สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 7 : ผู้หญิงที่ไม่คู่ควร 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 7,045
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
    21 ส.ค. 62อลันเดินออกจากพื้นที่ชั้นบนสุดของคอนโดหรูที่วายุเป็นเจ้าของ...วายุคือทายาทรุ่นต่อไปของเจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์อย่าง อาทิตย์ คีรีมาส ที่วันนี้แทบจะเกษียณตัวเองจากงานทุกอย่าง เขาเพียงนั่งเก้าอี้เป็นประธานบริหารของบริษัทและคอยเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกชาย วายุ คีรีมาส และลูกสาว นับดาว คีรีมาส ลูกไม้ใต้ต้นที่เขาภาคภูมิใจ

วายุเก่งด้านงานบริหารและการตลาด เขาสามารถดูแลกลุ่มบริษัทคีรีมาสทั้งหมดซึ่งประกอบไปด้วยธุรกิจคอนโด บ้านจัดสรร รวมทั้งรีสอร์ตหรูและโรงแรมหลายแห่งที่ผุดขึ้นทั่วประเทศไทย ส่วนนับดาวที่เป็นน้องสาว เธอเรียนจบทางด้านอินทีเรียดีไซน์ จึงช่วยงานพี่ชายคุมด้านการออกแบบตกแต่งทั้งหมด

วันนี้ถ้าเอ่ยถึงกลุ่มธุรกิจคีรีมาสย่อมไม่มีใครไม่รู้จัก จากผลประกอบการที่ทำกำไรอย่างน่าพึงพอใจคือความรุ่งเรืองมั่งคั่งที่ทำให้วายุต้องทำงานหนักหลายเท่า ส่วนเรื่องคู่ครองและความรักนั้นถือเป็นเรื่องไร้สาระและยังไม่มีความจำเป็นในชีวิต

แต่ใช่ว่าหนุ่มสมบูรณ์พร้อมอย่างเขาจะตายด้านกับความรู้สึก มีสาวสวยมากหน้าหลายตาที่เข้ามาวนเวียนให้เขาได้สนุกไปกับชีวิตหนุ่มโสด เขาไม่แคร์แม้จะซื้อหรือแลกความสัมพันธ์เหล่านั้นมาด้วยเงิน ในเมื่อเขาพอใจที่จะจ่าย เพื่อแลกกับความสบายใจที่ไม่ต้องมาเสี่ยงกับการผูกมัด

คืนนี้ สาวน้อยหน้าคมที่เขาเลือกใช้บริการจากนายหน้าคุ้นเคยกำลังให้บริการเขาอย่างรู้การรู้งาน เงินไม่กี่พันบาท สามารถทำให้เขามีความสุขกับหญิงสาวแสนสวยที่จะปลดปล่อยตัวตนกับเธอมากแค่ไหนก็ได้ แม้บางคนหน้าตาเป็นสาวน้อยแรกรุ่น แต่ประสบการณ์และความช่ำชองของเจ้าหล่อนถูกสั่งสมมาอย่างดี ทุกคนไม่มีเกี่ยงงอนแม้ว่าเขาจะมอบบทรักตื่นเต้นให้เธอตลอดค่ำคืนที่ยาวนาน...ความกดดันจากเรื่องงานและเรื่องเครียดๆ ทั้งหมดจะถูกระบายกับพวกเธอจนกว่าสิ่งเหล่านั้นจะบรรเทาเบาบางลง

และทันทีที่หมดเวลา เธอเหล่านี้จะต้องเดินออกจากห้องพักสุดหรูไป ไม่มีใครได้สิทธิพิเศษพักค้างคืนโดยเด็ดขาด นี่คือกฎเหล็กของเขา...วายุจะไม่ยอมนอนกอดกับผู้หญิงที่เขาซื้อบริการหลังจบเกมรัก เพราะมันดูจะสุ่มเสี่ยงเกินไปที่จะเอาความรู้สึกไปผูกพันกับคนที่แทบไม่รู้จัก หรืออาจกลายเป็นความอ่อนแอจนต้องแพ้ใจตัวเองได้ ถ้าเจอความออดอ้อนเรียกร้องความเห็นอกเห็นใจมากๆ เข้า

ชีวิตในทุกวันก็มีความสุขดีอย่างนี้ วายุก็เลยไม่รู้ว่าจะต้องดิ้นรนหาห่วงผูกคอเหมือนที่อลันกำลังคิดจะมีไปทำไม ขอแค่มีเงินเพียงอย่างเดียวก็สามารถบันดาลทุกอย่างให้พึงพอใจได้หมด

