SOTUS : พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง [Yaoi]

ตอนที่ 13 : กฎของปีหนึ่งข้อที่ 10 : ห้ามมีความลับกับพี่ว้าก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 145,474
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 386 ครั้ง
  13 ส.ค. 56


SOTUS  :  พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง 

 

กฎของปีหนึ่งข้อที่ 10  :  ห้ามมีความลับกับพี่ว้าก

 
 

            เวทีพร้อม...แสงไฟพร้อม...แต่ก้องภพไม่พร้อม
 

“สวัสดีค่ะ!  และก็มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย การประกวดเดือนและดาวมหาวิทยาลัยกำลังจะเริ่มต้น ณ บัดนี้ค่ะ!!


 

ก้องภพได้ยินเสียงพิธีกรสาวเทียมสองคนบนเวทีประกวดกลางแจ้ง ก่อนเสียงกรี๊ดจะดังกระหึ่มตามมาชนิดไม่ต้องมองก็รู้ว่าปริมาณคนมาดูคงเยอะจนล้น เพราะหลังการประกวดดาวเดือนจะมีการเล่นคอนเสิร์ตจากวงดนตรีดัง ๆ ถือเป็นการปิดท้ายงานเฟรชชี่เกมส์ หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็น คืนปล่อยผี


 

นักศึกษามหาวิทยาลัย ไม่เฉพาะแค่ปีหนึ่ง แต่ยังรวมถึงรุ่นพี่ปีอื่น ๆ จึงตั้งใจมามันส์กันเต็มที่ ทั้งยังได้ลุ้นการประกวดดาวเดือนของคณะตัวเองอีกด้วย ทุกสายตาเลยต่างพุ่งตรงเฝ้ารอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อด้วยความตื้นเต้น 

...ซึ่งสิ่งเหล่านี้ตรงข้ามกับก้องภพที่อยู่ด้านหลังเวที 

บอกตามตรงเลยครับว่า เขาไม่ได้มั่นใจด้วยว่าตัวเองจะชนะหรอก การชนะเดือนมหาลัยไม่ใช่เรื่องง่าย มันเป็นคนละอย่างกับการแข่งกีฬาที่ต้องอาศัยทีมเวิร์ก แม้จะมีการแสดงร่วมกับดาวคณะ หากผลสุดท้ายการประกวดเดือนก็ต้องตัดสินกันตามแต่ละบุคคล คล้ายเป็นการสู้ด้วยตัวคนเดียว แถมที่สำคัญ เขาดันมีชนักติดหลังเป็นคำสัญญาซึ่งให้ไว้กับใครบางคนอีกต่างหาก


 

ไอ้ครั้นจะโทษใครก็ไม่ได้ เพราะทุกสิ่งเกิดจากความปากไวของเขาที่ดันไปตกลงกับเฮดว้ากเอาไว้แบบนั้น แล้วถ้าเขาแพ้ขึ้นมาจริง ๆ  เขาคงโดนพี่อาทิตย์เล่นงานซะอ่วม สมใจกับที่พี่นับเขาเป็นศัตรูคู่อาฆาตอยู่แล้ว ซ้ำพี่อาทิตย์คงต้องใช้เขาเป็นข้ออ้างหาทางลงโทษเพื่อนปีหนึ่งเพิ่มแน่ ๆ ไอ้เขาโดนทำโทษคนเดียวน่ะไม่เท่าไรหรอก แต่ต้องมาแบกรับความรับผิดชอบของคนทั้งรุ่น มันก็หนักเอาการอยู่เหมือนกัน 

...นี่เขาคิดถูกรึเปล่านะที่ไปพูดยั่วอีกฝ่าย เพียงแค่เพราะอยากแกล้ง 

ก้องภพเผลอถอนหายใจด้วยสีหน้าเคร่งเครียด และมันคงแสดงออกมาให้เห็นชัดจนเจ๊มินนี่ซึ่งคอยดูแลการแต่งตัวอยู่ข้าง ๆ ต้องเอ่ยทัก


 

“น้องก้องภพค่า ตื้นเต้นเหรอคะ ทำหน้าซะซีเรียสเลย ไม่ได้นะคะต้องยิ้มไว้ ถ้ายิ้มไม่ออกนึกถึงรางวัลก็ได้ ปีนี้เจ๊ได้ข่าวว่าสปอนเซอร์เพียบเลยนะคะ ถ้าชนะล่ะก็เปรมเชียวล่ะค่ะคุณน้อง”


 

            ...ถ้าชนะ


 

            ...จริงสินะ ถ้าเขาชนะอีกฝ่ายก็ต้องทำตามที่เขาขอเหมือนกัน  ถึงเขาจะยังนึกไม่ออกว่าจะขออะไรตอนนี้ แต่แค่นึกถึงหน้าหงุดหงิดของเฮดว้ากก็ทำให้เผลอลืมตัวยิ้มออกมาบาง ๆ และแน่นอนว่ามันคงไม่พ้นสายตาของเจ๊มินนี่ไปได้ 

            “แหม...พอพูดถึงรางวัลยิ้มซะตาวาวเลยนะคะ งกไม่เบานะเรา แต่ยิ้มแบบนี้ก็โอเคค่ะเป็นเสน่ห์ดี”


 

“วิศวะพร้อมรึยังคะ! เตรียมขึ้นแสตนบายเลยค่ะ”


           


            ยังไม่ทันที่เขาจะตอบว่าอะไร เสียกสต๊าฟจากด้านหลังเวทีก็ดังแทรกเรียกให้เตรียมตัว เจ๊มินนี่รีบกุลีกุจอดันตัวเขาขึ้นบนเวทีพร้อมแพรไพลินดาวคณะวิศวะ ปากก็เอ่ยให้กำลังใจ


 

            “ไปค่ะน้อง ๆ สู้ ๆ นะคะ!


 

แสงไฟมืดลงเพื่อตัดฉากเข้าสู่การแสดง ก้องภพเหลือบมองไปยังคนดูด้านล่าง อยู่บนนี้ยากที่จะมองเห็นว่าใครเป็นใคร แต่เขารู้ว่ายังไงคนคนนั้นต้องมาแน่ ๆ เขาสูดหายใจลึก ตั้งสมาธิกับสิ่งที่จะทำ


 

 

            โชว์กำลังจะเริ่ม...

 


 

            ...


 

            ...


 

            .


