มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 98 : บทที่ 98 เวลาแห่งความเป็นตาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,324
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 419 ครั้ง
  2 ธ.ค. 61

บทที่ 98 เวลาแห่งความเป็นตาย

 

            มากเมฆในตอนแรกๆ ก็ตกปากรับคำไปตามมารยาทที่พึ่งจะมี รับฟังที่อีกฝ่ายพูดไปงั้นๆ ไม่ได้จริงจังอะไรกับเลือกพวกนี้นัก เพราะมันอยู่นอกเหนือความสนใจของเขา

 

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าตาแก่คนนั้นจะยังเป็นพวกหัวโบราณคร่ำครึ กล้าที่จะส่งบุตรหลานของตัวเองให้กับอีกฝ่ายง่ายๆ แบบนี้ เพื่อความอยู่รอดเพื่อเป็นหลักประกันของพรรคพวกตนเอง

 

หากถามว่ามากเมฆเข้าใจมั้ย ก็พูดได้ว่าเข้าใจ รู้ทันความคิดของอีกฝ่ายเป็นอย่างดี

 

แต่ก็ไม่คอยอยากจะยอมรับเท่าไรนัก เพราะยุคสมัยมันได้เปลี่ยนไปแล้ว แต่คนเราหลากหลายกลุ่มหรือบางตระกูลก็ยังคงใช้วิธีการเดิมๆ ที่มีมากว่าหลายพันปีอยู่ เพื่อผลลัพธ์อะไรบางอย่าง โดยไม่สนใจความรู้สึกของบุตรหลานแม้แต่น้อย

 

            และหากหญิงสาวคนนี้โชคร้ายไปตกอยู่ในมือของพวกคนเลวๆ จะให้ทำยังไง ไม่ต้องเป็นที่ระบายกามระบายความใคร่ทั้งวันทั้งคืนหลอกหรือ เป็นนางบำเรอแบบนั้น แค่มากเมฆคิดเล่นๆ ก็สงสารอีกฝ่ายมิใช่น้อย

 

            แต่ถึงจะสงสารอีกฝ่ายก็เถอะ มากเมฆก็ยังรู้สึกว่าจำเป็นจะต้องสงสารตัวเองก่อน หากเซเลเน่กลับมาและรู้เรื่องเข้า ว่ามีตาแก่คนหนึ่งจากโลกมืดได้มอบหลานสาวสุดสวยคนนี้ ให้เป็นผู้ติดตามรับใช้อย่างใกล้ชิดกับเขา คู่พันธะสัญญานิรันดร์อย่างเซเลเน่จะมีปฏิกิริยาอะไรขึ้นมาบ้าง อันนี้ก็สุดที่จะคาดคิดได้จริงๆ

 

            แต่ที่แน่ๆ สัญชาตญาณลึกๆ ของมากเมฆ ได้ร้องบอกให้อยู่ห่างๆ เรื่องวุ่นวายเหล่านี้ให้มากที่สุดอยู่ตลอดเวลา

 

ไม่อย่างงั้นเขาจะต้องได้เจออารมณ์หึงหวงโกรธงอนของเซเลเน่เข้าให้แบบเต็มๆ มีหวังเขาได้นอนติดเตียงไปเป็นเดือนๆ แน่ๆ แบบไม่ต้องมีพลังพิเศษก็น่าจะรู้อนาคตได้

 

มากเมฆตัดสินใจเด็ดขาดก่อนที่จะหันไปสบตากับอีกฝ่าย เพื่อพูดในบางสิ่ง

 

".. ผมดีใจนะที่คุณยินดีมาติดตามรับใช้ แต่ผมไม่สะดวกที่จะรับคุณไว้จริงๆ ด้วยเหตุผลหลายอย่างในตอนนี้ .."

 

".. ผมเองก็ยังไม่ได้ไว้ใจในตัวของพวกคุณนัก ยังไงก่อนหน้านี้กลุ่มสาขาญี่ปุ่นก็คิดจะฆ่าผมให้ตาย .."

 

".. ดังนั้น เรื่องที่จะให้คุณมาติดตามผม ขอเว้นว่างเอาไว้ก่อน หากมีอะไรผมจะติดต่อกลับไป หรือทางนั้นมีเหตุสุดวิสัยก็ให้ติดต่อมาในทันที ผมยังต้องอยู่ที่ญี่ปุ่นไปอีกหลายเดือนอย่างไม่มีกำหนด .."

 

".. แล้วก็ เมื่อผมกลับไปแล้วให้คุณและปู่ของคุณ รวมไปถึงคนที่ไว้ใจได้ที่มีฝีมือ ประกาศการเข้าร่วมกับผมออกไปทั่วโลก เชิญชวนให้คนที่เห็นด้วยและต้องการสนับสนุนผมส่งตัวแทนมาที่นี่ สาขาญี่ปุ่นในฐานหลักของพวกคุณ .."

