เกียรติยศหัวใจ (สนพ.บางรัก)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 216,463 Views

 • 811 Comments

 • 2,342 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  194

  Overall
  216,463

ตอนที่ 23 : เธอเพียงคนเดียว 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11717
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  29 มี.ค. 61

เมื่อเดินกลับออกไปที่ระเบียงด้านหน้า อิศรานนท์ก็พบว่าสายตาสองคู่จ้องตรงมาที่ประตูทันทีที่เห็นเขาปรากฏตัว

บอกว่าจะช่วยเก็บจาน ทำไมหายไปนานนักล่ะตานนท์ แม้จะรู้ทันแต่ศุภลักษณ์ก็แกล้งถามแก้เก้อ เพราะไม่อยากให้ลูกชายปั้นหน้าไม่ถูก

ผมไปช่วยบัวเค้าล้างจานมาด้วยน่ะครับ แต่ล้างยังไม่เสร็จ เค้าคงรำคาญเลยไล่ผมออกมาก่อนเขาตอบตามความเป็นจริงแต่ไม่ใช่ทั้งหมด    

“โถ ช่วยยัยบัวล้างจาน งานแบบนั้นคุณนนท์ไม่ต้องทำหรอกค่ะ” ปานพิมยิ้มให้กับนิสัยน่ารักเป็นกันเองของผู้ชายที่ให้ความใส่ใจแม้แต่เรื่องเล็กน้อย ถ้าปัทมนได้แต่งงานออกเรือนเป็นฝั่งเป็นฝากับผู้ชายคนนี้เธอคงจะนอนตายตาหลับ 

“ผมอยากช่วยจะได้เสร็จไวๆ แต่เหมือนจะยิ่งทำให้ช้ามากกว่า”

“เท่านี้ยัยบัวก็คงซาบซึ้งน้ำใจคุณนนท์มากแล้วล่ะค่ะ” ปานพิมยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ด้วยความเอ็นดู เธอมีโอกาสได้พูดคุยกับสองแม่ลูกนานนับชั่วโมง ตั้งแต่ก่อนปัทมนยังมาไม่ถึงบ้าน สิ่งที่สัมผัสได้คือความเป็นกันเองของทั้งคู่ ไม่แสดงทีท่ารังเกียจบ้านไม้ธรรมดาค่อนข้างคับแคบ ซ้ำการกินอยู่ก็ง่าย ไม่ได้วางตัวเจ้ายศเจ้าอย่างเหมือนคนรวยคนอื่นๆ

“วันนี้ฉันกับตานนท์มีความสุขมาก ขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่ดีและอาหารมื้อค่ำแสนอร่อย”

สองแม่ลูกอยู่พูดคุยต่ออีกสักครู่จึงขอตัวกลับ เจ้าของบ้านสาวจำใจต้องออกมายืนส่งแขกขึ้นรถอย่างเสียไม่ได้ เธอพยายามยืนติดกับแม่ให้มากที่สุดเพราะกลัวคนมือไวจะฉวยโอกาส

 “ดิฉันซะอีกที่รู้สึกยินดีและต้องขอขอบพระคุณที่ให้เกียรติมาหาพวกเราถึงที่บ้าน หนำซ้ำยังจะช่วยเคลียร์และจัดการที่ดินของวังวรทัศน์ให้อีกด้วย” 

ปานพิมรู้สึกซาบซึ้ง เป็นครั้งแรกที่บ้านไม้หลังเก่าของเธอได้ต้อนรับแขกที่สำคัญยิ่ง แต่ไหนแต่ไรมาเธอเหมือนตัวคนเดียวไม่มีญาติพี่น้องไปมาหาสู่ ทั้งคู่จึงแทบจะเรียกว่าเป็นแขกสำคัญรายแรกในชีวิตที่เธอได้มีโอกาสต้อนรับเสียด้วยซ้ำ

“ก็บอกแล้วไงว่าต่อไปเราก็เหมือนคนครอบครัวเดียวกัน ขอสารภาพว่าฉันเห็นหนูบัวครั้งแรกก็ถูกชะตาอยากได้มาเป็นลูกสาวทันที”

ปัทมนได้ยินแล้วรู้สึกกระดากอายกับถ้อยคำนั้นอย่างบอกไม่ถูก ถ้าลูกชายของคุณศุภลักษณ์เป็นคนดีกว่านี้สักหน่อย เธอคงไม่ต้องเก็บมาคิดมากให้สมองทำงานหนัก ทุกครั้งที่เห็นเขาตัวร้อนราวกับจะเป็นไข้

“เป็นบุญของยัยบัวค่ะที่มีผู้ใหญ่ให้ความรักความเมตตา”

 ปานพิมรับไมตรีนั้นด้วยรอยยิ้มปลาบปลื้ม ส่วนปัทมนเพียงแต่ฝืนกล่าวลาศุภลักษณ์ด้วยน้ำเสียงสุภาพ แต่สองตามองเมินไม่ให้ความสำคัญกับคนที่ทำนิสัยไม่เป็นสุภาพบุรุษ  

