คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 107 : 18 สุดยอดเรื่องอำในวันเอพริลฟูลส์ (April Fool's Day)


     อัพเดท 16 ก.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 4,917 Overall : 2,762,499
22,181 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7216 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 107 : 18 สุดยอดเรื่องอำในวันเอพริลฟูลส์ (April Fool's Day) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25281 , โพส : 38 , Rating : 73% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
18 สุดยอดเรื่องอำในวันเอพริลฟูลส์ (
April Fool's Day)

 

                วันเอพริลฟูลส์ (April Fool's Day) หรือเรียกในชื่ออื่นว่า วันเมษาหน้าโง่, วันโกหกเดือนเมษายน, วันเทศกาลคนโง่ เป็นเทศกาลในวันที่ 1 เมษายน วันนี้เป็นวันที่จะอนุญาตให้โกหกต่อกันได้ โดยไม่ถือโกรธ

                ที่มาของวันนี้ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร ใครเป็นคนทำ แต่มีข้อสันนิษฐานว่า จุดเริ่มต้นของวันนี้มาจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งก่อนหน้านั้นใช้วันที่ 1 เม.ย. เป็นวันแรกของปี ก่อนที่จะมาเปลี่ยนเป็นวันที่ 1 ม.ค. ตามอย่างสากล แต่ทั้งนี้ก็ยังมีประชาชนบางคนที่ไม่รู้เรื่องนี้ และยังคิดว่าวันที่ 1 เม.ย. เป็นวันขึ้นปีใหม่อยู่ ทำให้เกิดการแกล้งกันเองในหมู่เพื่อนบ้าน จากนั้นก็มีการเรียกวันที่ 1 เม.ย. เป็นวันเมษาหน้าโง่

                ในหน้าหนังสือพิมพ์ฉบับของวันนี้ อาจมีเหตุการณ์น่าตกใจ ตื่นเต้นเป็นหัวข้อข่าว      โดยเขียนเพื่อแกล้งหลอกกันด้วยการแต่งเรื่องอะไรก็ได้มาหลอกให้คนอื่นหลงเชื่อ สมัยก่อนโน้น ข่าวสารไม่ได้กระจายรวดเร็วเหมือนสมัยนี้ ดังนั้นเรื่องที่สื่อต่างๆ นำเรื่องโกหกมาเขียนในวัน  วันเอพริลฟูลส์ จึงมีคนเชื่อจำนวนมาก ทั้งๆ ที่บางเรื่องก็ไม่น่าเชื่อสักนิด

                (ปล. ที่จริงมันมีตั้ง 100 เรื่อง แต่เพื่อความสะดวกของคนเขียนขอคัดเพียง 20 เรื่องนะครับ)

   

                อันดับ 1: ฤดูเก็บเกี่ยวสปาเก็ตตี้ที่สวิส(The Swiss Spaghetti Harvest)

               

                 คลิป http://www.youtube.com/watch?v=SyUvNnmFtgI

                1957: สำนักข่าว BBC เผยแพร่ภาพ ทัศนีย์ภาพยุโรปในฤดูหนาวและชาวไร่คนหนึ่งกำลังมีความสุขในการดึงสปาเกตตี้ลงจากต้นไม้(ประมาณว่าเหมือนถั่วฝักยาว) พร้อมประกาศว่าชาวไร่ประเทศสวิคเซอร์แลนด์ประสบความสำเร็จในการปลูกต้นสปาเกตตี้แล้วจ้า ต่อไปนี้เราไม่ต้องง้อไข่อีกต่อไป เพราะต้นสปาเกตตี้นี้ออกผลเป็นสปาเกตตี้ ยาวๆ น่ากินมากๆ พร้อมกันนี้  BBC ได้กล่าวส่งท้ายว่า เส้นสปาเก็ตตี้นี้เหมาะแก่การกินกับซอสมะเขื่อเทศเป็นที่ชู๊ด!!

                (อัตราความเชื่อ 1 เชื่อก็บ้าแล้ว แต่ผู้ชมต่างพากันโทรศัพท์ไปที่สถานีด้วยความอยากรู้วิธีปลูกต้นสปาเก็ตตี้เองบ้าง)

 

                อันดับ 2: Sidd Finch

               

                http://www.music.songtoday.com/videos/?do=view&vidid=SyUvNnmFtgI

                1985: Sports Illustrated นิตรสารกีฬาลลงภาพ นักกีฬาคนหนึ่งชื่อ Sidd Finch เขาสามารถขว้างเบสบอลไปไกลกว่า 168  mph และพุ่งแหลมไปไกลกว่า 65 mph โดยนายคนนั้นให้สัมภาษณ์ว่าตอนแรกนั้นเขาเล่นกีฬาไม่เอาไหนเลย จนกระทั้งเขาไปฝึกวิทยายุทธ์ที่วัดธิเบต จนเขามีพรสวรรค์ดังกล่าว

