คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 120 : การลอบสังหารที่โหล่ยโท่ยที่สุดในประวัติศาสตร์


     อัพเดท 18 ต.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 5,839 Overall : 2,763,421
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 120 : การลอบสังหารที่โหล่ยโท่ยที่สุดในประวัติศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20444 , โพส : 21 , Rating : 73% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 


โรนัลด์ เรแกน (
Ronald Wilson Reagan)

 

                “ข้าพเจ้าเองก็มิได้ตระหนักว่าตัวเองถูกยิง ข้าพเจ้าได้ยินเสียงดังเมื่อเราเดินออกมากันจากโรงแรมและบ่ายหน้าไปยังรถลีมูซีน และข้าพเจ้าก็ได้ยินเสียงดัง ซึ่งข้าพเจ้าคิดว่ามันเป็นเสียงประทัด ชั่วพริบตานั้นเองเจ้าหน้าที่ที่อยู่เบื้องหน้าของข้าพเจ้าได้จับข้าพเจ้าไว้ที่เอวจนแน่นและรุนหลังข้าพเจ้าไปยังรถที่จอดอยู่อย่างรวดเร็ว เมื่อข้าพเจ้าทรุดนั่งลงเบาะ เบาะนั้นก็ถูกเอนลงและเจ้าหน้าที่ผู้หนึ่งได้คล่อมตัวบังข้าพเจ้าไว้ซึ่งนั่นลงบนเบาะ เบาะนั้นก็ถูกเอนลงและเจ้าหน้าที่ผู้หนึ่งได้คร่อมตัวบังข้าพเจ้าไว้ซึ่งเป็นวิธีการของพวกเขา เพื่อแน่ใจว่าตัวของข้าพเจ้าได้รับการปกป้องทั้งหมด ข้าพเจ้ารับรู้ในภายหลังว่าข้าพเจ้าถูกยิงขณะที่กำลังถูกผลักเข้าไปนั่งในรถนั่นเอง กระสุนแล่นเข้าใต้แขนถูกซี่โครงอันหนึ่งและนั่นทำให้ข้าพเจ้าเจ็บปวดอย่างมาก กระสุนนัดนั้นฝังตัวอยู่ต่ำจากหัวใจของข้าพเจ้าเพียงนิ้วเดียวเท่านั้น”

                โรนัลด์ เรแกน (Ronald Wilson Reagan) เกิ เป็นประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาคนที่ 40 (ค.ศ. 1981-ค.ศ. 1989) สังกัดพรรครีพับลิกัน เคยเป็นนักแสดงหนังแอ็คชันคาวบอย ก่อนที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียคนที่ 33 และประธานาธิบดีคนที่ 40 ของสหรัฐฯ เรแกนเป็นอดีตประธานาธิบดีที่มีอายุยืนที่สุด เป็นประธานาธิบดีที่อายุมากที่สุดเมื่อได้รับเลือก (69 ปี 349 วัน) เป็นประธานาธิบดีคนเดียวที่เคยหย่าร้างเมื่อได้รับเลือก และเป็นประธานาธิบดีคนเดียวที่แต่งงานกับหญิงมีครรภ์

                ผลงานระหว่างที่เป็นประธานาธิบดีนั้น เรแกนมีส่วนให้สหรัฐ กลายเป็นประเทศมหาอำนาจจนถึงทุกวันนี้ หลังจากที่ภาพลักษณ์ประเทศตกต่ำไปหลายปีภายใต้การบริหารประเทศของประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต และมีส่วนในการยุติสงครามเย็นและการล่มสลายโลกคอมมัวนิสต์อีกด้วย

                แม้ว่าเขาจะเป็นที่นิยมชมชอบของชาวอเมริกันเพียงไร เรแกนก็หวิดสิ้นชื่อจากการถูกลอบสังหารในปี ค.ศ.1981 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่เขาสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีนั่นเอง นอกจากนี้สาเหตุการลอบสังหารก็ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับตัวเขาโดยตรงเลย เพียงแต่มือสังหารเป็นแค่คนบ้าและหลงรักดาราสาวคนหนึ่ง เลยตัดสินใจกระทำเช่นนี้ เพื่อให้ดึงความสนใจเธอเท่านั้น นอกจากนี้วิธีการลอบสังหารของมือสังหารนั้นถูกจัดอันดับว่าเป็นการลอบสังหารที่บ้าระห่ำที่สุดในประวัติศาสตร์

