มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 95 : บทที่ 95 ทิ้งไว้ให้คาใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,530
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 466 ครั้ง
  27 พ.ย. 61

บทที่ 95 ทิ้งไว้ให้คาใจ

 

            มากเมฆจัดแจงให้กองกำลังทหารอารักขา ที่ติดตามมาด้วยก่อนหน้านี้ ทั้งหมดไปประจำการในจุดต่างๆ ที่ได้ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว

 

ผ่านทางคุณซากุระโดยทั้งหมดเป็นคำสั่งของมากเมฆ เพื่อให้เป็นหนึ่งในแรงกดดันเล็กน้อยกับกลุ่มบุคคลที่เป็นเป้าหมาย ปิดเส้นทางหลงหนีของอีกฝ่ายเอาไว้ทั้งหมด

 

            พร้อมกันนั้นมากเมฆยังได้ให้ทีมแพทย์เฉพาะทาง ระดับสูงที่ติดตามมาด้วย ให้ช่วยไปดูแลรักษาอาการป่วย และเข้าปกป้องดูแลคุณแม่ของพานากับไอจังในทันที

 

โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดไม่ว่าจะเสียเท่าไหร่ชายหนุ่มจะเป็นผู้ออกให้เอง

 

ส่วนตัวของคุณซากุระเองก็ได้ติดต่อไปยังเหล่าผู้บริหารระดับสูงของสามมหาอำนาจ ที่เคยติดค้างมากเมฆในเรื่องที่กล้าใช้เขาเป็นเครื่องมือ โดยเธอขอให้ผู้บริหารเหล่านั้นช่วยประสานงานกับเธอหลังจากนี้ และคอยอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ต้องการตลอดทั้งวัน

 

หนึ่งในนั้นก็เพื่อที่จะส่งไฟล์หลักฐานและเอกสารต่างๆ แบบไร้ที่มา

 

แต่เชื่อถือได้ 100% ไปยังสื่อต่างๆ รวมไปถึงหน่วยงานของรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลโลกในขณะนั้นอีกด้วย

 

*****

 

มากเมฆรอรถไม่ถึง 2 นาทีที่จุดรับรองของแขก VIP ของสนามบินส่วนตัวของกลุ่มสามมหาอำนาจ

 

รถลีมูซีนขนาดใหญ่สุดหรูหรามีระดับ แบบขับเคลื่อนด้วยอนุภาคแรงต้านแรงโน้มถ่วงรุ่นล่าสุด อันเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ราคาแพงระยิบในปัจจุบันก็ได้มาถึง

 

เพื่อนำมากเมฆไปยังจุดหมายที่ต้องการได้ตลอดเวลา

 

ด้วยระบบสั่งการด้วยเสียงที่รอบรับทุกๆ ภาษาบนโลก และแน่นอนว่ายุคสมัยใหม่แห่งการบุกเบิกอวกาศ

 

ยานพาหนะขับเคลื่อนโดยส่วนใหญ่แล้วเกือบทั้งหมด มักจะถูกควบคุมโดยเอไออัจฉริยะ ไร้คนขับที่เป็นมนุษย์ที่หาความแน่นอนไม่ค่อยได้

 

จึงทำให้ทุกๆ การเดินทางในยุคนี้ มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก มีความปลอดภัยมากกว่าสมัยก่อนแบบคนล่ะชั้น

 

******

 

หลังจากทั้ง 3 สองคนกับอีกหนึ่งเอไอสุดหล่อผมทอง ขึ้นรถมุ่งหน้าไปยังที่ตั้งของกลุ่มบริษัทนายทุนมุเทะคิกรุ๊ปแล้วนั้น

 

มากเมฆก็ได้หันไปถามรากไม้ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นของพวกเด็กๆ อีกครั้งด้วยความเป็นห่วง

 

และเหตุที่มากเมฆไม่ได้มุ่งหน้าไปหาพวกเด็กๆ ในทันที ก็เพราะเขาต้องการจะแก้ปัญหาคาใจที่ผูกมัดพวกเด็กๆ ออกไปให้หมดเสียก่อน ไม่ว่าจะเรื่องโรงเรียน เรื่องฐานะทางบ้าน เรื่องของพ่อและแม่ที่ป่วย

 

เพื่อให้หลังจากนี้และตลอดไป เหล่าลูกศิษย์ตัวน้อยของเขา จะได้เป็นอิสระทางความคิดและความรู้สึกให้ได้มากที่สุด เพื่อวันข้างหน้าเด็กๆ เหล่านี้เมื่อเติบโตขึ้น จะได้มาเป็นกำลังสำคัญให้กับเขาในอนาคตนั่นเอง

 

รวมไปถึงการดึงเอาคุณพ่อของพานา และคุณพ่อโซนิคมาเป็นผู้ช่วยของเขาอีกด้วยหลังจากนี้ไป

 

เป็นการยิงปืนนัดเดียว แต่กับได้อะไรกลับมามากมาย และยิ่งหากสามารถรักษาโรคประหลาดที่เกิดขึ้นกับแม่ของพานาได้จนหายดี