 

            “ปกติไม่เคยสนใจจะมาดูนี่ นึกไงถึงลากกูมาวะ”


 

            อาทิตย์ได้ยินเสียงเปรมทัก ขณะกำลังอ้าปากกินลูกชิ้นปิ้งที่เพิ่งซื้อมาอย่างชิล ๆ  พวกเขายืนอยู่ห่างจากเวทีและแสตนของพวกเด็กปีหนึ่งพอสมควร จนใกล้ถึงโซนขายอาหารที่เปิดขายพวกน้ำปั่น ขนม ของกินเล่น  ซึ่งตอนนี้มีผู้คนอยู่ค่อนข้างบางตา เพราะต่างไปรุมออตรงหน้าเวที เพื่อรอดูโชว์จากการประกวดดาวเดือนคณะ แต่เฮดว้ากอาทิตย์กลับไม่ได้สนใจจะมองเลยสักนิด  เป็นไปตามเหตุผลที่เขาตอบเพื่อน


 

            “กูแค่อยากมาดูคอนเสิร์ตต่อจากไอ้การประกวดนี้ต่างหาก”


           

            “โห จะมาดูคอนเสิร์ต ได้ข่าวว่ามึงโทรตามกูตั้งแต่หกโมง”


 

            คำบ่นจากเพื่อนทำเอาอาทิตย์แอบสะอึก เพราะเขาเลิกเรียนแล๊ปเสร็จตอนเกือบหกโมง พอออกจากห้องก็โทรชวนตามเปรมให้มาดูการแข่งบาส เสื้อช็อปยังไม่เปลี่ยน ข้าวยังไม่ได้กิน เลยต้องมาหาซื้ออะไรรองท้องแก้หิวกันตอนนี้  แต่จะให้ไอ้เปรมบ่นใส่เขาอยู่ฝ่ายเดียวก็ยังไงอยู่ เพราะมันก็สร้างวีรกรรมเหมือนกัน


           

            “ทำพูดมึงก็อยากดูเถอะ กูโทรหามึงคนเดียว แม่งลากพวกไอ้นนท์ได้มาเป็นสิบ”

 


            คราวนี้คนถูกสวนกลับ เริ่มเป็นฝ่ายเงียบกริบบ้าง เห็นมันทำอึกอักแล้วเปลี่ยนไปดึงลูกชิ้นปิ้งจากอาทิตย์มากินแก้เก้อ พลางหาเหตุผลมาเถียงข้าง ๆ คู ๆ


 

            “กูพาพวกมันมาไซโคน้องเฉย ๆ เว้ย!  มายืนรุมมาก ๆ จะได้กดดันแพ้ ๆ ไปไง ใครจะคิดว่ามันเสือกชนะขึ้นมาได้ โคตรเสียหน้าฉิบหาย แล้วถ้าไอ้แข่งประกวดนี่ชนะอีกนะ กูได้เซ็งตายแน่ว่ะ!

 
 

“หึ มันไม่มีทางชนะหรอก“


 

อาทิตย์สรุปฟันธงแบบมั่นใจไปด้วยความกระหยิ่มยิ้มย่อง


 

...กีฬาพอลุ้นไหวอยู่ แต่ให้ชนะการประกวดเดือนน่ะมันยาก คนอย่างไอ้ก้องภพมันจะมีความสามารถพิเศษอะไรมาโชว์ หน้าตาก็งั้น ๆ  รับรองได้เลยว่ามันต้องไม่ชนะแน่ ๆ แล้วยังทำมาเป็นกวนตีนปากกล้าท้าเขา ถ้ามันแพ้เมื่อไร เขาจะสั่งให้มันทำอะไรทุเรศ ๆ ต่อหน้าคนทั้งมหาลัยจนอายไปยันลูกบวชให้เข็ดเลย ...แม่งคอยดูเถอะไอ้ 0062!             

            “ต่อไปพบกับการแสดงของดาวและเดือนจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ค่า!! 

            เสียงจากหน้าเวทีประกวดขัดความคิดของอาทิตย์ให้ต้องหันไปมอง แสงไฟดับลงจนแทบไม่เห็นอะไร ยิ่งอยู่ตรงที่ไกล ๆ เกือบสุดด้านหลังแบบนี้ก็ยิ่งดูยากจนคนตัวเท่ามด ต้องอาศัยชะเง้อดูเอาจากจอโปรเจคเตอร์  แต่เขายังได้ยินเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือดังกระหึ่ม ก่อนแสงสปอร์ตไลค์จะค่อย ๆ เปิดส่องลงมาบนเวที พร้อมการปรากฏตัวของเดือนคณะวิศวกรรมศาสตร์


 

ก้องภพแต่งตัวง่าย ๆ ด้วยเสื้อเชิ้ตสีสว่าง และกางเกงยีนต์สีเข้ม ดูออกจะธรรมดาสามัญกว่าผู้เข้าประกวดคนอื่น ๆ ที่บางการแสดงใส่สูทจัดเต็มอลังการเหมือนหางเครื่องลูกทุ่ง เช่นเดียวกับน้องแพรไพลินที่แต่งชุดเดรสกระโปรงดูน่ารัก ใส่มงกุฎดอกไม้เสริมลุคให้ดูหวาน 

“สวัสดีครับ พวกเราเป็นตัวแทนจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ครับ วันนี้พวกเราจะมาโชว์ร้องเพลง ถ้าใครร้องได้ช่วยร้องตามดัง ๆ ทีนะครับ” 

            ...โธ่เอ้ย นึกว่าอะไร ที่แท้ก็ร้องเพลงการแสดงเบสิกโคตร ๆ


 

            อาทิตย์ยิ้มเยาะ ละความสนใจจากบนเวที ตั้งใจจะดึงลูกชิ้นปิ้งกินอีกไม้ พร้อมกับรอฟังเสียงเพลงดังขึ้นตามมา... 

“...คอนนะโคะโตะอิอินะ เดะคิตะระอิอินะ อันนะยูเมะคอนนะยูเมะ อิพพะอิอะรูเคะโด...” 

