คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 109 : 5 เกาะน่ามหัศจรรย์ของโลก


     อัพเดท 30 พ.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,103 Overall : 2,763,685
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7218 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 109 : 5 เกาะน่ามหัศจรรย์ของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 33834 , โพส : 78 , Rating : 84% / 20 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดTop 5 World's Most Amazing Islands
Top 5 World's Most Amazing Islands

 

                เกาะ เป็นพื้นดินที่ล้อมรอบด้วยน้ำ มีขนาดเล็กกว่าทวีป อาจอยู่ในมหาสมุทร ทะเล ทะเลสาบ หรือแม่น้ำ

                บนโลกของเรานั้นมีเกาะมากมายหลายล้านเกาะ และหนึ่งในนั้นมีเกาะที่แปลก พิลึก และดูยังไงก็น่าพิศวง ที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายอยากมาเยือนสักครั้งในชีวิต

                ไปเจออันดับนี้มาที่เว็บ

                http://worldnewsupdate.wordpress.com/2009/04/01/top-5-worlds-most-amazing-islands/+ +

                จึงเอามาเผยแพร่ให้ทุกคนรู้กัน

                (ปล. มี 2 อันดับที่เขียนไปแล้ว ด้วยความขี้เกียจของคนเขียนเลยลอกเอามาซะเลย ง่ายดี)

 

                5. ALCATRAZ ISLAND (USA): บ้านประภาคารในชายฝั่งที่สงบ

                [Alcatraz_Aerial.jpg]
               
http://www.twip.org/blog-th

                เกาะอัลคาทราซ(Alcatraz Island) เกาะเล็กๆอยู่อยู่ใจกลางอ่าวในเมืองซานฟรานซิโก แคลิเฟอร์เนีย ประเทศอเมริกา แปลว่าเกาะแห่งนกกระทุง ตั้งโดยนักสำรวจสเปนในปี 1775 เนื่องจากเกาะนี้เป็นที่อยู่อาศัยของรกกระทุงเต็มไปหมด แต่ไม่เหมาะต่อการเป็นที่อยู่อาศัยเพราะกระแสน้ำทะเล พื้นดินแห้งแล้งจนพืชผักมีปริมาณน้อยมาก

                ตอนแรกถูกใช้เป็นประภาคาร ต่อมาในสมัยสงครามกลางเมืองที่นี้เคยเป็นที่คุมขังทหารเชลยศึกและเคยเป็นที่คุมขังพวกอินเดียหัวรุนแรง จนกระทั้งในปี 1930 มันก็เป็นคุกที่ขังนักโทษ,เจ้าพ่อ และอาชญากรรมที่ทำความผิดทั้งหลาย และที่โด่งดังที่สุดก็คือเจ้าพ่อนาม อัล คาโปน

                คุกแห่งนี้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นคุกที่ “หินที่สุดในโลก”มันได้รับฉายาว่า The Rock เนื่องจากสมัยนั้นคุกแห่งนี้ได้ถูกลงทุนเป็นจำนวนมากในการสร้างให้แข็งแกร่ง โครงสร้างมีความเข็มแข็งและทันสมัย ภายใต้ระบบความปลอดภัยสูงสุด ปราศจากสิทธิพิเศษใดๆ  นอกจากนั้นยังมีกำแพงธรรมชาติเนื่องจากเกาะนี้ตั้งอยู่กลางอ่าวโดดเดี่ยว ล้อมไปด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิเยือกแข็งและคลื่นลมแรง

                AmazingIslands

                คลิป http://www.youtube.com/watch?v=Amw5iBEO1Ec&feature=fvst

                เกาะอัลคาทราซไม่ใช้เกาะที่โหดร้ายตามชื่อ เพราะเกาะนี้มีจำนวนนักโทษโดยเฉลี่ยประมาณ 260-275 คนเท่านั้น อาหารที่นั้นอยู่ในสภาพดี  และสภาพเป็นอยู่ที่ดีคือนักโทษหนึ่งคนต่อหนึ่งห้องขัง มีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำโดยไม่เบื่อ ซึ่งมีนักโทษหลายรายขอย้ายไปเกาะอัลคาทราซที่นั้น