 

แน่นอนว่าหลังจากนี้ไป สถานะของมากเมฆจะต้องสูงมากขึ้นอย่างมากในจิตใจของพวกเด็กๆ และคุณพ่อของพานาอย่างแน่นอน

 

".. รากไม้ พวกเด็กๆ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง .." มากเมฆถามขึ้นด้วยความเป็นห่วง

 

".. นายท่าน พวกเด็กๆ พานากับโซนิคทั้งสองคนถูกใส่ร้าย จนตอนนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องของผู้อำนวยการ และกำลังถูกตรวจสอบกับถูกทำโทษอยู่ และมีการให้ลงมติเห็นชอบของพวกคณะกรรมการ ว่าจะไล่ทั้งสองคนออกจากโรงเรียนไปหรือไม่ จากความผิดที่ไปทำร้ายเหล่าเด็กลูกหลานคนรวยหลายคน จนบาดเจ็บ .."

 

".. ส่วนไอจังกับนามิ ทั้งคู่เองก็โชคร้ายถูกกลั่นแกล้งด้วยเช่นกัน หลังจากที่พานากับโซนิคหลงกลอีกฝ่ายไปแล้ว จากความโกรธโมโหจนขาดสติที่ถูกทำลายความหวัง พรรคพวกของกลุ่มเด็กที่ชื่อโทยะ บางกลุ่มได้แยกตัวออกมาในเวลาเดียวกัน และแอบทำการขโมยของ จำพวกเครื่องเพชรราคาแพงที่กำลังจะใช้ในงานแต่งงานของคุณครูท่านหนึ่ง ไปเก็บซ่อนไว้ในตู้ล็อกเกอร์ส่วนตัวของทั้งสองคน แถมยังได้สร้างหลังฐานปลอมขึ้นมา เป็นภาพวีดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในอาคารอีกด้วย แน่นอนว่าทั้งหมดถูกตัดต่อมาอย่างดี จนแทบจะมองไม่ออกเลยว่ามันเป็นชองปลอม .."

 

".. นามิกับไอจังถูกควบคุมตัวไปยังห้องฝ่ายปกครองของทางโรงเรียนแล้วครับ ทั้งคู่กำลังถูกกดดันในสิ่งที่ไม่ได้ทำจากคนรอบข้าง เพื่อให้รับสารภาพและดำเนินคดีตามกฎหมายเท่าที่ทำได้ แถมหนึ่งในพรรคพวกของกลุ่มเด็กที่ชื่อโทยะอะไรนั่น ที่เสนอตัวเป็นคนดีทำเป็นห่วงเพื่อนร่วมชั้นบอกเล่าความจริงทุกอย่างว่าเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ และพยายามห้ามปรามแล้ว แสดงตัวเป็นเพื่อนสนิทของนามิกับไอจังอย่างหน้าไม่อาย เด็กคนนั้นยังได้บอกถึงแรงจูงใจในการขโมยในครั้งนี้ ให้กับเหล่าคุณครู ว่าทั้งสี่คนกำลังต้องการเงิน เพื่อเตรียมไว้สำหรับเอาไปซื้อไอเทมภายในเกมอีกด้วย .."

 

".. ช่างเป็นการกระทำที่เกินเลยความเป็นเด็กไปแล้วนะครับเนี่ย .."

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมารากไม้ทำตามคำสั่งของนายท่าน

 

โดยได้ทำการเชื่อมต่อและเจาะระบบของทางโรงเรียนเซนต์สตาร์ เข้าควบคุมแบบ 100% จึงทำให้ได้ยินได้เห็นทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้น พร้อมกับบอกเล่าเหตุการณ์ต่างๆ ได้มากเมฆได้ฟังอย่างละเอียด

 

มากเมฆคล้ายกับรับฟังแบบขอไปที

 

แต่ทว่าประกายเย็นชาของแววตาชายหนุ่ม กับเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ จนแม้แต่คุณซากุระยังสัมผัสได้

 

ก่อนหน้านี้ที่เธอ คุก คุก คุก อยู่ในใจมาตลอด ก็เพราะเธอรู้ว่าเจ้านายของเธอคนนี้ กำลังจะเล่นงานสั่งสอนเด็กชายคนหนึ่งที่ยังเป็นผู้เยาว์อยู่นั่นเอง และหารกกระทำจริงๆ มันเป็นอะไรที่ผิดอย่างมากในปัจจุบัน มีสิทธิ์ติดคุกได้เลยทีเดียว

 

แต่ดูเหมือนงานนี้ อาจจะไม่ใช่แค่สั่งสอนแบบธรรมดาเสียแล้ว ดูได้จากความเย็นชาที่แพร่กระจายออกมาจนสัมผัสได้ของอีกฝ่ายอย่างชัดเจน หลังจากที่ฟังเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น

 

".. รากไม้ รถคันนี้มีระบบภาพเสมือนจริงมั้ย .." มากเมฆมองอีกฝ่ายก่อนถามเสียงเบา คล้ายกับกำลังคิดอะไรบางอย่างอยู่

