เพียง หัวใจรัก

ตอนที่ 2 : เพื่อนรัก เพื่อนร้าย 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 7,115
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
    27 ก.ย. 58

เมื่อตั้งสติได้เธอจึงตอบโต้โดยการผลักอกเขาอย่างแรง ร่างหนาเซถอยหลังไปหนึ่งก้าว และเหมือนเขาก็เริ่มรู้ว่ากำลังทำตัวคุกคามเกินเลย จึงยืนนิ่งทิ้งระยะห่างจากร่างบางที่แสดงอาการว่าโกรธจัด

ฉันขอโทษลดา ที่จริงแล้วฉันไม่ควรทำกับเธอแบบนี้ แต่ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมเธอต้องต่อต้านฉัน แทนที่จะให้โอกาสให้เราได้ลองคบกัน... ในเมื่อเธอเองก็ยังไม่มีใคร”

แพททริกยังไม่ยอมแพ้ และเธอก็เกลียดนักผู้ชายเจ้าชู้เที่ยวเดินขอโอกาสผู้หญิงไปทั่ว เธอเคยเห็นแม่ผิดหวังร้องไห้เสียใจกับความเจ้าชู้ของผู้เป็นพ่อมาตั้งแต่จำความได้ ซึ่งพ่อของเธอก็คงมีนิสัยไม่ต่างกับแพททริกที่เห็นๆ ในตอนนี้

“ฉันสัญญาว่าจะทำให้ชีวิตที่เหลือของเธอมีแต่ความสุขนะลดา ฉันอยากสร้างครอบครัวกับเธอ”

แพททริกคงมั่นใจในความสมบูรณ์พร้อมของตัวเองอย่างเต็มที่ จึงคิดว่าเธอจะตื่นเต้นยินดีกับคำรักที่หลุดออกจากปากเขา ผู้ชายที่ได้ขึ้นชื่อว่าเจ้าเสน่ห์และเนื้อหอมที่สุดคนหนึ่งประจำมหาวิทยาลัย ที่ผ่านมาเขายังไม่เคยเจอประสบการณ์ถูกปฏิเสธจากหญิงสาวคนไหน... แต่เสียใจด้วย ที่เธอยังไม่พร้อมจะเข้าใจหรือลึกซึ้งกับคำว่ารักไม่ว่าจากผู้ชายคนไหนทั้งนั้น คำรักที่เขาเอ่ยมันออกมาจึงเป็นคำฟุ่มเฟือยที่ไร้สาระ

“ฉันไม่เคยคิดจะรักนายเลยแพททริก ไม่ว่าจะวันนี้หรือวันไหนก็ตาม... ฉันขอตัวนะ จะไปสมทบกับเพื่อนๆ ที่อยู่มุมโน้น แล้วขอให้จบเรื่องที่นายพูดกับฉันไว้แค่ตรงนี้ อย่านำเรื่องรกสมองพวกนี้ไปพูดต่อให้คนอื่นต้องเข้าใจอะไรผิดๆ” เธอสะบัดหน้าเชิดใส่ผู้ชายในฝันของสาวๆ ค่อนมหาวิทยาลัยอย่างไม่แยแส

“เพราะถ้าต้องเลือกระหว่างเธอกับพอลลี่ เธอคงรู้คำตอบดีนะว่าฉันจะอยู่ข้างใคร”

อยากให้เขารู้ตัวว่าถ้าขืนทำนิสัยอย่างนี้จะไม่มีใครคบ และเธอไม่ได้ตาแววเหมือนพวกสาวๆ คนอื่นที่คอยแต่จะกรี๊ดกร๊าดอยากได้เขาเป็นแฟน

“แล้วเธอจะรู้นะลดา ว่าเพื่อนผู้แสนดีของเธอ ไม่ได้มีความจริงใจเท่ากับที่ฉันมีให้เธอหรอก... แต่ยังไงฉันก็ขออวยพรให้เธอโชคดีกับการมีเพื่อนสนิทเป็นอสรพิษอย่างพอลลี่ก็แล้วกัน” เขาพูดส่งท้าย ก่อนที่จะเดินทิ้งห่างจากนาถลดาไปยังทิศทางที่เพื่อนๆ นั่งรวมตัวกันอยู่

