สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 14 : ฉันขอเลือก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5,504
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
    24 ส.ค. 62คนนั่งอยู่ต่อหน้าตัวเย็นเฉียบ ทั้งโกรธและกลัวกับอำนาจและน้ำเสียงทุ้มกังวาน ความรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังโดนข่มขู่คุกคามจากโจรใจร้าย โดยที่ยังไม่รู้ว่าจะเอาชีวิตรอดออกจากที่นี่ไปได้หรือเปล่า

ต่อให้ไม่พอใจแค่ไหนระรินก็ต้องพยายามระงับความรู้สึกนั้นไว้ ไม่อยากให้เขาหลงลำพองคิดได้ใจ แสดงอำนาจกดขี่ให้รู้สึกว่าตัวเองยิ่งใหญ่คับฟ้า...เธอไม่ใช่ลูกจ้างกินเงินเดือนเขาซะหน่อย ทำไมจะต้องไปกลัวเขาลนลานขนาดนั้นด้วย

ถ้าเงื่อนไขของคุณมันเกี่ยวข้องกับงาน ฉันก็ย่อมยินดีที่จะรับฟังค่อนข้างมั่นใจ ว่าเงื่อนไขที่เขาจะพูดไม่มีทางเป็นผลดีกับตัวเองแน่นอน

มันเกี่ยวแน่ และมันจะสร้างความวุ่นวายให้ชีวิตคุณไม่สิ้นสุด ถ้าขืนยังพูดกันไม่รู้เรื่องอยู่อย่างนี้

ถ้างั้นก็พูดมาสิคะ ถ้าเป็นเงื่อนไขที่ดี แน่นอนฉันย่อมไม่ปล่อยให้หลุดมือ พยายามฝืนทนสู้ตากับเขา ทั้งๆ ที่ตาดุคมเข้มคู่นั้นน่ากลัวจนใจหวิว

คุณจะได้สัญญาซื้อขายพร้อมกับลายเซ็นอนุมัติจากผม เพียงแค่คุณยอมเลิกติดต่อกับอลัน

ในที่สุดเรื่องก็วนกลับมาที่เดิมอีกจนได้ สงสัยจังว่าผู้ชายคนนี้เป็นอะไรมากรึเปล่า ทำไมเขาถึงได้ยุ่งวุ่นวายกับเรื่องของคนอื่นนัก...หรือว่าที่จริงเขาแอบหลงรักอลัน คนที่เขาย้ำนักย้ำหนาว่าเป็นเพื่อนสนิทที่เขาทั้งรักและเป็นห่วง

ระรินมองว่าตัวเองไม่ได้คิดมากหรือแอบคิดไปเอง สิ่งที่ผู้ชายตรงหน้ากำลังแสดงออกให้เธอเห็น ไม่อาจทำให้เข้าใจเป็นอย่างอื่นไปได้นอกจากอารมณ์ของความหึงหวงอันเกิดจากความรักที่เขามีต่อผู้ชายคนหนึ่ง ที่วายุพยายามปกปิดทุกคนว่าเป็นเพียงเพื่อน

ฉันคิดว่าเรื่องนี้มันจบไปแล้วซะอีกนะคะ

มันไม่มีทางจบอย่างที่คุณอยากให้เป็นแน่นอน อลันไม่ควรจบชีวิตการแต่งงานไว้ที่ผู้หญิงอย่างคุณ...ครอบครัวเขากำลังเดือดร้อนในเรื่องนี้มาก เหตุผลเริ่มชัดเจนมากขึ้นกับสิ่งที่เธอสันนิษฐาน

แต่ฉันกับอลันเราตกลงคบหาดูใจกันในฐานะแฟนแล้ว และนี่ก็คือแหวนที่เขามอบให้ฉันระรินยกมือข้างซ้ายเป็นหลักฐานประกอบ แอบเชิดหน้าท้าทายเขาเล็กน้อย ยั่วต่อมริษยาของผู้ชายอย่างวายุให้ทำงานหนัก

วายุเหลือบมองแหวนเพชรน้ำงามที่ประดับอยู่บนนิ้วเรียว แหวนเพชรวงเล็กๆ ที่เหมาะสมกับสาวสวยตรงหน้า แม้จะยังไม่ใช่แหวนแต่งงานที่แท้จริง แต่ดูก็รู้ว่าอลันตั้งอกตั้งใจมอบให้เธอ เพราะระดับมหาเศรษฐีแหวนที่จะใช้ในพิธีแต่งงานและมอบให้กับเจ้าสาวของเขา รับรองว่าจะต้องมีมูลค่ามากกว่านี้อีกหลายเท่าตัว...และแม่สาวน้อยคนนี้ก็คงจดจ่อที่จะรอให้วันนั้นมาถึงจนตัวสั่น