                เกาะอัลคาทราซต้องยุติลงเมื่อมันเสื่อมโทรมตามกลางเวลา มีประวัตินักโทษสามารถแหกคุกได้ 2 ครั้ง(แต่ก็ไม่พบว่านักโทษที่แหกคุกนั้นมีชีวิตอยู่) และเสียหายอย่างหนักจากการเผาทำลายและระเบิดจากการก่อการจราจล

                ปัจจุบันคุกเกาะอัลคาทราชเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์จากการอนุมัติโดยหน่วยงานอุทยานแห่งชาติให้เป็นส่วนหนึ่งของ “Golde Gate National Recreation Area” เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวสามารถใช้เรือเฟอรี่จากท่าเรือ 33 ใกล้กับฟิชเชอร์แมนวารัฟ(Fisherman’s Wharf) ในซานฟรานซิโก นอกจากนี้เกาะแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานของชาติในปี 1986  และที่นั้นก็มีข่าวการพบเห็นผีหลอกวิญญาณหลอนปรากฏตัวอย่างเนื่องๆ เช่น ได้เสียงตัดเหล็กทั้งๆ ที่ไม่มีคนอยู่ เสียงปิดประตูห้องขังเอง เสียงหวีดร้องจากใต้ดิน และความรู้สึกถูกจ้องมอง


                4. EASTER ISLAND (Polynesian triangle, Chile): เกาะมรดกโลก เกาะแห่งประวัติศาสตร์ และเกาะที่ตั้งโดดเดี๋ยวใน
มหาสมุทรแปซิฟิก
                AmazingIslands

                เกาะอีสเตอร์ (Easter Island) หรือตามภาษาถิ่นเรียกว่า เกาะราปานุย (Rapa Nui) และในภาษาสเปนเรียกว่า เกาะปัสกวา (Isla de Pascua) ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกอยู่ในการปกครองของประเทศชิลี ซึ่งเกาะห่างจากฝั่งประเทศชิลีกว่า 3,600 กิโลเมตร ไปทางทิศตะวันตก เกาะที่ใกล้เกาะอีสเตอร์มากที่สุดอยู่ห่างฝั่งจากถึง 2,000 กิโลเมตร จึงได้ชื่อว่าเป็นสถานที่อันโดดเดี่ยวแห่งหนึ่งของโลก ลักษณะของเกาะมีขนาดเล็ก มีพื้นที่เพียง 160 ตารางกิโลเมตร มีความยาว 25 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของประเทศชิลี

                เกาะอีสเตอร์ถูกค้นพบ ในวันที่ 5 เมษายน ค.ศ.1722 ซึ่งตรงกับวันอีสเตอร์ โดยนักสำรวจชาวฮอลันดา ชื่อ จาคอป รอกกาวีน (Jacob Roggaveen) บนเกาะในขณะนั้นมีชาวเกาะอยู่ราว 2,000 คน พวกเขาไม่เคยรู้จักโลกภายนอก ไม่มีเรือหรือพาหนะใด ๆ ที่จะใช้ในการเดินทางข้ามทะเล สภาพบนเกาะแห้งแล้ง ไม่มีป่า และไม่มีสัตว์อื่น แต่สิ่งที่ทำความอัศจรรย์ใจให้แก่รอกกาวีนและลูกเรือ ก็คือก้อนหินที่สลักเป็นรูปศีรษะคน จำนวน 200 ชิ้น ที่ตั้งเรียงรายอยู่ชายฝั่ง แต่ละรูปมีขนาดมหึมา หินบางก้อนสูงถึง 33 ฟุต และมีน้ำหนักกว่า 80 ตัน และเมื่อสำรวจลึกเข้าไปบนเกาะ ก็ได้พบรูปสลักทำนองเดียวกันอีก 700 ชิ้น บางก้อนมีความสูงถึง 65 ฟุต และหนัก 270 ตัน รอกกาวีนตั้งข้อสังเกตด้วยความฉงนฉงายว่า ชาวเกาะจำนวนแค่นี้จะสามารถสะกัดและสลักหินจำนวนมากมายได้อย่างไร ทั้งบนเกาะนี้ก็ไม่มีไม้ซุงที่จะทำเป็นตะเฆ้ และเถาวัลย์หรือพืชที่จะใช้ทำเชือกเพื่อเคลื่อนย้ายก้อนหินขนาดใหญ่ได้