ถ้อยคำการเอ่ยพาดพิงถึงอดีตคนรักของแพททริก ทำให้พอเข้าใจได้ว่าสองคนนี้จบกันไม่สวยเท่าไหร่

 

“ลดาทางนี้เลยจ้ะ ฉันมีเพื่อนใหม่มาแนะนำให้เธอรู้จัก” เพียงเธอปรากฏตัว พอลลี่ก็ปรี่เดินเข้ามาคว้าแขนเข้าไปยืนใกล้ชายหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งเธอไม่คุ้นหน้าและเชื่อแน่ว่าไม่ได้รู้จักมาก่อน

“นี่อีริค เขาเรียนจบทางด้านกฏหมาย... อีริคเรียนเก่งมาก รับรองว่าเขาจะเป็นเพื่อนที่ดีของทุกๆ คนในวันข้างหน้า ถ้าใครเกิดมีปัญหาขึ้นมา... ส่วนนี่ลดา สาวสวยการตลาดที่อีริคอยากมาเจอตัว”

อีริคยื่นมือออกมารอรับคำทักทายจนนาถลดาตั้งรับแทบไม่ทัน ยิ่งรวมกับเสียงกระตุ้นเอ่ยแนะนำเจื้อยแจ้วเป็นนกแก้วนกขุนทองของพอลลี่ ที่กึ่งๆ บังคับให้เธอต้องขยับริมฝีปากยิ้มรับมิตรภาพของเพื่อนใหม่

“ผมอีริค ยินดีที่ได้รู้จักครับ” เสียงนุ่มเอ่ยอย่างสุภาพ

“ลดาค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกัน” ความจำเป็นทำให้ต้องยื่นมือออกไปสัมผัสทักทายกับเขาตามมารยาท

 นาถลดาไม่ค่อยอยากไว้ใจเพื่อนใหม่รายนี้สักเท่าไหร่ แววตาของอีริคก็ไม่ได้ต่างกันเลยกับแววตาของแพททริกที่อยากจะคว้าเธอขึ้นเตียงเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ ที่พวกเขาคุ้นชินหลังจากจบช่วงเวลาปาร์ตี้ ตามธรรมเนียมสังคมหนุ่มสาวตะวันตกที่รักอิสรเสรี แต่สาวเอเชียอย่างเธอยังยอมรับค่านิยมฟรีเซ็กส์ไร้ขีดจำกัดแบบที่เห็นๆ ยังไม่ได้... เธอไม่ได้ต่อต้านหรือรังเกียจสิ่งที่เพื่อนฝูงหรือผู้คนอื่นๆ ทำอยู่ แต่ขอไม่เลือกที่จะทำตามแบบพวกเขามันก็เท่านั้นเอง อาจจะเรียกว่าเป็นค่านิยมส่วนตัวก็คงไม่ผิดนัก

สำหรับเธอ เซ็กส์จะต้องเกิดขึ้นพร้อมกับความรัก และเวลาที่ถูกต้องเหมาะสมเท่านั้น

“คืนนี้เธอต้องดื่มนะลดา ถือว่าเป็นงานเลี้ยงอำลาครั้งสุดท้าย กว่าจะได้เจอกันอีกทีก็ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหน เพื่อนๆ หลายคนต้องบินไปทำงานที่เมืองอื่น หรือไม่ก็ประเทศไกลๆ” พอลลี่ทำเสียงเข้มบีบบังคับเธอกลายๆ  

