มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 99 : บทที่ 99 ก้าวไปอีกขั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,391
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 484 ครั้ง
  3 ธ.ค. 61

บทที่ 99 ก้าวไปอีกขั้น

 

            หากมากเมฆมีพลังที่อยู่ในระดับพระเจ้าก็คงจะดีไม่น้อย เขาจะได้ไม่ต้องมาลำบากและปวดหัวกับอะไรแบบนี้

 

เพราะในปัจจุบันสถานะของร่างกายและพลังวิเศษต่างๆ ของเขา ที่ได้รับผ่านมาทางสายเลือดจากบรรพบุรุษเมฆาเทพ มันเพิ่งจะตื่นขึ้นเท่านั้น และอยู่ในระดับที่ต่ำที่สุด ยังมีข้อจำกัดและหลายสิ่งหลายอย่างที่ยังไม่เข้าใจอยู่มากมาย

 

            ยกตัวอย่างเช่น ระยะทางในการวาร์ป มากเมฆรู้สึกได้ว่าเข้าสามารถไปได้ไกลเพียงราว 50 กิโลเมตรเท่านั้น จากพลังสัมผัสลี้ลับบรรพกาลของเขาในปัจจุบัน และในทุกๆ ครั้งจำเป็นจะต้องพักสักระยะหนึ่งตามระยะทางที่ใช้ไป เพื่อให้ร่างกายกายาลี้ลับของเขา ได้ดูดกลืนพลังที่เสียไปกลับมาซะก่อน

 

            ในส่วนของพลังอื่นๆ นั้นมากเมฆก็ยังไม่ได้ทดสอบขีดจำกัด เขาจึงยังไม่รู้ว่าขีดสุดของเขาที่จะเป็นไปได้ในเวลานี้ จะทำให้มากน้อยแค่ไหน

 

แต่ดูเหมือนสถานการณ์ในปัจจุบัน จำเป็นจะต้องท้าทายขีดจำกัดของตัวเองเสียแล้ว

 

มากเมฆได้ออกมายืนที่ดาดฟ้าของโรงพยาบาลเพียงลำพัง พยายามจับสัมผัสความรู้สึกของพลังงานสสารในโลก และเริ่มทำการดูดซับดูดกลืนอย่างช้าๆ

 

ปลดปล่อยจิตสัมผัสลี้ลับบรรพกาลของเขา ออกไปเหมือนในครั้งแรกแบบไม่ต้องควบคุมใดๆ อย่างที่เคยทำมาเมื่อวันก่อนที่เกาะลอยฟ้า ตามสัญชาตญาณความกระหายของเขาที่ได้ตื่นขึ้นเป็นครั้งแรก

 

จนมันกลายเป็นปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติในครั้งนั้น และกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกในเวลาไม่ถึง 10 นาที

 

//- - ในบทที่ 89 พลังพิเศษของมากเมฆได้เริ่มตื่นขึ้นมาอย่างช้าๆ พร้อมกับวิวัฒนาการไปพร้อมๆ กับพลังลมปราณที่มี ดูดกลืนพลังงานจำนวนมากราวกับตัวเขาเองเป็นหลุมดำ เพื่อยกระดับตัวมันเอง จนมากเมฆสามารถใช้พลังได้เสถียรในระดับหนึ่ง - -//

 

//- - ในบทที่ 93 และบทที่ 66 จะมีรายละเอียดของพลังพิเศษทั้งสองอยู่ สามารถย้อนกลับไปอ่านได้ครับ - -//

 

************

 

มากเมฆพยายามจะเข้าสู่สภาวะลี้ลีบนั้นอีกครั้ง เป็นหนึ่งเดียวกับโลกหล้า เป็นหนึ่งเดียวเหนือกฎเกณฑ์

 

เพราะมากเมฆรู้สึกได้และเข้าใจ หากสัมผัสพลังลี้ลับบรรพกาลของเขาไปถึงที่ไหน ตัวเขาก็สามารถใช้พลังไปยังสถานที่แห่งนั้นได้โดยไม่ต้องสมใจกฎเกณฑ์ใดๆ