ก็แค่แหวนวงเล็กๆ ราคาไม่กี่บาท คนอย่างอลันเขาจะซื้อมอบให้ผู้หญิงอีกเป็นพันคนก็ยังได้...อย่าได้หลงคิดเข้าข้างตัวเองจนเกินไป

วายุเกิดความรู้สึกขวางหูขวางตา จนนึกอยากกระชากมันออกมาจากนิ้วเรียวเพื่อปาออกไปนอกหน้าต่าง...กำลังคิดว่า ก็แค่แหวนวงเดียวมันจะทำให้ชีวิตที่เหลือทั้งหมดเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้อีกแล้วหรือ...หมั้นได้ก็ต้องเลิกได้สิ

เรื่องระหว่างฉันกับอลัน ฉันถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัว เราสองคนจะคบหรือจะเลิกกัน มันต้องมาจากการตัดสินใจของเราเอง ไม่ใช่เพราะต้องฟังเหตุผลไม่เข้าท่าจากคนอื่น

ได้ฟังถึงกับควันออกหู เมื่อถูกผลักให้อยู่ในฐานะเป็น คนอื่น’...คนอย่างเขาจะไม่ยอมเสียรู้หรือพ่ายแพ้ให้กับผู้หญิงที่เพิ่งเรียนจบพ้นรั้วมหาวิทยาลัยมาเมื่อไม่กี่วัน เพราะเมื่อเทียบอายุแล้วเขาน่าจะมีอายุห่างจากเธอเกือบแปดปี แต่รู้สึกว่าสาวน้อยหน้าหวานคนนี้ จะมีฝีปากกล้าท้าทายเขามากไปแล้ว

แต่บางที เหตุผลไม่เข้าท่ามันก็อาจมีค่ามากกว่าที่คุณคิดก็ได้ ท่านั่งตัวตรงนิ่งเฉย ตรงข้ามกับใจที่ร้อนรุ่มราวถูกของร้อนนาบแรงๆ เข้าไปที่อก

บอกตรงๆ กับฉันเถอะค่ะว่าเวลานี้คุณอยากให้ฉันทำอะไรกันแน่...ถ้าเป็นเรื่องของเหตุและผล ฉันยิ่งกว่ายินดีและพร้อมจะรับฟัง

ถอดแหวนของอลัน แล้วคืนมันมาให้ผมเขาตัดสินใจพูดอย่างตรงไปตรงมา น้ำเสียงจริงจังจนคนตรงข้ามหวาดหวั่น

ก็เธอเคยได้ยินเข้าหูอยู่บ่อยครั้ง ว่าความรู้สึกหึงหวงของความรักแบบชายรักชายนั้นมีอานุภาพรุนแรงเพียงใด และตอนนี้วายุกำลังแสดงมันออกมาให้เธอให้ประจักษ์กับสายตา

ไม่มีทาง...คุณไม่มีสิทธิ์มาบังคับฉันอยู่ๆ เธอก็อยากพิสูจน์ความจริงอะไรบางอย่าง ต้องการหลักฐานยืนยันที่ชัดเจนว่าวายุกับอลันนั้นเป็นคู่รักกัน และเธอกำลังตกเป็นเหยื่อความรักของคนทั้งคู่

เดี๋ยวก็รู้ว่าผมจะบังคับคุณได้รึเปล่า” เสียงไว้ตัวนั้นค่อนข้างมั่นใจว่าตัวเองกำชัยชนะเหนือกว่า

ก่อนที่จะด่วนตัดสินอะไร คุณควรจะตั้งใจฟังข้อเสนอดีๆ จากผมซะก่อน...ใช่ว่าผมจะขอแหวนวงนั้นคืนจากคุณฟรีๆ แต่จะขอแลกกับจำนวนเงินที่สูงกว่า ถ้าให้ประเมินราคา แหวนวงนี้น่าจะตกอยู่ที่ประมาณสองแสนห้า แต่ถ้าคุณขายคืนให้ผม ราคามันจะอยู่ที่สี่แสน หรือคุณอยากได้ราคาที่สูงกว่านี้...ก็ลองเสนอผมมา

ตาต่างจ้องตา ระรินค่อนข้างมั่นใจว่าสันนิษฐานของเธอส่อเค้าความเป็นจริง จะมีผู้ชายที่ไหนมายุ่งกับเรื่องส่วนตัวเพื่อนขนาดนี้ ถ้าไม่ได้แอบมีใจหึงหวงในของรักของตัวเอง

