คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรื่องจริงทะลุโลก (Extension)

ตอนที่ 100 : 5โรคจิตที่แปลกประหลาดจนไม่น่าเชื่อว่ามันมีอยู่จริงบนโลกใบนี้


     อัพเดท 28 ส.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: บทความ, ความรู้รอบตัว, สยองขวัญ, น่าขนลุก, แปลก, ลึกลับ, ประวัติศาสตร์, ข้อเท็จจริง, บุคคล, ความเข้าใจผิด, ศาสนา, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์, ตำนาน, ความเชื่อ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อาหาร, รายการทีวี, วีดีโอเกม, อาชญากรรม, กฎหมาย, จิปาถะ
ผู้แต่ง : Cammy-เต่านรก ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cammy-เต่านรก
My.iD: https://my.dek-d.com/cammy
< Review/Vote > Rating : 94% [ 330 mem(s) ]
This month views : 6,211 Overall : 2,763,793
22,182 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7219 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 100 : 5โรคจิตที่แปลกประหลาดจนไม่น่าเชื่อว่ามันมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 31344 , โพส : 30 , Rating : 57% / 14 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด5โรคจิตที่แปลกประหลาดจนไม่น่าเชื่อว่ามันมีอยู่จริงบนโลกใบนี้
(http://www.cracked.com/article/80_5-mental-disorders-that-only-occur-in-one-place-earth/)

 

                วันนี้ผมนาย cammy จะทำตัวเป็นผู้(เกือบ)รู้ เรื่องโรคจิตบ้างครับ อันเราทุกคนนั้นมีโรคจิตทุกคน แต่เราจะจิตมากจิตน้อยก็ขึ้นอยู่กับสติของแต่ละคนละ ความจริงนะโรคจิตมีหลายประเภท คุณเคยเห็นโรคจิตแปลกไหมๆ ที่ไม่เคยได้ยินไหม เช่นคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์หมาป่า คิดว่าตนเองเป็นซอมบี้ คือว่าเป็นแวมไพร์ แต่โรคจิตเหล่านี้มีการตั้งกระทู้ให้เราอ่านจนเบื่อแล้วนี้ อยากอ่านเรื่องใหม่ๆ ไหม งั้นเข้ามา!!

                เราเรียกโรคจิตเหล่านี้ว่า (culture-bound syndrome) หรือโรคจิตเวชเฉพาะโรคในวัฒนธรรมเฉพาะที่   หมายถึงโรคจิตที่เกิดขึ้นในเฉพาะพื้นที่หนึ่งโดยเฉพาะ และมีวัฒนธรรมโดยเฉพาะ ส่วนมากเป็นโรคจิตที่ค่อนข้างหายากและแปลกๆ มหัศจรรย์เหลือเชื่อ ว่ามันมีอยู่โลก ด้วยเหตุผลที่ผู้รู้ งง งวย เช่น

 

                อันดับที่ไม่ติด

                Susto or espanto กลุ่มอาการนี้พบได้ทั่วไปในประเทศแถบละตินอเมริกัน ผู้มีอาการนี้จะหลงเชื่อว่าตนโดนไสยศาสตร์(ประมาณว่าเสกหนังควายเข้าทาง ตะปูเข้าท้อง)

                Bewitchment พบได้ในชาวโยรูมา อาการสำคัญคือ เรื่องเพศ ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของหมอผีและหมอผียังสามารถควบคุมการไหลของประจำเดือนได้อีกด้วย มักฝันว่าตนเองได้ทำอันตรายต่ออวัยวะเพศ อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

                Frigophobia (paling) โรคกลัวหนาวเกินเหตุ หวาดกลัวต่อความเย็น มีความเชื่อว่าความร้อนได้หมดไปจากร่างกาย กลัวลม ต้องสวมเสื้อหนาๆ ทำให้ตนเองอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา

                Shinkeishitsu โลกสุดฮิตชาวญี่ปุ่น ชอบเก็บตัว ไม่กล้าติดต่อกับคน มีความรู้สึกหวั่นไหว