 

แต่ทว่าพลังสัมผัสลี้ลับกับมีขอบเขตครอบคลุม ที่ไม่ไกลมากนักในสถานการณ์ตอนนี้ แต่หากเป็นสำหรับคนอื่นๆ ที่มีพลังแบบเดียวกัน มันคงเกินพออย่างแน่นอน

 

//- - 50 กิโลเมตร มันยังไม่พอ - -//

 

            ในส่วนของกายาลี้ลับนั้น มันเป็นเหมือนโลกและมิติจักรวาลภายในของเขา ที่กักเก็บพลังต่างๆ เอาไว้ได้ไม่จำกัด มีความเป็นเอกเทศจนแม้แต่เจ้าของร่างยังไม่เข้าใจในหลายๆ อย่าง และมันต้องทำงานร่วมกับสัมผัสลี้ลับบรรพกาลเสมอในการควบคุม

 

            ร่างกายของมากเมฆค่อยๆ ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้าอีกครั้ง ต่อหน้าต่อตาสายตาประชาชีนับหมื่นๆ คนที่อยู่รอบข้างและใกล้เคียง

 

มากเมฆดูดซับพลังเข้ามาอย่างช้าๆ และเริ่มเร็วมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นโซ่ประกายแสงหลากสีบนท้องฟ้า สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

 

ในขณะเดียวกันสัมผัสพลังลี้ลับของมากเมฆ ก็เริ่มกระจายตัวออกไปเป็นวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ

 

            แต่ทว่าในครั้งนี้มากเมฆไม่มีเวลามากนัก และไม่ปล่อยให้มันกระจัดกระจายสัมผัสพลังออกไปอย่างไร้ทิศทาง

 

เขาค่อยๆ ควบคุมมันอย่างช้าๆ ผ่านทางจิตวิญญาณของเขา ตามหลักพลังวิญญาณที่ได้รับมาจากบรรพบุรุษเมฆาเทพก่อนหน้านี้

 

ช่วยให้สามารถกำหนดทิศทางเข้าควบคุมสัมผัสลี้ลับมุ่งหน้าไปได้ยังที่หมาย กลับไปยังเกาะลอยฟ้าได้สำเร็จ

 

แต่ก็ต้องแลกมาด้วยกับอาการปวดหัวอย่างรุนแรงจนดวงตาทั้งสองแดงก่ำ จนแทบจะประคองสติสมาธิเอาไว้ไม่ได้ มากเมฆไม่อาจจะทนกับสภาวะการบังคับควบคุมสัมผัสลี้ลับได้เป็นเวลานาน

 

ดังนั้นชายหนุ่มจึงตัดสินใจวาร์ปกลับไปยังคฤหาสน์ลอยฟ้าในทันที โดยไม่สนใจสายตาประชาชนที่มองมาเป็นจำนวนมากแม้แต่น้อย

 

".. นั่นมัน ใช่คนเดียวกับเมื่อวานหรือเปล่าที่อยู่ในข่าว .."

 

".. วาร์ปหายไปแล้ว ผู้มีพลังพิเศษ .."

 

".. มีใครถ่ายภาพใบหน้าได้ทันบ้างมั้ย ขอแบบชัดๆ เลย .."

 

".. อุปกรณ์บันทึกภาพเสีย อยู่ๆ ก็พังอะไรวะ ดวงไม่ดีจริงๆ .."

 

".. ฉันถ่ายได้ค่ะ หล่อมากกก คนอะไรจะหล่อได้ขนาดนี้ .."

 

".. ไหนขอดูด้วย หล่อมาก นี่ขนาดผมเป็นผู้ชายนะเนี่ย ยังรู้สึกไม่เป็นธรรมเลยจริงๆ .."

