ
Name : ล๊อกอีนไม่ได้อ่ะ [ IP : 118.175.106.230 ]

วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 / 19:06
# 38 : ความคิดเห็นที่ 10548
สงสารที่โดนปาหินมากเลยอ่ะ
ตามอย่างทรมาน T^T
Name : nooamlambda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nooamlambda [ IP : 101.109.87.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2554 / 20:05
# 37 : ความคิดเห็นที่ 10363
โอ้ สุดยอด
Name : Alice Nardack < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alice Nardack [ IP : 124.122.182.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 18:49
# 36 : ความคิดเห็นที่ 10036

ภาพปาหินเนี่ยนึกว่าคนหัวขาด หลอนมาก


PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 115.67.48.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2554 / 11:05
# 35 : ความคิดเห็นที่ 9509

คห.1747

ถ้ามีก็ 10 ปีมั้งคะ

Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.229.210.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 / 22:25
# 34 : ความคิดเห็นที่ 9285
- - คห. 27 ใครเอาเข็มไปจิ้มตูดแม่คุณรึไง
คุณไม่คิดถึงศาสนาอื่นมั่งหรอ เอาตัวเองเป็นใหญ่
ศาสนาคุณเป็นพระเจ้าทุกคนรึไง
ถ้าเปนแบบนั้นจริงๆมาเปนทหารปัตตานีจิ
มาคุ้มกันเราไง
ได้ตายๆไปอยู่กับพระเจ้าคุณไง
คุณคงดีใจน่าดู ได้เจอพระเจ้า ว่ามั้ย?
Name : Slighter [ IP : 202.12.74.161 ]

วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 / 15:14
# 33 : ความคิดเห็นที่ 7550


น่ากลัว
Name : lด็กน้ำน้OE รักทุกคนคร๊าบ๐_๐ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lด็กน้ำน้OE รักทุกคนคร๊าบ๐_๐ [ IP : 223.207.179.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 16:09
# 32 : ความคิดเห็นที่ 6053
โหดทุกอย่างอ่ะ

.......ใจร้ายกันจัง
PS.  ..+..ชั่วดีอยู่ที่เราอยากให้มันเป็น..+..
Name : Darkriw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkriw [ IP : 203.158.207.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 สิงหาคม 2553 / 16:18
# 31 : ความคิดเห็นที่ 5940
น่ากลัว T T
PS.  เด็กเล่น ไม่ใช่เด็กเรียน
Name : rike < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rike [ IP : 61.90.113.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 19:36
# 30 : ความคิดเห็นที่ 5356
เห็นด้วยกับความเห็น 29 ครับ แล้ว คห.27 ผมรู้ครับว่าอิสลามสอนให้ทุกๆ คน เป็นคนดี และ ทุกๆศาสนา ก็สอนให้คนเป็นคนดีเช่นกัน แต่ทำไมโจรภาคใต้ มันยิง - ระเบิดกันทุกวันล่ะครับ แบบนี้มันน่าโดนปาหินไหม แล้วคนระเบิดมันก็มุสลิมกันทั้งนั้นแหละครับ แสดงว่ามันไม่เชื่อพระเจ้า แบบนี้มันน่าประหารไหมครับ หรือไม่จริงล่ะ......
Name : ยุติธรรม [ IP : 124.122.241.64 ]

วันที่: 19 มิถุนายน 2553 / 21:08
# 29 : ความคิดเห็นที่ 4510
ผมคิดว่าไม่มีพระเจ้าองไหนบรรยัดไว้ว่าต้องมีกฏหมายฆ่าคนอย่างแน่นอน มีแต่มนุษย์เท่านั้นแหละที่บรรยัดขึ้นมาเอง ถามว่าทุกคนยอมรับมั้ยผมไม่เชื่อหรอกว่าทุกคนจะยอมรับ มีแต่ผู้มีอำนาจเท่านั้นล่ะที่ยอมรับ โดยไม่ถามความคิดเห็นของคนส่วนใหญ่ที่ไม่มีอำนาจ โลกมันถึงได้เป็นแบบทุกวันนี้ไง บางทีความผิดที่ไม่รุนแรงนักก็น่าจะให้โอกาสเค้ากลับตัวบ้าง ไม่ใช่ว่าผิดเพียงครั้งเดียวต้องไปแก้ตัวใหม่ในชาติหน้า
Name : การเป็นพระเจ้า มือต้องไม่เปื้อนเลือดมนุษย์ [ IP : 117.47.64.234 ]

วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 / 18:27
# 28 : ความคิดเห็นที่ 4352