“เธอก็รู้นี่ว่าฉันแพ้แอลกอฮอล์ ฉันไม่อยากเมาแล้วต้องมีผื่นแดงขึ้นตามตัวไปอีกหนึ่งสัปดาห์ ที่สำคัญพรุ่งนี้ฉันจะต้องปวดหัวจนลุกไม่ไหว และฉันไม่ต้องการหยุดงาน” ที่ผ่านมา นาถลดาบ่ายเบี่ยงและเลี่ยงการดื่มมาได้ตลอด แต่วันนี้ดูเหมือนเหตุผลของเธอจะฟังไม่ขึ้นซะแล้ว

“เพื่อเพื่อนและเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของพวกเราทุกคนที่เรียนมาอย่างหนัก ฉันรู้ว่าเธอยอมให้ผื่นขึ้นได้หรอกน่า... ที่สำคัญวันนี้ฉันอยากดื่มกับเพื่อนที่ฉันรักและดีที่สุดของฉัน... นะลดา ฉันอยากให้เธอเมาเป็นเพื่อนฉัน เธอคงไม่รู้ว่าตอนนี้รอยยิ้มของฉันมันฉาบไปด้วยหยาดน้ำตา”

เดาว่าเรื่องเสียใจของเธอต้นเหตุคงมาจากแพททริก เพราะปกติแล้วคนอย่างพอลลี่ไม่เคยเซ้าซี้ให้ใครต้องดื่มเป็นเพื่อน เธอเป็นสาวปาร์ตี้มืออาชีพที่ชำนาญกับเครื่องดื่มทุกชนิดเป็นอย่างดี และสังคมเพื่อนฝูงนอกมหาวิทยาลัยก็เป็นสาวสวยระดับหุ่นนางแบบมีฐานะจัดว่าเป็นคนมีระดับของเมืองนี้แทบทั้งนั้น    

“มีอะไรจะระบายกับฉันก็พูดมันออกมาได้นะ ฉันยังเป็นเพื่อนที่รับฟังปัญหาทุกอย่างของเธอเสมอ... ฉันรักเธอนะพอลลี่” นาถลดาตรงเข้าโอบกอดเพื่อน หวังที่จะปลอบโยนให้หยุดความเจ็บช้ำจากผู้ชายไร้ความจริงใจและเห็นแก่ตัวอย่างแพททริก

“ขอบคุณเพื่อนรัก” สาวสวยเจ้าเสน่ห์ฝืนยิ้มตอบกลับ โอบตัวกอดรัดเธอพร้อมกับอาการกลั้นสะอื้น

สุดท้ายเธอก็เป็นฝ่ายเสียน้ำตาให้กับแพททริก ทั้งที่คุยโวด้วยความมั่นอกมั่นใจมาแต่แรกว่าตัวเองจะสามารถหยุดความเจ้าชู้ของเขาลงได้ แต่บทสรุปสุดท้ายก็คือ สาวสวยหุ่นเซ็กซี่ที่มีรูปร่างเย้ายวนและเต็มไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดทางเพศอย่างพอลลี่ก็ปราบคาสโนว่าตัวร้ายไม่สำเร็จ และที่น่าขยะแขยงยิ่งกว่านั้นก็คือ คนนิสัยน่ารังเกียจอย่างแพททริก ยังมีหน้ามาบอกรักเธอด้วยนี่สิ มันเกินจะรับได้จริงๆ

“แพททริกไม่น่าทำแบบนี้เลย”

“เธอคงรู้แล้วสินะว่าเกิดอะไรขึ้นกับฉัน” พอลลี่ไม่เสียเวลาพูดจาอ้อมค้อม จนคนที่เข้าใจว่าตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิดเกิดอาการอึกอักพยักหน้ายอมรับว่ารู้เรื่องที่ทั้งสองคนเลิกลากันแล้ว

“เมื่อตอนเข้ามาฉันเห็นเธอหยุดคุยกับแพททริกแล้วหายไปด้วยกัน ไม่รู้ว่าเขาเล่าอะไรให้เธอฟังบ้าง”

