สยบรักจอมบงการ

ตอนที่ 10 : กลเกม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,322
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
    22 ส.ค. 62ระริน!’

เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่เขาจดจำผู้หญิงคนนี้ได้อย่างแม่นยำ แม้สถานที่และภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไปจะทำให้เธอไม่คงเหลือสภาพสาวน้อยกะโปโลหน้าสวยใสที่เขาเจอเธอในคืนนั้นแล้ว ท่านั่งตัวตรงและการแต่งกายที่แลดูสวยมาดมั่น แม้มองเห็นแค่เพียงครึ่งตัว ก็พอจะทำให้รู้ว่าผู้หญิงของอลันดูเปลี่ยนไปมาก

ใครใช้ห้องประชุม ความสงสัยทำให้เกิดคำถามกับเลขาฯ หน้าห้อง

คุณสมเกียรติฝ่ายการตลาดค่ะ

คุณรู้มั้ยว่าวาระการประชุมคืออะไร คนถูกถามก็อดสงสัยไม่ได้เหมือนกัน ว่าทำไมอยู่ๆ เจ้านายถึงได้อยากรู้เรื่องที่ไม่เคยสนใจขึ้นมา หรือว่ามีใครทำอะไรให้ไม่พอใจ

ไม่ทราบค่ะ

โทรเช็กฝ่ายการตลาด แล้วแจ้งให้ผมทราบด่วนที่สุด คนรับคำสั่งลุกลี้ลุกลนรีบคว้าโทรศัพท์ เมื่อเจ้านายหน้าดุยืนกดดันรอฟังคำตอบอยู่ตรงหน้า ทำให้เธอต้องจดจ่อรอฟังเสียงปลายสายตอบกลับอย่างร้อนใจ

เลขาฯ คุณสมเกียรติแจ้งว่า วันนี้มีพรีเซนต์ขายสื่อโฆษณาของบริษัทรอยัลมีเดียค่ะ

              พอได้รับคำตอบวายุยิ่งหน้ายุ่งจนหัวคิ้วชนกัน เหมือนกับสิ่งที่ได้รับฟังนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สบอารมณ์ ก่อนจะเดินเข้าห้องปิดประตูเงียบเชียบ ตลอดทั้งวันเขาเรียกหากาแฟดำแค่สองแก้ว

กลุ่มบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างคีรีมาส มีคอนโดผุดขึ้นมากมายหลายแห่งราวดอกเห็ดผลิยอดตูมรอเวลาเบ่งบาน งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างแต่ละโครงการล้วนมีมูลค่ามหาศาล ความหรูหราของแต่ละที่ยึดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นหลัก แต่เมื่อเทียบกับความเสี่ยงของผลกำไรที่จะได้รับก็นับว่าคุ้มค่ากับความท้าทาย เพราะความต้องการด้านที่อยู่อาศัยนับวันจะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในสังคมคนเมือง

ไม่ใช่แต่เม็ดเงินมหาศาลที่ทุ่มลงในการก่อสร้าง งบประมาณในการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์เพื่อต่อสู้กับคู่แข่งที่มีอยู่มากมายก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่ากัน สื่อทุกสื่อไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร ป้ายโฆษณาตามตึกสูง หรือแม้กระทั่งหนังสือแจกฟรีอย่างฟรีก็อปปี้ที่ทางบริษัทว่าจ้างทำขึ้นมา ทุกอย่างล้วนมีเป้าหมายหลักเพื่อแย่งชิงให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคและอำนาจการซื้อให้ได้มากที่สุด

คุณสมเกียรติ บ่ายนี้รบกวนเชิญที่ห้องทำงานผมด้วยนะครับ อ้อ...ผมขอดูแผนใช้สื่อโฆษณาสำหรับปีหน้าของบริษัทเราด้วย

นานมากแล้วที่วายุแทบจะไม่ได้ก้าวก่ายหรือทำตัววุ่นวายกับฝ่ายการตลาด เพราะเห็นว่ายอดขายทุกโครงการยังแรงดีไม่มีตก สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วเป็นที่น่าพอใจ...แต่วันนี้ มีบางอย่างที่ทำให้เขาอยากขอมีส่วนเกี่ยวข้องกับฝ่ายนี้ขึ้นมา

 

ผมว่าเราควรบอกเลิกการลงโฆษณากับรอยัลมีเดีย หลังจากที่ใช้สายตากวาดทั่วหน้ากระดาษของรายงานได้ไม่ถึงนาที วายุก็หลุดคำสั่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น

เหตุผลที่ยกเลิกคืออะไรครับ ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ร่วมงานกันมานานข้องใจ จึงขอความกระจ่าง

ผมว่าราคาสื่อของที่นี่แพงเกินไป!”