            ลูกชิ้นปิ้งเกือบหลุดมือ เขารีบเงยหน้าขึ้นมองคนร้องตาค้าง ไม่อยากเชื่อว่ามันจะกล้าเอาเพลงนี้มาร้อง ก็ไอ้ทำนองนี้เขาฟังมาตั้งแต่เด็ก เปิดดูประจำในช่องเก้าการ์ตูนทุกเช้าเสาร์อาทิตย์  เพราะมันคือเพลง โดเรมอน 

“...มินนะมินนะมินอินะ คะนะเอะเตะคุเระรุ

ฟูชิงินะพกเก็ตโตะดะ คะนะอิเตะคูเระรู

โซราจิยูนิ โทบิตะอินะ ฮาอิ ทาเคะคอปต้า

...อัง อัง อัง ตดเตะโมะดาอิซุคิ โดราเอ..มอนน... 

             ก้องภพกับแพรไพลินสลับกันร้องคนละท่อน แต่ก็เรียกเสียงฮาและเสียงร้องตามจากคนดูได้ค่อนข้างมาก ก่อนจังหวะดนตรีเปลี่ยนไปเร็วขึ้น และแค่เพียงเริ่มอินโทร คนบางกลุ่มก็เริ่มกรี๊ด ด้วยเป็นเพลงภาษาอังกฤษที่ทุกคนรู้จักดี 

Young man, there’s no need to feel down.

I said, young man, pick yourself off the ground.

I said, young man, ’cause you’re in a new town
There’s no need to be unhappy.

It’s fun to stay at the Y-M-C-A. It’s fun to stay at the Y-M-C-A.

They have everything for you men to enjoy, you can hang out with all the boys…

It’s fun to stay at the Y-M-C-A. It’s fun to stay at the Y-M-C-A.

You can get yourself cleaned, you can have a good meal,

You can do whatever you feel… 

 

            คนบนเวทีร้องไปพลางทำมือประกอบท่า Y M C A ตามแบบสากล ซึ่งคนด้านล่างก็พร้อมใจกันเต้นตามอย่างสนุกสนาน ปล่อยให้อาทิตย์มองการแสดงนั้นด้วยความทึ่ง


 

...จริงๆ เสียงร้องของก้องภพกับแพรไพลินก็ไม่ได้เทพมาก แต่เรื่องเอนเตอร์เทนคนดูต้องถือว่ายอดเยี่ยม เพราะเอาทุกสายตาได้อยู่หมัด แถมยังทำให้ทุกคนมีอารมณ์ร่วมไปกับการแสดงสั้น ๆ ได้อีกด้วย


 

เพียงไม่นานจังหวะเพลงก็จบลง ก่อนแสงไฟมืดลงจนเหลือเพียงแสงสลัว ๆ เขาเห็นสต๊าฟลากเก้าอี้กับกีตาร์โปร่งออกมาตรงกลางเวที โดยมีก้องภพพูดอธิบาย


 

            “เหนื่อยกันรึยังครับ งั้นมาฟังเพลงช้า ๆ เป็นเพลงสุดท้ายกัน ถ้าเสียงยังไม่หมดร้องตามได้นะครับ”


 

            ทีแรกเขานึกว่าก้องภพจะรับกีตาร์จากสต๊าฟ แต่เจ้าตัวกลับยื่นมันส่งให้แพรไพลินซึ่งนั่งลงก่อนปรับสายกีตาร์เพื่อเช็คเสียง กลายเป็นอาการงงคูณสอง เพราะโดยปกติจะเห็นผู้ชายเล่นกีตาร์แล้วให้ผู้หญิงร้อง ทว่าการสลับกันนี้ก็เรียกเสียงกรี๊ดจากคนดูได้อีกรอบ ทั้งยังสร้างความสนใจให้กับการแสดง ก่อนเสียงทุ้มนุ่มของก้องภพจะค่อย ๆ ร้องออกมาเป็นทำนองคลอเสียงกีตาร์หวานหู 

            และเป็นเพลงที่ทำให้อาทิตย์ต้องนิ่งฟังอยู่อย่างนั้น...


              
 

 

“มอง มองเธอมาแสนนาน ฉันไม่กล้าต้องคอยหลบตาเธอเสมอ

กลัวสักวันหนึ่งถ้าเธอรู้ว่าฉัน ปิดบังความจริงอะไรเอาไว้
ความลับที่ฉันซ่อนไว้ ไม่เคยบอกใคร จะอดใจไม่ไหว


ยิ่งฉันใกล้เธอเท่าไหร่ ยิ่งอยากจะเผยใจ

เมื่อสบสายตาก็ยิ่งหวั่นไหว มันยากเหลือเกินจะเก็บซ่อนความรักเอาไว้

และความลับในใจของเธอ มีฉันอยู่บ้างไหม

โปรดบอกความในใจ ให้ฉันรู้ทีนะเธอ


เก็บเอาคำพูดของเธอ มาคิดมาก แอบคิดไปเองอยู่อย่างนี้
ก็เธอ เธอช่างดีแสนดี คำว่ารักเธอ จะต้องเก็บไว้อีกนานแค่ไหน
ความลับที่ฉันซ่อนไว้ ไม่เคยบอกใคร จะอดใจไม่ไหว


ยิ่งฉันใกล้เธอเท่าไหร่ ยิ่งอยากจะเผยใจ
เมื่อสบสายตาก็ยิ่งหวั่นไหว มันยากเหลือเกินจะเก็บซ่อนความรักเอาไว้
และความลับในใจของเธอ มีฉันอยู่บ้างไหม
โปรดบอกความในใจ ให้ฉันรู้ทีนะเธอ...” 

 

โน้ตตัวสุดท้ายจบพร้อมเสียงปรบมือ เป็นอันสิ้นสุดการแสดงของคณะวิศวกรรมศาสตร์อย่างสวยงาม  ก่อนพิธีกรจะเดินขึ้นมาก้าวปิดท้ายตามคิว


 

“จบลงไปแล้วนะคะ สำหรับการแสดงของคณะวิศวกรรมศาสตร์  แหม...เชื่อว่าคงถูกอกถูกใจใครหลายคน แต่เดี๋ยวขอสัมภาษณ์นิดหนึ่งค่ะว่า ทำไมน้องสองคนถึงเลือกเพลงสามเพลงนี้มาร้องคะ”


 

“ที่เลือกเพลงพวกนี้มา เพราะมันเป็นเพลงที่แสดงถึงช่วงวัยของเราครับ เพลงแรกเป็นเพลงสมัยที่เรายังเป็นเด็ก ส่วนเพลงที่สองความหมายของมันคือการที่เรามีชีวิตเริ่มก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ และเมื่อเราเป็นผู้ใหญ่แล้ว เราก็โตพอที่จะแอบรักใครสักคนได้ครับ”