                Latah โรคบ้าจี้

                Fear of Eye to Eye confrontation คือ โรคกลัวสบตา พบในประเทศญี่ปุ่น กลัวคนอื่นมองตน

                Hiwa : Itck พบในชายสูงอายุชาวโมแฮบ อกหัก เนื่องจากภรรยาสาวหนีไป ทำให้อยากจะฆ่าผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา ขณะเป็นโรคจิตจะทาหน้าด้วยสีดำ เพื่อเตรียมตัวเข้าต่อสู้ เสมือนหนึ่งกำลังเข้าสงคราม

                Piblokto พบในหญิงชาวเอสกิโม มีอาการซึมเศร้า ตัวสั่น วิตกกังวล ร้องไห้ แล้วออกวิ่งไปในหิมะ กระโดดลงน้ำ ทำร้ายตัวเอง หรือทำร้ายผู้อื่น สับสน จำอะไรไม่ได้

 

 

 

                อันดับ 5 The Windigo Psychosi

               

                วินดีโก เป็นสัตว์ประหลาดในตำนานในคติชนของชนพื้นเมืองอเมริกันและแคนาดา เป็นสัตว์ประหลาดน่าตาน่ากลั๊วน่ากลัว ในตำนานบอกไว้ว่ามันสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ สิงร่างได้ ชอบทำร้ายมนุษย์และกินเนื้อคน 

                ตอนนี้คุณสบายใจได้ใช่เปล่าละว่ามันเป็นแค่ในตำนาน แต่เอย เอย มันน่ากลัวกว่าในตำนานอีกนะ เพราะมันเป็นโรคจิตชนิดหนึ่งนาม  The Windigo Psychosis  มันน่ากลัวไงเหรอ เหอๆ มันเกี่ยวข้องการอาการโรคจิตที่เกี่ยวกับการกินเนื้อคนไงละ

               The Windigo Psychosis เป็นโรคจิตชนิดหนึ่งจัดในประเภท Depressive reaction ซึ่งเกิดขึ้นเพราะวัฒนธรรมนั้นๆ โดยโรคนี้เกิดขึ้นกับอินเดียนแดงเผ่าแอลโกเลียน ในประเทศแคนาดา ซึ่งเกิดขึ้นกับชนหมู่มาก และอาการโรคตจิตชนิดนี้คือ “มีความรู้สึกอยากกินเนื้อมนุษย์” เพราะพวกเขาเชื่อว่าตนเองมี windigo มาเข้าฝันและสิงสู่ ทำให้พวเขาเกิดอาการซึมเศร้าและหลงผิดว่าตนเป็นสัตว์ร้ายและอยากกินเนื้อคนขึ้นมา......ที่นี้เรามาคิดภาพดู ภาพที่สังคมอินเดียแดงเป็นโรคจิตนี้ทุกเผ่า จากนั้นพวกเขาก็มาไล่ฆ่าคุณอย่างบ้าคลั่ง จับคุณแล้วกัดคำใหญ่ๆ คุณร้องจ๊าก ตามด้วยมีดเชือดคอ เลือดพุ่งกระฉูด ตามด้วยมีดผ่าท้อง กินไส้ โอ้ นี้แหละคนบ้าของแท้ เพราะพวกเขาถูก windigo เข้าสิงนี้น่า

 

                อันดับ 4 Dhat syndrome

               

                Dhat syndrome เป็นโรคจิตที่พบในอินเดียและบางประเทศในโลก(ไทยมั้ง) อ่านครั้งแรกคุณคงรู้สึกว่ามันเกี่ยวกับโรคความจำใช่เปล่าล่ะ ก็มันมีคำว่า “ซินโดรม” นี้ อุๆ เชื่อไหมมันจัญไรกว่านั้น

                ผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้จะมีความเชื่อว่าเนื่องจากเชื่อว่าน้ำอสุจิ-ตัวอสุจิเป็นพลังและความกล้าหาญสำหรับผู้ชาย ถ้าน้ำอสุจิ-ตัวอสุจิออกไปจากร่างกายเมื่อไหร่พวกเขาจะเกิดความวิตกกังวลเรื้อรัง เหนื่อยง่าย เฉื่อยชา ไม่มีแรง(ทั้งร่างกายและจิตใจ)

                 ดังนั้นพวกที่เป็นโรคDhat suffers ห่วงมากเกี่ยวกับ การรักษาความเป็นน้ำเชื้อมากที่สุดเท่าที่พวกเขาจะทำได้ เช่น ไม่สำหรับโทษตัวเอง เลิกคิดลามก ไม่นอนหลับ(กลัวฝันเปียก) แน่นอนถ้าเป้าหมายตรงข้ามจะมีสาวสวยมาขอบี้คุณเท่าไหร่  คุณก็ตอบแต่โนๆ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อน่ากลัวอีกคือเชื่อว่าตัวอสุจิจะไหลทางปัสสาวะ เมื่อเชื่อดังนี้ก็กลั้นฉี่สิ(นิ่วรับประทาน)

                ส่วนสาเหตุของโลกนี้มาจากความเชื่อของฮินดูโบราณที่เชื่อว่าอาหารจะถูกแปลงเป็นเลือดและแปลงเป็นไขข้อกระดูกและไขกระดูกแปลงเป็นน้ำเชื้อ กล่าวได้ว่าใช้เวลา 40 วันสำหรับ 40 หยดของอาหารเพื่อถูกเปลี่ยนเป็นหนึ่งหยดเลือด 40 หยดเลือดแปลงเป็นน้ำเชื้อกามของผู้ชาย แน่นอนคนที่เชื่อเรื่องนี้ก็จะรู้ว่าทำไมเราถึงต้องการมัน(งง เปล่านี้)

 

อันดับ 3  Amok

 

คุณเคยได้ยินคำว่า “Amok” ไหม แน่นอน ในภาษาอังกฤษแปลว่าคลุ้มคลั่ง ในภาษามาเลเซียรู้จักคำนี้ที่แปลว่าอาการคลุ้มคลั่งของช้างตกมันและแยกออกจากฝูง เพื่อหลีกเลี่ยงการต่อสู้

นอกจากนี้มันก็ยังเป็นชื่อของโรคจิตเช่นกัน มันก็คือโรค “Amok”เป็นโรคที่เกิดในมาเลเซีย เป็นรูปแบบหนึ่งของความบ้า ผู้มีอาการนี้จะมีความรู้สึกอยากต่อยหรือฆ่าผู้อื่นอย่างกะทันหัน โดยไม่สนนั้นว่าคนนั้นจะเป็นใคร (แบบว่าเปรี้ยวกะทันหัน) และเมื่อทำการปลดปล่อยอารมณ์เสร็จแล้ว(ฆ่าคนเสร็จแล้ว) จะหมดแรงและจำอะไรไม่ได้เลย (อย่างนี้คงกล่าวอ้างในศาลได้เนอะว่าผมไม่รู้เรื่องครับ สงสัยเพราะผมเป็นโรค Amok เลยฆ่าคนไปแค่ 3 รายเอง.....)

พูดเหมือนเป็นเรื่องตลก แต่เคยมีกรณีที่มาแล้ว เมื่อปี 2000 มีคดีเกิดขึ้น 13 ราย มีรายงานว่ามี 11 คนถูกฆ่า และ 23 ได้รับบาดเจ็บ และคนก่อคดีก็อ้างต่อศาลว่าเป็น “Amok” และสุดท้ายก็รอดพ้นกฎหมาย ฮ่าๆๆๆ

ส่วนสาเหตุโรคนี้อาจพบได้ในโรคลมชัก ไข้มาเลเรีย ซิฟิลิสขึ้นสมอง สูบกัญชา กินสารพิษ ส่วนพบได้ในคนที่มีบุคลิกภาพแบบอันธพาลในประเทศกำลังพัฒนา อันเกิดจากความตึงเครียดของภาวะแวดล้อม การเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคติดเชื้อ


