สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 13 : ฮึดสู้

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8,621
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
    24 ส.ค. 62

สิ่งที่เคยประเมินภาพลักษณ์ของเขา มันไม่ใกล้เคียงกับความจิรงที่ปรากฏอยู่ตรงหน้านี้เลย เริ่มตั้งแต่ความคิดที่ว่าเขาเป็นนักธุรกิจวัยกลางคนค่อนไปทางสูงอายุเต็มไปด้วยความเคร่งเครียดดูซีเรียสกับงาน หรือแม้แต่เฮียตี๋พุงพุ้ยมีนิสัยเป็นจอมขี้งกตามแบบที่เธอแอบจินตนาการไว้...ภาพในหัวเหล่านั้นถูกสั่งการให้ลบทิ้งออกไปฉับไว

เจ้าของห้องยังคงยืนกอดอกเพ่งมองไปนอกกระจกบานสูงที่อยู่ด้านหลังโต๊ะทำงาน เขาแทบไม่ใส่ใจหันกลับมาทักทายหรือกล่าวต้อนรับแขกที่เดินเข้ามาแม้สักนิด...ไม่รู้ว่าผู้ชายคนนี้จะเล่นตัวกับเธอไปถึงไหน ถ้าเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ลูกค้าคนสำคัญ เธอคงไม่เสียเวลามานั่งงอนง้อทนตื๊อทนรอเป็นวันๆ อย่างนี้แน่

รอให้ได้ลายเซ็นอนุมัติสัญญาซื้อขายจากเขาก่อนเถอะระรินเอ๋ย แล้วเธอค่อยคิดหาทางว่าจะเลี่ยงหลบผู้ชายคนนี้ยังไงได้บ้าง

สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อระริน จากบริษัทรอยัลมีเดียค่ะ เธอตัดสินใจกล่าวทักทาย อย่างน้อยก็เป็นสัญญาณเตือนให้เขาได้รู้ตัว ว่าแขกที่เขาไม่ได้เต็มใจเชื้อเชิญได้มาถึงแล้ว

และตอนนี้เธอก็พร้อมเต็มที่สำหรับการเจรจาต่อรองเรื่องคาราคาซังที่ทำให้เธอกับศิรินทราหัวหมุน กินไม่ได้นอนไม่หลับแทบจะกลายเป็นโรคเครียดมาหลายวัน และอาการจะต้องหนักขึ้นถ้าไม่ได้เคลียร์กับเขา

เชิญนั่ง เสียงทุ้มอย่างคนไว้ตัวเต็มที่ดังขึ้น มันทั้งสั้นทั้งห้วนจนฟังดูเหมือนขาดมิตรไมตรี แต่โชคดีที่เธอแอบทำใจมาบ้างแล้วบางส่วนว่าคงจะได้รับการต้อนรับที่ไม่ดีนัก

คนที่นี่เขาเชื้อเชิญแขกโดยไม่คิดจะหันมามองหน้าเลยรึไงนะ ในใจดวงน้อยแอบนึกตำหนิ

ขอบคุณค่ะ แต่นาทีนี้ ความจดจ่อทั้งหมดของเธออยู่ที่เรื่องงาน และการคิดหาวิธีช่วงชิงลูกค้ากลับมาให้ได้ มากกว่าจะไปเสียเวลาจับสังเกตว่าเสียงคุ้นหูแบบนี้ เหมือนเคยได้ยินจากที่ไหนมาก่อน

จนเธอนั่งลงบนเก้าอี้สำหรับแขกที่จัดวางไว้ต่อหน้าโต๊ะทำงานที่กว้างขวางใหญ่โตของเขา ก้มหน้ารื้อค้นเอกสารเพื่อเตรียมให้ข้อมูลหากมีการซักถามในสิ่งที่เขาต้องการคำตอบ เปิดแล็ปท็อปขนาดพกพาเพื่อตั้งท่าพรีเซนต์ข้อมูลเต็มที่ หากเขามีคำถามคาใจและต้องการคำตอบ