 

ประชาชานจำนวนมากที่อยู่ใกล้เคียงแถวโรงพยาบาล ต่างก็ออกมาดูปรากฏการณ์ของชายหนุ่มปริศนาบทท้องฟ้า

 

แต่ทว่ากระแสตอบรับส่วนใหญ่ กับเป็นเรื่องรูปร่างหน้าตาของมากเมฆเป็นส่วนใหญ่ที่กำลังถูกพูดถึง

 

เนื่องจากรูปถ่ายและภาพต่างๆ ที่ถูกบันทึกไว้ได้ ล้วนเป็นหลักฐานเด็ดมัดใจสาวๆ ไปทั่วโลก

 

จากความหล่อเหลาไม่ธรรมดาของเขา ที่ปรากฏออกสื่อทุกช่องทางในปัจจุบัน และยิ่งภาพล่าสุดที่หญิงสาวคนหนึ่งบันทึกไว้ได้ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสร้อนแรงในปัจจุบัน จนใครๆ ก็อยากจะรู้ให้ได้ว่าชายหนุ่มเทพบุตรคนนั้นเป็นใคร

 

*********

 

มากเมฆกลับมาถึงคฤหาสน์ลอยฟ้าในสภาพที่เหนื่อยล้าแบบสุดๆ กับการวาร์ปทีเดียวมากกว่า 1,380 กิโลเมตร กลับไปยังเกาะลอยฟ้าเขตปกครองพิเศษ

 

การมาถึงของมากเมฆทำให้เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ประหลาดใจไม่น้อย และต่างก็เข้ามาสอบถามการกระทำของเขาด้วยความเป็นห่วง แต่มากเมฆไม่มีเวลามาอธิบายอะไรมากนัก

 

เขาจึงได้ขอตัวและรีบไปยังห้องสำหรับออนไลน์ เพื่อไปยังตู้เก็บสารเหลวระดับ S ในทันที

 

ยังดีที่คฤหาสน์ลอยฟ้ามีแท่งวาร์ปมาให้ ทำให้มากเมฆไม่ต้องเดินจนขาลากด้วยขนาดที่ใหญ่โตกว้างขวางของที่นี่

 

มากเมฆนำสารเหลวระดับ S ออกมาทั้งหมด 30 ขวด บรรจุลงไปในกล่องสำหรับพกพาสารเหลวเหล่านี้โดยเฉพาะ ก่อนที่จะนำทั้งหมดกลับไปยังโรงพยาบาล

 

มากเมฆรู้ตัวเองดี หากยังบังคับฝืนกลับไปในตอนนี้เขาจะต้องหมดสติอย่างแน่นอน

 

เขาจึงได้ติดต่อกลับไปหารากไม้ และให้เตรียมพร้อมเอาไว้เมื่อเขาไปถึง

 

".. รากไม้ที่นั่นเป็นยังไงบ้าง .." มากเมฆคุยวีดีโอคอลผ่านสายรัดข้อมือที่ฉายแสงเป็นภาพเสมือนจริงออกมา

 

".. เมื่อสักครู่ก่อนหน้านี้ ความดันเลือดผิดปกติครับ แต่ตอนนี้กลับมาปกติแล้ว นี่นายท่านกลับไปยังคฤหาสน์ได้จริงๆ เหรอครับเนี่ย แถมใช้เวลาไปแค่ 10 นาทีเองด้วย .." รากไม้ตรวจสอบตำแหน่งที่อยู่ของนายท่านมากเมฆในปัจจุบัน

 

".. เรื่องนั้นช่างมันเถอะ รากไม้เตรียมคนที่ไว้ใจได้ไปรอรับของที่ชั้นดาดฟ้าของโรงพยาบาลไว้ด้วย แล้วก็เรียกให้ทีมแพทย์บางส่วนไปรอที่ดาดฟ้าด้วยเหมือนกัน คาดว่าพอกลับไปถึง นายท่านคนนี้อาจจะหมดสติก็เป็นได้ ยังไงฝากเตรียมพร้อมที่เหลือด้วยนะ จะรีบกลับไปเดี๋ยวนี้ .."