 

รากไม้พอได้เห็นประกายตาเย็นชาของอีกฝ่าย ก็รู้ได้ในทันทีว่าเวลานี้นายท่านของตน ดูเหมือนจะโกรธขึ้นมาจริงๆ เสียแล้ว

 

".. มีครับ .." รากไม้ควบคุมระบบจัดการต่างๆ ของรถคันนี้ และให้มันฉายภาพข้อมูลที่หาได้เกี่ยวกับโรงเรียนเซนต์สตาร์ พร้อมกับถ่ายทอดสดภาพเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นของพวกเด็กๆ เหล่าลูกศิษย์ของนายท่านในทันที

 

".. เด็กที่ชื่อโทยะอะไรนั่น มีนิสัยเลวร้ายมากแบบนี้ บางทีอาจจะเคยกระทำความผิดที่ร้ายแรงมาก่อน และคงเคยใช้อำนาจทางทางการเงินของตระกูลปิดคดี รากไม้เจาะลึกข้อมูลของเด็กคนนี้ หามาให้หมด รวมไปถึงกลุ่มเพื่อนๆ คนสนิทด้วย ไหนๆ จะตีงูทั้งที ก็สมควรตีให้ตายไปเลยจริงมั้ย .."

 

มากเมฆยิ้มหวานอีกครั้งหลังจากพูดจบ แต่มันช่างเป็นรอยยิ้มที่เย็นชาจนหัวใจจะวาย

 

พร้อมกับหันหน้าไปสบตากับคุณซากุระ ที่ดูเหมือนกำลังหวาดกลัวเป็นกังวลจากผลกระทบในครั้งนี้อยู่ไม่น้อย

 

หากเกิดมีอะไรผิดพลาดขึ้นมา หรือถูกจับได้ และถูกอีกฝ่ายสวนกลับด้วยวิธีการต่างๆ ที่คาดไม่ถึง เธอคงได้ไปนอนคุกด้วยแน่นอน เพราะทำผิดกฎหมายหลายอย่าง เช่น เจาะระบบฐานข้อมูล ขโมยไฟล์เอกสารต่างๆ จำนวนมากโดยมิได้เกี่ยวข้องกับหน่วยงานของรัฐบาลโลก สมคบคิด วางแผนร้ายกระทำต่อผู้เยาว์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

 

ซากุระถอนหายใจเบาๆ เพื่อทำให้จิตใจสงบลง

 

ในเมื่อตกกระไดพลอยโจนไปด้วยแล้ว เธอก็ได้แต่ทำตามทุกๆ คำสั่งและคำขอของอีกฝ่ายเท่านั้น

 

ตลอดเวลาหลายปีที่ทำงานเป็นเลขามากความสามารถ ในบริษัทชั้นนำของกลุ่มสามมหาอำนาจมาตลอด เธอไม่เคยตกอยู่ในสภาพกลืนไม่เข้าคายไม่ออกมาก่อนเลย

 

เวลาผ่านไปเพียง 2 นาทีเศษๆ ด้วยความเร็วระดับสุดยอดเมฆของรากไม้

 

สุดยอดเอไอระดับสูงที่ผ่านการอัพเกรด จากเซเลเน่มาแล้ว 1 ครั้ง หลังจากที่ปากเสียจนถูกเอาไปซ่อมในกล่องกลสีดำขนาดใหญ่เป็นเวลานาน

 

รากไม้ได้หาข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมมาได้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเหตุการณ์ต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ ที่พวกเด็กเลวโทยะรวมไปถึงพรรคพวก เคยหาเรื่องกลั่นแกล้งกลุ่มพานามาก่อน

 

พร้อมหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอทั้งหมดที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้เป็นอย่างดี แทนที่จะถูกลบทิ้ง

 

แสดงให้เห็นว่าทางผู้อำนวยการ หรือไม่ก็คณะกรรมการ ได้เก็บพวกมันเอาไว้เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการต่อรองอะไรบางอย่างในอนาคต

 

แถมรากไม้ยังได้หลักฐานสำคัญแบบเด็ดดวง เกี่ยวกับพวกคณะกรรมการ และผู้อำนวยการผู้ไร้จรรยาบรรณมาอีกด้วย

 

พวกมันทั้งหมดทำหน้าที่คอยช่วยเหลือ สมคบคิดกับพ่อของโทยะ ในการฟอกเงินผ่านขั้นตอนของการบริจาค

 

โดยรับเศษเงินจากเหล่ากลุ่มนายทุนที่รู้เห็นเป็นใจ เพื่อให้ทางโรงเรียนออกเอกสารหลักฐาน และรายงานต่อรัฐบาลโดยมิชอบ แบ่งผลประโยชน์ที่ได้รับกันหน้าไม่อาย

 

สร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติต่อปี หลายหมื่นแสนล้านสุริยะพลังงานเลยทีเดียว

 