พอลลี่ไม่ได้บอกความจริงว่าเธอแอบเดินตามและซุ่มสังเกตในระยะห่าง จึงเห็นแม้กระทั่งการจูบกันของเพื่อนและอดีตคนรัก... ภาพดังกล่าวสร้างความความผิดหวังอย่างรุนแรง บีบคั้นหัวใจแทบจะแตกออกเป็นเสี่ยงๆ บอกตามตรงว่าเธอยังทำใจรับความจริงกับการที่เขาบอกเลิกเพื่อจะหันไปสนใจผู้หญิงคนใหม่ไม่ได้... ยิ่งผู้หญิงคนนั้นเป็นนาถลดาที่เธอเปรียบเป็นคู่แข่งด้วยแล้ว เธอยิ่งรู้สึกเสียหน้าและทำใจปล่อยผ่านไม่ได้เลย

“ฉันไม่ได้สนใจฟังในสิ่งที่เขาพูด นาถลดาไม่กล้าเล่าว่าเขาบอกรักเธอ คำพูดพล่อยๆ แบบนั้นไม่อยากให้รู้ถึงหูพอลลี่

ฉันเชื่อมั่นในตัวเธอมากกว่า... และก็ได้แต่แอบหวังว่าเธอจะลืมเรื่องแย่ๆ ที่เขาทำกับเธอให้ได้ในเร็ววัน เชื่อมั่นว่าผู้หญิงเก่งและฉลาดอย่างเธอจะตัดใจจากผู้ชายอย่างแพททริกได้ไม่ยากเย็นนัก”

ผู้หญิงสวยเปรี้ยวอย่างเธอคงจมอยู่กับความผิดหวังไม่นาน เดี๋ยวก็คงมีผู้ชายรอจ่อคิวขอดูแลรักษาหัวใจ และในที่สุดจะหมดรักและลืมแพททริกไปได้เอง

“แต่ยังไงฉันก็ยังรักแพททริก ยังตัดใจเลิกคบกับเขาไม่ได้” 

สิ่งที่หลุดออกจากปากคนที่กำลังโดนทิ้งเป็นไปในทางตรงข้ามกับสิ่งที่เธอคาดเดา นาถลดายังไม่เคยมีความรัก เธอจึงไม่เข้าใจว่าทำไมพอลลี่ถึงอยากกลับไปคืนดีกับผู้ชายที่มองเธอเป็นแค่ของเล่น ทั้งที่รู้ว่าตอนนี้เขาเกิดความเบื่อหน่ายและพยายามเขี่ยเธอให้ออกห่างจากตัว

“บางทีฉันก็ไม่เข้าใจเรื่องราวลึกซึ้งระหว่างเธอสองคนหรอกนะ... แต่เอาเป็นว่าคืนนี้ฉันจะดื่มเป็นเพื่อนเธอก็แล้วกัน อย่างน้อยมันก็เป็นสิ่งที่จะทำให้เพื่อนมีความสุขได้ในเวลาย่ำแย่”

“ขอบใจนะ ขอบใจที่เธอเป็นเพื่อนที่แสนดีของฉัน นับตั้งแต่ที่ได้รู้จักกับเธอมาเธอไม่เคยทำให้ฉันต้องผิดหวังหรือเสียใจในความเป็นเพื่อนของเราเลย” เธอบอกความในใจแท้จริงบางส่วนให้นาถลดารู้ ยกเว้นบางประโยคที่เก็บซ่อนปมริษยาไว้ภายใน เพื่อรอจัดการกับศัตรูหัวใจเมื่อโอกาสและเวลามาถึง

การที่เธอจูบกับแพททริก ฉันจะถือว่านับจากนี้ต่อไปเธอเป็นเพื่อนทรยศของฉัน... ลดา  

 “คืนนี้เรามาดื่มฉลองความสำเร็จ และความเป็นเพื่อนที่แสนดีตลอดมาของเรากันดีกว่านะ” หญิงสาวสองคนกอดคอกันราวกับเข้าอกเข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่ายอย่างลึกซึ้ง และท้ายที่สุดนาถลดาก็ยอมรับเบียร์ขวดเล็กที่อีริคยื่นส่งต่อมาให้ เหมือนรู้จังหวะกันเป็นอย่างดีกับพอลลี่