 

มากเมฆพูดบอกอีกฝ่ายด้วยใบหน้าขาวซีดทรมาน ทั่วทั้งร่างกายมีเหงื่อออกมามากอย่างเห็นได้ชัด

 

ส่วนอาการปวดหัวก็รุนแรงหนักข้อมากขึ้นเรื่อยๆ ราวกับต้องการจะให้มากเมฆเป็นลมหมดสติลงไปปะเดี๋ยวนี้

 

มากเมฆใช้สัมผัสลี้ลับอีกครั้ง พร้อมๆ กับดูดซับดูดกลืนพลังสสารพลังงานต่างๆ โดยรอบอย่างบ้าคลั่ง จนร่างกายค่อยๆ ลอยขึ้นฟ้าราวกับเสียการควบคุม

 

ความรู้สึกเจ็บปวดทรมานในตอนนี้ มันเกินกว่ามนุษย์ปกติจะรับไหวได้จริงๆ จนเขาเองยังร้องออกมาเสียงดังจากความเจ็บปวดที่ยากจะทานทนเป็นครั้งแรก

 

แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น มากเมฆก็ยังเลือกที่จะเจ็บปวดร่างกายดีกว่าจะต้องมาเสียใจในภายหลัง และเห็นพวกเด็กๆ เสียคุณแม่อันเป็นที่รักไปในวันนี้ เช่นเดียวกับเขาในอดีต ความเจ็บปวด ความโศกเศร้าเสียใจ จากการสูญเสียใครสักคนไป มันทรมานโดดเดียวมากแค่ไหน ตัวเขาเองรู้ดีมากที่สุด

 

รวบรวมพลังและกำหนดจุดหมายปลายทางได้แล้ว

 

ชายหนุ่มก็วาร์ปหายตัวไปทันที กลับไปยังชั้นดาดฟ้าของทางโรงพยาบาลในสภาพที่ย่ำแย่มากกว่าเดิม

 

และก่อนที่มากเมฆจะหมดสติลงไป เขาได้เห็นรากไม้และทีมแพทย์ของเขา รวมไปถึงพวกเด็กๆ ออกมารออยู่หลายคนเต็มไปหมด

 

มากเมฆยิ้มให้พวกเด็กๆ ส่งกล่องที่บรรจุสารเหลวระดับ S 30 ขวดให้กับหัวหน้าทีมแพทย์ ก่อนที่จะหมดสติลงไปจริงๆ อย่างหมดสภาพในที่สุด

 

*******************

 

มากเมฆนอนหลับไปนานถึง 7 วันเลยทีเดียว และถูกนำตัวกลับไปยังคฤหาสน์ลอยฟ้าอย่างลับๆ และด้วยคำสั่งของเขาก่อนหน้านี้ ที่ได้ให้กองกำลังที่ติดตามไปด้วย นำครอบครัวของรายชื่อผู้ที่มีสัญญาว่าจ้างทั้งหมด 58 คน พร้อมครอบครัวให้มาเป็นแขกพิเศษที่คฤหาสน์ลอยฟ้า

 

คนทั้งหมดต่างก็ได้มารออยู่หลายวันแล้ว โดยส่วนใหญ่ได้ใช้เวลาไปกับการพักผ่อนและท่องเที่ยวที่เกาะลอยฟ้า ตลอดหลายวันที่ผ่านมา อย่างสนุกสนาน ได้พักตามโรงแรมชั้นนำต่างๆ โดยไม่เสียเงินในระหว่างที่รอ และยังได้สิทธิพิเศษต่างๆ อีกมากมาย โดยทั้งหมดเป็นรากไม้ที่เป็นผู้ดูแลตามคำสั่งของเซเลเน่อีกที

 