                (อัตราความเชื่อ 5 ถ้านายบอกว่าไปฝึกที่วัดเส้าหลินจะน่าเชื่อกว่า)

 

                อันดับ 3: แปลงสี TV แบบเร่งด่วน ( Instant Color TV)

                
                1962:
บางครั้งบางทีเรื่องโกหกก็กลายเป็นเรื่องจริงเหมือนกัน เมื่อห้าสิบปีที่แล้ว ทีวียังเป็นข่าวดำอยู่ และประเทศสวีเดนก็มีทีวีเพียงช่องเดียวเท่านั้น และก็ออกข่าวเรื่อง นาย Kjell Stensson ผู้เชี่ยวชาญแห่งสถานีดังกล่าวได้ประกาศว่า ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ของกระผมสามารถทำให้สถานีโทรทัศน์ของเราแปลงภาพเป็นสีๆ ได้แล้วนะครับท่าน โดยใช้วิธีง่ายๆ โดยการดึงถุงน่องไนลอนคลุม!! จอโทรทัศน์ ผู้ชมนับแสนทำตามโดยไม่รอช้า(เหอๆ มุกมันใช้ได้)

                (อัตราความเชื่อ 10 เนื่องจากว่ามีทางเป็นไปได้ และในอนาคตต่อมาทีวีก็มีช่องสีจริง!!)

 

                อันดับ 4: The Taco Liberty Bell

               

                1996: บริษัทกระดิ่ง The Taco Bell ประกาศเชิญชวนให้ประชาชนชื้อกระดิ่งอิสรภาพและเปลี่ยนชื่อเป็นกระดิงอิสรภาพ Taco เพื่อลดหนี้สินของประเทศ และขอให้ผูกกระดิ่งไว้ที่บ้านเพื่อแสดงความโกรธแค้นเกี่ยวกับประวัติศาสตร์แห่งชาติในฟิลาเดลเฟีย

                (อัตราความเชื่อ 6 ผลคือประชาชนแห่มาซื้อ เจ้าของกระดิ่งรวยกันไป)

 

                อันดับ 5: San Serriffe

               

                1977: หนังสือพิมพ์อังกฤษ The Guardian ได้จัดโปรแกรทท่องเที่ยว เป็นสาธารณเล็กๆ แห่งหนึ่งชื่อ ซองเซริฟฟ์ (San Serriffe ) ประกอบด้วยเกาะต่างๆรูปร่างเหมือนเครื่องหมายอัฒภาค (;) เป็นประเทศที่ตั้งในมหาสมุทรอินเดีย โดยมีสองเกาะ คือเกาะใหญ่ชื่ออัปเพอร์แคส (ตัวพิมพ์ใหญ่) และโลเวอร์แคส (ตัวพิมพ์เล็ก) ทั้งๆที่ความจริง มันไม่มีประเทศนี้บนโลกหรอกนะ

                (อัตราความเชื่อ 7 เรื่องนี้โดนหลอกอย่างกว้างขวาง)

 

                อันดับ 6: นิกสันเพื่อประชาชน (Nixon for President)

               

                1992: วิทยุสาธารณะแห่งชาติ Talk of the Nation แจ้งข่าวว่า ริชาร์ด นิกสัน(Richard Nixon)ได้ทำให้ประชาชนชาวอเมริกันต้องประหลาดใจ เมื่อเขาประกาศว่าเขาจะกลับมาเป็นประธานาธิปดีสหรัฐอีกครั้ง พร้อมเปิดคำขวัญรณรงค์ใหม่ว่า "I didn't do anything wrong, and I won't do it again.(ฉันไม่ได้ทำอะไรผิดและฉันจะไม่ทำมันอีกแล้ว)" (ล้อนิกสันในเรื่องคดีวอเตอร์เกต) แถมมีคลิปเสียงของนิกสันซะด้วย ภายหลังก็มีการประกาศว่านี้เป็นการล้อเล่นวันเอพริลฟูลและเสียงของนิกสันนั้นเป็นเสียงของนักแสดงตลกคนหนึ่งปลอมเสียงไว้

                (อัตราความเชื่อ 10 เนื่องจากอเมริกาหน่ายนิกสันเต็มแก่ เจอข่าวแบบนี้ก็เชื่อแหละ!!)

