สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 16 : คำดูถูก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,712
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  7 ก.ย. 62

เช็คใบดังกล่าวถูกเลื่อนให้หยุดลงตรงหน้าเธอ ความเคร่งเครียดและวิตกกังวลก่อนหน้าคลายลงอย่างเห็นได้ชัด คงเป็นเพราะสิ่งที่มุ่งมั่นตั้งใจสำเร็จตามเป้าหมาย เมื่อเธอคืนผู้ชายคนรักให้เขาไป พร้อมเขี่ยหนามยอกใจอย่างเธอออกไปให้พ้นทางได้สำเร็จ...แต่ก็ไม่รู้ว่าชีวิตนี้ผู้ชายทั้งหล่อทั้งรวยอย่างวายุ ต้องตามไปกำจัดหนามแหลมที่รอทิ่มแทงเขาอีกกี่ร้อยกี่พันคน เพราะผู้ชายคุณสมบัติอย่างอลันนั้น ต่อให้อยู่เฉยๆ ก็มีผู้หญิงมากมายพร้อมจะเดินเข้าไปทำความรู้จัก

นี่คือแหวนที่คุณอยากได้ และฉันก็ยินดีจะคืนให้ ระรินถอดแหวนวงนั้นออกจากนิ้วโดยไม่คิดเสียดายและอาลัยอาวรณ์มันเลยสักนิด นึกโกรธและชังน้ำหน้าอลันซะด้วยซ้ำ ที่มาหลอกให้เธอเชื่อใจและปกปิดความสัมพันธ์ที่แท้จริงของตัวเอง

ส่วนเงินของคุณฉันไม่ขอรับ แม้เงินจะเป็นปัจจัยอันดับหนึ่งที่เธอมุ่งแสวงหา แต่ก็ใช่ว่าเธอจะไม่เลือกที่มาของมัน และอยากบอกให้คนอย่างวายุรู้ ว่าเธอไม่ได้หิวเงินอย่างที่เขานึกดูถูกคนจนๆ เช่นเธอ

ทำไม...หรือเงินของผมมันซื้อความสุขให้คุณได้ไม่เท่ากับเงินของผู้ชายคนอื่น

ก็แหวนนั่นมันไม่ใช่ของของฉัน...มันเป็นของอลันเพื่อนสนิทของคุณ เอาเป็นว่าฉันฝากคืนให้เขาด้วยก็แล้วกัน แล้วช่วยบอกเขาด้วย ว่าต่อไปนี้ไม่ต้องติดต่อหาฉันอีก ฉันไม่สะดวกใจที่จะพูดคุยกับเขา

ผมรับปากว่าจะเคลียร์กับอลันให้ แต่เงินนี่คุณต้องรับไป เพราะว่ามันอยู่ในข้อตกลงระหว่างเรา ผมไม่อยากผิดคำพูด และผมไม่อยากเอาของคนอื่นมาฟรีๆ ที่สำคัญจะได้ไม่ต้องมีบุญคุณกันทีหลัง

ยังไงฉันก็รับไว้ไม่ได้หรอกค่ะ ระรินยังคงส่ายหน้าปฏิเสธ

“อย่าทำเป็นเล่นตัวไปหน่อยเลยน่า มันน่ารำคาญมากรู้มั้ย รับๆ ไปเรื่องมันจะได้จบๆ...อย่าว่าผมดูถูกคุณเลยนะ เงินจำนวนนี้ ไม่รู้อีกกี่ปีที่พนักงานกินเงินเดือนอย่างคุณจะเก็บหอมรอมริบได้...แต่ที่ผมให้ เพราะเห็นแก่อลัน อย่างน้อยๆ คุณก็เคยทำดีกับเขาในวันที่เจอกับปัญหา”

และนี่ก็คือใบสั่งซื้อโฆษณาประจำเดือนมกราคมที่กำลังจะมาถึง

เขายื่นเอกสารที่ลงนามด้วยตัวเอง โดยไม่ผ่านผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดตามระเบียบที่เคยปฏิบัติ รายละเอียดในเอกสารระบุว่าเป็นการซื้อโฆษณาเพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้น และมันก็ทำให้เธอรู้สึกค้างคาใจ