               อันดับ 2
Koro

 

คุณคิดว่าโลกนี้เกิดขึ้นจากญี่ปุ่นใช่เปล่าเอ่ย ขอตอบว่าไม่ใช้จ้า มันเป็นภาษามาเลย์ แปลว่า "สั่น" และ อีกคำหนึ่งแปลว่า "เต่า" ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ เพราะหัวของเต่าสามารถหดเข้าในกระดองได้(บางแห่งก็บอกว่ามาจากภาษาของชาว Macassaran บนเกาะ Sulawesi ประเทศอินโดนิเซียแปลว่า "หด")

โรคนี้ฮิตในบ้านเราเลยละ เพราะเรารู้จักมันในฐานะ “โรคจู๋” หรือ “โรคอวัยวะเพศหด”โรคนี้เคยระบาดในประเทศไทยมานานแล้ว(พบได้ในประเทศทางภูมิภาคเอเซียอาคเนย์ เช่น อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์ โดยมากจะพบในคนเชื้อสายจีน) คือคนที่เกิดโรคจิตนี้จะมีความเชื่อว่าอวัยวะเพศของตัวเองหดทำให้เกิดความกลัวที่ว่าอวัยวะเพศจะหดเข้าไปในช่องท้องตนเองจะถึงแก่ความตาย จนทำทุกวิธีการเพื่อไม่ให้อวัยวะเพศหด คือชอบจับและดึงอวัยวะเพศไว้ บางรายก็เลยร้องเรียกให้คนช่วยดึงเ(ส่วนใหญ่ไม่ยอมให้เพศตรงข้ามช่วย เพราะถือว่าเป็นข้อห้าม)  บางรายถึงกับให้ผูกอวัยวะเพศไว้ และมีความเชื่อแปลกๆ ตามมาเช่น ห้ามกินแตงโม ห้ามเดินข้ามขนม้าและมูลเต่า (ไม่ใช่ขี้เต่าของคนนะ) บางแห่งห้ามเดินผ่านเต่าเพราะถ้าเต่าหดหัวจะพลอยทำให้จู๋หดไปด้วย(คนดูการ์ตูนโป๊จะเป็นไหมนี้ตรู.....)

ส่วนสาเหตุของโลกนี้ก็แปลกๆ พอๆ กันคือจากการตรวจสอบพบว่าผู้มีอาการนี้ส่วนใหญ่จะมี กิจกรรมทางเพศมากเกินไป บางรายเกิดอาการหลังจากมีเมียน้อยไม่นาน หรืออวัยวะเพศกระทบกับความเย็นนานเกินไป หรือรับประทานอาหารสุกๆดิบๆ

 

                อันดับ 1 Amafufunyana

               

                และแล้ว Amafufunyana ก็คว้าอันดับ 1 แซง “โรคจู๋” ของไทยอย่างงดงาม ชื่อแปลกเนอะโรค Amafufunyana แน่นอนฟังสำเนียงก็พอจะรู้ว่าเป็นแอฟริกา ดินแดนแห่งกาฬทวีป แดนพ่อมดหมอผี

                ที่แอฟริกา โรคจิตที่พบส่วนมากจะเป็นพวกความเชื่อไสยศาสตร์ การหวาดกลัวต่ออำนาจลึกลับ เช่นโรค Malignant anxiety ที่พบมากในแอฟริกาแถบริมฝั่งทะเล ที่หวาดกลัวการโดนของขลัง และโรค Amafufunyana ก็เช่นกัน ความหมายเดิมของคำว่า  Amafufunyana คือเป็นความเชื่อของชาวแอฟริกา Healers เชื่อว่าเป็นประเภทของผีวิญญาณชนิดหนึ่งที่ครอบงำจิตใจของคนทำให้สามารถใช้เวทมนต์คาถาได้และมีหน้าที่ในการขับความเป็นหนุ่มสาว

