เกียรติยศหัวใจ (สนพ.บางรัก)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 216,479 Views

 • 811 Comments

 • 2,342 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  210

  Overall
  216,479

ตอนที่ 22 : เธอเพียงคนเดียว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10743
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  29 มี.ค. 61

เอาเถอะๆ อย่าเพิ่งเถียงกันตอนนี้ แม่ว่าให้หนูบัวเขาตั้งตัวสักหน่อยก็ดีนะลูก พูดกันวันนี้มันอาจไวเกินไปสักหน่อย ลองศึกษานิสัยใจคอกันดูสักปีแล้วจะเอายังไงค่อยมาว่ากัน ศุภลักษณ์รีบตัดบทเพราะกลัวว่ามิตรภาพที่กำลังจะไปได้ดีอาจล่มสลายภายในค่ำคืนเดียว

“ผมว่าหนึ่งปีมันนานเกินไป” 

หนึ่งปีสำหรับคนอื่นนานหรือไม่เขาไม่รู้ แต่สำหรับอิศรานนท์เขาจะไม่ยอมอดทนขนาดนั้น ความคุ้นชินกับการอยากได้อะไรแล้วต้องเป็นดั่งใจทำให้เขาแสดงสีหน้าหงุดหงิด เธอเป็นแค่ลูกไก่ตัวจ้อยอยู่ในกำมือเขา อย่าหลงหลอกว่าตัวเองเป็นพญาอินทรีย์

                                         

คราวหน้าผมจะต้องได้มากกว่าจูบ 

อิศรานนท์เดินเข้าไประรานเธอถึงในห้องครัวหลังการทานมื้อค่ำเสร็จสิ้น ความเหนือกว่าของเขาอีกอย่างคือมีผู้ใหญ่ให้การหนุนหลัง ปานพิมแม่ของปัทมนเป็นคนจิตใจดีเชื่อคนง่าย เพียงแค่เขาบอกว่าจะช่วยจัดเก็บโต๊ะอาหาร เธอก็ยิ้มขอบอกขอบใจ

คุณเข้ามาในนี้ทำไม!” คนที่กำลังยืนหันหลังอยู่ตรงอ่างล้างจานถึงกับสะดุ้งสุดตัวตอนเห็นเขามายืนอยู่ใกล้            

แปลกตรงไหน ในเมื่อผมเป็นเจ้าของพื้นที่ทุกตารางนิ้วของที่นี่ แม้กระทั่งห้องนอนคุณถ้าผมอยากจะเข้า ใครก็ไม่มีสิทธิ์ห้าม เขาค่อยๆ ย่างสามขุมเข้าหาเธอช้าๆ ถลกปลายเสื้อเชิ้ตแขนยาวให้ร่นขึ้นไปถึงข้อศอก

ถ้าคุณเดินเข้ามาอีกก้าวเดียวฉันจะป้องกันตัวเอง หันซ้ายหันขวามองเห็นอะไรที่เป็นของแหลมคมพอจะใช้เป็นเกราะคุ้มกันได้บ้าง ปัทมนก็รีบคว้าขึ้นมาถือไว้ก่อน

คิดเหรอว่าส้อมเล็กจิ๋วแค่นี้จะทำอะไรผมได้ 

เขาใช้ความไวจากการเป็นอดีตนักกีฬาเทควันโดชาร์ทเข้าหาปัทมนได้ภายในพริบตาเดียว ออกแรงบิดข้อมือเล็กน้อยส้อมในมือก็ร่วงหล่นลงกับพื้น

ความจริงผมไม่อยากใช้วิธีรุนแรงกับคุณเลยนะ แต่เมื่อเจรจากันอย่างสันติไม่ได้ ก็ต้องเปลี่ยนเป็นรวบรัดให้กระชับยิ่งขึ้น ลำแขนกำยำเกี่ยวเอวบางเข้าหาตัว ไออุ่นจากริมฝีปากร้อนขยับเข้าใกล้จนปัทมนต้องย่นคอหนี 

ถ้าพูดกันดีๆ แล้วไม่ยอมแต่ง ผมก็จะปล้ำ ถ้าตกเป็นของผมแล้ว คุณไม่ต้องการความรับผิดชอบก็ตามใจ

ทำไมคุณถึงอยากแต่งงานกับฉันนัก โกรธที่คุณปิ๋วบอกเลิกเลยมาพาลกับคนอื่นงั้นเหรอคะ ฝ่ามือบางพยายามผลักแผงอกแกร่งที่เบียดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ยิ่งเธอถอยเขาก็ยิ่งรุกอย่างย่ามใจ   

มันไม่เกี่ยวกัน!