# 27
ผมไม่เขียนพาดพิงศาสนาแล้วนะครับ แต่แล้วก็เอาจนได้ มาจนได้ 


Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.173.237.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 / 14:52
# 27 : ความคิดเห็นที่ 4351
พวกคุนที่ว่า การปาหินนใส่คนที่ทำผิดนั้น--โหดร้าย
แล้วพวกคุนเอาอะไรมาตัดสินว่าสิ่งที่ศาสนา อิสลาม บังคับไว้นั้น ผิด
ทุกกฎข้อบังคับในศาสนาอิสลามนั้น พระเจ้าเปนผู้กำหนดมา เราเปนเพียงบ่าวของพระองค์
เราต้องเชื่อฟังพระองค์เท่าั้นั้น เพราะพระองค์สร้างเรามา
**พวกคุนเคยสงสัยกันไหมว่า? ทำไมคนมุสลิมทุกคนถึงละหมาด ทั้งๆที่ไม่มีไครมาบังคับหรือขมขู่
แตุ่ทุกคนที่ละหมาดนั้น ทำด้วยความบริสุดใจ เพราะทุกคนที่เปนมุสลิมนั้น เชื่อในพระเจ้า
สัมพัสได้ถึงการมีอยู่ของพระองค์**และความจิงอีกหลายๆอย่างที่เคยเกิดขึ้นและมีอยู่ในปัจจุบัน
ได้ถูกปิดกั้นจากประเทดมหาอำนาจ ที่แสดงถึงความยิ่งไหญ่ของพระเจ้า เพราะถ้าคนทั่วโลกรู้ความจิงนั้น
ก้อาจทำเกิดความเสียหายต่อผลประโยชน์หรือเหตุผลในหลายๆประการ**ดั้งนั้น..ทุกสิ่งทุกอย่างที่กฎหมายอิสลามได้กำหนดไว้นัั้้น ล้วนแล้วเปนที่ยอมรับของชาวมุสลิมทุกๆคน
เพราะทุกอย่างที่กำหนดมานั้นล้วนแล้วถูกต้อง 100เปอเซ็นต์ ไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ สมบูรแบบที่สุดเท่าที่มนุดนั้นมี
กฎหมายมา..การปาหิืนลงโทดนั้นเปนเพียงสิ่งเลกน้อย กับความผืดที่ผู้นั้นได้ทำไปเพราะอารมชั่ววูบ มันเปนสิ่งหน้าอายอย่างยิ่ง จึงสมควรแล้วที่ต้องโดน

ถ้าท่านใดอยากรู้ว่าอิสลามนั้นยิ่งไหญแค่ไหน..คุนก้ช่วยมาศึกษาความเปนอิสลามดูสิครับ
แล้วคุนก้จะรู้ว่า ความสุขของชีวิตไม่ไช่อยู่ที่ เงินทอง หรือ สิ่งยั่วยวนใดๆ ตามที่สังคมปัจจุบันนี้มีอยุ่

--อิสลามคือจุดเริ่มต้นของความสุขทั่งมวล และจบด้วยความสุขที่มิอาจมีสิ่งใดมาเทียบได้เลย--

จาก..มุสลิม
Name : Muslim [ IP : 118.173.205.90 ]

วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 / 14:42
# 26 : ความคิดเห็นที่ 4036
เออ อันที่4นะครับ ข่มขืน, ฆาตกรรม, ยาเสพติด แต่ปฏิเสธความเชื่อทางศาสนา นะมันมากไปแล้วไมครับ ชีวิตคนในประเทศนั้นต้องถูกบังคับให้เชื่อในศาสนาเลยเชียวหรอ ความคิดเป็นของเราทำไมต้องบังคับกันด้วย โหดร้าย ป่าเถื่อนที่สูดดดดด
Name : ดงดย [ IP : 180.180.32.217 ]

วันที่: 20 เมษายน 2553 / 17:24
# 25 : ความคิดเห็นที่ 2984
บางอันก็ดูโหดร้ายเกินไปนะ
Name : sailom [ IP : 58.8.228.132 ]

วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 / 20:39
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2701
คิดได้เนอะ!?

มีโหดกว่านี้อีกมั้ย.....
Name : เด็กหลง [ IP : 113.53.239.194 ]

วันที่: 29 มกราคม 2553 / 11:53
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2391

อันดับ8 ห้องประหารดูดีจัง *w*


PS.  แอด แอด เราเยอะเยอะนระ PLease!!!
Name : cherrydoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cherrydoll [ IP : 118.174.25.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2553 / 14:00
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android