สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 6 : ผู้หญิงที่ไม่คู่ควร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,075
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  21 ส.ค. 62

ระรินจัดการล็อกประตูรั้วบ้านแล้วรีบเดินขึ้นบันไดมานั่งเคียงคู่กับยายที่ระเบียงบนชั้นสองคนเขามาถามทางน่ะจ้ะยาย เขาออกจากซอยนี้ไม่ถูก รินก็เลยช่วยแนะนำ 

เธอรีบแก้ต่าง ไม่มีทางเล่าความจริงอย่างเด็ดขาดว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง กลัวความเป็นห่วงของยายจะทำให้กลายเป็นจิตตกและนอนไม่หลับ ถ้าวันต่อไปเธอต้องกลับบ้านดึก

“ทีแรกยายนึกว่าเสียงรินทะเลาะกับใครซะอีก” ถึงจะแก่แต่ยายก็คงความหูดีกว่าเพื่อนวัยเดียวกัน

ยายทำไมยังไม่นอนอีกนี่มันดึกแล้วนะ บอกแล้วว่าไม่ต้องรอรินกลับยังไงล่ะจ๊ะ ปกติยายมักจะเข้านอนแต่หัวค่ำเพื่อประหยัดไฟตามนิสัยคนมัธยัสถ์ ไฟหลอดไหนไม่ได้ใช้งานจะถูกปิดโดยทันทีเพราะถือว่าเปิดเกินความจำเป็น

ยายเข้านอนไปแล้ว แต่จำไม่ได้ว่าเก็บขนมที่ทำไว้เรียบร้อยรึเปล่าก็เลยลุกมาดูอีกที เห็นมีคนยืนคุยอยู่หน้าบ้านก็เลยเปิดไฟดู นึกว่ารินให้พ่อลันเค้ามาส่ง

เนื่องจากอลันเคยมาที่บ้านเธอหลายครั้งจนยายคุ้นหน้าและให้ความสนิทสนมด้วย ทุกครั้งที่เขามามักจะมีขนมหรือข้าวของติดไม้ติดมือมาฝากเพื่อพยายามเอาอกเอาใจยายเสมอ

แล้วพรุ่งนี้ยายจะไม่ไปรับปริญญารินจริงๆ เหรอจ๊ะแม้จะรู้ว่ายายแก่แล้วอาจจะทนเบียดเสียดผู้คนไม่ไหว แต่ถ้าเลือกได้ก็อยากมียายอยู่เคียงข้างในวันสำคัญของชีวิต

ยายคงไปไม่ไหว ผู้คนคงจะเยอะแยะ...ขออยู่รอดูความสำเร็จของรินที่บ้านก็แล้วกัน

ในที่สุดวันที่รินฝันไว้ก็มาถึงซะที รินอยากทำงานดีๆ ได้เงินเดือนเยอะๆ ยายจะได้หยุดทำงาน...รินจะปรับปรุงบ้าน อยากให้ยายมีความสุข เธอเข้าไปรวบเอวยายมากอดไว้อย่างออดอ้อน

ทุกวันนี้ยายก็มีความสุขดี แค่เห็นรินของยายประสบความสำเร็จในการศึกษาเล่าเรียน ยายก็ภูมิอกภูมิใจแล้วลูก ยายโน้มศีรษะหลานสาวเข้ามากอด

แก้วตาดวงใจที่ลูกสาวคนเดียวของเธอมอบไว้ให้ดูแล ก่อนที่จะอำลาโลกนี้ไปในวัยที่ไม่สมควรเท่าไหร่นัก เหตุเพราะธุรกิจเล็กๆ ที่ก่อร่างสร้างมากับมือ ถูกความไม่ซื่อสัตย์ของสามีโกงไปปรนเปรอหญิงอื่นจนสิ้นเนื้อประดาตัว แม่ของระรินคิดมากสุขภาพร่างกายทรุดโทรมจนเสียชีวิต

กลับมาดึกๆ ไปกินข้าวกินปลาซะก่อน ยายทำน้ำพริกกะปิ มีชะอมทอดกับปลาทูของโปรดรินด้วย...เดี๋ยวยายจะเข้านอนก่อน วันนี้ห่อข้าวต้มมัดจนเมื่อยหลังไปหมด

หลังจัดการธุระส่วนตัวเรียบร้อย แทนที่จะได้เข้านอนด้วยความรู้สึกปลอดโปร่งโล่งใจ เพราะพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันสำคัญในชีวิตวันหนึ่งของตัวเอง แต่ระรินกลับต้องมานอนเอามือก่ายหน้าผาก หน้าของผู้ชายที่ชื่อวายุเปรียบเสมือนยาดำแทรกความสุขขึ้นมา เงื่อนไขไร้สาระที่เขานำมาตกลงกับเธอยังดังก้องอยู่ในหู...ที่ซ้ำร้ายกว่านั้น ยังมาปรึกปรำว่าเธอกับอลันมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งไปถึงไหนต่อไหนกันแล้ว

เกลียดจริงๆ พวกที่ชอบตีค่าคนอื่นตามความคิดแบบผิดๆของตัวเอง

อยากจะรู้เหมือนกันว่าถ้าเธอจะคบกับอลันเป็นแฟนขึ้นมาจริงๆ นายปีศาจหน้าดุนั่นจะทำยังไง...เพราะที่จริงเขาก็ไม่มีสิทธิ์มาก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของคนอื่น อลันโตแล้ว เขาไม่ใช่เด็กๆ ที่จะไม่มีความคิดความอ่านเป็นของตัวเอง อะไรที่ดีหรือไม่ดีเขาย่อมตัดสินเองได้ ไม่ต้องรอให้ผู้ชายอย่างวายุมาเป็นตัวชี้นำ