หากมากเมฆนำหลักฐานในส่วนนี้ ไปรวมกับหลักฐานเอกสารความผิดก่อนหน้านี้ที่หาได้ รับรอบได้ว่ากลุ่มนายทุนพวกนั้นได้พบกับประสบการณ์ ความซิบหายหายนะอย่างแน่นอน 1000%

 

ในขณะเดียวกันที่คุณซากุระเลขาสาวสาย ทำการตรวจสอบข้อมูลที่ได้รับจากมารากไม้ไปด้วย เธอค้นไปเจอสิ่งที่ไม่น่าเชื่อเข้าให้ พร้อมกับนำภาพหลักฐานที่ได้ขึ้นฉายในทันที

 

".. ไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะ โทยะและพรรคพวกหลายสิบคนพวกลูกคนรวย กลุ่มเด็กพวกนี้เมื่อตอนอายุได้แค่ 11 ปี เคยก่อคดีขมขืนมาก่อน กับเพื่อนร่วมชั้นที่เป็นผู้หญิงน่าตาน่ารักของห้องในเวลานั้น แถมยังทรมานอีกฝ่ายจนตายทั้งเป็นอย่างช้าๆ แถมยังอัดคลิปไว้เป็นจำนวนมาก และที่เลวร้ายกว่านั้น พวกผู้หลักผู้ใหญ่ที่รู้เห็นในความผิดทั้งหมด กับช่วยกันปกปิดเอาไว้อย่างสมบูรณ์ .."

 

".. แถมยังวางแผนฆ่าปิดปากคุณแม่ของเด็กผู้หญิงคนนั้นอีกด้วย เพื่อตัดปัญหา สองแม่ลูกที่อยู่ด้วยกันมาตลอดเพียงสองคนหลังจากที่เสียคุณพ่อไป ได้จบชีวิตลงอย่างไม่เป็นธรรม โดยทำให้ดูเหมือนเป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเกิดเพลิงไหม้ทำลายหลักฐานทุกๆ อย่าง ไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆ ว่าจะมีเด็กที่เลวร้ายขนาดนี้อยู่ด้วย และที่เลวยิ่งกว่าก็พวกผู้ปกครองของพวกเขา .."

 

ซากุระเห็นข้อมูลภาพหลักฐานต่างๆ ที่ปรากฏขึ้นตรงหน้าอย่างต่อเนื่อง เด็กที่ดูดี มีมารยาททางสังคมชั้นสูง เด็กที่ดูฉลาดและเข้ากับคนอื่นๆ ได้ง่าย แท้ที่จริงแล้วกับเป็นสัตว์นรกมาก่อนดีๆ นี่เอง

 

แถมความผิดร้ายแรงของพวกกลุ่มเด็กเลวพวกนี้ ไม่ใช่มีแค่นี้เท่านั้น มันยังมีอีกหลายอย่างที่เคยกระทำเอาไว้

 

ไหนจะทารุณสัตว์จำนวนมากจนตายอย่างทรมาน

 

ไหนจะกลั่นแกล้งคุณครูจบใหม่อ่อนประสบการณ์ที่ไม่ชอบหน้าจนเสียสติ และถึงขั้นฆ่าตัวตายในสมัยประถม

 

ไหนจะเรื่องที่ใส่ความว่าร้ายคนอื่นๆ จนกลายเป็นโรคประสาทจากความผิดที่ไม่ได้ทำ จนไม่มีหน้าอยู่ในสังคม

 

แม้แต่เด็กที่ชื่อ พานา โซนิค นามิ และไอซ่าที่เหมือนจะเป็นเป้าหมายในการกลั่นแกล้งหลายต่อหลายครั้งก่อนหน้านี้

 

เหล่าเด็กที่น่าสงสารยังถูกกระทำอย่างไม่เป็นธรรม และพวกผู้ใหญ่หลายคนในโรงเรียนต่างก็ไม่เคยใส่ใจ แถมยังกล่าวโทษแต่พวกเด็กนักเรียนที่ฐานะต่ำกว่าอย่างชัดเจน

 

".. จัดการทั้งสองที่ ไปพร้อมๆ กันเลยรากไม้ .."

 

".. แล้วก็นะ รากไม้นำภาพวีดีโอหลักฐานการขมขืน และคดีฆาตกรรมของพวกเด็กเลวพวกนี้ ส่งไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ แล้วก็บังคับให้จอภาพทั้งหมดภายในโรงเรียนและพื้นที่ใกล้เคียง ฉายภาพเหตุการณ์ของพวกเด็กเลวในทันที อย่าให้พวกเด็กเลวพวกนี้ ได้มีที่ยืนในสังคมอีกต่อไป อ้อทุกๆ ครั้งที่ฉายภาพออกไปอย่าบลืมติดชื่อนามสกุลของพวกมันไปด้วย เอาให้มันอับอายไปถึงต้นตระกูลไปเลย .."

