คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 114 : ภาพบิ๊กฟุตประวัติศาสตร์??(The Patterson-Gimlin film)ของจริงหรือลวงโลก


     อัพเดท 2 ต.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,975 Overall : 2,762,557
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 114 : ภาพบิ๊กฟุตประวัติศาสตร์??(The Patterson-Gimlin film)ของจริงหรือลวงโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12969 , โพส : 20 , Rating : 20% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด“ผมไม่มองเห็นซิปของเจ้าบิ๊กฟุตนี้เลย(ว่ะ)” จากผู้เชี่ยวชาญที่มองภาพนี้เพราะคิดว่ามันไม่ใช้ของจริง

 

 

The Patterson-Gimlin film

หรือ  Bigfoot Patterson Gimlin Film

Frame 352 from the film, alleged to depict a female "Bigfoot" mid-stride

ถ่ายโดยโรเจอร์ แพทเตอร์สัน ที่ Bluff Creek , California (1967)
เป็นภาพนิ่งที่อัดจากฟิลม์ภาพยนตร์ ในการนี้เขาได้หล่อรอยเท้าของ Bigfootเอาไว้ด้วย

ดูคลิปที่  http://www.youtube.com/watch?v=IJjUt2sXo5o

                 http://www.youtube.com/watch?v=2ByWc5hTgBk

               http://www.youtube.com/watch?v=Ol8ifMrFN9U

 

                บิ๊กฟุต (Bigfoot) หรือชื่อที่แปลตรงตัวว่า "ไอ้ตีนโต"โดยชื่อที่เรียกมีที่จากรอยเท้าที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์แต่ใหญ่โตกว่ามาก

                บิ๊กฟุตเป็นสัตว์ลึกลับที่มีผู้กล่าวอ้างว่าพบเห็นมากมาย ทั่วทุกมุมโลก รูปร่างโดยรวมมีลักษณะรูปร่างใหญ่โต ขนสีน้ำตาล มีรูปร่างและการเคลื่อนไหวคล้ายมนุษย์ มีน้ำหนักมาก แต่มีความว่องไวรวดเร็ว เมื่อพบปะกับมนุษย์ก็จะหลบหนีไปอย่างว่องไว และมีกลิ่นเหม็นมาก

                ในต่างประเทศจะเรียกชื่อบิ๊กฟุตต่างกัน  เช่น ตัวเยติ แห่งทิเบต ประเทศเนปาล ( the Yeti of Tibet and Nepal), เยเรน แห่งจีนแผ่นดินใหญ่ (the Yeren of mainland China), และ โยวี่ แห่งออสเตรเลีย( the Yowie of Australia)

                 เรื่องราวของบิ๊กฟุต นี้ มีทั้งผู้ที่เชื่อและผู้ที่ไม่เชื่อ ผู้ที่เชื่อ สันนิษฐานว่า บิ๊กฟุตเป็นมนุษย์โบราณที่เรียกว่า นีแอนเทอร์ดัล ที่ยังหลงเหลือมาจนปัจจุบัน สำหรับผู้ที่ไม่เชื่อ ก็เชื่อว่าเป็นการสร้างเรื่องขึ้นมานั่นเอง

                การพบเห็นบิ๊กฟุตนั้นถ้าย้อนกลับไปครั้งแรก คงจะเป็นปี ค.ศ.1830 และทำให้กระแสตื่นสัตว์ลึกลับชนิดนี้มีมากขึ้นเรื่อยๆ และพบมาถึงครึ่งศตวรรษเริ่มมีหลักฐานเกี่ยวกับการอ้างเห็นบิ๊กฟุตหลากหลาย เช่น ภาพถ่าย, รอยเท้า แต่หลักฐานเหล่านั้นไม่สามารถสรุปได้ว่ามันคืออะไรแน่

                หนึ่งในหลักฐานที่โด่งดังที่สุดเกี่ยวกับบิ๊กฟุตคือ The Patterson-Gimlin film ภาพยนตร์ชุดที่มีชื่อเสียงที่สุด ถ่ายด้วยฟิล์ม 16 ม.ม. ถ่ายใน 20 ตุลาคม ปี ค.ศ.1967 โดยโรเจอร์ แพตเตอร์สัน(Roger Patterson)(1926-1972) และบ๊อบ กิมสัน(Robert Gimlin)(1931-??) ที่บลัฟฟ์ครีก รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นภาพที่ถ่ายสิ่งมีชีวิตที่อ้างว่าเป็นบิ๊กฟุตกำลังเดินก้าวยาวๆ ในที่โล่งแห่งหนึ่ง ซึ่งชุมนุมบิ๊กฟุตส่วนใหญ่ยืนยันว่าไม่ใช้เรื่องหลอกหลวง และไม่มีการจัดฉาก และเป็นอีกฟิล์มที่ได้รับการตรวจสอบมากที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญหลายสาขา ซึ่งสิ่งที่ถกเถียงทุกวันนี้คือท่าทางการเดินของสัตว์บนภาพวีดีโอนั้นยากที่คนจะเลียนแบบได้นั้นเอง