  

นาถลดาไม่เคยล่วงรู้ความคิดแท้จริง ของคนที่เรียนด้วยกันมาตั้งแต่ต้นจนถือเป็นเพื่อนสนิทอย่างพอลลี่เลยสักนิด ลึกๆ แล้วผู้หญิงคนนี้ไม่เคยจริงใจกับเธอเลย เนื่องจากเกิดความหมั่นไส้สาวเอเซียที่มีหลายอย่างโดดเด่นเกินหน้าเกินตาตัวเองซึ่งเป็นสาวอเมริกันแท้ๆ ทั้งด้านการเรียนและความมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม หนุ่มๆ แทบทุกคนที่ได้เห็นนาถลดามักแสดงความสนใจในตัวเธอแทบทั้งนั้น แต่นิสัยจอมหยิ่งรักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียนของนาถลดา และประโยชน์ในด้านการเรียนที่ต้องพึ่งพาทำให้พอลลี่พอทำใจทนคบเธอเป็นเพื่อนมาได้

“เธอเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉันนะลดา ขอบคุณที่คอยช่วยเหลือเรื่องการเรียนฉันมาตลอด” คำพูดนี้เธอไม่อาจทนแล้งน้ำใจที่จะละเลยไม่พูดถึง อย่างน้อยที่สุดก็ตอบแทนหลายสิ่งหลายอย่างที่นาถลดาเคยช่วยเธอมา

“นั่นมันเป็นหน้าที่ของเพื่อนที่ย่อมหวังดีต่อกันอยู่แล้วพอลลี่ ฉันดีใจนะที่ได้รู้จักกับเธอ บนดินแดนอเมริกาที่กว้างใหญ่ และไม่ใช่บ้านเกิดของฉันแห่งนี้ ฉันรู้ว่าฉันเชื่อใจเธอได้มากที่สุด”

สองสาวเพื่อนรักโอบกอดกันแนบแน่น คนหนึ่งจริงใจจริงจัง แต่อีกคนกำลังยุติบทบาทความเป็นเพื่อนรัก พร้อมกับแผนการร้ายๆ ในหัว

ทุกอย่างมันอาจจะเป็นไปอย่างราบรื่นและปกติอย่างที่ผ่านมา ถ้าพอลลี่ไม่ได้บ้าคลั่งจนแทบกระอัก เมื่อแพทริกตกหลุมรักนาถลดาอย่างออกนอกหน้า ซึ่งเรื่องนี้เขาเคยเปรยให้เธอรู้มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ใครจะคาดคิดว่าเขาจะกล้าบอกเลิกการเป็นคู่เดทที่คบกันมายาวนานได้อย่างง่ายดายเมื่อสองวันที่ผ่านมา

คนอย่างเธอไม่มีสิทธิ์ขโมยทุกสิ่งที่เป็นของๆ ฉัน

พอลลี่จึงคิดวางแผนให้นาถลดาตกเป็นของอีริคเพื่อนชายต่างคณะอดีตกิ๊กเก่า ก่อนที่จะมาเป็นแฟนแบบจริงจังกับแพททริก รู้มาว่าอีริคหลงใหลอยากได้นาถลดามากเช่นกัน เคยส่งอีเมล์ตามจีบอยู่หลายครั้ง แต่กลับไม่ได้เคยได้รับความสนใจ   

มันไม่ใช่เรื่องยากหรอกอีริคถ้าเธออยากได้ผู้หญิงคนนี้ แม่นี่ก็ทำอวดตัวเย่อหยิ่งไปอย่างนั้นแหละ จริงๆ แล้วก็รู้ๆ กันอยู่นะว่าผู้หญิงที่ต้องดิ้นรนหาเลี้ยงตัวเองเพื่ออัพเกรดสังคมมุ่งแสวงหาสิ่งที่ดีกว่า... อะไรคือปัจจัยสำคัญที่สุดในชีวิตพวกเธอ