 

อาหารมื้อค่ำจัดขึ้นบริเวณพื้นที่สวนขนาดเล็กหน้าบ้าน แม้จะไม่หรูหราแต่อลันก็รู้สึกประทับใจ ระรินสวยสดใสในชุดครุยรับปริญญาพร้อมความร่าเริงในแบบฉบับของเธอ อลันต้องทำหน้าที่เป็นตากล้องถ่ายภาพให้กับบัณฑิตและยายอยู่หลายรูป แม้วันนี้ยายไม่ได้ออกไปร่วมงาน แต่ก็ตั้งอกตั้งใจแต่งตัวสวยเพื่อรอถ่ายรูปกับหลานสาวตั้งแต่บ่าย

ยายเข้าครัวลงมือทำอาหารโปรดมื้อพิเศษอย่างพิถีพิถัน แกงกะทิสายบัวใส่ปลาทูและน้ำพริกลงเรือ คือของโปรดอันดับต้นๆ ของระริน และไม่บ่อยนักที่ยายจะทำให้กิน ส่วนมากก็จะต้องรอโอกาสพิเศษ

หลังจบมื้ออาหารยายขอตัวขึ้นบ้าน ปล่อยให้หนุ่มสาวได้มีโอกาสพูดคุยกันตามลำพัง เพราะอลันบอกว่าอีกสองสามวันเขาก็จะต้องบินกลับไปทำงานและจะหาโอกาสบินมาเมืองไทยบ่อยๆ

รินผมขอถ่ายรูปกับคุณหน่อยได้มั้ย จะเอาไปลงอวดเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กว่าคุณเป็น... อลันกล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าบอกว่าเขาอยากได้เธอมาเป็นแฟน แม้จะแสดงออกให้เธอเข้าใจตลอดระยะเวลาที่รู้จักกันว่าสนใจเธอมากขนาดไหน แต่ระรินก็ยังเป็นสาวสวยที่ไว้ตัว เธอแทบจะไม่เคยเปิดโอกาสให้เขาได้แสดงความใกล้ชิดกับเธอเกินขอบเขตเลยสักครั้ง

เป็นเพื่อนค่ะอลันเธอพูดต่อประโยคอ้ำอึ้งของเขาจนจบ ขยายความให้เขาเข้าใจชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เราสองคนเป็นแค่เพื่อนกัน ฉันไม่อยากมีปัญหาเดี๋ยวคนจะมองว่าอยากเป็นแฟนกับคุณจนตัวสั่น

อะไรทำให้คุณคิดแบบนั้นริน ผมจริงใจที่จะคบกับคุณนะคำพูดแปลกหูจงใจตัดสัมพันธ์กับเขา ทำให้อลันจับน้ำเสียงความไม่พอใจของเธอได้ ระรินมีท่าทีที่แข็งกร้าวและเปลี่ยนไปดูไม่สนิทใจเหมือนเก่า

อย่าทำให้ฉันลำบากใจเลยค่ะ ระหว่างเรา ถ้าฉันรู้ว่าฐานะต่างกันขนาดนี้คงต้องขอตัดสัมพันธ์กับคุณตั้งแต่ต้น...คนรวยเงื่อนไขเยอะ แล้วก็เข้าใจยาก ฉันต้องการมีชีวิตปกติไม่อยากให้ใครมาพูดจาดูถูก

ผมไม่เจอคุณแค่ไม่กี่วันดูคุณเปลี่ยนไปมาก มีใครมาพูดอะไรให้คุณไม่สบายใจรึเปล่าเขาจับท่าทีและน้ำเสียงของเธอออก ที่ผ่านมาระรินไม่เคยพูดถึงเรื่องฐานะและความแตกต่าง แต่วันนี้เธอพูดราวกับอัดอั้น

...ระรินรู้ดีว่าแม้วายุจะปากร้าย แต่ถ้ามองในมุมกลับ เขาก็รักและปรารถนาดีกับเพื่อนอย่างอลันมาก ไม่อย่างนั้นคงไม่ลงทุนบุกมาหาเธอกลางดึก

คุณเป็นคนดีนะคะอลัน ดีกว่าผู้ชายหลายๆ คนที่ฉันพบเห็นและได้รู้จัก และความเป็นเพื่อนคือมิตรภาพที่เราควรมอบให้แก่กัน...เพราะมันจะทำให้เราทั้งคู่หายใจได้สะดวกและคบกันยืนยาวมากขึ้น