                
                นายโรเจอร์ แพตเตอร์สันและ
บ๊อบ กิมสัน อ้างว่าพวกเขาพบบิ๊กฟุตในวันที่ 20 ต.ค.  ปี ค.ศ. 1967 เวลาสประมาณบ่ายโมง มันกำลังเดินกร่างสองขาไปตามร่องลำธารในป่าตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย   ความสูงของมันราว 25 ฟุต(7.6 เมตร) และน้ำหนักเฉียด 130 กก. ตอนแรกพวกเขากำลังอยู่หลังม้าพอดี และคิดจะยิงมัน แต่แล้วก็เปลี่ยนใจ พวกเขาลงจากหลังม้าและหันมาจับกล้องด้วยวีดีโอแทน แพตเตอร์สันถ่ายภาพจากระยะห่าง 120 ฟุต (37- 40 เมตร)  เป็นความยาวฟิล์มนานถึง 53 วินาที ซึ่งเมื่อนำออกมาฉายเปิดเผย  ก็สร้างความตื่นตะลึงให้ชาวโลกโดยทั่วกัน

               

                และเมื่อมีการนำวีดีโอนี้มาให้นักวิทยาศสตร์ดู ส่วนมากหลายคนให้ความเห็นว่าเป็นของปลอม แต่พวกชุมนุมบิ๊กฟุตก็ออกมาเถียงว่ามันเป้นของจริงเนื่องจากการท่าทางการเดินของมันไม่เหมือนมนุษย์เลยสักนิด อีกทั้งทรวงอกของมันใหญ่เกินกว่าจะเป็นของมนุษย์ แสดงให้เห็นว่าไม่มีมนุษย์ที่มีรูปร่างขนาดนั้นในโลกใบนี้   การกล่าวอ้างนั้นถูกตรวจสอบโดยนักมนุษย์วิทยาสองคนคือเดวิด เดกลิง และแดเนียล ชมิดท์(1999) ที่ต่อมาลงความเห็นว่า ความจริงแล้วขนาดทรวงอกนั้นมันไม่ผิดปกติสำหรับมนุษย์เลย ส่วนท่าเดินนั้นมนุษย์ทั่วไปก็เลียนแบบได้

                
                อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนว่าวีดีโอนั้นเป็นของจริงก็เนื่องจากบิ๊กฟุตในภาพมี ปุ่มกระดูกบริเวณกระหม่อม(
sagittal crest) และปุ่มหัวนม (pendulous breasts) ซึ่งทั้งสองอวัยวะนี้พบในมนุษย์และลิงแชมแปนซีเพศเมีย แสดงให้เห็นว่าบิ๊กฟุตในภาพเป็นเพศเมีย!!

                อย่างไรก็ตามภาพยนตร์ที่ถ่ายมานี้ได้รับความสนใจจากนักวิทยาศาสตร์ค่อนข้างน้อย ถึงขนาดมีนักมานุษย์วิทยาบางคนบ่นว่า “ผมไม่อยากถูกบังคับให้มาดูให้มาวิเคราะห์ถึงรายละเอียดของวีดีโอนั้น”และผู้เชี่ยวชาญต่างลงคงความเห็นว่าวีดีโอมีข้อสงสัยหลายประการ โดยจากการสรุปของผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่มาตรวจสอบหลักๆ มีดังต่อไปนี้

                - คุณภาพของกล้องไม่ค่อยดีนัก ทั้งๆ ที่เวลานั้นเริ่มมีเทคโนโลยีที่สามารถบันทึกภาพได้อย่างชัดเจนแล้ว

                -  กล้ามเนื้อและเส้นขนเคลื่อนไหวไม่เป็นธรรมชาติ

                -  มีผู้หนึ่งซึ่งมีความกังขาในฟิล์มม้วนนี้  เขาเป็นนักหนังสือพิมพ์นามว่า คาร์ล คอร์ฟ โดยคอร์ฟได้พยายามแกะรอยข้อเท็จจริงและตรวจตรา  ภาพที่เห็นจากวีดิโออย่างละเอียดอยู่นานหลายปี   "ผมกำลังหาซิบอยู่ด้านหลังอยู่น่ะ เพราะไม่มีไม่มีสัตว์โลกตัวไหนหรอกที่มีขนเฟอร์เป็นแนวอย่างนี้"  คอร์ฟว่า    