ในระหว่างที่มากเมฆกำลังหลับลึกอยู่นั้น ข่าวการปิดตัวลงของมุเทะคิกรุ๊ป และคดีความต่างๆ ได้ถูกตัดสินออกมาอย่างรวดเร็ว เพราะถือเป็นคดีพิเศษเชือดไก่ให้ลิงดูของรัฐบาลญี่ปุ่นที่รวมมือกับรัฐบาลโลก

 

ทำให้บทลงโทษที่ได้รับนั้นหนักหนาอย่างมาก มุเทะคิ โอกามิและพรรคพวกเหล่าผู้บริหาร ผู้อำนวยการโรงเรียนรวมไปถึงคนอื่นๆ ที่รู้เห็นเป็นใจ ทั้งหมดต่างก็ถูกริบทรัพย์สินเกือบทั้งหมด

 

ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต พร้อมกับใช้แรงงานเป็นทาสในดวงดาวอาณานิคมที่ยังไม่เจริญในพื้นที่ห่างไกล

 

แต่ด้วยความเมตตาจากศาลสูงสุดของระบบสุริยะ หากผู้ต้องโทษติดคุกมาแล้วเป็นระยะเวลา 30 ปี สามารถใช้สิทธิ์ในการขอจบชีวิตตัวเองได้

 

ส่วนทางโทยะและพวกเพื่อนๆ เหล่าลูกหลานคนรวยที่เลวระยำชาติชั่ว ต่างก็ถูกตัดสินให้รับโทษที่หนักหนาเช่นเดียวกันกับการกระทำที่ได้ทำลงไป

 

ต่างก็ถูกตัดสินให้ตัดและทำลายความเป็นชายอย่างสมบูรณ์ พร้อมกับต้องจ่ายค่ารักษาอาการป่วยทางจิตให้คุณครูประจำชั้นเป็นเงินจำนวนมาก พร้อมกับฉีดสารเคมีที่มีผลทำให้ความรู้สึกทางเพศหมดไป

 

ถูกให้จำคุกเยาวชนจนกว่าจะอายุได้ 20 ปี แต่เนื่องจากเป็นคดีร้ายแรงหลายคดีที่เกินจะให้อภัยได้

 

ทางศาลมีคำสั่งให้จำคุกตลอดชีวิตทั้งหมดทุกคนที่มีหลักฐานชัดเจน และให้ใช้แรงงานเป็นทาสหลังจากที่อายุได้ 20 ปีแล้วจนกว่าจะตาย

 

แต่ด้วยความไม่ยินยอมของโทยะและพรรคพวกในคำตัดสิน ทั้งหมดได้ท้าทายผู้พิพากษาและเจ้าหน้าที่อย่างไม่เกรงกลัว

 

แถมยังพยายามหลบหนีทำร้ายเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ ทางศาลจึงลงโทษให้ทั้งหมดถูกจำคุกในเรือนจำกลางใกล้ดวงอาทิตย์จนกว่าจะอายุ 50 ปี และถูกนำไปเป็นทาสตลอดชีวิต ที่ดวงดาวที่หนาวเย็นตลอดเวลา และไม่มีสิทธิ์ในการเลือกรับความตายหลังจากที่ต้องเป็นทาส 30 ปีเหมือนนักโทษคนอื่นๆ เป็นกรณีพิเศษ

 

แน่นอนว่าหลังจากข่าวการตัดสินถูกประกาศออกไป อาชญากรรมต่างๆ ทั่วโลก ถึงกับลดน้อยลงไปในทันที คนร่ำคนรวยที่มีอำนาจ ต่างก็ไม่กล้าใช้สิทธิเกินเลยกว่าที่มีอยู่ ช่วยให้สังคมในปัจจุบันน่าอยู่ขึ้นเยอะหลายเท่าเลยทีเดียว

 

ส่วนทางอาการป่วยของคุณแม่ของพานาก็ดีขึ้นมาก และถูกนำตัวมารักษาที่คฤหาสน์ลอยฟ้าด้วยเช่นกัน เพราะที่นี่มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ล้ำสมัยมากกว่าคอยช่วยเหลือ อาการต่างๆ ดีขึ้นตามลำดับ คาดว่าไม่เกิน 2 วันก็น่าจะกลับมาเป็นปกติ และออกกำลังกายบริหารได้

