เกียรติยศหัวใจ (สนพ.บางรัก)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 216,479 Views

 • 811 Comments

 • 2,342 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  210

  Overall
  216,479

ตอนที่ 17 : อานุภาพจากจูบแรก 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11705
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  16 มี.ค. 61

การจูบอย่างดูดดื่มคงจะดำเนินต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด หากศุภลักษณ์ไม่โผล่หน้ามองหาต้นตอเสียงอุทานที่ได้ยินแว่วเข้าหู และภาพที่เห็นคาตาว่าลูกชายกำลังทำไวไฟกับลูกสาวคนอื่นคาบ้าน พาลจะทำให้เธอเป็นลมหน้ามืด

 “ตานนท์! นั่นลูกกำลังทำอะไรหนูบัว”

เสียงประกาศิตทำให้อิศรานนท์ยอมผละห่างอย่างจำใจ ทันทีที่เขาคลายอ้อมแขนออก ปัทมนก็ผลุนผลันตั้งหน้าตั้งตาวิ่งขึ้นบันไดโดยไม่สนใจที่จะทักทายใครแม้แต่แม่ของเขา

“ขึ้นมาพูดกันให้รู้เรื่องเดี๋ยวนี้ตานนท์ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น” 

นานทีปีหนที่ศุภลักษณ์จะเสียงเขียวเอ็ดลูกชายสักที ถ้าทำรุ่มร่ามกับผู้หญิงประเภทเต็มอกเต็มใจเธอจะไม่ว่าเลย แต่เดาจากท่าวิ่งเร็วจี๋ของปัทมนเมื่อสักครู่ทำให้รู้ว่าเธอถูกหักหาญน้ำใจ

“ได้ครับ” 

คนทำผิดไม่มีทีท่าหวั่นไหว เขายังมีกะจิตกะใจยกนิ้วหัวแม่มือคลึงรสหวานที่ยังคงติดค้างริมฝีปากตัวเองอย่างแสนเสียดาย ก่อนจะค่อยๆ ก้าวย่างขึ้นบนเรือนพร้อมรับโทษทัณฑ์อย่างไร้ความกังวล

 “เฮ้อ นี่หรือเมืองพุทธ” 

สมพิศยืนตาค้างจ้องดูเหตุการณ์มาตลอดเผลออุทานออกมาเสียงแผ่ว ทุกอย่างที่เห็นผ่านตาและได้ยินผ่านหู จะต้องถูกถ่ายทอดถึงอดีตเจ้านายแน่นอน

‘ถ้าไม่เจอกับตาคงไม่เชื่อ เห็นเงียบๆ หงิมๆ ก็แอบหยิบชิ้นปลามันเหมือนกันนะคะคุณบัว หรือจะเป็นเหมือนคุณนพดาราเปรยว่า ผู้หญิงจะแรดหรือจะร่านมันไม่เกี่ยวกับความสั้นยาวของเสื้อผ้าที่สวมใส่ ส่วนมากมักจะมาจากสันดานและกำพืดล้วนๆ

 

            

ปัทมนปิดประตูขังตัวเองอยู่ในห้องนานหลายนาที ภาพสะท้อนจากกระจกเงาทำให้นึกชิงชังพฤติกรรมผู้ชายบ้าระห่ำคนนั้นเพิ่มมากขึ้น 

ปากเธอช้ำเป็นสีแดงบวมเป่งเพราะถูกขยี้หลายหน ยิ่งพยายามเช็ดด้วยความรังเกียจ แต่รสสัมผัสวาบหวามนั้นติดฝังแน่นอยู่ในความรู้สึก

อย่าคิดว่าทำอย่างนี้แล้วจะกดดันเธอได้สำเร็จ ทุกสิ่งที่อิศรานนท์ทำก็เพื่อสนองความต้องการของตัวเองเท่านั้น หลุมพรางที่เขาขุดขึ้นมาหลอกล่อไม่อาจล่อหลอกเธอได้ ยิ่งเห็นธาตุแท้ที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวเขามากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เธอกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจ

ชีวิตนี้ปัทมนเคยตั้งปณิธานว่าจะไม่ยอมตกอยู่ในสถานะเดียวกับที่แม่เป็น ผู้ชายที่มีทุกอย่างเพียบพร้อมอย่างอิศรานนท์ก็มีสถานะไม่ต่างจากบิดาเธอเมื่อครั้งอดีต เงินตรา ฐานะทางสังคม และรูปกายภายนอกที่ดูเพียบพร้อม มีผู้หญิงคนไหนบ้างไม่อยากเป็นคู่ชีวิตกับผู้ชายคุณลักษณะดีเลิศเหล่านี้... 