 

                อันดับ 7: การเปลี่ยนแปลงค่า Pi ที่อาบาม่า Alabama Changes the Value of Pi

               

                1998: หนังสือพิมพ์ New Mexicans for Science and Reason(เป็นหนังสือพิมพ์เกี่ยวกับข่าววิทยาศาสตร์) ได้ลงข่าวว่ารัฐ Alabama มีออกเสียงโหวตให้เปลี่ยนแปลงค่า Pi จาก 3.14157 เป็น 3.0 ตามคัมภีร์ไบเบิลในศาสนาคริสต์ บทความดังกล่าวที่ว่าเริ่มต้นจากอินเตอร์เน็ตและมันไม่ช้ามันก็แพร่อย่างรวดเร็ว จนทางการของ Alabama ต้องรับโทรศัพท์อย่างหูดับปากไหม้โดยคนที่โทรมาคัดค้านบัญญัติกฎหมายเป็นร้อยๆ ราย ก่อนที่จะรู้ว่านี้เป็นการล้อเล่นในวันเอพริลฟูลจ้า(ฮ่าๆ) โดยเจ้าของเรื่องโกหกนี้เป็นนักฟิสิกส์คนหนึ่งที่ชื่อว่า Mark Boslough

                (อัตราความเชื่อ5 เนื่องจากผมไม่รู้จักค่า Pi คืออะไร ใครไม่รู้ก็ไม่เดือดร้อนอะไร เหอๆ)

 

                อันดับ8:พิเศษสำหรับคนถนัดมือซ้าย (The Left-Handed Whopper)

               

               1998: กษัตริย์เบอร์เกอร์(เบอร์เกอร์คิง-Burger King)ได้ลงโฆษณาทั่วอเมริกาว่า ท่านทั้งหลายจงลิ้มลองเมนูใหม่ของเรา “"The Left-Handed Whopper"หรือเบอร์เกอร์สำหรับคนถนัดซ้าย เราได้ออกแบบเบอร์เกอร์เพื่อชาวอเมริที่ถนัดมือซ้ายกว่า 32 ล้านคน เบอร์เกอร์ของเรานั้นมีองค์ประกอบเหมือนเดิมทุกอย่าง(ผักกระหล่ำ, มะเขือเทศ,ชีส ,เนื้อX แต่พิเศษคือทางเราได้ใช้เครื่องปรุงที่มีประโยชน์สำหรับคนถนัดซ้ายเท่านั้น (วันต่อมากษัตริย์เบอร์เกอร์ก็ออกข่าวว่านี้เป็นการล้อเล่นในวันเอพริลฟูล แต่กระนั้นลูกค้าจำนวนมากต่างเข้ามาในร้านและสอบถามเมนูนี้อย่างจ้าระหวั่น จนข่าวหนังสือพิมพ์ออกข่าวว่า “มีลูกค้าหลายรายเรียกร้องให้กษัตริย์เบอร์เกอร์ออกเมนูสำหรับคนถนัดขวาบ้างได้ไหม น้อยใจแล้วนะตัวเอง”               (อัตราความเชื่อ 2 ยังอุตส่าห์มีคนเชื่อเนอะ แต่เรื่องถนัดซ้าย-ขวานั้นก็ไม่เข้าใครต่อใครเหมือนกัน)

                อันดับ9: ไอ้ตัวเจาะน้ำแข็ง(Hotheaded Naked Ice Borers)

               

                1995: นิตยสาร Discover Magazine ลงข่าวว่านักสัตวชีววิทยา Dr. Aprile Pazzo ได้ค้นพบสัตว์ชนิดใหม่ในทวีปแอนตาร์กติก(ขั้วโลกใต้) และตั้งชื่อมันว่า Hotheaded Naked Ice Borers  เป็นสัตว์ประหลาดดุร้ายที่มีกะโหลกศีรษะคล้ายแผ่นจานที่มีความร้อนสูงมาเนื่องจากมีเส้นเลือดไปไหลเวียนจำนวนมาก จนสามารถใช้ความร้อนจากศีรษะของมันขุดเจาะ หลอมหลายหิมะหรือน้ำแข็งได้อย่างสบายๆ  โดยสัตว์ตัวนี้ใช้ความสามารถนี้ในการล่านกเพนกวินเป็นอาหาร และDr. Aprile Pazzo ยังกล่าวอีกว่าสัตว์ประหลาดชนิดนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปอย่างลึกลับของนักสำรวจทวีปแอนตาร์กติก Philippe Poisson ในปี 1837 "มันเจาะรูน้ำแข็งเพื่อล่อเขาให้ตก เพราะมันคงคิดว่าเขาเป็นนกเพนกวินนะ " Dr. Aprile กล่าวส่งท้าย