แต่ราคานี้ก็ยังคงเป็นราคาเดิมตั้งแต่สี่ห้าปีที่แล้วนะครับ กับที่อื่นเขาปรับราคาขึ้นหมด ยกเว้นก็แต่เราเพียงที่เดียวที่เขายังยืนราคาซื้อขายนี้ให้อยู่ฟังๆ ดู เหตุผลนี้ไม่น่าจะใช่เหตุผลการขอยกเลิกแท้จริง

 ก็เพราะลงโฆษณามาแล้วหลายปีน่ะสิ ผมจึงอยากให้คุณเปลี่ยนไปใช้เจ้าอื่นๆ หรือเล่มอื่นๆ บ้าง จะได้เปิดตลาดลูกค้ากลุ่มใหม่ด้วย ไม่ใช่เอะอะอะไรก็เห็นว่าเป็นขาประจำจึงคิดแต่จะทำอะไรซ้ำซากจำเจ วายุจะหาเหตุผลข้างๆ คูๆ มาเพิ่มน้ำหนักให้กับคำตอบของตัวเอง

 หนังสือของที่นี่แต่ละเล่มเป็นหนังสือมีระดับ มีกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก แล้วเราก็เลือกใช้บริการมาตั้งแต่ต้น ผมคิดว่าถ้าคุณวายุคิดจะตัดงบ ควรจะเลือกตัดการลงโฆษณากับรายย่อยอื่นๆ ดีกว่านะครับคนใต้บังคับบัญชาไม่เห็นคล้อยตาม

ดูคุณสมเกียรติจะผูกพันรักใคร่กับรอยัลมีเดียดีเหลือเกินนะครับ ติดใจพนักงานสาวๆ ที่เขาส่งมาล่อตาล่อใจรึไง คุณถึงได้เป็นเดือดเป็นร้อนแทนวายุเป็นคนตรงและพูดจาโผงผาง พนักงานทุกคนคุ้นชินและรู้จักเขาดี แต่ที่ผ่านมาเขาไม่เคยไร้เหตุผลและไม่ยอมฟังผู้อื่นเหมือนในตอนนี้

ไม่ใช่อย่างที่คุณวายุคิดหรอกครับ เซลส์ที่เข้ามาพบผมแต่ละที่ก็สวยๆ ทั้งนั้น แต่กับรายนี้ผมถือว่ามันจะมีผลกับการทำการตลาดและส่งผลกระทบถึงยอดขายของเรา... ไม่ได้เกี่ยวกับความชอบไม่ชอบส่วนตัว

คุณคิดไปเองคนเดียวรึเปล่าคุณสมเกียรติ...ถ้ารอยัลมีเดียปิดตัวลง เรามิต้องเจ๊งตามเลยรึ...เอาเป็นว่าทำตามที่ผมบอกก็แล้วกัน ตัดงบโฆษณาบริษัทนี้ออก เกิดปัญหาอะไรเดี๋ยวผมรับผิดชอบเอง

วายุยังคงยืนกรานคำสั่ง เขาจบการสนทนาโดยการขอตัวคุยโทรศัพท์เรื่องงาน บังคับให้แขกในห้องต้องเดินคอพับกลับไปพร้อมกับความสงสัย

 

อะไรนะคะ!! บริษัทคีรีมาสตัดงบเราออกทั้งหมด ระรินอุทานด้วยความตกใจ เมื่อหัวหน้านำข่าวร้ายที่ได้รับทราบจากสมเกียรติมาแจ้งในเวลาใกล้เลิกงาน