แต่ก็นั่นแหละ คนที่รู้ว่าตัวเองมีสิทธิ์เลือกเหนือกว่าผู้ชายคนอื่น ก็ต้องอยากได้ผู้หญิงที่ทัดเทียมกับเขาเช่นกัน ระหว่างที่เสาะแสวงหาคนที่เหมาะสมที่สุด ผู้ชายเหล่านั้นก็พร้อมจะใช้ปากบอกรักผู้หญิงที่แวะเวียนผ่านเข้ามา จนกว่าวันหนึ่งเขาจะพบตัวจริงตามที่มุ่งหวังไว้

ดังนั้นสำหรับปัทมนแล้ว รักแท้หาไม่ได้จากผู้ชายที่มองว่าผู้หญิงเป็นเพียงของเล่นคั่นเวลา 

“บัวกลับมาแล้วเหรอลูก” แม่คงได้ยินเสียงดังกุกกักจึงรู้ว่าเธออยู่ในห้อง

“ค่ะแม่” ปัทมนยังไม่กล้าเปิดประตูให้แม่เข้ามา เพราะรู้ว่าสภาพหน้าตายังไม่พร้อม หวังว่าทั้งป้าสมพิศและศุภลักษณ์คงยังไม่ได้เล่าให้แม่ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอเมื่อสักครู่

“ออกมาช่วยแม่จัดโต๊ะหน่อยจ้ะ วันนี้เรามีแขกมากินข้าวที่บ้าน”

“บัวขอล้างหน้าเดี๋ยวเดียว แล้วจะรีบออกไปช่วยค่ะ”

“จ้ะ ล้างหน้าล้างตาแล้วรีบออกมานะ คุณศุภลักษณ์เธอมารอลูกอยู่นานแล้ว”

“ค่ะแม่” ถอนหายใจโล่งอกที่เตะถ่วงเวลาออกไปได้อีกหน่อย

“สวัสดีค่ะ” หน้าที่ความเป็นเจ้าบ้านที่ดีบีบบังคับให้ปัทมนต้องยอมทำใจดีสู้เสือออกมาเผชิญหน้าผู้ชายนิสัยแย่อีกครั้ง ภาพที่เห็นเขากำลังเดินวางจานและช้อนไปรอบโต๊ะขัดหูขัดตาเธอเป็นอย่างมาก

“อ้าว ยัยบัวมาพอดี เชิญคุณนนท์ไปนั่งรอที่โซฟาตรงนั้นก่อนดีกว่าค่ะ เดี๋ยวทางนี้ให้พวกเราจัดการกันเองก็ได้” 

เธอเห็นแม่พยายามต้อนแขกให้กลับไปในนั่งให้ถูกที่ถูกทาง แต่อิศรานนท์ยังยืนกรานที่จะทำต่อ

“งานจัดโต๊ะเก็บจานเป็นงานถนัดของผมมาก่อน ตอนที่เรียนอยู่ต่างประเทศผมทำจนกระทั่งเก็บเงินซื้อรถคันแรกขับเองได้... อีกอย่างช่วยกันทำหลายคนจะได้เสร็จไวๆ ไม่ต้องเกรงใจผมหรอกครับ”

“หายากนะคะ ผู้ชายที่จัดโต๊ะอาหารได้แคล่วคล่องขนาดนี้” ปานพิมถึงกับเอ่ยปากชม สภาพแวดล้อมที่ปลูกฝังว่าผู้ชายในบ้านต้องเป็นใหญ่ เธอจึงไม่เคยเห็นภาพผู้ชายตัวโตในมุมน่ารักเช่นนี้มาก่อน

“ถ้าอย่างนั้นบัวขอไปดูในครัวนะคะแม่” ฉากหน้าเขาอาจจะทำตัวเป็นคนดีให้แม่เชื่อได้สนิทใจ แต่ภายใต้ตะกอนก้นบึ้งในหัวใจเขา มีเธอเท่านั้นที่รู้ว่ามันเต็มไปด้วยปฏิกูลเน่าเหม็น

