สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 12 : ชั้นเชิง 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,496
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
    23 ส.ค. 62

วันนี้ถ้ามีพนักงานจากรอยัลมีเดียมาติดต่อขอพบผม บอกให้เธอขึ้นมารอที่หน้าห้องได้เลย วายุหยุดสั่งงานที่โต๊ะเลขาฯ เห็นเธอแสดงสีหน้ามีคำถามและงุนงงอีกเช่นเคย

คุณระริน ที่เมื่อวานคุณวายุให้เธอนั่งรอทั้งวันนั่นน่ะเหรอคะการเปลี่ยนใจไปมาของเจ้านายทำให้เธอมีคำถาม

ใช่ เสียงเข้มตอบกลับพร้อมส่งตาดุปรามเป็นทำนองบอกว่าควรหยุดซักไซ้และทำตามที่เขาบอกก็พอแล้ว

ได้ค่ะ รู้สึกสับสนกับอารมณ์ของเจ้านายเป็นอย่างมาก ก็มันน่าแปลกใจน้อยซะเมื่อไหร่ที่อยู่ๆ ก็เกิดใจดีขึ้นมา ทั้งๆ ที่เมื่อวานยังทำเสียงดังฟังชัดปฏิเสธการรับนัดกับแขกรายนี้ และที่สำคัญเหนืออื่นใด สายจากด้านล่างรายงานมาว่า ความสวยของแขกรายนี้ที่มาติดต่อขอพบจัดอยู่ในขั้นไม่ธรรมดาอีกซะด้วย

 

ระรินตื่นเต้นยินดีเป็นอย่างมาก เมื่อได้รับแจ้งจากพนักงานตรงเคาน์เตอร์ว่าคุณวายุให้เธอไปรอเข้าพบได้ที่หน้าห้อง...เมื่อแจ้งข่าวดีให้ศิรินทราทราบ ดูเหมือนหัวหน้าจะตื่นเต้นยินดียิ่งกว่าเธอซะอีก

ทำให้ดีนะริน พรีเซนต์ให้เต็มที่ เพราะนี่อาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่เราจะรั้งลูกค้าอย่างคีรีมาสเอาไว้ในมือ ข้อตกลงอันไหนที่เรายังให้คำตอบไม่ได้ แจ้งคุณวายุว่าขอมาปรึกษากับทางผู้ใหญ่ที่บริษัทแล้วจะรีบติดต่อกลับไปให้ไวที่สุด แต่ข้อตกลงไหนอยู่ในเงื่อนไขที่เราเคยคุยกันว่าพอจะให้เขาได้รินก็ตอบตกลงไปได้เลย...พี่หวังว่ารินจะนำข่าวดีกลับมาบอกพี่นะจ๊ะ

รินจะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะพี่เอ...เดินหน้ามาขนาดนี้แล้วรินไม่ปล่อยโอกาสให้หลุดมือแน่

แต่แล้วระยะเวลายาวนานที่จมอยู่กับการรอคอย พร้อมกับเครื่องดื่มและขนมของว่างที่เลขานุการใจดีนำมาเสิร์ฟไม่ให้ขาดตอน เชื่อว่าต่อจากนี้เธอคงเอียนขนมคุกกี้ไปอีกนานนับเดือน

ระรินเริ่มรู้สึกหดหู่และเกิดความไม่แน่ใจ เพราะหลังจากรอแล้วรอเล่า ก็ยังไม่ได้รับคำสั่งให้เข้าพบบุคคลสำคัญได้ซะที...อยากจะชักสีหน้าแสดงอาการหงุดหงิดไม่พอใจ แต่ในสถานะพนักงานขายโฆษณาตัวเล็กๆ ที่ยังต้องงอนง้อลูกค้าย่อมไม่มีสิทธิ์ทำได้ แม้ในใจจะนึกโมโหกับการถูกแกล้งให้รออยู่แค่หน้าห้องนานหลายชั่วโมงติดต่อกัน จะว่าเขาติดคุยงานต่อเนื่องก็ไม่น่าใช่ เพราะเธอไม่เห็นมีแขกคนไหนเดินเข้าไปในห้องนั้นเลยสักคน

อย่าคิดว่าคนอย่างระรินจะถอยง่ายๆ

ใจจริงเธออยากเดินออกไปจากอาคารสำนักงานแห่งนี้หลายต่อหลายครั้ง แต่ถ้าทำอย่างนั้นสิ่งที่เธอพยายามมาทั้งหมดก็สูญเปล่า...เธอไม่อยากเป็นคนแพ้ในสายตาของทุกๆ คน ที่ต่างจดจ้องและต้องการทดสอบความอดทนของเธอด้วยกันทั้งนั้น

อีกทั้งรอมานานขนาดนี้ ก็อยากจะเห็นซะจริงว่าหน้าตาของคุณวายุจะเด็ดขาดสมเป็นบุคคลสำคัญที่มีสิทธิ์ชี้เป็นชี้ตายกับทุกเรื่องของบริษัทคีรีมาสอย่างที่จินตนาการไว้หรือไม่...เดาว่าเขาอาจจะเป็นชายวัยกลางคนที่เส้นผมแซมด้วยสีเทา มีบุคลิกเคร่งขรึม หรือไม่ก็อาจจะเป็นเฮียตี๋อวบอ้วนลงพุงบริหารงานแบบครอบครัวคนจีนรุ่นเก่าที่ค่อนข้างละเอียดกับตัวเลข และระวังกับการใช้จ่ายเงินทุกบาททุกสตางค์ที่จะกระเด็นออกจากตัว

