สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 3 : คนที่ไม่คู่ควร 3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8,705
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
    20 ส.ค. 62

คุณชื่อระรินใช่รึเปล่า?”

น้ำเสียงทุ้มกังวานที่ดังขึ้นด้านหลังทำให้มือที่กำลังมุ่งมั่นกับการไขกุญแจถึงกับชะงัก เธอหันไปมองบุคคลที่เป็นที่มาของคำถามนั้นด้วยความประหลาดใจ

คุณมีธุระอะไรกับฉันเหรอคะ

จากการแต่งกายที่มาในชุดทำงานสุดเนี้ยบดูดี ทำให้เธอคลายความกังวลว่าเขาจะเป็นโจรมาดักปล้นชิงทรัพย์ ยิ่งวันนี้ในกระเป๋ามีเงินตั้งหลายพันบาทจากที่เจ๊อ้อให้มา ทำให้นึกเสียดายหากจะต้องมาโดนโจรใจทรามกระชากไป

ผมชื่อวายุ เป็นเพื่อนของอลัน...คุณคงรู้จักอลันนะ หนุ่มต่างชาติที่เขาบอกว่าคุณเคยช่วยเหลือเขาตอนที่ถูกล้วงกระเป๋าแล้วไม่มีเงินเหลือติดตัวสักบาทเรื่องนี้วายุฟังเจ้าเพื่อนตัวดีกล่าวสรรเสริญเยินยอเธอหลายรอบจนเขารู้สึกเอียน

อลันเหรอคะ ฉันรู้จักเขาค่ะ...แล้วตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน ฉันไม่เห็นหน้าเขามาสองสามวันแล้ว ปกติเขาจะมาเจอกับฉันทุกคืน

เพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนของอลัน เธอจึงยินดีที่จะพูดคุยกับคนแปลกหน้าอย่างวายุ...อลันเป็นคนนิสัยดีไม่ถือตัว จึงคิดว่าเพื่อนของเขาที่ยืนอยู่ต่อหน้าจะมีนิสัยเช่นเดียวกัน

อลันไปตรวจกิจการที่เชียงใหม่ และอาจจะต้องบินกลับอเมริกาในเร็ววันนี้ วายุกล่าวเสียงขรึม เริ่มไม่พอใจคำตอบของสาวสวยตรงหน้า

นี่หล่อนกล้ามากเลยนะ ที่บอกว่าอลันต้องมาเจอและคงจะอยู่ค้างกับเธอทุกคืน ที่ผ่านมาเธอคงพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะเกาะอลันโดยไม่ปล่อยให้หลุดมือ

เขายังไม่เคยบอกเรื่องนี้กับฉันเลย แต่ก่อนกลับหวังว่าเราจะมีโอกาสได้เจอกัน ฉันอยากจะสั่งลากับเขาน่ะค่ะ รู้สึกใจหายไม่น้อยถ้าจะต้องจากกับคนดีๆ โดยที่ไม่ได้ร่ำลา

อลันจะไม่กลับมาที่นี่อีก และที่ผมยอมมาพบคุณวันนี้ก็เพื่อจะบอกว่า คุณต้องเลิกติดต่อกับอลันได้แล้วเสียงขรึมนั้นเจือความดุและเต็มไปด้วยอำนาจ

“...” ระรินเริ่มไม่เข้าใจจุดประสงค์ของผู้ชายแปลกหน้า ที่อยู่ๆ มายืนออกคำสั่งทั้งๆ ที่เธอก็ให้สถานะกับอลันเพียงเพื่อนเท่านั้น

เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ผมขอพูดกับคุณตรงๆ เลยก็แล้วกัน...พวกเราทุกคนที่รักและหวังดีกับอลันรู้สึกไม่สบายใจที่เขามาข้องเกี่ยวกับคุณ...ผมพูดขนาดนี้หวังว่าคุณคงเข้าใจดีนะว่าสาเหตุมาจากอะไร...แม่ของอลันซีเรียสมาก วานให้ผมช่วยมาพูดกับคุณในฐานะที่เป็นคนไทยด้วยกันวายุไม่พูดจาอ้อมค้อม

พอรู้เหตุผลและที่มาของการมาดักพบด้วยการมายืนดูถูกกันแบบนี้...มันคงจะแปลกมากถ้าเธอจะไม่รู้สึกเป็นเดือดเป็นร้อนอะไรเลย พวกคนรวยชอบดูถูกคนจน นี่มันคือสัจธรรมน้ำเน่าที่มีมาเนิ่นนาน

อยู่ๆ คุณมาบอกให้ฉันเลิกติดต่อกับอลัน แล้วทำไมฉันจะต้องยอมเชื่อฟังและทำตามในสิ่งที่คุณบอกด้วย...อลันเป็นคนดี และฉันก็เชื่อว่าเราสองคบกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ

เพราะว่าคุณไม่คู่ควรกับเขา...คงไม่มีพ่อแม่คนไหนสบายใจที่ต้องมาทนเห็นลูกตัวเองคบกับผู้หญิงแบบ... วายุไม่ได้พูดต่อจนจบประโยค แต่ระรินก็พอจะเดาได้เองว่าเขามองเธอแบบไหน

ผู้หญิงไทยที่มีฐานะยากจน มองดูไร้เกียรติน่าดูถูกเหยียบย่ำอย่างฉัน ที่แม้แต่คนไทยด้วยกันเองก็ยังนึกรังเกียจ...ก็ได้ค่ะฉันจะยอมปล่อยอลันไป แต่ว่า...เขาจะยอมไปจากฉันรึเปล่า อันนี้ฉันรับปากคุณไม่ได้ คุณคงต้องไปห้ามเขาเอง ระรินเชิดหน้าตอบออกไปอย่างหยิ่งยะโส

และแล้วผู้หญิงคนนี้ก็ไม่ได้มีอะไรให้น่ายกย่องอย่างที่วายุนึกเอาไว้ นี่เธอคงรู้อยู่แก่ใจว่าตอนนี้ตัวเองถือไพ่เหนือกว่า...ถ้าหากอลันรู้ในสิ่งที่เขากำลังทำอยู่อาจจะโกรธและยิ่งจะนึกสงสารเธอมากกว่าเดิม ทีนี้ก็ไม่มีทางเสียล่ะที่หมอนั่นจะยอมไปจากขนมไทยแสนหวานน่ากลืนกินไปทั้งเนื้อทั้งตัวอย่างสาวน้อยตรงหน้า

อยากได้เท่าไหร่ถึงจะยอมปล่อยเพื่อนผมไป ถ้าไม่มากนัก ผมพอจะจัดการเป็นธุระให้คุณได้วายุตัดสินใจยื่นข้อเสนอที่คุ้นชิน เหมือนทุกครั้งที่อยากได้อะไรแล้วต้องเป็นไปตามความต้องการ

หมายถึงคุณจะยอมจ่ายเงินค่าจ้าง ให้ฉันเลิกติดต่อกับอลันน่ะเหรอคะ

แค่ได้ยินข้อเสนอ วายุคิดว่าสาวน้อยตรงหน้าก็ถึงกับหูผึ่ง เพราะดูจากสภาพแวดล้อมที่หล่อหลอมเป็นเธอ ไม่มีอะไรที่จะสำคัญและจำเป็นมากไปกว่า เงินเท่านั้น

ถูกต้อง ผมพร้อมจะจ่ายค่าเลิกจ้าง เพื่อให้คุณหยุดข้องเกี่ยวกับเพื่อนผม แต่ต้องอยู่ในราคาที่เหมาะสมและไม่หวังกอบโกยกำไรจนเกินควร

แต่ระรินกลับแปลกใจ ผู้ชายคนนี้คิดได้เท่านี้จริงๆ หรือ แววตาเย่อหยิ่งของเขาเวลามองมาที่เธอ เหมือนมองเศษผ้าเก่าๆ ที่ไร้ค่าไม่ต่างจากผ้าขี้ริ้วที่น่ารังเกียจ

วายุรอเวลาให้เธอบอกตัวเลขของจำนวนเงินที่ต้องการออกมา...เห็นท่าทางนิ่งเงียบของหญิงสาวที่ยืนเมินเฉยพร้อมกัดเม้มริมฝีปากหลายครั้ง เขาคิดว่าเป็นอาการของคนที่กำลังคิดคำนวณผลประโยชน์ที่เหมาะสมให้กับตัวเอง ที่อยู่ๆ มีโชคมากองถึงหน้าบ้าน และเธอคงไม่พลาดที่จะเรียกจนเกินคุ้ม

ฉันไม่อยากได้เงินของคุณ...เก็บเศษเงินอันน่ารังเกียจไว้ดูแลสุขภาพจิตตัวเองดีกว่าค่ะ

คำตอบที่ได้ยินทำให้คนยื่นข้อเสนอถึงกับสะอึกกับวาจาเจ็บแสบของเธอ...สาวน้อยคนนี้จ้องแต่จะผูกมัดกับอลันเพียงอย่างเดียว คิดไม่ถึงว่าผู้หญิงหน้าหวานแลดูซื่อๆ ช่างเป็นคนหัวแข็งพูดจาไม่รู้เรื่อง