                -  John Napier ได้ให้ความเห็นวีดีโอนี้ว่า "I could not see the zipper; and I still can't. There I think we must leave the matter. Perhaps it was a man dressed up in a monkey-skin; if so it was a brilliantly executed hoax and the unknown perpetrator will take his place with the great hoaxers of the world. Perhaps it was the first film of a new type of hominid, quite unknown to science, in which case Roger Patterson deserves to rank with Dubois, the discoverer of Pithecanthropus erectus, or Raymond Dart of Johannesburg, the man who introduced the world to its immediate human ancestor, Australopithecus africanus."(ถ้าแปลก็ประมาณว่า ผมไม่เห็นซิปรูดปิด-เปิดเลย)

                
                 -ถ้าซูมแบบจะๆ ลูกจะเห็นตาคน

                -ผู้สันทัดกรณีด้านการถ่ายทำได้วิจารณ์ว่าไอ้ตีนโตของแพตเตอร์สันนั้น เอาหนังกอริลลามาสวมมีการสร้างรอยตีนปลอมแล้วก็ถ่ายทำให้เบลอๆแค่นี้ก็สำเร็จ    

                -การเดินของสัตว์ในวีดีโอนั้นเทียบได้ว่าเหมือนการเดินของคน สังเกตจากจุดศูนย์ถ่วงในร่างที่เห็นเป็นจุดศูนย์ของมนุษย์ และความยาวของการก้าวเท้าก็ใกล้เคียงกับมนุษย์

                -อีกผู้หนึ่งซึ่งค้นคว้าหาความจริงในเรื่องนี้คือ  นายไคลด์ ไรน์เก้ ในช่วงปี 1970 เขาทำงานอยู่ในบริษัท  ANE ซึ่งจัดจำหน่ายฟิล์ม เขาระบุว่า แพตเตอร์สันก็เป็นลูกจ้างคนหนึ่งของบริษัทในตำแหน่งช่างภาพ และได้รับคำสั่งจากผู้บริหารบริษัทให้สร้างหนังบิ๊กฟุตขึ้น เพื่อโปรโมตฟิล์มแก่เหล่าผู้นิยมท่องไพร!  

                -ไรน์เก้อธิบายว่า ไอ้ตีนโตในฟิล์มของแพตเตอร์สันนั้น มิใช่อะไรอื่น หากแต่เป็นมนุษย์ร่างใหญ่ที่สวมชุดวานร ไรน์เก้บอกด้วยว่า  มนุษย์คนนั้นชื่อ เจอร์รีย์ รอมนีย์ เพื่อนสนิทคนหนึ่งของประธานบริษัท 

               
                 
-และที่น่าเชื่อก็คือ รอมนีย์นั้นเคยแสดงเป็นตัวเด่น
 ในหนังเรื่องหนึ่งของ ANE ในปี ค.ศ.1972 มาแล้ว ลักษณะท่าทางเดินในหนังที่เขาแสดงนั้น    ละม้ายคล้ายคลึงกับลีลาการย่างก้าวของไอ้ตีนโตในฟิล์มของแพตเตอร์สันมาก ขาสูงตั้งเกือบเจ็ดฟุตร่างใหญ่มากน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 115 กก.             

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม หนังสั้นๆแค่ไม่ถึง 40 วินาทีนี้  ได้ทำเงินมหาศาลให้แก่บริษัท ANE ส่วนแพตเตอร์สันเสียชีวิตใน ค.ศ.1972 ด้วยโรคมะเร็ง เขาสาบานว่าภาพที่เขาถ่ายในวีดีโอนี้เป็นของจริงเขาได้พบและถ่ายวีดีโอบิ๊กฟุต ส่วนเพื่ออีกคนของแพตเตอร์สันได้หลีกเลี่ยงการตอบคำถามการพูดถึงวีดีโอชุดนี้มาตลอดก่อนที่จะสารภาพว่าวีดีโอนี้เป็นของปลอมเมื่อปี 2000 ในที่ประชุมบิ๊กฟุตนานาชาติ ว่าเป็นเพียงคนใส่สูทเท่านั้น แต่ปัญหาก็ตามมาอีกนั้นก็คือคนใส่สูทบิ๊กฟุตในภาพนี้คือใครกัน(มีคนอ้างมาเพียบ) จนบัดนี้ก็ยังไม่ได้คำตอบจาก บ๊อบ กิมสัน

