สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 17 : คือสายใยผูกพันธ์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5,259
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
    8 ก.ย. 62


ระรินเดินออกจากห้องผู้บริหารพร้อมกับกำเช็คในมือแน่น บางทีการที่เธอคืนแหวนให้เขา ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องและควรกระทำที่สุด เพราะเธอไม่ควรเอาตัวเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องส่วนตัวกับคนระดับมหาเศรษฐีอย่างวายุ 

ฐานะของเขานั้นเรียกว่า ต่างกันราวฟ้ากับเหว’ สิ่งเหล่านั้นมันกำลังจะนำความเดือดร้อนมาสู่ตัวเธอ เข้าใจถึงอาการพิษรักแรงหึงของผู้ชายปากคอร้ายกาจอย่างวายุได้ดี

“เรียบร้อยดีมั้ยริน คุณวายุว่ายังไงบ้าง” ศิรินทราพยายามติดต่อกลับหาเธอหลายครั้ง ยังไม่ทิ้งน้ำเสียงที่เป็นกังวล

“เรียบร้อยค่ะพี่เอ...แต่ว่า เขาไม่ยอมเซ็นสัญญายาวทั้งปีให้เรา ตามที่ตกลงกับคุณสมเกียรติ”

“คุณวายุเขาติดขัดเรื่องอะไร”

“รินก็ไม่ทราบเหตุผลที่แท้จริงหรอกค่ะ แต่คิดว่าเขาคงอยากให้เราดูแลเทกแคร์เอาอกเอาใจเขาเป็นพิเศษมากกว่า อย่างน้อยก็สิบเอ็ดครั้งเป็นอย่างต่ำที่รินต้องโผล่เอาหน้าไปให้เขาเห็น และระหว่างนั้น เขาอาจจะเรียกร้องหาส่วนลด หรือเพิ่มข้อต่อรองอะไรอีกก็ย่อมได้”

“คุณวายุนี่ก็ทำตัวแปลกๆ ขนาดคุณสมเกียรติที่ทำงานกับเขามาตั้งนานยังออกอาการงง...เพราะปกติเรื่องหยุมหยิมเล็กน้อยกับเงินแค่นี้เขาไม่เคยลงมายุ่ง อยู่ๆ ก็อยากจะเข้มงวดกับบริษัทเราขึ้นมาซะอย่างนั้น”

“เขายอมกลับมาซื้อโฆษณาก็นับว่าโชคดีแล้วล่ะค่ะพี่เอ”

จะให้เธอทำยังไงได้ ก็มันเป็นอาชีพและหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบนี่นะ ถึงจะทนกล้ำกลืนกับวาจาเจ็บแสบที่เขาต่อว่าแค่ไหน เธอก็จะทำเป็นหูทวนลมอดทนผ่านมันไปให้ได้

“ขอบใจมากนะริน เดี๋ยวพี่ต้องรีบเอาเรื่องนี้ไปแจ้งพี่วรรณ...ป่านนี้นั่งรอฟังข่าวด้วยความกระวนกระวายแล้วล่ะ

ฝากแจ้งพี่วรรณด้วยนะคะ ว่ารินจะทำให้เต็มที่ ยังไงบริษัทคีรีมาสก็ยังจะต้องลงโฆษณากับเราทั้งปีแน่นอน” ระรินมั่นใจว่าเธอจะจัดการและเอาลูกค้าอย่างวายุอยู่

พี่วรรณเขาปลื้มรินมาก เพราะเขาโปรดคนที่มีความพยายามสูง...เห็นแจ้งว่าจะให้รินดูแลลูกค้าเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ตัวหลักๆ ทั้งหมด จะได้จับทางธุรกิจด้านนี้ให้เชี่ยวชาญไปเลย”

สิ่งที่พยายามทำทั้งหมด ได้ส่งผลดีกับเธอ เมื่อถึงกำหนดพิจาณาการผ่านงาน ระรินได้ปรับเงินเดือนเป็นจำนวนหลายพันบาท พร้อมกับค่าเบี้ยเลี้ยงเดินทางที่หัวหน้าพิจารณาให้เป็นกรณีพิเศษ

 

เกือบครบหนึ่งเดือนแล้วที่เช็คใบดังกล่าวยังไม่ได้ถูกนำไปขึ้นเงิน วายุสั่งเลขาฯ ให้จับตาดูเช็คใบนี้เป็นกรณีพิเศษ ฉันจะรอดูว่าเธอจะหยิ่งไปได้นานสักแค่ไหนระริน

เงินเกือบครึ่งล้านไม่ได้หากันได้ง่ายๆ สำหรับพนักงานเงินเดือนไม่มากไม่มายอย่างเธอ แต่ระรินกลับมองว่าเช็คใบนั้นช่างไร้คุณค่าในสายตาตัวเองสิ้นดี

แต่อาจจะมีเพียงเธอที่คิดเช่นนี้ เพราะยังไม่ทันที่จะจัดการเช่นไร คนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดาวไถประจำตัวก็ปรากฏกายขึ้นต่อหน้า ไม่ต้องเอ่ยถามว่ามีธุระอะไรให้เสียเวลา กล้าตอบได้ทันทีว่าชีวิตกำลังเดือดร้อนเรื่องเงิน

“พี่ริน” รัฐเขตน้องชายเพียงคนเดียวของเธอเดินตรงปรี่เข้ามาหา ตอนที่เธอจะเปิดประตูรั้วเข้าบ้าน

