เพียง หัวใจรัก

ตอนที่ 26 : พักกาย พักใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,027
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  30 พ.ย. 60

เรอัลเปิดโอกาสให้นาถลดาได้มีเวลาเป็นอิสระของตัวเอง บทรักชุลมุนระหว่างอาบน้ำ ทำให้ร่างกายเขาโหยหาอาหาร ระหว่างที่รอนาถลดาแต่งตัว เขาจึงจัดการโทรสั่งเมนูอาหารเช้าจากโรงแรมหรูคุ้นเคยย่านนี้

“เบรทท์วันนี้ฉันไม่เข้าสำนักงานนะ มีอะไรด่วนก็โทรหาหรือส่งข้อความมาก็ได้” 

เขาโทรหาบอดี้การ์ดคนสนิท ปกติเบรทท์จะเป็นทั้งคนขับรถและตามติดรักษาความปลอดภัยให้เขาไปในทุกที่ ไม่ว่าจะในเวลางานหรือทุกเวลาที่เรอัลเรียกหา

“ท่านประธานไม่สบายรึเปล่าครับ ถ้าจะต้องไปพบแพทย์ ผมสามารถไปรับได้ทันทีเลยนะครับ”

ก็ร้อยวันพันปีเจ้านายบ้าพลังอย่างเรอัลไม่เคยหยุดงานสักที ไม่ว่าจะด้วยเรื่องหรือเหตุผลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะสำหรับคนที่เปรียบงานเป็นดั่งชีวิตเช่นเขา ทุกลมหายใจเข้าออกเรื่องของธุรกิจมาเป็นที่หนึ่งเสมอ ส่วนเรื่องสุขภาพก็แข็งแรงดีไม่น่าจะมีเหตุให้ต้องเจ็บป่วย... แต่ของอย่างนี้ก็ว่าไม่ได้ คนที่ไม่เคยป่วยนี่แหละ เวลาเป็นทีถึงกับต้องหามส่งโรงพยาบาลแทบทั้งนั้น

“เปล่าๆ วันนี้แค่อยากพักผ่อนน่ะ ฉันเครียดๆ กับเรื่องวุ่นวายที่กรีซมากไปหน่อย... คิดว่าหยุดพักซะบ้างก็คงจะดีเหมือนกัน ส่วนนายเองก็ไม่ค่อยได้พัก วันนี้ฉันอนุญาตให้นายหยุดงานได้เป็นกรณีพิเศษ”

เบรทท์จับน้ำเสียงที่ฟังดูแจ่มใส เหมือนการหยุดงานครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากการวิตกกังวลกับปัญหาที่อ้างขึ้นมา แต่ก็ช่างเถอะ นั่นมันเรื่องของเจ้านาย ท่านประธานไม่ได้เจ็บป่วยเป็นอะไรเขาก็ค่อยโล่งใจ

แล้วกำหนดเดินทางไปเปิดสาขาของบริษัทประกันที่แคลิฟอร์เนียเช้าวันพรุ่งนี้ล่ะครับ”

งานนี้ถือว่าเป็นงานสำคัญ เพราะเรอัลถือหุ้นกับบริษัทประกันนี้ถึงสามสิบเปอร์เซ็นต์ แม้ว่าการบริหารงานจะมอบหมายให้เป็นของครอบครัวเจนเนอร์ก็ตาม แต่ความใกล้ชิดสนิทสนมของสองตระกูลยักษ์ใหญ่ถือว่าอยู่ในขั้นที่ไม่ธรรมดา

 มิสเตอร์เอสวิกซ์ เจนเนอร์ มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยจากอสังหาริมทรัพย์และเป็นผู้ชักชวนให้เขาร่วมลงทุนในธุรกิจประกัน เขามีลูกสาวแสนสวยชื่อเอมมิลี่ เจนเนอร์ การเติบโตและขยายสาขาของธุรกิจงอกงามพอๆ กับความคาดหวังของความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวทั้งคู่...

เพราะใครๆ ก็รู้ว่าเรอัลกับเอมมิลี่เป็นคู่เดตที่เหมาะสมกันในทุกด้าน เป็นอีกคู่หนุ่มสาวที่น่าอิจฉามากที่สุดคู่หนึ่งในสังคมชนชั้นสูงของอเมริกา

“ยกเลิกการเดินทางและนัดหมายทุกอย่างตลอดทั้งสัปดาห์นี้ของฉัน รบกวนฝากแจ้งลินดาให้ที”

ลินดาคือหัวหน้าเลขานุการ ซึ่งเธอรู้ตารางชีวิตเขาดีในทุกๆ เรื่องมาเนิ่นนานหลายปีแล้ว

“ตลอดทั้งสัปดาห์เลยเหรอครับ? ” คนถามกลับแทบไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ยิน หยุดงานแค่หนึ่งวันก็ว่าน่าแปลกแล้ว แต่นี่มันเจ็ดวันเลยนะ มันต้องเกิดอะไรขึ้นกับเจ้านายเขาแน่ๆ

“ใช่... ตลอดทั้งสัปดาห์ นายแปลกใจอะไรเบรทท์” 