เสียดายที่ไม่ได้หาข้อมูลประวัติของเขามา

หญิงสาวเหลือบตามองหน้าปัดนาฬิกาที่แขวนบอกเวลาไว้บนผนังหลายต่อหลายครั้ง

เฮ้อ นี่ก็เกือบจะหกโมงเย็นแล้ว แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าคนในห้องจะเปิดประตูออกมาให้ได้เห็นสักครั้ง...แล้วจะกี่โมงกี่ยามกันที่เขาจะอนุญาตให้เธอเข้าพบนึกแปลกใจ ว่าเขายอมอดอาหารหรือแม้แต่งดทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำ เพียงเพื่อที่จะแกล้งเธอเท่านั้นหรือไงนะ

แต่ระรินคงไม่รู้ เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ที่ครอบครองธุรกิจที่อยู่อาศัยและอาคารสำนักงานหลายสิบโครงการ ห้องทำงานของเขาก็ไม่ต่างอะไรกับเพนต์เฮาส์สุดหรู หลังประตูกระจกที่เธอนั่งเพ่งมองราวสะกดจิตมาทั้งวัน ในนั้นถูกออกแบบให้ตอบสนองกับการทำงานและการพักผ่อนหย่อนใจ ครบครันทั้งห้องนอน ครัวเล็กๆ และมุมพักผ่อน ต่อให้เขาขังตัวเองอยู่ในนั้นนานนับเดือนก็ไม่มีวันเดือดร้อน

วายุลอบมองสาวสวยหน้าห้องผ่านกระจกติดฟิล์มที่สามารถมองออกมาเห็นทุกความเคลื่อนไหว แต่แขกอย่างเธอไม่มีโอกาสที่จะมองเห็นเขา สังเกตเห็นเธอทำหน้านิ่วคิ้วขมวดอยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่ความอดทนและความพยายามก็ได้สลายสีหน้าท่าทางเหล่านั้นทิ้งไปในเวลาต่อมา

สุดท้ายเธอก็ต้องมีเรื่องกลับมางอนง้อฉันจนได้ คิดว่าคนอย่างฉันจะลืมคำพูดโอหังวันนั้นได้ง่ายดายล่ะสินะ...เธอประเมินคนอย่างฉันผิดไปแล้วระริน...เธอคงยังไม่รู้ว่าระหว่างฉันกับอลันแม้จะเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่นิสัยและมุมมองชีวิตก็ต่างกันอย่างสุดขั้ว และที่สำคัญฉันไม่ได้เป็นพ่อพระแสนดีอย่างอลันซะด้วย

คุณวายุแจ้งว่าหกโมงสิบห้าให้คุณเข้าไปพบได้ ยังไงรบกวนคุณเปิดประตูเข้าไปพบตามเวลาที่แจ้งได้เลยนะคะ

ได้ค่ะ” ระรินรู้สึกได้ว่าหัวใจเต้นถี่ระรัว เมื่อได้รับข่าวดีที่รอคอยจากคุณเลขาฯหน้าสวย

ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ไม่ได้อยู่ดูแลคุณต่อ เพราะเลิกงานวันนี้ฉันมีธุระส่วนตัวที่ต้องกลับไปจัดการ

ระรินเห็นเธอเก็บข้าวของเตรียมพร้อมตั้งแต่สิ้นสุดเวลาทำงาน

ไม่เป็นไรค่ะ...ขอบคุณมากนะคะสำหรับการดูแลเป็นอย่างดีตลอดวันนี้ คุ้กกี้กับเครื่องดื่มอร่อยมากค่ะ เธอเองก็รีบรวบรวมข้าวของ และทำตัวให้พร้อมสำหรับการเข้าพบเพื่อเจรจางานสำคัญ

เล่นเอาเกือบมืดค่ำกว่าจะได้รับอนุญาต นี่ถ้าเขาบอกให้รอถึงเที่ยงคืนเธอก็คงต้องรอสินะ...ก็จะให้ทำยังไงได้ เพราะนี่เป็นผลงานชิ้นแรกที่เธอจะต้องแสดงฝีมือ ไหนจะคอมมิสชั่นอีกหลายหมื่นที่วาดหวังที่ทำให้มีแรงฮึดสู้

หกโมงสิบห้า!!!’ แม้จะรู้สึกตื่นเต้นและแอบประหม่า แต่ในที่สุดเธอก็มีโอกาสผลักประตูกระจกบานใหญ่ที่เพ่งมองมาทั้งวันเข้าไปได้สำเร็จ

ชายหนุ่มร่างสูงสมาร์ตในสูทพอดีรูปร่างสีขรึมทันสมัย ไหล่กว้างผึ่งผายที่เห็นแม้เพียงด้านหลังก็นึกนิยมในบุคลิกที่งามสง่า นั่นคือภาพแรกที่ระรินรู้สึกสะดุดตาทันทีที่เธอเดินเข้ามาหยุดยืนคว้างอยู่กลางห้องทำงานกว้างขวางใหญ่โตของทายาทมหาเศรษฐีที่ชื่อ วายุ คีรีมาส

จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น