 
 

            คำตอบของก้องภพ โดยเฉพาะประโยคสุดท้ายเรียกเสียงกรี๊ดให้ดังขึ้นอีกรอบ ด้วยอารมณ์เสี่ยว ๆ แอบปนโรแมนติกนิด ๆ โดนใจสาว ๆ ดีนักแล


 

            ...แต่ความเป็นจริงของเหตุผลนั้นต่างกันลิบลับ เพราะไอ้ที่เขาเลือกเพลงพวกนี้มา ก็เพราะแพรไพลินเล่นกีตาร์เพลง ความลับ ของ พอส ได้เพลงเดียวจากการที่เคยสอบตอนเรียนมัธยม ส่วนเพลงอื่น ๆ เขาเลือกมาแล้วว่าทุกคนน่าจะเคยได้ยินและร้องตามได้ เขาเลยเสนอเจ๊มินนี่ ซึ่งเจ๊เองก็สนับสนุน เห็นว่าแปลกใหม่ดูแล้วไม่น่าจะทับไลน์ใคร เน้นโชว์ออฟน้อย ๆ แต่ดึงดูดคนดูได้มาก และเขาก็พยายามฝึกร้องไม่ให้มันเพี้ยน ใช้บรรยากาศสนุกเข้าว่า แล้วก็ยิ้มเยอะ ๆ เหมือนที่เจ๊มินนี่บอก ทุกอย่างจึงพอเอาตัวรอดไปได้ ทั้งยังได้ผลตอบรับดีเกินคาด


 

 

            แม้กระทั่งอาทิตย์ที่ดูอยู่ไกล ๆ ก็ยังสัมผัสถึงกระแสการตอบรับอันท่วมท้นจากคนดูหลังจบการแสดง ไม่เว้นแม้แต่ไอ้เปรมเพื่อนเขาซึ่งพูดเดา


 

            “แบบนี้ผ่านเข้ารอบชัวร์เลยว่ะ”


 

อาทิตย์คิ้วกระตุก รู้สึกหมดอารมณ์กินขึ้นมาดื้อ ๆ เขาส่งถุงลูกชิ้นปิ้งที่เหลือให้คนข้างตัว หากก็ยังไม่ละความมั่นใจ


 

“ก็แค่เข้ารอบล่ะวะ มันยังเหลือรอบตอบคำถามอีก”


 

ถึงตัวเองจะพูดสบประมาทไว้ แต่ภายในใจก็ยังคงหวั่น ๆ 

...เขาลืมไปเลยว่าไอ้ท่าทางกะล่อน เอาตัวรอดเก่ง มันคือนิสัยของก้องภพอยู่แล้ว ไม่อย่างนั้นมันจะกล้าต่อปากต่อคำตอนเขาว้ากน้องได้ยังไง และไอ้ท่าทีแบบนี้ก็เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่สามารถดึงให้คนส่วนใหญ่คล้อยตาม ทั้งเพื่อนร่วมรุ่น คนดู และกรรมการเองก็คงไม่รอดพ้น 

แน่นอนว่าเป็นไปตามคาด เพราะไม่ใช่แค่ก้องภพ แต่ยังรวมถึงแพรไพลิน ซึ่งผ่านเข้ารอบห้าคนสุดท้ายของการประกวดดาวเดือนด้วย            ทั้งสองคนเปลี่ยนเป็นชุดนักศึกษาถูกต้องเรียบร้อยตามระเบียบ มายืนโชว์ตัวเรียงกันบนเวที เพื่อเข้าสู่การตอบคำถาม โดยการจับฉลากสุ่ม 

“ต่อไปขอเชิญ น้องก้องภพ ตัวแทนจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ค่า! 

ก้องภพเดินไปหยิบฉลากจากกล่อง เขาล้วงมาได้เบอร์ 7 แล้วส่งต่อให้พิธีกรซึ่งถือซองคำถาม ให้บรรยากาศคล้ายการประกวดนางงาม


 

“เอาล่ะค่ะ คำถามของน้องก้องภพ มีอยู่ว่า...”


 

            พิธีกรปล่อยช่องว่างให้เสียงเพลงขึ้นเป็นจังหวะแบบพอลุ้น จนผู้ชมแทบหยุดหายใจไปตามกัน ก่อนจะต่อด้วยประโยคคำถาม 

            “คุณมีความคิดเห็นเช่นไรกับระบบโซตัสที่ใช้ในการรับน้อง สมควรแก่การยกเลิกหรือไม่ เพราะเหตุใด” 

เป็นข้อความสั้น ๆ แต่กินใจความครอบคลุมยาว เพราะเรื่องโซตัสนับเป็นประเด็นร้อน ทั้งยังสุ่มเสี่ยงต่อการตอบ ยิ่งก้องภพอยู่ในคณะวิศวะซึ่งยังคงรักษาระบบโซตัสไว้อย่างเหนี่ยวแน่นแล้ว ก็ยิ่งยากจะหาข้อสรุป  เขารู้ว่ามีหลายคนเห็นด้วยกับระบบโซตัส แต่อีกหลายคนก็ต่อต้านเช่นเดียวกับที่เขาเคยรู้สึกก่อนเข้ามารับน้อง ดังนั้น คำถามนี้จึงเป็นคำถามวัดใจ หากตอบพลาดก็เท่ากับเป็นการฆ่าตัวตายทางอ้อม


 

            ก้องภพนิ่งเงียบ ทบทวนความคิดของตัวเองอย่างสับสน หากสุดท้ายก็เลือกตอบสิ่งที่ตรงกับใจตัวเอง 

            “ผมคิดว่าทุกระบบในโลกล้วนมีข้อดีข้อเสียของมันครับ อยู่ที่ว่าเราจะนำมันมาปรับใช้ยังไง ระบบโซตัสเองก็มีข้อดีของมันอยู่ คือสอนให้เรามีความสามัคคีกับเพื่อน ๆ เราต่างคนต่างมาเรียนจากคนล่ะที่ การรับน้องโดยใช้ระบบนี้จะช่วยดึงจุดร่วมของพวกเราออกมาได้ง่ายและเร็ว แต่ถ้าเกิดคนที่คุมระบบโซตัสทำได้ไม่ดี ใช้ความรุนแรงมากเกินควร พวกน้อง ๆ ก็คงไม่เชื่อฟัง ไม่ให้เคารพรุ่นพี่ เผลอ ๆ อาจกลายเป็นการทะเลาะกันใหญ่โตด้วยซ้ำ 