 

".. ผมอยากจะรู้ให้ได้ว่าในตอนนี้ มีคนที่คิดจะสนับสนุนผมมากน้อยแค่ไหน นี่เป็นภารกิจเป็นคำสั่งแรกของผม .."

 

".. ผมให้เวลาพวกคุณทั้งหมด 15 วัน ติดต่อและหาแนวร่วมให้ได้มากที่สุด และเชิญตัวแทนของพวกเขามาที่นี่ คนที่สนับสนุนผม คนที่คิดว่าผมมีโอกาสที่จะเป็นจักรพรรดิแห่งโลกมืดคนต่อไปมากที่สุด .."

 

มากเมฆใช้ความเร็วคลื่นสมองความคิดแบบสุดๆ หาหนทางแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้ และให้เกิดประโยชน์กับตัวเองมากที่สุด จึงได้มอบหมายงานและตรวจสอบความเป็นไปได้ของเขาเองไปในตัว ภายในองค์กรของโลกมืดหมื่นมารพันอสูรไปเลยในเวลาเดียวกัน

 

ซายูริเธอไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะเร่งรุกหน้าวางแผนการเร็วขนาดนี้ จนแม้แต่ปู่ของเธอที่ยืนอยู่ไม่ไกลนักยังรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ ไปด้วยเลย หากเร่งประกาศเรื่องที่ว่าออกไป จะต้องมีกลุ่มคนสนับสนุนและต่อต้านเดินทางมาที่ญี่ปุ่นแน่ๆ ดีไม่ดีอาจจะถึงขั้นเปลี่ยนให้ประเทศแห่งนี้กลายเป็นเวทีประลองตัดสินของโลกมืดในครั้งนี้ก็เป็นได้

 

คุณปู่ของซายูริเห็นหลานสาวตัดสินใจไม่ได้จึงได้เป็นตัวแทนเข้ามาพูดคุยในครั้งนี้

 

".. นายน้อยมากเมฆ หากกระทำตามที่ว่าจริงๆ จะเกิดการต่อต้านจากคนที่ไม่เห็นด้วย และอาจจะเกิดการลอบสังหารกลุ่มคนที่เห็นต่างอย่างเปิดเผยมากขึ้นนะครับ .."

 

".. แล้วก็ เวลาในการทำภารกิจและกระจายข่าวที่ว่านี้ออกไป มันน้อยเกิน อย่างน้อยๆ ก็ต้อง 2-3 เดือน เพื่อที่พวกเราจะได้กระจายข่าวและส่งต่อเป็นทอดๆ ในทางลับจะดีกว่า ถึงจะใช้เวลานาน แต่มันก็ปลอดภัยกับกลุ่มคนที่เห็นด้วยแบบเดียวกับพวกเราสาขาญี่ปุ่นและกลุ่มคนที่สนับสนุนนายน้อยมากกว่า ดีกว่าเปิดช่องทางเปิดโอกาสให้คนที่ไม่เห็นด้วยฆ่าพวกเขาได้อย่างเปิดเผย .."

 

".. โลกมืดนั้น พลังความแข็งแกร่ง อำนาจที่อยู่เหนือกว่าล้วนแล้วแต่เป็นกฎ ตอนนี้ชนชั้นผู้นำคนอื่นๆ ถึงแม้จะรู้จักนายน้อย แต่พวกเขาไม่ได้รู้ว่านายน้อยเก่งกาจมากน้อยแค่ไหน แม้แต่พวกเราเองก็มีข้อมูลเกี่ยวกับพลังของนายน้อยมากเมฆน้อยมากเช่นกัน แต่พวกเราเชื่อมั่นว่านายน้อยจะต้องเป็นผู้แข็งแกร่งระดับสุดยอดอย่างแน่นอน แต่อาจจะไม่ใช่เวลาในตอนนี้ .."

 

".. ดังนั้น กระผมจริงอยากจะขอเวลาในการหาแนวร่วม หากองกำลังสนับสนุนสักระยะ และนายน้อยยังไม่สมควรที่จะเปิดเผยถึงสถานะความสัมพันธ์ของพวกเราสาขาญี่ปุ่นออกไป เพื่อให้พวกเราหลังจากนี้สามารถทำงานได้ดีขึ้น .."

