สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 8 : พันธะของหัวใจ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,964
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
    22 ส.ค. 62


อลันเดินทางกลับบอสตันไปแล้ว แต่สิ่งที่วายุรับรู้จากคำบอกเล่าของเพื่อนคือ ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับสาวน้อยระรินยังไม่ได้จบสิ้นตามไปด้วย 

และดูเหมือนว่าแหวนเพชรวงนั้นจะทำให้ดอกรักของคนทั้งคู่งอกงามเบ่งบานได้รวดเร็วทันใจ โดยไม่ต้องเสียเวลารดน้ำพรวนดินเหมือนคู่รักคู่อื่น

คุณรินยอมรับแหวนหมั้นของฉัน เธอตกลงยอมรับฉันเป็นแฟนแล้วนะเพื่อน 

อลันเอ่ยอย่างปลาบปลื้มยินดี ในวันที่เขาขับรถไปส่งที่สนามบินเพื่อเดินทางกลับอเมริกา

วายุคิดว่าทุกอย่างไม่ผิดไปจากสิ่งที่เขาประเมินไว้...ในที่สุดระรินก็กระโจนคว้าแหวนวงนั้นไว้ไม่ยอมปล่อย เพราะนั่นคือโอกาสที่จะได้ชุบชีวิตใหม่จากความเป็นมหาเศรษฐีของอลัน

วายุจำใจยอมรับสภาพ เขาคงทำอะไรได้ไม่มากนัก นอกจากจับตาดูความเป็นไปอยู่ห่างๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาสามารถชี้ทางสว่างให้กับอลันได้ เขาจะไม่รีรอที่จะกระโดดเข้าไปขอยุ่งเกี่ยว

อย่าติดต่อกับอลันอีก ผมขอเตือนคุณเป็นครั้งสุดท้าย

ดูเหมือนว่าคำตักเตือนของเขาไม่ช่วยปลุกเซลล์ประสาทส่วนไหนของเธอให้รู้สึกตื่นตัวได้เลย ไม่อย่างนั้นระรินคงไม่ตกลงรับเป็นคู่หมั้นของอลันเพียงข้ามคืนโดยไม่สนคำข่มขู่ของเขา

คุณวายุคะ คุณมัลลิกามาติดต่อขอพบค่ะ

เลขานุการสาวเปิดประตูเข้ามาแจ้ง วายุรีบดึงสติตัวเองออกจากภวังค์ความคิดเรื่องของอลันกับระริน

เชิญคุณพลอยที่ห้องรับแขก เดี๋ยวผมตามไป

แม้ว่าแขกที่ถูกเอ่ยนามจะมาพบเขาไม่บ่อยครั้งนัก และวายุเองก็แทบจะไม่มีเวลาไปพบกับเธอเลย...ทั้งๆ ที่สถานะของเขาและเธอควรจะให้เวลาและความสำคัญแก่กันมากกว่านี้ เพราะนี่คือผู้หญิงที่จะเป็นว่าที่เจ้าสาว และเขาต้องเข้าพิธีแต่งงานกับเธอไม่วันใดก็วันหนึ่ง หลังจากที่บ่ายเบี่ยงที่บ้านมาได้หลายปี

มัลลิกาเป็นผู้หญิงที่สวยพร้อม เธออ่อนหวานทั้งคำพูดคำจาและกิริยามารยาท ก็แน่ล่ะเพราะเธอมาจากตระกูลที่ร่ำรวยและสูงส่ง ผู้ใหญ่ทุกคนต่างก็ลงความเห็นว่าเธอคู่ควรกับเขายิ่งกว่าใครๆ...แต่ปัญหามันติดอยู่ที่ ทำไมเขาถึงไม่ได้รู้สึกอยากเร่งวันเวลาเพื่อที่จะใช้ชีวิตร่วมกันกับเธอเลย