                ความน่าอัศจรรย์ใจของรูปสลักศิลาบนเกาะอีสเตอร์ กลายเป็นปริศนาและนำไปสู่จินตนาการของผู้คนในยุคต่อมา มีเสนอแนวคิดว่าหินบนเกาะอีสเตอร์ก็เป็นฝีมือของคันตุกะจากนอกโลก

                AmazingIslands

                คลิป http://www.youtube.com/watch?v=7PgcNt5NxG4

                เรื่องลึกลับยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้นักโบราณคดีก็ทำการวิเคราะห์ว่าเมื่อ ค.ศ 400 ถึง 700 ปี มาแล้วเกาะแห้งนี้มีภูมิอากาศที่ใกล้เคียงกับป่าเมืองร้อน ปกคลุมไปด้วยดงปาล์ม และเถาไม้เลื้อย ทั้งอุดมไปด้วยสัตว์นานาชนิด โดยเฉพาะฝูงนกที่มีทั้งทีเข้ามาตั้งหลักแหล่งอย่างถาวรและอาศัยเกาะเป็นที่วางไข่ มีปลาโลมาชุกชุม จนกลายเป็นเกาะสวรรค์ ทำให้จำนวนชาวเกาะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

                ปริศนาที่ติดตามมาก็คือ แล้วป่า ฝูงนก ฝูงสัตว์ แม้กระทั่งมนุษย์ และความอุดมสมบูรณ์ บนเกาะอันตรธานไปไหนหมด เมื่อกัปตันรอกกาวีนไปถึงที่นั่น จึงพบเพียงผู้คนที่อดอยาก แห้งแล้ง แทบจะไร้สิ่งที่มีชีวิต  สัตว์อื่นบนเกาะนอกจากไก่บ้านเพียงไม่กี่ตัวแมลงไม่กี่ชนิด มีเพียงแต่รูปสลักศิลาขนาดใหญ่ที่ประกาศถึงอารยธรรมอันยิ่งใหญ่ และความเจริญรุ่งเรืองในอดีต ตั้งเรียงรายอย่างโดดเด่น ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าชาวโพลินีเซียนในอดีตสร้างรูปหินเหล่านี้ขึ้นมาเพื่ออะไร และเคลื่อนย้ายมันไปได้อย่างไร

                  แม้ว่าปริศนาต่าง ๆ ของเกาะอีสเตอร์จะยังไม่ได้รับการเฉลยอย่างชัดเจน แต่ปัจจุบันในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกประมาณ 4,000 คนจะมุ่งหน้าไปยังเกาะอีสเตอร์แห้งนี้ เพื่อร่วมงานเทศกาลทาปาติ (Tapati) ทางเหนือของเกาะ และเกาะอีสเตอร์เคยได้รับการลงคะแนนเสียงให้เป็น “1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่มาแล้ว

 

3. SEALAND (Principality): เกาะเล็กที่สุดในโลก

                [sealand.jpg]
               
ซีแลนด์ เป็นประเทศจำลองขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่ป้อมปราการทางทะเลด้านตะวันออกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักรเป็นระยะทาง
10 กิโลเมตร (ประมาณ 6 ไมล์ทะเล) ป้อมปราการนี้ครั้งหนึ่งมีชื่อว่า "HM Fort Rough" (หรือเรียกกันว่า Rough Towers) ที่อังกฤษสร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อปี 1944 ซึ่งห่างออกจากชายฝั่งอังกฤษทางด้านทะเลเหนือ 10 กิโลเมตร (6 ไมล์ทะเล) ในระหว่างสงครามเคยมีทหารประจำการอยู่ที่นี่ประมาณ 150-300 นาย เมื่อสงครามจบลง ป้อมก็ถูกทิ้งให้ร้างไปตั้งแต่ปี 1956