 

ทางทีมผู้สร้าง GOD ถึงกับส่งตัวยาสำหรับการรักษามาให้โดยตรงเป็นกรณีพิเศษ มอบให้กับคุณแม่ของพานา และให้พานากับไอจังด้วย เพราะทั้งคู่อาจจะมีเชื้อประหลาดที่ว่าอยู่ภายในร่างกายก็เป็นได้ ทั้งสามคนจึงต้องรับยาและนอนหลับลึกมาโดยตลอดด้วยเช่นกัน

 

ส่วนทางโซนิคและครอบครัวเองก็ย้ายมาอยู่ที่เกาะลอยฟ้า ตามคำสั่งก่อนหน้าของมากเมฆผู้เป็นนายจ้าง โซนิคก็ได้มาเฝ้าดูอาการของเพื่อนสนิททุกวันด้วยความเป็นห่วง

 

ทางด้านของครอบครัวนามิเองในตอนแรก ต่างก็ไม่ได้สนใจอะไรกับคำเชิญที่น่าสนใจของมากเมฆนัก

 

แต่ภายหลังที่ได้เห็นความตั้งใจและการดูแลเอาใจใส่ของอีกฝ่าย ทั้งหมดจึงยินดีขายธุรกิจที่ทำอยู่ และย้ายมาอยู่ที่เกาะลอยฟ้าตามคำเชิญของมากเมฆ และด้วยคำอธิบายถึงอนาคตที่จะเป็นไปได้ของรากไม้ ทั้งหมดจึงเชื่อว่านี่จะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

 

โดยทั้งสามครอบครัวได้ย้ายเข้ามาอยู่ภายในคฤหาสน์ลอยฟ้ากันทั้งหมด

 

แน่นอนว่าในอนาคตของคนทั้งหมด จะกลายมาเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของมากเมฆ ในการบริหารจัดการและพัฒนาสเปซโคโลนีที่ได้รับมาก่อนหน้านี้นั่นเอง

 

ทรัพยากรบุคคลยังคงเป็นอะไรที่จำเป็นอยู่เสมอ ไม่ว่ายุคสมัยจะก้าวล้ำพัฒนาไปมากแค่ไหนก็ตาม

 

**********

 

มากเมฆได้ตื่นขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่หลับไปนาน อาการปวดหัวได้หายไปราวกับพวกมันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

 

ส่วนบรรดาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด ต่างก็หาคำตอบไม่ได้ว่าทำไมมากเมฆถึงได้หลับไปเป็นเวลานานแบบนั้น ทั้งที่สภาพร่างกายที่ภายนอกยังคงแข็งแรงดี และมีพลังชีวิตมากมายอย่างเหลือเฟือ

 

ตลอดระยะเวลา 7 วันที่หลับไป

 

มากเมฆถูกดึงเข้าไปภายในมิติความคิดไร้สิ้นสุด เพื่อเรียนรู้ในบางสิ่งที่ขาดหายไป โดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องเทพฝันมาคอยช่วยเหลือ เขาถูกดึงเข้าไปโดยวิธีการบังคับของท่านบรรพบุรุษเมฆาเทพ

 

คุณปู่บรรพบุรุษเมฆาเทพได้สอนสั่งการใช้พลังวิญญาณที่สูงล้ำขึ้นไปอีกระดับให้กับเขา เพื่อให้มากเมฆสามารถควบคุมและใช้พลังพิเศษของตัวเองให้ดีขึ้น

 

แถมอาการปวดหัวครั้งล่าสุดอย่างรุนแรงนี่เอง ก็ช่วยให้พลังคลื่นสมองมิติความคิดไร้สิ้นสุด จิตเมฆลอยล่อง และพลังมิติรังสรรค์ ถูกยกระดับให้สูงขึ้นตามไปด้วย