ผมเลยไม่สามารถบอกได้จริง ๆ ครับ ว่าระบบโซตัสสมควรยกเลิกไปรึเปล่า เพราะมันต้องพิจารณาจากวัตถุประสงค์ของคนเอาไปใช้ แต่สิ่งที่ผมยืนยันได้ คือตัวผมเองที่เพิ่งผ่านการรับน้องมา ถึงแม้พวกพี่จะใช้ระบบโซตัส แต่ทุกการกระทำต่างก็มีเหตุผลของมัน และเหตุผลพวกนั้นก็เพื่อให้เด็กปีหนึ่งอย่างพวกเราใช้ชีวิตอยู่ในมหาวิทยาลัยอย่างมีศักยภาพมากที่สุดครับ” 

            แม้บทสรุปจะไม่เลือกสักทาง แต่ก็ถือเป็นการคำถามที่ตรงประเด็นชัดเจน และนำเสนอความคิดเห็นของตัวเองได้ยอดเยี่ยม จนผู้ชมด้านล่างต้องปรบมือให้อย่างถูกใจ             

            อาทิตย์มองจอโปรเจคเตอร์ เห็นก้องภพเอ่ยขอบคุณ ก่อนกลับเข้าไปยืนประจำตำแหน่งบนเวที เขาจึงหันหลังให้กับการประกวด เดินเลี่ยงตรงออกไปยังอีกฝั่งของลานสนามโดยไม่พูดพล่ามทำเพลง ทิ้งเปรมที่ยืนอยู่ข้าง ๆ ไว้คนเดียวจนต้องตะโกนถาม


 

            “เฮ้ย! อาทิตย์มึงจะไปไหนวะ”


 

            “เออ เดี๋ยวกูมา”


 

            เจ้าตัวตอบปัดสั้น ๆ แล้วเร่งฝีเท้าให้ออกห่างจากกลุ่มคน ไม่อยู่ฟังการตอบคำถามของคณะอื่น ๆ รวมถึงการแสดงคั่นของเดือนและดาวมหาลัยปีที่แล้ว ระหว่างรอผลตัดสินจากคณะกรรมการ            กระทั่งถึงเวลาที่รอคอย แต่ก่อนจะลุ้นรางวัลใหญ่ก็ต้องผ่านการเริ่มต้นจากรางวัลเล็ก ๆ เสียก่อน 

“ต่อไปนี้จะเป็นการประกาศรางวัลของผู้ชนะได้รับรางวัลป๊อปปูล่าโหวตนะคะ! 

รางวัลป๊อปปูล่าโหวต เป็นการโหวตจากภาพรวมของคนดู และจากส่วนเกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่ไม่ใช่คณะกรรมการโดยตรง เช่น สโมสรนักศึกษา และสมาคมศิษย์เก่า ซึ่งสมาชิกจะลงคะแนนเลือกเดือนและดาวที่ถูกใจ โดยรางวัลป๊อปปูล่าโหวตฝ่ายหญิงปีนี้ ดาวจากคณะศึกษาศาสตร์เป็นคนได้ไป


 

“ส่วนรางวัลป๊อปปูล่าโหวต ฝ่ายชายได้แก่...”


 

เสียงซาวน์เอฟเฟคกระหึ่มเพิ่มอารมณ์ร่วมลุ้น แล้วเสียงประกาศจากพิธีกรจะดังตามมาด้วยชื่อ... 

“นายก้องภพ  สุทธิลักษณ์  จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ค่า! 

ก้องภพนิ่งอึ้งเมื่อถูกสปอร์ตไลท์ดวงใหญ่ส่องตรงหน้า แล้วถึงตั้งสติได้ว่าเขาต้องเดินไปรับรางวัล อันประกอบด้วยสายสะพานประจำตำแหน่ง ตุ๊กตา และบัตรกำนัลส่วนลดจากร้านต่าง ๆ อีกมากมาย พร้อมเสียงปรบมืออย่างยินดี ขณะที่เขากำลังยิ้มถ่ายรูปคู่


 

 แต่ใครจะรู้ว่าภายในใจของก้องภพกลับเต็มไปด้วยความรู้สึกกังวล...


 

...ได้รางวัลป๊อบปูล่าโหวตมาก็ดีใจอยู่หรอก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะชนะ เพราะส่วนมากคนได้ป๊อบปูล่าโหวตมักเป็นคนละคนกับที่ได้ตำแหน่งเดือนมหาลัย ถือเป็นการเฉลี่ยรางวัลแบบรักษาน้ำใจผู้เขาแข่งขัน ดังนั้น โอกาสที่เขาจะได้รางวัลอีกครั้งจึงมีน้อยลงไปเรื่อย ๆ  สงสัยคราวนี้เขาคงจะแพ้พนันกับใครบางคนจริง ๆ 

ความผิดหวังเริ่มก่อตัวขึ้นสูง เมื่อพิธีกรไล่ประกาศตำแหน่งอื่น ๆ ก็ยังไม่มีชื่อเขาปรากฏออกมา กระทั่งมาถึงตำแหน่งดาวมหาวิทยาลัย


 

“รางวัลชนะเลิศดาวมหาวิทยาลัยประจำปีการศึกษา 2556 ได้แก่ นางสาวแพรไพลิน ภัทรอักษร จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ค่ะ!


 

เสียงกรีดร้องจากโซนที่หนังของเฟรชชี่คณะวิศวะดังลั่นทะลุเวที ซึ่งไม่แปลกใจนัก เพราะเจ๊มินนี่เคยบอกเขาว่าดาวจากคณะวิศวะจะได้ตำแหน่งยาก ด้วยไปพ่ายตกรอบตอนสู้กับคณะสายภาษา นี่จึงเป็นการได้ตำแหน่งดาวมหาลัยในรอบหลายสิบปี


 

ก้องภพปรบมือแสดงความยินดีกับเพื่อน แม้แพรไพลินจะไม่ได้มีออร่าโดนเด่นจากผู้เข้าประกวดคนอื่นมาก แต่ก็เป็นคนหน้าตาน่ารัก ยิ้มสวย ทั้งยังเป็นธรรมชาติ และการตอบคำถามก็มีไหวพริบดี เลยเหมาะสมกับตำแหน่งดาวมหาวิทยาลัยอย่างแท้จริง        


           

            หลังเสร็จสิ้นการมอบรางวัลและถ่ายรูป ทุกเสียงจึงกลับมาเงียบลงอีกครั้งเพื่อตั้งใจฟังการประกาศผลเป็นลำดับสุดท้ายในค่ำคืนนี้


 

 

“และรางวัลชนะเลิศตำแหน่งเดือนประจำมหาวิทยาลัยปีการศึกษา 2556 ได้แก่...” 

