คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 103 : 5 สิ่งลึกลับที่นักวิทยาศาสตร์อยากรู้คำตอบ


     อัพเดท 4 ก.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,293 Overall : 2,763,875
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 103 : 5 สิ่งลึกลับที่นักวิทยาศาสตร์อยากรู้คำตอบ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 29309 , โพส : 27 , Rating : 78% / 10 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                ก่อนที่จะอ่านอยากให้ทุกคนไปอ่านกระทู้นี้ http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1429390

                คุ้นๆ ไหมครับกับกระทู้นี้ “24 เรื่องแปลก” ทั้งคำพูด คำผิด แน่นอนมันเป็นผลงานผมเองครับ หลักฐานคือ วันที่ผมตั้งผมตั้งก่อน ไม่เชื่อดูต้นตำหรับผมเลยครับว่าวันที่ตั้งนั้นใครเก่าสุด ผมขอบอกเลยว่าผมชนะขาดเลย ชนะทุกคน และห้อข้อนี้ผมเห็นว่าถูกนำมาตั้งหลายเว็บมากโดยผู้ลอกไม่คิดเหรอว่า "มันเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง"

                ที่ผมจะบอกไม่ได้ว่าเขาลอก แต่จะมาบอกว่า 24 เรื่องที่ว่านั้นเป็นเรื่อง “ไม่จริง”

                เรื่องลอกผมไม่ว่าแต่อย่างใด ใครจะลอกเรื่องที่ผมเขียนก็ได้ เพียงแต่อย่ามาตั้งกระทู้ในเว็บเด็กดี ผมไม่ชอบกระทู้โหลเท่านั้นเอง ถ้าผมเห็นก็ไม่ว่าอะไรหรอก แค่เม้นว่า “ลงเครดิตหน่อยก็ดีนะ” แค่นี้แหละ

                กับว่า “เรื่องไม่จริง” ตอนหน้าผมจะไล่ทุกเรื่องเรื่องว่ามันไม่จริงอย่างไร แต่ขอบอกก่อนว่า ทั้งหมดนี้ผมเอามาจากนิตยสารเรื่องแปลก มีใครเคยอ่านนิตยสารนี้ไหมครับ แน่ละสิ เด็กสมัยนี้ไม่ค่อยรู้จักแล้ว มันเป็นนิตยสารที่เขียนเรื่องแปลกๆ แต่ส่วนมากมักเป็นเรื่องไม่จริง อเมริกันเรียกว่า “โจ๊ก”

                อ้าว!! ในเมื่อไม่จริงแล้วเขียนให้เหมือนจริงได้ไง เข้าข่ายหลอกหลวงนี่น่า ผมก็ตอบว่า เขาเขียนเพื่อให้อ่านเบาสมอง หลอกลวงอย่างสร้างสรรค์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณ์ของคนอ่านเองครับ ใครๆ ไปเจอก็ช่วยไปบอกเขาหน่อยนะมันเป็นเรื่องไม่จริง

 

 

5 สิ่งลึกลับที่นักวิทยาศาสตร์อยากรู้คำตอบ
(รูปภาพล้อเจ้าบลุปเปรียบเทียบกับสัตว์ในโลก)
http://www.cyberden.com/images/bloop%20chart.jpg

 

                บางครั้งสิ่งที่เราเห็นอยู่ตรงหน้าจะๆ เห็นเต็มๆ ตา ก็ไม่สามารถไขปริศนาได้เหมือนกันว่า มันคืออะไร? เกิดขึ้นได้อย่างไร? มันคืออะไรกันแน่ และต่อไปนี้คือ 5 อันดับ(ที่คัดเลือกเอง) สิ่งที่เห็นจะๆ ตรงหน้า แต่มันก็ยังเป็นปริศนาอยู่ดีว่ามันคืออะไร สิ่งเหล่านี้นักวิทยาศาสตร์ทั้งหลายอยากรู้คำตอบมาก และคุณละสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ไหม??