“งั้นบัวมาช่วยแม่จัดจานดีกว่า อาหารเสร็จเรียบร้อยพร้อมขึ้นโต๊ะหมดแล้ว”

อิศรานนท์ปรายตามองตามร่างโปร่งระหง เดินหน้าเชิดตัวตรงตามแม่ของเธอเข้าไปในห้องครัว ชุดกระโปรงทรงสอบยาวแค่เข่ากับเสื้อคอบัวแขนยาวสีสุภาพ หากอยู่บนตัวผู้หญิงคนอื่นอาจดูเฉิ่มเชยไม่มีทางถูกสเปคเขา 

แต่ไม่รู้ว่าช่วงนี้เขาเพี้ยนหรือสติไม่อยู่กับร่องกับรอย ถึงได้มองว่าชุดคุณป้าของอาจารย์ปัทมนช่างหน้าค้นหายิ่งนัก ทุกครั้งที่เจอเธอเขาจดจ่อรอคอยอยากเห็นกับตาว่าภายใต้เสื้อผ้าดีไซด์หลงยุคผิวพรรณของเธอจะนวลเนียนน่าสัมผัสสักแค่ไหน แค่ได้เห็นเรียวขาน่ามองกับสะโพกกลมมนรับกับเอวเล็กคอด เพียงเท่านั้นก็ทำให้จินตนาการของเขาล่องลอยไปไกลจนกู่ไม่กลับ  

“มองตามตาปรอยเลยนะตานนท์ ทำยังกับตายอดตายอยากไม่เคยเห็นผู้หญิงมาเป็นแรมปี” ศุภลักษณ์ซุ่มจับสังเกตพฤติกรรมลูกชายกับปัทมนอยู่ห่างๆ ได้โอกาสก็แอบเหน็บแนม 

ถ้าเธอไม่ห้ามไว้ป่านนี้เจ้าลูกชายตัวดีคงจะทำอนาจารลูกสาวบ้านนี้ป่นปี้ไปแล้ว

“เสือตัวไหนคิดจะจับเหยื่อโดยไม่จ้องตะครุบบ้างล่ะครับคุณแม่” คอยดูเถอะวันนี้แหละเขาจะผูกมัดปัทมนจนเธอดิ้นไม่หลุด

“เผื่อใจไว้หน่อยก็ดีนะตานนท์ แม่เห็นท่าทางหนูบัวเขาไม่พอใจลูกจนทำหน้าบูดหน้าบึ้ง... แต่คิดดูอีกทีก็สมน้ำหน้า อยากไปหักหาญน้ำใจเขาก่อน” 

ศุภลักษณ์ไม่รู้ว่าจะปลอบหรือซ้ำเติมลูกชายดี ก็พอเข้าใจว่าเห็นของรักของชอบฮอร์โมนวัยหนุ่มก็มักจะฉีดพลุ่งพล่าน แต่อิศรานนท์ก็น่าจะฝึกหักห้ามใจไว้บ้าง

@@@@@@@@@

ปรามลูกชายไว้บ้างก็ดีนะคะคุณศุภลักษณ์ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #733 tungkn4841 (@tungkn4841) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 04:41
  คุณแม่ท่านก็คงได้แต่ปรามนายนนท์เท่านั้น เพราะความคิดของลูกชายท่านคงวางแผนไปไกลเสียแล่ว
  #733
  0
 2. #732 ja112299 (@ja112299) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 14:56
  ชอบๆๆๆๆๆมากๆๆ
  #732
  0
 3. #731 A-Arun (@A-Arungomes) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 14:52
  ชอบค่ะชอบ
  #731
  0
 4. #102 พี่น้อย0105 (@pimpilai2505) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 08:12
  ดูนางให้ดูแม่จริงอย่างที่โบราณเขาว่า
  #102
  0
 5. #101 Ann^^ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 08:07
  สงสารบัว เจอร้ายคูณสามเข้าไป
  #101
  0
 6. #100 Kann4455 (@Kann4455) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 04:56
  แม่แบบนี้แย่มาก
  #100
  0