               

                ในเวลาบ่ายสองโมงครึ่งของวันที่ 30 มีนาคม 1981 ในบ่ายของต้นฤดูใบไม้ผลิอันสดใส ประธานาธิบดีเรแกนกำลังเดินออกจากโรงแรมฮิลตันในกรุงวอชิงตัน ดีซี พร้อมด้วยบรรดาบอดี้การ์ดนับสิบ ทันใดนั้นจอห์น ฮิงค์ลีย์กำลังยืนปะปนกับฝูงชนบริเวณหน้าโรงแรมพร้อมปืนที่ใช้ในการกระทำการครั้งนั้น คือ Rohm RG-14 ...

                หมายถึงตอนนี้นับได้ว่าจอห์น ฮิงค์ลีย์บ้ามากๆ นอกจากกระทำกลางวันแสดๆ ต่อหน้าคนมากมายแล้ว ปืนที่เขาใช้เป็นปืนที่โหล่ยโท่ยที่สุดในปืนที่สังหาร คือ Rohm RG-14 Cal.22 LR  เป็นปืนรีวอลเวอร์กระบอกเล็กจู๋มจิ๋ม ผลิตในเยอรมัน  เป็นปืนเกรดต่ำ ราคาถูก แต่ไม่มีใครอยากจะซื้อมากนัก เพราะ น้ำหนักไกแบบดับเบิ้ลแอคชั่นหนักจนคนยิงหัวสั่น หัวคลอน...ไม่มีแม้กระทั่งปุ่มปลดโม่ เวลาเปลี่ยนลูกกระสุน จะต้องหมุนแกนโม่แบบคลายน็อตทั่วไปแล้ว ดึงออกซึ่งยุ่งยากมากๆ  ก่อนจะเอียงโม่ออกมาจากโครงปืน  เท่านั้นยังไม่พอเจ้าปืนรุ่นนี้เวลายิงแล้วปลอกกระสุนจะบวม ทำให้การเทปลอกกระสุนยุ่งยากมาก

                แต่กระนั้นจอห์น ฮิงค์ลียก็ยังลั่นกระสุนแบบม้วนเดียวจบ 6 นัดต่อเนื่องเพื่อหวังชีวิตเรแกน ผลคือ
                
                นัดแรก กระสุนวางไปเจาะกระโหลกศีรษะเจ้าหน้าที่ James Brady อย่างจัง เนื้อสมองเสียหายอย่างมาก...จนทำให้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

                นัดสอง กระสุนมุ่งตรงไปที่กรามซ้ายด้านหลังของตำรวจชื่อ Thomas Delahanty จนเขาบาดเจ็บสาหัส

                นัดที่สาม พุ่งไปฝูงชน แต่ไม่โดนใคร เพราะชนเข้าที่ผนังตึก

                นัดที่สี่  วิ่งไปเจาะเข้าที่ลำตัว บริเวณท้องกึ่งยอดอกของสายลับ ชื่อ Timothy McCarthy จนเขาบาดเจ็บสาหัส

                นัดที่ห้า กระสุนไปแตะกระทบอย่างรุนแรงเข้าที่กระจก กันกระสุนรถประจำตำแหน่งท่านประธานาธิบดี...หัวกระสุนระเบิดกระจาย และหาซากไม่ได้...

                นัดที่หก เป็นนัดสุดท้าย เป็นนัดที่โดนเรแกน กระสุนพุ่ง ไปที่ประตูหน้าของรถกันกระสุนกระสุนแฉลบวิ่งตรง เข้าที่หน้าอกด้านซ้ายท่านประธานาธิบดีขณะที่เขากำลังยกแขนและมือข้างนั้นโปกให้แก่ฝูงชนที่มารอต้อนรับตรงฝั่งตรงข้ามและเจ้าหน้าที่พยายามประคองท่านขึ้นรถ  กระสุนฝังที่ปอด