 

".. ในตอนนี้ สื่อต่างๆ คาดว่าไม่น่าจะเกิน 1 ชั่วโมงจากนี้ ก็น่าจะมีข่าวออกมาแล้ว หน่วยงานของรัฐบาลญี่ปุ่นคงเข้าจัดการกับบริษัทนายทุนอย่างเด็ดขาด หลักฐานชัดเจนขนาดนั้น แต่หากรัฐบาลญี่ปุ่นไม่ทำ เดี๋ยวจะจัดการให้เอง ฮี่ฮี่ .."

 

".. เงินทอง อำนาจ ชื่อเสียง ทุกๆ อย่างของกลุ่มคนเหล่านั้นจะต้องถูกทำลาย .."

 

มากเมฆพูดออกคำสั่งกับรากไม้ ในขณะเดียวกันเขายังได้มอบหมายงานต่างๆ เพิ่มเติมให้กับทางคุณซากุระช่วยติดต่อให้ทางผู้บริหารของสามมหาอำนาจไปจัดการอีกด้วย ปิดช่องทางหนีของกลุ่มนายทุนทั้งหมด

 

 

********

 

หลังจากที่รากไม้เริ่มทำตามคำสั่งและแผนการของนายท่านมากเมฆแล้ว

 

เหตุการณ์ความไม่สงบต่างๆ ก็เกิดขึ้นเป็นวงกว้าง ภายในโรงเรียนเซนต์สตาร์และบริเวณห้างร้านโดยรอบ

 

จอทีวี จอฉายภาพโฆษณาขนาดใหญ่ยักษ์ใกล้เคียงทั้งหมด ต่างก็ฉายภาพวีดีโอเหตุการณ์เลวร้ายต่างๆ ที่กลุ่มพรรคพวกของโทยะได้กระทำออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

ในรูปแบบของภาพและเสียงอย่างชัดเจน รวมไปถึงการกระทำสุดเลวร้ายต่างๆ ของเหล่าผู้บริหาร คณะกรรมการของโรงเรียน และผู้อำนวยการออกมาทั้งหมด

 

แถมยังมีเว็บไซต์ออนไลน์เกิดใหม่ ขึ้นมามากมายราวกับดอกเห็ดธรรมชาติ ช่วยกระจายข่าวที่เกิดขึ้นออกไปอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงไปแล้วในขณะนี้

 

 

*******

 

ในขณะเดียวกันสื่อต่างๆ ชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับพวกลุ่มนายทุนมุเทะคิกรุ๊ปและเป็น คู่แข่งทางการตลาดอยู่ก่อนแล้ว

 

ต่างก็นำเอาภาพหลักฐาน รวมไปถึงวีดีโอเหตุการณ์ที่ไม่น่าให้อภัย ที่ได้รับมาจากหลักข่าวที่เชื่อถือได้สามมหาอำนาจ ถูกนำออกมานำเสนออย่างเผ็ดร้อน ด้วยผู้ประกาศข่าวมากความสามารถของแต่ละสถานี

 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่กดดันพนักงานมากความสามารถ จำนวนหลายสิบคนจนเสียผู้เสียคน จนครอบครัวพังทลาย

 

ไม่ว่าจะละเมิดสิทธิมนุษยชนในพื้นที่ต่างๆ ที่ยังไม่พัฒนาของอาณานิคมอวกาศที่เข้าไปดำเนินกิจการ และคดีฆาตกรรมที่ว่าจ้างมือสังหาร ให้ไปจัดการกับเป้าหมายจำนวนไม่ต่ำกว่า 380 คดีตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา

 

ไม่ว่าจะเหตุการณ์รวมหัวสมคบคิดกันของกลุ่มนายทุน ที่ทำการฟอกเงิน เลี่ยงภาษี โกงเงินประกันที่สมควรจะได้ของลูกค้า ในเครือบริษัทโดยมิชอบหลายล้านคนเลยทีเดียวจากทั่วโลก

 

กลุ่มบริษัทนายทุนมุเทะคิกรุ๊ปยังได้แสดงรายได้สุทธิผลกำไรที่ควรจะเปิดเผย อันเป็นเท็จต่อรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลโลกมาโดยตลอดหลายสิบปี ตั้งแต่นาย มุเทะคิ โอกามิ ได้เข้ามาบริหารจัดการ ทั้งที่เป็นกฎหมายบังคับของระบบสุริยะจักรวาลในปัจจุบัน

 

กลุ่มบริษัทนายทุนมุเทะคิกรุ๊ปได้สร้างความเสียหายต่อประเทศไว้เป็นจำนวนมาก แต่กับมีนักการเมืองที่คอรัปชั่นคอยช่วยเหลืออยู่ตลอด ผ่านทางเส้นสายบังคับคดี จนรอดพ้นจากการตรวจสอบมาได้เสมอ

 

เจ้าหน้าที่พิเศษระดับสูงของรัฐบาลโลกและของทางญี่ปุ่น ได้ทำการสั่งอายัดบัญชีเงินฝากทั้งหมดของเครือกลุ่มบริษัทนายทุนมุเทะคิกรุ๊ปในทันที รวมไปถึงพนักงานทุกคน และบุคคลใกล้ชิดอย่างรวดเร็ว

 

