เพียง หัวใจรัก

ตอนที่ 19 : คนที่ผ่านเข้ามา 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,126
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  9 พ.ย. 60

“ลองดูสักครั้งจะเป็นไร ชีวิตนี้อะไรที่ไม่เคยลองก็จงทำมันซะ ถ้าอยู่กับความกลัว ชีวิตมันจะไปสนุกอะไร” 

มิสเตอร์โรเจอร์ สมิธ คนนั่งหัวโต๊ะเอ่ยสำทับขึ้นมาอีกคน คราวนี้นาถลดาก็จนใจที่จะปฏิเสธแล้ว

“ขอให้เป็นหนึ่งวันที่โชคดีนะจ๊ะพี่ไบรอน อ้อ... แล้วก็ลดาด้วย อย่าลืมถ่ายภาพสวยๆ มาฝากฉันด้วยล่ะ ว่าโปรแกรมชมเมืองสนุกสนานกันมากแค่ไหน” 

เคธี่ออกมายืนส่งพี่ชายและเพื่อนรักตรงประตูหน้าบ้าน เธอยิ้มกว้างอย่างมีความสุขขณะยื่นกล้องถ่ายรูปที่เป็นสมบัติส่วนตัวให้กับนาถลดาเอาไปใช้

“อย่าวิ่งจับกระต่ายจนหัวคะมำล่ะน้องรัก แล้วเย็นนี้ทำอาหารอร่อยไว้รอเราสองคนด้วย” ไบรอนหันมาหยอกล้อ

“ไปกันเถอะลดา วันนี้โลกทั้งใบอยู่ในมือเราสองคนแล้ว” เขาหันมาขยับหมวกกันน็อกเช็กสภาพความเรียบร้อยบนศีรษะนาถลดาอีกครั้ง ก่อนจะหันไปสตาร์ตรถมอเตอร์ไซค์เสียงดังกระหึ่ม แล้วขี่ออกจากบ้านไป

“เกาะเอวพี่ไบรอนแน่นๆ นะจ๊ะลดา เดี๋ยวจะพลัดหล่นลงมา” เสียงตะโกนไล่หลังให้ลดาและไบรอนได้ยิ้มขบขันกับความเป็นแม่สื่อแม่ชักของเคธี่

 

              ความเคร่งเครียดจากงานที่อัดแน่นอยู่เต็มสมองทำให้เรอัลยิ่งรู้สึกหงุดหงิดเป็นสองเท่า เมื่อไม่สามารถติดต่อพูดคุยกับนาถลดาได้มาหลายวันแล้ว ไม่ว่าเขาจะโทรไปกี่ครั้งเธอก็ไม่รับสาย พอเขาโทรกระหน่ำมากเข้าก็ปิดมือถือหนี เพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องเดาเลยว่าเธอจะอ่านข้อความของเขารึเปล่า

ผู้หญิงที่ท่านประธานให้ตามหา ตอนนี้เธออยู่ที่แอลเอครับ

เบรทท์ บุคคลที่เขามอบหมายงานให้โทรแจ้งกลับมา แต่ถึงแม้ว่านาถลดาจะปิดมือถือ เขาก็สามารถเช็กตำแหน่งที่อยู่ของเธอได้อยู่ดี ข้อนี้เธออย่าลืมว่าเขาเป็นใคร มีสิทธิพิเศษอะไรเหนือคนปกติทั่วไปบ้าง

ส่งคนออกติดตามความเคลื่อนไหว แล้วถ่ายรูปรายงานให้ฉันทราบทุกระยะเขาสั่งการทันทีที่รู้ว่าเธออยู่ที่ไหน ใจจริงอยากจะบินไปเซอร์ไพรส์เธอถึงเมืองที่เธอไปพักอยู่ด้วยซ้ำ

ได้ครับ ตอนนี้ผมสั่งคนของเราที่นั่นติดตามเธออยู่ตลอดเวลา

ดี... อย่าให้คลาดสายตาเป็นอันขาด แล้วเช็กประวัติครอบครัวที่เธอไปอยู่ด้วยให้ละเอียดครบทุกคน

เขาแอบหวังว่านาถลดาจะโทรกลับ เมื่อเห็นสายไม่ได้รับปรากฏอยู่ที่หน้าจอมือถือ แต่จนกระทั่งถึงตอนนี้ที่เขาได้รับรายงานว่าเธอลงจากสนามบิน และเดินทางมาถึงอพาร์ตเมนต์ด้วยรถแท็กซี่ โดยมีหนุ่มหล่อชื่อไบรอนผู้เป็นเงาติดตามตัวเธอตลอดห้าวันที่อยู่ที่แอลเอตามมาส่ง 

และไอ้ผู้ชายคนนี้แหละที่เธออ้างว่าเป็นแฟน ควบตำแหน่งความเป็นพี่ชายของเคธี่เพื่อนสนิทที่เธอทำงานด้วย