 

หากจะบอกว่าพวกมันทั้งหมดเลเวลอัพก็ได้

 

//- - มากเมฆเคยใช้พลังมิติรังสวรรค์ที่โลกภายนอกไม่กี่ครั้ง ครั้งล่าสุดก็คือการสร้างกระบี่ระเบิดจำนวนมาก เล่นงานกองกำลังของเหล่าผู้บริหารที่กล้าเอาเขาเป็นเหยื่อล่อ - -//

 

การยกระดับพลังคลื่นสมอง มิติความคิด พลังรังสรรค์ เพื่อให้รอบรับกับสภาพร่างกายและสัมผัสลี้ลับในปัจจุบันให้ได้มากที่สุด

 

ในตอนนี้มากเมฆสามารถวาร์ปได้ทีละเป็นพันๆ กิโลเมตรโดยที่ไม่ต้องเจ็บปวดทรมานอีกต่อไปแล้ว

 

มากเมฆลุกออกจากเตียง ไปอาบน้ำแต่งตัวตามปกติ และออกไปยังห้องทำงานของเขาในทันที

 

พร้อมกับเรียนให้รากไม้และคุณซากุระเข้าไปพบกับเขาในอีก 30 นาทีด้วยเช่นกัน

 

เพราะตลอดหลายวันที่นอนหลับไป ทำให้เขาได้ทบทวนในหลายๆ อย่าง ภายในมิติความคิดไร้สิ้นสุด เกี่ยวกับแผนการต่างๆ ในอนาคตจากนี้

 

ไม่ว่าชีวิตของเขาต่อจากนี้ การแก้แค้นตระกูลเมฆาเทพ การรับมือกับพวกโลกมืดและกองกำลังอื่นๆ  การตามหาความจริงที่มันค้างคาใจ รวมไปถึงผู้คนจำนวนมากที่หวังจะพึ่งพิงเขา และอนาคตของเขากับเซเลเน่ที่จะสร้างหลายสิ่งหลายอย่างด้วยกัน

 

และหากจะพูดถึงสิ่งที่มากเมฆมีและถือได้ว่าเป็นของเขาเองอย่างแน่นอน 100% จะประกอบไปด้วย

1.เงินเก็บที่มีมากกว่าสามล้านล้านล้านที่ธนาคารกลางสุริยะ

2.หุ้นส่วน 9% จากผลกำไรสุทธิของสามพิภพออนไลน์

3. สเปซโคโลนีขนาดใหญ่ที่เพิ่งจะสร้างขึ้นมาใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ได้รับมอบจากคุณพ่อตาเทเวศร์

4.สัญญาจ้างของทั้ง 58 คน แบบระยะยาวโดยส่วนใหญ่ยังเหลือเวลาอีก 20 ปี

5.สหพันธ์การค้าเมฆมายา และมิติลับทั้งสอง

 


ส่วนอย่างอื่นๆ นั้นมากเมฆไม่ได้นับรวมมาด้วย เพราะไม่ใช่ของของเขาอย่างแท้จริง เช่น คฤหาสน์ลอยฟ้าและบางส่วนของเกาะลอยฟ้าเป็นต้น

 

หากให้มองแบบภาพรวมแล้ว มากเมฆยังอ่อนแอไร้พลังอย่างมากหากนำไปเปรียบเทียบกับองค์กร กองกำลังอื่นๆ หรือจะต่อให้เป็นคนที่เก่งและแข็งแกร่งที่สุดบนโลกก็ตาม

 

แต่จักรวาลนั้นกว้างใหญ่ไพศาล พลังวิเศษของคนคนเดียวไม่นับว่าเป็นอะไร

 

คงถึงเวลาที่มากเมฆจะต้องขึ้นไปให้สูงอีกขั้น ด้วยพลังของตัวเองมากกว่านี้ และอย่าได้หวังพึ่งพากองกำลังที่ยังไม่แน่นอนของพวกโลกมืด พวกสามมหาอำนาจ สมควรที่จะมีกองกำลังส่วนตัวของตัวเองได้แล้ว