และในที่สุดมากเมฆก็มาถึงเสียที่ ตึกที่ตั้งของกลุ่มบริษัทนายทุนมุเทะคิกรุ๊ป

 

ชายหนุ่มผู้มีหน้าตาหล่อเหลาเดินเข้าไปภายในอาคาร ผ่านนักข่าวจำนวนมากอย่างไม่แลโลกหล้า โดยไม่สนใจสายตาประชาชีแม้แต่น้อย

 

ทั้งๆ ที่เมื่อวานตนเองเพิ่งจะกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วทั้งระบบสุริยะจักรวาลแท้ๆ

 

แต่ชายหนุ่มกับเดินไปยังลิฟต์ไปขึ้นไปยังห้องผู้บริหารโดยตรง แน่นอนว่าไม่มีมนุษย์คนไหนกล้ามาหยุดมากเมฆเลยสักคน เพราะออร่าพลังที่เขาปลดปล่อยออกมานั้น ทำให้ทุกๆ คนหวาดกลัว จนไม่อาจจะเคลื่อนไหวได้เลยสักคน หน่วยรักษาความปลอดภัยของที่นี่ กลายเป็นอัมพาตไปทั้งหมด

 

มากเมฆเข้าไปภายในห้องและมีรากไม้กับซากุระติดตามมาที่ข้างหลัง

 

".. แกเป็นใคร ทำไมถึงแกบุกเข้ามาที่นี่ ไม่รู้หรือไงว่าฉันเป็นใคร  .." มุเทะคิ โอกามิตกใจหวาดกลัวกับสัมผัสพลังที่รู้สึกได้ แถมมันเองก็กำลังประชุมทางไกลกับผู้ร่วมหุ้นคนอื่นๆ อยู่

 

มากเมฆยกมือขึ้นอย่างเฉยชา จอภาพทั้งหมดนับสิบๆ ตัวก็ถูกทำลายจนหมดสิ้น โดยไม่สนใจเลยว่าสิ่งที่ตนเองกำลังทำอยู่นั้น มันเป็นอะไรที่ผิดกฎหมายเหมือนกัน

 

".. ผมชื่อ มากเมฆ เมฆาเทพ ผมมาที่นี่เพื่อให้คุณเซ็นชื่อในเอกสารให้ผมนิดหน่อย หากว่าง่ายๆ คุณและลูกชายรวมไปถึงบ้านเล็กบ้านน้อยนับสิบๆ ของคุณ จะยังคงปลอดภัยไม่ถูกตระกูลของผมทำลาย ว่าไงยินดีที่เซ็นให้ผมมั้ย .."

 

มากเมฆกล่าวอ้างตระกูลเมฆาเทพโดยไม่กลัวว่าตัวตนจะเปิดเผย ในตอนนี้มันไม่มีอะไรต้องปิดอีกแล้ว

 

แล้วก็อย่างน้อยๆ หากเรื่องในครั้งนี้จบลง ไม่ว่าจะในรูปแบบไหนก็ตาม ตระกูลเมฆาเทพก็ยังเป็นไม้กันหมาอย่างดีให้มากเมฆได้ ต่อให้ในอนาคตคนของตระกูลจะกล้าบอกว่าตนเองไม่ใช่บุตรชายคนโตก็ตาม มากเมฆไม่แคร์

 

แล้วหากคิดเล่นๆ ทำไมมากเมฆถึงกล้า ไม่เกรงกลัวตระกูลแล้วเหรอ

 

คำตอบง่ายๆ เลย ตัวเขาในวันนี้ ไม่ใช่ไก่กาหมูหมาที่ฆ่าแกงกันได้ง่ายๆ ในวันวานอีกแล้ว

 

อะไรที่ใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ ทำไมจะไม่ใช้ เป็นคนดีนะเป็นอยู่แล้ว แต่มากเมฆเองก็จะเป็นคนชั่วด้วยเช่นกัน เพราะโลกนี้มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดหลอกนะ ...

 

มุเทะคิ โอกามิ อ่านเนื้อหาในเอกสารจากเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ที่บางเป็นกระดาษแบบบกพาได้ ที่สามารถส่งข้อมูลโดยตรงไปยังรัฐบาลได้ในทันทีเป็นการภายใน และมีผลบังคับใช้อย่างถูกต้อง

 

เนื้อหาในเอกสารนั้น ทำให้โอกามิสับสนไปหมดแล้วจากสิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทั้งจากภายนอกและบุคคลตรงหน้า

 

เพราะมันเป็นเอกสารโอนสัญญาว่าจ้างของตัวบุคคล จำนวน 58 คน ให้ไปทำงานกับบริษัทที่ชื่อเมฆมายาอะไรที่ไหนก็ไม่รู้ในทันที แถมไม่ได้รับอะไรตอบแทนเลยแม้แต่น้อย

 

".. แต่ล่ะรายชื่อ ดูเหมือนจะเป็นคนที่ทางเราไม่ต้องการตัวทั้งนั้น แต่ถึงแบบนั้น บริษัทของผมในเวลานี้ตกที่นั่งลำบากอย่างมาก อาจจะถึงขั้นล้มละลายได้ คงไม่สามารถยกอะไรให้คุณได้ในตอนนี้ ต่อให้มาจากตระกูลเมฆาเทพก็ตาม .."