 

                อันดับ 5 ข้อเขียนวอยนิค (Voynich manuscript)

               

                http://th.wikipedia.org/wiki

                ข้อเขียนวอยนิค เป็นหนังสือประกอบภาพที่ยังไม่มีใครสามารถแปลความหมายได้ ซึ่งเชื่อกันว่าได้เขียนขึ้นในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 15 หรือ 16 หนังสือเล่มนี้ได้รับการตั้งชื่อตามวิลฟริด เอ็ม. วอยนิค (Wilfrid M. Voynich) ผู้ค้าหนังสือเชื้อสายโปลลิชอเมริกัน ซึ่งได้หนังสือเล่มนี้มาในปี1912 หอสมุดหนังสือและข้อเขียนหายากของมหาวิทยาลัยเยล

                ข้อเขียนวอยนิคได้รับการศึกษาจากนักรหัสวิทยา ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญผู้มีชื่อเสียงของสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรมาตลอดนับตั้งแต่ค้นพบหนังสือเล่มนี้ แต่ก็ไม่เคยมีใครสามารถแปลเนื้อหาได้แม้แต่ส่วนเดียว ซึ่งทำให้ข้อเขียนวอยนิคมีชื่อเสียงอย่างมากในประวัติศาสตร์ของเรื่องลึกลับ แต่ก็มีทฤษฏีว่าหนังสือเล่มนี้เป็นเพียงของปลอมซึ่งเขียนด้วยสัญลักษณ์ที่ไม่มีความหมายใด ๆ เลยเช่นเดียวกัน

                
                 สำหรับเนื้อหานั้น ข้อเขียนวอยนิคเขียนด้วยภาษาประหลาด มีการวิเคราะห์ว่าไม่ใช้ภาษาของยุโรป สิ่งที่น่าพิศวงยิ่งกว่าภาษาคือรูปประหอบในเล่มมีหลากหลาย และประหลาดพอๆ กับตัวอักษร เช่นพฤกษศาสตร์
ที่รูปร่างประหลาด, ดาราศาสตร์,  สตรีเปลือยขนาดเล็กอาบน้ำในสระหรืออ่างซึ่งเชื่อมกันด้วยระบบท่อ ซึ่งอ่างและท่อเหล่านี้บางครั้งจะดูเหมือนอวัยวะอย่างชัดเจน ภาพสตรีนี้บางครั้งก็มีมงกุฎอยู่บนศีรษะด้วยและยังมีอีกภาพซึ่งดูเหมือนเซลล์เมื่อมองผ่านกล้องจุลทรรศน์ซึ่งเป็นไปได้ยังไงกันเพื่อสมัยนั้นไม่มีกล้องจุลทรรศน์สักหน่อย

                มีการวิเคราะห์ว่าบางที่ข้อเขียนวอยนิคน่าจะเป็นหนังสือเวชศาสตร์ยาสมุนไพร หรือการเล่นแร่แปรธาตุ สำหรับผู้ประพันธ์ เนื้อหา และภาษาที่ใช้ในข้อเขียนนี้ยังคงเป็นปริศนาจนถึงปัจจุบัน

 

                อันดับ 4 ลูกบอลยักษ์(The Giant Stone Balls)

               

                (รูปหินยักษ์แห่งคอสตานิกา)

               http://paranormal.about.com/od/ancientanomalies/ig/Most-Puzzling-Ancient-Artifact/Stone-Balls-of-Costa-Rica.htm

                ที่รัฐจาลิสโก ประเทศเม็กซิโกในอเมริกากลาง ที่ภูเขาสูงถึง 1000 ฟิตที่กันดารทางตะวันตกขอประเทศ(บริเวณนั้นมีหมู่บ้านใกล้ๆ ชื่อหมู่บ้านติโร แพตเรีย ตำบลอากัว บลองก้า) ที่นั้นคุณจะพบผลงานประหลาดชิ้นหนึ่งที่ไม่น่าจะเป็นฝีมือมนุษย์ได้เลย นั้นคือลูกบอลยักษ์

                ลูกบอลนี้กระจัดกระจายเต็มทั่วพื้นที่ มีหลายรูป มีขนาดใหญ่เล็กต่างกัน ขนาดเล็กเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 ฟุตครึ่ง และขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางถึง 11 ฟุต ขนาดใหญ่โตมาก  ลูกบอลแต่ละรูปมีผิวขรุขระ และไม่ได้พบร่อยรอยมนุษย์ที่อยู่ใกล้เคียงแม้แต่น้อย แม้แต่เศษเครื่องปั้นดินเผาก็พบสักชิ้น  มันไม่น่าจะเป็นฝีมือมนุษย์ เพราะว่าลูกบอลยักษ์กลมดิกมาก และมีลักษณะที่พิศวงหลายก้อน เช่น คล้ายลูกแพร์บ้าง ติดกันเป็นแฝดบ้าง และบางก้อนมีแกนกลางสำหรับยกออกกำลังกายแบบเดียวกับลูกดัมเบล          จากข้อสันนิษฐานพบว่าลูกบอลยักษ์เหล่านี้เกิดขึ้นก่อนมนุษย์จะเกิดเสียอีก คือเกิดในยุคแทร์เซียรีพีเรีนดซึ่งนานกว่า 40 ล้านปีมาแล้ว

                มันเกิดขึ้นได้อย่างไร?