 

ถึงเวลาสร้างรากฐานให้ตัวเองแล้ว ...  มากเมฆ

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 484 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2978 ทิวาราตรีสีชาด (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 07:20
  พระเอกยังสร้างกระบี่จริงไม่เป็นเลย ไม่รู้วิธี
  #2,978
  1
  • #2978-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 99)
   18 มกราคม 2562 / 07:58
   สร้างตามแนวคิดน่ะครับ ถึงไม่รู้วิธีสร้างโดยสมบูรณ์ 100% แต่เคยเห็นมาก่อนตามหนังจีนอะไรประมาณนี้
   และในบทที่ 53 มีอยู่ช่วงหนึ่งที่มากเมฆมีปัญหา ในการหาอาวุธที่เป็นกระบี่ในโลกเวทมนตร์
   แต่หาไม่ได้เลย จึงต้องลำบากไปให้ลุงโลเวอร์ที่เป็นช่างตีเหล็กในตำนาน (คนแคระ) ช่วยสร้างให้
   ลุงแกก็ไม่เคยเห็นกระบี่มาก่อน มากเมฆจึงได้บอกถึงรูปแบบลักษณะของอาวุธ
   และได้ลุงแกช่วยสร้างจนสำเร็จครับ และมากเมฆเองก็มีสกิลทักษะวิชาช่างครบ 100% เช่นกัน
   จึงทำให้สามารถอนุมานสิ่งที่จะสร้างขึ้นมาได้โดยง่ายครับ
   หากถามว่าได้ทักษะวิชาช่างต่างๆ มาจากไหน อ่านได้ในบทที่ 8 ครับ
   #2978-1
 2. #2621 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 05:34

  โครตเท่เลย

  #2,621
  0
 3. #2618 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 19:50

  สงสัยต้องสร้างกองกำลังแล้วแหละ

  #2,618
  0
 4. #2617 Dark in Heart (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 16:52
  มากเมฆจะเป็นไงต่อหละเนี่ย อ่อนแอสุดยังโหดขนาดนี้ พลังขนาดนี้ยังอ่อนแอสุด ถ้าคนที่โหดสุดในจักรวาล คงไม่ต่อยทีเดียวโลกแตกเลยหรือ
  #2,617
  2
  • #2617-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 99)
   3 ธันวาคม 2561 / 16:59
   คือในบท 99 เอามากเมฆไปวัดกับพวกที่มีทั้งกองทัพ มีกองกำลัง มีหน่วยข่าวกรอง มีรากฐานเป็นของตัวเอง รวยกว่ามีอำนาจต่อลองมากกว่าอะไรแบบนี้ครับ เช่นพวก สามมหาอำนาจ ตระกูลเมฆาเทพ แต่หากจะวัดแบบ 1 ต่อ 1 มากเมฆในตอนนี้ก็ยังไม่ใช่ที่ 1 นะ อิอิ เอาแค่ 1 ต่อ 1 กับเซเลเน่ มากเมฆก็พ่ายแพ้หมดสภาพแน่นอนครับ
   #2617-1
 5. #2616 KurouNeko (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 16:30
  สงสัยจะมี FC ตามให้ปวดหัวแล้วละมั้ง
  #2,616
  1
  • #2616-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 99)
   3 ธันวาคม 2561 / 17:00
   อิอิ เป็นคนดังมันก็ต้องมีบ้าง และในภาคที่สองส่วนใหญ่ก็อยู่แต่บนโลก ยังต้องโชว์ตัวอยู่เรื่อยๆ ครับ
   #2616-1
 6. #2615 joelamtan (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 15:35
  ขอบคุณครับ
  #2,615
  1
 7. #2614 saraasap (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 15:31
  สร้างแลนมาร์ค!!!!
  #2,614
  1