                Amafufunyana เป็นโรคจิต ถ้าจะแปลเป็นไทยก็ “โรคผีลงกระเพาะ” ผู้เป็นโรคนี้จะมีความรู้สึกว่าพวกเขาได้ยินเสียงมาจากท้องของตัวเอง.....เสียงเหล่านี้จะมีภาษาพูดแตกต่างกันในการพูดคุยกับเหยื่อ(ผู้ป่วย)เสมอ  สำหรับตัวอย่างเป็นต้นว่า มีรายงานว่าผู้ป่วยได้ยินเป็นภาษาซูลู และ versa สลับกัน และเสียงในกระเพาะอาหารมันไม่ต้องการที่จะพูดเรื่องดินฟ้าอากาศ หรืออยากมีแฟนหรอกนะ เสียงในกระเพาะอาหารมันก้าวร้าวมากและเริ่มออกคำสั่งให้เราทำแต่เรื่องไม่ดี เช่น ต้องการเงินบรรณาการ, ต้องการความรุนแรง หรือให้ไปฆ่าให้ที่มันบอกว่าไม่ชอบขี้หน้า  นี้แค่จิ๊บๆ นะ เพราะอาการหนักมันจะเป็นเหมือนไวรัส คือกระเพาะผู้ป่วยจะบวมป่อง เสมือนว่าผีกำลังระเบิดกระเพาะ และผู้ป่วยมีพฤติกรรมประหลาด เช่นผู้ป่วยจะวิ่งไปวิ่งมา พูดพล่ามไม่เป็นสาระ และเจ็บกระเพาะอาหาร เออ.....และโรคนี้มักเกิดขึ้นในเด็ก

                ส่วนสาเหตุของโรคนี้อาจมาจาก อาหารเป็นพิษ มีฤทธิ์ทำให้เกิดประสาทหลอน หรือโรคจิตอุปทานหมู่+ +Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรื่องจริงทะลุโลก (Extension) ตอนที่ 100 : 5โรคจิตที่แปลกประหลาดจนไม่น่าเชื่อว่ามันมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 31344 , โพส : 30 , Rating : 57% / 14 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 30 : ความคิดเห็นที่ 21090
น่ากลัวทุกโรค

โรคพวกนี้ก็มีแต่พวกคนจิตอ่อนที่เป็นน่ะแหละ
Name : Mashka Romanova < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mashka Romanova [ IP : 223.205.114.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 / 19:54
# 29 : ความคิดเห็นที่ 19808
แปลกดีนะคะ แต่เราบ้าจี้อ่ะค่ะ อยากได้ความกระจ่างในโรคบาจี้จริงๆเลยนะคะ
PS.  เตรียมพร้อมเสมอไม่ว่าเวลาไหนหรือที่ไหนก็ตาม
Name : Goddess only know < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Goddess only know [ IP : 125.24.106.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2557 / 18:09
# 28 : ความคิดเห็นที่ 19658
เค้าบ้าจี้อ่ะ -_-"
Name : Jenny Masamandana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jenny Masamandana [ IP : 124.122.110.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:03
# 27 : ความคิดเห็นที่ 18096
เราบ้าจี้อ่ะ

แสดงว่าเราโรคจิตอ่ะดิ
PS.  เรามันคนหลายคู่ ^~^
Name : คนที่ไม่แสนดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่ไม่แสนดี [ IP : 124.122.27.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2556 / 18:56
# 26 : ความคิดเห็นที่ 14277
 แล้ว โรคฮิคิโคโมริซินโดรมละ?