                
               นอกจากนี้ลูกบอลยักษ์นั้นเกิดขึ้นนอกเหนือจากเม็กซิโกอีก นั้นคือที่ที่คอสตานิกา ถูกพบในทศวรรษที่ 1930 ในขณะที่คนงานกำลังถางพงหญ้า ณ ป่าทึกเพื่อทำสวนกล้วย พวกเขาเจอลูกบอลยักษ์แบบนี้หลายลูก รูปร่างแตกต่างกัน บางอันเท่ารูปเทนนิสขนาด 8 ฟุต บางอันหนักถึง 16 ตัน และสันนิษฐานว่ามันถือกำเนิดเมื่อปี 2013

                มีผลสรุปก็ง่ายๆ คือมันเป็นฝีมือของธรรมชาติโดยหินเกิดจากการหลอมละลายจากภูเขาไฟที่มีความร้อนถึง 1000-1400 องศาฟาเรนไฮด์ หินเหล่านี้จะไหลไปตามพื้นดินผสมคลุกเคล้ากับฝุ่นละอองต่างๆ เมื่อเย็นก็จะตกผลึก นานๆ เข้าก็มีการพอกพูนรอบผลึกนี้มากๆ ขึ้นจนกระทั้งเป็นหินก้อนทรงกลม และมีสภาพที่เห็นอยู่นั้นแหละ หรือถ้าเกิดจากมนุษย์จริง มันจะสร้างเพื่อจุดประสงค์อันใด และใช้เทคโนโลยีไหนในการสร้างลูกบอลยักษ์เหล่านี้

 

                อันดับ 3 ผ้าห่อศพแห่งตูลิน (Shroud of Turin)

               

                http://ohx3.exteen.com/category/Mystery/page/2

                http://www.arunsawat.com/board/index.php?topic=7208.0

                ผ้าห่อศพนี้ค้นพบครั้งแรกราวกลางคริสตศตวรรษที่ 14 ณ เมืองลิเรย์ (Lirey) ประเทศฝรั่งเศส เจ้าของเดิมเป็นอัศวินผู้มีชื่อเสียง ชื่อ จอฟฟรีย์ เดอ ชาร์นี (Geoffrey de Charny) จากนั้นผ้าห่อศพผืนนี้ก็ได้ถูกเปลี่ยนมือและระเหเร่ร่อนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมาประดิษฐานที่ตูรินหรือโตริโน (Torino) ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเพียดมองต์ (Piedmont) ในประเทศอิตาลี

                ผ้าห่อศพดังกล่าวเป็นผ้าลินินขนาด 1.1 เมตร ยาว 4.36 เมตร เดิมน่าจะเป็นสีขาวซึ่งปัจจุบันซีดลงเป็นสีเหลืองงาช้าง มีรอยเปื้อนเป็นเส้นขนานตลอดความยาวของผ้าและรอยซึ่งอยู่บริเวณช่วงไหล่และขารอยเหล่านี้คือรอยไหม้ซึ่งเกิดจากไฟไหม้เมื่อปี 1532  รอยที่สำคัญคือรูปร่างอันเด่นชัดที่ปรากฏอยู่บนผ้าห่อศพผืนนั้นที่เป็นภาพเสมือนภาพถ่ายหรือเงา ซึ่งมีรูปร่างคล้ายคน เป็นเรือนร่างของผู้ชายไม่ได้ใส่เสื้อผ้า มีหนวดเครายาว ผมยาว มีรูปใบหน้าดูเงียบสงบแม้จะเป็นขณะอยู่ในห้วงของความตายก็ตาม ดูเสมือนว่าความสง่างาม แฝงด้วยความเงียบสงบภายใต้ความน่ากลัว

               
                