                (อัตราความเชื่อ 6 เกือบเชื่อแล้ว มาเสียตรงเรื่อง Philippe Poisson นี้แหละ)

 

                อันดับ 10: แรงดึงดูดลดลงเพราะการจัดเรียงของดาวนพเคราะห์ (Planetary Alignment Decreases Gravity)

               

                1976: นักดาราศาสตร์ชาวอังกฤษ Patrick  Moore ได้ประกาศผ่านวิทยุ BBC เกี่ยวกับปรากฏการณ์ที่หาดูได้ยากแต่เราทุกคนสามารถสัมผัสปรากฏการณ์นี้ได้ที่บ้านของตนเอง คือในเวลา 9:47  ดาวเคราะห์พลูโตจะโคจรไปอยู่ด้านหลังชั่วระยะเวลาหนึ่ง จนเป็นสาเหตุให้แรงดึงดูดของโลกถูกหักล้างชั่วคราว ทำให้โลกของเราไร้แรงดึงดูดและแรงโน้นถ่วงของโลกลดลง ซึ่งผู้ชมทางบ้านสามารถพิสูจน์ด้วนการกระโดดสูงๆ ในช่วงเวลาดังกล่าว

                หลังจากออกข่าวนี้ มีผู้ชมทางบ้านหลายคนโทรถามปรากฏการณ์นี้เพียบ บางคนอ้างว่าตัวเองรู้สึกถึงการไร้แรงดึงดูดเลยไปเลย และผู้หญิงคนหนึ่งอ้าวว่าเพื่อน 11 คนของเธอลอยแบบไร้แรงดึงดูดไปรอบๆ ห้อง(เอ็งโกหกบ้าง ตรูก็โกหกบ้างสิ)

                (อัตราความเชื่อ 8 ถ้ามีจริงๆ ก็ดีสิ)

 

                อันดับ 11: ยูเอฟโอที่ลอนดอน(UFO Lands in London)

                
                1989: วันที่ 31 มีนาคม 1989 ผู้คนที่กำลังขับรถยนต์ในทางด่วนของลอนดอน ต่างแตกตื่นเมื่อพบเห็นจานบินบนท้องฟ้าลึกลับลำหนึ่งรูปร่างเหมือนจานประหลาด และจานบินลำนั้นก็ร่อนลงพื้นๆ อย่างช้าๆ  ท่ามกลางเหล่าตำรวจที่ถูกเรียกมารักษาความปลอดภัยเต็มท้องถนน เมื่อจานบินร่อนไปกับพื้น ตำรวจผู้กล้าคนหนึ่งได้เดินนำหน้าเพื่อเผชิญกับจานบินดังกล่าว และเมื่อประตูจานบินเปิดออกมา และมีร่างในชุดสีน้ำเงินลงมา ทุกคนต่างกริ๊ดๆ เป็นแถวๆ เพราะปรากฏว่าเป็นจานบินปลอมจ้า เนื่องจากจานบินที่ว่าเป็นเพียงบอลลูนที่ตกแต่งเหมือนจานบิน และคนที่เดินออกมาในชุดสีน้ำเงินก็เป็นผู้ชายธรรมด๊าธรรมดานามว่า Richard Branson อายุ 36  ปี โดยเขาเล่าว่าตอนแรกเขาจะร่อนจานบินล้อเล่นนี้ที่เมืองใน Hyde ในวันที่ 1 เมษายน แต่คำนวณพลาดไปหน่อย เพราะแรงลมไม่ดี เลยร่องลงแบบฉุกเฉินนี้แหละ

                (อัตราความเชื่อ ไม่มี)

 

                อันดับ 12: นกเพนกวินบินได้ (Flying Penguins)

                
               คลิปครับ
http://www.youtube.com/watch?v=9dfWzp7rYR4

                2008: โลกตะลึง BBC ได้นำเอาภาพวีดีโอเหลือเชื่อที่มีคนเอากล้องไปถ่ายที่ขั้วโลกใต้มาแพร่ภาพ มันเป็นภาพวิวัฒนาการมหัศจรรย์ของนกเพนกวิน นั้นคือ “นกเพนกวินบินได้!!” โอ้พระเจ้าจอร์ด ฝูงนกเพนกวินหลายตัวใช้ปีกเล็กๆ ของมันบินราวกับฝูงเครื่องบิน ผู้รู้อธิบายอย่างมีหลักการว่า เป็นเพราะโลกร้อนนะ ทำให้อากาศขั้วโลกใต้แปรปรวน จนนกเพนกวินทนไม่ไหว มันเลยเร่งวิวัฒนาการตัวเองเพื่อบินได้ โดยมันจะบินอพยพลงไปในพื้นที่เขตร้อนหรือที่อบอุ่นกว่า เช่นอเมริกาใต้เป็นต้น