AmazingIslands
                คลิป
http://www.youtube.com/watch?v=jhCVoKZYYNU

ป้อมปราการแห่งนี้ถูกยึดครองโดยพันตรีแพดดี รอย เบทส์(Roy Bates) อดีตนายทหารสื่อสารแห่งกองทัพบกสหราชอาณาจักร เพื่อใช้ตั้งเป็นสถานีวิทยุกระจายเสียงเถื่อน  ได้ประกาศให้ป้อมกลางทะเลดังกล่าวแยกตัวเป็นอิสระจากเขตแดนของอังกฤษ และตั้งชื่อประเทศว่าซีแลนด์ รวมทั้งตั้งตัวเองเป็นเจ้าชายรอย เบทส์ หรือเรียกอีกชื่อว่า Roy of Sealand เมื่อวันที่ 2 กันยายน 1967 แต่ไม่มีการรับรองจากประเทศที่เป็นสมาชิกของสหประชาชาติแม้เพียงประเทศเดียว ทำให้ที่นี่ไม่มีสถานะเป็นประเทศโดยสมบูรณ์และขาดการยอมรับจากนานาชาติ


                2. SURTSEY (Iceland): เกาะที่พึ่งโผล่ออกมา

                [surtsey.jpg]
               
เซึร์ทเซย์ (ไอซ์แลนด์: Surtsey) เป็นเกาะภูเขาไฟห่างจากชายฝั่งทางใต้ของประเทศไอซ์แลนด์ ก่อตัวขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟซึ่งเริ่มต้นขึ้น 130 กิโลเมตรใต้ระดับน้ำทะเล และขึ้นถึงผิวน้ำในวันที่ 14 พฤศจิกายน 1963 การปะทุสิ้นสุดลงในวันที่ 5 มิถุนายน 1967 ซึ่งเกาะนี้มีขนาดใหญ่สุดที่ 2.7 ตารางกิโลเมตร ก่อนที่จะถูกกัดกร่อนโดยลมและคลื่นทำให้ขนาดลดลง ในปี 2007 พื้นที่ผิวของเกาะเหลือ 1.4 ตารางกิโลเมตร เกาะนี้มีชื่อมาจากเทพเจ้าเซิร์ท (Surtr เรียกในภาษาไอซ์แลนด์ปัจจุบันว่า Surtur) ในตำนานเทพเจ้าสแกนดิเนเวีย (นอร์ส) ซึร์ทเซย์หมายถึง เกาะของเซิร์ท

                คลิป http://www.youtube.com/watch?v=_sRw_e5RA34

                AmazingIslands

                และด้วยความที่ลาวาจากการระเบิดภูเขาไฟนั้นเองทำให้ทัศนียภาพบนเกาะสวยงามแปลกตาอย่างมาก และในขณะเดียวกันก็เป็นอันตรายสำหรับคนที่จะมาเกาะนี้เพราะทุกวันนี้ยังมีขี้เถ้าลอบปลิวว่อนอยู่


                1. GUNKANJIMA (Japan): เกาะผีสิงที่ห้ามเข้า

                 [gunkanjima.htm]
               
ฮะชิมะ(Hashima) เกาะแห่งนี้ต้องเดินทางด้วยเรือจากฝั่งทะเลของเมืองนางาซากิ ออกไปประมาณ 15 กิโลกเมตร บนทะเลจีนตะวันออก จะพบเมืองเล็กๆ ที่ดูทันสมัย กลางทะเล แต่ถ้าเกิดมองลึกๆ จะพบว่ามันร้างอย่างน่ากลัว และได้รับการโจษจันว่าผีดุ!!

