สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 11 : ชั้นเชิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,181
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  23 ส.ค. 62


เกือบหนึ่งสัปดาห์แล้วที่ศิรินทราพยายามติดต่อนัดหมายวายุผ่านทางเลขานุการ โดยมีสมเกียรติช่วยเหลืออีกทาง แต่ดูเหมือนว่าอีกฝ่ายจะพยายามเลี่ยงหลบ ประโยคเดิมซ้ำๆ ที่ได้ยินจากเลขาฯ คือ

คุณวายุคิวงานแน่นมากค่ะ เอาไว้ดิฉันจะหาคิวแทรกให้นะคะ และจนป่านนี้คิวแทรกที่ว่าก็ยังเป็นแค่ความคาดหวังที่ไร้ความเป็นจริง แต่ทั้งเธอและระรินก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ

พี่เอคะ ไหนๆ เราก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว รินขออาสารับทำงานนี้เองค่ะ รินจะไปเฝ้าคุณวายุที่บริษัท จะทนรอจนกว่าเขาจะใจอ่อนรับนัด...ก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าลงทุนทำถึงขนาดนี้ เขายังจะปฏิเสธการขอเข้าพบจากเราอีกรึเปล่า

ไปเฝ้าคุณวายุที่บริษัท!! พี่ว่าจะเป็นการเสียเวลาเปล่านะริน

ฟังดูมันก็อาจจะไม่เข้าท่าเท่าไหร่...แต่ก็ดีกว่าเราไม่ได้ทำอะไรเลยนะคะพี่เอ

รินจะทนรอได้ยังไงเป็นวันๆ”

เอาเถอะค่ะ รินจะทำเท่าที่รินทำไหว ถ้าทนไม่ได้ก็แค่ถอดใจ ขึ้นรถเมล์กลับบริษัทก็แค่นั้น

เมื่อความมุ่งมั่นของระรินคือเป้าหมายเดียวที่อาจเป็นความหวังสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ แม้ว่ามันจะแลดูริบหรี่เต็มทีก็ตาม แต่คนเป็นหัวหน้าอย่างศิรินทราก็ขอดิ้นเป็นเฮือกสุดท้าย อย่างที่คนเป็นลูกน้องบอก ก็ดีกว่าเราไม่ได้ทำอะไรเลย

ภารกิจตื๊อลูกค้าของระรินจึงเกิดขึ้นตั้งแต่เช้าตรู่ของวันรุ่งขึ้น เธอแจ้งความประสงค์ผ่านเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ เพื่อติดต่อขอเข้าพบกับวายุผู้ยิ่งใหญ่แห่งคีรีมาส แอบได้ยินสิ่งที่แจ้งไปถูกสื่อสารจนถึงหน้าห้องของคนที่เธออยากพบเขามากกว่าใครทั้งหมดบนโลกใบนี้

คุณวายุคะ มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายชื่อระริน จากบริษัทรอยัลมีเดียมาติดต่อขอเข้าพบค่ะ เธอนั่งรออยู่ที่ล็อบบี้ตั้งแต่เก้าโมงเช้า ไมทราบว่าจะแจ้งเธอให้กลับเลยมั้ยคะ

วายุคิดว่าถึงตอนนี้ ระรินคงเช็กมาหมดแล้วว่าเขาคือคนคนเดียวกันกับผู้ชายที่เธอปฏิเสธแข็งขันในคืนนั้น...แล้วนี่ยังมีหน้ามาติดต่อขอเข้าพบ ทั้งที่ก็เคยยืนตะโกนปาวๆ ว่าเขาเป็นเศรษฐีหน้าเลือดไม่คิดจะขายอะไรให้

คิดแล้วก็น่าขัน ผ่านไปไม่นานก็ดูเหมือนคนเห็นแก่เงินจะลืมคำพูดตัวเองไปจนหมดสิ้น ก็ไหนบอกว่าอลันแฟนตัวเองดีนักหนา แล้วทำไมถึงต้องบากหน้ามาขอความช่วยเหลือจากเขา

สิ่งที่ทำให้วายุเคืองอย่างหนักก็คือ ระรินกล้าดึงดันฝืนคำตักเตือนโดยการหันไปรับแหวนหมั้นของอลันอย่างหน้าระรื่น ความคิดแวบหนึ่งที่อยากจะเห็นใจและสงสารเป็นอันต้องยุติลง