ทุกอย่างพร้อม แต่เจ้าของห้องดูเหมือนจะยังไม่พร้อมเท่าไหร่ มองดูกี่ทีก็ยังเห็นเขายังยืนเพ่งสายตามองออกไปด้านนอกอยู่ในท่าเดิมแทบจะไม่ไหวตัว

ฉันพร้อมแล้วนะคะ เธอกล่าวเสียงเบาเพื่อเตือนเขาอีกครั้ง

ผมมีเวลาให้คุณสิบห้านาที เสียงดุดังแทรกขึ้นมาในความเงียบ ก่อนที่ร่างสูงจะขยับพร้อมกับหันหน้ามาทางที่เธอนั่งอยู่อย่างช้าๆ

คุณวายุ!!”

ทันทีที่ได้สบตากับเจ้าของแผ่นหลังที่เธอจ้องมองเขาอยู่หลายนาที ดวงตาสวยเบิกกว้าง ทุกปฏิกิริยาของร่างกายชะงักงันเหมือนไม่ตอบสนองการสั่งงาน เกิดอาการนิ่งค้างเมื่อรู้ว่าบุคคลที่ยืนอยู่ต่อหน้าแท้จริงแล้วเขาคือใคร...

พอจะเริ่มเข้าใจแล้วว่าความยุ่งยากที่ผ่านๆ มาเกิดจากอะไรกันแน่ ถ้าไม่ใช่จากการกลั่นแกล้งเอาคืนต่อวาจาแสบๆ คันๆ ที่เธอทำอวดดีใส่เขาในคืนนั้น

ทำไมต้องตกใจ หรือว่าพนักงานขายน้องใหม่อย่างคุณ ไม่เคยคิดจะศึกษาข้อมูลของลูกค้าล่วงหน้า...นี่ขนาดผมให้เวลาคุณมาสองวันเต็มๆ

เพิ่งรู้ว่าการปล่อยให้เธอรออย่างทรมานมาสองวันเต็มๆ ความหมายของเขาคือการ ให้เวลา ใช่สิคนรวยอย่างเขาไม่ว่าจะพูดอะไรเวลานี้มันก็ถูกทั้งนั้นแหละ

ถ้าคุณยังไม่พร้อม วันนี้ก็ควรกลับไปก่อน...พร้อมเมื่อไหร่แล้วค่อยมาเจรจาตกลงกัน” 

ยังไม่ทันได้เผยอปากพูดอะไรก็ถูกไล่ซะแล้ว และเธอไม่มีทางปล่อยโอกาสที่กว่าจะได้มาก็ยากเย็นล่องลอยหลุดมือไปต่อหน้าต่อตา

ฉันพร้อมค่ะ...พร้อมที่จะตกลงเจรจาเรื่องซื้อขายโฆษณาระหว่างเรา”

ยอมรับว่าพลาดที่ไม่ทันเฉลียวใจรื้อค้นข้อมูลของผู้ชายชื่อวายุให้ดี...แต่ถามว่าเธอกลัวมั้ยเมื่อรู้ว่าเขาคือคนเดียวกันกับผู้ชายที่ไประรานหาเรื่องเธอถึงหน้าบ้าน...

คำตอบคือ ก็ไม่ได้กลัวจนไม่กล้าทำอะไร แต่ก็เตือนตัวเองให้รักษาท่าที เพราะยังไงเขาก็คือลูกค้าที่เธอกำลังตามงอนง้อ และที่สำคัญเธอไม่อยากกลับไปเริ่มต้นนับหนึ่งด้วยการนั่งกินคุกกี้รอเขาทั้งวันอย่างที่ผ่านมา

ฉันพร้อมค่ะ” 

ระรินฮึดสู้ แอบสูดลมหายใจสะสมไว้ที่ปอดให้มากที่สุด หากโดนเล่นงานจนเกิดหายใจติดขัดเธอจะได้มีแรงเอาตัวรอด...