พลอยแวะมาเยี่ยมค่ะ วันนี้มาทำธุระใกล้กับที่ทำงานคุณก็เลยตั้งใจทำขนมมาฝาก เธอยิ้มหวานทันทีที่ร่างสูงสมาร์ตของวายุเดินเข้ามาสมทบในห้องรับแขก...ก็หลายเดือนมาแล้วที่วายุไม่เคยติดต่อหาเธอเลย เขาทำเหมือนลืมเธอไปแล้วด้วยซ้ำ

ขอบคุณมากเลยนะครับคุณพลอย ที่จริงไม่น่าลำบากเลย

ไม่ค่ะ ไม่ได้ลำบากอะไรเลย พลอยชอบทำขนม ยังไงก็ลองทนชิมฝีมือของพลอยหน่อยนะคะ

ใครบ้างจะไม่รู้จักมัลลิกา กระแสสินธุ์ ลูกสาวเจ้าของบริษัทประกันยักษ์ใหญ่ และปู่ของเธอก็เป็นเจ้าของธนาคารที่คนทั้งประเทศต่างเชื่อมั่นและไว้วางใจ...ตั้งแต่วันแรกที่ลืมตาดูโลก ใครๆ ก็รู้ว่าเธอคาบช้อนทองฝังเพชรมาเกิด ชีวิตนี้ทั้งชีวิตเขากล้าการันตีว่าเธอไม่มีวันประสบกับความลำบากยากไร้แน่นอน

ยังไงผมต้องขอโทษคุณพลอยด้วยนะครับ ที่ไม่ได้ติดต่อหรือให้เวลากับคุณเลย ช่วงนี้งานผมค่อนข้างยุ่งจริงๆ...นี่ผมก็เพิ่งกลับจากพังงาเมื่อคืนวายุรีบหาทางออกให้กับตัวเอง

อย่างน้อยเขาก็ไม่อยากทำลายความรู้สึกดีๆ ของมัลลิกา เพราะรู้ว่าเธอเสียเวลามาหลายปีเพื่อรอคอยเขา และดูเหมือนการรอคอยนั้นจะยังไม่มีจุดหมาย ในเมื่อการแต่งงานที่ทุกฝ่ายรอคอยยังไม่ได้รับการตอบสนองจากคนเป็นเจ้าบ่าว

พลอยเกิดมาในครอบครัวนักธุรกิจ ตั้งแต่เด็กรู้และเข้าอกเข้าใจถึงความจำเป็นข้อนี้ดี...ครอบครัวของเราปลูกฝังว่าเรื่องานควรให้ความสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่ง

ผมดีใจที่คุณพลอยเข้าใจผม...ปีนี้ธุรกิจของคีรีมาสขยายกิจการเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ คอนโดและที่อยู่อาศัยหลายโครงการกำลังก่อสร้างในเขตเมืองชั้นในของกรุงเทพฯ ส่วนต่างจังหวัดเรากำลังเริ่มต้นกับธุรกิจโรงแรมที่พังงา และคอนโดมิเนียมตากอากาศที่ปากช่อง เขาใหญ่ และเรามีอีกหลายโครงการที่อยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งคิดว่าอีกไม่นานคงจะค่อยๆ ทยอยเปิดตัว

พลอยเห็นคุณทำงานหนักอย่างนี้ยิ่งรู้สึกเป็นห่วงค่ะ มีอะไรที่พลอยพอจะช่วยได้ไม่ต้องเกรงใจนะคะ พลอยยินดี และยิ่งกว่าเต็มใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของคุณ

วายุไม่เคยเข้าใจตัวเองสักครั้ง ในเมื่อมัลลิกาก็แสนดีกับเขาขนาดนี้ แล้วทำไมเขาถึงได้ใจร้ายกับเธอนัก

งั้นกลางวันนี้เราออกไปทานข้าวด้วยกันนะครับ...ส่วนขนมนี่ ผมสัญญาว่าจะทานมันให้หมด

วายุชูกล่องขนมที่คนทำตั้งใจนำมาฝาก เธอยิ้มรับกับคำสัญญา แค่รู้ว่าวายุให้ความสำคัญกับของของเธอ นั่นก็ทำให้หัวใจดวงน้อยพองฟูจนแทบจะปลิดปลิวออกไปนอกร่างแล้ว

จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น