คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 122 : 5 สัตว์ยักษ์ที่น่าขยะแขยงบนโลกใบนี้


     อัพเดท 26 ต.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,263 Overall : 2,762,845
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7217 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 122 : 5 สัตว์ยักษ์ที่น่าขยะแขยงบนโลกใบนี้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 24604 , โพส : 49 , Rating : 58% / 9 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                สำหรับคนที่ติดตาม “เรื่องจริงทะลุโลก” แล้วก็สงสัยว่าทำไมเดี๋ยวนี้ผมไม่ค่อยจัดอันดับ หรือเขียนเรื่องโหดที่น่าสนใจเลย ผมก็ขอบอกว่าโปรดรอสักนิดนะครับ เนื่องจากเดี๋ยวนี้ผมไม่ได้ตั้งกระทู้แล้ว เพราะโมโหพวกลอกแล้วไม่ลงเครดิต(แบบมันลอกเว็บอื่นที่ไม่ใช้เว็บเด็กดีแล้วไม่ได้ลงเครดิตต้นฉบับแล้วมาลงเว็บเด็กดีให้ผมโมโหเล่นๆ อีก) ซึ่งถ้าจะตั้งนี้ผมอาจใส่สิ่งที่บ่บอกว่ามันเป็นของผมลงไปด้วยนะครับเช่นที่มา อีเมล์ หรือรูปวาดเองเป็นต้น แล้วสำหรับที่ว่าทำไมเดี๋ยวนี้เรื่องที่ลงไม่ค่อยน่าสนใจ ก็บอกว่าเออ.........มันหายากนี้ครับ คิดดูสิ 3 วันลง 1 เรื่อง ผมจะหาจากไหนมากมายละครับ จะแปลนี้ก็โครตยาก ตอนนี้เรื่องที่อยากจะเขียนแล้วไม่ได้แปลนี้มีเพียบเลยและผมกำลังแปลอยู่นะครับ นับรองว่าโหดแน่นอน เป็นเรื่องของ การประหารชีวิตสุดโหดแปลกๆ !!มีถึง 30 กว่าอันดับ ใครเก่งภาษาอังกฤษนี้ถ้าว่างๆ ก็ช่วยๆ แปลผมก็ได้นะครับ(ลงเครดิตให้)

                 สำหรับการประหารชีวิตแบบแปลกๆ ก็คอยอีกนิดนะครับ(แปล 1 วันต่อ 1 เรื่องแหละ ก็คง 30 วันแหละ ถ้าไม่มีคนมาช่วย)

                 เออ.....ภายในวัน จันทร์ และพุธ ผมจะตั้งกระทู้จัดอันดับอีกครั้งนะครับ เพราะมีคนขอมากเหลือเกิน คราวนี้อาจเพิ่มอะไรนิดหน่อยนะครับ เพื่อบ่บอกว่านี้คือบทความของผม  แต่ไม่รู้ว่าเรื่องที่ผมจะลงนั้นจะดีไหม หวังว่าจะได้รับการตอบรับดีนะครับ (เรื่องที่จะลงนี้ ผมหาข้อมูลหลายที่เลยนะ ไม่ใช้เว็บเดียวและใช้เวลาเขียนนานมาก แม้จะมีคนแปลแล้วก็เถอะ)

 

 

สัตว์ยักษ์ที่น่าขยะแขยงบนโลกใบนี้

 

                ปกติสัตว์เหล่านี้ ก็น่าเกลียดน่ากลัวอยู่แล้ว นี้ถ้ามันโตขึ้นใหญ่ขึ้น ยิ่งทวีความสยดสยองเข้าไปใหญ่ แต่กระนั้นแม้มันสยองเพียงใด มันก็ยังมีประโยชน์ต่อโลกของเราเหมือนกัน

                วันนี้เรามา “สำรวจโลก ไปดูชีวิตของสัตว์ยักษ์ใหญ่ดีกว่านะครับ ว่ามันน่ารัก น่าชังเพียงใด

                (เรื่องของเรื่องคือหมดมุกนั้นแหละ เหอๆ)

 

                หอยทากยักษ์แอฟริกา (Gian Africa Snail)