                
                แม้จะตกใจในเหตุการณ์ดังกล่าวมากเพียงใด บรรดาเจ้าหน้าที่องครักษ์ของเรแกนก็สามารถจัดการได้อย่างฉับไวผลักเรแกนเข้ารถลีมูซีนทันทีแล้วเอาตัวเข้าบังเอาไว้ ส่วนหลังจากเสียงกระสุนนัดสุดท้าย จอห์น ฮิงค์ลียก็ ยังไม่สิ้นฤทธิ์ซะทีเดียวยังมีเวลาเหลือพอที่จะยก ปากกระบอกปืนกระบอกเดียวกันนั้นมาจ่อที่ขมับตัวเอง  ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่รุมจับตัวในที่สุด(โหย.....เอ็งจะจ่อหัวทำไม๊ ในเมื่อกระสุนมีแค่ 6 นัดนี้น่า มันก็กลายเป็นปืนเปล่าสิ)

                ส่วนเรแกนก็ถูกส่งส่งไปโรงพยาบาลจอร์จ วอชิงตัน และก็รักษาชีวิตไว้ได้ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บก็รักษาจนปลอดภัยเช่นกัน

                
                หลังเหตุการณ์มีการตำหนิติเตียนความหละหลวงบรรดาคณะทำงานของทำเนียบขาวและเจ้าหน้าที่ด้านการรักษาความปลอดภัยระดับสูงที่ไม่จัดการรักษาความปลอดภันแก่ประธานาธิบดีอย่างรัดกุมพอ
ผลจากการสอบสวนนายจอห์น ฮงค์ลีย์พบว่าเขาต้องการสังหารเรแกนเพื่อให้โจดี้ ฟอสเตอร์(Jodie Forster) ดาราภาพยนตร์สาวสวยประทับใจความกล้าหาญของเขาเท่านั้น โดยฮิงค์ลีย์บอกว่าเขาประทับใจตัวเธอในหนังเรื่อง “Taxi Driver” ซึ่งเขาดูหนังเรื่องนี้กว่า 15 รอบ โดยเขาอธิบายการลอบสังหารนี้ว่าเป็น “ความรักที่ยิ่งใหญ่ที่ขอมอบให้แก่ประวัติศาสตร์โลก” เลยทีเดียว

                เอฟบีไอได้พบจดหมายที่เขาเขียนไปถึงโจดี้ ฟอสเตอร์ ฉบับหนึ่งลงวันที่ 30 มีนาคม ค.ศ.1981 เขียนในเวลา 12.45 น. ก่อนที่เขาจะไปก่อคดีเพียงชั่วโมงเศษๆ เนื้อความจดหมายมีดังต่อไปนี้

 

โจดี้ที่รัก

                อาจจะเป็นไปได้มากทีเดียว ที่ผมจะต้องถูกฆ่าในความพยายามลอบสังหารประธานาธิบดีเรแกน ด้วยเหตุผลดังกล่าวผมจึงต้องเขียนมาถึงคุณเสียตั้งแต่ตอนนี้

                คุณก็คงจะทราบดีอยู่แล้วว่าผมรักคุณมากแค่ไหน ในช่วงเวลา 7 เดือนที่ผ่านมาผมได้ส่งบทกวี ตดหมาย และข้อความแสดงบอกรักคุณด้วยความหวังอันเลือนรางว่าคุณอาจเริ่มสนใจในตัวผมขึ้นมาบ้าง แม้เราจะได้คุยกันทางโทรทัศน์บ้าง 2-3 ครั้ง แต่ผมก็ไม่เคยกล้าที่จะเข้าหาคุณเพื่อจะแนะนำตัวผมให้คุณรู้จัก นอกจากผมจะเป็นคนขี้อายแล้ว ผมยังไม่อยากไปรบกวนคุณด้วยการไปพบคุณบ่อยๆ ผมทราบดีว่าข้อความหลายฉบับที่ผมนำไปติดไว้ที่ประตูบ้านคุณและที่ผมสอดไว้ที่ตู้จดหมายของคุณนั้นเป้นสิ่งที่น่ารำคาญ แต่ผมก็รู้สึกว่านั่นเป็นวิธีเดียวที่ผมจะไม่ต้องเจ็บปวดในการแสดงความรักที่ผมมีต่อคุณ

                ผมรู้สึกดีใจจริงๆ ที่อย่างน้อยคุณก็รู้จักชื่อของผม และทราบว่าผมรู้สึกอย่างไรกับคุณ การที่ผมไปป้วนเปี้ยนอยู่แถวๆ ที่พักของคุณนั้นก็ทำให้ผมกลายเป็นหัวข้อสำคัญที่คนจะต้องพูดถึงมากกว่าการพูดดึงอย่างฉาบฉวย นั่นฟังดูเป็นอย่างน่าหัวเราะ แต่อย่างน้อยคุณก็จะได้รู้ว่าผมจะรักคุณตลอดไป