            ก้องภพลอบถอนหายใจเบา ๆ ...เอาเถอะ...เขาพยายามเท่าที่ทำได้แล้วตอนนี้ ต่อให้โดนพี่อาทิตย์สั่งลงโทษอะไรก็ต้องยอมทำตาม ถึงจะแอบเสียดายนิดหน่อยที่อดเป็นฝ่ายยื่นคำขอจากพี่อาทิตย์ก็ตาม              เขาคิดอย่างปลง ๆ มองแสงไฟบนเวทีมืดลง เสียงดนตรีดังเร่งเร้า และท้ายที่สุดคือชื่อของผู้ชนะ.... 

            ...ผู้ชนะที่ถูกไฟสปอรต์ไลท์ส่องมายังจุดเดียว

 

“นายก้องภพ  สุทธิลักษณ์  จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ค่ะ!
 

            คนได้ตำแหน่งรีบเงยหน้าขึ้นมาฉับพลันด้วยความมึนงง


 

...ล้อเล่นรึเปล่า ไม่อยากจะเชื่อ เขาเนี่ยนะได้ตำแหน่งทั้งป๊อบปูล่าโหวตและเดือนมหาลัย!

 

 

หากคนสับสนก็ต้องเชื่อในความจริง เพราะพอรู้ตัวเขาก็ได้รับสายสะพานตำแหน่งเดือน มงกุฎดอกไม้ และของรางวัลอีกมากมาย พร้อมกับแสงแฟลชซึ่งรุมถ่ายรูปเขา ท่ามกลางเสียงเฮดีใจลั่นจากเฟรชชี่คณะวิศวะ ซึ่งอดรนทนไม่ไหวจำต้องลุกขึ้นมาตีกลองร้องเพลงเต้นประกาศชัยกันทั้งแสตน  เพราะไม่ว่าจะเป็นการแข่งกีฬา การประกวดดาวเดือน คณะวิศวะมาแรงกวาดรางวัลเรียบไม่มีเหลือ สมศักดิ์ศรีปีหนึ่งอย่างเต็มภาคภูมิจริง ๆ 

            การประกวดดาวเดือนของมหาวิทยาลัยจบสิ้นลงไปเรียบร้อยอย่างงดงาม บรรดาผู้เข้าประกวดต่างเดินลงจากเวที เพื่อปล่อยให้สต๊าฟเข้าเซตเครื่องดนตรี เตรียมสำหรับการแสดงคอนเสิร์ตปิดท้ายงานเฟรชชี่เกมส์ 

            พอก้องภพลงบันไดมายังพื้นด้านล่างก็ถูกคนอื่นรุมถ่ายรูปต่อไม่ยั้ง โดยเฉพาะกับเจ๊มินนี่ พี่เลี้ยงนางงามกิตติมศักดิ์ ถึงกับกรี๊ดวิ่งโผเข้ามากอดเขาด้วยน้ำตาปริ่มดีใจปลาบปลื้มจนร้องไห้ เพราะเด็กปั้นเด็กดันได้ตำแหน่งกันทั้งสองคน   


 

            เดือนมหาลัยหมาด ๆ ถูกดึงให้ไปถ่ายรูปคู่กับคนนู้นคนนี้ ต้องยิ้มออกกล้องจนชักจะเมื่อยปาก เลยพยายามหาทางปลีกตัวเลี่ยงหลบไปพัก  กระทั่งเหลือบไปเห็นมุมเงียบ ๆ ไม่ห่างจากด้านหลังเวทีนัก แต่ยิ่งเดินเข้าไปใกล้ก็พบว่ามีใครบางคนหนึ่งยึดจองพื้นที่ไว้อยู่  และเป็นคนเดียวกับที่ทำให้ก้องภพแปลกใจ 

            ...เจ้าของคำท้าพนัน เฮดว้ากอาทิตย์ 

            ไม่คิดว่าจะเจอกันเร็วขนาดนี้ คล้ายอีกฝ่ายมารอเขาโดยไม่หนี  เขาจึงก้าวเข้าไปหา ไม่ลืมยกมือไหว้รุ่นพี่ตามธรรมเนียมโซตัสอย่างอ้อนน้อม แต่ตรงข้ามกับถ้อยคำแฝงนัยที่เอ่ยจากปาก  


 

            “ผมชนะแล้วนะครับ”


 

“เออ! รู้แล้ว คุณอยากได้อะไรจากผมก็ว่ามา”


 

เป็นการสรุปเรื่องตรงประเด็นสมกับเป็นเฮดว้าก แต่ดูจากสีหน้าแล้วเจ้าตัวคงจะหงุดหงิดอยู่ไม่น้อยเพราะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ และเมื่อคู่สนทนาไม่คิดจะอ้อมค้อม เขาก็จะพูดตรง ๆ ออกไปเลยเช่นกัน 

            “งั้นผมขอ.....” 

            น้ำเสียงลากยาวแบบทิ้งช่วงทำให้หัวใจของอาทิตย์เต้นรัว ไม่ใช่ตื้นเต้น แต่เกิดจากความกลัว เพราะเขาเดาว่าก้องภพคงต้องสั่งให้เขาทำอะไรที่มันขายหน้ากับตำแหน่งพี่ว้ากแน่ ๆ แต่ถึงยังไงคนอย่างอาทิตย์มีศักดิ์ศรีมากพอ แพ้แล้วก็ต้องยอมทำตามเงื่อนไขให้ได้ 


 

อาทิตย์จึงมองตรงไปที่ก้องภพ ไม่หลบสายตาแม้จะหวาดหวั่นแค่ไหน เพื่อรอคอยฟังคำตัดสินของผู้ชนะว่า...
 