 

".. หวังว่านายน้อยจะเข้าใจ ในความลำบากของทางผมด้วย .." เฒ่าชราโอนิได้กล่าวบอกทั้งหมดออกมา เพื่อให้มากเมฆเข้าใจ

 

โดยที่เฒ่าชราไม่ได้รู้หลอกว่าที่เกิดขึ้นไปนั้น มันก็เป็นแผนการแบบคิดสดๆ ขึ้นมา เพื่อให้หลานสาวสุดสวยของคุณปู่อยู่ให้ห่างๆ จากเขาก็เท่านั้น

 

มากเมฆทำเป็นเดินไปคิดไปแสดงละครให้สมจริงที่สุด

 

".. ได้ให้เวลา 3 เดือน ทางซายูริก็อยู่ช่วยที่นี่ไปแล้วกัน มีอะไรก็ให้ติดต่อมา ไปได้แล้ว .."

 

มากเมฆรู้สึกโล่งอย่างบอกไม่ถูก เหมือนมีทางลงจากยอดภูเขาเพลิงนรกอย่างไงอย่างงั้น หลังจากที่เห็นกองกำลังของสาขาญี่ปุ่น ได้กลับไปทั้งหมดไม่เหลือใครไว้ที่นี่เลย

 

ระหว่างนั้นเองรากไม้ก็พูดขึ้น พร้อมกับฉายภาพข้อมูลที่หาได้ให้นายท่านมากเมฆเห็น

 

".. หญิงสาวที่ชื่อ โอนิ ซายูริ ประวัติโดยรวมถือว่าพิเศษมากเป็นคนดัง เป็นดารา เป็นนางแบบสาว มีความสามารถหลากหลายจนเป็นที่น่าจับตามอง ที่มาพร้อมกับความสวยระดับเทพธิดาเลยทีเดียว ส่วนประวัติอย่างลับๆ ของเธอนั้น ต้องบอกเลยว่าแม้แต่ผมยังหาไม่ได้เลย เธอเป็นคนขององค์กรโลกมืด แต่ในด้านสว่างเธอเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้วยเช่นกัน นายท่านมีดวงกับเรื่องผู้หญิงจริงๆ นะครับเนี่ย .."

 

".. จะให้ผมรายงายอาเจ๊เซเลเน่ให้ทำการตรวจสอบให้มั้ย บางทีด้วยความสามารถของหน่วยข่าวกรองของทีมผู้สร้าง GOD อาจจะรู้อะไรมากกว่าผมก็เป็นได้ .." รากไม้เรียกระบบส่งข้อมูลแบบที่มากเมฆเคยเห็นออกมา และคล้ายกำลังจะส่งข้อมูลที่ว่าที่หาได้ออกไป

 

มากเมฆกดปิดไปในทันทีด้วยจังหวะหัวใจที่เต้นผิดปกติ เกือบตายแล้วมั้ยล่ะเนี่ย

 

มากเมฆมองรากไม้ด้วยสายตาพิฆาต ก่อนที่จะพูดแบบหล่อๆ ออกมาว่า

 

".. เรียกเล็กน้อยแค่นี้ อย่าไปรบกวนเวลางานของเซเลเน่เลยนะ พวกเรากลับไปหาพวกเด็กๆ กันเถอะ .." มากเมฆพูดจบก็หายตัวไปดื้อๆ ปล่อยรากไม้ให้ยืนหัวโด่อยู่คนเดียว

 

".. หุหุหุหุ นายท่านมากเมฆปฏิกิริยาเร็วมากจริงๆ ถึงขั้นปิดหน้าต่างระบบสัมผัสด้วยความเร็วที่มากกว่าผมได้ เป็นเอามากเหมือนกันนะเนี่ย  .." รากไม้พูดจบก็มองหน้าต่างของระบบอีกครั้ง ก่อนที่จะพักการส่งไว้ก่อน และบินตามมากเมฆไปยังร้านไอศกรีมในทันที

 

**********

 

ทั้งสองคนกลับมาถึงที่ร้านก็เห็นพวกเด็กๆ นั่งรอจนเบื่อ กินอิ่มจนไม่รู้จะอิ่มยังไงแล้ว

 

".. พี่มากเมฆกับพี่ผมทอง ไปห้องน้ำนานจัง .." ไอจังพูดขึ้นหลังจากดูดน้ำผลไม้ไปอีกแก้ว

 

".. พี่กลับมาแล้ว พอดีมีธุระนะครับ เลยต้องไปจัดการก่อน เป็นไงอร่อยกันมั้ย .." มากเมฆเดินเข้าไปหาพวกเด็กๆ

 

ส่วนรากไม้กับคุณซากุระทั้งสองเดินเข้าไปคุยกันอีกมุมหนึ่ง เพื่อถามถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และทั้งหมดจบลงแบบไหน เพื่อที่จะได้จัดการกับปัญหาที่อาจจะตามมาได้ทัน