วายุกับอลัน เคยคบหาดูใจในฐานะแฟนกันมาก่อนแน่นอน เวลานี้เธอกล้าที่จะฟันธง

ผมเองก็พอเข้าใจ ว่าคุณก็คงเสียอะไรหลายอย่างให้อลันกว่าจะได้แหวนวงนี้มาครอบครอง ดังนั้นราคาที่คุณอยากได้มันก็ย่อมต้องสมน้ำสมเนื้อเป็นธรรมดา...แต่ผมก็ยินดีที่จะแลก เพื่ออนาคตของเพื่อนผม

คำว่า อะไรในการตีความของเขา ความหมายมันจาบจ้วงทิ่มแทงคู่สนทนาให้รู้สึกหน้าชาหนึบ เขาคงคิดล่ะสินะ ว่าผู้หญิงอย่างเธอยอมแลกร่างกายให้กับชายคนรักของเขาไปหมดแล้ว

ฉันไม่เข้าใจเลย ฉันมันแย่มากเลยรึไงในสายตาคุณ แย่ขนาดจะเป็นแฟนกับใครคุณก็ต้องตามไปถากถางถึงความไม่เหมาะสม...และถ้าทำให้ฉันกับอลันเลิกคบกันได้ มันจะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นสินะ

ระรินชักเริ่มไม่พอใจ เขากับเธอไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และเธอก็ไม่เคยไปสร้างความเดือดร้อนอะไรให้เขาต้องเจ็บแค้น แล้วทำไมอยู่ๆ ผู้ชายคนนี้ถึงจะต้องตามรังควานเธอไม่หยุดหย่อน...ถ้ามันจะไม่เป็นเพราะเธอไปแย่งของรักของเขา และตอนนี้เธอต้องการให้เขาเผยตัวตนออกมาให้มากที่สุด

ผมเคยเตือนและบอกเหตุผลทั้งหมดกับคุณมาตั้งแต่แรกแล้ว แต่คุณก็ยังดื้อด้านไม่ยอมเชื่อฟัง อีกทั้งยังกล้ารับแหวนหมั้นวงนั้นมาจากอลันอีก...ผมกล้าสาบาน ว่าคุณไม่มีทางที่จะได้แต่งงานกับอลัน ตราบใดที่ผมยังมีชีวิตอยู่

ระรินตาโตตกใจ นี่เขาถึงกับเอาชีวิตเข้าแลกแทนอลันได้เลยเชียวหรือ...โชคดียังเป็นของเธอแค่ไหน ที่ยังไม่ได้ทุ่มเทหัวใจให้อลันไปทั้งหมด ความรู้สึกของเธอที่มีต่อหนุ่มต่างชาติคนนั้นยังเป็นแค่เพียงความรู้สึกดีๆ ที่ตอบแทนสิ่งต่างๆ ที่เขามีมิตรไมตรีมอบให้... ถ้าเธอรู้ความจริงช้ากว่านี้ ทุกอย่างอาจจะไปไกลเกินกว่าจะหันหลังกลับแล้วก็ได้

แม้จะรู้สึกผิดหวังและน้อยใจ เพราะคิดไม่ถึงว่าผู้ชายที่แสนดีอย่างอลันจะปิดปังอดีตของเขาต่อเธออย่างเลือดเย็น คนที่ไม่รู้เรื่องราวกับความรักของเขา ต้องมาตกเป็นเหยื่อคู่ขาหน้าโหดอย่างนายวายุ ที่ตอนนี้จ้องจะฉีกเนื้อเธอออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยถ้ายังไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ งานนี้ไม่แคล้วว่าเธออาจต้องสละชีวิตไว้ที่นี่

แม้จะหวาดหวั่น แต่เธอก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าเขาจะจัดการกับเธอยังไงต่อ...หรือบางที เธออยากให้เขาสารภาพความจริงกับเธอออกมาตามตรง ไม่ใช่เที่ยวระรานชาวบ้านเพราะพิษรักแรงหึง... ระรินจึงแกล้งยั่วเขาต่อ อยากทำให้เขารู้ว่าบนข้อต่อรองนี้ ใช่จะมีแต่เธอที่ต้องตกเป็นรอง

แต่ฉันมีสิทธิ์ที่จะเลือก และฉันขอเลือกที่จะรักอลันต่อไป...แค่นี้ใช่มั้ยคะที่คุณอยากจะตกลงกับฉัน...เอาเป็นว่าข้อตกลงการซื้อขายโฆษณาวันนี้ฉันยกเลิก ระรินรีบเก็บข้าวของและเอกสารบนโต๊ะ โดยไม่นึกแคร์สายตาแววโรจน์ที่แสดงออกว่าไม่พอใจอย่างยิ่งของเจ้าของห้อง จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น