“...ผมขอติดไว้ก่อนล่ะกันครับ แล้วเดี๋ยวผมค่อยมาบอกอีกที”
 

...ห่ะ! อะไรนะ! ขอติดไว้ก่อน ปล่อยให้ลุ้นตั้งนานแล้วมาตัดกันดื้อ ๆ แบบนี้เนี่ยนะ!


 

ไม่แปลกที่อาทิตย์จะโมโหสบถด่าออกมาอย่างทนไม่ไหว


 

“อะไรวะ! แม่งทำยึกยัก จะบอกก็บอกมาให้หมดเลยสิวะ!


           

หากยังไม่ทันที่ก้องภพจะตอบ เสียงกรี๊ดจากหน้าเวทีกลับดังขึ้นขัดแทรกดังลั่น ตามมาด้วยเสียงอินโทรเพลงยอดนิยมติดหูจากนักร้องวงดัง ซึ่งถูกเชิญมาเล่นสร้างสีสันส่งท้ายในคืนเฟรชชี่ไนท์ แล้วอยู่ ๆ เฮดว้ากก็ได้ยินเสียงเปรย


 

“พี่ว่าเพลงเพราะมั้ยครับ”


 

ประโยคเปลี่ยนเรื่องคุย ทั้งยังช่วยเปลี่ยนอารมณ์โกรธของอาทิตย์เป็นอาการงง ๆ แต่เขาก็ยังอุตส่าห์ตอบคลอไปกับเสียงดนตรี


 

“เพลงนี้เหรอ ก็ดีมั้ง เคยฟังผ่านๆ”


 

“ไม่ใช่ครับ ผมหมายถึงเพลงที่ผมร้อง” 

คำอธิบายเพิ่มเติม ทำให้คนเข้าใจผิดคราวแรกต้องนึกตาม


 

อ้อ...เพลงที่มันร้องบนเวที มีเพลงอะไรบ้างนะ เพลงโดเรมอน กับ YMCA และก็เป็นเพลงนั้น... 

เพลงรักเพลงสุดท้าย...
 

            ไม่รู้ทำไมพอนึกถึงเนื้อหา แล้วเผลอมองตาวาว ๆ กับรอยยิ้มบางของก้องภพ กลับทำให้เขารู้สึกแปลก ๆ จนต้องเลี่ยงไปกระแทกเสียงใส่


 

“หึ ปัญญาอ่อน!


 

ก้องภพอยากจะหัวเราะขำในคำตอบที่เขาเดาไว้จนชักชิน


 

...พี่อาทิตย์ก็ยังคงเป็นพี่อาทิตย์ที่ใจร้าย พูดแบบไม่รักษาน้ำใจกันเลย แต่เขาก็ยังอยากเห็นสีหน้าหงุดหงิดซึ่งคิดเอาไว้ตั้งแต่ก่อนการประกวดแล้ว และก็เพิ่งรู้สึกดีใจจริง ๆ ที่ตัวเขาเอาชนะตำแหน่งเดือนมหาลัยมาได้  เขากำลังจะชวนคุยเรื่องอื่น แต่แล้วก็โดนขัดอีกรอบ 

“น้องก้องภพคะ! คือพี่มาจากสโมสรนักศึกษานะคะ จะรบกวนขอสัมภาษณ์น้องหน่อยค่ะ”


 

            พี่ผู้หญิงใส่แว่นพร้อมตากล้องส่งเสียงแทรกดังมากจากใกล้ ๆ หลังสังเกตเห็นเดือนคณะที่คิดว่าจะหลบพ้นแต่ก็ยังถูกคนตามหาเจอจนได้  ใจจริงก้องภพอยากจะคุยกับพี่อาทิตย์ต่อ ทว่าอีกฝ่ายกลับรีบเดินแยกออกห่างหายไปจนรั้งเอาไว้ไม่ทัน ปล่อยให้เขาโดนพี่จากสโมฯ ถามสัมภาษณ์อย่างไม่ทันตั้งตัว


 

“น้องรู้สึกยังไงกับการได้รับตำแหน่งเดือนมหาลัยคะ”


 

            “เออ...ผมไม่รู้ครับ”


 

            เป็นการตอบแบบปลายปิดทื่อ ๆ  จนพี่คนถามต้องพูดแซวชี้ทาง


 

            “แหม...ไม่รู้ได้ยังไงคะ ไม่ตื้นเต้นบ้างเลยเหรอ ได้เป็นถึงเดือนคู่กับดาวบนฟ้าเชียวนะ”


 

ถ้อยคำบางอย่างสะดุดใจคนฟังนิ่งเงียบ  ก่อนเผลอพึมพำสิ่งที่ตัวเองคิดตรงข้าม


 

“แต่ผมว่าบนฟ้าไม่ได้มีแค่เดือนกับดาวหรอกครับ”


 

            ประโยคแย้งทำให้คู่สนทนาขมวดคิ้วงง ต้องเอ่ยถามอย่างสงสัย


 

“เอ๊ะ? แล้วมันยังมีอะไรอีกเหรอคะ”


 

            ก้องภพยิ้มบาง  เหม่อมองยังทิศทางที่ใครบางคนเพิ่งเดินจากไป พลางกระซิบคำตอบสั้น ๆ ด้วยความหมายที่รู้เพียงคนเดียว...

  

“...ความลับครับ”

  

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  

            TBC

            

มีใครรู้ความลับของก้องภพบ้างคะ

ถ้าบนฟ้าไม่มีเดือนกับดาวแล้วมันยังมีอะไรอีกหนอ...

            ขอบคุณสำหรับแรงเชียร์ให้น้องก้องภพ

            สุดท้ายน้องก็ชนะสมใจ แต่เรื่องรางวัลก็ยังต้องรอลุ้นกันต่อไป

            ขออภัยคนที่เฝ้ารอ คิดว่าคงได้อารมณ์โมโหแบบเดียวกับอาทิตย์

เชิญโกรธเจ้าก้องภพตามสบายเลยค่ะ ปล่อยให้อยากแล้วจากไปได้ยังไง!

เนื้อเรื่องในตอนนี้มีเพลงเยอะแยะเลย บ่งบอกอายุคนแต่งทั้งน้านน

            ว่าง ๆ ก็ลองเปิดฟังกันดูเพลิน ๆ นะคะ

 

            แล้วพบกันตอนหน้าค่า!