 

โอกามิไม่ใช่คนโง่ มันเองก็เป็นนักธุรกิจเป็นพ่อค้ามากประสบการณ์คนหนึ่ง อะไรที่ไม่ได้กำไร อะไรที่ขาดทุน มันจะไม่ทำโดยเด็ดขาด และที่กลุ่มบริษัทของมันเจอปัญหามากมายในตอนนี้

 

อาจจะเป็นเพราะชายหนุ่มตรงหน้าก็เป็นได้ อย่างน้อยๆ หากสามารถตกลงกันได้ อาจจะหลุดพ้นจากวิกฤตล้มละลาย คดีความต่างๆ อาจจะถูกยกเลิกไม่ทำการตรวจสอบก็เป็นได้

 

เพราะยังไงมหาตระกูลเมฆาเทพก็เป็นผู้ทรงอิทธิพลของโลก และเป็นตัวตนที่แม้แต่รัฐบาลโลกก็ยังไม่กล้าจะมีเรื่องด้วยหากไม่จำเป็นจริงๆ

 

".. เซ็นชื่อยินยอมชะ แล้วก็เอาปืนกระบองนี้ยิงตัวเองแล้วตายไปชะ แค่นี้ก็พอที่ผมต้องการ หากยังเรื่องมากอยู่อีก ผมจะไม่หยุดแค่ให้คุณเอาปืนยิงตัวเองตายไป แต่ผมจะไปล้างบางสายเลือดในตระกูลมุเทะคิ 781 คนทั่วทั้งจักรวาล ให้ตกตายไปตามกันทั้งหมด เลือกเอาคุณมีเวลาแค่ 10 วินาที .." มากเมฆในเวลานี้ดูโหดร้ายอย่างเหลือเชื่อ จนแม้แต่รากไม้และคุณซากุระยังรู้สึกผิดปกติ

 

".. ตระกูลเมฆาเทพไม่ต้องการให้ใครมาต่อรอง หรือปฏิเสธ เซ็นชื่อยินยอมชะ .." มากเมฆปลดปล่อยแรงกดดันจนอีกฝ่ายไม่สามารถควบคุมตนเองได้ นำตราประทับและอุปกรณ์คลื่นสมองแบบยืนยันตัวตนออกมา ประทับตราและยืนยันตนเองลงไปพร้อมกับเซ็นชื่อในเอกสารอย่างไร้ทางเลือก

 

มุเทะคิ โอกามิ ไม่รู้ตัวเองเลยว่าได้ไปทำอะไรที่ผิดกับตระกูลเมฆาเทพเอาไว้

 

ทำไมมันต้องมาเจอกับสถานการณ์อะไรแบบนี้ด้วย สมองของมันพยายามปฏิเสธอย่างถึงที่สุด

 

แต่ร่างกายกับเคลื่อนไหวไปเองอย่างช้า ราวกับถูกอะไรบางอย่างควบคุมอยู่ตลอดเวลา หลังจากที่เซ็นชื่อยืนยันตัวตนผ่านตราประทับและอุปกรณ์คลื่นสมองแล้ว โอกามิได้ว่างสิ่งต่างๆ ลงบนโต๊ะ พร้อมกับหยิบปืนกระบองนั้นขึ้นมา และลั่นไกไปที่ขมับขวาด้วยดวงตาที่แดงก่ำไม่ยินยอม

 

แต่แล้วอยู่ๆ ปืนกระบองนั้นก็หายไป ราวกับฝุ่นผง สร้างความมึนงงให้กับอีกฝ่ายจนพูดอะไรไม่ออก

 

".. ยังไม่ต้องรีบตายนักหลอก อยู่รับผลกรรมที่เกิดขึ้นจากนี้แล้วกัน  ฮ่า ฮ่า ฮ่า .."

 

มากเมฆได้ในสิ่งที่เขาต้องการ พร้อมกับก้าวเดินออกมาจากภายในห้องผู้บริหารมุเทะคิกรุ๊ปอย่างช้าๆ พร้อมผู้ติดตามทั้งสอง

 

พร้อมกันนั้นมากเมฆได้ทิ้งบางสิ่ง ให้ติดค้างคาใจของอีกฝ่ายไปตลอดกาล

 

บางสิ่งที่ชาตินี้ทั้งชาติ แม้แต่ตัวมันเองหรือแม้แต่ลูกชายของมันโทยะ ก็ไม่สามารถหาคำตอบได้

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 466 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2589 ํYaGooZaKe (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 01:39

  รอสรุปผลและเรื่องของเด็ก.....อยู่ครับ

  #2,589
  0
 2. #2588 ดาวเดียวดายฟ้าพิฆาต (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 18:25