ผมไม่เคยรู้สึกอึดอัดเวลาได้อยู่กับคุณเลยนะริน

แต่คุณกำลังทำให้ฉันอึดอัดใจ...จากความแตกต่างกันมากเกินไป

ผมไม่เชื่อเรื่องทฤษฎีความต่าง แต่กลับเชื่อเรื่องการปรับตัวเข้าหากันมากกว่า ไม่ว่าคุณจะพูดยังไง ความรู้สึกของผมที่มีต่อคุณมันจะยังคงเดิมไม่มีวันเปลี่ยนแปลง...ส่วนใครจะคิดยังไงทำไมเราต้องไปสนใจ เรื่องระหว่างเรา แค่คุณกับผมรู้และเข้าใจกันก็พอใจ

แต่สังคมและผู้คนรอบข้างอาจเป็นตัวชี้วัดทางเดินของเราได้ อย่าบอกว่าคุณไม่แคร์แม่ของคุณ ญาติของคุณ หรือแม้กระทั่งเพื่อนของคุณ

ใช่ ผมอาจจะแคร์ แต่ก็เพียงแค่บางเรื่อง...สำหรับเรื่องหัวใจและความรัก ผมไม่ยอมให้ใครเข้ามาก้าวก่ายการตัดสินใจของตัวเองแน่...ผมจะตัดใจจากคุณ ก็ต่อเมื่อคุณบอกกับผมว่ามีคนอื่นอยู่ในใจแล้วสีหน้าเขาจริงจังจนระรินเริ่มใจอ่อน

ฉันยังไม่พร้อมจะรักใครในตอนนี้ค่ะ ฉันเพิ่งเรียนจบ ต่อไปต้องตั้งหน้าตั้งตาทำงานเพื่อดูแลครอบครัวให้มีชีวิตที่ดีขึ้น...ส่วนคุณก็ต้องกลับไปทำงาน เราต่างก็มีหน้าที่และจุดหมายที่ต้องเดินเป็นของตัวเอง

ผมไม่ได้ต้องการเร่งรัดคุณขนาดนั้นนะริน...ระหว่างที่เราทำหน้าที่ของตัวเองและมุ่งหน้าหาจุดหมายของชีวิต เราก็สามารถที่จะเรียนรู้ในกันและกันควบคู่ไปด้วยได้

แต่บางทีความต่างก็อาจเป็นเงื่อนไขของชีวิต...ฉันไม่อยากให้คุณมาเสียเวลากับฉัน เมื่อรู้ว่ามันไม่ใช่คุณก็ไม่ควรฝากความคาดหวังไว้ที่ฉันอีก

ริน...ระหว่างเรา ผมไม่เคยคิดว่ามันมีความต่างที่จะเป็นอุปสรรคอะไรเลย ผมรู้สึกดีกับคุณ และอยากดูแลชีวิตคุณให้ได้รับความสุขมากกว่านี้....อย่าปิดกั้นโอกาสที่จะให้ผมพิสูจน์ความจริงใจกับคุณเลยนะ

ฉันคิดว่า... ระรินเริ่มอึกอัก สงสารผู้ชายที่ส่งสายตาเว้าวอนอยู่ตรงหน้า ถ้าไม่เจอกับคำพูดเสียดสีจากวายุในคืนก่อน เธอคงจะใจอ่อนยอมรับอลันเป็นแฟนด้วยความเต็มอกเต็มใจ

ผมไม่สนว่าใครจะพูดยังไง แค่คุณเข้าใจและอย่าคิดตัดรอนผมให้ออกจากชีวิตคุณไวนัก...ผมขอคุณเท่านี้ ให้โอกาสผมนะรินผู้ชายร่างสูงคุกเข่าลงกับพื้นสนามหญ้า ต่อหน้าเก้าอี้ที่ระรินนั่งอยู่

อลัน คุณอย่าทำอย่างนี้ ลุกขึ้นเถอะค่ะ กางเกงคุณเปรอะหมดแล้ว ระรินรู้สึกตกใจ ที่อยู่ๆ เขาก็ลงไปคุกเข่าอ้อนวอนด้วยน้ำเสียงที่แสนจะน่าเห็นใจ