ปล่อยให้เธอรออยู่อย่างนั้น จนกว่าเธอจะทนไม่ไหวแล้วกลับไปเอง

 

เวลาแต่ละนาทีช่างผ่านไปอย่างไร้จุดหมาย ระรินเลือกทำงานผ่านแล็ปท็อปเครื่องเล็กที่นำติดตัวมาด้วย เธอเดินไปสอบถามความคืบหน้าที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์เป็นระยะๆ แม้จะรู้สึกท้อเพราะท้องเริ่มเรียกร้องหาอาหาร ตั้งแต่เช้าจนเวลาในตอนนี้เกือบหกโมงเย็นที่เป็นเวลาเลิกงาน เพิ่งมีแซนด์วิชหนึ่งชิ้นและน้ำเปล่าเพียงหนึ่งขวดตกถึงท้อง

เฮ้อ หมดไปอีกวันแล้ว” เธอแอบถอนหายใจ นึกเสียดายเวลาหนึ่งวันที่เสียไปอย่างไร้ซึ่งความหวัง

มองผ่านกระจกใสออกไปด้านนอก เห็นเมฆฝนดำทะมึนยึดครองพื้นที่ท้องฟ้าจนกลายเป็นมืดสนิท ยิ่งเวลาใกล้ค่ำอย่างนี้การจราจรยิ่งติดขัด คิดว่านั่งอยู่ที่นี่ต่อไปก็คงไม่มีประโยชน์ เธอจึงตัดสินใจเดินออกมาจากตึกสูงของสำนักงานคีรีมาสอย่างหงอยเหงาปนเปความผิดหวัง

ฝนเม็ดเล็กๆ เริ่มโปรยปรายปลิวกระจายเป็นละอองตามกระแสลม คนตัวบางเร่งซอยเท้าหนีสายฝนเพราะไม่อยากเปียกมะล่อกมะแล่กเป็นลูกหมาตกน้ำ จนสุดท้ายต้องไปยืนหลบอยู่ที่ป้ายรถเมล์ ชั่วพริบตาพระพิรุณพร้อมใจกระหน่ำมอบความชื่นฉ่ำอย่างไม่ลืมหูลืมตา

เพราะการจราจรที่ติดหนักทำให้รถของวายุขยับไปไหนไม่ได้ นับตั้งแต่เลี้ยวออกสู่ถนนสายหลักเขาหงุดหงิดกับปัญหาการจราจรเดิมๆ ที่ไม่เคยแก้ได้...อย่างเขายังถือว่าโชคดี ยังมีโอกาสได้นั่งอยู่ในรถที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย ถ้าให้ออกไปเผชิญชะตากรรมห้อยโหนโตงเตงอยู่บนรถเมล์กับการจราจรเป็นอัมพาตเหมือนคนอื่นๆ เขาคงต้องสติแตกไม่เป็นผู้เป็นคนแน่

ก็ดูอย่างตอนนี้ที่เขามองเห็นสิ รถโดยสารประจำทางทุกคันที่จอดแน่นิ่ง ผู้คนในรถคันนั้นเบียดเสียดอัดแน่นจนแทบจะกลายเป็นปลากระป๋อง เดาว่าทุกคนต้องแย่งชิงแม้แต่พื้นที่ยืนเพียงขอให้ได้กลับบ้าน...จากการคาดคะเนด้วยสายตาเชื่อว่าจำนวนผู้โดยสารคงมากเกินปริมาณที่ระบุไว้ตามกฎระเบียบ

แต่จะเป็นเพราะความบังเอิญหรืออะไรก็แล้วแต่ ภาพสาวน้อยตัวบางแต่งกายดูสวยทันสมัยยืนหอบหิ้วข้าวของพะรุงพะรังบนรถเมล์ที่จอดนิ่งสนิทขนาบข้างรถของเขา คือภาพที่สะกดสายตาของวายุให้หยุดนิ่งอยู่กับที่ สายตาคมจดจ้องเพ่งมองจนแน่ใจว่านั่นคือระริน

นี่อย่าบอกนะว่าคุณมารอพบผมตั้งแต่เช้า และกำลังจะกลับบ้าน

จากสภาพที่เห็นในตอนนี้คือ เส้นผมของเธอลีบแบนไปกับหนังศีรษะ สีหน้าและแววตาดูอ่อนล้าเหน็ดเหนื่อยเต็มที... สำนึกบางอย่างแซกซึมเข้าสู่วายุให้เขารู้สึกว่าตัวเองทำบาปขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจ

ไม่น่าเชื่อว่าเธอจะอึดกว่าที่คิด

ก็ใครล่ะจะคาดเดาว่าสาวสวยหัวรั้นอย่างระรินจะยอมทำอะไรที่ไม่เข้าท่าแบบนั้น ผู้หญิงรักสนุกและต้องการความสบายทางลัด ไม่น่าอดทนนั่งรอเขาได้เป็นวันๆ สู้เธอเอาเวลาที่เสียไปเดินชอปปิงเลือกซื้อเสื้อผ้า หาอาหารร้านอร่อยสร้างความสุขใส่ตัว จากการเป็นคู่หมั้นเศรษฐีอย่างอลันไม่ดีกว่าหรือ

ว่าแต่ในเมื่อระรินตกลงปลงใจเป็นแฟนกับอลันแล้ว ชีวิตของเธอก็น่าจะสุขสบายกว่านี้ เขาเชื่อว่าผู้ชายอย่างอลันมีเงินมากพอที่จะจุนเจือผู้หญิงที่เขารักได้อย่างไม่ลำบากอะไรเลย

อย่าบอกนะ...ว่าสาวสวยแสนเย่อหยิ่งจองหองคนนี้ จะเป็นคนดีไม่ขอรับเงินที่ว่ายังไงมันไม่มีทางเป็นไปได้เด็ดขาด เขาเผลอส่ายหน้าปฏิเสธ ยิ้มเหยียดหยันความคิดที่กำลังตีกันสับสน

แล้วตัวตนแท้จริงเธอเป็นแบบไหนกันแน่ บ้าเศรษฐี วิ่งจับคนรวย หรือว่าแบกศักดิ์ศรีไม่ยอมก้มหัวให้ใคร...เริ่มไม่เข้าใจตัวเองว่าทำไมต้องเก็บเอาเรื่องราวชีวิตสาวน้อยคนนี้มาคิดเกินความจำเป็นด้วย

ในเมื่อเธอพยายามหาทางอยากพบเขาซะเหลือเกิน เขาก็ควรสนองตอบความต้องการของเธอซะก็สิ้นเรื่อง การมีโอกาสได้พูดคุยกับเธอมากอีกครั้ง อาจเป็นข้อมูลที่จะทำให้เขาช่วยสกรีนคู่ครองของเพื่อน และช่วยดับความกลุ้มใจของมาดามพอลลีนได้อีกทางหนึ่ง

อลันหลงผู้หญิงคนนี้มาก ตั้งแต่กลับจากเมืองไทย เขาไม่ชายตาแลผู้หญิงที่นี่เลย ซ้ำยังยื่นคำขาดว่านี่คือว่าที่เจ้าสาวของเขา ใครหน้าไหนก็ไม่มีสิทธิ์มาก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว...อลันเปลี่ยนไปมาก เขาแทบไม่ฟังคำตักเตือนใครเลย แทบทุกเย็นเขาจะต้องได้รับสายวิตกกังวลข้ามประเทศจากหัวอกคนเป็นแม่ที่รักและเป็นห่วงลูกชายเพียงคนเดียว

สิ่งเหล่านี้ทำให้เขาทนนิ่งดูดายไม่ได้...เขาจึงค่อนข้างแน่ใจ ว่าสิ่งที่ทำอยู่ก็แค่อยากสกรีนผู้หญิงที่จะเป็นคู่ครองให้เพื่อนเท่านั้น ไม่ใช่เพราะเขาสนใจความสาวความสวยของเธอแน่นอน

บางทีพรุ่งนี้เขาอาจจะยอมรับนัด จะขอดูชั้นเชิงเจรจาพนักงานขายคนใหม่ว่าเธอจะงัดลีลาชนิดไหนมาโน้มน้าวเหนี่ยวนำให้เขาใจอ่อนยอมควักเงินซื้อสิ่งที่เธอพยายามตื๊อขายให้บ้าง 
จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น

 1. #1236 tutue (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 09:35
  ไม่แยกแยะ
  #1,236
  0
 2. #802 KaiKanplu (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 / 14:30
  ก็ขำรินเหมือนกันนะ มโนซะคุณวายุเสียหายป่นปี้เลย
  #802
  0
 3. #67 fahry (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 09:10
  เอาเงินพี่สาวมา แล้วยังมาคิดแบบนี้อีก กรรมแท้ๆมีน้องแบบนี้ (อินเนอร์มาเต็ม^^)
  #67
  0