พยายามลืมเรื่องความบาดหมางและความไม่พอใจส่วนตัวไว้เบื้องหลัง...แอบคาดหวังว่านักธุรกิจระดับวายุคงจะแยกแยะได้บ้างหรอก ระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว

ผมลืมไปว่าคุณเป็นนักขายมืออาชีพ ก็คงเตรียมพร้อมเสมอที่จะเปิดบริการขายตลอดเวลา...แต่ขอเตือนไว้สักนิด ใช่ว่างานขายมันจะง่ายดายเหมือนกันไปซะหมด ทักษะการขายจากประสบการณ์ที่ผ่านๆ มาของคุณ มันอาจใช้ไม่ได้กับธุรกิจของผม

ผู้ชายคนนี้ช่างมีวาจากระทบกระเทียบที่เจ็บแสบ ก่อนจะพูดอะไรออกมา เชื่อว่าเขาไม่เคยคิดถึงหัวจิตหัวใจคนอื่น...ท่านั่งพิงศีรษะไปที่พนักด้านหลังของเก้าอี้ประจำตำแหน่งที่ดูภูมิฐาน ทำให้เขาดูน่าเกรงขามยิ่งขึ้นไปอีก สายตาจดจ้องมองมาที่เธออย่างสำรวจตรวจค้น พร้อมๆ กับประเมินสภาวะอารมณ์ของฝ่ายตรงข้าม จากถ้อยคำที่เขาจงใจใช้ดูหมิ่นเธอ

ถ้าพร้อมแล้ว ก็เปิดการขายของคุณได้เลย...ผมรอดูอยู่” เขาแบมือเชื้อเชิญและยิ้มมุมปากยียวนใส่เธอ

ระรินรู้ดีว่าเจตนาในคำพูดของเขามันส่อไปในทางไหน ต่อให้โกรธยังไงวันนี้เธอจะไม่เสียสติขยับปากทุ่มเถียง เพราะการถูกเรียกตัวมาวันนี้ก็เพื่อทำแบบทดสอบวุฒิภาวะและความอดทนอดกลั้น แลกกับเงินที่เขามีในมือและใช้มันเป็นอำนาจในการต่อรองกับทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก...มันก็เท่านั้น

ถึงฉันจะเพิ่งเริ่มต้นทำงานในตำแหน่งขายโฆษณาได้ไม่นาน แต่ก็พยายามศึกษาและหาข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าอย่างคีรีมาสมาอย่างดี เชื่อมั่นว่าสิ่งที่เคยนำเสนอมาทั้งหมดจะส่งผลต่อยอดขายและภาพลักษณ์ที่ดีงามของทางบริษัท ที่ต้องการสื่อสารออกไปให้ได้รับประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมทั้งตอบโจทย์การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารของลูกค้าเป็นอย่างดี... เธอพยายามเน้นย้ำอธิบายให้เขาเห็นความสำคัญ

แล้วผมจะเชื่อได้ยังไงในสิ่งที่คุณพูดมาว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง คำถามแบบนี้ตั้งใจรวนกันชัดๆ

เพราะตำแหน่งโฆษณาที่เรานำเสนอเป็นแพ็คเกจทั้งปี มีจำนวนทั้งหมดแปดสิบครั้ง จากหนังสือขายดีที่ติดอันดับของเราทั้งสามเล่ม ซึ่งทั้งหมดนี้จะตอกย้ำให้แบรนด์ของคีรีมาสฝังแน่นและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า หรือผู้ที่กำลังมองหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเข้าซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการครอบครอง

เชื่อมั้ย ประโยคพูดท่องจำเป็นนกแก้วแบบที่คุณพูดมา ผมเคยฟังจนเอียนนับครั้งไม่ถ้วน...และผมเชื่อว่า หนังสือเล่มไหนก็ตอบโจทย์ข้อนี้ได้ไม่ต่างกัน ไม่จำเป็นว่าผมจะต้องเลือกซื้อโฆษณากับคุณแค่ที่เดียว