ถ้าให้เดา ฉันว่าจำนวนมันคงจะเล็กน้อยกว่าที่อลันจะให้ฉันได้ในอนาคต...คุณคงยังไม่รู้ว่าอลันวางแผนที่จะแต่งงานกับฉัน เราจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กันที่อเมริกา เขาสัญญาว่าฉันจะมีชีวิตที่สุขสบายกว่านี้ถ้ามีทายาทให้เขาได้...ซึ่งมันก็ไม่ได้เกินความสามารถอะไรเลย กับการที่จะมีทายาทให้ผู้ชายที่ทั้งหล่อและแสนดีอย่างอลัน

ที่ผ่านมาระรินไม่เคยคิดไปไกลกับอลันถึงขนาดนั้น แต่เมื่อวายุพูดจาน่ารังเกียจกับเธอ...เธอก็จำเป็นที่จะสอนให้เขาเดือดพล่านกับคำพูดไม่คิดของตัวเองด้วยเช่นกัน

คุณนี่ฝันไกลเกินตัวจริงๆ ทำแบบนี้ก็คงไม่ต่างอะไรกับขายร่างกายและศักดิ์ศรีของตัวเองแลกเงิน

คนถูกต่อว่าหน้าชา แม้ว่าจะเคยทำงานอยู่ที่บาร์มาหลายปี แต่ก็ยังไม่มีใครกล่าวหาทำนองว่าเป็นผู้หญิงขายตัว

ผมคงไม่ได้เข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนและเกินจริงใช่รึเปล่า เห็นเธอเงียบ เขาก็ยิ่งพูดจาตอกย้ำ

แต่เขายังไม่รู้จักคนอย่างระรินดีพอ ศักดิ์ศรีของเธอไม่ได้มีไว้ให้ใครหยิบเอามาเหยียบย่ำกลางท้องถนน ผู้ชายรู้จักกันแค่ไม่กี่นาทีที่ยืนอยู่ตรงหน้าคนนี้ไม่สมควรที่เธอจะต้องเสียเวลาพูดดีๆ ด้วย คนนิสัยไม่ดีควรได้รับการยั่วโมโหให้เส้นเลือดในสมองทำงานหนักขึ้น

ก็สุดแท้แต่ใครจะคิด...ผู้หญิงจนๆ อย่างฉัน อะไรที่จะทำให้ฐานะของตัวเองดีขึ้นได้ฉันก็พร้อมจะทำทั้งนั้นแหละ คนรวยอย่างคุณพูดไปก็คงไม่เข้าใจหรอก

แล้วถ้าผมสนใจจะซื้อคุณแทนอลันล่ะ!” อะไรดลใจให้เขาพูดประโยคนี้ออกไปก็ไม่รู้ อาจเป็นเพราะน้ำเสียงท้าทายที่ทำให้เขานึกสนใจเธอขึ้นมา อยากจะรู้นักว่าคนอย่างเธอมันจะขนาดไหนกันเชียว

...ซื้อฉัน?” ระรินทวนคำเสียงแผ่ว ตกใจและคาดไม่ถึงว่าผู้ชายที่บุคลิกและหน้าตาดูดี ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอารมณ์ร้ายกาจและความเอาแต่ใจมากมายขนาดนี้

ใช่...ผมสนใจซื้อคุณ ผมสามารถให้คุณได้มากพอๆ กับที่คุณหวังจะได้จากอลัน แต่สิ่งเดียวที่ผมให้คุณไม่ได้นั่นคือการแต่งงานและสร้างครอบครัว...แต่นั่นมันก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับคุณอยู่แล้วนี่ ตราบใดที่ผมยังสามารถหยิบยื่นเงินทองให้กับคุณได้

คุณกำลังจะบอกว่า อยากซื้อฉันไว้เป็นของเล่นคั่นเวลาของคุณ...งั้นเหรอคะระรินทวนคำเสียงระรัว ผู้ชายคนนี้จะมองคนอื่นในแง่ดีบ้างเป็นไหมนะ

ก็แล้วแต่คุณจะตีความ...ผมมีกฎเกณฑ์ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เราจะไม่ก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวของกันและกัน คุณสามารถใช้ชีวิตปกติและอยู่ในที่ของตัวเอง แต่จะไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไรจากผมนอกเหนือสัญญา เมื่อไหร่ที่ผมต้องการและอยากมีความสัมพันธ์กับคุณ...ผมจะเป็นฝ่ายติดต่อหาเอง

ระรินตัวเย็น ขนลุกเกรียวไปทั้งร่าง คำพูดของเขาเหมือนกำลังเจรจาต่อรองซื้อของใช้ประจำวันสักอย่างแบบไม่มีเคอะเขิน ที่ผ่านมาคงไม่มีใครกล้าขัดใจเขาเลยสินะ ถึงได้อวดดีพูดจาโอหังใส่คนอื่นได้ขนาดนี้...

แต่เธอนี่แหละจะเป็นคนสอนให้เขาได้รู้จักกับความผิดหวังและหน้าแตกย่อยยับกลับไป 
จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น