เธอกำลังหมายถึงเงินเหรอ ลดาไม่น่าจะใช่ผู้หญิงแบบนั้นเขาจะไม่แปลกใจหรือสับสนว่าจะเชื่อดีหรือไม่ ถ้าประโยคเหล่านี้จะไม่มาจากเพื่อนสนิทของนาถลดาเอง

ฉันรู้ดี ว่าการพูดจาลอยๆ ไม่มีหลักฐาน อาจจะใช้ไม่ได้กับคนจบกฎหมายอย่างนายนะอีริค

จนกระทั่งพอลลี่หยิบสมาร์ทโฟนของเธอ เปิดหน้าเว็บไซด์ที่รู้กันทั่วไปว่ามีหญิงสาวแสนสวยการศึกษาดีเข้ามาพรีเซ็นต์ขายบริการตัวเองให้กับเหล่ามหาเศรษฐีกระเป๋าหนัก แม้จะเป็นแค่ระยะเวลาชั่วข้ามคืนหรือเพียงแค่ไม่กี่วัน ก็อาจจะทำให้สาวๆ เหล่านี้มีเงินสำรองไว้ใช้ต่อได้อีกนานหลายเดือน... และที่น่าตกใจคือ หนึ่งในนั้นมีนาถลดารวมอยู่ด้วย

ทีนี้นายยอมเชื่อฉันรึยังล่ะ ว่าลดาเป็นอย่างที่ฉันพูดจริงๆเธอโชว์รูปโปรไฟส์และรายละเอียดที่ตัวเองเข้าไปถือวิสาสะแอบกรอก โดยที่เจ้าของภาพไม่มีโอกาสรู้เห็นเรื่องนี้แต่อย่างใด

ลดาทำจ็อบนี้ ตั้งแต่ปีแรกที่เข้าเรียนที่นี่ด้วยซ้ำ ไม่สังเกตรึไงว่าเธอไม่ยอมเปิดโอกาสให้ผู้ชายคนไหนคบเป็นแฟนอย่างจริงจัง เพราะมันจะมีผลกับการงานของเธอ 

อีริคพยักหน้าเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น แม้ตัวเองจะไม่ได้เป็นเพลย์บอยในระดับเหนือชั้น แต่ประสบการณ์ด้านนี้เขาก็มีไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าหนุ่มโสดรายไหนบนโลกใบนี้ แต่กับผู้หญิงอย่างนาถลดาเขายอมรับว่าอ่านเธอไม่ออก หรือบางทีเธออาจมีความจำเป็นในชีวิตถึงเลือกทำแบบนี้ก็ได้

เธอเป็นผู้หญิงแบบที่ฉันบอกไปนั่นแหละ แต่ที่เธอทำไม่สนใจนายก็เพราะเข้าใจว่านายเป็นแค่นักศึกษาปริญญาโทกิ๊กก็อก ไม่มีเงินในบัญชียาวเป็นหางว่าวให้เธอสูบน่ะสิ

ถ้ารู้ว่าอีริคเป็นถึงลูกชายเจ้าของอาคารขนาดใหญ่ที่ให้เช่าเป็นพื้นที่สำนักงานมากมายหลายแห่งในนิวยอร์ก เชื่อแน่ว่านาถลดาก็คงไม่เสียใจและโกรธอะไรเธอมากนัก การที่เธอชี้แนะผู้ชายดีๆ อย่างอีริคให้ก็ไม่ได้เป็นการเสียหายอะไร ถ้าไม่ชอบใจก็ต่างคนต่างไปแบบ one night stand ที่คนอื่นทำๆ กัน มันก็เท่านั้น