 

".. ขอบคุณพี่มากเมฆมากๆ เลยครับ ที่ช่วยพวกเราและหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้น ไม่รู้ว่าจะตอบแทนยังไงดี .." พานาลุกขึ้นยืนโค้งขอบคุณอย่างเป็นทางการ

 

 

หลังจากที่พานาโค้งขอบคุณ ทั้งสามคนที่เหลือก็ทำตามในทันที ช่างเป็นเด็กที่สื่อตรงกันจริงๆ เลย

 

".. ไม่เป็นไร พี่ช่วยได้พี่ก็ช่วย ป่ะกินอิ่มแล้ว พวกเราไปเยี่ยมดูอาการของแม่พานากับไอจังกันดีกว่า .." มากเมฆพูดจบก็ลุกขึ้นนำพวกเด็กๆ ไปขึ้นรถ

 

ส่วนคุณซากุระรับหน้าที่ในการจ่ายเงินค่าบริการต่างๆ และจัดการทุกๆ อย่างแทนในส่วนที่มากเมฆกับรากไม้ไม่ได้ทำ

 

           

            *********

 

            ใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีด้วยความเร็วสูงตลอดการเดินทาง และทางด่วนพิเศษแบบเสียเงินให้กับเจ้าหน้าที่การทางพิเศษของญี่ปุ่น ทำให้ทั้งหมดใช้เวลาไม่นานอย่างที่คิด และมาถึงโรงพยาบาลมุเทะคิได้ในที่สุด

 

            ทว่าสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดมันก็เกิดจนได้ อาการป่วยผิดปกติของคุณแม่พานากับหนักขึ้นกว่าเดิมมาก

 

เพราะมารู้ทีหลังว่าทางกลุ่มบริษัทนายทุนมุเทะคิกรุ๊ป ได้ยกเลิกการสั่งซื้อตัวยาราคาแพง มารักษาคุณแม่ของพานา มาได้นานกว่า 2 อาทิตย์แล้วอย่างลับๆ

 

โดยไม่ได้ทำรายงานหรือรายการใดๆ ลงไปในระบบฐานข้อมูลแม้แต่น้อย คล้ายกับเป็นการกลั่นแกล้งที่ไม่ต้องการให้มีหลักฐานใดๆ เหลืออยู่

 

ช่างเป็นตัวละครประกอบที่เลวร้ายเสียจริง

 

            ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มากเมฆพลาดในส่วนนี้ไป และไม่ได้เตรียมการมาก่อน

 

          ภายในห้องพิเศษของทางโรงพยาบาล

 

            พานากับไอจังมองเห็นคุณแม่ได้จากกระจกใสข้างนอก และมองเห็นแม่ของพวกเขาและเธอเจ็บปวดจากอาการป่วยที่เป็นอยู่ พานาที่เข้มแข็งมาตลอดไม่อาจจะเก็บน้ำตาของเขาได้อีกต่อไป ไอจังเองก็ร้องไห้ออกมาเพราะกลัวว่าจะต้องเสียคุณแม่ไป ร้องไห้จะขอเข้าไปกอดคุณแม่ให้ได้ราวกับกำลังจะขาดใจ

 

            พวกเด็กๆ ที่สนิทกันมาตลอด เมื่อเห็นหนึ่งในเพื่อนร้องไห้ ทั้งหมดก็ร้องไห้ตาม กลายเป็นภาพที่มากเมฆไม่อยากจะมองเห็นเลยจริงๆ

 

            เพียงเวลาไม่นานนัก พ่อแม่ของโซนิคเองก็เพิ่งมาถึง พ่อแม่ของนามิเองก็เช่นกัน

 

ทั้งหมดต่างก็กล่าวทักทายมากเมฆอย่างเป็นทางการ เพราะรู้สถานะของอีกฝ่ายมาก่อน จากเจ้าหน้าที่พิเศษที่ได้ไปดูแลพวกเขาเป็นพิเศษตลอดการเดินทาง พร้อมกับข้อเสนอที่น่าสนใจ

 

ทั้งสามครอบครัวสนิทกันมากผ่านทางลูกๆ ของพวกเขา และยิ่งพอมารู้ว่าอาการป่วยของคุณแม่พานาหนักมากขึ้น

 

เพราะขาดยาที่ต้องใช้รักษาไปเป็นเวลานาน ทั้งหมดก็เต็มไปด้วยความกังวลใจ ภาวนาไม่ให้มีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นอีก

 

********

 

ช่วงที่ทั้งหมดแนะนำตัว

 