                (อัตราความเชื่อ 6 โลกมันร้อนนี้)

 

               อันดับ 14: ร่างที่พบในล็อกเนส (The Body of Nessie Found)

               

                1972: 31 มีนาคม 1972 ทีมของนักสัตว์วิทยาจาก สวนสัตว์ Yorkshire's Flamingo Park กำลังตามล่าหาสัตว์ลึกลับที่ชื่อเนสซี จนกระทั้งค้นพบซากลึกลับของเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ที่ลอยอยู่ในทะเลสาบล็อคเนส พวกเขาแบกซากศพดังกล่าวเอาไปใส่รถตู้เพื่อนำไปตรวจสอบที่สวนสัตว์ แต่ระหว่างทางดันไปเจอตำรวจไล่หลัง เพราะตำรวจสงสัยว่ารถตู้คันนี้ใส่สิ่งผิดกฎหมาย และสั่งให้รถหยุดและตำรวจก็พูดกฎหมายว่าด้วยห้ามขนย้านสิ่งที่ไม่สามารถระบุได้จากทะเลสาปล็อกเนสปี 1933 ตำรวจทำการยึดซากดังกล่าวเอาไว้ และนำไปตรวจสอบที่อื่นและก็พบว่ามันเป็นซากศพของช้างน้ำธรรมดาเท่านั้น

                วันต่อมาเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ John Shields ออกมารับสารภาพว่าเรื่องทั้งหมดเป็นฝีมือของเขาที่จะแกล้งเพื่อนร่วมงานในวันเอพริลฟูล โดยการนำซากช้างน้ำที่ตายแล้วกว่าสัปดาห์จากสวนสัตว์อื่น ตัดหนวดและขนของมันเสีย ยัดก้อนหินให้ตัวหนักขึ้นและแช่แข็งเอาไว้เป็นสัปดาห์ เมื่อถึงเวลาก็หย่อนลงไปในทะเลสาป และโทรศัพท์ลึกลับปลอมแจ้งเหตุ แต่สิ่งที่ไม่ได้อยู่ในแผนก็คือดันไปเจอตำรวจระหว่างทางซะนี้

                (อัตราความเชื่อ 0 เพราะตำรวจแท้ๆ เชียว ไม่งั้นเรื่องนี้จะฮ่ามากนะจะบอกให้)

 

                อันดับ 15: เกี่ยวกับเวลา (Metric Time)

                
               This Day Tonight รายการข่าวออสเตรเลียประกาศให้ทราบว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงระบบมาตรเวลาใหม่ โดยเปลี่ยนแปลงจากเดิมเป็น 100 วินาทีเท่ากับ 1 นาที. 100 นาทีเท่ากับ 1 ชั่วโมง และ 20 ชั่วโมงเท่ากับ 1 วัน นอกจากนี้ชื่อก็เปลี่ยนไปด้วย จากวินาทีกลายเป็นมิลลิเดย์ (millidays).นาทีเกลายเป็นเซนตริเดย์ (centridays), และชั่วโมงเกลายเป็นเดซิเดย์ (decidays) ราบการนี้มีการสัมภาษณ์กับนายกรัฐมนตรีด้วย รวมไปถึงการโชว์นาฬิกาแบบใหม่ที่มีหน้าปัด 10 ชั่วโมง ผลที่ตามมาคือคนหลายคนเชื่อซะด้วย

                (อัตราความเชื่อ 8 ไม่มีข้อคิดเห็น.....)

 

                อันดับ 18: การบินของผู้ชายคนหนึ่งโดยใช้พลังปอด(Man Flies By Own Lung Power)

               

                1934: ในเมษายน 1934 หนังสือพิมพ์แห่งสหรัฐอเมริกาจำนวนมากมาย, รวมถึง The New York ได้ลงภาพชายคนหนึ่งที่บินขึ้นฟ้าด้วยอุปกรณ์ขับเคลิ้อรเฉพาะโดยใช้พลังลมหายใจ(เป่า)จากปอดของเขา หนังสือพิมพ์ได้สารยายสิ่งประดิษฐ์ใหม่อัศจรรย์นี้ว่า คนในภาพเป็นคนเยอรมันชื่อ Erich Kocher,  ผู้สามารถเก็บลมหายใจใส่ในกล่องที่ติดกับหน้าอกซึ่งจะกระตุ้นให้เครื่องยนต์ทำงานและยกตัวเขาลอยเหนือพื้นดินสิ่ง โดยอุปกรณ์นี้ประกอบด้วยเกียร์เร่งและครีบหาง และตั้งชื่อว่า “เครื่องยนต์พลังปอด” ภายหลังก็รู้ที่มาว่าเป็นการล่อเล่นในวันเทศกาลคนโง่ของคนเบอร์ลิน