เสียงตวาดรอดไรฟันยิ่งทำให้ปัทมนปักใจเชื่อว่าคำถามของเธอจี้เขาได้ตรงจุด อิศรานนท์ยังแคร์อาภาภัสร์มาก หลากหลายการกระทำของเขาเป็นการตอบโต้เพื่ออยากเห็นอีกฝ่ายเจ็บช้ำน้ำใจเหมือนกับที่เขาเป็น

แต่ฉันว่ามันเกี่ยวและถือเป็นเรื่องเดียวกัน คุณจงใจระรานครอบครัวฉันมาตลอด ยื่นเงื่อนไขอยากได้นั่นได้นี่เพื่อที่จะบีบให้จนมุม ใช่สิคุณมีเงิน สามารถชี้ชะตาชีวิตใครก็ได้ทั้งนั้น 

ถ้าเธอตอบตกลงแต่งงาน อิศรานนท์จะไม่มีหลักประกันให้เธอได้สักอย่างแม้แต่ทะเบียนสมรส หรือเขาอาจยอมเซ็นให้ แต่สัญญามากมายก็จะถูกร่างขึ้นมา เพื่อไม่ให้เกิดการฟ้องร้องกันในภายหลัง

ผมชักจะหมดความอดทนกับความปากกล้าของคุณแล้วนะ... คุณปัทมน เมื่อถูกคนซีเรียสเปิดฉากเล่นงานเขาอย่างไม่ไว้หน้า คนถูกต่อว่าก็เริ่มฉุน 

หรือว่าอยากลองดีเหมือนเมื่อตอนหัวค่ำ อยากรู้มากใช่มั้ย ว่าจูบแล้วผมจะทำยังไงกับคุณต่อ 

น้ำเสียงท้าทายของเขาใช่ว่าปัทมนจะไม่รู้สึกรู้สา ยามที่อกอวบอิ่มภายใต้ผ้าเนื้อนิ่มที่เธอสวมใส่ถูกผู้ชายเห็นแก่ได้เบียดบี้จนไม่รู้จะหลบหลีกไปทางไหน เธอจึงทำได้แค่เพียงสั่นสู้

ชีวิตคุณพ่อที่สังเวยให้กับความเห็นแก่ตัวของคุณคงยังไม่พอ ต้องให้ฉันตรอมใจตายตามท่านไปด้วยไหม คุณถึงจะเลิกตามราวีพวกเราซะที 

คนถูกบีบบังคับน้ำเสียงเริ่มสั่น นัยส์ตาวาวเพราะมีน้ำตาคลอปริ่มให้เห็น ปกติเป็นเรื่องยากที่ปัทมนจะเสียน้ำตาให้กับอะไรง่ายๆ เธอเคยผ่านความเก็บกดกับเรื่องเสียใจมาตั้งแต่วัยเยาว์ จึงรู้จักวิธีว่าทำยังไงถึงจะไม่ให้มันไหลทะลักออกมาประจานความอ่อนแอของตัวเอง

ถ้าหากรู้ว่าพ่อกับน้องสาวคุณกอบโกยอะไรจากผมไปบ้าง คุณจะไม่ใช้คำพูดแบบนี้... โทษฐานที่คุณเป็นวรทัศน์คนหนึ่ง หากจะสำนึกต่อความผิดแทนพวกเขา ก็ควรหันมาตอบแทนด้วยการทำอะไรให้ผมพึงพอใจบ้างสิ” ความโกรธทำให้เขาเผลอตัวพูดประโยคนี้กับเธอ ทั้งที่ในใจไม่ได้อยากล้ำเลิกบุญคุณเช่นนั้นเลย

ในที่สุดคุณก็ยอมรับ ที่คุณเร่งวันเร่งคืนอยากแต่งงานกับฉัน ก็เพื่อต้องการชดเชยผลประโยชน์และความรู้สึกที่เคยสูญเสียไป” 

พ่อค้าอย่างอิศรานนท์นั้นเดาไม่ยาก ทุกอย่างที่เขากระทำจะต้องมีผลตอบแทนพ่วงท้ายมาข้องเกี่ยวด้วยเสมอ

อิศรานนท์เห็นประกายความผิดหวังในแววตาคมซึ้ง แต่แทนที่จะแก้ตัว เขากลับปล่อยให้เธอเข้าใจผิดไปแบบนั้นเพราะไม่เห็นความจำเป็นว่าจะต้องอธิบาย  

ผมเหนื่อยที่ต้องทะเลาะกับเหตุผลร้อยแปดของคุณ ผมเหลือเวลาให้ตัดสินใจอีกแค่เดือนเดียวนะปัทมน... ถ้าพ้นจากหนึ่งเดือนไปแล้วคุณไม่ตอบตกลง เราจะได้เห็นดีกัน 

เขาตัดใจปล่อยเธอออกจากอ้อมกอดก่อนที่ความอดทนที่ข่มไว้จะหมดลง ขืนใกล้ชิดกันต่ออีกแม้สักวินาที เขาไม่กล้ารับประกันว่าจะมีการหักหาญน้ำใจเกิดขึ้นอีกครั้งหรือไม่

@@@@@@@@@@@@@

แจ้งอีกครั้ง ตอนนี้หนังสือเป็นเล่มมีจำหน่ายที่บูธสนพ.บางรักนะคะ ส่วนร้านค้าออนไลน์ และคนที่จองไว้กับนักเขียน จะได้หนังสือจากสนพ.สัปดาห์หน้าค่ะ 


ฝากผลงานอีบุ้คด้วยนะคะ


 
เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น
 
จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
     
วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม ยิ่งเธอปัดป้องเนื้อตัว ยิ่งยั่วยุอารมณ์เขาให้พลุ่งพล่านมากขึ้น
   
สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร”
     
เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง
   
แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้
   
เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

0 ความคิดเห็น