พ่อของพานากับไอจังมีชื่อว่า โอนิ ไคโต ภรรยาที่กำลังนอนป่วยอยู่นั้น เธอมีชื่อว่า โอนิ ชาคริยา เป็นคนไทยที่ย้ายมาอยู่อาศัยที่ญี่ปุ่น

 

โอนิ ไคโตนั้นเป็นผู้บริหารมากฝีมือเป็นนักวางแผนและนักพัฒนา เป็นคนเก่งที่มีความสามารถรอบด้านคนหนึ่ง

 

ส่วนทางชาคริยานั้น แต่เดิมเธอเป็นแม่ครัวที่ทั่วโลกยอมรับ ในฝีมือการทำอาหารระดับเทพเจ้าของโลกแห่งการทำอาหารเมื่อหลายปีก่อน เป็นหัวหน้าเชฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีประสาทรับรสที่เป็นเลิศในยุคของเธอ จึงมักจะทำอาหารรูปแบบใหม่ๆ ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่เสมอ

 

พ่อของโซนิคมีชื่อว่า เซจิ มิซึชิมะ ภรรยาของเขาชื่อ เซจิ มิมะ ทั้งสองคนเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการบริหารจัดการและการควบคุมสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ มลพิษในอาณานิคมอวกาศ มีประสบการณ์สูงมากก่อนที่จะถูกย้ายมาที่โลก

 

แต่ปัจจุบันถูกใช้ให้ไปเป็นพนักงานทั่วๆ ไปเท่านั้น เป็นอีกสองคนที่โอกามิไม่ชอบหน้า เพราะมีความเก่งกาจมากกว่าตนเองในสมัยเรียนมหาลัย

 

ส่วนพ่อและแม่ของนามินั้น มีชื่อว่า ซึซึกิ โมริ ภรรยาของเขาชื่อ ซึซึกิ เรนะ ทั้งคู่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง เป็นหนึ่งในมรดกที่ยังเหลือของตระกูลซึซึกิจากสมัยก่อน

 

ทั้งสองไม่ได้ร่ำรวยอะไรนัก แถมในระยะหลังๆ ยังถูกกดดันจากเหล่าญาติพี่น้อง ร้องขอในมรดกของทั้งคู่อยู่บ่อยครั้งอีกด้วยอย่างไม่เป็นธรรม

 

 

ทำให้ธุรกิจของทั้งคู่เป็นไปได้ด้วยความยากลำบาก ถูกกลั่นแกล้งจากคนที่มีสายเลือดเดียวกัน มาตลอดหลายสิบปี ปัจจุบันมีหนี้สินหลายสิบล้านสุริยะพลังงาน แต่หากขายธุรกิจกิจการที่ทำอยู่ ยังสามารถปลดหนี้ได้ทั้งหมด และยังเหลือเงินทุนอีกเล็กน้อย ทว่าทั้งคู่ต่างก็ยังไม่ยอมแพ้

 

***************

 

            มากเมฆแนะนำตัวและพูดคุยกับครอบครัวของพวกเด็กๆ อย่างเป็นกันเอง ทว่าตลอดเวลาในหัวสมองของเขา ได้คิดหาหนทางในการรักษาคุณแม่ของพานาอย่างเต็มที่

 

            เขาถึงขนาดใช้อำนาจที่มีของเขาเมื่อเร็วๆ นี้ กดดันให้ทางโลกมืดสาขาญี่ปุ่นที่เพิ่งเข้าร่วมกับเขา ให้ออกไปหาตัวยาที่ต้องการมาในทันทีโดยให้เร็วที่สุด แต่โชคร้ายที่ตัวยาที่ว่านี้ มันไม่ได้มีผลิตในประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

 

            แต่ถึงแบบนั้นมากเมฆก็ยังไม่ยอมแพ้ เขายังได้ขอร้องไปทางสามมหาอำนาจผู้บริหารสูงสุดสามผู้เฒ่าโดยตรง ผ่านทางเลขาคนสวยคุณซากุระ ให้ช่วยส่งตัวยาที่ต้องการมาให้โดยเร็วที่สุด ไม่ว่าจะเสียเงินเสียทองเท่าไหร่ก็ตาม

 

ทั้งสามรับปาก แต่ก็ยังต้องใช้เวลาเป็นอย่างมากอยู่ดีกว่าตัวยาที่ว่าจะมาถึง

 

หลังจากที่เห็นการกระทำต่างๆ มากมายในช่วงหลายนาทีที่ผ่านมา คุณพ่อของพานาจึงเดินเข้าไปพูดคุยกับมากเมฆ พร้อมกับโค้งขอบคุณอีกฝ่ายอย่างสุดหัวใจ

 