                (อัตราความเชื่อ 3 ใช้พลังตดจะน่าเชื่อกว่า)

 

                อันดับ 19: ก้อนน้ำแข็งยักษ์ที่ซิดนีย์(The Sydney Iceberg)

               

                1978: เรือท้องแบนขนส่งลำหนึ่งปรากฏตัวในท่าเรือซิดนีย์ ที่น่าสนใจคือมันลากภูเขาน้ำแข็งยักษ์มาด้วย โดนมหาเศรษฐีเงินล้านผู้รักการผจญภัย Dick Smith (เป็นเจ้าของร้านอาหาร ) กล่าวว่าเขาลากเจ้าก้อนน้ำแข็งนี้มาจากทวีปแอนตาร์ติก  โดยเขาจะเฉือนเจ้าก้อนน้ำแข็งนี้เป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ขายให้แก่คนสนใจในราคา 10 เซ็นต์  โดยเขาอวดสรรพคุณว่าน้ำแข็งจากแอนตาร์ติกนะเป็นน้ำแข็งบริสุทธิ์, สด เวลาจะใส่ในเครื่องดื่มใดๆ จะทำให้รสชาติมันอร่อยขึ้น

                แต่แล้วเรื่องความลับของน้ำแข็งยักษ์นี้ก็แตก เมื่อฝนตกลงมา ชะล้างเอาเศษโฟมและครีมโกนหนวดออกหมด ทกให้หลายคนรู้ว่าเจ้าน้ำแข็งก้อนนั้นคือขยะพลาสติกดีๆ นี่เอง

                (อัตราความเชื่อ 8 เกือบจะซื้อแล้วสิ)

 

                อันดับ 21: Bombs Away!

               

                1915: เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องจริงนะครับ วันที่ 1 เมษายน 1915 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 นักขับเครื่องบินนาวาของฝรั่งเศสได้บินบนที่ตั้งค่ายทหารเยอรมันและหย่อนอะไรที่คล้ายๆ ระเบิดขนาดใหญ่ พวกทหารเยอรมันตกใจกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง แต่แล้วระเบิดก็ไม่ทำงานสักที ทหารเยอรมันเลยสงสัน ค่อยๆ มาใกล้ลูกระเบิดอย่างระมัดระวัง และทำการตรวจสอบก็พบว่ามันไม่ใช่ระเบิด แต่เป็นลูกฟุตบอลขนาดใหญ่ที่เขียนว่า "April fool!(เทศกาลคนโง่จ้า)"

                (อัตราความเชื่อ ไม่มี)

 

                อันดับ 22: แครอทพันธุ์ใหม่ (Whistling Carrots)

               

                2002: โลกตะลึง!! ห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ประเทศอังกฤษนาม Tesco ได้จัดทำโฆษณาประกาศว่าพวกเขาได้ออกสินค้าใหม่ชื่อ 'Whistling Carrots' เป็นหัวผักกาดแดง(แครอทนั้นแหละ)ที่ดัดแปลงพันธุกรรมอย่างเสร็จสมบูรณ์แบบ โดยแครอทชนิดพิเศษนี้มีจุดเด่นคือภายในจะมีโพรงมากมาย เวลาเหล่าแม่บ้านนำแครอทไปทำอาหาร โพลงเหล่านั้นจะส่งเสียงหวีดๆ เหมือนเสียงผิวปาก เสมือนแครอทเหล่านี้ร้องเพลงนั้นเอง

                (อัตราความเชื่อ 9 แหม....ปี 2002 อะไรก็เป็นไปได้นี้)

 

 

ที่มา

http://info.matichon.co.th/youth/youth.php?tagsub=031101&tag950=03you30260836&show=1

http://en.wikipedia.org/wiki/Category:April_Fools%27_Day

http://www.museumofhoaxes.com/hoax/aprilfool/P20/+ +
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 107 : 18 สุดยอดเรื่องอำในวันเอพริลฟูลส์ (April Fool's Day) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25281 , โพส : 38 , Rating : 73% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 38 : ความคิดเห็นที่ 18205
ก็เชื่อกันเนอะ  (เราเองก็แอบเชื่อ)
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.250.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 เมษายน 2556 / 17:36
# 37 : ความคิดเห็นที่ 18134
April fool's day เราไม่เคยหลอกใครเลย จริง ๆ นะ เพราะเราไม่ทันรู้ว่ามันเป็นวันโกหก
PS.  ชีวิตคือนิยาย หัวใจคือรีดเดอร์ ต๊องโอเวอร์คือสีสันแห่งชีวิต
Name : writer kid < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ writer kid [ IP : 58.9.233.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 09:56
# 36 : ความคิดเห็นที่ 18083
อ่านเรื่องนี้ตอน 29 03