ใช่...นี่พี่ก็พยายามถามหาสาเหตุ แต่คุณสมเกียรติก็พูดจาอึกอัก ตอบไม่เต็มเสียง

คำตอบมันไม่น่าจะออกมาแบบนี้เลยนะคะ ตอนที่เราเสนอขายงานในช่วงเช้าทุกคนก็ยังแสดงความพออกพอใจ ยังสั่งให้เรารีบทำสัญญายาวทั้งปี ผ่านไปแค่ไม่กี่ชั่วโมงจะมาบอกถอนโฆษณากันอย่างนี้ รินว่าเขาน่าจะเล่นตุกติกอะไรกับเราแน่ๆ เช่นอยากได้ของแถมเพิ่ม หรือว่าอยากให้ลดราคาลงมาอีก

พี่ว่าไม่น่าจะใช่นะริน พี่กับคุณสมเกียรติติดต่อค้าขายกันมานาน มีอะไรเรามักพูดกันตรงๆ ...ได้หรือไม่ได้เราก็จบกันบนโต๊ะประชุม ไม่ใช่โทรมายกเลิกงานตามหลังกันแบบนี้ ศิรินทรารู้สึกได้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่แปลกไปกับการถอนโฆษณาครั้งนี้

แล้วนี่เราจะทำยังไงกันดีคะ ถ้าเขายกเลิกทั้งสามเล่ม ยอดโฆษณาเดือนละหกแสนบาทก็ต้องปลิวหลุดมือ ถ้าคิดเป็นปีก็เจ็ดล้านกว่าบาทเลยนะคะพี่เอ ระรินแทบจะจำตัวเลขงบโฆษณาบริษัทนี้ได้ขึ้นใจ เพราะเธอจัดให้เป็นลูกค้าเบอร์ใหญ่ลำดับต้นๆ ที่ต้องดูแลและเอาใส่ใจเป็นพิเศษ

พี่จะปล่อยให้มันเป็นอย่างนี้ไม่ได้...ยอดรายได้หลายล้านหายไป พี่ต้องมีเหตุผลไปตอบหัวหน้า เดี๋ยวพี่จะยกหูหาคุณสมเกียรติอีกที หรือถ้าคุณสมเกียรติตัดสินใจเรื่องนี้ไม่ได้ พี่ก็คงต้องขอเข้าพบคุณวายุ หัวหน้าและลูกน้องร้อนใจไม่ได้ต่างไปจากกัน

คุณวายุ!” 

ชื่อนี้มีผลต่อโสตประสาทการรับรู้ของระรินเป็นอย่างมาก หวังว่าจะไม่ใช่วายุเดียวกับผู้ชายบ้าอำนาจ และหลงตัวเองคนนั้น...มั่นใจว่าประเทศไทยไม่ได้มีผู้ชายชื่อ วายุเพียงคนเดียว

ใช่ คุณวายุที่เป็นเจ้าของบริษัท เมื่อหลายปีก่อนพี่ก็เคยมีโอกาสเข้าพบและเจรจางานกับเขา แต่ช่วงหลังๆ มาเขาถ่ายโอนงานในส่วนนี้ให้คุณสมเกียรติรับผิดชอบและมีอำนาจตัดสินใจแทนทุกเรื่อง คงเพราะบริษัทคีรีมาสเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว คุณวายุจึงไม่มีเวลามายุ่งกับเรื่องปลีกย่อยเหล่านี้

แล้วทำยังไงเราถึงจะได้เข้าพบคุณวายุล่ะคะ รินเองก็ร้อนใจ อยากช่วยพี่เอแก้ปัญหามากๆ

เพราะนอกจากเธอจะสงสารศิรินทราหัวหน้าผู้แสนดีที่อาจจะถูกเล่นงานแล้ว โดยส่วนตัวก็รู้สึกเสียดายคอมมิสชั่นที่วาดฝันว่าจะได้รับเดือนละหลายบาทจากการแอบไปศึกษาประวัติการลงโฆษณาย้อนหลัง

เดี๋ยวพี่จะบอกรินอีกทีว่าต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง งานนี้เราอาจต้องมีการเสนอขายแพ็คเกจราคาแบบลดแลกแจกแถมลงอีก เพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่าแก่เอาไว้ แต่ไม่รู้ว่าคุณวรรณจะยอมรึเปล่า