".. ผมรู้เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว ขอบคุณ ขอบคุณมากๆ ที่ช่วยพวกเราครับ คุณมากเมฆ พวกเด็กๆ โชคดีจริงๆ ที่ได้รู้จักกับคุณ .." โอนิ ไคโต คุณพ่อแท้ๆ ของพานาได้เป็นตัวแทนของทุกๆ คนเข้ามาขอบคุณในสิ่งที่มากเมฆได้ทำลงไปก่อนหน้านี้ แถมยังแก้ไขสัญญาที่ได้รับให้ใหม่อย่างเป็นธรรมอีกด้วย

 

".. แม่หนูจะเป็นอะไรมั้ยคะ พี่ชาย .." ไอจังจับมือของมากเมฆเอาไว้ เธอถามอีกฝ่ายอย่างมีความหวัง แต่มากเมฆกับได้แต่ยิ้มตอบเท่านั้น เพราะเขาไม่อยากจะโกหกไอจังเลยจริงๆ จากสภาพของคุณแม่ไอจังในปัจจุบันที่แย่ลงเรื่อยๆ ตลอดเวลา

 

            เด็กๆ ยังคงร้องไห้ มากเมฆไม่รู้จะปลอบใจยังไงดี

 

เพราะด้วยสัมผัสพลังลี้ลับของเขา ทำให้รู้ว่าหากยังไม่ได้รับตัวยาที่เหมาะสมกับร่างกาย

 

ภายในระยะเวลา 13 นาทีจากนี้ คุณแม่ของพานาและไอจังจะต้องเสียชีวิตอย่างแน่นอน

 

            ".. พี่มากเมฆ พี่มากเมฆยังมีสารเหลวระดับ S อยู่อีกมั้ยครับ หากมี หากมีคุณแม่จะต้องดีขึ้นแน่ๆ .." พานาร้องไห้และหันมาพูดบอกกับมากเมฆด้วยความหวัง หลังจากคิดได้ถึงคุณประโยชน์ของมันสารเหลวระดับ S

 

            มากเมฆเองก็รู้ดีถึงประสิทธิภาพของสารเหลวระดับ S แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะช่วยเหลืออะไรได้บ้างมั้ย

 

จึงได้หันไปถามทีมแพทย์ของเขา ทั้งสิบคนที่เดินออกมาพอดี หลังจากที่ดูอาการของผู้ป่วยภายในห้องเสร็จแล้ว พร้อมกับติดตั้งเครื่องไม้เครื่องมืออุปกรณ์แพทย์ที่นำมาด้วยจำนวนมาก จนแม้แต่แพทย์ของทางโรงพยาบาลเองยังได้แต่มองด้วยความสนใจ

 

แต่ละคนต่างก็เป็นหมอเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับสูง และเข้าถึงเทคโนโลยีวิทยาการสมัยใหม่ของทีมผู้สร้าง GOD ได้ตลอดเวลา ดังนั้นพวกเขาน่าจะมีคำตอบที่มากเมฆอยากจะรู้

 

            ".. ได้แน่นอนครับ ทำไมพวกผมไม่คิดถึงสารเหลวนั่นนะ หากได้ทานในปริมาณที่มาก ราว 12-20 ขวด พร้อมกับใช้เครื่องเร่งฟื้นฟูสภาพร่างกายแบบอนุภาพแสงของทางเราที่นำมาด้วย จนร่างกายสามารถฟื้นตัวได้เอง จนสามารถสร้างภูมิต้านทานเองได้จากเม็ดเลือดขาว เซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้เองอย่างเป็นธรรมชาติ อาการป่วยประหลาดที่ได้รับเชื้อโรคมาจากมนุษย์ต่างดาวชาวยูยูก้ามาก่อนหน้านี้ จะต้องหายได้อย่างแน่นอน แต่อาจจะต้องใช้เวลานานสักหน่อย .."

 

            หนึ่งในทีมแพทย์คนหนึ่งพูดตอบอย่างมั่นใจ แถมยังรู้ที่มาของอาการได้อีกด้วย แสดงให้เห็นถึงความรอบรู้ และความเข้าใจของอีกฝ่ายที่อยู่คนละระดับกับทีมแพทย์ของโรงพยาบาลอย่างมาก

 