                ความเป็นมาดั้งเดิมของเกาะนี้  แต่เดิมเมืองนี้ชื่อ Gunkanjia หรือ Battleship Island เกิดขึ้นในยุคที่อุตสาหกรรมถ่านหินเฟื่องฟู ค.ศ. 1887 ก่อสร้างโดยบริษัทมิตซูบิชิ(Mitsubishi) ซึ่งใช้เป็นที่พักในลักษณะเมืองขนาดเล็ก มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับพนักงานจำนวนมาก มีทั้งอพาร์เมนต์ โรงเรียนประถม สนามเด็กเล่น โรงภาพยนตร์ บาร์ โรงพยาบาล ทว่า.......ในยุค 60 อุตสาหกรรมถ่านหินในญี่ปุ่นค่อยๆ ทยอยปิดตัวลง เนื่องจากถ่านหินหมอความนิยมจากการใช้พลังงานเชื่อเพลิงอย่างอื่น...จนกระทั่งปิดตัวลงอย่างถาวรในปี 1974...ทุกวันนี้เหลือเพียงแต่เศษซากของความรุ่งเรืองทิ้งไว้ให้ระลึกถึงอดีต

               AmazingIslands
http://www.youtube.com/watch?v=fp97FUlSdqI
              ในเวลากลางวัน สถานที่แห่งนี้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้สนใจ สัมผัสบรรยากาศสมัยก่อน ที่หลอนๆ นิดๆ ขนาดตอนกลางวันยังดูน่าหดหู่น่ากลัว ตอนกลางคืนยิ่งน่ากลัวหลายเท่าโดยเฉพาะในช่วงมรสุมหรือพายุเข้าชาวประมงมักเห็นแสงไฟจำนวนหนึ่งลอยละล่องวนเวียนเหนือตึกสูงทั้งๆ ที่ไม่มีไฟฟ้า และได้ยินเสียงน่ากลัวดังเหมือนกับโหยหาใครซักคนไปอยู่ด้วย!!
สถานที่นี้ได้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "Battle Royale" และผู้กำกับคินจิ ฟูกาซากุ ได้เผยต่อทุกคนว่า เกาะนี้มีอาถรรพ์จริง ๆ นั่นยิ่งทำให้ชื่อเสียงของเกาะนี้โด่งดังยิ่งขึ้นและได้รับความสนใจเป็น อย่างมาก

                คินจิกล่าวว่า ในระหว่างการถ่ายทำ ได้พบสิ่งผิดปกติอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น "มีคนอื่นที่ไม่ใช่ทีมงานถูกถ่ายติดเข้ามาในฉาก" หรือไม่ก็ "ฟิล์มเสียทั้ง ๆ ที่เพิ่งใช้งาน" แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กองถ่ายยังคงต้องดำเนินต่อไป เพื่ออรรถรสของภาพยนตร์อย่างมากที่สุด

                เหตุการณ์ที่ผวาที่สุดในกองถ่าย และทำให้กองถ่ายต้องหยุดพักอยู่เป็นอาทิตย์ ก็คือเมื่อ... ชิอากิ คูริยาม่า นักแสดงหญิงคนหนึ่ง ซึ่งรับบทเป็นนักเรียนได้เข้าฉาก และเธอได้ถูกบางสิ่งบางอย่างครอบงำตัวเธอ

                จากคำบอกเล่าของทุกคนที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ดวงตาของเธอกลายเป็นสีแดงก่ำ และนัยน์ตาของเธอเบิกโพลงดูแข็งกร้าวขึ้น หลังจากนั้น เธอได้พุ่งเข้ามาหา โคอุ ชิบาซากิ (1 ในนักแสดงหญิง) และทำการรัดคอเธออย่างสุดแรง

                ทางทีมงานเห็นท่าไม่ดีจึงได้เชิญมิโกะหญิงที่เดินทางมาด้วย จัดการขับไล่วิญญาณร้ายนั้น และเป็นผลสำเร็จ

                หลังจากวิญญาณนั้นออกจากร่าง เธอบอกว่า "สถานที่นี้มีดวงวิญญาณที่มีความอาฆาตแค้นอยู่มาก และยากที่จะขจัดออกไปได้ เพราะที่ตรงนี้ คือสถานที่ของพวกเขา"Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 109 : 5 เกาะน่ามหัศจรรย์ของโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 33834 , โพส : 78 , Rating : 84% / 20 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 78 : ความคิดเห็นที่ 20384
อันดับ5 อัลคาทราซ