               

                http://sluggo-the-snail.exteen.com/20081107/week-3-snail-gals

                หอยทากยักษ์แอฟริกา (Gian Africa Snail) เป็นหอยหอยทากบก ขนาดที่ใหญ่ที่สุดน้ำหนัก 900 กรัม ความยาววัดจากหางถึงปลายจมูก 39.3 เซนติเมตร และเฉพาะเปลือกมีขนาด 27.3 เซนติเมตร มีถิ่นกำเนิดในประเทศแถบร้อน เช่น อินเดีย และในประเทศไทยก็แพร่พันธุ์จำนวนมากแถวภาคใต้

                หอยชนิดนี้จะชอบอากาศค่อนข้างชื้น ออกหากินในเวลากลางคืน สามารถกินพืชได้กว่า 100 ชนิด เมื่ออายุ 5 ถึง 8 เดือน มันจะเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ และชอบวางไข่ตามซากกองใบไม้ หรือขอนไม้ที่ผุ หรือใต้ผิวดินที่ร่วนซุยและชื้น วางเป็นกลุ่มๆ กลุ่มละ 200-300 ฟอง ตัวหนึ่งจะวางไข่ได้ปีละประมาณ 1,000 ฟอง...และมันจะมีอายุเฉลี่ยยืนถึง 5 ปี

                ในช่วงฤดูฝนมันจะกินอาหารได้มากและเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่พอถึงฤดูแล้งมันก็จะหดตัวเข้าอยู่ในเปลือก แล้วสร้างแผ่นสีขาวบาง (epiphragm) ปิดไว้ เป็นการพักตัวและอยู่ได้นานตลอดฤดูกาล...คล้ายกับจำศีล

                สมัยสงครามโลก ทหารเยอรมันเอาหอยทากยักษ์แอฟริกานี้มาทำเป็นอาหาร ก็คงจะเป็นจริงอย่างนั้น) จึงได้มีการบันทึก ยืนยันการเป็นอาหาร ว่า...ประเทศไต้หวันมีการนำหอยทากยักษ์แอฟริกานี้แช่แข็งและส่งออกไปที่ยุโรป และ อเมริกา...

 

                ไส้เดือนยักษ์คินาบาลู (Kinabalu giant earthworm)

               

                http://th.wikipedia.org/wiki

                เป็นสัตว์จำพวก Annelid มีสีเทาออกน้ำเงิน พบได้เฉพาะแถบยอดเขาคินาบาลูบนเกาะบอร์เนียว เมื่อโตเต็มที่จะมีความยาวราว 70 ซม. อาศัยอยู่ในโพรงในดินที่หนานุ่มบนระดับความสูง 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ผิวหนังปกคลุมด้วยขนขนาดเล็กที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้ผิวเป็นเงามันสีเหลือบออกเขียว ศัตรูนักล่าตามธรรมชาติของไส้เดือนชนิดนี้คือ ปลิงแดงยักษ์คินาบาลู ซึ่งเป็น annelid ขนาดใหญ่อีกชนิดหนึ่ง สัตว์ทั้งสองชนิดนี้พบเห็นได้เฉพาะเวลาฝนตกหนักหรือหลังฝนหยุดตกไม่นาน

 

                แมงมุมยักษ์ทาแรนทูล่า พันธุ์กินนกโกไลแอธ (Goliath Bird-eating Spider; Theraphosa blondi)

               

                http://www.biotec.or.th/biotechnology-th/newsdetail.asp?id=1872

                แมงมุมยักษ์ทาแรนทูล่า พันธุ์กินนกโกไลแอธ หรือชื่อวิทยาศาสตร์ Theraphosa blondi แมงมุมโกไลแอท เป็นหนึ่งในแมงมุมทารันทูล่า ( Tarantula ) เป็นแมงมุมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มาของชื่อ โดยชื่อแมงมุมกินนก นั้นมาจากตอนที่ Victorian era ที่ค้นพบมันตอนที่กำลังกินนก ฮัมมิงเบิร์ด ( Hummingbird ) เป็นแมงมุมที่มีพิษ(แต่ไม่อันตรายถึงชีวิต) มีขนาดที่ใหญ่ที่สุด  มีขนาดตัวที่ใหญ่โตถึง 9 เซนติเมตร และถึง 25 เซนติเมตรเมื่อรวมขาที่กาง น้ำหนักมากกว่า 120 กรัม  อาหารของพวกมันมีตั้งแต่แมลงเล็กๆ ไปจนถึงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก สัตว์เลื้อยคลานพวกกิ้งก่า งู รวมทั้งลูกนกที่อยู่ในรังด้วย ส่วนใหญ่จะพบทาแรนทูล่าชนิดนี้ตามป่าดงดิบตามแนวฝั่งของประเทศซูรินัม กายอานาและเฟรนช์เกียนา โดยจะอาศัยอยู่ในโพรงใต้ดิน