เธอจะไม่เชื่อฟังและคิดทำตามคำสั่งเขาเด็ดขาด คนอย่างระรินยิ่งท้าทายก็ยิ่งอยากเอาชนะ

ถ้าอลันยังไม่ลืมคำสัญญาที่ให้ไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน พรุ่งนี้เขาบอกจะมาร่วมแสดงความยินดีกับเธอ...แต่ระรินบอกให้เขารออยู่ที่บ้าน เพราะตอนกลางวันอยากสนุกสนานถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ให้เต็มที่เพื่ออำลาชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย แล้วตอนเย็นเธอถึงจะกลับมาทำอาหารเลี้ยงตอบแทนเขา

 

นั่นนายจะไปไหนอลัน

วายุชิงถาม ก่อนที่ร่างสูงสมาร์ตจะเดินหลบหน้าไปพร้อมกับดอกไม้ช่อใหญ่ที่ถืออยู่ในมือและถุงเครื่องประดับจากร้านดังแบรนด์หรูที่ผู้หญิงทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของ

ฉันมีนัด และก็เป็นนัดสำคัญซะด้วย ขอตัวก่อนนะตอนนี้ไม่มีเวลาแล้วอลันตบไหล่ร่างที่สูงพอๆ กันกับเขา ไม่อยากจะบอกนัดสำคัญนี้ให้วายุรู้สักเท่าไหร่ เพราะเพิ่งสืบรู้มาว่าแม่ของเขาใช้วายุเป็นสายลับส่งข่าวความเคลื่อนไหวเรื่องเขากับระรินมาตลอด

นายทำเหมือนกำลังจะไปขอผู้หญิงแต่งงาน เขารีบชิงสะกัด

ก็อาจจะเป็นไปได้...แกก็รู้ว่าฉันกำลังอยู่ในอาการตกหลุมรัก

มันไม่ผิดหรอกนะที่นายจะรักใคร แต่ฉันอยากให้นายทบทวนแล้วก็ไตร่ตรองให้ดีๆ...แม่ของนายจะต้องผิดหวังกับสิ่งที่นายกำลังทำอยู่ นายก็รู้แก่ใจดีนี่

ใช่ว่าอลันไม่รู้ว่าแม่ของเขาให้ความสำคัญกับการเลือกลูกสะใภ้แค่ไหน และเขาก็เบื่อหน่ายกับการถูกตีกรอบแบบนี้เต็มทน จนกระทั่งเขามาพบกับระริน เธอทำให้เขาพร้อมจะต่อสู้ฝ่าฟันกับทุกอุปสรรคที่ขวางหน้า แม้แต่กฎเหล็กของมาดามพอลลีนมหาเศรษฐีแห่งบอสตัน ที่ต้องการเลือกเฟ้นสะใภ้ให้กับลูกชายคนเดียวอย่างพิถีพิถันอย่างที่เธอมั่นใจว่าคู่ควร

ฉันรอต่อไปไม่ไหวแล้ว ฉันรักรินและอยากจะบอกให้เธอรู้ว่าฉันจริงใจกับเธอมาก ไม่ได้คิดจะคบเล่นๆ อลันเอ่ยชื่อสาวน้อยที่วายุเคยแอบไปมีเรื่องกับเธอมาแล้วเมื่อคืน

เธออาจจะไม่ได้เป็นคนดีอย่างที่นายวาดฝันไว้ก็ได้นะอลัน ฉันอยากให้นายใจเย็นๆ ศึกษานิสัยใจคอเธออีกสักพักแล้วค่อยตัดสินใจวายุพยายามเกลี้ยกล่อมให้เพื่อนรักชะลอการตัดสินใจไว้ก่อน

จะช้าหรือเร็วคำตอบที่ได้มันก็ไม่ต่างกัน วันนี้ฉันรักริน พรุ่งนี้ฉันก็ยังจะรักเธอสีหน้าและน้ำเสียงจริงจังของอลันทำให้วายุพูดอะไรไม่ออก

วายุ... นายเป็นเพื่อนรักของฉัน ฉันหวังว่านายจะเข้าใจและยอมเชื่อในสิ่งที่ฉันบอก...รินเป็นคนดี แม้เธอจะมีฐานะที่ขัดสน แต่เธอก็ไม่เคยเรียกร้องอะไรจากฉัน ก่อนหน้าเธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าฉันเป็นใครมาจากไหน

นายแน่ใจนะ...ว่าเธอไม่รู้ว่ามาก่อนว่าฐานะที่แท้จริงของนายเป็นยังไง ผู้หญิงบางคนไม่ได้แสนซื่ออย่างที่นายคิดหรอกนะอลัน

แต่สำหรับริน ฉันมั่นใจว่าฉันมองคนไม่ผิด

วายุจนด้วยถ้อยคำจะพูดตักเตือนเพื่อนรัก เขาคงต้องปล่อยให้อลันเดินหน้าพิสูจน์รักแท้ บางทีผู้ชายที่ดีเกินไปอย่างอลันก็ควรจะได้รับบทเรียนที่เจ็บปวดบ้างจองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น

 1. #1240 babibam1a (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 00:11
  ปากหาเรื่องผู้หญิงอย่างนี้อวดดีอวดเก่งสุดท้ายพลาดก็เพราะอวดเก่งเกินควร
  #1,240
  0
 2. #784 KaiKanplu (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 / 08:58
  คุณวายุรังแกเด็กอ่ะ
  #784
  0
 3. #29 Maichan (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2557 / 09:03
  ถ้าเรามีผู้บริหารอย่างวายุ
  จะขอลาออกจากบริษัท
  ให้มันทำงานคนเดียว

  ถ้าพนักงานลาออกยกบริษัท สงสัยจะเจ๊ง
  เพราะบริหารแบบไร้เหตุผล
  #29
  0