วรรณทนาคือผู้จัดการฝ่ายขาย เธอเป็นหญิงเก่งและแกร่งที่ไม่เคยย่อท้อต่อความเรื่องมากของลูกค้า เพราะเธอถือคติว่า พนักงานขายจะต้องมีคุณสมบัติหน้าด้านหน้าทนเป็นพื้นฐาน และตื๊อเท่านั้นที่จะทำให้ได้ทุกอย่างมาครอบครอง ยิ่งลูกค้าใจแข็งยิ่งต้องขยันหมั่นไปให้เห็นหน้าเพิ่มอีกเป็นสองเท่า...การรักษาลูกค้าให้อยู่กับเราให้นานที่สุด ถือเป็นหน้าที่หลักของคนขายของทุกคน

แต่นี่เธอเพิ่งเข้ามาทำงานได้เพียงไม่กี่เดือน ลูกค้ารายสำคัญกำลังจะหลุดมือไปต่อหน้าต่อตา ระรินถือว่าเรื่องนี้เธอมีส่วนต้องต้องรับผิดชอบร่วมกับหัวหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

พี่เช็กหมดแล้ว เขาไม่ได้ตัดงบที่ไหนออกเลยนอกจากตัดเราที่เดียว...และทั้งหมดคือคำสั่งของคุณวายุหลังจากรับฟังข้อมูลล่าสุดจากศิรินทรา ยิ่งทำให้รู้สึกเคลือบแคลงสงสัย

“ทำไมล่ะคะพี่เอ” เธอเองก็ไม่เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น

“นั่นน่ะสิ นี่คือสิ่งที่พี่อยากรู้คำตอบเช่นกัน”

สาวน้อยเกิดความฮึกเหิมมุ่งมั่นในใจ เธอจะทำทุกทางเพื่อดึงให้คีรีมาสกับมาเป็นลูกค้าในมือเหมือนเดิมให้ได้ แม้จะต้องใช้ความอดทนและพยายามมากแค่ไหนก็ตาม
จองจำหัวใจ ด้วยไฟรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิม์เป็นเล่ม)‘ปรมัทท์(ปรินซ์) ถิรการกุล เซดริกซ์’  

   

วิวาห์รักหัวใจทระนง
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม – ฉบับe-book เพิ่มตอนพิเศษ)“อย่านะ!” ชุดราตรีเนื้อบางถูกปลดออกจากร่างอย่างไร้ความทะนุถนอม

   

แสนร้ายพ่ายรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ที่ทำแบบนี้เพราะอยากเห็นผมร้ายผมเลวนักใช่มั้ย… พูดความจริงแค่นี้ถึงกับระคายหูรับไม่ได้

   

สยบรักจอมบงการ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฮือ...หยุดนะคะคุณวายุ ฉันไม่เต็มใจจะเป็นของคุณ... และไม่คิดอยากเป็นของเล่นใคร” มือข้างหนึ่งโอบรัดสะโพกงามงอนเพื่อทัดทานการดิ้นขลุกขลักหวังการหลบหนี  

   

เล่ห์รักลวงวิวาห์
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม) “ลงมา” ปริญญ์ตะคอกเสียงดังแข่งกับเสียงคลื่นและสายลมแรง

 

เพียงหัวใจรัก
นันทมาลี
www.mebmarket.com
(เคยตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม)“ฉันต้องเซ็นต์ ตรงที่มีกระดาษโน้ตแปะไว้นี่ใช่ไหมคะ”

   

เกียรติยศหัวใจ
นันทมาลี
www.mebmarket.com
เมื่อวังเก่าจวนล่มสลาย เธอจึงต้องหาทางออกนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ของปัญหาใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยเพราะเมื่อเธอก้าวออกจากวัง ปัญหาต่างๆล้วนประดังมาหาเธอมิตรมีเพียงหยิบมือ ขณะที่ศัตรูหัวใจนั้นมากมายเหลือคณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เขา"ผู้นั้น

 

เมื่อความรักเพรียกหา
นันทมาลี
www.mebmarket.com
ความเจ็บปวดในวันวาน  ไม่อาจต้านทานเสียงของหัวใจ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,241 ความคิดเห็น