 

                ปูแมงมุมญี่ปุ่น (The Japanese spider crab)

                

                http://fwmail.teenee.com/strange/21705.html

                ปูแมงมุมญี่ปุ่นมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Macrocheira kaempferi จัดอยู่ในวงศ์ Majidae ปูชนิดนี้มีชื่อเรียกเป็นภาษาญี่ปุ่นว่าทาคาชิกามิ (takaashigami) แปลว่า ปูขายาว  เป็น ปูที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาดตัวเมื่อโตเต็มที่ เมื่อวัดความกว้างเมื่อกลางขา กว้างได้ถึง 4 เมตร กระดองกว้าง 37 เซ็นติเมตร และมีน้ำหนักตัว 20 กิโลกรัม ลำตัวมีสีส้ม มีจุดแต้มสีขาว มีขา 8 ขา และก้าม 2 อัน ถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ ที่มหาสมุทรแปซิฟิก ( Pacific Ocean ) ที่ความลึก 300 - 400 เมตร บริเวณรอบๆ เกาะญี่ปุ่น อาหารของปูแมงมุมญี่ปุ่น ก็จะเป็นพวกซากสัตว์ที่ตาย และพวกสัตว์มีเปลือก เช่น กุ้ง หอยต่างๆ ปูแมงมุมสามารถมีอายุยืนได้ถึง 100 ปี

                ปูนี้อาศัยอยู่ในน้ำลึกในระดับระหว่าง 30-50 เมตรหรือบางครั้งก็พบอยู่ในระดับลึกถึง 300 เมตร ในบริเวณทะเลนอกชายฝั่ง ด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เมืองคามาอิชิ (Kamaishi) ในเกาะฮอนชูลงไปทางทิศใต้จนถึงเกาะคิวชิวที่มีพื้นทะเล เป็นทรายหรือเป็นโคลน เนื่องจากมันทรงตัวได้ไม่ดีนัก จึงต้องอาศัยอยู่ใน บริเวณน้ำนิ่ง และเป็นปูที่หายาก แต่กระนั้นก็นิยมใช้เนื้อเป็นอาหาร ในหมู่ชนชาวญี่ปุ่น แต่นับว่ามีอันตรายพอสมควร เพราะเป็นปูขนาดใหญ่ มีก้ามหนีบที่อาจหนีบทำให้เกิดบาดแผลที่สาหัสกับมนุษย์ได้

 

                แมงกะพรุน (jellyfish)

                
                ที่บอร์โดซ์ ประเทศฝรั่งเศสเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 1988 อองรี เบแซล ช่างซ่อมวัยกลางคนได้รับแจ้งกับตำรวจว่า

                “ขณะที่ลูกสาวของผมกำลังว่ายน้ำอยู่ในทะเล ทันใดนั้นเธอก็ส่งเสรียงกรีดร้องขึ้น พี่ชายของเธอจึงว่ายไปหาเพื่อจะดูว่าอะไรเกิดขึ้นกับเธอและแอลานา ภรรยาของผมก็ตามไปด้วยอีกคน แล้วทุกคนก็ส่งเสียงร้องขึ้นพร้อมๆ กัน ผมก็ว่ายตามออกไปด้วย และพอเข้าใกล้พวกเขา ผมก็เห็นสัตว์ยักษ์น่าสยองสยองตัวหนึ่ง มันเป็นแมงกะพรุนยักษ์ขนาดราวๆ รถเก๋ง และมันกำลังดูดพวกเขาทั้งหมดเข้าไป....มันจมกลับลงไปในน้ำพร้อมกับเอาครอบครัวผมไปด้วย”