 

ป้าสมพิศโทรมาเล่าว่าตอนนี้คนที่วังกระดี๊กระด๊ากันใหญ่ ดีใจที่ไม่ต้องเก็บข้าวของอพยพย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่อื่น ภัคสิรีรีบรายงานความคืบหน้าบนโต๊ะอาหารค่ำ หลังวางสายอดีตคนรับใช้ใกล้ชิด

ทำไมถึงไม่ต้องย้ายออก! คุณนนท์ไม่ได้ไล่ให้ทุกคนออกจากวังตามที่ขู่ไว้หรอกหรือ 

นพดาราถามขึ้นด้วยความอยากรู้  ช่วงเวลาที่ปัทมนและคนในบ้านกำลังวุ่นวายกับงานศพ เธอกับลูกอีกสองคนคือภัคสิรีกับติญญาให้คนเข้าไปเก็บเสื้อผ้าและขนย้ายข้าวของมีค่าที่เหลือออกมาขออาศัยอยู่บ้านสามีของอาภาภัสร์

นั่นน่ะสิคะ เห็นตอนแรกข่มขู่เช้าเย็น พอมาตอนนี้ทำไมถึงใจดีให้อยู่ต่อ

ครั้งแรกที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของบิดา ภัคสิรีหวาดผวาจนอยู่คนเดียวไม่ได้ แต่แม่ก็พยายามปลอบและบอกว่าพ่อได้ตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิตของตัวเองแล้ว ต่อให้ร้องไห้เป็นสายเลือดท่านก็ไม่อาจฟื้นคืนชีพกลับมาได้อีก ยามนั้นในสายตาของลูกทุกคน นพดาราจึงเป็นแม่ที่มีจิตใจเด็ดเดี่ยวเข้มแข็งมาก ไม่มีใครเห็นน้ำตาแม้แต่หยดเดียวไหลออกมาให้ทุกคนเห็น

คุณพ่อเขาหนีเอาตัวรอดไปสบายแล้ว เหลือแต่พวกเรานี่แหละที่ยังต้องสู้กรรมสู้เวรกันต่อ นพดาราปกป้องลูกสาวทุกคนให้อยู่ห่างจากปัญหาหนี้สิน แม้แต่ตัวเองก็ไปร่วมพิธีแค่ตอนรดน้ำและรีบหนีกลับตั้งแต่สวดพระอภิธรรมคืนแรกยังไม่ทันจบ

อีกครั้งที่เธอไปร่วมงานก็ตอนพิธีฌาปนกิจวันสุดท้าย แต่ก็รีบชิ่งออกจากงานก่อนพิธีทางศาสนาจะสิ้นสุดอีกเช่นเคย เธอผลักภาระหน้าที่ทั้งหมดให้เป็นของปัทมน อย่างน้อยยัยอาจารย์หน้าโอหังคนนั้นก็ควรจะทำงานตอบแทนผู้มีพระคุณในวาระสุดท้ายของชีวิต    

 คนที่วังเขาลือกันให้แซ่ดว่านังบัวมันยอมพลีกายถวายตัวให้กับคุณนนท์ เพื่อแลกกับหนี้สินจำนวนมากที่คุณพ่อสร้างเอาไว้ ภัคสิรีรีบรายงานความคืบหน้า เธอเกาะติดความเป็นไปของผู้คนภายในวังวรทัศน์นับจากได้รับรายงานว่าอิศรานนท์พาแม่ไปที่นั่น

นังบัวมันถือยศถือศักดิ์ว่าตัวเองเป็นคนดีเสียเต็มประดา จะกล้าลดตัวลงไปทำเรื่องแบบนั้นเหรอคะพี่แป๋มติญญาแบ่งรับแบ่งสู้กับข่าวลือนี้

@@@@@@@@@@@@


ฝากผลงานอีบุ้คด้วยนะคะ

 
เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น
 
จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
     
วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม ยิ่งเธอปัดป้องเนื้อตัว ยิ่งยั่วยุอารมณ์เขาให้พลุ่งพล่านมากขึ้น
   
สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร”
     
เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง
   
แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้
   
เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #743 tungkn4841 (@tungkn4841) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 18:25
  ไม่ช่วยกันดูแลทรัพย์สินของวงศ์ตระกูล แต่กับสร้างปัญหากันไม่หยุด ....
  #743
  0
 2. #742 A-Arun (@A-Arungomes) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 05:54
  ตีหน้าเก่งจริงคุณนนท์
  #742
  0
 3. #157 kathuthugthong (@kathuthugthong) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 10:01
  เขินกนักมาก....????????
  #157
  0
 4. #156 Vergo222 (@Vergo222) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 09:21
  รุกหนักมากจริง สนุกค่ะ มาต่อเร็วนะคะ ขอบคุณค่ะ
  #156
  0