สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 5 : คนที่ไม่คู่ควร 5

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 7,967
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
    21 ส.ค. 62

ระรินจัดการล็อกประตูรั้วบ้านแล้วรีบเดินขึ้นบันไดมานั่งเคียงคู่กับยายที่ระเบียงบนชั้นสอง 

คนเขามาถามทางน่ะจ้ะยาย เขาออกจากซอยนี้ไม่ถูก รินก็เลยช่วยแนะนำ เธอรีบแก้ต่าง ไม่มีทางเล่าความจริงอย่างเด็ดขาดว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง กลัวความเป็นห่วงของยายจะทำให้กลายเป็นจิตตกและนอนไม่หลับ ถ้าวันต่อไปเธอต้องกลับบ้านดึก

“ทีแรกยายนึกว่าเสียงรินทะเลาะกับใครซะอีก” ถึงจะแก่แต่ยายก็คงความหูดีกว่าเพื่อนวัยเดียวกัน

ยายทำไมยังไม่นอนอีกนี่มันดึกแล้วนะ บอกแล้วว่าไม่ต้องรอรินกลับยังไงล่ะจ๊ะ ปกติยายมักจะเข้านอนแต่หัวค่ำเพื่อประหยัดไฟตามนิสัยคนมัธยัสถ์ ไฟหลอดไหนไม่ได้ใช้งานจะถูกปิดโดยทันทีเพราะถือว่าเปิดเกินความจำเป็น

ยายเข้านอนไปแล้ว แต่จำไม่ได้ว่าเก็บขนมที่ทำไว้เรียบร้อยรึเปล่าก็เลยลุกมาดูอีกที เห็นมีคนยืนคุยอยู่หน้าบ้านก็เลยเปิดไฟดู นึกว่ารินให้พ่อลันเค้ามาส่ง

เนื่องจากอลันเคยมาที่บ้านเธอหลายครั้งจนยายคุ้นหน้าและให้ความสนิทสนมด้วย ทุกครั้งที่เขามามักจะมีขนมหรือข้าวของติดไม้ติดมือมาฝากเพื่อพยายามเอาอกเอาใจยายเสมอ

แล้วพรุ่งนี้ยายจะไม่ไปรับปริญญารินจริงๆ เหรอจ๊ะแม้จะรู้ว่ายายแก่แล้วอาจจะทนเบียดเสียดผู้คนไม่ไหว แต่ถ้าเลือกได้ก็อยากมียายอยู่เคียงข้างในวันสำคัญของชีวิต

ยายคงไปไม่ไหว ผู้คนคงจะเยอะแยะ...ขออยู่รอดูความสำเร็จของรินที่บ้านก็แล้วกัน

ในที่สุดวันที่รินฝันไว้ก็มาถึงซะที รินอยากทำงานดีๆ ได้เงินเดือนเยอะๆ ยายจะได้หยุดทำงาน...รินจะปรับปรุงบ้าน อยากให้ยายมีความสุข เธอเข้าไปรวบเอวยายมากอดไว้อย่างออดอ้อน

ทุกวันนี้ยายก็มีความสุขดี แค่เห็นรินของยายประสบความสำเร็จในการศึกษาเล่าเรียน ยายก็ภูมิอกภูมิใจแล้วลูก ยายโน้มศีรษะหลานสาวเข้ามากอด

แก้วตาดวงใจที่ลูกสาวคนเดียวของเธอมอบไว้ให้ดูแล ก่อนที่จะอำลาโลกนี้ไปในวัยที่ไม่สมควรเท่าไหร่นัก เหตุเพราะธุรกิจเล็กๆ ที่ก่อร่างสร้างมากับมือ ถูกความไม่ซื่อสัตย์ของสามีโกงไปปรนเปรอหญิงอื่นจนสิ้นเนื้อประดาตัว แม่ของระรินคิดมากสุขภาพร่างกายทรุดโทรมจนเสียชีวิต

กลับมาดึกๆ ไปกินข้าวกินปลาซะก่อน ยายทำน้ำพริกกะปิ มีชะอมทอดกับปลาทูของโปรดรินด้วย...เดี๋ยวยายจะเข้านอนก่อน วันนี้ห่อข้าวต้มมัดจนเมื่อยหลังไปหมด

หลังจัดการธุระส่วนตัวเรียบร้อย แทนที่จะได้เข้านอนด้วยความรู้สึกปลอดโปร่งโล่งใจ เพราะพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันสำคัญในชีวิตวันหนึ่งของตัวเอง แต่ระรินกลับต้องมานอนเอามือก่ายหน้าผาก หน้าของผู้ชายที่ชื่อวายุเปรียบเสมือนยาดำแทรกความสุขขึ้นมา เงื่อนไขไร้สาระที่เขานำมาตกลงกับเธอยังดังก้องอยู่ในหู...ที่ซ้ำร้ายกว่านั้น ยังมาปรึกปรำว่าเธอกับอลันมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งไปถึงไหนต่อไหนกันแล้ว

เกลียดจริงๆ พวกที่ชอบตีค่าคนอื่นตามความคิดแบบผิดๆของตัวเอง

อยากจะรู้เหมือนกันว่าถ้าเธอจะคบกับอลันเป็นแฟนขึ้นมาจริงๆ นายปีศาจหน้าดุนั่นจะทำยังไง...เพราะที่จริงเขาก็ไม่มีสิทธิ์มาก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของคนอื่น อลันโตแล้ว เขาไม่ใช่เด็กๆ ที่จะไม่มีความคิดความอ่านเป็นของตัวเอง อะไรที่ดีหรือไม่ดีเขาย่อมตัดสินเองได้ ไม่ต้องรอให้ผู้ชายอย่างวายุมาเป็นตัวชี้นำ

เธอจะไม่เชื่อฟังและคิดทำตามคำสั่งเขาเด็ดขาด คนอย่างระรินยิ่งท้าทายก็ยิ่งอยากเอาชนะ

ถ้าอลันยังไม่ลืมคำสัญญาที่ให้ไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน พรุ่งนี้เขาบอกจะมาร่วมแสดงความยินดีกับเธอ...แต่ระรินบอกให้เขารออยู่ที่บ้าน เพราะตอนกลางวันอยากสนุกสนานถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ให้เต็มที่เพื่ออำลาชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย แล้วตอนเย็นเธอถึงจะกลับมาทำอาหารเลี้ยงตอบแทนเขา

##################
จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น