                ตำรวจฝรั่งเศสไม่เชื่อเรื่องนี้และจับเขาข้อหากระทำฆาตกรรมบุตรและภรรยา แม้พนักงานสอบสวนจะพยายยามซักไซ้ไล่เรียงอน่างไร แบแซลยังยืนยันประโยคเดิม และเครื่องจับเท็จก็แสดงผลว่าเขาพูดจริง

                ในท้องทะเลอันกว้างใหญ่นั้นต่างเต็มด้วยสัตว์ยักษ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมึกยักษ์  ฉลามยักษ์ งูทะเลยักษ์ ส่วนแมงกะพรุนยักษ์นั้นเราไม่ค่อยได้ยินนัก เพราะเรามักรู้จักมันแบบจัวเท่าฟุตบอลแล้วมานอนเกยตื้นอยู่ที่ชายหาดมากกว่า

                แมงกะพรุน จัดอยู่ในประเภทสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ไฟลัมไนดาเรีย ลักษณะลำตัวใสและนิ่มมีโพรงทำหน้าที่เป็นทางเดินอาหารมีเข็มพิษไว้ป้องกันและจับเหยื่อ เมื่อโตเต็มวัย ส่วนประกอบหลักในลำตัวเป็นน้ำ 94-98% ด้านบนเป็นวงโค้งคล้ายร่ม ด้านล่างตอนกลางเป็นอวัยวะทำหน้าที่กินและย่อยอาหาร พบได้ในทะเลทุกแห่งทั่ว

                แมงกระพรุนที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้น คือกะพรุนผมสีโต(Lion’s mane jellyfish : Cyanea Capillata) พบในปี 1865 ที่อ่าวแมสซาซูเสตส์ มันมีร่มหรือหมวกกว้างถึง 2.28 เมตร และหนวดยาวถึง 36.5 เมตร แบะถ้าแผ่ไปรอบๆ แล้วมันจะกว้างถึง 70 เมตร(เกือบเท่าสนามฟุตบอล)ที่เดียว แต่นี้ไม่อาจขนาดใหญ่ที่สุด

                เจมส์ สวีนเนย์ ได้เขียนเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นในเดือนมกราคมที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม ปี 1973 เอาไว้ว่า ระหว่างที่เรือ กูรันดา(Kuranda) ระวางขับน้ำ 1483 ตัน แล่นจากออสเตรียไปเกาะฟิจิ เรือได้เผชิญกับทะเลที่คลื่นลมปั่นป่วนเป็นอย่างมาก และขณะที่พยายามประคองนำเรือฝ่าคลื่นไปได้นั้น ลูกเรือก็ประหลาดใจเมื่อเขาชนอะไรบางอย่างใต้ผิวน้ำ พวกลูกเรือพบว่ามันเป็นแมงกะพรุนยักษ์ใหญ่มหึมาติดหัวเรือ ตัวมันหนึกราว 20 ตัน แผ่หลาอยู่เต็มดาดฟ้าเรือ หนวดเต็มไปด้วยเข็มพิษเห็นแล้วน่าขนลุก มันไม่ต่างอะไรจากหัวของเมดูซ่าที่มีผมเลื้อยกันยั้ยเยี้ย

                หากไม่นับพวกสัตว์เซลล์เดียวกัน แมงกะพรุนจัดว่าเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่ดึกดำบรรพ์ที่สุด มันเกิดบนโลกเมื่อกว่า 650 ล้านปีมาแล้ว มันไม่มีสมอง ไม่มีกระดูกสันหลัง ไม่มีตา แต่มันสามารถรอดชีวิตจากการเปลี่ยนแปลงของโลกครั้งแล้วครั้งเล่า และสิ่งที่รอดพ้นจากอันตรายทั้งปวงคือเข็มพิษที่เมื่อสัมผัสมันเข้าไปจะพุ่งออกมาเหมือนแทงด้วยฉมวกเล็กๆ แต่ก็ใช่ว่าทุกชนิดจะมีพิษเสมอ จาก 250 ชนิด มี 70 ชนิดที่มีพิษระดับความรุนแรงต่างกัน แมงกะพรุนไฟสายพันธุ์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก มีชื่อภาษาอังกฤษเรียกว่า "Portuguese man-of-war" (แมงกะพรุนหมวกโปรตุเกส)