  เอาปืนบังคับไรเตอร์ให้เขียนอีกตอนเดียวนี้ ไม่งั้นจะลั่นไก และตามล้างตายเช็ดไปอีก 2 วัน หรือจนกว่าจะลงตอนใหม่ ....555 หยอกเล่นครับก็มันอินน่ะ

  #2,588
  0
 3. #2587 คุณพุดดิ้ง (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 09:55
  เอาอีกกกกกกว๊าาาากกกก
  #2,587
  0
 4. #2586 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 05:45

  ค้างอีกแล้ววววว

  #2,586
  0
 5. #2585 KurouNeko (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 01:43
  ยังจะบอกว่าไม่รู้ว่าทำอะไรลงไปงั้นเรอะ
  #2,585
  1
  • #2585-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 95)
   29 พฤศจิกายน 2561 / 22:53
   บทที่ 95 บางคนทำเลวมามากจนเคยตัว จนกลายเป็นสิ่งที่ไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นผิด
   ก็เลยมองข้ามสิ่งที่ตนเองเคยกระทำมาทั้งหมด เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง
   จนมันกลายเป็นสันดานไปโดยไม่รู้ตัว และคิดว่ามันถูก มันไม่ได้ผิด
   ข้ามีสิทธิ์ ข้ามีอำนาจอะไรแบบนั้น คนแบบนี้มีอยู่จริงในสังคมนะครับ .. หุหุ
   #2585-1
 6. #2584 Chaiyut Tawanraung MC (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 00:40
  ขออีกสะตอนอยากรู้ว่าจะจบงัยเรืองนี้
  #2,584
  0
 7. #2583 saraasap (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 23:46
  เลือดลมสูบฉีดเลย
  #สะใจ#ขอบคุณ
  #2,583
  0
 8. #2582 joelamtan (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 23:30
  ขอบคุณครับ ค้างงง
  #2,582
  0
 9. #2581 RazeLosT (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 22:58
  อ่านตอนนี้แล้วเลือดลมสูบฉีดขึ้นสมองเลย
  #2,581
  0
 10. #2580 loliz (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 22:52
  อย่าให้ตายง่ายๆงานนี้มันต้องตายช้าๆๆๆๆๆ
  #2,580
  0
 11. #2579 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 22:44

  ล่าช้าต้องขออภัยด้วยนะครับ ช่วงนี้ติดธุระกลับบ้านดึกมาก แต่หลังเดือนนี้ไปน่าจะไม่ยุ่งแล้ว น่าจะกลับมาลงแบบ 1 วัน 1 ตอนได้ อิอิ ขอบคุณทุกๆ ท่านที่ยังติดตาม และติชมตลอดมานะครับ หากเจอตรงไหนแปลกๆ คำผิดบอกผมด้วยนะครับ นอนล่ะครับ บาย

  #2,579
  0
 12. #2165 amporn (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 18:35
  ขอบคุณค่ะ
  #2,165
  0
 13. #2164 witwhat55 (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 18:27
  เอาใจช่วยนะครับ ไรท์ สนุกมากเลยครับ
  #2,164
  0
 14. #2161 mon462 (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 01:27
  ใครกันที่มา? ติดตามนะคะ
  #2,161
  0
 15. #2160 AngeKisSz (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 18:02
  รุ้สึกรำคาญเก่งก็เก่งไม่สุดมีลมปราณดีแต่ร่างกากกับกากเฉย เรื่องก็มาเยอะเกินทั้งใน นอกเกม พยายามยัดเยียดบทให้ดุเก่งและกากเวลาเดียวกัน แบบนี้ไม่น่าไปถึงโคโรนี่น่าจะโดนจับก่อน
  #2,160
  0
 16. #2159 _AsunaJang (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 15:04
  ใช้คำสิ้นเปลืองไปครับ ทำให้เนื้อเรื่องยืดยาวอ่านแล้วไมกระชับดูน่าเบื่อ ครับ ถ้าปรังปรุงตรงนี้จะดีมากครับ
  #2,159
  0
 17. #2157 kamol1122 (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 13:00
  สนุกมากครับ
  #2,157
  0
 18. #2155 KurouNeko (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 11:19
  สงสัยได้สร้างเรื่องแล้วพาหนีไปด้วยแล้วละมั้ง
  #2,155
  0
 19. #2154 joelamtan (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 10:46
  ขอบคุณครับ
  #2,154
  0
 20. #2153 Phiny_NC (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 10:26
  ฟินไปถึงกระดูกกกกก
  #2,153
  0
 21. #2152 MewThanayot (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 09:18
  ผมรู้สึกติดๆขัดกับการใช้คำเชื่อมของไรทอะครับ มันหวานไปล้อเล่นครับ ใช้คำมากเกินไปกับถี่เกินไปอะครับ แบบ จน....จนราวกับ ความเห็นส่วนตัวนะครับยังไงก็อ่านสนุกอยู่ดี
  #2,152
  1
  • #2152-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 95)
   17 มีนาคม 2561 / 13:51
   จะปรับปรุงให้ดีขึ้นนะครับ
   #2152-1
 22. #2151 0816781310 (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 06:29
  มาแล้วเย้
  #2,151
  0