รัฐ...ไม่เห็นหน้าซะหลายเดือน หายไปไหนมาน่ะเรา โทรไปก็ไม่ยอมรับสาย แล้วยังไม่คิดจะโทรกลับหาพี่อีก...หรือว่าโดนไล่ออกจากวิทยาลัยไปแล้ว”

“โธ่พี่ริน เจอหน้าก็ซักฟอกจนตัวซีด ผมเลือกไม่ถูกเลยว่าจะตอบประเด็นไหนของพี่รินก่อน”

พ่อนำรัฐเขตไปเลี้ยงตั้งแต่แยกทางกับแม่ จนตอนนี้เขากลายเป็นหนุ่มน้อยอายุสิบเก้าปี สองพี่น้องเพิ่งจะได้ไปมาหาสู่และติดต่อกันเมื่อประมาณสี่ห้าปีที่ผ่านมา เพราะพ่อแท้ๆ ที่ทำตัวหายสาบสูญออกจากชีวิตของเธอไปได้กลับมาขอร้องและหยิบยืมเงินจากยายตอนที่รัฐเขตไม่สบายมาก และนั่นทำให้เธอได้มีโอกาสได้เจอกับน้องชายตัวเองอีกครั้ง...และครั้งนี้ตั้งใจว่าจะไม่ปล่อยให้สายสัมพันธ์ที่มีอยู่กันเพียงสองคนพี่น้องต้องแยกห่างเหมือนที่ผ่านๆ มา

“นี่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นนะรัฐ...พี่ถามไม่ได้ยินรึไง สรุปโดนพักการเรียนหรือเปล่า” เพราะสองเดือนที่แล้ว รัฐเขตมีปัญหาชกต่อยกับเพื่อนร่วมสถาบัน จนทำให้ถูกเรียกผู้ปกครองและโดนทำทัณฑ์บน

“ผมไม่ได้โดนพักการเรียนซะหน่อย อาจารย์ก็แค่เรียกไปตักเตือน และตอนนี้กำลังจะขึ้นชั้นปวส. แล้ว

รัฐเขตเลือกเรียนทางด้านสายอาชีพแผนกเครื่องยนต์ตามความชอบส่วนตัวที่สถาบันมีชื่อแห่งหนึ่ง ด้วยความเป็นเด็กหัวดีเรียนเก่ง ทำให้เขาเอาตัวรอดสอบเข้าเรียนในสถานศึกษาแห่งนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก 

แต่สภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยสิ่งยั่วยุให้เดินหลงทาง ทั้งจากเพื่อนและจากปัญหาครอบครัวที่กำลังประสบอยู่ ทำให้พี่สาวอย่างระรินไม่แน่ใจ ว่ารัฐเขตจะมีความเข้มแข็งและอดทนพอที่จะผ่านอุปสรรคปัญหาต่างๆ เหล่านี้ไปได้ จนกว่าจะถึงวันที่เขาจะมีความคิดความอ่านและโตเต็มวัยเป็นผู้ใหญ่ที่ดี

ทีหลังอย่าทำตัวเกเรอันธพาลแบบนี้อีก รัฐควรจะตั้งใจเรียนให้มากๆ รู้ใช่มั้ยว่าการศึกษาจะทำให้ชีวิตคนเราไม่ลำบาก...แล้วนี่พ่อสบายดีรึเปล่า” อดไม่ได้ที่จะถามถึงพ่อผู้ให้กำเนิด แม้ว่าฝ่ายนั้นจะไม่สนใจไยดีเธอเลยก็ตาม

“พ่อน่ะเหรอ...รัฐไม่เห็นหน้ามาหลายเดือนแล้ว พี่รินก็รู้ดีนี่ คนอย่างพ่อจะเดือดร้อนอะไรกับใครเขา...ถ้าไม่ดื่มจนเมา ก็คงหมกมุ่นอยู่ที่บ่อนไหนสักแห่ง” มาช่วงหลังๆ ระรินรู้ข่าวว่าพ่อติดเหล้าอย่างหนัก

หลังจากที่เลิกรากับแม่ไปตั้งแต่เธอยังเล็ก พ่อก็มีเมียใหม่ต่อจากนั้นอีกหลายคน แทบจะเรียกได้ว่าเปลี่ยนกันทุกสองปี รัฐเขตจึงเติบโตมาด้วยสภาพที่เป็นเด็กขาดคนดูแลและให้ความรักอย่างจริงใจ

ผมเกลียดเมียใหม่ทุกคนของพ่อ เวลาอยู่ต่อหน้าพ่อก็ทำเป็นพูดดีกับเรา พอลับหลังก็ทำตัวเหมือนแม่เลี้ยงใจร้ายในละคร นี่คือประโยคซ้ำๆ ที่เธอได้ยินออกปากจากน้องชาย

“ทำไมรัฐถึงไม่ห้ามพ่อ การดื่มหนักมันอันตรายรู้มั้ย”

“พี่รินคิดว่าพ่อจะฟังงั้นเหรอ แถมจะโดนด่ากลับล่ะสิไม่ว่า...ตอนนี้ผมออกจากบ้านมาอาศัยอยู่ที่ร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ของเพื่อน ไม่อยากทนฟังเมียใหม่พ่อด่าว่าไม่ทำงานทำการ เป็นภาระให้เขาต้องเลี้ยงดู”
จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น