แต่ความสำเร็จของคีรีมาสก็เป็นที่ประจักษ์แจ้งแล้วนี่คะ ว่าฉันไม่ได้พูดเกินจริง”

“ผมลงโฆษณาตั้งหลายเล่ม แล้วจะเชื่อได้ยังไงว่าหนังสือของคุณกระตุ้นยอดขายของเราได้จริง ถามหน่อยมีอะไรเป็นตัวชี้วัด”

เธอไม่มีคำตอบให้กับคำถามตีรวนนั้นได้ จนปัญญาที่จะพูดจาหว่านล้อมผู้ชายที่เอาแต่ความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ ถ้าเธอจะต้องเดินมือเปล่าออกจากที่นี่ไป ก็คงไม่ได้รู้สึกเสียใจไปมากกว่าการที่กำลังโดนพูดจากระทบกระเทียบให้เจ็บใจอยู่ในขณะนี้ ไม่รู้ว่าพนักงานทุกคนของที่นี่จะต้องมีคุณสมบัติหูหนวกเป็นใบ้หรือเปล่า ถึงจะมีสิทธิ์ได้ร่วมงานกับเขา

ถ้าคุณวายุอยากให้พวกเราปรับเปลี่ยนเงื่อนไขอะไรเป็นพิเศษก็แจ้งได้เลยนะคะ ถ้าให้ได้ทางเรายินดีค่ะ ถือว่าเป็นการตอบแทนลูกค้าที่ติดต่อซื้อขายกันมายาวนาน

ระรินเริ่มถอดใจ แต่ก็ยังฝืนทนที่จะพูดจาอย่างสุภาพชนกับคนที่เรียกเธอมาเพียงเพื่อรับทราบความยิ่งใหญ่ของเขา...จนสุดท้ายเธอตัดสินใจที่จะปิดการขาย...ก็ในเมื่อเขาไม่สนใจ ก็ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมาทนนั่งฟังเขาก่นด่า

เงื่อนไขเพียงอย่างเดียวที่จะทำให้ผมตัดสินใจซื้อโฆษณาจากคุณก็ยังพอมีอยู่ แต่ทั้งหมดมันก็ขึ้นอยู่กับว่า คุณจะยอมรับมันได้รึเปล่า

ระรินรู้สึกมีความหวัง อย่างน้อยเขาก็ยังมีทางออกให้เธอบ้าง...หากเขากลับมาฟังถึงเหตุและผลของข้อดีที่เธอได้เคยยื่นข้อเสนอให้ก่อนหน้า รับรองเขาจะรู้ว่าตัวเองมีแต่ได้กับได้

นิตยสารในเครือของเรา ติดหนึ่งในสิบของการจัดอันดับยอดขายมาหลายปีซ้อน อีกทั้งตำแหน่งโฆษณาที่เราให้กับกลุ่มธุรกิจคีรีมาสจัดว่าเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุด และราคาที่มอบให้ก็พิเศษกว่าลูกค้าทุกราย...ดิฉันมีกราฟจากผลการวิจัยมานำเสนอ...พยายามเร่งทำความเข้าใจ บางทีวายุอาจต้องการความเชื่อมั่นเพื่อรองรับการตัดสินใจมากขึ้น

ก็บอกแล้วไงว่าผมไม่สนใจในข้อนั้น ผมว่าคุณนี่ชักพูดไม่รู้เรื่อง ไม่รู้ว่าทางบริษัทปล่อยเด็กจบใหม่วุฒิภาวะอ่อนหัดอย่างนี้มาพบลูกค้าได้ยังไง...ผมไม่ชอบพูดประโยคเดิมซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบ มันเสียเวลาทำมาหากิน

เสียงดุทำให้ระรินรีบหุบปากแทบไม่ทัน...เริ่มอยากรู้แล้วเหมือนกันว่าสิ่งที่เขาต้องการนั้นคืออะไร

สรุปจะฟังเงื่อนไขที่ผมจะเสนอให้คุณมั้ย...ถ้าไม่ฟังก็โน่นประตู

จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น