เพื่อมาพิสูจน์ความจริงกัน ฉันจะเป็นตัวกลางประสานงานเรื่องนี้ให้นายเอง เริ่มต้นที่เงินหมื่นเหรียญ

งานนี้เธอจะไม่ยอมเหนื่อยฟรี เพราะนอกจากจะเขี่ยศัตรูหัวใจให้ไกลห่างจากคนรักได้แล้ว ยังจะได้เงินไว้สำรองอีกหนึ่งก้อนฟรีๆ โดยไม่ต้องลงทุนทำอะไรมาก

หมื่นเหรียญ!!!’ อีริคอดที่จะตกใจไม่ได้ เขาเคยมีความสัมพันธ์กับสาวสวยมาหลายคน แต่เรื่องใช้เงินซื้อบริการแบบนี้เป็นเรื่องน่าอับอายและเหมือนดูถูกตัวเอง ซึ่งเขาไม่คิดจะทำมาก่อน

ฉันรู้ว่าฐานะของคนอย่างนาย ไม่น่าจะเป็นปัญหากับเงินจำนวนนี้นะ

เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาหรอกพอลลี่ แต่ที่ฉันวิตกคือ นี่มันคือธุรกิจขายบริการนะ

แต่ทุกอย่างก็เกิดจากความยินดีและเต็มใจ ไม่มีใครมาบังคับ ไม่เห็นจะต้องคิดอะไรมาก

ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ถึงยังไงฉันก็ไม่ชอบเรื่องทำนองนี้อยู่ดีอีริคส่ายหน้า ไม่เชื่อว่ามันจะเป็นเรื่องจริง

 นายก็แค่เปลี่ยนมุมมอง แล้วไม่ต้องคิดอะไรให้มันซับซ้อน คิดแต่เพียงว่ามันเป็นอาจเป็นหนทางเดียว ที่จะทำให้นายได้ใกล้ชิดและทำความรู้จักกับเธอให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นก็ได้... ใครล่ะจะรู้ พระเจ้าอาจจะกำหนดมาให้โชคชะตาของนายกับลดาเป็นแบบนี้ก็เป็นได้ แม้จะยังไม่ตัดสินใจว่าจะคบหรือไปต่อแบบจริงจังหรือไม่ก็ตาม แต่อย่างน้อยลดาก็เป็นนางในฝันที่นายปลื้มเธออยู่... ตอนนี้ความฝันของนายกำลังจะเป็นจริง เพียงแค่นายยอมจ่ายเงินหมื่นเหรียญ ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเล็กน้อยมาก
              สารพัดคำพูดโน้มน้าวที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปในทิศทางที่ตัวเองวางไว้

ขอคิดดูก่อนนะพอลลี่ เราไม่ชอบวิธีการแบบนี้เท่าไหร่

อย่าคิดมากน่าอีริค ลดาไม่ใช่ผู้เยาว์ที่จะทำให้นายมีคดีติดตัวซะหน่อย และเธอเองก็ยิ่งกว่าเต็มใจรับเงินจำนวนนี้... ตอนที่ฉันบอกข่าวดีให้เธอทราบว่านายสนใจเธอ เธอก็ยิ้มด้วยความภูมิอกภูมิใจ ผู้หญิงอย่างลดาก็อย่างที่ฉันบอก ฟอร์มเธอเยอะ วางตัวหยิ่งให้ดูน่าค้นหาไปอย่างนั้นเอง ยิ่งได้รู้ความจริงว่านายมีฐานะร่ำรวยแค่ไหน เธอยิ่งอยากรู้จักตัวตนของนาย

อีริคมีท่าทีลังเล เขาไม่ชอบอาชีพลักษณะแบบนี้เอาซะเลย แม้ตัวเองจะไม่ใช่คนดีอะไรนัก แต่ยอมรับว่าตกใจจนไม่อยากเชื่อว่าผู้หญิงสวยไว้ตัวอย่างนาถลดาจะเป็นจริงอย่างที่ได้ยินออกจากปากเพื่อนสนิทของเธอเอง