                โจดี้ ผมจะละความคิดที่จะสังหารเรแกนทันทีที่ผมสามารถเอาชนะใจคุณได้และสามารถใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ทั้งหมดของผมกับคุณไม่ว่ามันจะเป็นแบบซ่อนเร้นบิดบังอย่างไรก็แล้วแต่

                ผมขอยอมรับกับคุณว่าเหตุผลที่ผมจำต้องกระทำการอันอุกอาจครั้งนี้ เนื่องมาจากผมไม่อาจรอคอยเวลาที่จะทำให้คุณประทับใจได้ ผมต้องทำสิ่งบางอย่างเดี๋ยวนี้เพื่อให้คุณเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าผมทำเพื่อคุณเท่านั้น โดยการเสียสละอิสรภาพของผมหรือแม้กระทั้งชีวิตของผมในครั้งนี้ ผมได้แต่เพียงหวังว่าผมอาจจะเปลี่ยนใจคุณได้ จดหมายฉบับนี้เขียนขึ้นเพียงหนึ่งชั่วโมงก่อนที่ผมจะเดินไปยังโรงแรมฮิลตัน โจดี้ผมกำลังขอร้องให้คุณมองเข้าไปยังหัวใจของผมอย่างน้อยโอกาสผมที่จะได้รับความนับถือและความรักจากคุณ ด้วยการกระทำที่จะจารึกในหน้าประวัติศาสตร์ครั้งนี้

ผมขอรักคุณตลอดไป

จอห์น ฮิงค์ลีย์
       
       rhj.jpg image by mikeadog

                จอห์น ฮิงค์ลีย์ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดเนื่องจากสติไม่สมประกอบ ในวันที่ 4 พฤษภาคม 1982 โดยคณะลูกขุน 12 คน เขาถูกตัดสินให้กักบริเวณและรักษาสภาพจิตโดยไม่มีกำหนดในโรงพยาบาลผู้ป่วยโรคจิต ในกรุงวอชิงตัน ดี ซี ซึ่งเขาอยู่ที่นั้นจนถึงทุกวันนี้

 

 

จากหนังสือลอบสังหารผู้นำ โดย ผศ.ดร.บรรพต  กำเนิดศิริ

http://www.weekendhobby.com/gun/webboard/Question.asp?ID=3819+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 120 : การลอบสังหารที่โหล่ยโท่ยที่สุดในประวัติศาสตร์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20444 , โพส : 21 , Rating : 73% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 20433
โจดี้ ฟอสเตอร์เป็นเลสเบี้ยน เอ็งรู้รึยัง โถวๆๆๆๆ
Name : mew [ IP : 171.99.100.46 ]

วันที่: 17 สิงหาคม 2557 / 05:55
# 20 : ความคิดเห็นที่ 19809
ไม่รู้ว่าควรแสดงอารมณ์แบบไหนจริงๆค่ะ จะอึ้ง จะสงสาร จะขำ หรืออะไรนี่สิคะ
PS.  เตรียมพร้อมเสมอไม่ว่าเวลาไหนหรือที่ไหนก็ตาม
Name : Goddess only know < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Goddess only know [ IP : 125.24.106.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2557 / 18:30
# 19 : ความคิดเห็นที่ 18135