นึกถึงยูกิโอเลย....
PS.  มาแอดเราเป็นเพื่อนได้นะ ฉันก็คือฉัน ก็-เท่า-นั้น i am me watashi wa watashi
Name : Minaka Misa (มินากะ มิสะ) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Minaka Misa (มินากะ มิสะ) [ IP : 182.53.5.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กรกฎาคม 2557 / 20:13
# 77 : ความคิดเห็นที่ 19791
กะแล้วว่า no.1 ต้องเป็นฮาชิมะ =_=
Name : talnza [ IP : 110.49.233.102 ]

วันที่: 15 มีนาคม 2557 / 22:38
# 76 : ความคิดเห็นที่ 19234
ว่าแล้วฮาจิมะได้ที่1
PS.  รู้สึกเหมือนถูกปล่อยให้อยู่คนเดียว
Name : kodokuna hyoga < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kodokuna hyoga [ IP : 58.11.186.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2556 / 11:27
# 75 : ความคิดเห็นที่ 17783
สยองอันดับ 1 โฮกกก Orz
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.175.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:09
# 74 : ความคิดเห็นที่ 17354
อ้าว รคเคนจิม่าล่ะ? //ผิด
PS.  คิ..คิ
Name : YumeCross < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YumeCross [ IP : 171.4.28.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2555 / 09:23
# 73 : ความคิดเห็นที่ 16895
ซีแลนด์ เป็นประเทศที่เล็กที่สุดในโลก เคยหาข้อมูลอยู่ เค้าบอกว่า มีทั้งเงินตราด้วย (แต่จำบ่ได้) ปัจุบันมีประชากรประมาณ 10

กว่าคนมั้ง หุหุ  (แต่ก็นะเพราะเป็นประเทศจำลอง เลยไม่มีอะไรมาก)
PS.  "คำขวัญบ้านเรเวนคลอ" พวกฉลาดมาอยู่เรเวนคลอ บ้านนี้รับคนเก่งพูดขำขัน อีกทั้งเรียนรู้วิชาการเป็นประจำ ที่สำคัญคือต้องมีความรู้ดี
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.142.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2555 / 21:45
# 72 : ความคิดเห็นที่ 15514
อยากไปอ่ะ แต่กลัว!! TT
PS.  ลีโอลา....มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า....ชอบ...ไคซ์...มีใครเคยบอกนายมั่ยว่า.... ชั้นไม่ชอบเพศเดียวกันไม่เป็นไร ชั้นจะทำให้นายรักชั้นให้ได้ (ไม่ต้องหรอก...แค่นี้ชั้นก็รักนายจะแย่อยู่แล้ว)
Name : Snow'm4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Snow'm4 [ IP : 27.55.12.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2555 / 22:36
# 71 : ความคิดเห็นที่ 14831
 เกาะ 1 สยอง 
Name : P_re < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ P_re [ IP : 171.5.80.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2555 / 10:24
# 70 : ความคิดเห็นที่ 14792
ไม่รู้ ไม่มีข้อมูล คงเป็นของปลอมมากกว่า แค่เห็นพิมพ์ดีดก็ไม่เชื่อว่าเป้ฯของโบราณแล้ว
PS.  สมาคมหอยหลอดแห่งประเทศเทย
Name : cammy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cammy [ IP : 118.172.123.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2555 / 22:38
# 69 : ความคิดเห็นที่ 14791
พี่แคมมี่ รู้หรือเปล่าอ่ะว่านี้คืออะไร ช่วยบอกที คลิกที่ล่างค่ะ
http://www.youtube.com/watch?v=AcAAdIzsXZI&feature=related 
PS.  I'm Kurage Say . ความรักคือภาพลวงตา มันเป็นแค่หวั่นไหวของจิตใจเท่านั้นเอง !
Name : ★Kurage` | Hello™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★Kurage` | Hello™ [ IP : 124.121.235.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2555 / 21:40
# 68 : ความคิดเห็นที่ 14278
 รูปปั่นโมอายเคยได้ยินมาว่าสยัมนั้นคนในแกะคนหูยาวนั้นยิ่งใหญ่หว่าคนหูสันคนหูยาวเลยสั่งให้คนหูสันทำรูปปั่นออกมาให้เยอะนะแต่ไม่แน่ใจว่าจิงหรือเปล่าเห็นผ่านๆในหนังสือ  =   w="
PS.  อ่านฟิคflippyxflakyกันได้ที่นี้จ้า http://writer.dek-d.com/vananaa/writer/view.php?id=760327 >w<
Name : vana-chan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vana-chan [ IP : 58.9.214.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2554 / 21:22
# 67 : ความคิดเห็นที่ 14087
เกาะปี๋สิง
Name : Gulock < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gulock [ IP : 118.172.44.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2554 / 21:15
# 66 : ความคิดเห็นที่ 12901
เกาะที่1 ที่ถ่ายหนัง บรรยากาศน่ากลัว
PS.  LoVe U, John Cena
Name : ~[N]-[E]-[W]~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~[N]-[E]-[W]~ [ IP : 202.28.27.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2554 / 13:54
# 65 : ความคิดเห็นที่ 12535
เห็นด้วยค่ะ อันดับ 3 มันไม่น่าจะเป็นเกาะเลยอะ
Name : JKayR < My.iD > [ IP : 110.168.123.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 สิงหาคม 2554 / 17:10
# 64 : ความคิดเห็นที่ 12039