รูปร่างแม้จะถูกต้องตามหลักกายภาพทุกสัดส่วน ประสานมือไว้ยังช่วงเอว แต่ก็ยังปรากฏให้เห็นถึงร่องรอยของการถูกทรมานอย่างทารุณด้วยการเฆี่ยนตี การถูก ตรึงไว้บนไม้กางเขน การถูกแทงด้วยหอกหรือของแหลมคม ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับเรื่องราวในตำนานคริสต์ (Gospel) แล้ว ก็ตรงกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับองค์ "พระเยซูเจ้าแห่งนาซาเรท" (Jessus of Nazareth)

                ผ้าห่อศพแห่งตูรินสร้างความโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อปี 1898 เมื่อเซคอนโด เปีย (Secondo Pia) ช่างภาพได้เอาฟิมล์ลงแช่ในน้ำยาก็ปรากฏว่ารูปรอยคนนั้นเป็นเนกาทีฟในขณะที่รอยเลือดกลับเป็นโพสิทีพ (เมื่อล้างภาพออกมาเป็นรูป รอยร่างคนจะเป็นโพสิทีฟและรอยเลือดจะเป็นเนกาทีฟ) ความจริงนี้ทำให้ทั่วโลกพากันตกตะลึง เนื่องจากเทคนิคในเวลานั้นยังไม่สามารถวาดรูปให้เป็นเนกาทีฟได้ เท่ากับว่าผ้าห่อศพแห่งตูรินนี้ไม่ใช่ภาพวาดด้วยมือนั่นเอง

                มีหาคำตอบเรื่องผ้าห่อศพแห่งตูรินจากหลายสถาบันทั่วโลกมาจนทุกวันนี้ เช่นตัดชิ้นส่วนผ้าเพื่อถ้าอายุจริง แต่ก็ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่ามันเป็นของจริงหรือของปลอมหรือไม่(มีการอ้างว่าดาร์วินซี่เป็นคนทำขึ้นมา)

                ปัจจุบันผ้าห่อศพถูกเก็บรักษาอยู่ที่วิหารเซนต์ยอห์นที่เมืองตูริน โดยไม่มีการออกมาแสดงให้ผู้คนได้เห็นนัก เนื่องจากแสงจะทำให้เนื้อผ้าเสื่อมลง ทำให้ปริศนานี้ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขจนบัดนี้

 

                อันดับ 2 ใบหน้าบนดาวอังคาร(Face on Mars)

               

                http://ecurriculum.mv.ac.th/library2/saiyasart/members/face_1.htm

                เรื่องของ หรือใบหน้าบนดาวอังคาร เป็นที่ถกเถียงกันมาหลายปีแล้ว ว่ามันเป็นเรื่องจริง หรือว่าเป็นแค่ความบังเอิญ อันเนื่องมาจากข้อผิดพลาดทางเทคนิคของการถ่ายภาพ

                รูปถ่ายนี้ถ่ายครั้งแรกเมื่อในปี 1976 เป็นครั้งแรกที่ผู้คนบนโลกได้ยลโฉมภาพพิลึกพิลั่นภาพนี้ เป็นภาพถ่ายจากยานไวกิ้งซึ่งถ่ายได้จากบริเวณที่เรียกว่า Cydonia บนดาวอังคาร รูปที่ถ่ายทีดังๆ มี 3 ภาพ ภาพแรกเป็นรูปหน้าคนเหมือนสฟิงซ์แห่งกิเซไม่มีผิดเพี้ยน ภาพสองเป็นรูปเหมือนพีระมืดบนดาวอังคาร และภาพที่สามเป็นรูปสิ่งก่อสร้างลึกลับที่เหมือนเส้นทางเดินอะไรสักอย่าง ที่ คนอื่นเรียกว่าInca City องค์การนาสาแถลงว่า นี่เป็นเพียงข้อผิดพลาดของภาพถ่าย เนื่องจากการเล่นตลกของมุมกล้อง แสง และเงา เลยบังเอิญถ่ายรูปของภูเขาเป็นใบหน้าขึ้นมา หลังจากมีการสำรวจอีกหลายครั้ง แต่หลังจากถ่ายภาพจากอีกหลายๆมุม เรื่องก็ชักจะไม่ตลกเสียแล้ว เนื่องจากว่า ภาพของใบหน้านั้นยังคงปรากฏอยู่เหมือนเดิม มันหมายความว่าอะไร? สิ่งก่อสร้างเหล่านี้คือของจริงหรือ?