ก็เขาสติไม่สมประกอบไง เขาเลยเขียนผิด แล้วพอมาพิมพ์ก็ต้องพิมพ์แบบนี้แหละ


PS.  ชีวิตคือนิยาย หัวใจคือรีดเดอร์ ต๊องโอเวอร์คือสีสันแห่งชีวิต
Name : writer kid < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ writer kid [ IP : 58.9.233.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 10:03
# 18 : ความคิดเห็นที่ 17032
ผมทึ่งในความรักอันแรงกล้าของเขา แต่ผมไม่เห็นดัวยกับการไปจับปืนแทนปากกา
Name : Kritchanit Churkaew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kritchanit Churkaew [ IP : 124.121.95.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2555 / 23:20
# 17 : ความคิดเห็นที่ 17031
กำ...จดหมาย เผลอขำพรุ่ดออกมาเลย
Name : Kritchanit Churkaew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kritchanit Churkaew [ IP : 124.121.95.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2555 / 23:05
# 16 : ความคิดเห็นที่ 14094
คนอะไรไม่รุ้บ้าชะมัดยาก ฮ่าๆ ตลกจริงๆ
Name : nuying29 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nuying29 [ IP : 202.41.187.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2554 / 17:13
# 15 : ความคิดเห็นที่ 13603
 โหลยโท่ยได้โล่ห์!!
Name : qwerty6579 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ qwerty6579 [ IP : 125.26.248.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 22:12
# 14 : ความคิดเห็นที่ 10356
 สงสารดาราสาวคนนั้นแฮะ -_-;
PS.  หากชีพท่านไร้ซึ่งความหวัง กายท่านนั้นจะคงอยู่ต่อไปเพื่อสิ่งใด???
Name : SinigamiDoll < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SinigamiDoll [ IP : 58.9.211.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 17:50
# 13 : ความคิดเห็นที่ 9500

พิมผิดได้ฮาจริงๆ

Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.228.46.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 / 18:28
# 12 : ความคิดเห็นที่ 8587
บ้าบอดี = = 5555
Name : สาวดาวโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวดาวโลก [ IP : 58.64.112.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ธันวาคม 2553 / 20:23
# 11 : ความคิดเห็นที่ 8536

อะไรของมันวะเนี่ย
โหลยโท่ยจริงๆ
555555555555+

Name : ข้าพเจ้า!!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ข้าพเจ้า!!! [ IP : 125.26.240.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 / 17:43
# 10 : ความคิดเห็นที่ 5418
เข้าใจครับว่าที่พิมพ์ผิด เพื่อป้องกันการคัดลอกครับ  ไม่เป็นไรหากเทียบกับสาระที่ได้มา
PS.  จิตสำนึกที่ดีคือสิ่งเดียวที่แยกเราออกจาก "สัตว์เดรัจฉาน"
Name : limppark < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ limppark [ IP : 110.49.204.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มิถุนายน 2553 / 21:32
# 9 : ความคิดเห็นที่ 4894
-0-

นี่มันอะไร

โหลยโท่ยจริงๆ

55+

แต่ตะสงสารหรือสมน้ำหน้าดีอะเนี่ย


PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 119.42.117.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 / 21:41
# 8 : ความคิดเห็นที่ 3211
ตลกอ่ะ ตดหมายย อิอิ
Name : Nu-MeuYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nu-MeuYz [ IP : 125.26.63.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มีนาคม 2553 / 20:59
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2773

โธ่เอ๋ย...
น่าสงสาร 
จะลอบสังหารใครทั้งที ...

นี่เล่นเดินๆ เอา .22 LR ไปยิงนี่น่ะ -*-

Name : AgoNy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AgoNy [ IP : 58.8.226.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 / 18:32
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1730

บอกรัก ด้วยวิธีแปลกๆดีน่ะค่ะ

จะสงสารดีไหมเนี่ย ?


PS.  1 ชีวิตที่คุ้มค่า ขึ้นอยู่กับว่า คุณได้ทำอะไรเพื่อคนอื่นบ้าง ?
Name : hermie < My.iD > [ IP : 118.173.177.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 / 20:00
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1701
จะสงสารหรือสมน้ำหน้าเขาดี

55555 5 "
Name : MEANINGLESS• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MEANINGLESS• [ IP : 118.173.204.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 / 09:32
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1656
บ้าเกินไปแล้ว- -
Name : Otomiya May De Katherine Sara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Otomiya May De Katherine Sara [ IP : 58.8.46.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2552 / 11:01
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1639
55555+ ตดหมาย
Name : Mr.เห็๑Xoม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.เห็๑Xoม [ IP : 124.157.246.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2552 / 17:33
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1609

โง่แถมบ้า เข้าโรง' บาล บ้าไปอ่ะดีแล้ว


PS.  มาอ่านนิยายเค้าในเด็กดีด้วย^^
Name : TheLaw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TheLaw [ IP : 58.9.64.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2552 / 20:41
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1604
ตดหมาย 55555555555

มุกหรือว่าผิดผิดครับ
Name : THeWhat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ THeWhat [ IP : 75.175.7.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2552 / 03:32
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android