            //- - มนุษย์ต่างดาวชาวยูยูก้า เคยได้พบกับคุณแม่ของพานาเมื่อครั้งที่ไปท่องเที่ยวในสถานีอวกาศ ในสมัยที่ยังเป็นเด็กกับครอบครัวของเธอ เมื่อราว 20 ปีก่อน และถูกอีกฝ่ายที่กำลังเป็นหวัดจามใส่จนได้รับบาดเจ็บมีแผลเลือดออก และได้รับเชื้อโรคประหลาดมาตั้งแต่นั้น และมีผลกับเธอโดยเฉพาะเป็นโรคที่เพิ่งเกิดขึ้นมาใหม่ ยังไม่มีวิธีการรักษาที่แน่นอน เชื้อโรคเพาะตัวอยู่ในร่างกายของคุณแม่ของพานามาตลอดหลายสิบปี จนสภาพร่างกายแย่ลงเรื่อยๆ โชคยังดีที่มันไม่ได้เป็นโรคติดต่อ ไม่อย่างงั้นอาจจะต้องมีคนตายเป็นจำนวนมากแน่ๆ  - -//

 

            ".. และถ้าจะให้ดีกว่านี้ จำเป็นจะต้องให้ผู้ป่วยได้นอนหลับลึก ภายในเครื่องเทพฝันรุ่นพิเศษสำหรับผู้ป่วยโดยเฉพาะ หลังจากที่ได้รับสารเหลวระดับ S เข้าร่างกายไปแล้ว จะช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้นเป็นร้อยเท่าเห็นจะได้ แต่เครื่องที่ว่านั้นทางเราไม่มี มีเพียงแต่เครื่องแบบผลิตขายจำนวนมากเท่านั้น .."

 

            ".. แต่หากภายใน 15-20 นาที อาการป่วยของคนไข้ไม่ดีขึ้นไปกว่านี้ ก็พูดยากล่ะครับ ต่อให้มีหนทางรอดก็ตาม ส่วนตัวยาที่ต้องการคาดว่าอย่างเร็วที่สุด จะมาถึงยังต้องใช้เวลาอีก 2 ชั่วโมง .."

 

            ".. ส่วนสารเหลวระดับ S ทางพวกผมก็ไม่ได้พบมาด้วย เพราะพวกผมไม่มีสิทธิ์ใช้ตั้งแต่แรกแล้ว แต่หากเป็นที่คฤหาสน์ลอยฟ้าเมื่อเช้านี้ เห็นว่าเพิ่งจะถูกจัดส่งมาจำนวนหลายร้อยขวด แต่ต่อให้ทางเราเดินทางไปกลับเพื่อไปนำมาที่นี่ ยังไงก็ต้องใช้เวลาอีกกว่า 2-3 ชั่วโมงอยู่ดี เพราะทุกๆ ครั้งที่จะใช้ยานบินความเร็วสูงภายในประเทศ จำเป็นจะต้องทำเรื่องขออนุญาตเสียก่อน  .."

 

            ".. หรือต่อให้ใช้วิธีพาคนไข้ไปยังคฤหาสน์ลอยฟ้าอย่างเร่งด่วน ก็ยังไม่แน่ว่าจะทันเวลา ได้แต่หวังพึ่งพาปาฏิหาริย์แล้วล่ะครับ .."

 

ทีมแพทย์แต่ละคนของมากเมฆ ได้แสดงความคิดเห็นออกมาเป็นจำนวนมาก มีทั้งความหวังและความเป็นไปได้มากมาย แต่ทว่ามันก็ยังมีสิ่งที่ทำไม่ได้อยู่ดีในหลายๆ อย่าง

 

            หากเคลื่อนย้ายผู้ป่วยในตอนนี้ เครื่องมือแพทย์อุปกรณ์ช่วยชีวิต ก็คงจะไม่พอสำหรับประคองอาการ จะรอตัวยาที่เหมาะสมมาถึง ก็ยังไม่แน่ว่าจะทันเวลา หรือจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหนมันวัดดวงมากเกินไป

 

            มากเมฆประมวลผลทุกๆ อย่างจากคำพูดและคำอธิบายของทีมแพทย์ที่ออกมาทั้งสิบคนโดยละเอียด

 

จนร้อนรนภายในใจของเขา ก่อนที่จะสงบลงอย่างช้าๆ และได้คำตอบในสิ่งที่ต้องทำ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องรอเวลาอีกต่อไป แต่อาจจะต้องเหนื่อยจนแทบอยากจะตายก็เป็นได้

 

            ".. พานา ไอจัง รอพี่อยู่ที่นี่นะ พี่จะรีบกลับมา พี่จะต้องช่วยคุณแม่ของทั้งสองคนให้ได้ .." มากเมฆกอดพวกเด็กๆ เอาไว้ พร้อมกับยิ้มให้กำลังใจทั้งสองคน

 

            ก่อนที่จะเดินเข้าไปภายในห้องของผู้ป่วยโดยที่รอบๆ กายของเขาเต็มไปด้วยออร่าพลังลมปราณทมิฬ และค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นแสงสีขาวและสีทองอย่างช้าๆ

 