 
            
            
 

            BitterSweet

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 386 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

14,150 ความคิดเห็น

 1. #14150 Thaprieo (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 มีนาคม 2564 / 12:40

  มีหวานใจของนายก้องภพอยู่ไง...อิอิ

  #14,150
  0
 2. #14142 Trinitytnt (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มกราคม 2564 / 23:39
  เราไม่ได้รู้คนเดียวนัก้องภพ😂😂
  #14,142
  0
 3. #14130 Saguramio (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 20:27

  ก็ท้องฟ้ายังมี 'อาทิตย์'ด้วยไงล่ะ

  #14,130
  0
 4. #14111 ราดหน้าไข่กวย (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2562 / 16:07

  แหม่ หยอดเก่งงงง เขินแทนน

  #14,111
  0
 5. #14099 ผีขนมหยก (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 00:20
  มีเดือนกะอาทิตย์ หิ้วววววววววว
  #14,099
  0
 6. #14045 sttks.p2h (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 19:36
  มีอาทิตย์ค่ะ 😏😏😏😏😏😏😶😶😶😶 ฮิ้ววววววววววววววววววว
  #14,045
  0
 7. #14026 pinkpeat (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 มกราคม 2561 / 16:19
  ก็มีพี่อาทิตย์ไงคะ ใช่มั้ยล่ะก้องภพ 5555
  #14,026
  0
 8. #13984 0930653088 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2560 / 16:05
  มีอาทิตย์ใช่ไหมล่าาาา ฮิ้วววววววววว
  #13,984
  0
 9. #13961 ยิ้งฉุบ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 01:07
  มีก้อนเมฆ 5555555
  #13,961
  0
 10. #13908 ทำไมต้องไอค่อน' (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 15:47
  มีอาทิตย์ค่า ฮิ้วววววววววววยย
  #13,908
  0
 11. #13866 เหมียวขนฟู (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 23:29
  บนท้องฟ้า ไม่ได้มีแค่เดือนกับดาว ยังมี พระอาทิตย์อยู่ด้วยยย
  #13,866
  0
 12. #13863 popularword (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 22:13
  มีอาทิตย์ไงล่ะ
  #13,863
  0
 13. #13815 แคนต้าลูปปปป ^^ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 07:30
  ไม่ได้จะนึกใครเล๊ยยยยย
  #13,815
  0
 14. #13784 Galemii_Nikuri (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 21:46
  มีดวงอาทิตย์ยังไงล่าา แอร้ยยย >///<
  #13,784
  0
 15. #13762 YamaLuffyijikO (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 17:50
  ฟินเกินไปแล้ววววว
  #13,762
  0
 16. #13739 0873621145 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 / 22:07
  มโนทะลุโลก//หลังจากพี่สโมฯได้รับคำตอบ

  พี่สโมฯ:ความลับ...งั้นหรอ...//เดินคิด

  พี่อาทิตย:หืม...มีอะไรให้ชช่วยรึเปล่าครับ..ก้มหน้าแบบนี้เดี๋ยวก็ชนเสาหรอกนะ

  พี่สโมฯ:ค่ะ!..อืม..มีอะไรอยากถามน่ะ

  พี่อาทิตย์:อะไรหรอครับ?//o-o

  พี่สโมฯ:นอกจากดาวและเดือนแล้วมีอะไรอยู่บนฟ้าค่ะ?

  พี่อาทิตย์:อืม..อาทิตย์มั้งครับ(อะ.เด้..มันชื่อเรานี้หว่า)ว่าแต่ว่าใครถามมาหรอครับ

  พี่สโมฯ:ออ..น้องก้องภพค่ะงั้นขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่//และวิ่งจากไป

  พี่อาทิตย์:รหัส00062สักวันฉันจะเอาคืนแกแน่....(แอบยิ้มที่มุมปากเล็กน้อย)

  แค่มโนๆตั้งสติไว้  ซู้ดดดดดดด(เฮ้ยๆไม่ใช่กาว)//คู่นี้น่ารักมากกกกกก  #13,739
  0
 17. #13677 ssaa (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 10:15
  เขินมากกก

  ชอบบบ
  #13,677
  0
 18. #13666 Natsachi (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2559 / 11:33
  มีพี่อาทิตย์สิน้าาาา งุ้ยยยยยย ><
  #13,666
  0
 19. #13637 Zebus (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 11:54
  เอ มีอะไรบ้างนะ นอกจาก พระจันทร์ .. ก็ พระ'อาทิตย์' น่ะสิ อร๊ายยยยยยย ฟินจริงไรจริง ก้องเอ้ยก้อง
  #13,637
  0
 20. #13625 0836616703 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 17:02
  มีเดือนกับดาวแล้วก็ต้องมีอาทิตย์สิไม่งั้นกล้องภพจะมีแสงสว่างในใจได้ไงกัน/ถถถถถถ 0/////0 ฟินตายยยยยคะ
  #13,625
  0
 21. #13556 iibnz (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 กันยายน 2559 / 00:40
  มีอาทิตย์ยังไงล่ะ!!! ฮืออออเขินมากกกกก
  #13,556
  0
 22. #13534 atita22049 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 21 กันยายน 2559 / 14:47
  มีอาทิตย์ไง โหยฟินนนนนนน
  #13,534
  0
 23. #13502 My friend (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 15:02
  มีอาทิตย์ไงครับ ยี้ยี้ โอ้ยยยเขิลไงจะอะไรล่ะก้องภพ
  #13,502
  0
 24. #13495 M-a-y-y (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 21:01
  มีอาทิตย์ไง
  #13,495
  0
 25. #13475 ยัมมี่หมีคยอม (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 16:04
  ตอนนี้มันหลายอารมณ์จริงๆ ตลก อยู่ดีๆมาร้องโดราเอม่อน แล้วยังมาลุ้นประกาศผลอีก โอยยย ตอบดี ไหวพริบเลิศ คารมคมคาย เสี่ยวแต่ละลายใจ ไม่ชนะก็บ้าแล้วววว
  น่าโมโห ผมขอติดไว้ก่อน ว้อยยย พี่อาทิตย์จัดสักชุดที ลีลา หมันไส้..
  เรารู้ความลับเธอนะก้องภพ.. บนฟ้าไม่ได้มีแค่ดาวกับเดือน แต่มี... ศูนย์กลางระบบสุริยะที่เปล่งแสงแผดเผาหัวใจใช่ม้าาา~ ขอเป็นแฟนไปเลยเถอะ! อร๊ายยยย >///////<
  #13,475
  0