ผมไม่มีเวลาแล้ว อีกไม่กี่วันผมก็ต้องเดินทางกลับไปทำงาน ผมจึงอยากสารภาพทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อบอกให้คุณรับรู้...ผมอยากแต่งงานกับคุณ อยากมีอนาคตร่วมกับคุณอลันคิดว่าเขาตัดสินใจถูกต้องที่สารภาพกับเธอในตอนนี้ หากเขากลับไปโดยที่ไม่ได้เอ่ยอะไรกับเธอเลย ระรินคงตัดใจปล่อยเขาเดินออกจากชีวิตของเธอง่ายดาย

แต่งงาน!!...เรายังไม่รู้จักกันดีพอที่จะมองไปถึงเรื่องแต่งงานขนาดสถานะแฟนเธอยังไม่กล้าตกลง แต่นี่อลันกำลังจะขอเธอแต่งงาน...เธอว่าเรื่องของเธอกับเขามันไม่ง่ายขนาดนั้น

เราจะรู้จักกันมากกว่านี้ ถ้าคุณยอมที่จะรับแหวนของผมไว้ อลันเปิดกล่องกำมะหยี่สีเข้มที่ในนั้นบรรจุเพชรน้ำงาม จนเขาเห็นแววตาตื่นตะลึงของหญิงสาวที่เขาคุกเข่าอ้อนวอนขอความเห็นใจจากเธอ

อย่าปฏิเสธผมเลยนะครับริน โปรดรับแหวนวงนี้ของผมไว้ อย่างน้อยมันก็ทำให้ผมอุ่นใจ ว่าคุณไม่ได้คิดจะตัดรอนผมซะเลยทีเดียว

อลันคะ...ฉันว่าของแพงๆ อย่างนี้มันไม่เหมาะและคู่ควรกับฉันหรอกค่ะ ฉันอยากให้คุณเก็บไว้ รอเวลาจนกว่าจะแน่ใจ แล้วมอบให้ผู้หญิงตัวจริงของคุณจะดีกว่านะคะ

ผมรู้ดีว่าตัวจริงของผมเป็นใคร ผมจึงนำสิ่งนี้มามอบให้คุณ...อีกไม่กี่วันเราก็จะอยู่ห่างกันคนละซีกโลก รินอย่าใจร้ายกับผมนักเลย

แววตาที่มองจ้องมาเต็มเปี่ยมล้นความจริงใจ แม้หน้าเพื่อนรักของเขาจะเวียนวนก่อกวนความรู้สึกหงุดหงิดมากแค่ไหน แต่ในที่สุดเธอก็เลือกที่จะขจัดผู้ชายใจร้ายที่ชื่อวายุออกไปให้พ้น

คุณเป็นผู้ชายที่ตื๊อเก่งเหลือเกินนะคะอลัน ถ้าคืนนี้ฉันไม่ตกลงรับแหวนคุณไว้ คุณก็จะคุกเข่าอยู่อย่างนี้ทั้งคืนเลยใช่ไหมคะ ระรินก็ไม่อาจทนใจร้ายกับผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษอย่างอลันได้อีกแล้ว ยิ้มน้อยๆ ส่ายหน้าระอากับความเป็นหนุ่มช่างตื๊อของผู้ชายที่เธอกล้าพูดได้เต็มปากว่ายากที่จะมีผู้หญิงคนไหนคิดที่จะปฏิเสธเขา ในเมื่อรูปร่างหน้าตา ฐานะ หรือนิสัยใจคอ เขามีความสมบูรณ์พร้อมทุกอย่าง

แน่นอนว่าผมจะคุกเข่าจนกว่าแหวนวงนี้ของผมจะมีโอกาสได้ไปอยู่บนนิ้วใดนิ้วหนึ่งของคุณ เขายิ้มตอบรับตาเป็นประกาย เมื่อรู้ว่าระรินเริ่มใจอ่อน

ฉันจะรับแหวนวงนี้ไว้ เพื่อให้โอกาสเราทั้งคู่ได้ศึกษาและเรียนรู้กันและกัน

เหมือนกลัวว่าระรินจะเปลี่ยนใจ...อลันคว้ามือเล็กเรียวเพื่อบรรจงสวมแหวนเพชรเม็ดงาม จูบแผ่วเบาตอกย้ำการจับจองเธอไว้ได้สำเร็จ

ผมสัญญา อีกไม่นานคุณจะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดของผม นี่คือคำมั่น ที่อลันได้กระซิบผ่านมากับรอยจูบที่ฝากไว้บนนิ้วเรียว...แม้หัวใจยังไม่ได้รู้สึกว่ารักเขา แต่เชื่อว่าสักวันเธอคงจะตกหลุมรักผู้ชายคนนี้ได้ไม่ยาก

จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น