                 
                 จากการศึกษาหลายต่อหลายปี จากกลุ่มนักวิชาการและนักลึกลับศาสตร์จำนวนมากพบว่า เรื่องของดาวอังคาร มีจารึกอยู่ในตำนานโบราณมากมาย โดยเฉพาะคัมภ์ไบเบิล มีการกล่าวถึงการสู้รบของเทวทูตสองฝ่าย บางคนเชื่อว่า เหตุการในพระคัมภีร์ตอนหนึ่งที่กล่าวถึงที่มั่นของเทวทูตฝ่ายกบฏ ก็คือเมืองบนดาวอังคารนี่เอง แต่นั่นก็เป็นเพียงการตีความ คำตอบทั้งหมดอยู่ที่นาซ่า แต่ปัจจุบันนาซ่าก็ไม่ได้ตอบคำถามเหล่านี้แต่อย่างใด

 

                อันดับ 1 บลุป(Bloop)

               

                http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%9B

                บลุป เป็นชื่อเรียกของเสียงความถี่ต่ำมากใต้มหาสมุทรซึ่ง องค์การสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติ (National Oceanic and Atmospheric Administration) ของสหรัฐอเมริกาสามารถตรวจจับได้ในช่วงฤดูร้อนของ 1997

                ที่มาของบลุปนั้นสามารถระบุได้ว่าเป็นบริเวณ 50°S 100°W / 50°S 100°W / -50; -100 (ชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปอเมริกาใต้) ในมหาสมุทรแปซิฟิก บริเวณเส้นศูนย์สูตร ซึ่งใช้ระบบฟังเสียงใต้น้ำของนาวิกโยธินอเมริกาที่เดิมใช้ตรวจหาเรือดำน้ำของสหภาพโซเวียต สามารถจับเสียงของบลุปได้หลายครั้ง NOAA ได้บรรยายว่าบลุปนั้นมีความถี่สูงขึ้นเรื่อยๆเป็นเวลากว่าหนึ่งนาที และเป็นเสียงดังในบริเวณกว้างพอที่เซนเซอร์จำนวนมากในระยะกว่า 5,000 กิโลเมตรสามารถตรวจจับได้

                
               นักวิทยาศาสตร์พยายามไขปริศนานี้โดยบอกว่า เสียงบลุปมีลักษณะเหมือนเสียงของสัตว์
สิ่งมีชีวิต แต่ไม่มีสัตว์น้ำชนิดใดที่เรารู้จักซึ่งสามารถสร้างเสียงเช่นนี้ได้ ถ้าเสียงนี้มาจากสัตว์ มันต้องเป็นมีขนาดใหญ่กว่าวาฬสีน้ำเงินหลายเท่าตัว และปัจจุบันต้นกำเนิดของบลุปยังเป็นปริศนา

                สามารถฟังเสียบลุปได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=rEuaYp_OujM

                (เขาบอกว่า มาจากเว็บไซต์ของ NOAA เล่นด้วยความเร็ว 16 เท่าของเสียงดั้งเดิม) + +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 103 : 5 สิ่งลึกลับที่นักวิทยาศาสตร์อยากรู้คำตอบ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 29309 , โพส : 27 , Rating : 78% / 10 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 20438
สนใจเรื่อง bloop มากเลยครับ -=- ได้ยินแล้วขนลุก
PS.  ผมเป็นแค่ตากล้องไร้ฝีมือเท่านั้นแหละนะ XD
Name : Niijou < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Niijou [ IP : 101.108.51.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 สิงหาคม 2557 / 19:19
# 26 : ความคิดเห็นที่ 19236
อยากเห็น Face On Mars กันมากใช่ไหม?

เอาไปซะ!!!
PS.  ฝากนิยายด้วยครับ http://my.dek-d.com/tsunayoshikung/writer/view.php?id=884336 ร้านวิจารณ์นิยายของผม http://my.dek-d.com/tsunayoshikung/writer/view.php?id=935752
Name : Evan Max < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Evan Max [ IP : 110.169.189.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2556 / 08:47
# 25 : ความคิดเห็นที่ 16860
ลองจินตนาการดูนะ ว่า