ที่ผ่านมาเราจะทำสัญญายาวปีต่อปี...แต่ทำไมตอนนี้จะเปลี่ยนเป็นเซ็นกันเดือนต่อเดือน

ผมพอใจที่จะเซ็นเดือนต่อเดือน และขอระบุชี้ชัดลงไปด้วยว่าคนที่จะมารับเอกสารสัญญาใบสั่งซื้อจากผมในแต่ละครั้ง...จะต้องเป็นคุณเท่านั้น ถ้าส่งพนักงานคนอื่นมาก็อย่าหวังว่าจะได้เอกสารพวกนี้กลับไป เดี๋ยวผมจะกำชับผ่านทางคุณศิรินทราไปอีกที

เฮ้อ ชีวิตนี้ทำไมจะต้องมาถูกจองเวรโดยคนคนหนึ่งไม่จบไม่สิ้น นี่ขนาดเธอยอมเขาหมดทุกอย่าง ก็ยังจะมาตั้งแง่เล่นงานเธออยู่ได้

ทำไมต้องเป็นฉัน และทำไมคุณต้องทำเรื่องให้มันยุ่งยาก ทั้งๆ ที่สองวิธีมันก็มีค่าเท่ากัน และที่สำคัญทำไมฉันจะต้องเสียเวลามานั่งรอเพื่อขอเข้าพบคุณทุกๆ เดือนด้วยแค่คิดว่าจะได้เจอกับวายุขาโหด อย่างน้อยๆ ก็อีกสิบเอ็ดเดือนในปีหน้า เธอก็แทบบ้าแล้ว

คุณอย่าใช้คำว่า เสียเวลากับลูกค้าคนสำคัญอย่างผมเด็ดขาด เพราะคนที่ควรจะเป็นคนพูดคำนี้น่าจะเป็นผมมากกว่า...อย่าลืมว่าบริษัทของคุณกำลังงอนง้อ และมาขอร้องให้ผมช่วยสนับสนุนซื้อสินค้าพวกคุณอยู่ และถ้าเดือนไหนที่ผมไม่พอใจการให้บริการ ผมก็จะหยุดเซ็นอนุมัติทันที

ผู้บริหารของที่นี่เล่ห์เหลี่ยมเยอะจังนะคะ ถึงว่าบริษัทถึงได้ร่ำรวยใหญ่โต คงเป็นเพราะใช้วิธีเอาเปรียบคนอื่นเขาแบบนี้อดไม่ได้ที่จะจิกกัดเอาคืน

คุณไม่มีสิทธิ์มาวิพากษ์วิจารณ์ลูกค้า และไม่ว่าผมจะเป็นยังไง มันก็ไม่เกี่ยวกับพนักงานตัวเล็กๆ นอกบริษัทอย่างคุณ...จบธุระแล้ว รับเช็ค พร้อมกับเอกสารพวกนี้ แล้วเชิญคุณออกไปจากห้องผมได้แล้ว หมดเวลาสำหรับการเจรจากับผู้หญิงพูดเข้าใจยากอย่างคุณ ระรินอดกลั้น จ้องหน้าเขาอย่างโมโห

รับไปสิ...มองหน้าผมอย่างนี้ก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร หรือคุณยังไม่หมดเรื่องค้างคาใจ

แขกไม่ได้รับเชิญ แต่กลับกำลังถูกเชิญออกจากห้องถึงกับอึ้งพูดไม่ออก อดทนอดกลั้น เอื้อมมือคว้าเอกสาร และไม่ลืมที่จะหยิบเช็คที่เขายัดเยียดให้นั้นกลับมาด้วย...รับไว้ก่อน แล้วจะยังไงค่อยว่ากันอีกทีจองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น

 1. #1238 25142551 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กันยายน 2562 / 12:41

  ดีใจที่สุดที่กลับมาอัพ

  #1,238
  0
 2. #825 KaiKanplu (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 20:53
  คุณวายุร้ายจริงนะ กะให้ระรินเป็นฝ่ายยินยอมพร้อมใจ ตัวเองก็พ้นผิดล่ะสิ
  #825
  0
 3. #106 Nueng Watchara (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2557 / 11:46
  มารายงานตัว ว่าติดตามอ่านอยู่ค้าบบบ
  #106
  0