บ๊ะ!  อีกสองวันก็พอดีแล้วแท้ๆ
Name : ทอล์คกี้-บอย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทอล์คกี้-บอย [ IP : 182.53.198.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2556 / 14:20
# 35 : ความคิดเห็นที่ 18082
อ่านเรื่องนี้ตอน 29 03

บ๊ะ!  อีกสองวันก็พอดีแล้วแท้ๆ
Name : ทอล์คกี้-บอย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทอล์คกี้-บอย [ IP : 182.53.198.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2556 / 14:19
# 34 : ความคิดเห็นที่ 17871
วันโกหก เราก็เล่นทุกปีนะ 
จำได้ปีที่แล้วแกล้งไปบอกรักรุ่นพี่ เค้าเชื่อสนิทเลย ก๊ากก 555
PS.  To love is nothing. To be loved is something. To love and be loved is everything!!
Name : ★U'el - liz` < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ★U'el - liz` [ IP : 113.53.161.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มีนาคม 2556 / 23:20
# 33 : ความคิดเห็นที่ 17631
ขอเชิญ โคนัน - -
PS.  Ps.บิวตี้&เอ็กโซ่แฟน น่ารักใสๆจริงใจสุดๆ
Name : Bara Princess < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bara Princess [ IP : 125.27.199.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มกราคม 2556 / 21:08
# 32 : ความคิดเห็นที่ 15157
อืม... อันดับ8 ถ้ามีจริงก็ดีสิ แต่อันดับที่15ถ้าเป็นจริงโลกวุ่นวายแน่ ๆ


ที่สำคัญวันนี้วันเอพริลฟูลเดย์ซะด้วย
Name : เป็ดน้อยและเพื่อน ๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เป็ดน้อยและเพื่อน ๆ [ IP : 118.173.213.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2555 / 18:18
# 31 : ความคิดเห็นที่ 13601
 ในวัน april fool's day อ่้ะ เราโกหกเพื่อนว่าจะได้ไปเกาหลี เพื่อนมันก้เชื่อ'น๊ 
Name : qwerty6579 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ qwerty6579 [ IP : 125.26.248.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 21:54
# 30 : ความคิดเห็นที่ 13106
เป็นวันเราจะโทรไปหาคนที่ชอบ แล้วบอกว่า...
"กรุโคดเกลียดเมิงเลย"

PS.  Ture love is never wrong and never die.
Name : หัวใจสองสี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หัวใจสองสี [ IP : 180.183.217.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2554 / 15:50
# 29 : ความคิดเห็นที่ 11719

ชอบนกเพนกวนิบินได้
อ่านแล้วฮา


PS.  มนุษย์เรานั้นอยู่กับความมืดก่อนที่จะได้พบกับแสงสว่าง.....เมื่อได้พบกับแสงสว่างจึงเข้าไปหามัน....เพราะมันสดใสกว่า สบายกว่า โล่งใจกว่า ... แต่อย่างน้อย บางทีความมืดคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา...
Name : #Mafia Princess# < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #Mafia Princess# [ IP : 180.180.58.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2554 / 10:40
# 28 : ความคิดเห็นที่ 10144
ถ้าไทยหลอกว่า นักการเมืองสาบานว่าจะไม่โกงกิน อัตราความเชื่อคงจะติดลบ 9999999 แน่ๆ
Name : 555 [ IP : 101.108.133.169 ]

วันที่: 21 มีนาคม 2554 / 22:40
# 27 : ความคิดเห็นที่ 7346
april fool เราเกิดวันนี้
Name : the babe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ the babe [ IP : 118.172.246.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2553 / 16:00
# 26 : ความคิดเห็นที่ 6938
ชอบอัตราความเชื่อ แต่ละอันขำๆ ดี
PS.  อุปสรรค... คือสิ่งที่ทำให้เราเข้มแข็งเมื่อผ่านมันไปได้ แต่ก็ทำให้เราอ่อนแอและท้อแท้ในยามที่เราเผชิญหน้ากับมันอยู่เช่นกัน...
Name : BenTo@Love.com < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BenTo@Love.com [ IP : 125.27.72.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2553 / 00:56
# 25 : ความคิดเห็นที่ 6595
ถ้าไทยมาทำบ้าง
สงสัยได้ฮากันกระจาย อะฮู้ๆ:P