 

http://en.wikipedia.org/wiki/Patterson-Gimlin_film+ +

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 114 : ภาพบิ๊กฟุตประวัติศาสตร์??(The Patterson-Gimlin film)ของจริงหรือลวงโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12969 , โพส : 20 , Rating : 20% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 20 : ความคิดเห็นที่ 18722
โต
PS.  'สายตา'ของคนบางคนมีผลต่อการเต้นของ'หัวใจ' ~~~
Name : I don't know < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I don't know [ IP : 125.25.77.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 / 21:09
# 19 : ความคิดเห็นที่ 18097
เหมือนกอริลล่าอ่ะ
PS.  เรามันคนหลายคู่ ^~^
Name : คนที่ไม่แสนดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไม่แสนดี [ IP : 124.122.27.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2556 / 19:08
# 18 : ความคิดเห็นที่ 16588
ดูรูปแล้ว คลายๆ ลิง เลยอะ - -
Name : narasajform [ IP : 125.24.52.69 ]

วันที่: 13 กันยายน 2555 / 09:25
# 17 : ความคิดเห็นที่ 13569
เหมือนกอริลล่ามากกว่าสังเกตุดีดี ตรงรูปที่ตาของโตสิ เหมือนมีคนสวมอยู่เลยนะ
PS.  เคยมีรักหลายครั้ง แต่มีพี่คนเดียวที่ตัดใจไม่ได้ จริงๆนะพี่เนียร์
Name : CoMpU~Chco < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CoMpU~Chco [ IP : 115.87.83.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 13:46
# 16 : ความคิดเห็นที่ 10127
Nosomi:เฮอะๆ ถ้ามีจริงคงจะแย่เนอะ? คงจะไม่กล้าไปแค้มในป่ากับพวกป้าๆ แล้วล่ะนะ - - 
Misora:มีสิค่ะ?
Nosomi:หา?
Misora:ฮิฮิฮิ..
PS.  時間ツインズめったに遠く離れている。互いに非常に関
Name : Nosomi & Misora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nosomi & Misora [ IP : 182.52.109.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2554 / 00:08
# 15 : ความคิดเห็นที่ 4600
ก็มันเหมือนเหมือนคิงคองยักเลยว่ามะ
PS.   I LOVE THAILAND
Name : LiGHt.... < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LiGHt.... [ IP : 118.172.250.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 / 21:29
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2518
ดูๆไปมันเหมือนกอลิล่าเลยอะ
PS.  มาแวะมายไอดีของเรามั่งนะคะเม้นมาเม้นกลับทุกคนคะ
Name : *_~LoveLove~_* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ *_~LoveLove~_* [ IP : 61.90.117.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2553 / 15:25
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1550

เมื่อก่อนมีจริงหรือเปล่าไม่รู้นะ

แต่คิดว่าตอนนี้มันน่าจะสูญพันธ์ไปแล้วล่ะนะ

555+


PS.  ~ Love Super Junior ~ Proud to be ELF ~ SUJU 13 Only ~
Name : ฟีนิกส์น้ำIIข็ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฟีนิกส์น้ำIIข็ง [ IP : 118.172.99.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2552 / 15:40
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1532

หน้ากลัวอะ
มีหันมามองด้วย  - -"


แล้วมันเป็นของจริงหรือปลอมกันแน่
รอต่อไป....!


PS.  ❤ SUPER JUNIOR
Name : TANZz' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TANZz' [ IP : 115.87.100.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2552 / 14:36
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1528
นึกว่าลิงตัวใหญ่นะนั่น
แล้วทำไมนมองกล้องด้วยหว่า อ
--*
Name : wing-egg < My.iD > [ IP : 124.121.67.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2552 / 11:21
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1517

ใครก็ได้ช่วยบอกคนถือกล้องน่ะ ถือนิ้งๆดิ...ดูไม่รู้เรื่อง(โว้ย)

Name : mickey_CLUB < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mickey_CLUB [ IP : 125.26.179.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2552 / 11:56
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1513
โอ้ ลืมครับในรายการยังให้คลิปเต็มๆของbigfootที่ไม่มีที่ไหนมี
Name : dinosaurs [ IP : 58.8.184.152 ]