จนแม้แต่ผู้ที่ไม่ได้ฝึกฝนพลังลมปราณมาก่อน คนธรรมดาทั่วไปยังสัมผัสได้เลยว่า แสงสีขาวและสีทองเหล่านั้น ทั้งสองเต็มไปด้วยพลังชีวิตมากมายขนาดไหน

 

            ".. สิ่งนี้จะทำให้คุณแม่ของพานามีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีกสัก 30 นาที รบกวนทุกๆ คนทีมแพทย์ด้วยอย่าให้คนไข้เป็นอะไรไปเด็ดขาด ผมจะรีบกลับไปที่คฤหาสน์ลอยฟ้า แล้วนำสารเหลวระดับ S มาให้ รากไม้ฝากดูแลและปกป้องทุกคนที่นี่ด้วย ส่วนเมดสาวสมครามทั้งสี่ออกไปควบคุมแหล่งจ่ายไฟ ระบบควบคุมพลังงานสำรองเอาไว้ ป้องกันอย่าให้มีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้น .."

 

มากเมฆถ่ายทอดพลังลมปราณพลังชีวิตบริสุทธิ์จำนวนมาก เข้าสู่ร่างกายของอีกฝ่ายอย่างช้าๆ จนสภาพร่างกายของคุณแม่พานาคงที่ และดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

แต่ทว่าพลังชีวิตเหล่านี้ไม่อาจจะมอบให้ได้มากนัก เนื่องจากร่างกายของคุณแม่พานา ไม่ได้เป็นผู้ฝึกฝนพลังลมปราณแท้จริง จึงทำให้มีข้อจำกัดหลายอย่างในการถ่ายทอดพลังเข้าสู่ร่างกาย และหากอีกฝ่ายเป็นผู้ฝึกยุทธ์มากเมฆคงจะถ่ายทอดพลังลมปราณ เข้าไปยังจุดชีพจรต่างๆ ได้มากกว่านี้ และคงได้มีเวลามากกว่าเดิมหลายเท่าแน่ๆ

 

แต่ถึงจะมีข้อดียังไงก็ตามมันก็มีข้อเสียอยู่เช่นกัน หลังจากพลังชีวิตบริสุทธิ์เหล่านี้หมดไปอย่างสมบูรณ์ อาการป่วยประหลาดของอีกฝ่าย จะแย่ลงอย่างมากในเวลาอันรวดเร็ว จนถึงแก่ความตายในที่สุด

 

เวลา 30 นาทีแห่งความเป็นและความตาย

 

มากเมฆ.. จะทำยังไง

           

 

           

 ----------------------

ขอบคุณทุกๆ ท่านนะครับที่ช่วยเหลือและสนับสนุน ให้ค่าน้ำค่าไฟนักเขียนจนๆ คนนี้ 

ขอบคุณมากๆ เลยครับ 

หากพบคำผิดบอกผมด้วยนะครับ 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 419 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3277 PlairTipchada (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:43
  เราลำคาญเด็ก4คนนะ อะไรก็ให้แต่พระเอกช่วย ขอยาระดับS ขอนั่นขอนี่ คือแบบเยอะเกินนะบางที
  #3,277
  1
  • #3277-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 98)
   20 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:14
   ภาระที่จำยอม มันก็เหมือนบุตรหลานที่ต้องเลี้ยงดู อิอิ
   อาจจะไม่ถูกใจยังไงก็อภัยให้ด้วยล่ะกัน
   #3277-1
 2. #2654 MewThanayot (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 20:57
  ซายูริพูดครับ ตอนที่แล้วครับ
  #2,654
  1
  • #2654-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 98)
   7 ธันวาคม 2561 / 22:59
   ผมพลาดอะไรไป บอกแบบละเอียดหน่อยครับ จะได้กลับไปแก้ไขได้เพื่อให้นิยายดีขึ้น
   #2654-1
 3. #2622 ball~bally (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 09:36

  มากเมฆเป็นโรคเกียมัว กลัวเมีย 5555

  #2,622
  0
 4. #2620 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 05:11

  วาร์ปไป ปิ๊งถึงเลย555

  #2,620
  0
 5. #2613 L3esrer (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 11:04
  สู้ๆคับ
  #2,613
  1
 6. #2612 KurouNeko (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 03:56

  วาร์ปกลับบ้านไม่ได้เหรอ?? หรือไปได้แต่ตัวขนของไม่ได้

  #2,612
  0
 7. #2611 joelamtan (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 23:36
  ขอบคุณครับ
  #2,611
  0
 8. #2610 saraasap (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 23:23
  ชอบแบบบบบ
  #2,610
  0
 9. #2609 Noigi (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 22:36
  มาเร็วมากเลยครับ
  #2,609
  0