อันดับที่ 3 มันไม่น่าจะถูกเหมารวมเป็นเกาะได้เลยนะนั่น =_=;

Name : - Nusjung - < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ - Nusjung - [ IP : 118.175.23.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2554 / 08:29
# 63 : ความคิดเห็นที่ 10475

อันที่3  มันคือเกาะจริงๆหรอ ?


PS.  K-ON !! I ♥ YOU / Yui / Ritsu / Mio / Tsumugi / Azusa
Name : -MiLK_DeiTY- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -MiLK_DeiTY- [ IP : 124.121.120.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2554 / 16:32
# 62 : ความคิดเห็นที่ 10339
อยากไปอันดับ 4

อันดับ 1 น่ากลัว
Name : เทพบุตรซาตาน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เทพบุตรซาตาน [ IP : 182.232.19.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 11:54
# 61 : ความคิดเห็นที่ 9749
Battle Royeal

มันส์ค้อดดๆ
PS.  사랑은 2min입니다.
Name : nomjuedz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nomjuedz [ IP : 49.229.197.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2554 / 15:17
# 60 : ความคิดเห็นที่ 8503
 อันสุดท้ายแอบมีหลอน
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 118.172.51.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 / 21:27
# 59 : ความคิดเห็นที่ 7664
อันดับ1 ดูน่ากลัวอ่ะ
PS.  มีหลายคนอยู่กับฉันตั้งแต่เริ่มต้น แต่มีน้อยคนที่อยู่กับฉันไปถึงตอนจบ
Name : //...be_best...// < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ //...be_best...// [ IP : 110.49.71.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 13:25
# 58 : ความคิดเห็นที่ 6299

น่าจะลองไปดูนะ

Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 114.128.106.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2553 / 10:36
# 57 : ความคิดเห็นที่ 4891

เกาะ 2 โผล่วันเกิดเราเหมือนกัน 14 พ.ย.  =="


PS.  taeyeon sica sunny tiffany hyoyeon yuri sooyoung yoona seohyun 9 angels Sonyeoshidae & Sone for ever ~
Name : Ty~Sh~Gr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ty~Sh~Gr [ IP : 61.90.102.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 / 21:16
# 56 : ความคิดเห็นที่ 3981
เกาะที่2 มันโผล่วันเกิดเราเลย 14 พ.ย. - -
PS.  Hey!Say!JUMP รักJUMP:)>> Yuri Kawaiiii << หลง นาคาชี่ & นาคายามะ
Name : (:NuGi:) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ (:NuGi:) [ IP : 124.122.246.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 เมษายน 2553 / 20:39
# 55 : ความคิดเห็นที่ 3952

ผมจะตั้งแล้ว= ="

Name : ★ซกมก....ตลอดชาติ-*- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★ซกมก....ตลอดชาติ-*- [ IP : 110.164.239.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2553 / 23:51
# 54 : ความคิดเห็นที่ 3823
สุดยอดเลยแต่ละเกาะ

แต่เกาะที่สุดยอดที่สุดคือ

เกาะอกหลุด
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 118.172.18.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2553 / 23:35
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android