วันที่: 4 ตุลาคม 2552 / 16:11
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1512
monster quest เป็นรายการสืบสวนเกี่ยวกับสัตว์ลึกลับ ตอนนี้มี58ตอนมีตั้งแต่bigfoot สัตว์ร้ายแห่งบาเลโบโล่ โอบารังตี โคโมโดยักษ์ หมากลายพันธุ์ยันถึงวาฬพิฆาต Moby แล้วมีตอนที่น่าสนอย่างเช่น Sasquatch Attack II ซึงสามารถเก็บดีเอ็มเอของSasquatchได้ซึงผมคิดว่าคงของสัตว์อืนแต่พอผลออกมา ดีเอ็มเออยู่ในลำดับลิงไร้หาง และมีส่วนคล้ายมนุษย์ ตอนนี้ trueฉายอยู่ทางช่องhistory season2
Name : dinosaurs [ IP : 58.8.184.152 ]

วันที่: 4 ตุลาคม 2552 / 16:10
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1511
คห 5
1 พื้นที่ไม่อำนวยดูพี้ีนที่ดีๆก้อนหินซากต้นไม้ขวาง
2 ดูอย่างสัตว์บางชนิดมันเห็นคนไม่แตกตี้นเช่นลิงแสมแบบนี้
3 เสแสร้งเหรอแล้วทำในสารคดีและหนังสือบางเล่มนักกายวิภาพวานรบอกว่าไม่ผิดแปลกถ้าเป็นเอปที่เดินสองขา
Name : dinosaurs [ IP : 58.8.184.152 ]

วันที่: 4 ตุลาคม 2552 / 16:07
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1507

บิ๊กฟุต = เท้ายักษ์
เท้ายักษ์ = บิ๊กฟุต


PS.  ความรัก... มีไว้เพื่ออะไรนะ
Name : The thief < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The thief [ IP : 125.24.146.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2552 / 12:14
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1501
ปลอมชัวร์ๆๆ 10000000000000%

1. คือทำไมเขาถึงอัดวีดีโอได้แค่ไม่ถึง 1 นาที
2.ถ้าเป็นบิ๊กฟุตจริง หันมาดูกล้องก็น่าจะเห็นคน แต่กลับเดินย่างช้าๆ เดินไป
3.ท่าเดิน เดินเสแสร้งเกินไป 5555

Name : THeWhat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ THeWhat [ IP : 75.175.10.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2552 / 00:44
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1498
เหมือนคนใส่ชุดลิงแล้ววิ่งมากกว่าอะ มีการมองกล้องด้วย

PS.  อยู่ง่าย กินง่าย ไปไหนก็ได้ อยู่ไหนก็ได้ จนเพื่อนเรียก Normal girl แล้ว
Name : Normal Girl < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Normal Girl [ IP : 116.58.231.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2552 / 18:17
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1496
อยากให้เขาเจอบิ๊กฟุตตัวจริงๆได้ซะที
PS.  ยิ่งมองเท่าไรใจยิ่งสั่น~ยิ้มเธอมันทำให้ฉันละลาย ตามองตาก็เพราะใจตรงกันใจตรงกันเมื่อประสานในตาเธอมองมาก็เพราะฉันมอง เธอ เขินๆๆเมื่อสบตากัน แอบรักเธออะ!!!! อายๆๆเธอทุกข้างอยากจะบอกว่ารักได้แต่ร้องเยๆ
Name : TKDclub < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TKDclub [ IP : 112.142.242.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2552 / 10:52
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1491
แต่ทำไมผมดูสารคดี แล้วมันบอกว่าเป็นของปลอม และมีคนอ้างหลายคนว่าใส่บิ๊กฟึตหว่า ช่างเถอะ เดี๋ยวจะมีอันดับรูปจริงปลอมมาให้ดู
PS.  ทำดีร้อยครั้ง ไม่เท่ากับทำชั่วครั้งเดียว(ใช่เปล่าล่ะ)
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.174.44.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2552 / 15:52
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1490
พี่ครับ บ๊อบ กิมสัน ยอมเปิดใจพูดแล้วครับในmonster quest แล้วบอกว่าบิ๊กฟุตเป็นของจริงไม่ใช่คนชุด
แล้วในรายการได้ทำการทดลองโดยให้คนตัวใหญ่มาเลียนแบบการเดินการภาพแบบเดะเดะเลยโดยใช้ภาพเป็นฉากให้เดินแต่ทำไม่ได้ เพราะลักษณะของคนสะอย่าง จำไม่ค่อยได้ ครับ
Name : dinosaurs [ IP : 58.8.194.225 ]

วันที่: 2 ตุลาคม 2552 / 15:33
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android