                ที่ฟิลิปปินส์ระบุว่ามีผู้ตายเพราะเข็มพิษของมันประมาณปีละ 20-50 คน

                
                อีริค แฟรงค์ รัสเซลล์ เล่าถึงความน่ากลัวของกะพรุนไว้ในหนังสือ
Great World Mysteries ของเขาว่า เมื่อต้นๆ ของทศวรรษที่ 50 ที่ผ่านมา ได้มีนักดำนำผู้หนึ่งไปดำน้ำชมปลาอยู่แถวเกาะทางแปซิฟิกใต้ รักดำน้ำผู้นั้นได้ว่ายน้ำตามปลาฉลามใหญ่ไปห่างๆ และหยุดลงเมื่ออยู่ที่ปลายชายลาดใต้ท้องน้ำ ถัดจากตรงนั้นออกไปพื้นดินใต้ท้องทะเลหักชักลึกลงไปมาก เขาไม่คิดจะไปต่อ ได้แต่ลอยตัวเฝ้ามองฉลามอยู่นิ่งๆ แค่นั้น นักดำน้ำได้เล่าว่า

                “ทันใดนั้น อยู่ดีๆ ทะเลก็เย็นขึ้นมาเฉยๆ อย่างรวดเร็ว ผมเห็นอะไรอย่างหนึ่งใหญ่มากสีดำ ๆ ลอยขึ้นมาอย่างช้าๆ พอขึ้นมาบริเวณที่แสงส่องลงไปถึง ผมก็สามารถมองเห็นได้ว่ามันมีสีน้ำตาลตุ่มๆ และตัวโตมหาศาล รูปร่างของมันบรรยายไม่ถูกว่าลักษณะเป็นอย่างใด ดูว่าแบนๆ และมีขอบกะรุ่งกะริ่งกินพื้นที่ได้สักเอเคอร์ได้ มันขยับเป็นจังหวะช้าๆ และผมก็รู้ว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตแม้มันไม่มีแขนขาหรือดวงตาให้เห็นก็ตาม

                มันยังคงขยับตัวหุบเข้าหุบออกเป็นจังหวะอยู่อย่างนั้น สิ่งที่ดูน่ากลัวนี้ลอยตัวอยู่ขึ้นไปถึงตอนนี้ ความเย็นของน้ำเย็นจัดมาก ปลาฉลามตอนนี้หยุดนิ่งไม่เคลื่อนไหว เป็นอัมพาตไป จะด้วยความเย็นหรือความกลัวไม่แน่ ขณะที่ผมเผ้ามองอย่างสนใจนี้เจ้าสิ่งสีน้ำตาลใหญ่ก็ลอยเข้าหาฉลาม ผิวด้านบนของมันถูกลำตัวของปลาฉลาม ฉลามมีอาการสั้นกระดุกไปทั้งตัว แล้วก็ฝังจมเข้าไปในลำตัวของสัตว์นั้นโดยมิได้แสดงอาการขัดขื่นแต่อย่างใด

                ผมยืนนิ่งอยู่กับที่ไม่กล้าขยับเขยื่อน จากนั้นเจ้าตัวสีน้ำตาลนั่นก็ค่อยๆ จมลงในแอ่งเบื้องล้างอย่างช้าๆ เหมือนอย่างตอนที่ขึ้นมา+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 122 : 5 สัตว์ยักษ์ที่น่าขยะแขยงบนโลกใบนี้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 24604 , โพส : 49 , Rating : 58% / 9 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 49 : ความคิดเห็นที่ 21143
แมงกระพรุนใหญ่ขนาดนั้นคิดว่าน่าจะหาเจอได้ยาก มันจึงดูเป็นเรื่องน่ากลัวเมื่อคนเราเจอกับสิ่งที่ไม่เคยเจอ
PS.  พวกท่านทั้งหลายมองความจริงจากสิ่งใดกัน
Name : Wraith Actuality < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wraith Actuality [ IP : 223.206.152.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มิถุนายน 2558 / 13:38
# 48 : ความคิดเห็นที่ 19983
เเมงมุมน่ารักดีนะ(ถ้าไม่นับขนของมัน)ส่วนเเมงกระพรุนนี่ก็........สยองนะเเต่น่ารักไปอีกเเบบส่วนปู......น่าจับมาเลี้ยงในตู้ปลาจริงๆ(หาบากซะด้วย หึๆ)
Name : ฟังกี้เบอร์รี่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟังกี้เบอร์รี่ [ IP : 101.108.116.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2557 / 17:22
# 47 : ความคิดเห็นที่ 16972
บอกได้คำเดียวว่า "ยี๋!!"