 ถ้าแค่นี้นายลังเลไม่สู้ ฉันก็ไม่รู้จะช่วยนายยังไงแล้วนะ... ถ้านายรู้ว่ามีเศรษฐีทั้งหนุ่มและสูงวัยใจปล้ำ ทุ่มซื้อลดาถึงคืนละสี่หมื่นเหรียญแล้วนายจะอึ้งนะ เพราะถ้าโอกาสดีๆ มาถึงอย่างนี้แล้วนายไม่สนใจฉันก็คงสุดปัญญาจะหาทางช่วยแล้วล่ะ เกิดลดาตัดสินใจแต่งงานไปกับมหาเศรษฐีคนไหนเข้าในเร็ววัน โอกาสของนายก็จะถูกปิดตายทันทีเธอเร่งกระตุ้นการตัดสินใจ และพยายามจะกล่อมจนกว่าอีริคจะตอบตกลงกับแผนการครั้งนี้

เรายังมองภาพลดามีอาชีพแบบนั้นไม่ออกเลยจริงๆอีริคยังไม่ปักใจเชื่อ

เรียกว่ามันเป็นรายได้เสริมอีกทางหนึ่งจะดีกว่า และเชื่อว่าอีกไม่นานลดาคงเลิกทำมัน แล้วหันไปหาที่ยึดเกาะตลอดชีพหลังเรียนจบ... ไม่แน่ป้ายสุดท้ายที่เธอเลือกจอดอาจเป็นนายก็ได้นะอีริคคำพูดนี้สร้างความหวังให้กับชายที่พร้อมจะรับนาถลดาได้ทุกอย่าง ขอให้เธอเปลี่ยนใจมารักเขา และพร้อมจะปักหลักสร้างครอบครัวด้วยกัน ที่ผ่านมาจะเป็นเช่นไรเขาไม่คิดจะใส่ใจ

ท้ายที่สุดอีริคยอมเสี่ยงที่จะจ่ายเช็คหมื่นเหรียญให้กับพอลลี่ตามข้อตกลงแม้จะเกิดความรู้สึกไม่แน่ใจนัก ข้างหน้าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างเขาไม่รู้ รู้แต่ว่าหัวใจมันกู่ก้องร่ำร้องว่าเขารักและต้องการผู้หญิงคนนี้... ไม่ว่าเธอจะผ่านประสบการณ์เลวร้ายแบบไหนในชีวิตมาบ้างเขายินดีและเต็มใจที่รับเธอมายืนเคียงข้างเขา

ฉันรับประกัน ว่าเงินหนึ่งหมื่นเหรียญที่นายจ่ายมา มันจะคุ้มค่ากับประสบการณ์ชีวิต ทุกบาททุกสตางค์

ขอทำความเข้าใจกับชื่อเรื่องนางเอกนิดนึงนะคะ "นาถลดา/ใบเฟิร์น" ชื่อนี้เคยปรากฏในเรื่องของ "วิวาห์รักหัวใจทระนง" ที่เป็นเพื่อนของคุณเนส แต่ด้วยความหลงลืมของไรท์เตอร์เอง ที่ไปหยิบเอาชื่อนี้มาเป็นนางเอกอีกเรื่อง โดยไม่ได้มีเนื้อหาสัมพันธ์กับเรื่องวิวาห์รักฯ ไอ้ครั้งจะแก้ก็เขียนมาได้หลายหน้าแล้ว เพราะฉะนั้นหากจะต้องมีการเขียนเรื่องนั้นขึ้นมาจริงๆ นางเอกของไรท์ก็อาจจะมีชื่อจริงที่ซ้ำกัน แต่ชื่อเล่นไม่ซ้ำกันนะคะ จึงขอทำความเข้าใจมาณ.ที่นี้ด้วยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำติติงทักท้วงนะคะ 
PS. ขอcomment สำหรับเรื่องนี้ด้วยค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

209 ความคิดเห็น