1 ปลาในทะเลลึก

2 ใหญ่กว่าวาฬสีเงิน

หลอนตัวสั่นระยิกเลยอ่า คิดดูแค่ปลาในทะเลลึกหน้าตามันก็น่าเกลียดน่ากลัวอยู่แล้วนี่ใหญ่กว่าวาฬสีเงินอีก โหย (ไม่รู้ว่าฉันคิดได้ไง แต่ จากที่ฟังเสียงดูแปลกดีนะ   (แอบหลอนด้วย บรื๊อ)
Name : oIceJunGo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oIceJunGo [ IP : 101.109.143.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ตุลาคม 2555 / 21:49
# 24 : ความคิดเห็นที่ 14406
รูปข้อ2ไม่ขึ้นน
Name : pondlovemy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pondlovemy [ IP : 27.130.9.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2555 / 10:34
# 23 : ความคิดเห็นที่ 12416
Bloop เนี่ยช่วยตรวนสอบดูให้หน่อยได้ไหมครับ ว่าส่วนใหญ่มันมันจะมีเสียงแบบนี้ช่วงไหนบ้าง เพราะ จากที่ฟังจะสรุปได้แค่นี้
1. เป็นเสียงของสัตว์ใต้น้ำซึ้งเป็นช่วงผสมพันธิ์ของปลา
2.มีใครเคยสงสัยบ้างใหมครับว่าใต้เกาะที่เราอยู่ในแผนที่เนี่ยอาจเป็นส่วนหลังของสิ่งมีชีวิต เพราะเท่าที่เห็นไม่เคยมีใครกล้าไปขุดดำลึกลงไปใต้เกาะเลย
Name : กระปุก [ IP : 110.164.173.207 ]

วันที่: 4 สิงหาคม 2554 / 18:00
# 22 : ความคิดเห็นที่ 10872
อยากรู้หมดทุกอันเลย ไขให้ได้นะคะ

PS.  I ♥ U more than yesterday but less tomorrow!
Name : SAYONARA ♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SAYONARA ♥ [ IP : 61.19.65.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2554 / 17:29
# 21 : ความคิดเห็นที่ 10242
 เสียงบุลปฟังแล้วรู้สึกเหมือนมีใครมาทำอะไรกะคลื่นประสาทยังไงไม่รู้แปลกๆอ่ะฟังแล้วมัน บอกไม่ถูก
PS.  อยากรู้จักคนเยอะๆ แวะมาอ่านนิยายเรากันบ้างน้า
Name : Pozaidon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pozaidon [ IP : 118.173.96.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2554 / 22:48
# 20 : ความคิดเห็นที่ 9474
ทุกอันน่าสงสัยมาก
อยากรู้หมดทุกอัน

ไม่ใช่แค่นักวิทยาศาสตร์นะอยากรู้
ทุกคนก็ต้องอยากรู้ใจจะขาด (=_=)

อยากรู้ข้อเขียน วอยนิค กับ บลุป มากที่สุด
เห้อ....อยากรู้แต่ทำยังไงให้รู้ล่ะ?มันก็ทำไม่ได้

เลยต้องสงสัยต่อไป
(เห็นบอกว่า เสียงบลุปเล่นได้เร็วกว่าเสียงจริง 16 เท่า
งั้นที่เราก็ฟังมันก็เร็วกว่าของจริงน่ะสิ ไม่ใช่น้อยๆ แต่ตั้ง 16 เท่า
แสดงว่าเสียงจริง มันเป็นเสียงที่ช้ามากๆนะเนียะเขาถึงต้อง
ปรับให้มันเร็วๆ )
Name : Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Oo๐เด็กกริฟฟินดอร์๐oO [ IP : 49.230.244.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:29
# 19 : ความคิดเห็นที่ 4935
แง่ะ

อันที่2ภาพไม่ขึ้น

อดเลย

-.-

อย่าว่าแต่นักวิทยาศาสตร์เลยที่อยากรู้

เราเองก็อยากรู้
PS.  ความพยายามครั้งที่100 ดีกว่าคิดท้อถอยก่อนที่จะทำ
Name : [翔]MG_DAVE(Kakeru) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [翔]MG_DAVE(Kakeru) [ IP : 180.180.4.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 / 00:27
# 18 : ความคิดเห็นที่ 4598
อันดับ 3 ผ้าห่อศพแห่งตูลิน น่ากลัว
PS.  จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าให้เสียเวลาแม้แต่เสี้ยววินาที
Name : Big_Love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Big_Love [ IP : 58.8.163.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 / 18:09
# 17 : ความคิดเห็นที่ 4570
อยากดูรูปอันดับ2 อ่ะ
Name : GN'R [ IP : 124.122.51.177 ]

วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 / 11:12
# 16 : ความคิดเห็นที่ 4389
0[ ]0!!
PS.  อดีต(ความฝัน) ปัจจุบัน(ความจริง) อนาคต(สิ่งที่ไม่แน่นอน)
Name : แม่มดผู้รักโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดผู้รักโลก [ IP : 180.180.103.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 / 14:48
# 15 : ความคิดเห็นที่ 4300

ฟังเสียงบลุป เเสยงมันรู้สึกวังเวง อ่ะ(อาจจะดูเวอร์แต่เรารู้สึกจริงๆ)


PS.  ×º°"˜ดีจ้า ทุกคน`"°º×
Name : ^_^NoPas^_^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ^_^NoPas^_^ [ IP : 124.121.215.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2553 / 22:48
# 14 : ความคิดเห็นที่ 4089
เสียงบลุปไม่น่ากลัวน้า

คิดมากไปหรือเปล่าจ๊ะ


PS.  รักความถูกต้อง ไม่ได้ตามกระแส
Name : ITim_Hunter < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ITim_Hunter [ IP : 118.172.120.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2553 / 02:10
# 13 : ความคิดเห็นที่ 3870

เสียบลุป

น่ากลัว ๆ ㅠ ㅠ

Name : choimlee’s < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ choimlee’s [ IP : 58.64.84.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2553 / 01:29
# 12 : ความคิดเห็นที่ 3512
เสียงมัน สั้นๆน่ะ
น่ากลัวด้วยอ่ะ

น่าสนใจๆ
PS.  FC Itachi/FC naruto Love You Forever Itachi T T You R the Real... Hero In the Dark... OR in thai ปิดทองหลังพระ(- -"ทำไมชื่อไทยถึงได้...)
Name : PapaYa! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PapaYa! [ IP : 58.8.147.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2553 / 13:23
# 11 : ความคิดเห็นที่ 3189
เสียงบลุปมันทำให้ผมใจสั่น
Name : โอsadจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โอsadจัง [ IP : 117.47.181.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2553 / 16:20
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1835
http://www.youtube.com/watch?v=wVnh3NKJsuI&feature=fvw งิงิ เอาให้พี่แคมมี่ ลองดูอาจจะดูแล้วก็ได้ มีพูดถึง Bloop ด้วย
Name : loss [ IP : 58.9.187.102 ]

วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 / 20:06
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1768
น่าสงสัยจริงๆ
Name : 123 [ IP : 58.8.148.59 ]

วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 / 22:27
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1699
ฟังแล้วน่ากลัวยังไงก็ไม่รู้   อืม...แล้วตัวอะไรนะที่สามารถทำเสียงได้แบบนี้
Name : sangjin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sangjin [ IP : 203.131.208.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2552 / 14:41
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1571

ที่น่าสนใจและแปลกคือ ข้อเขียนวอยนิคลึกลับ

กับบลุป ความถี่เสียงสูงมาเป็นระยะ

น่ากลัว 0o0 ง่ะ

Name : poppy_102 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ poppy_102 [ IP : 117.47.77.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2552 / 21:14
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1450
เสียง บลุป  แปลกมากๆๆ  เลย
 
มันคืออะไร  เกิดขึ้นได้ไงอะ
- -??
Name : TANZz' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TANZz' [ IP : 124.120.244.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2552 / 15:05
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1378
อ่านะ อยากรู้เหมือนกันอ่า
Name : มิว [ IP : 203.156.25.102 ]

วันที่: 23 กันยายน 2552 / 18:28
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1310

โห...
แปลกมากอยากรู้ตรง ปลุบ อะ  >0<

Name : Orange RabbiT < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Orange RabbiT [ IP : 124.121.49.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กันยายน 2552 / 23:24
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1204
ว้าวววสุดยอดดดด
PS.  ยิ่งมองเท่าไรใจยิ่งสั่น~ยิ้มเธอมันทำให้ฉันละลาย ตามองตาก็เพราะใจตรงกันใจตรงกันเมื่อประสานในตาเธอมองมาก็เพราะฉันมอง เธอ เขินๆๆเมื่อสบตากัน แอบรักเธออะ!!!! อายๆๆเธอทุกข้างอยากจะบอกว่ารักได้แต่ร้องเยๆ
Name : TKDclub < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TKDclub [ IP : 112.142.243.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กันยายน 2552 / 20:58
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android