PS.  Love 1D : Harry Zayn Niall Louis Liam :D
Name : Pinny_1999 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pinny_1999 [ IP : 58.9.7.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 19:30
# 46 : ความคิดเห็นที่ 15565
ปูน่ากิน-.,- (คิดได้แต่เรื่องนี้รึ)
PS.  ฉันคือของเล่นที่เธอเบื่อ ? ฉันเสียใจก็จริงอยู่... แต่จะบอกไว้ให้รู้ซะ ..ฉันมีความสุขมากกว่าที่เป็นอิสระจากเธอ ผู้ชายแย่ๆ ฉันไม่จำเป็นต้องเสียน้ำตาให้มัน ฉันจะยิ้มรับความอิสระและความสุขเอาไว้
Name : makui-"..!~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ makui-"..!~ [ IP : 125.26.222.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 / 09:01
# 45 : ความคิดเห็นที่ 14658
โหสงสารคนที่ครอบครัวถูกแมงกระพรุนงาบอ่า แถมตำรวจก็ไม่เชื่ออีก โดนงาบต่อหน้าต่อตา
Name : ทู่ทู่น่อยย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทู่ทู่น่อยย [ IP : 123.136.106.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 / 01:12
# 44 : ความคิดเห็นที่ 14135
 ไม่ชอบสองอย่างแรกอ่า -- --;;
Name : iiมวน้OE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iiมวน้OE [ IP : 118.172.243.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2554 / 17:30
# 43 : ความคิดเห็นที่ 13986
แมงกระพรุนขนาดนี้  เอาปืนยิงมันจะเจ็บป่าวนี่

PS.  ผมขออภัยที่บางครา คอมเม้นอย่างรุนแรงและละเอียดเกินไป มิได้มีเจตนาจับผิดแต่อย่างใด เพียงหวังให้ผู้อ่านท่านต่อไปได้เสพนิยายอย่างได้อรรถรส คารวะสามจอก
Name : จอหงวนสอบตก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอหงวนสอบตก [ IP : 110.169.212.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2554 / 22:09
# 42 : ความคิดเห็นที่ 12149
ไส้เดือนยักษ์กีนาบาลู
อ่านในหนังสือ เอาชีวิตรอดในป่าบอร์เนียว
ทำไมเซลลีมาบอกนีโมว่า มันเป็นปลิงอ่ะ
บอกว่าเป็นปลิงยักษ์กีนาบาลูอะ (ถ้าจำไม่ผิดน่ะ)


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 สิงหาคม 2554 / 22:08

PS.  เมื่อนั้น เราพบกับ....รีบอร์น
Name : morryjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ morryjung [ IP : 182.52.55.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2554 / 19:02
# 41 : ความคิดเห็นที่ 11980
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
PS.  ถ้าความรักคือความสุข แล้วทำไมมีคน..."เจ็บ"
Name : _oBnezo_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _oBnezo_ [ IP : 202.143.131.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2554 / 13:04
# 40 : ความคิดเห็นที่ 11918
ไส้เดือนน่าเกลียดที่สุด!?

เกลียดไส้เดือนที่สุด!?

โฮกกก เห็นรูปไส้เดือน

ละอยากจะเป็นลมเลย =()=!!!! 

PS.  ความรักของฉันคือเธอคนเดียวเท่านั้น
Name : bellbuttie vampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bellbuttie vampire [ IP : 115.87.53.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มิถุนายน 2554 / 21:55
# 39 : ความคิดเห็นที่ 11743
 หอยทาก = ="
เห็นแล้วไม่กล้าอ้วน กลัวมีสภาพที่แบบ...แผละ ยี๋!!~~~

PS.  น้ำตามันเป็นของๆเรา ต่อให้ร้องให้ตาย ก็ไม่มีใครสามารถว่าว่าเราไม่มีศักดิ์ศรีได้
Name : ~~ Si@ .. U ~~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~~ Si@ .. U ~~ [ IP : 110.164.175.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2554 / 13:05
# 38 : ความคิดเห็นที่ 11471
ไส้เดือนยักษ์!!!!~ บระเจ้า นั้นไม่ใช่สายยางหรอกเหรอ