PS.  ทุกสิ่งlริ่มที่ตัวlรา.. llม้llต่ความรัก... ก้olช่นกัน everything begins that ourselves , even the love , as a result , also .
Name : YAMSANG!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YAMSANG!! [ IP : 183.89.175.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2553 / 19:47
# 24 : ความคิดเห็นที่ 6359
ตลกอ่ะ
ถ้าประเทศไทยมีเอพลิลฟูลเดย์คงจะมันส์ไม่หยอกเนอะ =w=
Name : มัจฉานุน้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มัจฉานุน้อย [ IP : 180.180.100.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 สิงหาคม 2553 / 19:49
# 23 : ความคิดเห็นที่ 6214
เพนกวินบินได้วันนี้!
+1
PS.  คนจะเกรียน เกรียนที่ใจ ใช่ทรงผม
Name : NicKoTin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NicKoTin [ IP : 61.90.79.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2553 / 15:18
# 22 : ความคิดเห็นที่ 4217
มีอารมณ์ขันกันจัง ^___^
PS.  zzz หมอนพิการ ฝันพิกล zzz DIS()DER PILL()W zzz <<ฝากแปะนิยายงับ>> ชอบแฟนตาซีแปลกๆพิลึกๆ เชิญทางนี้(คนเขียนเองก็งงว่ามันแนวอะไร)
Name : mokemake < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mokemake [ IP : 124.120.85.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2553 / 12:33
# 21 : ความคิดเห็นที่ 4090
pi ตลกดีอ่ะ

อิอิ
PS.  รักความถูกต้อง ไม่ได้ตามกระแส
Name : ITim_Hunter < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ITim_Hunter [ IP : 118.172.120.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2553 / 02:13
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3782
Bombs Away! ขนาดอัตราความเชื่อไม่มียังวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น เหอๆๆๆๆ
PS.  Let me hear your voice . . .
Name : [Mp] : -๏FuTuRe๏- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [Mp] : -๏FuTuRe๏- [ IP : 125.26.21.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2553 / 17:25
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3682
คิดไปได้เนอะคนเรา
Name : sangjin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sangjin [ IP : 125.26.48.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2553 / 22:53
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3513
นี้เราเกิดวัน คนโง่หรอเนี้ย????-[]-
PS.  FC Itachi/FC naruto Love You Forever Itachi T T You R the Real... Hero In the Dark... OR in thai ปิดทองหลังพระ(- -"ทำไมชื่อไทยถึงได้...)
Name : PapaYa! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PapaYa! [ IP : 58.8.147.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2553 / 14:04
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1817
555 .

ยังจะมีคนเชื่ออีกนะเนี่ ยย ย
Name : My-Alian ~ Sunmi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ My-Alian ~ Sunmi [ IP : 222.123.172.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 / 18:38
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1696

ที่มันมีโอกาสเป็นไปได้มากมีคนเชื่อน้อยซะงั้น


PS.  When you feel hope is gone, look at the sky. It always change like you change,but always beautiful too.
Name : Nyliera < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nyliera [ IP : 110.164.48.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2552 / 20:06
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1585

ขำอันแรก


PS.  รักนะSHINeeลี จินกิ .คิม จงฮยอน .คิม คิบอม .ชเว มินโฮ .ลี แทมิน . HYUNMIN IS REAL นะจ๊ะ
Name : fah_nakra < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fah_nakra [ IP : 124.122.234.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2552 / 11:36
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1453

อันดับ1ในโลกนี้ ถ้ามีคนเชื่อคงคิดเป็น0.01% ชัวร์

อันดับ18 หนูว่าจะพลังปอดพลังตดมันก็ไม่ให้ทำให้ตัวลอยขึ้นได้ทั้งนั้น และพลังตดนะ นานมากๆดีไม่ดีอาจเกิดพลังถ่ายเทของเสียสีเหลืองเพิ่มขึ้นมาด้วยแหละ ถ้าเขาไม่ทำธุระอะไรให้เรียบร้อยก่อนอะนะ


PS.  ฉันมันทำตามใจไปวันๆ เดี๋ยวผีเข้าผีออก นอกนั้นบ้าเกมกับตำนานเก่าแก่(เหมือนใบหน้า)--หมายเหตุ หนูเปลี่ยนนามแฝงเว็บบอร์ดกับนามปากกาแล้วค่ะ-_-Y(aristeaus)
Name : Rena < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rena [ IP : 58.8.124.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2552 / 20:16
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android