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 29 ธันวาคม 2554 / 20:46

PS.  อ่านฟิคflippyxflakyกันได้ที่นี้จ้า http://writer.dek-d.com/vananaa/writer/view.php?id=760327 >w<
Name : vana-chan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vana-chan [ IP : 58.9.214.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2554 / 20:44
# 25 : ความคิดเห็นที่ 13852
 ผมเคยได้ยินแค่อันดับ4กับ5เองอันดับ5ไคไม่รุจักก็บ้าแล้วออกหนังตั้งเยอะส่วนอันดับ4ผู้ชายมีเปนร้อย(ห้าม*กล่าวหาว่าผมทะลึ่ง)*เคป่ะ
PS.  หนึ่ง คือหึงเมื่อใครใกล้เธอ สอง คือเพ้อเวลาห่างกัน สาม คิดถึงเธอทุกวัน เพื่อนกันไม่เป็นแบบนี้ สี่คืออยากสบตา ส่วนข้อห้าน่ารักสิ้นดี หกถึงร้อยไว
Name : มาร์ค หล่อขั้นเทพ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาร์ค หล่อขั้นเทพ [ IP : 125.25.79.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 / 19:41
# 24 : ความคิดเห็นที่ 12505
แปลกแต่จริงสินะ= =

PS.  
Name : Laz.t < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Laz.t [ IP : 125.25.118.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2554 / 20:38
# 23 : ความคิดเห็นที่ 12000
พูดถึงอันดับ 1 มันมีโรคนึงที่พบในเฮติ จะพบมากในเด็กที่ขาดสารอาหารแบบสุดๆ ชื่อโรคว่า kwashiokor อาการจะบวมน้ำ ขาบวม พุงโร (ท้องจะป่องๆ) เกิดจากการนำโปรในเลือด(Albumin)มาใช้ โปรตัวนี้ทำหน้าที่อุ้มน้ำไว้ในหลอดเลือด ถ้าไม่มีน้ำจะรั่วไปอยู่ในช่องท้อง (ที่พล่ามมาเนี่ยเพราะอาการท้องป่อง 55+)ข้อมูลผิดพลาดยังไงก็ต้องขอโทษด้วยนะ เพราะที่เขียนนี่ก็เป็นข้อมูลที่พอจำได้เฉยๆ ไม่ได้หาเพิ่มเติมอย่างละเอียด ^^
Name : Radermac [ IP : 202.91.19.195 ]

วันที่: 25 มิถุนายน 2554 / 19:18
# 22 : ความคิดเห็นที่ 11849
สุดอ่ะ -0-
Name : PizCha_hibari >kung< [ IP : 182.53.46.148 ]

วันที่: 13 มิถุนายน 2554 / 14:38
# 21 : ความคิดเห็นที่ 11231
 อันที่ 4 อ่ะค่ะ  มันคงช่วยลดจำนวนประชากรได้โน๊ะ =="

ประหลาดหมด   ไปจับกลุ่มเป็นประเทศเลยมั๊ยคะ น่าจะดี

PS.  ความรักเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับฉัน ฉันจะไม่ค้นหามัน ฉันจะให้มันมาค้นหาตัวของฉันเอง
Name : PANGTHITIKARN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PANGTHITIKARN [ IP : 180.180.177.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 / 16:36
# 20 : ความคิดเห็นที่ 10869
แปลกจริงๆค่ะ ไม่เคยไม่ยินเลย

PS.  I ♥ U more than yesterday but less tomorrow!
Name : SAYONARA ♥ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SAYONARA ♥ [ IP : 61.19.65.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2554 / 17:10
# 19 : ความคิดเห็นที่ 10357
อันแรกมาก็น่ากลัว
Name : Alice Nardack < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alice Nardack [ IP : 124.122.182.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2554 / 18:00
# 18 : ความคิดเห็นที่ 9994

ถึง คห. 3507 โรคนี้มีนะ เคยเห็นในหนังสือ ผอมยังกะ...(หาคำเปรียบเทียบไม่ถูก มันผอมกว่ากุ้งแห้งลดน้ำหนักก็แล้วกัน)