PS.  เปิดคลังรูปการ์ตูนแล้วนะคะ เข้ามาสูปได้น๊า
Name : Daisy [[ i ]] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Daisy [[ i ]] [ IP : 124.121.1.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 / 16:03
# 37 : ความคิดเห็นที่ 11225
เเมงมุมน่าเกลียดอะ
Name : ยาฆ่าเเมลง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ยาฆ่าเเมลง [ IP : 183.88.249.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 16:08
# 36 : ความคิดเห็นที่ 10302
อย่างกับหนูสวยอย่างงั้นแหละ
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.122.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2554 / 14:58
# 35 : ความคิดเห็นที่ 10301
 สยองยิ่งกว่าเฮียอีกอ่ะ 55
Name : ยัยกระต่ายโหด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ยัยกระต่ายโหด [ IP : 110.77.143.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2554 / 14:49
# 34 : ความคิดเห็นที่ 9752

ไม่ขอเจออะไรเลยจะดีกว่า =..=;


PS.  사랑은 2min입니다.
Name : nomjuedz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nomjuedz [ IP : 49.229.197.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2554 / 15:59
# 33 : ความคิดเห็นที่ 9622
ยี๋ยังอื่นไ่ม่เื่้ท่าไร

แต่ไส้เดือนนี่สิ!!!!!!!

โอ๊ก! ตูจาเปนลม=_+
Name : สวย เริด เชิด แต่น่ารัก> < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สวย เริด เชิด แต่น่ารัก> [ IP : 182.52.65.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2554 / 22:22
# 32 : ความคิดเห็นที่ 9506
เห็นไส้เดือนแล้วจะอ้วก
กะลังกิน ทาโร่พอดีเป๊ะ

เหมาะจริงๆ
ให้มันได้งี้เดะ
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.229.210.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:47
# 31 : ความคิดเห็นที่ 8122
ช็อค ตัวจะใหญ่ไปไหน
PS.  เย้!!!!ปิดเทอมแล้ว แต่ยังมีการบ้าน เซ็ง!!!!!!!
Name : -//ฮัตสึเนะ มิกุ//- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -//ฮัตสึเนะ มิกุ//- [ IP : 223.205.165.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2553 / 11:10
# 30 : ความคิดเห็นที่ 7667
นั่นไส้เดือนหรอ เหมือนงูเลยอ่ะ

แมงมุมน่ากลัวอ่ะ
PS.  มีหลายคนอยู่กับฉันตั้งแต่เริ่มต้น แต่มีน้อยคนที่อยู่กับฉันไปถึงตอนจบ
Name : //...be_best...// < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ //...be_best...// [ IP : 110.49.71.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 13:35
# 29 : ความคิดเห็นที่ 7546
ตูจะกินข้าวลงมั้ยวะ
Name : KIM@KIN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KIM@KIN [ IP : 124.122.71.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2553 / 15:39
# 28 : ความคิดเห็นที่ 6051
..................

แมงกะพุน..............ตัวใหญ่ไปไหน

โดนเฉียดๆก็ตายแล้วมั๊งนิ T T

น่ากัวอ่ะ
PS.  ..+..ชั่วดีอยู่ที่เราอยากให้มันเป็น..+..
Name : Darkriw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkriw [ IP : 203.158.207.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 สิงหาคม 2553 / 16:12
# 27 : ความคิดเห็นที่ 4940

เกลียดมันทุกตัว

ยกดเว้นแมงมุม


PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 180.180.4.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 / 01:12
# 26 : ความคิดเห็นที่ 4471
เกลียดปูแมงมุม กับ แมงมุม และก็ แมงกะพรุนที่สุด T^T

PS.  รักฮิบรี้ สัปป้ารั่ว and โคลมมากที่สุด
Name : - -ฮันนี่ มิลค์ - - < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ - -ฮันนี่ มิลค์ - - [ IP : 58.64.93.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 / 21:16
# 25 : ความคิดเห็นที่ 4092
ยังไงก็เป็นสัตว์โลกน่ารัก?


PS.  รักความถูกต้อง ไม่ได้ตามกระแส
Name : ITim_Hunter < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ITim_Hunter [ IP : 118.172.120.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2553 / 02:17
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android