วันแรกๆ ที่เขาเช็กจากภาพ ทั้งสามคนยังเที่ยวไปโน่นมานี่กันด้วยรถยนต์ แต่สองวันสุดท้ายภาพตระเวนขี่มอเตอร์ไซค์ออกเที่ยวรอบเมืองกับบุคลิกแต่งตัวตามสบายของไบรอนกับนาถลดา ทั้งคู่ทำราวกับดูเป็นคู่รักที่สวีตหวานกันมากๆ

แล้วทำไมในข้อมูลที่เขาได้มา ผู้ชายชื่อไบรอนถึงได้เป็นเพียงตากล้องที่โสดสนิท ไม่เคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้หญิงคนไหนถึงขั้นที่เรียกว่าแฟนมาก่อน ชีวิตการทำงานของเขาไม่เคยอยู่เป็นที่เป็นทาง

งานนี้หากไม่เป็นเพราะลูกน้องที่ไว้วางใจอย่างเบรทท์ทำงานผิดพลาด ก็ต้องเป็นเพราะนาถลดาพูดโกหกคำโตให้เขาบ่ายเบี่ยงความสนใจออกจากตัวเธอ ซึ่งแนวโน้มคาดว่าจะเป็นอย่างหลังมากกว่า

และคืนนี้เขาจะต้องจับคนพูดเท็จมาลงโทษให้ได้

           

ก๊อก! ก๊อก! ก๊อก!

เขาตัดสินใจเคาะประตูห้อง หลังจากที่เห็นชายหนุ่มผิวคล้ำแดดดูดีที่ก่อนหน้าเดินหิ้วของขึ้นมาส่งนาถลดาถึงบนที่พักกดลิฟต์ลงไปได้สักครู่ จับตามองการกอดลากันหลวมๆ ตามมารยาท แทนการแลกจูบดูดดื่มแบบคู่รัก 

ขณะที่ทั้งสองยืนร่ำลากันอยู่หน้าประตู สถานการณ์ที่เห็นเพิ่มน้ำหนักความเป็นเด็กขี้โกหกของนาถลดา

              ‘ไม่มีแฟนคนไหนมักน้อย เรียกร้องเพียงอ้อมกอดกระชับมิตรจากแฟนสาวแสนสวยหรอกนะเบบี๋เขาแสยะยิ้มร้ายกาจ ระหว่างรอให้เจ้าของห้องเดินมาเปิดประตูต้อนรับ

“ลืมอะไรเหรอคะไบรอน” 

เสียงหวานใสดังขึ้น พร้อมกับการเปิดกว้างของประตูไม้สีขาว “เรอัล!!” คาดไม่ถึงเลยว่าบุคคลที่ปรากฏตัวนั้นคือคนที่เธอหลบหน้าเขามาตลอดทั้งสัปดาห์

“ใช่ ผมเองเรอัล ไม่ใช่ไบรอนอย่างที่คุณเรียกขานนามเขาซะหวานจ๋อยนั่นหรอก... แปลกใจมากนักรึไงที่เป็นผม แทนที่จะเป็นเจ้าหนุ่มหุ่นลำบึ้กคนนั้น” 

สายตามุ่งร้ายไปกันได้กับรอยยิ้มปรากฏขึ้นที่มุมปาก ทำให้เธอหวาดวิตกต่อความผิดในเรื่องจงใจขาดการติดต่อกับเขา และน่าจะเป็นประเด็นหลักทำให้เรอัลมาปรากฏตัวที่นี่ 

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

เจอภาพบาดตาบาดใจขนาดนี้มีหรือที่เรอัลจะยอม ลดาโดนลงโทษหนักแน่นอนงานนี้


โหลดอีบุ้คเพียงหัวใจรัก

                 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

209 ความคิดเห็น

 1. #156 Beauty (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 19:35
  รอลดาโดนจัดหนักอยู่ค่ะ ไรท์. มาอีกกกกกก พลีส
  #156
  0
 2. #154 Cinderaela (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 09:58
  ลดายั่วโทสะเรอัลดีตะ แล้วลดาเราไม่สนเงินอ่ะ แถมชอบ imageเป็นญาญ่าอีก เลยตรงใจเลยคร้า พิมพ์ใหม่อีกไหมคะ ตามมาจากเรื่องคุณเนสเรื่องแรก เพิ่งได้เจอ
  #154
  0
 3. #56 DaDa (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2558 / 00:17
  อุ้ยยย ลุ้นหนักมาก ลดาจะรอดไหมเนี่ย
  #56
  0
 4. #55 ส้มโอ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2558 / 21:39
  รีบๆมาต่อเลยคะ แบบว่าใจจะขาด ค้างงงอ๊ะ
  #55
  0