เสียงดุถามย้อนกลับ คนมีชนักติดหลังกลัวจะถูกจับได้เหมือนกัน ว่าที่เขาเกงานเป็นเพราะเรื่องอยู่เคลียร์กับผู้หญิง ซึ่งเขาไม่ได้ลืมว่าเบรทท์นั่นแหละเป็นคนรับหน้าที่ประสานเรื่องติดตามนาถลดาที่แอลเอมาตั้งแต่ต้น

“เปล่าครับ ผมกลัวฟังผิด เดี๋ยวจะแจ้งคุณลินดาไม่ถูกต้อง”

 แม้จะคาใจ แต่ก็ต้องยุติความสงสัยใคร่รู้ลงแค่นั้น เพราะรู้จักนิสัยของเจ้านายตัวเองดี ว่าถ้าเรื่องไหนไม่อยากให้รู้ ลูกน้องอย่างเขาก็ไม่ควรซอกแซกถามต่อ

“ไปจัดการตามที่สั่งได้แล้ว พร้อมทำงานเมื่อไรเมื่อไรแล้วฉันจะโทรแจ้ง”

“ครับ แล้วผมจะรีบดำเนินการให้เรียบร้อย”

เรอัลตัดสายทิ้งทันทีเมื่อสั่งการเสร็จ เบื่อความสงสัยใคร่รู้จากคนสนิทรอบตัว แม้จะรู้ว่าสิ่งที่ทุกคนทำล้วนเกิดจากความเป็นห่วงเป็นใยในความปลอดภัยของเขาก็ตามเถอะ

ความเงียบผิดปกติของคนที่เขาเปิดโอกาสให้อยู่ในห้องนอนตามลำพัง ทำให้เรอัลต้องเดินกลับเข้าไปดูด้วยความสงสัย

“แต่งตัวยังไม่เสร็จอีกเหรอครับลดา หรือว่าทำอะไรอยู่” เขาเดินเข้าไปใกล้ เมื่อเห็นคนตัวบางกำลังรื้อผ้าปูที่นอนด้วยท่าทางเอาจริงเอาจัง และไม่ยอมสนใจที่จะตอบคำถาม

“ผมถามว่าทำอะไรอยู่ แล้วนี่จะรื้อผ้าปูที่นอนใหม่ทำไม” ผ้าปูที่นอนลายดอกเดซี่สีสันสดใสถูกตวัดขึ้นมาอยู่บนเตียงไปแล้วมุมหนึ่ง โดยมีคนสีหน้าบึ้งตึงเป็นคนจัดการ

“ผมถามว่าจะรื้อผ้าปูที่นอนใหม่ทำไม” 

เรอัลถามย้ำเป็นครั้งที่สอง ฉุดข้อมือบางมากุมแน่นเพื่อให้เธอหยุดวุ่นวายกับผ้าผืนใหญ่ เริ่มเหนื่อยใจกับสงครามเย็นที่เธอยังทำเฉยชาใส่เขาไม่เลิก ทั้งที่คิดว่าบทรักหวามไหวภายใต้สายน้ำอุ่นเมื่อสักครู่จะสลายความเย็นชาของเธอลงได้บ้าง แต่หลังจบเกมรักเธอก็กลับมาเงียบขรึม แสดงอาการบึ้งตึงไม่พอใจใส่เขาอีกเช่นเดิม

“ถ้าคุณไม่ตอบ ผมจะกดร่างคุณลงกับเตียง แล้วทำแบบที่เคยทำอีกรอบนะ” 

เขาไม่ได้แค่ต้องการเพียงจะขู่ แต่จะทำให้เธอรู้ว่าเขาเป็นคนจริงจัง และกำลังจะหมดความอดทนอดกลั้นเป็นคนใจดีกับเธอแล้ว

“ก็มันเปื้อน ฉันจะเอาไปซัก” คนโดนข่มขู่บังคับรีบตอบเสียงสะบัดเพราะความที่ขัดใจเขาไม่ได้

เรอัลกวาดสายตามองหารอยเปื้อนที่เธอพูดถึง ก่อนจะสะดุดลงที่ร่องรอยของความเป็นสาวพรหมจรรย์อยู่ตรงกลางเตียง เขามองเจ้าของมือที่ถูกกุมไว้ ก็เห็นว่าเอาแต่ก้มหน้าไม่ยอมมองสบตาเขา เดาได้ไม่ยากหรอกว่าเธออับอายจนทนดูมันต่อไปไม่ได้ จึงต้องการจะกำจัดให้พ้นหูพ้นตา


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

ถึงกับลาป่วยเลยนะคะท่านประธาน ท่าทางจะหลงลดาอยู่ไม่น้อย 


สนใจโหลดอีบุ้ควิวาห์รักหัวใจทระนง 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

209 ความคิดเห็น

 1. #168 Beauty (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 21:15
  มาตามดูอีก ขอบคุณนะคะไรท์ที่อัพให้อีก
  #168
  0
 2. #85 khuniceee (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2558 / 22:19
  ขอบคุณที่มาอัพให้อ่านค่ะ
  #85
  0