PS.  โพสมาเล๊ย...ใช้คำยังไงก้อดั้ย แต่ขออย่างเดียว"อย่าด่า"
Name : พายุกิสนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พายุกิสนา [ IP : 115.67.76.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2554 / 16:49
# 17 : ความคิดเห็นที่ 8451
 อันสุดท้ายนี่ยังไง โรคกระเพาะป่าวเนี่ย
Name : kurocros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kurocros [ IP : 202.129.32.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 / 10:12
# 16 : ความคิดเห็นที่ 8246
จิตขั้นรุนแรง
= =^
PS.  ก็เป็นแบบนี้อะ!! จะให้ทำยังไงได้? : ;; : Retrorian ' เดอะ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เอฟซี
Name : —★EmoMelody™ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ —★EmoMelody™ [ IP : 118.172.63.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 / 19:43
# 15 : ความคิดเห็นที่ 7080
 น่ากลัวววว..

PS.  คห. นี่คือความคิดเห็นส่วนตัว ผมเป็นยูโฟ่ว ข้อความที่เขียนไม่เกี่ยวกับ "ศิลปิน" กรุณาอย่าเกรียน ! ^[+++]^ เป็นยูก็ไม่ใช่ว่าจะด่าไม่ได้
Name : Hey! KJJ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hey! KJJ [ IP : 58.9.208.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2553 / 16:36
# 14 : ความคิดเห็นที่ 5838
ฮะๆๆ =_= ;;
PS.  "กำลังใจสำคัญในการ เม้น + โหวต ของนักอ่านคือ..การอัพของนักเขียน ฮี่ๆ"
Name : panatan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ panatan [ IP : 58.64.65.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 / 02:21
# 13 : ความคิดเห็นที่ 4063
อ่า
น่ากลัว
PS.  เราไม่ได้ไม่ได้ดีเกินไป ขอความเห็นใจจากทุกคน แอดเราเป็นเพื่อนของแต่ละคนหน่อยได้มั๊ย~
Name : pop_ularity < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pop_ularity [ IP : 113.53.105.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2553 / 19:13
# 12 : ความคิดเห็นที่ 3499
มีมะ

โรคกลัวอ้วน

ตัวเองผิมจะตายแต่กลับยังคิดว่าอ้วน

อดอาหารจนตายในที่สุด 5555+
PS.  รัก BLUE ชอบ BLUE ~~ตลอดกาลและนานเท่านานมิรู้วาย~~สาวก YAOI
Name : witch_maya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ witch_maya [ IP : 110.168.69.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2553 / 22:24
# 11 : ความคิดเห็นที่ 3464

โหยยย 

น่ากลัว T_T


PS.  
Name : Ugly.RAT < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ugly.RAT [ IP : 222.123.239.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มีนาคม 2553 / 23:22
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2848

โรคจู๋ เคยระบาดในเมืองไทยด้วย

ไม่น่าเชื่อ.........

Name : คนที่คิดไม่ค่อเหมือนชาวบ้าน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนที่คิดไม่ค่อเหมือนชาวบ้าน [ IP : 199.40.204.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 / 01:34
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2425

เอ่อเนอะ....คนเรานี่ก็
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆนะ

Name : suju only13 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ suju only13 [ IP : 125.25.103.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2553 / 15:25
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2081
เพราะผมเป็นโรค Amok เลยฆ่าคนไปแค่ 3 รายเอง.....

พี่ขา ถ้าพี่พูดประโยคหลังเขาก็จับได้อะดิ 

อันดับ1 จริงแล้วส่วนหนึ่งคือท้องร้องรึเปล่าคะ

PS.  If I Sleep Just To Dream Of You.
Name : Rena < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rena [ IP : 58.10.231.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2552 / 15:02
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1803
เอ่อ อ อ นะ
PS.  ~ Always Keep The Faith ~ I'm Cassiopeia [ Love 'TvxQ' 4ever ]
Name : BK★TvxQ'] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BK★TvxQ'] [ IP : 118.172.89.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 / 17:52
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1677
จะนอนหลับมั้ยคืนนี้
PS.  When you feel hope is gone, look at the sky. It always change like you change,but always beautiful too.
Name : Nyliera < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nyliera [ IP : 110.164.43.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2552 / 22:23
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android